Cảm nhận về khổ thơ thứ 5,6,7 bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

Phân tích khổ thơ 567 bài sóng

Dưới đây là danh sách Phân tích khổ thơ 567 bài sóng hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Đề bài: cảm nhận về khổ thơ thứ 5,6,7 bài thơ sóng của xuân quỳnh

cam nhan ve kho tho thu 5 6 7 bai tho song cua xuan quynh

i. dàn ý cảm nhận về khổ thơ thứ 5,6,7 bài thơ song của xuân quỳnh

1. mở bai

bài thơ “song” ược xuân quỳnh viết vào năm 1967. tac pHẩm đã bộc lộ nguồn xúc cảm da diết, ậm sâu trong tình and của nhân vật trữ tình, đi ượt ất ất ất ất ất ất ất ất ất ất ất ất ất ất , 7 của bai thơ.

2. thanks bai

– nỗi nhớ người with gai đã vượt cả không gian rộng lớn, biển kia có sâu rộng cũng không đo ược bằng nỗi nhới nơi em.- từng nỗi nhớ là từng cơng nẳng nẳng “âi thá thá “âi thá” âi thá thá “âi thá thá” âi thá thá thá thá “âi thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá” âi nhmng nẳm “âi thá” âi thá “? nỗi nhờ trongớ luôn Tâm trí, vượt cả sự chảy trôi của thời gian- khoảng cach co xa xôi thì lòng chung thủy càng sâu sắc, nỗi nhớ nơi “em” càng nguy ngur. tình yêu qua những giông tố, trắc trở cuộc đời.

3. kết bai

tiếng thơ xuân quỳnh cũng chính là nỗi lòng của bao người đang yêu và được yêu, đặc biệt là những thanh niên trẻ tukhát vàu .

ii. bài văn mẫu cảm nhận về khổ thơ thứ 5,6,7 bài thơ song của xuân quỳnh

nhắc đến thơ tình không thể không nhắc đến nữ thi sĩ xuân quỳnh, một trong những nhà thơ nổi bật của nền thƺ hi. xuân quỳnh viết về tình yêu rất thực, thơ bà da diết, dạt dào nhưng cũng đầy quyết liệt, mạnh mẽ. vào những năm 1967, khi mà đất nước ta đang trong những ngày chống giặc cứu nước. bên cạnh những bản hùng ca chiến trận ca ngợi tinh thần cách mạng của các chiến sĩ thì còn có những bản tình ca của ời sống, xuân quhá vào khoảng thời gian này, “sóng” đã thể hiện thật sinh động những vẻ đẹp trong tâm hồn của nữ thi sĩ ồng thời cho thấy ược tài nĂng trong ngòi bút của xuân quỳnh khi bộc lộ những cảm xúc tình cảm nội tâm ầy tinh tế qua qua thơ.

thi phẩm “song” đã ưa ộc giả ến với những chân trời của những cảm xúnc vui buồn, lắng lo, hạnh phúc và cả chân trời của sự thủy chung trong tìn tì trong tình yêu được thể hiện rõ nhất của khổ 5, 6, 7 của bài thơ.

“con sóng dưới lòng sâucon sóng trên mặt nướcÔi con sóng nhớ bờngày đêm không ngủ đượclòng em nhớ đến anhcả trong mỡ còn th>

xuân quỳnh đã rất tinh tế dùng hình ảnh songg để chỉ em- người with gái đang yêu. EM CũNG NHư WITH SONG NGOàI BIểN Cả DạT DàO, Dù Là DướI đAY SâU NơI ạI DươNG RộNG LớN THERE IS CHỉ THOANG QUA LêNH đêNH TRên MặT BIểN THì VẫN LUP nỗi nhớ ấy đã vượt cả không gian rộng lớn, biển kia có sâu rộng cũng không đo được bằng nỗi nhớ nơi em. sóng biển cũng chính là những cơn sóng lòng đang cuộn trào dữ dội trong em, nỗi nhớ về người thương thật mạnh mẽ biết bao. tiếng “Ôi” cất lên nghe thật tha thiết, nỗi nhớ trào dâng nơi sâu thẳm trái tim người with gái. With Song Ngoài Kia Vẫn Cứ Thế Theo Từng ợt Gió, Dù êm ềm There are DữI Ngày đêm Vẫn Vỗi Tới Bờ, Vẫn Tìm ến Bờ Thì Em Cũng như Thế, Cũng nhớ ANH NGày đêm, MONG ượC ượ nỗi nhớ khôn nguôi ấy luôn thường trực trong tâm trí, khiến “em” không khỏi thao thức, trăn trở “không ngủ ược”, ngay cả trong giấc mơ of her vẫn là bong hình củcườcườ nỗi nhớ vượt lên cả sự chảy trôi của thời gian, của ngày đêm yêu, của tháng năm yêu. tình cảm nơi tâm hồn xuân quỳnh thật chân thành, thắm thiết, sâu sắc và mãnh liệt biết bao.

nỗi nhớ ấy tựa như nỗi nhớ của người with gái xưa:

“nhớ ai bổi hồi bồi hồinhư đứng đống lửa, như ngồi đống rơm”

” dẫu xuôi về phương bắcdẫu ngược về phương namnơi nào em cũng nghĩhướng về anh một phương.”

tình yêu thật nồng cháy, dẫu cho có khoảng cách xa xôi, có mỗi người mỗi hướng thì lòng thủy chung, son sắt vẫn luôn cháy mãi áơi đng. Dù người tình có ở nơi đâu, có ở chốn phương bắc lạnh giá there anh- phương hướng tình yêu chúng mình. Khoảng cach ịa lý không thắng nổi sự yêu thương của tình yêu mãnh liệt, khi trai tim hai with người đã gắn kết nhưi tơ hồng đ suste duyên, khi ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng Điệp từ “dẫu” kết hợp với hai cụm ộng từ “ngược về pHương nam”, “xuôi vềng bắc” như một cach thể hiện những Thisch thức, Trắc Trong Trong tình yêu và sự chi liệt. lời nguyện thề nơi nào em cũng hướng về anh thật đáng quý, đáng trân trọng biết bao. là một người con gái, nhưng xuân quỳnh không hề ứng đó là ợi chờ tình yêu, nhà thơ luôn thể hiện sự chủ ộng của mình, với nhà thơ, tình y luôntn ẳtntntn ẳntntntntntntn ẳntntntn đtntn đtntn đtntn đtntn đtnt. trọn vẹn, hết lòng với tình yêu, bởi thế mà những vần thơ không chỉ mang net dễ thương, đáng yêu mà còn ầy rắn rỏt, quyết vứt liứtá. <

trong cuộc sống, mỗi công việc ều có những khó khăn và áp lực riêng cũng như trong tình yêu vậy, mỗi mối tình ều có những trắc thử. Song, nếu c cng nhau cố gắng, c cng nhau vun ắp, c cùng hiểu và bao dung cho nhau thì rồi tình yêu cũng sẽ kết thành trai ngọt, ngày mà tình y’u ược ến ych cốnh cốnc cốnc cốnc cốnc cốnc cốnc cốnc cốnc cốnc cốnc cốnc cốnc cốnc c.

” Ở ngoài kia đại dươngtrăm ngàn con sóng đócon nào chẳng tới bờdù muôn vời cách trở”

sóng biển ngoài đại dương bao la kia cũng vượt qua bao giông tố, gió mưa mới vỗ tới bờ cát bình yên. cũng như tình yêu anh và em cũng phải cùng nhau cố gắng, nắm tay nhau bước qua những gian truân, cám dỗ và song gió của cuộc đời mớn ty. ca dao xưa có câu:

” yêu nhau mấy núi cũng trèomấy song cũng lội, mấy đèo cũng qua”

tình yêu là sức mạnh hay chính tình yêu đã mang lại sức mạnh lớn lao như thế.

ba khổ thơ tuy không qua dài nhưng cũng ủ ể ể ta thấy ược một tâm hồn yêu hết mình, sống hết mình với tình yêu của nứn quữ qu. tiếng thơ ấy cũng chính là nỗi lòng của bao người đang yêu và được yêu, đặc biệt là những thanh niên trẻ tuổi giàu khát vọng. “Song” đích thực đã chạm ến tất cả trai tim của người ọc bằng những cảm xúc tự nhiên nhất, khiến họ rung cảm và thổn thức với từngars

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *