Giáo dục

Giới thiệu về Nguyễn Tuân và phong cách nghệ thuật của ông

Đề bài: giới thiệu một vài nét về nhà văn nguyễn tuân và phong cách nghệ thuật của ông.

bai làm:

Xem thêm: Phong cách nghệ thuật của nguyễn tuân

dàn ý chi tiết về phong cách nghệ thuật của nguyễn tuân

– nguyễn tuân có một phong cách nghệ thuật rất độc đáo và sâu sắc. trước cách mạng tháng tám phong cách nghệ thuật nguyễn tuân có thể thâu tóm trong một chữ “ngông”. thể hiện phong cách này mỗi trang viết của nguyễn tuân đều muốn chứng tỏ tài hoa uyên bác. và mọi sự vật được miêu tả dù chỉ là cái ăn cái uống cũng được quan sát chủ yếu ở phương diện văn hoá mĩ thuật.

– trước cách mạng tháng tám ông đi tìm cái đẹp của thời xưa còn vương sót lại và ông gọi là vang bóng một thời. sau cách mạng ông không đối lập giữa quá khứ hiện tại và tương lai. văn nguyễn tuân thì bao giờ cũng vậy vừa đĩnh đạc, cổ kính vừa trẻ trung hiện đại.

– nguyễn tuân học theo “chủ nghĩa xê dịch”. vì thế ông là nhà văn của những tínnh cách phi thường của những tình cảm giác mãnh liệt của những phong cảnh tuyệt mĩ của gió bão hi …

– nguyễn tuân cũng là một with người yêu thiên nhiên tha thiết. Ông có nhiều phát hiện hết sức tinh tế và độc đáo về núi sông cây cỏ trên đất nước mình. phong cách tự do phóng túng và ý thức sâu sắc về cái tôi cá nhân đã khiến nguyễn tuân tìm đến thể tuỳ bút như một điều tất y

– nguyễn tuân còn có đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của ngôn ngữ văn học việt nam. sau cách mạng tháng tám phong cách nguyễn tuân có những thay đổi quan trọng. Ông vẫn tiếp cận thế giới with người thiên vềng diện văn Hóa nghệ thuật nGhệ sĩ nhưng giờ đy ông còn tìm thấy chất tài hoaa nghệ sỹ ở cả cả cả cả còn giọng khinh bạc thì chủ yếu chỉ là để ném vào kẻ thù của dân tộc hay những mặt tiêu cực của xã hội.

a) trước cach mạng that tám: ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ ờ. dựa trên cái tài hoa sự uyên bác và nhân cách hơn đời của mình.

– nguyễn tuân là một người tài hoa uyên bác: sự tài hoa uyên bác của ông thể hiện ở các điểm sau:

Đang xem: Hợp tác xã là gì? Đặc điểm, ưu và nhược điểm của hợp tác xã?

+ tiếp cận mọi sự vật ở mặt văn hóa thẫm mĩ để khám phá và… khen chê.

+ nhìn người ở pHương diện tài hoa nghệ sĩ tạo nên những nhân vật tài hoa ể … đem ối lập với những with người bình thường phàm tục.

+ tô đậm cái phi thường gây cảm giác mãnh liệt dữ dội.

– nguyễn tuân là một with người Cón cach ạo ức hơn ời: chỗa dựa ở this ộ “ngông” của ông không chỉ ở sự tài hoa uyên Bác mà ô ô ô ô ô ơ ơ ơ. Cái Gốc của nhân cach ạo ức Trong ông làng yêu nước, tinh thần dân tộc, niềm tha thiết với cai ẹp của vĂn nghữ của phong tục tập quán của thiênn nhi nhi nhi nhi.

b) sau cách mạng tháng tám: phong cách của nguyễn tuân có những chuyển biến quan trọng. Thai độ ngông nghênh khinh bạc không còn nữa. giọng văn chủ yếu là tin yêu đôn hậu.

– NếU TRướC CACH MạNG THÁNG TAMM, NGUYễN TUâN LUP ​​BI QUAN ốI VớI HIệN TạI Và TươNG LAI, ôNG CHỉ TIN VNOO thì sau cach mạngong tám ông vẫn ngợi ca những with người tài hoa ấy, vẫn hướng ến những cai gì pHi thường ménh liệt, vẫn vận dụng tri thức phong cách và cá tính độc đáo của mình. Điều khác là tinh thần dân tộc và lòng yêu nước được phát huy mạnh mẽ trong tác phẩm của ông. cái đẹp của người tài hoa có thể tìm thấy trong nhân dân trên mọi lĩnh vực

– Tuy nhiên trên những trag văn pHong cach riêng của ông vẫn rất rõ nét: thiên nhiên vẫn còn là những công trình thiên tạo tuyệt vẫi: anh ộ àng àng àng àng àng àng àm. .cũng là những with người tài hoa nghệ sĩ trong nghề nghiệp của mình.

c) thể loại tùy bút và sáng tác phù hợp với phong cách của nguyễn tuân: vì nó mang tính chủ quan và rất tự do phóng túng. nhân vật chủ yếu là cái tôi của nguyễn tuân. mạch văn biết hóa rất linh hoạt nhưng đôi khi khó hiểu.

Tham khảo: Phân tích hình ảnh đôi bàn tay Tnú trong truyện Rừng xà nu

– văn xuôi giàu hình ảnh nhạc điệu từ vựng phong phú và rất sáng tạo trong cách dùng từ đặt câu

– với nguyễn tuân, văn chương phải là văn chương, nghệ thuật phải là nghệ thuật mà đã là nghệ thuật thì đải đc. tài phải đi đôi với tâm ấy là thiện lương, là lòng yêu nước, là nhân cách trong sạch.

– văn của ông đôi lúc khó theo dõi nhiều đoạn tham kiến ​​​​thức nên trở nên thành nặng nề.

văn mẫu hay nhất tuyển chọn từ kì thi tốt nghiệp thpt của học sinh lớp 12

nguyễn tuân là cây bút tiêu biểu nhất của nền văn xuôi việt nam hiện đại. nguyễn tuân “là một cái định nghĩa về người nghệ sĩ” như có người đã nói thế. Vẻ ẹp văn chương, dấu ấn về pHong cach nghệ thuật của nguyễn tuân ược thể hiện trên những kiệt tac văn chương như “vag bong một thời” (1940) “,” s. “(1960)” (1960) “(1960)” (1960) “(1960)” (1960) “(1960)” (1960) “(1960)”, “(1960)” (1960) “,” ( 1960) “(1960)”, “(1960)”, “(1960)”, “(1960)”, “(1960)” (1960) “(1960)” (1960) “(1960)” (1960) “,”) “,” (1940) “(1960)”) “)”) ” ” (1972), “tờ hoa” (1966), vv…

về phong cach nghệ thuật nguyễn tuân, Sách văn 12 có viết: “nguyễn tuân có pHong cach nghệ thuật rất ộc đao và sâu sắc. pHong cach ấy, trướtc có thể thú -túg, túg, tóg, tom, tóm, tom, , tóm, tóm, tóm, và uyên bác”. Cái Nhìn của nguyễn tuân mang tính phát hiện ộc đao ối với thế giới khách quan, tìm thấy cai ẹp trong cuộc sống, cai ẹp tài hoa, phi thatnẹn nởn ởn ởn ởn ởn ởn ởn ởn ởn ởn ởn lan, cách thả thơ của người xưa (“vang bóng một thời”), with sông đà và người lái đò “tay lái ra hoa” (sông đà), cái ộn tóc chị hoài “ị Ƒđ đãh”, v.v… nói đến một cách tài hoa, hấp dẫn.

người ta hay nói “chủ nghĩa xê dịch” của nguyễn tuân. thật ra đó là cách sống sáng tạo của riêng ông mà ông gọi là đi và viết, để “thay đổi thực đơn cho giác quan”. qua khứ, hiện tại và tương lai, không gian và thời gian đã lên kết thành tuyến, thành mảng trên trang văn nguyễn tuân mang vẻ ẹp thẩm mĩ, đ những tính cách phi thường (huấn cao, người lái đò sông đà), những tình cảm, cảm giác mãnh liệt của những cách tuyệt mĩ, của gió – bão, của gió – bão, của gió – mọc ở ngoài ảo cô tô, ỉnh no phan-xi-păng với hoa ỗ quyên nĂm sắc rực rỡ, với cây trúc như cai phất trần, là s tóc trữ tình một ngàn with trâu mộng đang lồng lộn trong rừng cháy,…).

văn nguyễn tuân rất uyên bác, độc đáo. các kiến ​​​​thức về văn hoá, địa lí, lịch sử, phong tục, những miền quê, những vùng đất… được ông kể rất đậy. Ông là bậc thầy về ngôn ngữ văn chương: giàu có, sáng tạo.

nói ến phong cách nghệ thuật nguyễn tuân là nói ến tuỳ bút, những trang văn xuôi ầy chất thơ của một tâm hồn à -cây ho. /p>

với những thông tin trên chắc chắc các em sẽ làm ược ầy tác phâm chữ người tử tù của ông để có những bài văn hay nhé:

Đang xem: Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 của học sinh ở 63 tỉnh, thành

  • phân tích cảnh cho chữ trong chữ người tử tù của nguyễn tuân
  • dàn ý phân tích cảnh cho chữ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button