Lỗi ghim bài viết trên Facebook là gì? Cách khắc phục

Lỗi ghim bài viết trên Facebook là gì? Cách khắc phục

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Pin post là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Facebook giới thiệu đến người dùng tính năng rất hữu ích, đó là tính năng ghim bài viết. Trường hợp bạn gặp lỗi ghim bài viết trên Facebook, dưới đây sẽ là cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook nhanh chóng và hiệu quả.

Tính năng ghim bài viết trên Facebook là gì?

Với những trang / blog cung cấp thông tin, Facebook mang đến cho những chủ blog nhiều tính năng hữu ích giúp thu về lượt tương tác cao hơn. Và một trong những tính năng đó chính là ghim bài viết, hay còn gọi là “pinned post”.

cách ghim bài viết trên trang cá nhân facebook

Vậy cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook là gì? Về cơ bản, Facebook cho phép bạn ghim một bài viết (post) trên tường của blog, giúp bài viết này hiển thị lên đầu trang và thu hút nhiều lượt xem hơn. Một bài viết được ghim sẽ hiển thị ở đầu trang trong vòng 7 ngày. Sau 7 ngày, bài viết trở về vị trí cũ trên dòng thời gian.

Làm thế nào để nhận biết một bài viết được ghim? Thông thường, bài viết được chủ blog ghim lên tường sẽ có biểu tượng cây ghim màu xanh ở góc trên bên phải bài viết, qua đó cho người xem biết được rằng đây là bài viết đáng chú ý.

Một bài viết được ghim trên trang Facebook mang đến lợi ích lớn cho những chủ blog và người làm truyền thông. Bài viết pinned post không chỉ thu hút lượt xem, mà còn có tiềm năng thu hút thêm người dùng nhấn like, share, và thậm chí là theo dõi trang để cập nhật những bài viết sau này của bạn.

Mời bạn em thêm bài viết về Mã đăng nhập Facebook là gì và tại sao Facebook không gửi mã xác nhận cho người dùng, cách xử lý nếu bạn đang gặp trường hợp này.

Cách ghim bài viết trên trang cá nhân facebook – khi nào nên dùng

Nếu đã biết được ghim trên Facebook là gì, việc lựa chọn bài viết phù hợp để thực hiện cách ghim bài viết trên Facebook lên đầu trang đòi hỏi sự phân tích và chọn lọc từ chủ blog cũng quan trọng không kém. Bởi vì một bài viết được ghim có độ nổi bật nhất định sẽ giúp thu hút nhiều lượt xem và tăng tương tác đến tổng thể trang blog.

Khi nào nên tận dụng cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook?

Vậy khi nào ta nên tận dụng tính năng cũng như cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook? Việc chọn ra một post phù hợp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Chủ đề: Bạn cần phân tích kỹ chủ đề chính của nội dung bạn truyền tải đến người xem, từ đó chọn ra bài viết hoàn hảo nhất để ghim. Ví dụ, nếu trang blog của bạn thiên về ẩm thực, hãy chọn post hướng dẫn nấu ăn hoặc khám phá ẩm thực, v.v…
  • Hình ảnh: Lựa chọn post có hình ảnh nổi bật, bắt mắt và dễ thu hút sự chú ý của người xem để tận dụng tối đa khả năng của tính năng ghim post.
  • Bài viết giới thiệu: Trường hợp blog của bạn còn mới mẻ và đang trong quá trình thu hút người theo dõi, một bài viết giới thiệu sơ lược về blog và định hướng blog được ghim lên đầu sẽ giúp người xem nắm bắt rõ và từ đó gia tăng tỷ lệ theo dõi blog của bạn.
  • Bạn có thể tận dụng công cụ Facebook Insights để đánh giá lượt tương tác cao nhất nằm ở những dạng bài viết nào, từ đó đưa ra post phù hợp và ghim lên đầu.

Cách ghim bài viết trên trang cá nhân facebook chi tiết

Giờ bạn đã nắm rõ chức năng của Pinned Post và dạng bài viết nên tận dụng cách ghim bài viết trên Facebook, đã đến lúc bạn tiến hành thử ghim bài viết ấn tượng lên đầu trang blog của bạn. Cần lưu ý rằng bạn phải là biên tập viên, hoặc quản trị viên của một trang blog mới có quyền thực hiện ghim post.

Để ghim một bài viết lên đầu trang, bạn làm theo các bước:

  • Bước 1: Mở Facebook, nhấp chọn Trang – biểu tượng lá cờ cam ở menu bên trái (trong điện thoại, bạn sẽ thấy biểu tượng này khi nhấp vào icon ba dấu gạch xếp dọc ở bên phải).

cách ghim bài viết trên trang cá nhân facebook

  • Bước 2: Chọn Trang blog mà bạn đang làm quản trị viên.
  • Bước 3: Đi đến bài viết mà bạn muốn ghim. Lúc này, bạn nhấp vào icon dấu ba chấm ngang ở góc trên bên phải bài viết.
  • Bước 4: Chọn mục Ghim lên đầu Trang.

Ghim lên đầu Trang

Với cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook, bài viết đã được ghim lên đầu trang blog Facebook của bạn cũng như khắc phục được lỗi ghim. Và mong rằng qua việc áp dụng tính năng này, trang blog Facebook của bạn sẽ càng thu hút tương tác cao hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công với thủ thuật Facebook này mà Điện Thoại Vui chia sẻ nhé.

Bạn đang đọc bài viết Lỗi ghim bài viết trên Facebook là gì? Cách khắc phục tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.