Tổng hợp

Xanh lá cây đậm phối với màu gì ? 7 cách phối màu … – Coolmate

Thời trang là một phạm trù cực kỳ rộng lớn và đa dạng, tạo cơ hội cho mọi người thỏa sức sáng tạo và phá cách để làm nên những set trang phục mang đậm “chất” của chủ nhân. Để có thể thoải mái phô bày cá tính, giới trẻ hiện nay đều rất yêu thích những màu sắc đậm và ấn tượng như đỏ đô, xanh lá cây đậm, xanh dương, tím sẫm,…

xanh-la-cay-dam-phoi-voi-mau-gi

Trang phục màu xanh lá cây đậm phối với màu gì để tạo nên một set đồ chất nhất? (Nguồn: Elle man)

Bí quyết quan trọng nhất trong phối đồ chính là sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc có sự liên kết với nhau, tránh để bản thân trở nên màu mè, lòe loẹt. Để “giải cứu” các bạn khỏi mê cung thời trang, Coolmate đã tổng hợp những tips mix màu thời trang xanh lá cây đậm phối với màu gì cực chất với team mê màu xanh lục đấy.

Ý nghĩa của màu xanh lá cây đậm và quy tắc phối màu trong thời trang

Màu xanh lá cây hay còn được gọi là màu xanh lục, là màu sắc xuất hiện khá nhiều trong tự nhiên và môi trường xung quanh con người. Với những ấn tượng ban đầu gắn liền với cây cối và sự tươi tốt, màu xanh lá cây đậm sở hữu rất nhiều ý nghĩa sâu sắc như:

  • Đối với quan niệm thông thường, mọi người đều cảm thấy màu xanh lá cây đậm là biểu tượng của sự tươi mới, phát triển và sinh sôi không ngừng. Nhờ đó, màu sắc này được đánh giá là luôn tràn đầy năng lượng và sức sống.
  • Trong các quan niệm cổ xưa, màu xanh lá cây thuộc hệ mộc, có tác dụng mang đến sự phát triển không ngừng nhưng vẫn đảm bảo sự cân bằng giữa âm và dương.
  • Đối với những tôn giáo phổ biến trên thế giới, màu xanh lá còn mang ý nghĩa trí tuệ, nhân hậu và sự bảo bọc vô điều kiện của đất mẹ. Nhờ đó, năng lượng do màu xanh lá đậm đem lại luôn vĩnh cửu và trường tồn với thời gian.

xanh-la-cay-dam-phoi-voi-mau-gi

Màu xanh lá cây luôn gắn liền với năng lượng sống và sự cá tính, mạnh mẽ (Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn)

Nhằm tạo nên những bộ trang phục độc đáo và thể hiện cá tính một cách hoàn hảo nhất, các bạn cần nắm rõ những quy tắc phối màu và kết hợp trang phục cơ bản nhất. Đối với phối màu quần áo thì sử dụng bánh xe màu sắc chính là một gợi ý hoàn hảo và dễ sử dụng nhất. Các quy tắc kết hợp màu sắc basic bao gồm:

  • Kết hợp màu đối xứng: Những gam màu đối xứng nhau trên vòng tròn màu sắc sẽ giúp người mặc trở nên nổi bật nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa. Ví dụ, nếu các bạn chưa biết màu xanh lá cây đậm phối với màu gì theo quy tắc đối xứng thì câu trả lời chính là màu đỏ nhé. Một vài phụ kiện màu đỏ trên nền trang phục xanh lá sẽ tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho set đồ đấy.
  • Kết hợp các màu liền kề: Đối với màu xanh lá cây thì hai màu liền kề là màu xanh dương và màu vàng. Quy tắc phối màu này thường được ít người áp dụng vì độ khó cao và yêu cầu sự tinh tế, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Tuy nhiên, nếu nắm rõ cách mix màu thì các bạn hoàn toàn có thể tạo nên một set trang phục cực kỳ “chất”.
  • Kết hợp màu đơn sắc: Đây chính là nguyên tắc căn bản của phong cách phối đồ ton sur ton nổi tiếng trong thời trang. Tuy nhiên, nếu các bạn không chú ý kết hợp phụ kiện hoặc tạo điểm nhấn thì bộ trang phục sẽ dễ bị nhạt nhòa và không nổi bật.

xanh-la-cay-dam-phoi-voi-mau-gi

Sử dụng bánh xe màu sắc trong quá trình phối đồ cho nam giới sẽ giúp các bạn tạo nên những bộ trang phục cực chất (Nguồn: Gumac)

Màu xanh lá cây đậm phối với màu gì đẹp nhất?

Có rất nhiều người yêu thích màu xanh lục. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu, tỷ lệ người tìm kiếm và lựa chọn các sản phẩm có màu xanh lục thường cao hơn hẳn so với các nhóm màu khác. Nhưng mua đồ là một chuyện, mix đồ lại là chuyện khác. Các bạn hãy cùng tham khảo ngay những câu trả lời hoàn hảo cho thắc mắc màu xanh lá cây đậm phối với màu gì cùng Coolmate nhé.

1. Màu đỏ + màu xanh lá cây đậm: Vẻ đẹp đến từ sự tương phản

Xanh lục đậm và màu đỏ là hai màu sắc thuộc nhóm đối lập nhau trong bánh xe màu sắc. Thông thường, những màu sắc nằm ở hai phía đối xứng dễ khiến bộ trang phục trở nên lòe loẹt và mất điểm trong mắt người đối diện. Nhưng nếu các bạn biết cách mix màu thì lại có thể đạt được những kết quả không ngờ.

Đối với những set trang phục kết hợp màu đỏ và xanh lá cây thì nên chọn một trong hai màu làm màu chủ đạo và màu còn lại có tác dụng trang trí, phụ trợ chứ không nên sử dụng hai màu độc lập và không có sự liên kết với nhau. Nếu các bạn còn đang thắc mắc không biết xanh lá cây đậm phối với màu gì độc đáo và hút mắt nhất thì đây chính là một gợi ý cực thú vị đấy.

xanh-la-cay-dam-phoi-voi-mau-gi

Sự kết hợp của hai màu xanh – đỏ tạo nên sức hút không thể nào cưỡng lại (Nguồn:Cutura Colectiva)

09 Cách Mix Đồ Theo Phong Cách Thời Trang Nam Hàn Quốc Đánh Gục Trái Tim Nàng

Màu đỏ phối với màu gì? Cẩm nang phối đồ cho chàng thêm phong cách

Related Articles

Back to top button