Giáo dục

Top 14 mẫu Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở hay chọn lọc

nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở là đề bài rất hay và quen thuộc đối với các em học sinh. top 14 đoạn văn mẫu, giúp các em học sinh lớp 3 tham khảo, biết cách viết đoạn văn theo đúng yêu cầu của đề bài.

1. dàn ý tả quê hương em hoặc nơi em đang ở

lập dàn ý chi tiết tả quê hương em

 • quê hương/nơi em sinh sống ở đâu: đồng bằng, trung du, miền núi, ,miền sông nước, thành phố
 • quê hương/nơi em sinh sống là nơi em sinh ra, lớn lên, nơi ông bà, cha mẹ, họ hàng của em sinh sống …
 • em yêu nhất cảnh vật gì ở quê hương/nơi em sinh sống: with đường, cánh đồng, mái đình…
 • cảnh vật đó có gì đáng nhớ? những kỉ niệm với quê hương/nơi em sinh sống: thả diều trên ồng, vui múa đêm trăng, bến nước chiều về, phiên chợ vùng cao, kÉo biớn)
 • tình cảm của em với quê hương/nơi em sinh sống: yêu quý, tự hào…
 • nếu em biết ít về quê hương/nơi em sinh sống, em có thể kể về nơi em đang ở cùng cha mẹ.
 • 2. hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở số 1

  mỗi người đều có một nơi để sinh ra, lớn lên, trưởng thành và đi xa thì luôn nhớ về. nơi đó chính là quê hương. EM CũNG CÓ MộT NơI LUP ở TRONG TRI TIM, Là MảNH ấT Này, COR BA Mẹ, COR ôNG Bà, COR BạN Bè Và và cả Tuổi thơ tràn ầy những kỉ hng n đm n em yêu quê em, yêu những with người đây đậm nghĩa đậm tình.

  trong suy nghĩ của em thì mỗi một vùng quê đều có một net riêng đặc trưng không thể lẫn lộn. with người ở miền quê đó cũng vậy, có tính cách và tình cảm riêng.

  quê hương em có cánh đồng lúa bao la, chạy dài bạt ngàn mà em chưa đi hết. mẹ bảo đi hết cánh đồng lúa này còn xa lắm nên em chưa dám đi bao giờ. vào mùa lúa chín màu vàng ươm của lúa khiến cho em có cảm giác như một tấm thảm màu vàng bất tận. có những chú trâu cần mẫn gặm cỏ trên những triền đê cao và dài. nơi đó chúng em có thể nằm im và ngắm bầu trời có mây trôi, ngắm mặt trời lặn mỗi khi mặt trời đổ xuống dãy núi cao cao kia.

  3. viết một đoạn văn ngắn nói về nơi em ở số 2

  quê hương là hai tiếng gọi thân thương nhất đối với mỗi một with người. bởi đó là nơi chúng kiến ​​​​sinh ra, lớn lên và trưởng thành. Đối với em cũng vậy, quê hương em thật đẹp và mỗi lần nhắc gọi quê hương em thấy trong lòng trào dâng bao cảm xúc khó tả.

  quê hương em là một làng quê rất trù phú. những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, những bãi ngô, nương dâu xanh tít tắp đến tận chân trời. con đường làng ngoằn ngoèo, quanh co nhưng vô cùng sạch sẽ vì được làm bằng bê tông. từ ngày có đường bê tông sạch sẽ, chúng em đi học không còn phải chịu cảnh lầy lội bùn đất như trước kia nữa.

  những ngôi nhà hai tầng mọc lên khang trang làm cho quê hương ngày càng mới mẻ. bây giờ ở quê em không còn có nhà tranh nữa mà tất cả đều có nhà ngói cả rồi. vì thế tháng 10 năm ngoái, quê em đã được đón nhận danh hiệu nông thôn mới. tuy rằng cuộc sống đã khấm khá hơn nhưng ở quê em, mọi người vẫn sống với nhau rất chan hòa, tình cảm. khi bắt đầu một ngày mới, các bác nông dân thường rủ nhau ra đồng. các chị hàng xén đẩy xe đi chợ, nói chuyện về giá cả hôm nay. còn chúng em thì í ới gọi nhau đi học, cười đùa và nói chuyện làm cho làng xóm nhỏ trở nên xôn xao và tràn đầy sức sống hơn. những buổi tối liên hoan văn nghệ, các cụ ông cụ bà cũng hào hứng đi xem rồi tham giad đọc thơ, kể chuyện nữa.

  những cánh diều đủ màu sắc, đủ hình dáng bay lên cao, cao mãi trên triền đê lộng gió có lẽ là hình ảnh mà em thích thú nhất. hy vọng những ước mơ của chúng em sau này cũng sẽ bay cao, bay xa như thế.

  diện mạo quê hương em đang thay đổi từng ngày và ngày một giàu đẹp hơn. em rất yêu quê hương của mình. chính vì thế sau này, dù có đi đâu xa đi nữa thì em vẫn luôn nhớ về quê hương.

  Hãy nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở

  4. viết đoạn văn về quê hương lớp 3 số 3

  what hương là gì hả mẹ?

  mà thầy cô dạy phải yêu nhiều

  what hương là gì hả mẹ?

  mà ai đi xa cũng nhớ nhiều

  những câu thơ trên chứa đựng một tình cảm lớn lao đối với quê hương của mỗi người. Đó chính là nơi ta được sinh ra và lớn lên. nó chở che ta những ngày ta còn thơ bé và luôn là chỗ dừng chân cho những người con xa quê đi làm ăn trở về sau những năm tháng bôn ƺn kh.

  như một lẽ tất nhiên, các bạn ai cũng có quê hương và em cũng vậy. trong trái tim em, quê em thật đẹp và em luôn tự hào về hai tiếng thiêng liêng ấy.

  quê em cũng như bao làng quê khác, có gốc đa, giếng nước, sân đình, co with sông quê hương chảy dài mang nước ến cho xóm làng, cán ca with người chất phác, sống với nhau bằng tình cảm rất chân thành. em yêu quê hương không phải vì nó giàu sang, trù phú mà chính vì nó gắn bó với cuộc sống của dân làng và với tuổi thơ của những ứa tr. NHớ ếN Mùa Thu Hạch Lúa, Trời Nắng Gay Gắt, Các Bác nông dân trên người lấm tấm mồ hôi vì mệt nhọc nhng trên mặt vẫn hi hi l l nụ cười rạng rỡng:

  ai ơi bưng bat cơm đầy

  dẻo thơm một hạt đắng cay muôn phần”

  nhớ cả những quán nước chè dưới những gốc cây cổ thụ pHục vụ những cô Bác nông dân đi làm ồng về, nhớ hình ảnh cuen thuộc của những ứa trẻ ố. quê hương còn gắn với tuổi thơ của chung em bằng những buổi chiều chạy Theo những anh chịn lớn hơn đi thả diều trên canh ồng lúa đã ượC thu hoạch xong chỉ còc bọn trẻ chăn trâu. yêu quê hương là yêu luôn cả những điều bình dị, mộc mạc, ơn sơ đó bởi vì chính những hình ảnh này làm nên quê hương của mỗi.

  quê hương mỗi người chỉ một

  như là chỉ một mẹ thôi

  quê hương nếu ai không nhớ

  sẽ không lớn nổi thành người

  quê hương luôn là niềm tự hào trong tâm trí em, sau này dùc đi ến nơi đâu đi chăng nữa, thì hình ảnh quê hương luôn khắc sâu trong trang trai tim em vì ở gắn với một thời thơ ấu không thể nào quên.

  5. viết đoạn văn tả về quê hương em số 4

  mỗi người đều có một nơi để sinh ra, lớn lên, trưởng thành và đi xa thì luôn nhớ về. nơi đó chính là quê hương. EM CũNG CÓ MộT NơI LUP ở TRONG TRI TIM, Là MảNH ấT Này, COR BA Mẹ, COR ôNG Bà, COR BạN Bè Và và cả Tuổi thơ tràn ầy những kỉ hng n đm n em yêu quê em, yêu những with người đây đậm nghĩa đậm tình.

  trong suy nghĩ của em thì mỗi một vùng quê đều có một net riêng đặc trưng không thể lẫn lộn. with người ở miền quê đó cũng vậy, có tính cách và tình cảm riêng.

  quê hương em có cánh đồng lúa bao la, chạy dài bạt ngàn mà em chưa đi hết. mẹ bảo đi hết cánh đồng lúa này còn xa lắm nên em chưa dám đi bao giờ. vào mùa lúa chín màu vàng ươm của lúa khiến cho em có cảm giác như một tấm thảm màu vàng bất tận. có những chú trâu cần mẫn gặm cỏ trên những triền đê cao và dài. nơi đó chúng em có thể nằm im và ngắm bầu trời có mây trôi, ngắm mặt trời lặn mỗi khi mặt trời đổ xuống dãy núi cao cao kia.

  6. nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở số 5

  em sinh ra ở một vùng quê thanh binh. nơi đây có không khí trong lành. những cánh đồng thẳng cánh có bay. with đê đầu làng luôn xanh mướt cỏ non. cứ chiều về, chúng em lại rủ nhau ra đê chơi thả diều, bắn bi. ngày hôm nay, quê hương ngày càng phát triển hơn. những with đường đất đã được đổ bê tông phẳng lì. nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát. nhưng những cánh đồng vẫn còn đó. em yêu quê hương của mình biết bao nhiêu.

  7. tả về quê hương số 6

  quê em là một làng nhỏ come song hồng. nơi đây em đã sinh ra và lớn lên trong tiếng ru của mẹ, trong hương thơm ngào ngạt của đồng lúa chín. một vùng quê hiền hòa, yên tĩnh. nơi đây có những vườn cau xanh mướt. những hồ nước trong mat. những with đường làng chạy quanh co. with mương nước nở tím hoa bèo. chiếc cầu nhỏ bắc ngang, dòng mương kia, nước trong như dòng sữa mẹ. có hồ sen, giếng nước, có lũy tre cao ngất rì rào ca hát trưa hè, có những vườn rau xanh rờn. xa xa trên đồng, đàn trâu đang thung thăng gặm cỏ. em nhớ nhất những chiều được thả diều cùng đám bạn và ngắm nhìn đàn trâu no cỏ đi về . em yêu quý, tự hào về quê hương em, dù đi xa em vẫn nhớ về quê hương.

  8. nói về quê hương em hoặc nơi em đang ở ngắn gọn số 7

  quê hương tôi không đẹp nên thơ nhưng cũng đủ để tự hào mà nói rằng được thả diều mỗi chiều trên đê quả ltà tuy. những tia nắng cuối cùng trong ngày còn sót lại cũng là lúc lũ trẻ chúng tôi kéo nhau ra bãi cát chân đê chơi. từng làn gió mát phả trong không khí đưa những chiếc diều bay xa và bay cao. nó gửi gắm ước mơ về một tương lai tươi đẹp của bọn trẻ thôn quê. thêm vào đó, with song hồng quanh năm mải miết chảy bồi đắp phù sa cho hai hàng cây tỏa bóng soi mình xuống mặt nước khiến ết hûnh vậu. Đứng ngắm hoàng hôn đang dần tắt, ánh hồng đang dần mất đi cảm giác tiếc nuối lạ kỳ. bye oi! một ngày sôi động, ồn ã đã kết thúc để nhường chỗ cho một đêm yên ả!

  9. tả về quê hương lớp 3 số 8

  em sinh ra và lớn lên tại hà nội, một thành phố tuyệt đẹp. hà nội nổi tiếng với những khu phố cổ, những món ăn ngon. thời tiết ở hà nội có bốn mùa rõ rệt: mùa xuân, hạ, thu, đông. khi mùa thu đến, thời tiết mát mẻ và hơi se lạnh. còn mùa đông, có những hôm trời rét đậm. Đó là những net đặc trưng nổi bật về thời tiết khiến hà nội không thể nhầm lẫn với thành phố khác. Ở hà nội có mội ngôi chùa có kiến ​​​​trúc độc đáo, đó là chùa một cột. ngoài ra, cũng có rất nhiều khách sạn thiết kế rất đẹp và lâu đời nằm tại hà nội. NHữNG NăM GầN đY, EM Còn thấy rất nhiều tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại mới ược xây dựng khiến hà nộng hiện ại hơnng ẫng vẫng là m đt đt đ em đặc biệt thích hà nội bởi vì có rất nhiều của hàng sách thiếu nhi bán đủ các loại truyện. có một lần em đi mua truyện, sau đó em vội đi việc khác ngay nên em để quên số truyện đó tại cửa hàng. Tuy Nhiên, Ngày Hôm Sau Em Quay Lại Thì người Bán Hàng vẫn cất số Truyện đó rất cẩn thận và vui vẻ trải lại em đó là kỷm không bao giờ quên và đó n đ sự và trung thực. em rất yêu hà nội.

  10. hãy nói về quê hương em lớp 3 số 9

  quê hương em là một vùng quê nhỏ ở Đồng bằng bắc bộ. quê em có những cánh đồng bát ngát, có dòng sông xanh ngắt và những đầm sen ngát hương. tuy không có những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhưng quê hương em đẹp trong chính sự giản dị, mộc mạc của cảnh vật. vào mùa lúa chín, cả cánh đồng như được khoác lên mình chiếc áo vàng rực. những bông hoa sen nở rộ giữa những đầm lầy như một thảm hoa khổng lồ. hương thơm của hoa sen vấn vít trong không gian mang đến một cảm giác rất dễ chịu.

  11. kể về quê hương em số 10

  quê em ở thành phố hội an, nơi đó có những khu phố cổ được hình thành từ bao đời nay. em yêu nhất những ngôi nhà trên đường phố cổ. có ngôi nhà được làm cách đây đã hơn một trăm năm. mái nhà phủ đầy rêu xanh. cột nhà bằng thân cây gỗ lim to đến nỗi hai, ba đứa chúng em cầm tay nhau ôm không xuể. em yêu quý và tự hào về quê hương minh. mai này dù đi xa, em sẽ luông nhớ mãi hình ảnh thân thương của phố cổ hội an.

  12. viết đoạn văn về quê hương số 11

  nơi gia đình em đang sinh sống là thành phố hà nội. nơi đây có rất nhiều tòa nhà cao tầng. các with đường rộng lớn lúc nào cũng đông đúc. hai bên đường là những cửa hàng sang trọng, hiện đại. hà nội cũng có rất nhiều danh lam thắng cảnh như hồ hoàn kiếm, chùa một cột, lăng chủ tịch hồ chí minh, hoàng thành thăng – cờh cờt long. with người hà nội thanh lịch, hiếu khách. Ở đâyc có rất nhiều ặc sản như: cốm là hương thơm hà nội xưa, trà sin tây hồ là món quà trân quý của người hà thành, bánh chả là mónh xưhất h huyh, bánh, bánh chả bánh, bánh chả là món bánnh xưt h huyh, bá, bánh. dã,… em yêu quý, tự hào về quê hương em, dù đi xa em vẫn nhớ về quê hương.

  13. bài văn về quê hương em số 12

  em sinh ra ở vùng song nước miền tây. cuộc sống của em gắn liền với không gian song nước. with người quê em thật thà, hiền hậu và mến khách. quê em nhộn nhịp, đông vui nhất là vào mỗi sáng sớm. trên những khu chợ nổi là hàng chục, hàng trăm with thuyền nhỏ được bày bán rất nhiều các mặt hàng. Ở đây, mọi người có thể mua bán, trao đổi cho nhau bất cứ loại mặt hàng nào mà mình cần. Đến với quê hương em, mọi người sẽ cảm nhận được cảnh sắc độc đáo và thái độ thân thiện của with người nơi. em mong rằng quê hương minh sẽ ngày càng thêm phát triển hơn nữa trong tương lai.

  14. viết một đoạn văn ngắn kể về quê hương em số 13

  quê hương em là một làng chài nhỏ come biển miền trung. nơi đây có bãi cát trắng chạy dài theo biển. quanh năm, song biển vỗ ì oạp, tung bọt trắng liếm vào bờ. sáng sáng, mặt biển lung linh trong nắng sớm. từng đoàn thuyền đi lưới cá về cập bến. bến cá rộn lên tiếng nói cười mua bán. nơi kia là xóm vạn chài em đó. những mái nhà khuất sau rặng dương cao vút. bãi dương rì rào gió thổi. Đường làng quanh co cũng được tráng bê tông. giữa làng là ngôi trường em học. ngày ngày vang lên giọng đọc bài ê a hòa trong tiếng sóng biển ngàn đời. quê em vui nhất vào ngày hội làng và tạ lễ cá ông. trẻ with rộn ràng trong tiếng trống hội. người đến xem đông nghịt. chúng em xúng xính trong quần áo mới đi theo đoàn rước lễ. làng em tuy nghèo khó nhưng em vẫn yêu làng tha thiết.

  15. viết một đoạn văn tả cảnh đẹp quê hương em số 14

  gia đình em đang sống ở hà nội. nơi đây có diện tích rộng lớn. Ở trung tâm, các tòa nhà cao tầng mọc lên san sát nhau. các with đường có nhiều xe cộ. Thành Phố Có Nhiều điểm Tham quan rất nổi tiếng như hồ gươm, tap rùa, ền ngọc sơn, chùa một cột, văn miếu – quốc tử giám, nhà thờ lớn hà nội. nơi đây có rất nhiều thắng cảnh cũng như là chứng nhân lịch sử với tất cả những vẻ đẹp của văn hóa lửch c nt. hà nội có phố cổ, có hồ gươm, có 36 phố phường,.. tất cả tạo nên một điểm nhấn mang tên hà nội. Ở nơi đất chật người đông như nơi đây thì hơi ấm của with người khi gần nhau, san sẻ mọi yêu thương dành cho nhau. em rất thích sống ở thành phố này.

  trên đy là top 14 đoạn văn mẫu nói vềen hương em hoặc nơi em đang ở there hy vọng tài liệu này sẽ giúp cho các em có thêm kinh nghiệm làm văn và đạt kết quo cao trong năm học này.

  mời các em học sinh truy cập group bạn Đã học bài chưa? để đặt câu hỏi và chia sẻ những kiến ​​thức học tập chất lượng nhé. group là cơ hội ể ể các bạn học sinh trên mọi miền ất nước c cùng giao lưu, trao ổi học tập, kết bạn, hướng dẫn nhau kinh kinh>

  mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục học tập của hoatieu.vn.

  • thành ngữ tục ngữ nói về quê hương lớp 3
  • viết đoạn văn tả vẻ đẹp của cảnh vật lúc bình minh hoặc lúc chiều muộn
  • viết 4-5 câu tả chiếc but chì
  • dựa vào câu chuyện chú đỗ con, viết 2 – 3 câu về hành trình hạt đỗ trở thành cây đỗ
  • viết một đoạn văn ngắn về một người hàng xóm mà em quý mến lớp 3

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button