Kiến thức tài chính

Phí thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật mới nhất 2022

Thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật là bước quan trọng trước khi một dự án đi vào triển khai chính thức. Để thông qua bước này, chủ nhà thầu phải nộp một khoản phí theo quy định của pháp luật. Vậy phí thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật là gì? Mời bạn theo dõi bài tổng hợp sau của pgdtxthuanan.edu.vn để có câu trả lời chi tiết nhất.

Phí thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật đã thẩm tra thiết kế

Căn cứ xác định chi phí thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật thẩm tra thiết kế tại điểm d, khoản 2 và khoản 4, Điều 4, Thông tư số 209/2016 / TT-BTC tháng 11, 2016 của Bộ Tài chính quy định doanh thu, chế độ thu, chuyển, quản lý và sử dụng phí thẩm định cho các dự án xây dựng, phí đánh giá thiết kế cơ bản theo quy định: 

Phí thẩm định đầu tư xây dựng cho các dự án quy mô nhỏ sử dụng ngân sách nhà nước được xác định tại điểm a của điều khoản này và phải được thẩm định bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nếu cơ quan nhà nước không đủ điều kiện để đánh giá, phải thuê các chuyên gia để kiểm tra thẩm định, tư vấn xác minh nhưng phải chịu một khoản phí bằng 50% mức phí quy định tại điểm 1, 2. Chi phí thuê chuyên gia tư vấn phải tuân thủ quy định của Bộ Xây dựng.

Trong trường hợp nhà đầu tư đã thực hiện xác minh trước đó, cơ quan nhà nước chỉ có thể thu phí để đánh giá các báo cáo kinh tế kỹ thuật với 50% mức phí theo quy định tại điểm 1, 2 ban hành cùng với Thông tư này (khoản 4, Điều 4 số 209/2014 / TT-BTC của Bộ tài chính).

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến phí thẩm định báo cáo kinh tế kỹ thuật mà pgdtxthuanan.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Đừng quên thường xuyên theo dõi website để cập nhật những tin tức thú vị mới nhất.

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất được biên tập bởi chúng tôi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button