Giáo dục

Người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc: Bị bán 2 lần, 26 năm được ra chợ 1 lần

lưu lạc 26 năm mới tìm được người thân

Sáng 4-11, Trong Căn NHà NHỏ CủA ông trần xuân tượng (42 Tuổi, Thôn hồng thịnh, xã thịnh lộc, huyện lộc hà, hà tĩnh) có rất đông can động viên và chúc mừng gia đình khi tìm lại được người chị gái – bà trần thị lô – sau 26 năm mất liên lạc.

Xem thêm: Phụ

bà lô năm nay 54 tuổi, bị lừa bán sang trung quốc 26 năm về trước. gặp lại người thân de ella, bà vừa mừng vừa tủi, sau ngần ấy thời gian bà vẫn nói sõi tiếng việt, nhận ra được nhiều hón xng.

Ông tượng cho biết bà lô là with thứ 5 trong gia đình có chín người with. năm 1993, she bà lô vào Đắk lắk ở với người em thứ 7 để đi làm thuê. vào một ngày của năm 1996, she bà lô đi làm như mọi ngày, nhưng tối đến không thấy bà trở về. thời điểm ấy, người thân của bà nghĩ bà đi tìm một công việc khác nhưng chưa thông báo với gia đình of her.

thế nhưng nhiều ngày trôi qua vẫn không thấy bà lô về, lúc này người thân của bà mới thông báo với chynh quyền ịa phương tổc tìm kiếm nhưng khấy. suốt nhiều năm trời, gia đình bà gửi thông tin đi khắp nơi nhưng bà vẫn bặt vô âm tín. gia đình nghĩ bà đã chết.

khoảng tháng 9-2022, phía công an trung quốc mở đợt kiểm tra giấy tờ tùy thân của người dân. bà lô không có giấy tờ nên bị đưa trả lại việt nam.

Tham khảo: Phong cách ngôn ngữ là gì? Các loại phong cách ngôn ngữ?

khi lực lượng chức năng ở việt nam tiếp nhận và hỏi thông tin cá nhân, bà lô chỉ nhớ nguyên quán ở tỉnh nghệ tĩnh. bà được đưa về trung tâm công tác xã hội tỉnh nghệ an để xác minh tìm người thân from her. thế nhưng ella hơn một tháng ella vẫn không tìm được nơi sinh của bà. trong khi bà lô chuẩn bị được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội thì một số người đưa thông tin bà lên facebook.

tối 2-11, một người cháu của ông tượng lướt facebook bất ngờ thấy xuất hiện hình ảnh của bà lô kèm theo thông tin tìm bi ngưà. nhận được tin báo, ông tượng nhanh chóng nhận ra người chị ruột của mình.

“suốt đêm 2-11 tôi trằc trọc không ngủ ược, mừng vìm lại ược chị nhưng khóc vì thương số phận của chịm hẩm hiu. hội tỉnh nghệ an đón chị về” – ông tượng nói.

hai lần bị bán

qua lời kể của bà lô, năm 1996 sau khi bị một người việt lừa đưa sang trung quốc, bà bị bán hai lần. lần đầu bà bị bán cho một người để họ chăm sóc người thân de ella một thời gian ngắn. sau đó she bà tiếp tục bị bán cho một người đàn ông lớn tuổi ở hải nam, trung quốc.

Tham khảo: Kể lại câu chuyện Chuyện người con gái Nam Xương theo cách của em

“tôi với ông chồng già sinh ược 4 người with gồm 3 người with trai và 1 người with gai, trong đó with ầu nay 23 tuổi. chồng tôi bị tea tea cach đy 12 nĂm khi ông tôi bị te te te tum cho heo” – bà lô nói.

những năm tháng sống ở trung quốc, cuộc sống của bà lô khá cơ cực. do ella không có giấy tờ tùy thân de ella nên cuộc sống của bà chỉ quanh quẩn trong không gian nhỏ trong làng. suốt 26 năm ở trung quốc, bà chỉ được đi chợ một lần. thậm chí she bà lô không biết cụ thể nơi mình đang sống.

“Chị tôi kể sống bên đó với mẹ chồng rất khắt khe. ba năm ầu bị bán về làm vợ, chị không sinh with ược nười người mẹ chồng bảo đi đi ểc. vợ chồng chị chạy chữa thuốc thang mới sinh được con” – ông tượng nói.

Đêm đầu tiên trở về nhà sau 26 năm mất liên lạc, bà lô khóc nhiều vì nhớ with. qua nhiều kết nối, người with thứ 2 của bà lô đã gọi cho người mẹ of her. hiện tâm nguyện của bà là sống ở việt nam thời gian ngắn rồi trở lại trung quốc sống với con.

“cuộc sống của chị bên đó cơc nên tôi mUốn giữ chị ở lại chăm sóc, song chị nhớ with nên mUốn về bên ” – ông tượng cho hay.

Đang xem: Top 13 bài giải thích câu tục ngữ đi một ngày đàng học một sàng khôn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button