Tổng hợp

“Bồ công anh trước gió”: Khi thân phận và sự thật bị tráo đổi – SCTV

Chuyện phim về hai số phận bị đánh tráo của hai cô gái Phương Anh và Minh Tú. Vì lòng đố kị, ganh ghét, Minh Tú mạo danh, nói dối và dùng mọi thủ đoạn để có được cuộc sống giàu sang. Trong khi đó, Phương Anh hiền lành chân chất cam chịu cuộc sống nghèo túng nhưng vẫn nuôi ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang. Khi mọi thứ dần trôi vào lãng quên thì số phận lại run rủi lần nữa để Minh Tú – Phương Anh gặp lại, đối đầu nhau không chỉ trong công việc mà cả tình yêu.

Mọi chuyện bắt đầu từ 25 năm trước khi cô nàng Nguyệt có bầu với bạn trai là Phong, mẹ Phong hứa hẹn sẽ làm đám cưới cho hai người nhưng sau khi Phong đi Mỹ thì ở Việt Nam, bà ruồng bỏ cái thai của Nguyệt và nói ở Mỹ Phong đã cưới vợ. Nguyệt đau khổ và không muốn làm gánh nặng cho gia đình nên mang bụng bầu bỏ đi khỏi nhà. Trên đường đi cô bị một nhóm đua xe tông trúng, được bà Mộng Điệp tốt bụng đưa vào bệnh viện nhưng do tai nạn quá nặng nên bác sĩ phải mổ lấy đứa bé ra, Nguyệt đặt tên con là Phương Anh rồi qua đời ngay sau đó. Đến khi mẹ và anh trai của Nguyệt – ông Hòa biết tin thì đã quá muộn. Ngày Nguyệt qua đời cũng là ngày vợ của ông Hòa sinh bé gái Minh Tú.

Thấy hoàn cảnh gia đình nhà ông Hòa khó khăn, bà Mộng Điệp ngỏ ý xin nhận bé Phương Anh làm con nuôi để đỡ gánh nặng và dù không muốn xa cháu nhưng nghe lời khuyên của con trai, mẹ Nguyệt đồng ý. Bà Mộng Điệp vốn có quốc tịch Mỹ nhưng sống một mình ở Việt Nam – dạy thiết kế thời trang và có tình yêu đặc biệt với loài hoa bồ công anh. Khi nhận nuôi Phương Anh, bà Điệp quyết định không lập gia đình nữa dù đã được ông Đức theo đuổi nhiều năm. Biết nhà ngoại Phương Anh thương cháu nhưng không có điều kiện chăm sóc, bà Mộng Điệp thường đưa con gái tới thăm nhà ngoại và cậu. Trong khi đó bà Hòa và Minh Tú, cộng thêm cậu con trai sinh sau là Tâm không hề thích Phương Anh, luôn đố kị, ganh ghét cô.

Trong một lần đến đám giỗ Nguyệt ở nhà ông Hòa, Minh Tú lúc đó 14 tuổi đã nghĩ ra trò độc ác: tháo ốc bánh xe ô tô của bà Điệp. Trên đường về nhà, bà Điệp và Phương Anh gặp tai nạn khiến bà hôn mê bất tỉnh. Ông Đức vội vã đưa bà sang Mỹ điều trị, mặc kệ Phương Anh. Lúc này, ông Hòa và bà ngoại quyết định đưa Phương Anh về sống chung dù bị vợ và các con phản đối ra mặt. Dù vậy Phương Anh vẫn cố gắng phụ giúp gia đình cậu chẳng khác nào ô sin, chăm chỉ học hành và chờ tin tức từ mẹ nuôi. Một thời gian sau, ông Đức trở về tìm đến nhà bà Hòa, lúc này chỉ có mẹ con Minh Tú ở nhà. Ông nói sẽ đưa Phương Anh đi Mỹ để sống cùng bà Điệp – hiện bà đã tỉnh nhưng mất trí nhớ tạm thời, việc gặp lại con gái nuôi có thể giúp ích cho bệnh tình của bà. Minh Tú ngồi trong phòng nghe thấy thế liền chạy ra nhận mình chính là Phương Anh và gọi ông Đức là dượng. Bất ngờ trước thái độ kì lạ của con gái nhưng bà Hòa cũng chưa vội phản ứng. Ông Đức rời khỏi nhà thì Minh Tú khóc lóc xin mẹ hãy làm theo ý mình, cô muốn đổi đời, muốn cuộc sống tốt hơn. Bà Hòa giấu chồng, đồng ý việc để Minh Tú con gái mình giả làm Phương Anh, dùng giấy tờ của cô bé để làm hồ sơ đi Mỹ với ông Đức. Câu chuyện sau này càng hấp dẫn hơn khi ông Hòa biết chuyện và bà Hòa sẽ phải làm gì để bao che cho con gái của mình?.

Sau một thời gian, Phương Anh tốt nghiệp đại học – ngành thiết kế thời trang, ngày ngày vẫn phụ giúp cho tiệm may của cậu và nuôi ước mơ làm nhà thiết kế thời trang của mình. Minh Tú ở Mỹ làm việc cho một công ty thời trang, oái oăm thay giám đốc công ty lại chính là cha ruột của Phương Anh và là bạn thân của bà Mộng Điệp. Tuy nhiên tính cách Minh Tú hống hách nên bị ban quản trị công ty không ưa, họ điều cô về Việt Nam phát triển nhân sự cho công ty mới. Minh Tú sợ khi về Việt Nam sẽ chạm mặt với gia đình, đổ bể chuyện xưa nên lần nữa không muốn đi nhưng cũng không còn cách nào khác do Bà Điệp cũng muốn về Việt Nam cùng con gái để nhớ lại chuyện cũ.

Trùng hợp hơn, công ty Đông Phong mới thành lập nên tuyển dụng nhiều nhân sự, trong đó có Phương Anh, cô ứng tuyển vị trí thiết kế nhưng bị Minh Tú loại hồ sơ, đành phải xin làm công nhân. Đồng thời lúc này, bà Hòa và Tâm biết Tú đã trở về nên đến công ty tìm, bà Hòa hứa im lặng và giúp đỡ Tú, trong khi Tâm nhiều lần uy hiếp mang bí mật năm xưa Tú đã hại bà Điệp và Phương Anh để xin tiền. Ở công ty, Tú ngày càng bị ghét và bị cô lập, thậm chí có lần còn bị đình chỉ công tác. Trong khi Phương Anh hiền lành và chịu khó, có nhiều đóng góp giúp công ty, ngày càng thăng tiến, được lòng mọi người. Bà Điệp nhận ra Tú ngày càng quá quắt, xa cách với bà. Bà cũng nhớ ra nhiều hình ảnh trong quá khứ – một hình dung rất khác về Phương Anh.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi ông Phong – Giám đốc công ty thời trang bên Mỹ về Việt Nam và tìm kiếm tung tích của đứa con ruột bị mất tích? Một lần nữa Minh Tú lại muốn tráo đổi thân phận? Số phận bé nhỏ của cô gái Phương Anh sẽ đi về đâu? Tất cả sẽ có trong các tập phim Bồ công anh trước gió (33 tập) đang được phát sóng lúc 19h45 trên SCTV14 – Kênh Phim Việt của Truyền hình Cáp SCTV.

Related Articles

Back to top button