Cách đuổi và phòng rắn vô nhà vào mùa mưa

Rắn lục xanh trong nhà

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Rắn lục xanh trong nhà hay nhất và đầy đủ nhất

các bạn biết không, ngôi nhà của mình sẽ trở thành nơi “lý tưởng” để loài rắn nương náu khi tiết trời sang hạ hay vào đông. thay vì ngồi nơm nớp lo sợ thì hãy trang bị ngay những cách phòng rắn vào nhà (đuổi rắn) cần thiết này ngay nhé.

chắc hẳn sẽ không ít người thắc mắc rằng, tại sao ngoài môi trường thiên nhiên rộng lớn là thế mà rắn không ở. thỉnh thoảng there are thậm chí là thường xuyên ta lại thấy chung bất chợt xuất hiện đâu đó trong không gian sống của mình, ặl biệt à ơn giản là vì rắn sở rất yếu nên chúng cần tìm nơi tá túc khi thờt tiết thay ổi. và hiển nhiên, căn nhà của bạn, một nơi vừa an toàn, vừa ấm áp sẽ là mục tieu mà chúng nhắm đến. Để tránh trường hợp này, hãy nhanh chóng thực hiện ngay các cách phòng rắn vào nhà dưới đây nha.

1 trồng cây cảnh có khả năng đuổi rắn

ối với những loại có có mùi hương ặc trưng (mạnh, cay nồng) như hoa lan tỏi tÍm, sắn dây, … thì rắn côc kỳ cấm luy. nếu vị khách không mời này ngửi thấy thì có thể gây ra cảm giác khó chịu và không lâu sau sẽ “chạy trốn” khỏi ngôi nhà ngay thôi. Đặc biệt cây lưỡi hổ có công dụng đuổi rắn rất hiệu quả.

ngoài công dụng phòng rắn hữu hiệu thì các cây này còn giúp điểm tô sắc màu cho không gian sống nhà bạn thêm phần tươi mới, mát mới. do đó, hãy tậu ngay về nhà và có thể trồng trước cổng rào hoặc quanh nhà ngay nhé.

2 cay sả

cây sả cũng là một trong những nguyên liệu “cấm kỵ” đối với lũ rắn đấy. Ối với cach này, bạn có thể sửng trực tiếp bằng cach Trồng vài bụi sả xung quanh nhà hoặc lấy một ít ập dập ra rồi ặt ở khung cửa sổ, cốc, ca ị nhà,… để ngăn chặn lối đi vào của chúng. còn ai thấy mùi này qua nồng thì có thể thay thế bằng tinh dầu sả nè.

bạn chỉn lấy một ít tinh dầu cho vào miếng bông gòn hoặc miếng vải, rồi ặt vào những vị tri , tinh coth coth com. không gian ngôi nhà. Đây là cách giá thành rẻ, thân thiện với môi trường mà hiệu quả lại tốt, còn giúp mái ấm thêm phần dễ chịu, thơm ngát.

– cách làm tinh dầu sả với công dụng tuyệt vời

3 gia vị có mùi nồng

không cần phải đi đâu xa, ngay chính gian bếp nhỏ nhà bạn cũng có những thứ là “khắc tinh” của loài rắn đó nha. là những nguyên liệu có mặt trong danh sách này. với đặc tính cay, mùi nồng, hăng, kích thích mạnh lên khứu giác thì người bạn không mời này rất sợ đấy.

thay vì giữ nguyên trực tiếp thì ể ể phát huy ược công dụng tối ưu nhất Thid ta có cr thển 10 nhánh hành hương, 10 củ nén, 1 củi và một xhhu ra. sau đ bỏ vào trong túi và treo khắp nhà, nhất là nơi rắn dễ dàng ra vào hoặc đem bên mình. và loài sợ phương pháp này nhất chính là rắn lục xanh đuôi đỏ nè. các bạn lưu ý nhé.

4 nuôi chó, meo

tuy chó mèo không hẳn được gọi là “khắc tinh” của loài rắn nhưng có thể khiến chúng phải dè chừng đấy. chỉ cần ngửi thấy mùi hay nghe tiếng sủa, tiếng kêu của chó mèo, đảm bảo lũ rắn sẽ hoảng sợ và xa lánh nè. hơn nữa, chó mèo còn giúp “diệt” nguồn thức ăn của rắn (chuột, các loài côn trùng, bò sát, …) làm chúng không còn hứng the gì với nhà nhà nha nhn đâu. do đó, hãy nuôi ngay người bạn trung thành này để vừa được bầu bạn, vừa ngăn chặn rắn vào nhà nhé.

5 dọn dẹp nhà cửa gọn gang, sạch sẻ

không chỉ dùng để phòng rắn mà việc dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ luôn phải được thực hiện hàng ngày, hàng n tuần. tập tính của đa số các loài ộng vật (không riêng gì rắn) thì cũng ều thích và lựa chọn những góc tối, hang, ổ, gầm giườngụ, … làm. lý do này, việc lau dọn không gian sống, sắp xếp mọi vật dụng cho gọn gàng, thông thoáng sẽ làm mất đi nơi ẩn mình của bọn chún.

ngoài những cách trên, bạn cũng có thể áp dụng thử các phương thức này nhé:

– hãy dọn dẹp ngay những bụi cây, cỏ dại xung quanh nhà. Đây cũng là khu vực bọn rắn thường lui tới đó.

– khi phát hiện ngôi nhà có những khe hở, vết nứt,… thì hãy nhanh chóng che phủ lại hết bởi rắn và các trùng thlờang chọn này làm ổ và sinh sôi đấy.

– nếu phát hiện rắn trong nhà, bạn có thể sử dụng bột huỳnh quang (bột huỳnh hoàng), bột lưu huỳnh để rải vào chúng. tuy nhiên, cách này không được khuyến khích sử dụng nhiều do có thể ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe with người. chỉ dùng khi gặp trường hợp cấp bách mà không có vật dụng nào cần thiết bên người.

hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ đỡ được phần nào cảm giác bất an, lo sợ rắn sẽ vào nhà nhé. những phương pháp trên đều an toàn, thân thiện với sức khỏe mà lại khá hữu hiệu nè. hãy áp dụng ngay cho tổ ấm của mình nha.

xem thêm nhiều mẹo hay tại chuyên mục mẹo vặt cuộc sống.

xem them

cách đuổi muỗi bằng tỏi đơn giản, hiệu quả

cách làm tinh dầu quýt để khử mùi, đuổi côn trùng

kinh nghiệm hay bách hóa xanh