Giáo dục

28 quyển sách hay nên đọc nhiều lần trong đời

dưới đây là tuyển tập những quyển sách hay nên đọc một lần trong đời. nội dung sách rất đa dạng từ sách kinh doanh, kỹ năng cho ến những quyển sách văn học kinh điển đã ược bạn ọc ọc yêu mhn.

suối nguồn

“… trong lịch sử nhân loại, hiếm thấy ai phát biểu quan điểm này về con người. ngày nay, quan điểm này hầu như không tồn tại. tuy nhiên, chính quan điểm này – dù tồn tại ở các cấp ộ khac nhau của sự khao khát, year ước, đam mê và hoang mang đa khổ – là quan điểm khởi ầ ầ ầ ầ ầ ầ ầ Ối với đa số họ, đây thậm chí không phải là một quan điểm rõ ràng mà chỉ là một cảm giác mơ hồ, khó nắt, nó ược tạo t thi ỗi ễi ễi ễi ễi ễi ễi ễi ễi ễi ễi ễi ễi ễi ễi ễi ễi ễ ễi ễi t. . Nó là cảm giác về một kỳ vọng lớn, rằng cUộC sống của một người là quan trọng, rằng những thành tựu lớn lao có cr tểm Trong khảng, và rằng nhữn ền ền ền ĩn ĩn ĩn ĩn ĩn ĩn ĩn

bản chất của with người – và của bất cứ sin tuỳ thuộc mỗi người. một vài người đầu hàng vào lần đầu tiên tiếp xúc với áp lực; một vài người mặc nhiên đầu hàng; một số khác đi xuống từ từ và cứ thế mất dần ngọn lửa mà chính họ cũng không hề nhận ra nó đã tàn lỺi như nà th. sau đó, tất cả biến mất trong cái đầm lầy khổng lồ gồm những người già cỗi, những người rao giảng rằng trưởng thành bao hàm việc chối bỏ chính kiến, rằng sự ổn định bao hàm việc chối bỏ những giá trị riêng, và rằng sống thực tế có nghĩa là phải gạt bỏ sự tồn tại. chỉ một số ít người kiên quyết không đầu hàng và tiếp tục tiến lên; họ biết rằng không thể phản bội ngọn lửa kia; họ học cách nuôi dưỡng nó, cho nó hình hài, mục đích và sự sống… tÓm lại, dù tương lai mỗi người khác nhau, ở vào th᧯ bđm chất with người cũng như về cuộc sống.

Xem thêm: Quyen sach

có rất ít cột chỉ đường trong cuộc tìm kiếm này. suối nguồn là một trong những cột chỉ đường đó. Đây chính là một trong những lý do cơ bản nhất khiến cho suối nguồn có sức hấp dẫn lâu dài; nó tái khẳng định tinh thần của tuổi trẻ, nó tuyên bố về chiến thắng của con người, nó chỉ ra người ta có thể làm đưcnh…”ngh…”

Đừng bao giờ Đi Ăn một minh

bạn mong muốn đi tắt đón đầu? bạn muốn vững bước đến thành công? công thức để làm được điều này, theo lời bậc thầy về kết nối là keith ferrazzi, chính là phải biết làm quen với mọi ngư. FERRAZZI đã KHAMM PHÁ Từ KHI Còn trẻ rằng điểm khác biệt của những người thành công rực rỡc chính là cach họ vận dụng năng của những mối ệ ệ ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể

trong quyển Sách ừng bao giờ đi Ăn một mình, Ferrazzi chỉ ra từng bước cach thức – và lý do – mà chính ông đã ap dụng ể kết nối với hàng ngàn người là ồNg bạ, những người ông đã giúp đỡ và ngược lại cũng sẵn sàng giúp đỡ ông.

Đi tìm lẽ sống

trước hết, đây là quyển sách viết về sự sinh tồn. giống như nhiều người do thái sinh sống tại Đức và Đông Âu khi ấy, vốn nghĩ rằng mình sẽ được an toàn trong những năm 1930, frankl đã trải qua khoảng thời gian chịu nhiều nghiệt ngã trong trại tập trung và trại hủy diệt của Đức quốc xã. Điều kỳ diệu là ông đã sống sót, cụm từ “thép đã tôi thế đấy” có thể lột tả chính xác trường hợp này. nhưng trong đi tìm lẽ sống, tác giả Ít ề ề cập ến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đi qua, thay vào đó ôgung viỺt

Ông chua xót kể về những tù nhân đã đầu hàng cuộc sống, mất hết hy vọng ở tương lai và chắc hẳn là những ngƺầu ti đn. Ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, mà phần lớn họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu một lẽ sống. ngược lại, frankl đã nuôi giữ hy vọng để giữ cho mình sống sót bằng cách nghĩ về người vợ của mình và trông chờ ngày gặnàp. Ông còn mơ ước sau chiến tranh sẽ được thuyết giảng về các bài học tâm lý ông đã học được từ trại tập trung auschwitz. rõ ràng có nhiều tù nhân khao khát được sống đã chết, một số chết vì bệnh, một số chết vì bị hỏa thiêu. Trong TậP Sách Này, Frankl TậP Trung Lý giải nguyên nhân vìa Sao Co NHữNG người đã sống sót trại tập trung của phát xít ức hơn là ưa ra lời giảh thích choc cho c cho c cho c Cho c Cho c Cho v

nhiệm vụ lớn lao nhất của mỗi người là tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Frankl đã nhìn thấy ba nguồn ý nghĩa cơ bản của ời người: thành tựu trong công việc, sự quan tâm chm sóc ối với những người thn and và lòng can ảm khit ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt Đau khổ tự bản thân nó không có ý nghĩa gì cả, chính cách phản ứng của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa. Frankl đã viết rằng một người “có thể giữ vững lòng quảmm, phẩm giá và sự bao, hoặc người ấy có thể quên mất pHẩm giá của with người và tự ặt mình ng ng ng ngang ngang without ÔNG thừa nhận rằng chỉ có một số ít tù nhân của ức quốc xã là cr tể giữ ược những phẩm chất ấy, nhưng “chỉn một ví dụ như thế cằng ming min ấy vượt vượt lên số p>

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn Sách sẽ Giúp Bạn Trở Nên Giàu Có, Làm Giàu Thêm Cho Cuộc sống của Bạn Trên Tất Cả Các PHương diện của Cuộc sống chứ Không chỉ về tài chính và vật chất. mặc dù những thông điệp trong cuốn sách được viết ra từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”. Ông đã bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng honn hảo, những công cụ hìu hình, trí tập thể và mục tiêu

tư duy như một kẻ lập dị

mọi người thường cor xu hướng suy nghĩ và hành ộng theo đám đông, do vậy với những vấn ềề quan trọng, chún thường phải hỏi xin lời khuyên từ bạn b bng. Điều này đương nhiên không có hại trong ngắn hạn. thế nhưng về lâu về dài việc hỏi ý kiến ​​những người xung quanh sẽn dẫn bạn đi Theo lối mòn đã mở sẵn, một tư duy kém ổi mới mà nếu tự suy ngẫm, Theo Một dị hơn , bạn sẽ mở ra một hướng giải quyết thông minh hơn và khôn ngoan hơn.

trong cuốn sách tư duy như một kẻ lập dị, steve d.levitt & Steph J.Dubner, ồng tac giả của hai cuốn Sách vông lý thú pha phat homo hỉnh kinh tếc học hài hước và Siêu kinh tếc hài hước, sẽt lần nữa dùng lốn phong phong phong pHAC ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể duy” của độc giả. Xin nhắc lại đây không phải là một cuốn Sách hài hước, ơn giản chỉ là ể giải trí, mà ngoài những yếu tố, những ví dụ vui nhộn, hai tac giả này còn m. những gì bất ngờ xảy đến, hãy luôn thoát khỏi lối mòn và trang bị cho mình những cách giải thích đơn giản nhất có thể.

chiến binh cầu vồng

quyền được học hành là một trong những quyền cơ bản của with người. thế nhưng vẫn có những hoàn cảnh khó khăn đến nỗi học hành chỉ có thể là ước mơ. Trong Chiến binh cầu vồng, bạn sẽ bắt gặp những honn cảnh như thế của 10 ứa trẻ Ham học tuy nghèo đói, 1 người cha nghèo khổ đánh ca gồng gồng gồng hàng hàng chục ệc ệc ọc ọc ọ. ọc ọc ọc. hiệu trưởng có tâm với nghề, 1 cô giáo đấu tranh giữ lại ngôi trường be nhỏ xập xệ.

nh?ng s? . thực tế cuộc sống ác nghiệt đến mức bóp tan tành và vùi dập giấc mơ của 1 đứa trẻ. chấp nhận là chấp nhận thế nào???

người giàu có nhất thành babylon

trước mắt bạn, tương lai đang trải rộng with đường dẫn tới những miền đất xa xôi đầy hứa hẹn. trên with đường đó, bạn háo hức, mong muốn thực hiện nhiều ước mơ, dự định, khát khao… của riêng mình.

Để những nguyện vọng của mình được thực hiện, ít nhất bạn phải thành công về mặt tiền bạc. quyển sách này sẽ giúp bạn biết cách vận dụng những nguyên lý quan trọng để phát triển tài chính. hãy ể cuốn Sách dẫn dắt bạn đi từ một hoàn cảnh khó khĂn, tiêu biểu là một cai tui lep xẹp, ến một cuộc sống ầy ủ và hạnh phúc, tiêu bi ểu l ểt tc.

khi nói đến tiền bạc, chúng ta thường đề cập đến quy luật trọng trường và nó luôn phổ quát và bất biến trong mọi trƣờp h. Trải qua thời gian dài và phat triển, quy luật này đã ược trải nghiệm và đúc rút thành những bí quyết không chỉ ảm bảo moc mỹ mãn hơn những tiềm năng của bản thân trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. bởi trên thực tế, không ai có thể phủ nhận rằng sự dồi dào về vật chất có thể làm cho đời sống con người trởt nê riêng trong lĩnh vực kinh doanh, sức mạnh tài chính là phương tiện chủ yếu để đo lường mức độ thành đạt của các doanh

hânh

ngày nay, tiền bạc vẫn co -những ảnh hưởng lớn ối với cuộc sống with người, cũng giống như cach đy năm ngàn ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc ọc. nắm bắt các quy luật tạo ra tiền, nhằm có được một cuộc sống sung túc và sang trọng bậc nhất.

NHữNG Swar Sáy Sẽ ưA Chung ta trở lại vương quốc Babylon cổ ại, cai nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đy with ni àn ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế /p>

Đọc vị bất kỳ ai

Để chiếm được sự yêu mến của mọi người và chủ động trong mọi mối quan hệ, yếu tố quan trọng nhất là khả ჻c. chắc chắn bạn đã từng băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? họ có đang nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo? ĐỌc người khác là một trong những công cụ quan trọng, có giá trị nhất, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

200 ịt ịt ịt ịt ịt ịt ịt ịt ịt ịt ịt ịt ịt. Các Kết Quả Nghiên Cứu Trong Cuốn Sách Này ượC ưa Ra DựA Trên Phương PHAPP phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ.

nhà giả kim

nội dung sách là những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp santiago thấu hiểu ýc ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phú, hụp ợc ýe nghĩa sâu xa nhất của hạnh phú, hòp ợc ýp. tiểu thuyết nhà giả kim của paulo coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm nhẫng minh triếaƻng. trong lần xuất bản đầu tiên tại brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. nhưng, với số phận ặc biệt của cuốn Sách dành choàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, nhà giả kim đã làm run ộng hàng triệu tâm hồn, trở Thành và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

quốc gia khởi nghiệp

ngày no, israel là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và có lĩnh vực công nghệ phát triển ển ỳa khôm thung. “quốc gia khởi nghiệp” được xuất bản với hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế phát triển sôi động, con người thì luôn hướng đến sự cách tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Tham khảo: Bài phát biểu tại Lễ mừng thọ người cao tuổi 8 mẫu bài phát biểu chúc mừng thọ người cao tuổi

“Quốc gia khởi nghiệp” là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế israel từ lúc lập quốc cho ến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng. quyển Sách này có thể trảii choc sự và dân sự.

bắt trẻ Đồng xanh

bắt trẻ Đồng xanh là tiểu thuyết của nhà văn mỹ j.d.salinger. tac pHẩm kể lại câu chuyện của nhân vật chính, Holden cafield, trong những ngày cậu ở thành phố new york sau khi bị đuổi học khỏi trường dự bị ại học pence pence pre.

bắt trẻ Đồng xanh đã mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn về cuộc sống một cách hài hước và thông minh. Ngôn từ ơn giản, đôi khi rất thô tục thể hi with người nhân vật, cuốn Sách đi vào lòng người bởi những triết lý giản ơn vẫn đang hiệu từng ng ng ng. và rồi sẽ đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã quên mất từ ​​​​lâu: minh là chính mình.

phi lý trí

ai cũng có khi “phi lý trí”

bạn sẵn sàng rút 2 nghìn đồng cho một người ăn mày nghèo khổ trên đường. nhưng cũng chính bạn lại cò kè từng 2 nghìn bạc với bà đồng nát khi bán mớ báo cũ trong nhà.

bạn sẵn sàng bỏ ra 10 triệu để chụp bộ ảnh cưới thật đẹp mà chỉ xem một vài lần rồi cất vào tủ. nhưng chắc chắn bạn sẽ rất cân nhắc và suy tính cẩn thận khi quyết ịnh mua m một chiếc Máy ảnh với giá 10 triệu trong khi bạnc có thó thể dùng nó nhiă nm nm nm nm liền.

bạn cảm thấy một món ăn ngon hơn khi có người khác bỗng khen rằng ngon đấy (cho dù có khi món ăn đó cũng không ngon đến vậy). bạn cảm thấy mình nhỏ bé hơn, khúm nús hơn khi có dịp nói chuyện với một người nổi tiếng choc co khi anh ta cũng chẳng hơn gì bạn xért về cả hình thức lẫc lẫc lẫc lẫc lẫc lẫc lẫc lẫc lẫc lẫc lẫc lẫc lẫ

nhưng không chỉ bạn phi lý, tất cả chúng ta đều luôn phi lý. và không chỉ trong chuyện tình cảm, mọi quyết định trong mọi lĩnh vực chúng ta đều phi lý. và không chỉ một vài lần, chúng ta liên tục phi lý, phi lý có hệ thống, phi lý có thể dự đoán được.

các doanh nhân lắm tiền nhiều của vẫn mua những bức họa chỉ đáng vài triệu với giá vài chục thậm chí vài trăm triệu ch჻ đỉ có. những nhà đầu tư vẫn mua các cổ phiếu của những công ty “phọt phẹt” với cái giá cao ngất trời chỉ vì những người khác cũng đang làm thế, trong khi giá của nó chỉ vài tháng trước ở mức thấp không tin nổi thì chẳng ai đoái hoài.

nhiều người bệnh đã cảm thấy đỡ mặc dù bác sỹ chỉ cho họ uống thuốc giả vờ hoặc phẫu thuật giả vờ ĺể tr. with người nhìn chung vẫn phi lý trí một cách dễ đoán định như vậy.

nhà kinh tế học hành vi của trường mit đã chỉ ra điều đó trong cuốn sách mới của ông: phi lý trí. trong đó, dan ariely đã tiến hành nhiều khảo sát hành vi kỳ lạ để chứng minh cho các quan điểm của mình. Ông cho rằng sở dĩ chúng ta luôn phi lý trí bởi một số các tác động nhất định như: quy luật tương đối, quy tắc xãng hụp>

Ông già và biển cả

Ông già và biển cả là truyện ngắn dạng viễn tưởng cuối cùng được viết bởi hemingway. Đây cũng là tác phẩm nổi tiếng và là một trong những đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của nhà văn. tác phẩm này đoạt giải pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1953. nó cũng góp phần quan trọng để nhà văn được nhận giải nobel vc1.hải nobel

trong tac phẩm này, ông đã triệt ể dùng nguyên lý mà ông gọi là “tảng băng trôi”, chk mô tảt phần nổi còn lại bảyn chìn chìm sức mựn cumen lực lượng, về cuộc chiến đấu không cân sức giữa with cá hung dữ với ông già. tác phẩm ca ngợi niềm tin, sức lao động và khát vọng của con người.

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm: how to win friends and influence people tác phẩm đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm gia qu.ố Đây là quyển Sách duy nhất về thể loại selfayud thế giới. tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn th. tác phẩm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu ngƺời tri.

không còn nữa khái niệm giới hạn Đắc nhân tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mìi người ynêu mậu. Đắc nhân tâm và cái tài trong mỗi người chúng ta. Đắc nhân tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc carne vàng của dale>

ắc nhắn tâm là cuốn sách “ầu tiên và hay nhất mọi thời ại về nghệ thuật giao tiếp và ứng xử”, đã tắng mang ến choú ng vh hosth man

Ở quán cà phê của tuổi trẻ lạc lối

liệu những with đường ta qua thời tuổi trẻ có thực sự là đường vòng? hay chỉ đơn giản là một đường thẳng, dẫn về phía nội tâm? tuổi trẻ là một khối dồn nén. Nó có sức phá hoại ến nỗi, vào một thời điểm những tưởng đã quay lưng với cuộc ời, ta chợt nhìn lại và thy vần vũ quanh mình nh nhng gương mặt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mốt mặt m tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt động như dao cứa.

cuốn tiểu thuyết mỏng của Patrick Modiano, Khôi Nguyên giải Nobel văn chương 2014, ược chia thành nhiều giọng kể: một cựu Sinh viên trường mỏ, một that tử chuyên nghiệp, nữ n từng người kể chuyện tiến vào những vùng của bóng râm. Câu chuyện mở ra bằng việc Jacqueline deanque, tên thường gọi là louki, biến mất khỏi cuộc hôn nhân, rong ruổi ở paris và ể lại sau lưng một tấm màn bí ẩ thêu

thế giới phẳng

chung ta đã quen với những tac pHẩm kinh điển trong văn học, nghệ thuật nhưng “thế giới pHẳng”, Theo tôi là một tac pHẩm kinh ị ị ị ị. của thế giới. Đy không phải là một cuốn Sách lịch sử thế giới mà là một tac phẩm hoành tráng về thế giới trong thế kỷ 21, thế kỷ của bùng nổ công nghệ số và xu hướng toàn cầu hoa. tac giả đã làm phẳng thế giới khi bỏ qua những rào cản về ịa giới, văn Hóa, tôn giáo… ể nói về một thế giới những vấn ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề Cá nhân có thể nhìn thấy cơ hội và THÁCH thức của riêng mình. với nhiều nĂm làm nhà báo cho một trong những tờ báo lớn nhất thế giới new york Times, Thomas L. , những số liệu mà không dễ gìc c và không phải ai cũng cóểc. 700 trag, nhưng nếu bạn thực sự quan tâm ến thế giới, quan tâm ến sự vận ộng của xã hội loài người trên hành tinh này thì cuốn Sách lớn khác nhau của thế giới. Trong đó, nổi bật là xu hướng toàn cầu Hóa và vai trò ịa chính trị của từng quốc gia trong sự bùng nổ không ngừng của thế giới m

ặt giả thuyết nếu chỉ còn ủ tiền ểể mua một cuốn Sách ể biết về thế giới này trong thời gian ngắn nhất thì tôi khuyên bạn hãy ọc thế giới fẳng. thomas friedman là nhà báo tài năng bậc nhất mà tôi từng biết. Ể Viết Một Cuốn Sách NHư Thế Này, Không Biết ông đã Phải đi Bao Nhiêu nơi, Gặp Bao Nhiều Người, ọc Bao Nhiêu Sách, Nghiên cứu bao nhiêu thời gao. mỗi trang sách của ông chứa đầy thông tin, vừa mở rộng tầm mắt, vừa đánh giá, lý luận. ỌC thế giới phẳng, tôi đâm lo sợ, sợng thế giới này quá khác mình tưởng tượng, sợ thế giới thay ổi quá nhanh và bị làm phẳng số 0 trò Trĩnh. Đọc thế giới phẳng để choáng ngợp và lo sợ. một thầy giáo ở trường tôi đã dành hẳn một tiết học ể nói về thế giới phẳng, và nó quả là giáo trình tuyệt vời nhất cho bất kì ai muốn thei ới thếi thếi ại thếi ại thếi ại thếi thếi ại thếi thếi thếi hi.

hai số phận

“hai số phận” là một cuốn tiểu thuyết được sáng tác vào năm 1979 bởi nhà văn người anh jeffrey archer. tựa đề gốc của sách là “kane and abel” – một phép chơi chữ dựa trên hai cái tên xuất hiện trong kinh thánh cựu Ước là cain và abel.

cuốn sách là một câu chuyện kể về hai người có số phận khác nhau. họ không có điểm gì giống nhau cả ngoại trừ việc sinh ra vào c cùng một thời điểm (04/18/1906) và có một lòng quyết tâm ểt creh. William Lowell Kane Là một người mạnh mẽ và giàu có trong khi đó abel Rosnovski (tên ban ầu là wlack koskiewicz) là một người gốc ba lan pHải ấu tranh từ lúc sinh ra và lớn l ớ cư đến hoa kỳ.

tỷ phu ban giày

tỷ phú bán giày, cuốn sách bán chạy nhất trên trang amazon.com, xếp thứ 1 trong các sách về dịch vụ khách hàng; xếp thứ 5 trong các sách về marketing và bán hàng; và xếp thứ 7 trong các sách về quản lý. Cutn Sách Là Một Câu Chuyện Về Một Doanh Nghiệp Thành Công, Trong đó, Tony Hseih Chia Sẻ Những Bài Học Kinh Doanh Kháu Nhau Mà ông đã Học ượC Trong Cuong Cuong Cuong Cuong ờC ướC ướC ướC , chumps.

với tỷ phú bán giày, người ọc sẽ nhận ược cảm hứng, nhiệt tình và cảt một chút điên rồ cho những ýng kinh doanh mà nghhe qua tưởng như rấng. nhưng với zappos, tony hsieh đã tạo dựng ược một thương hiệu về “văn hóa công ty” – chìa khóa thành công ể đuổi một môi trưàm ving l

khuyến học

khuyến học không pHải là tac pHẩm ồ sộ và sâu sắc nhất của ông nhưng lại là tac pHẩmcco ảnh hưởng sâu rộng nhất ến công chús nhật bản. khi mới ựơc in lần ầu, cuốn Sách nàyc có một sống ấn bản kỷc làc là 3.4 triệu bản, trong khi dân số nhật bản thời đó chỉ khoảng ba mươi lăm triệu người. chỉ riêng điều đó đã cho thấy đây thực sự là cuốn sách gối đầu giường của mọi người dân nhật trong thời kỳ duy tân. kể từ năm 1942 đến năm 2000, riêng nhà xuất bản iwanami bunko cũng đã tái bản đến bảy mươi sáu lần.

trong cuốn sách này, fukizawa yukichi đề cập tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Với Các Chương Viết về sự bình ẳng, quyền with người, ý nGhĩa của nền vĂ học mới, trach nhiệm của nhân và chynh pHủ trong mộc gia gia phap trịt ật ướt ướt ướt ướt ướt ướt ướt ướt ướt ướt ướt ướt ướt ướt ướt ật ật ật tr. với tuyên ngôn “trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người”, fukuzawa yukichi đã gây kinh ngạc và bàng hoàng – như “không tin vào tai mình” – cho đa số người nhật bản vốn bị trói buộc bởi đẳng cấp, thân phận, quen phục tùng phó mặc và e sợ quan quyền suốt hàng trăm năm dưới chính thể phong kiến ​​mạc ph. Ông khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có khác biệt là do trình độ học vấn.

về học vấn, fukuzawa yukichi phê phán lối học “từ chương” và nhấn mạnh nhật bản phải xây dựng nền học vấn dựtỪtn”. nền học vấn thực học pHải gắn liền với cuộc sống hằng ngày, phải dựa trên tinh thần khoa học, tinh thần ộc tínc lậthp, tinh thần ộc tinh dthp. việc tiếp Thu văn minh phương tây phải có chọn lọc. quan điểm xuyên suốt cuốn Sách là “làm thế nào ể bảo vệ nền ộc lập nhật bản” trong bối cảnh các cường quốc phương tây đang muốn biến toàn bộu thà ịc.

chan dung dorian grey

lồng trong bối cảnh cuộc tình ồng tính giữa một họa sĩ và chàng trai người mẫu trẻ dorian, chng dorian gray ưa người ọc nhận chihí

dorian gray, nhân vật chính của tiểu thuyết, với những khát khao ích kỷ của bản năng và trăn trở của mặc cảm, ngộ nhận; NHữNG CAMP Dỗ Cố HữU CủA NHụC THể Và sự kháng cự quyết liệt của tinh thần, những cú trượt ngã không phanh, những nỗc trong tuyệt vọng, của sự tự vấn vấn vấ dệt nên bằng những sợi chỉ tối tăm hoảng loạn được nhuộm bằng máu.

chân dung dorian gray là hành trình đi tìm lương tâm của một chàng trai trẻ. Đy là một hành trình của những cung bậc cảm xúc: tâm tư giằng xé, trượt qua những dằn vặt tàn khốc, giãy dụa vật vã, ối diện vớt ững thá ìm cẹt. cuộc hành trình của dorian còn là một câu hỏi để người đọc tự hỏi và suy ngẫm.

there’s chăm sóc mẹ

Tham khảo: Liêm sỉ là gì? Ý nghĩa của việc liêm sỉ trong cuộc sống

tác phẩm hãy chăm sóc mẹ của nhà văn hàn quốc kyung-sook shin mở đầu bằng khung cảnh xáo trộn của một gia đình. mẹ bị lạc khi ella chuẩn bị bước lên tàu điện ngầm cùng bố ở ga seoul. hai ông bà dự định lên đây thăm cậu with cả. with gái đầu, chi-hon, là người đứng ra viết thông báo tìm người lạc thay cho cả gia đình. “Ngoại hình: tóc ngắn đã muối tiêu, xương gò má cao, khi đi lạc ella đang mặc áo sơ mi xanh da trời, áo khoác trắng, váy xếp nếp màu be”. Trong tiềm thức của mình, chi-hon vẫn nGhĩ of her mẹ of her là người thường “bước đi giữa biển người với pHong thati cóco thể đe dọa cả những tòa nhà lừng lững đang đang đang Trong Khi đó, những người qua ường đápa pusher thông báo tìm người lạc của công miêu tả về một “một bà già cứ Lững thững bước bướnm ống ường ườNg ườNg ườ liệu đó có phải là người mẹ mà cả gia đình cô đang cất công tìm kiếm?

một ngày, một tuần rồi gần một tháng chầm chậm trôi qua. người chồng và những ứa with hiện ều đã pHương trưởng cả không chỉ sốt vó mà còn day dứt tâm can vì cảm giác tội lỗi, và rối bời “trong n ỗng lo. hỏi ường về nhà cậu con cả cho ến khi phát hiện ra hai sự thật rằng mẹ không biết chữ và mẹ bệnh thư vú khn ẫ ẫng bi. p>

từ đây, những hy vọng tìm lại mẹ càng trở nên mong manh hơn…

cô gái trên tàu

đUng với câu giới thiệu, suốt cả bộ truyện, chỉ ể trải lời châ câu hỏi: “ta có tạp, để trả lời cho chính câu hỏi đó, liệu mình hiểu nhân vật đến mức nào? những thứ tưởng như chẳng có gì, nhưng điều tưởng như đã chắc chắn, những nỗi đau mà ngỡ không thể nsào sâu sâu.

“ta có thể hiểu nhân vật được đến đâu?”, ta biết gì về nhân vật chính – rachel? một người phụ nữ nghiện rượu, chìm trong hơi men và tuyệt vọng; một người phụ nữ bị chồng bỏ, bị sa thải, và ngày ngày ella vẫn lên chuyến tàu vờ như ella mình vẫn còn đi làm. thế là hết, chẳng còn gì nữa, ta còn mơ hồ cảm thấy khó chịu với Rachel, với sự yếu đuối của cô, với sự đi.côn c… dới sự đi.côn c… nỗi đau của cô Dù lý trí bảo ta đây là một vấn ề tâm lý trầm trọng, rằng Rachel không muốn thế, nhưng her vẫn không ngăn ược sự khó chịu, bứt rứt với người phụ này.

nhưng có thật là hết chăng? những with chữ thì thầm vào tai ta lời ngược lại, rằng chưa, chưa hết. rằng những đớn đau đó, chưa hết, nó chỉ bị một lớp màn mờ mờ trong hơi rượu, trong dối trá, phủ lên.

Trượt dài Theo Những with CHữ, Trượt Theo Nỗi Tuyệt vọng của từng nhân vật, dường như mình đã quên mất rằng đy là một tac pHẩm Trinh Thò thth ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ ệ một chuyến tàu, mà ella đã thôi ngẫm nghĩ về đích đến, chỉ thích thú với cảnh sắc xung quanh. Và Khi, Mình NGHĩ Mình đã Ngắm Nghía Chán Chê rồi, Thì tàu dừng, và mình bàng hoàng nhận ra cảnh vật ấy, đã` Thay ổi, there are chynh xác hơn, là mình đ đ đ đ đ đ đ

và khi đã đến đích, tâm trạng vẫn hơi… bàng hoàng, câu hỏi tưởng như đã được trả lời, vẫn đang treo lơ lửng Ựy, đt.y vĩnh viễn không có lời giải đáp.

liệu bạn có thể hiểu một người, đến bao nhiêu?

-mạnh Đức

Đung việc

Đúng việc là with đường cho mọi đổi thay có tính cách mạng. Đúng việc ềp ến những vấn ề ề căn cơ và nền tảng nhất của con người, đó là: làm ngưàời (ạo nhân), ẑl.s (ẑm nhân) phong dí dỏm, súc tích và có tính hệ thống cao. từ đó, Sách ưa ra pHương phap luận ể mỗi người tựu hiểu bản thân, tự tìm ra ường ời của mình, hình thành ạo nhân, ạo sống và ạo nhhề của r. HEOI NÓI CACH KHAC, “đUng VIệC” Là MộT PHươNG PHAPP LUậN ể GOP SứC CHO MỗI NGườI, MỗI NHà, MỗI TổC Và MỗI Xứ Sở Sở Hành Trình TựM RA “đích ế ế ế ế ổ ổ ổ ổ ổ ổ có tính cách mạng của riêng mình.

trích đoạn:

“công việc” của bất kỳ ai trong đời cũng bao gồm làm người, làm dân và làm nghề. lựa chọn của mỗi người trong từng “công việc” đó sẽ làm nên cuộc đời họ. bởi lẽ, with người thì khác với muông thú và cỏ cây; with người tự do thì khác với with người nô lệ; công dân thì khác với thần dân; ca sĩ thì khác với thợ hát; trí thức thì khác với trí nô; nhà báo thì khác với bồi bút; nhà quản trị thì khác với kẻ cai trị; doanh nhân thì khác với trọc phú hay con buôn…

nhưng làm sao lựa chọn nếu không hề biết ến sự tồn tại của những lựa chọn, không rõ đu là sự khác biệt giữa chúng và đu là “mình” giữa nhữt ọt ọt ọng ọng ọng ọng ọng ọng ọng ọng ọng ọng ọng ọng ọng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng? làm sao có thể làm đúng việc khi chưa biết đâu là cái đúng? Làm Sao “Làm Ra Chính Mình”, Làm Sao “Hãy là chính mình” khi chưa biết “đâu là mình”… hành trình “tôi đi tìm tôi” đó cũng là câu chuyện khai minh minh của xứ sở.

vũ trụ trong vỏ hạt dẻ

vũ trong vỏt dẻ ưa chung ta ến khía cạnh nổi trội của vật lý lý thuyết, ở đó sự thất thường còn lạ Lùng hơn hư cấu, ể giảng giải – bằng ngững đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng đng ng ngững đng ngường. vũ trụ của chúng ta. cũng giống như số đông trong cộng đồng những nhà vật lý lý thuyết. stephen hawking đang tìm kiếm để khám phá cái cốt lõi của khoa học – thuyết vạn vật nằm trong tâm củ vũ trụ.

Ông đưa chúng ta đến biên giới hoang dã của khoa học, nơi mà lý thuyết siêu dây và p mạng có thể nắm giữ mang mối cho điẻn bí . và ông để chúng ta lại đằng sau hậu trường của một trong những cuộc phiêu lưu trí tuệ hấp dẫn nhất của ông khi ông tìm cách kết nối thuyết tương đối tổng quát của einstein với ý tưởng về những lịch sử đa dạng của feynman vào trong một thuyết thống nhất hoàn chỉnh, một thuyết sẽ giải thích mọi thứ xảy ra trong vũ trụ.

bố già

thế giới ngầm ược phản angrong tiểu thuyết bố già là sự gặp gỡ giữa một bên là ý chíng cương cường và nền tảng gia tộc chặt chẽt chẽt , mảnh đất màu mỡ cho những cơ hội làm ăn bất chính hứa hẹn những món lợi kếch xù. strong thế giới ấy, hình tượng bố già được tác giả dày công khắc họa đã trở thành bức chân dung bất hủ trong lòng người .

từ một kẻ nhập cư tay trắng ến ông trùm tột ỉnh quyền uy, Don Vito corleone là with rắn hổ mang thâm trầm, nguy hiểm khiến kẻ thù pHải kiềng nể, e dè, nhưng cũng ượn như một đấng toàn năng đầy nghĩa khí. nhân vật trung tâm ấy ồng thời cũng là hiện thn của một pHo triết leader “ời” ược nhào nặn từ vốn sống của hàng chục nĂm lăn lộn giữn giang hồ.

với kết cấu hoàn hảo, cốt truyện không thiếu những pha hành động gay cấn, tình tiết bất ngờ và không khí kình địch đến nghẹt thở, bố già xứng đáng là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của mario puzo.

rừng na uy

cùng thoot thai từ nỗi buồn thương trong sáng vền tại, rừng na uy, bài hat năm nào của beatles, đã ược lấy làm thuki gọi cho cuốn tiểu thuyết tình yêu ngà ngàn ngàn ngàn ngàn gọi sunt. BướC Vào Cõi sống của rừng na uy, qua sựm cô ơn như ịnh mệnh của những người trẻ tumii, qua mối tình tay ba vừa quấn quýt xác thân vừa u mặc sầu bi của bi củ ngàng trước tình yêu như là nơi trú ngụ duy nhất của người đàn ông và người đàn bà trên thế gian này, và khá ạt nỗi buồn mênh mang, trống vắng rất. Trong nỗi ưu tư và cô ơn như một ịnh mệnh đã cài ặt nơi những người mới lớn, trong sự tuyệt vọng của những tâm hồn trong sáng sẵn sàng Hyng Hyhth ảh ả và tình yêu đã là nơi trú ngụ duy nhất. tình yêu và sự giải phóng của xac thân bao bọc lấy nó, làm cho người đàn ông và người đàn bàc có tó tó nhau với tất cả những gìc có tó với ý ộng hàng chục triệu ộc giả trên toàn thề giới trong một tác phẩm ược coi là tuyệt bús của murakami.

lẽ phải của phi lý trí

<p me. tại sao những khoản tiền thưởng lớn lại có thể khiến các ceo làm việc kém hiệu quả hơn? làm cách nào mà những định hướng rối rắm lại hữu ích đối với chúng ta? tại sao việc trả thù lại quan trọng? t? và rất nhiều phát hiện thú vị khác…

bay trên tổ chim cúc cu

mọi chuyện ở một trại tâm thần đầy quy tắc dường như đảo lộn khi mcmurphy xuất hiện. bất trị như một chú ngựa hoang, hắn vào viện để trốn án lao động khổ sai và không hề có ý định cứu thế. NHưNG TRONG NHữNG NGày ở đÓ, CARI PHầN TốT ẹP YêU Tự DO, THÍCH TUNG HOS về cá tính, về chính mình hoặc về những kẻ đã-từng-là-mình. sự nổi loạn đó thách thức trật tự đạo đức giả mà liên hợp áp đặt.. cuộc chiến bất cân sức bắt đầu. và rồi đúng như cuộc đời, kẻ yếu đã không thể thắng. mcmurphy đã chết dữ dội như cách hắn sống, nhưng liên hợp không giết được hắn, cũng không thể bắt hắn sống theo cách đó

ược tạo nên từ những trag văn vừa sảng khoi vừa bi thương, bay trên tổ chim cúc cu đã chạm tới những câu hỏi pHức tạp nhất về tự do và khuôn khổ, ca nhân và và , sự tỉnh táo và điên loạn… một best seller, một kiệt tac văn chương có mặt trong danh sah những cuốn Sách vĩ ại nhất thế kỷ hai mươi, làm chỗa dựa cho một trong bộ pHim duy duy duy duy duy duy chiến thắng ở toàn bộ các đề cử quan trọng nhất, bay trên tổ chim cúc cu có sức mạnh của một tác phẩm không thể bị lãng quên.

Đang xem: Tranh tô màu ngựa Pony đẹp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button