Phân Tích Khổ 6 Việt Bắc ❤️️ 14 Bài Văn Mẫu Đoạn 6 Hay

Phân tích đoạn 6 bài thơ việt bắc

pHân tích khổ 6 việt bắc ❤️va 14 bài văn mẫu đoạn 6 there are ✅ giới thiệu tuyển tập bài viết nghị luận vĂ học ặc sắc nhất ược chọn lọc tại scr.vn.

dàn Ý phân tích khổ 6 việt bắc

lập dàn ý phân tích khổ 6 việt bắc là một bước quan trọng giúp các em học sinh phân tích đề và định hướng làm bài. phân tích khổ 6 việt bắc dàn ý sẽ là nội dung tham khảo hữu ích trong qua trình làm bài. tham khảo mẫu phân tích đoạn 6 việt bắc dàn ý chi tiết như sau:

1.mở bài phân tích khổ 6 việt bắc:

 • giới thiệu về nhà thơ tố hữu và bài thơ việt bắc.
 • giới thiệu về nội dung cần phân tích –
 • 2.thân bài phân tích khổ 6 việt bắc:

  -2 câu đầu:

  thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng.

  • chia, sẻ, đắp cùng : những động từ bộc lộ tình cảm đồng cam cộng khổ của việt bắc và cách mạng.
  • gợi lên tình cảnh khốn khó với sự san sẻ nghĩa tình của người dân việt bắc và người chiến sĩ.
  • -2 câu tiếp:

   nhớ người mẹ nắng cháy lưngĐịu with lên rẫy, bẻ từng bắp ngô.

   • Trong nỗi nhớ của người can bộ, hình ảnh người dân việt bắc hiện lên chân thật và ầy xúc ộng với hình ảnh “người mẹNg cháy lưng / ịu with lên rẫy, bẻ /li>
   • đó là người lao ộng nghèo khổ, neo ơn nhưng dạt dào ân tình với cách mạng, không ngại vất vả, cực khổ lao ộng góp phần Ʊthạn lạo lạo.
   • hình ảnh thơ giàu sức gợi, phản ánh tình cảm sắc son của đồng bào dân tộc đối với cách mạng.
   • nắng cháy lưng : hình ảnh hiện thực có sức gợi thời tiết khắc nghiệt, qua đó nói lên sự vất vả, gian khổ.
   • Địu with lên rẫy : lời thơ giản dị, cũng là hình ảnh hiện thực, gợi lên hoàn cảnh neo đơn của người mẹ dân </liộc.
   • từ đó tình cảm sắc son cao đẹp của người dân tộc đối với cách mạng càng hiện lên rõ net.
   • -4 câu tiếp theo:

    nhớ sao lớp học i tờĐồng khuya đuốc sáng những giờ liên hoannhớ sao ngày tháng cơ quangian nan đời vẫn ca vang núi đèo.

    • with người và cảnh vật gắn bó với nhau. nhớ về with người việt bắc, người cán bộ cách mạng lại nhớ trở lại những kỷ niệm gắn bó ở việt bắc.
    • Đó là kỷ niệm với những lớp học bình dân học vụ (lớp học i tờ), những đêm liên hoan văn nghệ giữa núi rừng.
    • Đồng khuya đuốc sang: lời thơ gợi lên hình ảnh những đêm liên hoan văn nghệ, vui vẻ tưng bừng nơi rừng núi.
    • những ngày tháng công tác ở cơ quan, gian nan nhưng lạc quan, đầy ắp yêu thương với tiếng hát, tiếng ca vang dội cả núi rừng.
    • ca vang núi đèo : lời thơ mang tính chất ẩn dụ, phản ánh tinh thần lạc quan, tình cảm đoàn kết gắn bó giữa cách mạng và ng ưcắi.

     -2 câu cuối :

     nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối đều đều suối xa…

     • cảnh vật việt bắc với net gợi cảm trong buổi chiều và đêm tối, hiện lên sống ộng, tha thiết trong nỗi nhớ của ngƁ bội v.
     • từ nghi vấn “sao” kết hợp với “nhớ” làm cho giọng thơ trở nên tha thiết, phù hợp với tâm trạng của người cán bộ cách mạliung vôi.</
     • rừng chiều, suối xa: hình ảnh thơ gợi lên khung cảnh trữ tình, gợi cảm của núi rừng việt bắc.
     • cảnh vật được mô tả với chi tiết về âm thanh (tiếng mỏ, chày đêm nện cối) thể hiện khung cảnh đặc trưng của núngi rừ.
     • 3.kết bài phân tích khổ 6 việt bắc:

      nêu cảm nhận của bản thân về đoạn thơ.

      giới thiệu cùng bạn 🍀 sơ Đồ tư duy việt bắc, bức tranh tứ bình 🍀 18 mẫu ngắn hay

      mở bài phân tích khổ thơ 6 việt bắc

      gợi ý dưới đây cách mở bài phân tích khổ thơ 6 việt bắc sinh động và ấn tượng để các em học sinh có thể linh hoạt vận khi dlà>

      văn học kháng chiến đến ngày nay vẫn chiếm một vị trí quan trọng đối với nền văn học việt nam. “Việt bắc” của tố hữu ược đánh giá là tac pHẩm ồ sộ, nhiều ý nghĩa sâu sắc, là tiếng nói của quân dân ỳƻng ta trong khng.tr ọc kết một lòng của nhân dân qua ngòi but tài hoa, trợ ữ tình c.

      bài thơ “việt bắc” sáng tác sau khi chiến thắng thực dân pháp, là một trong những tác phẩm nổi bật nhất của tố hữu. trong đầu những năm 40 của thế kỉ trước, việt bắc là căn cứ địa quan trọng của cuộc chiến. nơi đây, nhân dân ta cùng với các chiến sĩ cùng sống, đùm bọc và chiến đấu. Đến năm 1954, sau chiến thến thắng vang dội, trung ương Đảng và chính phủ rời căn cứ địa việt bắc về hà nội. nhân sự kiện trọng đại ấy của dân tộc, tác giả tố hữu đã sáng tác bài thơ “việt bắc”.

      thông qua lời thơ, tác giả đã gợi lại tình quân dân thắm thiết, ân tình và sâu nặng trong cuộc kháng chiến, là tiếng lòng của u quân. trong đó, khổ thơ thứ 6 đã để lại cho người đọc những ấn tượng sâu sắc.

      kết bài phân tích khổ 6 của bài việt bắc

      đoạn văn mẫu kết bài pHân tích khổ 6 của bài việt bắc dưới đy sẽ giún các em học sinh nắm ược những nội dung đánh giá tổng kết về đ đn thơ. <. <

      có những tác phẩm văn học chỉ giúp chúng ta thấy ược một phần nhỏ cuộc sống hoặc nói về một nhân vật cụ thì nhợc . việt nam. cả bài thơ như một bản nhạc nhịp nhàng, nhẹ nhàng, tha thiết ược viết lên như một khúc tình ca và trường ca cho ckc kháng .

      qua khổ thứ 6 trong bài thơ việt bắc, tac giả đã thể hiện tấm chân tình của mình với người dân việt bắc, những cán bộ cach mạng hết lòng vì sự ng ệp. tac pHẩm cũng nhắc nhở lớp trẻ chung ta pHải biết ghi nhớ những công ơn của các anh hùng của dân tộc, những trag sử hào hùng làm nên ộc lập tự cho ất nước.

      gợi ý cho bạn ☔ bài thơ việt bắc ☔ nội dung, cảm nhận, dàn Ý, nghị luận

      phân tích khổ thơ thứ 6 của bài thơ việt bắc – mẫu 1

      tham khảo bài văn mẫu pHân tích khổ thơ thứ 6 của bài thơt vệt bắc dưới đây sẽ giúp các em học n .ắm ược choc mình ịnh hướng làm bài cụ thể nhất.

      tố hữu là một trong những nhà thơ tiêu biểu của nền thơ ca việt nam nói chung và nền thơ ca cách mạng nói riêng, thơng cộc. Ặc Biệt, Bài Thơ Việt Bắc ược in Trong TậP Thơ Cùng tên ược xem là một ỉnh cao của thơ tố hữu và cùng là một tac pHẩm xuất sắc của vĂn học việt nam ar

      Việt bắc là mở ầu pHần i của bài thơt bắc vốn dĩ viết về hoàn cảnh chia tay tay của quân và dân ta ầy lưu luyến, bịn rịn giữa kẻ ở – ngđi đi đi đi đi đi đi đi đi đ (November 15, 1945 – 1954) với biết bao nghĩa tình sâu nặng sau chiến thắng 1954. Điều đó được thể hiện rất rõ 6 bkhữp.

      “thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùngnhớ người mẹ nắng cháy lưngÐịu con lên rẫy bẻ từng bắp ngônhớ sao lớp học i tờÐồng khuya đuốc sáng những giờ liên hoannhớ sao ngày tháng cơ quangian nan đời vẫn ca vang núi đèo.nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối đều đều suối xa…”

      cụm từ “ta đi ta nhớ…” Là lời tâm sự chân the là lời nhắn nhủ tha thiết của người đi dành choc vihùt vih. “mình đây ta đó…” kết hợp với “đắng cay ngọt bùi” càng nhấn mạnh hơn những ân tình sâu thẳm.

      hai tiếng “thương nhau”, thật nhẹ nhàng nhưng cũng thật sâu lắng, người đi kẻ ở “thương nhau chia củ sắn lùi”, “bát cơm xẻa, chăn sui ìm ãm” ìm ãm “ìm ãm” ìm ãm “ìm ìm” ìm ìm “ìm ìm” ìm ìm “ìm ìm” ìm ìm “ìm ìm” ìm ìm ìm ìm ìm ìm ìm ìm ìm. bọc, chia sẻ, gắn bó khăng khÍt ậm đà nghĩa tình quân dân, chynh sức mạnh đoàn kết ấy đã tạo nên chiến thắng điện biên lẻ.

      nhà thơ đã khắc họa hình ảnh người mẹ “ịu with lên rẫy bẻng bắp ngô”, đây là một hình ảnh ẹp, gợi nhiều cảm xúc, từ “caca”

      tac giả sử DụNG điệp ngữ “nhớ sao” là nỗi nhớ ầy cảm xúc c c c c cc với đó là những hoạt ộng ở chi ến khu việt bắc: lớp học i tờ, những ờ hoan, đ li -li, li -li, li -li -hoan, đmi đ, liguri đ, li -li, li -li -hoan, lial, li -li -hoan, lial, li -li -hoan, lial, li – li-hoan, lilal, lian, lilal. Một Không Khí Vui tươi thấm ẫm tình đoàn kết quân dân, Thể Hiện tinh thần lạc quan cach mạng, nor ềm tin cach mạng nhất ịnh thắng lợi: dù bom ạn, chi ế. với nhau trong khúc nhạc hân hoan, rộn ràng.

      đoạn thơ rất giàu nhạc điệu là khúc ca ngợi cuộc sống vẫn ẹp, nghĩa tình vẫn sâu chan chứa trong lòng người cách mạrạng và nungi vi th. việt bắc chính là cội nguồn, là chân lý nơi nuôi dưỡng và tiếp thêm sức mạnh. và việt bắc cũng là nơi khai sinh ra những địa danh mãi mãi đi vào lịch sử dân tộc.

      Đọc nhiều hơn 🌻 cảm nhận bài thơ việt bắc 🌻 15 bài văn mẫu ngắn hay

      phân tích khổ 6 việt bắc hay nhất – mẫu 2

      đón ọc bài văn mẫu phân tích khổ 6 việt bắc hay nhất ược chọn lọc và chia sẻ dưới đy giúp các em học sinh trau dồi nhểcắng ý vắn ạ.

      Bàn về thơ tố hữu, xuân diệu đã từng nhận xét “tình thương mến ặc biệt trong thơ tốu và sựm cảm hòa với người với cảnh … một thức xu xu tình r. làn khói sương hình ảnh with người théng qua nhưng đem lại hơi ấm và màu sắc rực rỡ cho cảnh thiên nhiên.<

      nối tiếp khúc ca nỗi nhớ cảnh thiên nhiên việt bắc, đoạn thơ thứ năm là những tiếng nhớ tiếng thương hướng tới những ồng bào đ` từng gắng. hình ảnh with người việt bắc hiện thân thương mộc mạc cần thế kỷ niệm một thời không thể nào quên.

      cuộc sống của đồng bào việt bắc tuy nghèo khó nhưng đầy ắp nghĩa tình. trong ký ức của người kháng chiến những tháng năm khó khăn thiếu thốn cho trở nên thật ấm áp bởi sự đầy đủ của tình người tự sự sẻ chia bình dị, không phải là những điều lớn lao vĩ đại như tính mệnh, xương máu, mà chỉ là bát cơm, củ sắn, mảng chăn sơ sài nhưng đó lại là ân tình sâu nặng của with người nơi đây.

      thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng.

      câu thơ vừa là một net tả thực những khó khăn là người lính việt bắc gặp phải trên with ường chiến ấu, lại vừa làn bửnửhí khí quí. vật chất thật ít ỏi, đơn sơ mà nghĩa tình thật sâu sắc, thiêng liêng.

      tình đồng bào, đồng chí mà ấm áp thân thương như tình cảm gia đình ruột thịt. giữa cán bộ và đồng bào dường như không còn khoảng cách nào nữa. các chi tiết nghệ thuật ở đây vừa có ý nghĩa tả thực, vừa có tính khái quát. tất cả khẳng định sự đồng cam, cộng khổ giữa nhân dân việt bắc với những người chiến sĩ cách mạng.

      trong nỗi nhớ tha thiết ý khi hướng về with người việt bắc, tiếng lòng của nhà thơ ến chạm tấm hình ảnh thuộc mà thiêng líêng – hình ảnh người mẹi tầc ức ức ức ức p>

      “nhớ người mẹ nắng cháy lưngĐịu with lên rẫy bẻ từng bắp ngô”

      hình ảnh người mẹ chịu thương chịu khó, ịu with lên rẫy, cõng trên lưng cả mặt trời nắng cháy, bẻ từng bắp ngô nhọc nhằn, vất vả nu ô hai chữ “cháy lưng” nhói lên nỗi xót thương vô hạn của tác giả đối với người mẹ việt bắc.

      hình ảnh người mẹ ấy bình dị gần gũi, mộc mạc trở đi trở lại trong các sáng tác của tố hữu với tiếng gọmi quen. mẹ là nhân vật lịch sử gip pHần làm nên những chiến thắng oanh liệt của dân tộc nên không chỉ tố hữu là thơ ca việt nam đã nhiều lần thưởng thức cai cái bong hình ấ

      “con nhớ mế lửa hồng soi tóc bạcnăm con đau mế thức một mùa dàicon với mẹ không phải hòn máu cắtnhưng trọn đời con nhơ mn nui”.

      sau hình ảnh người mẹ trong dòng chảy ký ức của thi nhân dần vọng về những âm thanh quen thuộc của nhịp sống việt bắc:

      “nhớ sao lớp học i tờĐồng khuya thắp sáng những giờ liên hoan”

      bức tranh cuộc sống việt bắc rộn rã âm thanh. cán bộ cách mạng đến vùng cao đâu chỉ gây dựng kháng chiến mà còn gieo chữ xuống bả, đem ánh sáng văn hóa xuống làng. các lớp bình dân học vụ, xóa mù chữ được mở ra khắp các bản làng.

      “nhớ sao ngày tháng cơ quangian nan đời vẫn ca vang núi đèo”

      tinh thần trường kì kháng chiến nhất định thắng lợi, phong trào “tiếng hát át tiếng bom” thực sự thấm sâu vào nhận thủang mc cỰp.

      “nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm, nện cối đều đều suối xa”

      tiếng mõ rừng chiều giục đàn trâu trở về trong niềm vui háo hức của đám trẻ mục đồng sau một ngày lao động hăng say. Âm thanh gợi một không gian êm ả, thanh binh. tiếng giã gạo đêm khuya bình dị mà ghi dấu bao nghĩa tình sâu nặng. tiếng suối róc rách nơ rừng xa lại gợi cái trong ngần, thơ mộng của cảnh vật. tất cả tạo nên một bản nhạc riêng khó lẫn của noui rừng việt bắc, là âm thanh tiêu biểu cho việt bắc, một bài trong trẻo, tươi vui, mà không mt cuộc sộc sộc sộc sộc sộc sộc sộc sộc sộc sộc sộc sộc sộc sộc sộc sộc sộc sộc sột ật ật ật ật ật ật p>

      khúc hát về nỗi nhớ con người việt bắc nói riêng và cả bài thơ nói chung đã ru vỗ hồn người bằng giai điệu ngọt ngào tha thiết. Đoạn thơ đã gÓp một phần không nhỏ vào thành công của tc phẩm nói riêng và văn thơ cách mạng nói chung, ể việt bắc trở thành mỡ ƻan xư ho mt bông.

      hướng dẫn cách nhận 🌼 thẻ cào miễn phí 🌼 nhận thẻ cào free mới nhất

      phân tích khổ 6 việt bắc ngắn gọn – mẫu 3

      bài văn mẫu phân tích khổ 6 việt bắc ngắn gọn dưới đây sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách viết súc tích và cô đọng nội dung.

      trong nền văn học việt nam, tố hữu được biết đến với tiếng thơ mang đậm tính trữ tình – chính trị. những vấn đề mang tính lịch sử khi đi vào thơông đều mang âm hưởng của sự ngọt ngào, tha thiết. Điều này đã được thể hiện rõ qua tác phẩm “việt bắc” – một bài ca về tình quân dân gắn bó thủy chung, son sắt.

      bài thơ đã tái hiện thành công tình cảm gắn bó sâu nặng và nghĩa tình đầy thủy chung của người cán bộ cách mạng và đồng bào. trước hết, tình cảm đó được thể hiện rõ thông qua kết cấu của tác phẩm. bài thơ là lời ối đáp của nhân dân việt bắc và người cán bộ cách mạng trong hoàn cảnh những người kháng chiến từ chiến khu việt bởvắc . <

      cuộc chia tay lịch sử đó đã ược tái hiện thông qua những cung bậc tình cảm ầy diết vềt biết bao kỉ niệm ẹp cùng hoài niệm tha thiết về nĂm that

      thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùngnhớ người mẹ nắng cháy lưngÐịu con lên rẫy bẻ từng bắp ngônhớ sao lớp học i tờĐồng khuya đuốc sáng những giờ liên hoannhớ sao ngày tháng cơ quangian nan đời vẫn ca vang núi đèo.nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối đều đều suối xa…

      tác giả tố hữu đã khéo léo tạo nên những vần thơ chan chứa yêu thương và sâu nặng nghĩa tình nhân dân, nghĩa tình cám. nhớ về vệt bắc là nhớ về tấm lòng ồng cam cộng khổ c cùng những sẻ chia, thấu hiểu thời kHáng chiến gian nan: “thương nhau, chia củ sắn lùi/ bér cơm sẻ n ử

      vẻ ẹp nGhĩa tình cùng sự gắn bó trong tình cảm của “người đi” – “kẻ ở” đã ược tái hiện thành công thông qua cácện phar tiếng thơ có sự hòa quyện giữa títh tíh trữ tì. tác giả đã khéo léo vận dụng thành công thể thơ lục bát truyền thống kết hợp lối kết cấu giao duyên quen thuộc trong ca dao, dân ca.

      bên cạnh đó, Các Biện Phapp NGHệ Thuật NHư So Sánh, NHân Hóa, ẩn dụ cùng lối nó giàu hình ảnh đ sử nhu nhuầnn nhuyy ể ể n ơnhnhnhnhng ềnhnt tânt tânt t son sắt thủy chung mang đậm nghĩa tình cách mạng.

      như vậy, qua đoạn thơ, chúng ta có thấy ược tình cảm gắn bó ầy nghĩa tình thủy chung giữa quhân thi n. đạt một câu chuyện mang tính chính trị trở nên da diết, trữ tình và thiết tha.

      giới thiệu đến bạn 🌟 phân tích bài việt bắc 🌟 những bài văn cảm nhận hay

      phân tích khổ 6 việt bắc ngắn nhất – mẫu 4

      tham khảo bài văn mẫu phân tích khổ 6 việt bắc ngắn nhất dưới đây để nhanh chóng ôn tập và chuẩn bị cho bài viết trên lớp.

      bạch cư dị khi nói về nói thơ, chằng: “thơ, tình là gốc, lời là ngọn, âm thanh là hoa, nghĩa là quả”, đó là một sự toàn diện tạo nên sức sống sống sống thi gian. tiếng thơ tố hữu cũng vậy. nhà thơ dụng công dâng hiến áng thơ “việt bắc” ể gửi gắm tư tưởng tình cảm sâu sắc về nghĩa tình trong thời chiến còn làm rung ộngộng l. Đoạn thơ sâu là kết tinh tư tưởng chủ đề đó:

      thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùngnhớ người mẹ nắng cháy lưngÐịu con lên rẫy bẻ từng bắp ngônhớ sao lớp học i tờĐồng khuya đuốc sáng những giờ liên hoannhớ sao ngày tháng cơ quangian nan đời vẫn ca vang núi đèo.nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối đều đều suối xa…

      người ra đi nhớ về những ngày cùng người dân chiến ấu gian khổ: Chia nhau củ sắn, bát cơm sẻ nửa, Chia sẻ nhau chiếc chĂn sui tuy khó khó khó khìng lu àn. Ý thơ gợi những cung bậc cảm xúc từ ướm hỏi xa xôi đến nỗi khắc khoải lắng nghe lời đồng vọng. qua đó giúp ta cảm tấm chân tình của người ở lại, tình đồng bào với người cất bước.

      nỗi nhớ dâng trào hơn khi người chiến sĩ nhớ về người mẹ dân tộc vùng nơi đây ịu with nhỏ lên rẫy, những lớp bình dân học vụ, những giờ liên hoan vui vUi v. vẫn lạc quan hát vang bài ca, những tiếng mõ chiều đuổi trâu về nhà và cả những tiếng nếng nện chày giã gạo những đêm trăng phục mục. tất cả đều là những kỉ niệm đẹp đẽ không thể nào phai trong lòng người chiến sĩ.

      bài thơ là khúc ca ân nghĩa, là hồi tưởng ầy xúc ộng và ân tình của tố hữu về chặng ường mười lăm năm đã qua của ất nước (từ khgh ĩm n. , nhắc nhớ tâm nguyện thuỷ chung. viết về nghĩa tình dân tộc và hướng về ồng bào mình, tố hữu đã phat huy ược hình thức nghệ thuật mang tíh dân dân tộc, Trong đ ngữ thơ đậm sắc thái dân gian.

      cri việt bắc là khúc tình ca và cũng là khúc hùng ca về cach mạng, vềc cuộc kHáng chiến và with người kHáng chiến mà cội nGUồn sâu xa củnó tìn ựn ựn ựn ựn ựn ựn ựn ựn ựn ựn ựn. về sức mạnh của nhân dân, là truyền thống ân nghĩa, đạo lí thuỷ chung của dân tộc việt nam.

      mời bạn tham khảo 🌟 mở bài việt bắc 🌟 20 Đoạn văn mẫu ngắn gọn hay nhất

      phân tích việt bắc khổ 6 chi tiết – mẫu 5

      bài văn mẫu phân tích việt bắc khổ 6 chi tiết dưới đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh trong qua trình lài.

      bai.

      tố hữu là một nhà thơ lớn của nền thơ ca hi ại nước nhà, một cây bút trữ tình chính trịi nổi bật với những bài thơ lưi lại trong Trong Tim người ọc nhi ấn. “việt bắc” là một tác phẩm tiêu biểu trên chặng đường thơ ông, góp phần khẳng định tên tuổi, tâm hồn và tài năng củn tha h. trong tác phẩm, đoạn thơ thứ năm đã thực sự ể ể lại nhiều nghĩ suy trong tâm hồn mỗi bạn ọc, gél vào sự sâu sẙac cữc và ọo.

      nhà thơ tố hữu là người with đất quảng Điền, thừa thiên – huế, cái nôi của văn học dân gian việt nam. cr lẽ những nét ẹp của mảnh ất ấy đã bồi tụ nên một hồn thơ dạt dào cảm xúc, sáng tac nên nên những vần thơ, trag thơ ượm sâu tình cảm, cảm xúc. Nói ến tố hữu và sự nghiệp văc học của ông, nhiều người nói chặng ường thơ ông gần như hành với những giai đoạn lịch sử quan trọng, đáng nhớ ớc.

      Việt bắc, cai nôi của cach mạng việt nam, cơ quan ầu não của cuộc kHáng chiến chống phap, miền ất ấy, with người ấy đ .. canh cho hhá nên bài thơ “việt bắc”. Đoạn thơ thứ sáu trong tác phẩm được đánh giá là một đoạn thơ đặc sắc với nhiều giá trị nội dung, nghệ thuậĩt ý.

      thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng.

      nGhĩ về người with việt bắc, những ồng bào thân thương một thời gắn bó thủy chung, nghĩa tình, một nỗi nhớ da diết, ậm sâu bỗng trào dâng trong trong trong trong, tátm, tátm, tátm, tátm, tátm, tátm, tátm, tatm lẽ cũng chính là tiếng lòng tố hữu. nhà thơ gợi ra hình ảnh người mẹ của nhân dân, người mẹ nuôi bộ đội với hình ảnh gần gũi và rất đỗi ngthiêng li:

      “nhớ người mẹ nắng cháy lưngĐịu with lên rẫy bẻ từng bắp ngô”

      một người mẹ chịu thương chịu khó. một người mẹ tảo tần vì with, vì bộ đội, vì đất nước, nhân dân. Đó là người mẹ việt bắc từng ngày lao động miệt mài đóng gop cho cuộc kháng chiến, từng ngày nuôi giấu cán bộ cách mạng. viết về người mẹ ấy, nhà thơ tố hữu có hình ảnh “nắng cháy lưng”. không tả riqu net dáng hình người mẹ việt bắc, chỉ ba chữ đó thôi cũng đã ủủ tái hiện lên chân thực, trọn vờn vẻ ẹp tồp tâm hồ cón.

      gần gũi, bình dị nhưng vông mạnh mẽ, trag thơ tố hữu cho ta thấy mẹ là một pHần của những trang sử hào hùng, là hậu phương ắp bồi yêu thương, sức chiến trường giành lại tự do cho dân tộc, đất nước.

      tiếp nối trong dòng chảy ký ức dạt dào, Thiết tha ấy, nhà thơ tố hữu gợi ra một bức tranh việt bắc với khung cảnh, với nhịp sống, âm thanh quen thuộc:

      “nhớ sao lớp học i tờĐồng khuya thắp sáng những giờ liên hoan”

      bên cạnh cai khốc liệt của khói lửa chiến tranh, cai tang thương của mất má, hy sinh, vẫn còn rộn rã ở đó một cutc sống ngập tràn âm Thanh bên cạnh những giờ tập luyện mệt nhoài chuẩn bị cho cuộc chiến, những giây phút căng thẳng khi đối mặt địch, các cán bộ cách mạng của ta cũng hòa mình vào cuộc sống nơi núi rừng việt bắc, cùng đồng bào, cùng nhân dân xây dựng cuộc sống.

      những người cán bộ đến gieo hy vọng về ngày độc lập. họ gieo with chữ, họ thắp niềm tin, những lớp nha bình dân học vụ để xóa mù chữ cho đồng bào vì thế mà được mở ở nƒ mkhỡi. hồ hởi, phấn chấn và ngập tràn hy vọng, không khí đó dường như ắp đầy khắp các bản làng việt bắc, ngập tràn trong hình dung tưởng tượng của mỗi người đọc khi đến với trang thơ giàu hình ảnh, cảm xúc của tố hữu

      “nhớ sao ngày tháng cơ quangian nan đời vẫn ca vang núi đèonhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối đều đều suối xa…”

      với vốn ngôn ngữ phong phú, giàu hình ảnh của mình, nhà thơ tố hữu đã giún người ọc hình dung ra không gian, không khí rộn ràng ni ềm vui của ữ văng vẳng trong không gian thanh binh ấy là tiếng “mõ rừng chiều” gọi trâu về của người lao động.

      âm thanh tiếng giã gạo đêm khuya, tiếng chày tiếng cối hòa c cùng tiếng suối xa càng ậm tô thêm bức tranh sinh hoạt th âng, gần gũn, tó. NHữNG âm Thanh ấy cùng hòa quyện lại, một cach rất riêng, tạo nên một khúc nhạc ấn tượng mà chỉ riêng noui rừng việt bắccc cor, do những with người việt việt việt bắc c /p>

      bài thơ “việt bắc” đã gieo vào trái tim người đọc bao thế hệ rất nhiều cảm xúc, nghĩ suy khác nhau. Ở mỗi đoạn thơ, mỗi hình ảnh, nhịp điệu thơ đều chứa chan tâm tư người chiến sĩ hay cũng chính là nhà thơ. khổ thơ thứ năm đã góp phần đem đến sự thành công cho tác phẩm, những giá trị nội dung, nghệ thuật của “việt bắc” đã góp phần làm tăng sự giàu có, đa dạng trong chùm thơ kháng chiến đồng thời khẳng định tài năng, sự tinh tế trong hồn thơ tố hữu.

      chia sẻ 🌼 kết bài việt bắc 🌼 20 Đoạn văn mẫu ngắn gọn hay nhất

      phân tích việt bắc Đoạn 6 Đầy Đủ – mẫu 6

      bài văn phân tích việt bắc đoạn 6 ầy ủ dưới đy sẽ giúp các em học sinh nắm vững những giá trị nội và nghệ thuật của.

      tố hữu vừa là một nhà chính trị tài ba vừa là một nhà thơ tài hoa. nói về cảm hứng nghệ thuật, tốu có lần chia sẻ: “tôi đã viết vềt nước, về người dân mình nhưt Cái tên gọi “nhà thơ với những bài thơ trữ tình chính trị sắu sâu. ông viết về những vấn ề, những sự kiện trọng ạic ý p>

      ọc đoạn 6 của bài thơ việt bắc ta hiểu ược sâu sắc nỗi nhớ của người ra đi và thiên nhiên, with người việt bắc và cuộc sống sin sinh hoạt kHáng chiến:

      thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui ắp c cj cơ quangian nan ời vẫn ca vag vag noui đèo.nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối ềi ều ềi ềi ề

      trong đoạn thơ, từ “nhớ” và cụm từ “nhớ từng” điệp lại nhiều lần trong đoạn thơ cho thấy nỗi nhớ da diết sâu ậm của người đi không chỉ vớng c. nhớ bao trùm, toàn vẹn với tất cả những gì thuộc về việt bắc. nhớ những ngày cùng nhau chia sẻ khó khăn gian khổ”

      “thương nhau chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng”

      tuy thiếu thốn, gian khổ nhưng cảnh và người việt bắc đẹp và tình nghĩa chan hòa. Hình ảnh tượng trưng: “Chia củ sắn lùi, bát cơm sẻ nửa, chăn sui ắp cùng” kết hợp với cach dùng từ cùng nghĩa “chia, sẻ, cùng” diễn tả ượ dân việt bắc và cán bộ cách mạng. biết bao tình nghĩa sâu nặng trong “củ sắn”, “bát cơm”, “chăn sui”… mà người cán bộ cách mạng đã chịu ơn việt bắc. Đây là một hình ảnh đậm đà tình giai cấp. nhớ tình cảm của những người mẹ việt bắc:

      “nhớ người mẹ nắng cháy lưng.Địu with lên rẫy, bẻ từng bắp ngô”

      hình ảnh chọn lọc “người mẹng cháy lưng…” gợi người ọc liên tưởng ến sự tần tảo chắt chiu, cần lao ộng của bà mẹn chiến Snang khá đng đng đng đng đ cách mạng. Đó là hình ảnh tiêu biểu cho cái đẹp, cái ân tình trong cuộc sống kháng chiến không thể phai nhòa trong kí ức của người về xuôi.

      người ra đi không chỉ nhớ những hình ảnh của cuộc sống đói nghèo hay gian nan vất vả, tâm trí họ còn in đậm những kỉ niệm đẹp đẽ, thân thương những nếp sống yên bình thơ mộng của cuộc sống núi rừng thời kháng chiến. nỗi nhớ hướng ến lớp học i tờ- hình ảnh cảm ộng của phong trào bình dân học vụ xóa nạn mù chữ ngay những ngày ầu khang chiến khi ược học học with chữ.

      khép lại những thước phim về cuộc sống chiến khu giản dị, nghĩa tình là những âm thanh quen thuộc thân thương:

      “nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm, nện cối đều đều suối xa”

      Đọc hai câu thơ thấy văng vẳng những khúc nhạc đồng quê, mỗi một âm thanh lại gợi mở bức họa bình dị mà thơ mộng. lời thơ rứt mà những âm thanh ấy cứ ngân vang mãi trong lòng người chia xa việt bắc.

      với đoạn thơ cùng với việc sử dụng các biện pháp so sánh, những hình ảnh quen thuộc gần gũi tố hữu đã giúp người đọc cảm nhận chân thực được cuộc sống của người dân việt bắc và trở thành nỗi nhớ chung của con người việt nam. nỗi nhớ, lòng yêu nước trong “việt bắc” mãi là điểm sáng góp phần khẳng định giá trị tác phẩm và tài năng của nhà thơ.

      tham khảo văn mẫu 🌟 nghị luận việt bắc 🌟 15 bài văn ngắn gọn hay nhất

      phân tích nghệ thuật khổ 6 bài thơ việt bắc – mẫu 7

      tham khảo bài văn pHân tích nGhệ Thuật khổ 6 bài thơ việt bắc dưới đây ể đi sâu phân tích những ặc sắc nGhệ Thuật nổi bật làm nên thành công của của đa đ

      tố hữu là một nhà thơ lớn trong nền văn học việt nam nói chung và trong mảng văn học cách mạng nói riêng, là lá cờ đầu của ủn cách mơ ca kh. Ở tố hữu có sự thống nhất hài hòa giữa cuộc đời cách mạng và cuộc đời thơ.

      chynh vì vậy có thể nói rằng, qua các tac pHẩm của ông, ta không chỉ thấy ược thế giới tâm hồn tình cảm, thàc phong cach nghệ thuật ộc đc đ văn đã phản ánh một cách rõ nét nhất những dấu mốc lịch sử quan trọng xuyên suốt quá trình kháng chiến bảo vệ nền độc lập dân tộc, người đọc vì thế mà có thể thấy được trọn vẹn những trang sử vẻ vang của đất nước như những thước phim quay chậm.

      bài thơ ược sáng tác vào tháng mười năm 1954, ngay sau khi cuộc kháng chiến chống thực dân phá vừt thúc thúng lợi, ccc cơ quan tộc trở vở vợ. tố hữu cũng là một trong những cán bộ kháng chiến từng sống và gắn bó với người dân và thiên nhi việt bắc, nay trở về chia tay ầy ngưu làm >

      bài thơ ược viết theo thể lục bát, thơ truyền thống của dân tộc mang âm hưởng nhẹ nhàng uyển chuyển thấm ẫm chấtìn chữ chữ t. trong cảm xúc lắng ọng ngậm ngùi của buổi chia li, việc sử dụng thể này ểu ạu ạt tình cảm và hồi tưởng lại những kỉ niệm gắn bó vớng n y “vi ài vi vi vi vi vi vi vi vi vi vi vi vi vi vi I saw I saw I saw I saw” p>

      người chiến sĩ khi về xuôi với sự lưu luyến khôn nguôi đối với mảnh đất việt bắc đã dần trải lòng ra qua từng câu>:

      thương nhau chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa chăn sui đắp cùngnhớ người mẹ nắng cháy lưngĐịu con lên rẫy bẻ từng bắp ngônhớ sao lớp học i tờĐồng khuya đuốc sáng những giờ liên hoannhớ sao ngày tháng cơ quangian nan đời vẫn ca vang núi đèo.nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối đều đều suối xa…

      những kí ức như ào ạt dội về, mỗi kỉ niệm đều vô cùng rõ net như mới diễn ra ngày hôm qua vậy. người chiến sĩ đã khẳng ịnh tấm lòng son sắt thy chung, tình cảm dạt dào và nghĩa tình sâu nặng như nguồn nước trong mát ổ về làng b.

      người chiến sĩ thấy xao xuyến bồi hồi khi nhớ lại hương vị của củ sắn lùi, bắt cơm sẻ nửa tuy bình dị tìm Ļnth Ļnhắn hình. hình ảnh người mẹ địu con lên rẫy làm việc là hình ảnh tiêu biểu cho phong trào nuôi quân của hậu phương nơi núi rừng việt bt. nhớ những lớp học i tờ, nhớ khúc hát ca vang rừng núi của đoàn dân quân…

      những kỉ niệm ấy quả thực vô cùng đẹp đẽ và đã trở thành một phần máu thịt của anh. chẳng cần những lời nói chia tay lưu luyến nhưng

      có thể nói rằng chỉ qua một vài câu thơ nhưng dòng chảy cuộc sống như đang ngưng tụ lại trên từng câu chữ. con ngườiviệt bắc như là trung tâm trong bức tranh đó với tình cảm quân dân thắm thiết và sâu nặng. bài thơ việt bắc để lại trong lòng người đọc những dư vị khó phai. có được thành công như vậy trước hết là phải kể đến những net đặc sắc về nghệ thuật. bài thơ mang tính dân tộc được thể hiện khá rõ xuyên suốt bài thơ.

      thể thơ lục bát – một thơ thơ quen thUộc trong dân gian ược nhà thơ sử dụng hết sức thành công, âm hưởng nhẹ nhàng tinh tế in sâu vào tâm trí mỗi người. chất văn xuôi cũng ược ưa vào trong thơ và ược vận dụng sáng tạo linh hoạt, những hình ảnh so sánh, những cách nói ví von cũng góp phần.

      bài thơ việt bắc không chỉ tái hiện lại được không khí vào những năm kháng chiến chống pháp mà còn đưa người đọc ngược dòng thời gian để tìm về với những nét đẹp trong tâm hồn người quân dân: vẻ đẹp của tấm lòng thủy chung are sắt, vẻ đẹp của sự đoàn kết gắn bó, rộng hơn nữa đó chính là ý thức trách nhiệm đối với tới tâổ dân v>

      cũng từ đó mà ta thấy được tài năng và khả năng giao cảm tinh tế với cái đẹp của thiên nhiên, của with người viữc t b᧯u. Để làm được điều đó tố hữu đã trải qua một thời gian dài sống và gắn bó với người dân, với thiên nhiên núngi vi</cừt bngi.

      việt bắc của tố hữu cùng với những bài thơ khac cùng thời, cùng ề tài như ồng chí của chính hữu, bài thơ về tiểu ội xe không kính củm thơ ca Cách mạng không những có tac dụng cổ vũ ộng viên tinh thần ng ười chiến sĩ mà còn như những tấm g g gươn chiếu về một thđc ược vvang củ -tộ ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự

      ngoài ra, tại scr.vn còn có 🌺 phân tích việt bắc ta về mình có nhớ ta 🌺 10 bài văn hay

      phân tích khổ 6 việt bắc nâng cao – mẫu 8

      Đón đọc bài văn mẫu phân tích khổ 6 việt bắc nâng cao dưới đây để trau dồi cho mình những ý văn hay và đặc sắc.

      những ngày tháng chiến đấu chống thực dân pháp đầy gian khổ của nhân dân ta cuối cùng cũng giành được thắng lợi vô cùng van, v. Ể làm nên thành công đó không thể không nhắc ến đóng gop của thơ văn cổ vũ cách mạng nêu lên tinh thần ấu tranh, khí thế hừng hực chực y. tố hữu chính là một nhà thơ lớn, có những tác phẩm vô cùng nổi bật ở giai đoạn này. một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông nói về tình cảm khăng khít, gắn bó sâu nặng giữa quân và dân ta là bài thơ việt bắc.

      tố hữu là một trong những lá cờ ầu của nền văn nghệ cách mạng thể hiện lẽ sống, lí tưởng, tình cảm của with người việt. thơ ông mang ậm chất trữ tình chính trị sâu sắc: hướng ến cai chung về lẽ sống lớn, tình cảm lớn, niềm vui lớn của with người cach mạng và của cả dân tộc, coi đối tượng thể hiện chủ yếu, luôn đề cập đến những vấn đề có ý nghĩa lịch sử và có tính toàn dân.

      bên cạnh đó, ông còn là nhà thơ khéo léo trong việc kết hợp các biện pháp nghệ thuật: giọng thơ mang tính chất tâm tình, đằm, th; vận dụng những thể thơ truyền thống của dân tộc, sử dụng cách nói quen thuộc với dân tộc. Đặc biệt ông phát huy cao độ tính nhạc phong phú của tiếng việt, từ láy, thanh điệu, vần thơ,…

      việt bắc là một trong những sáng tác vô cùng nổi tiếng của ông. bài thơ là tiếng ca hùng tráng, thiết tha về cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và những with người kháng chiến; ca ngợi ảng và bác hồ, tình quân – dân, tiền tuyến – hậu phương, miền xuôi – ngược, cán bộ – qu. 6 viết về những kỷ niệm kháng chiến để lại trong lòng người đọc những ấn tượng sâu sắc:

      “thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùngnhớ người mẹ nắng cháy lưngÐịu con lên rẫy bẻ từng bắp ngônhớ sao lớp học i tờÐồng khuya đuốc sáng những giờ liên hoannhớ sao ngày tháng cơ quangian nan đời vẫn ca vang núi đèo.nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối đều đều suối xa…”

      củ sắn lùi thì “chia”, bát cơm thì “sẻ”, chăn sui thì “đắp cùng”. Đúng, cái đẹp nhất là ở tình nghĩa của with người, ở sự san sẻ, cùng chung mọi gian khổ và niềm vui. nghĩa tình càng đẹp hơn nữa trong cuộc sống gian nan thiếu thốn; càng sắt son thấm thía trong khó khăn thử thách.

      trong đoạn thơ này, with những câu gợi lên cảnh sinh hoạt và cuộc sống bình dị của with người, vốn rất hiếm thấy Trong thơ tố hữu, nhưng lại là những câu thơ THơ chân thật, thắm thiết nghĩa tình của nhà thơ với cuộc sống và with người của chiến khu việt bắc.

      tác giả khẳng ịnh vai trò việt bắc là quê hương, là căn cứ ịa vững chắc của cách mạng, là ầu não cuộc kháng chiến, nơi hộ bao ọ, ni c. người việt nam yêu nước. Ở BấT cứ đâu trên ất nước này, bất cứ giai đoạn nào with người sống trong cảnh lầm than của ách đô hộ hãng vềt việt bắc, về chiến khu, lấy đó đ vẻ vang cho cả dân tộc.

      bên cạnh lời khẳng ịnh tầm quan trọng của cứ cứ cach mạng, người ra đi một lần nữa khẳng ịnh tình cảm của mình: người ra đi sẽ luô nh ị ị ớ ề ề ớ ớ ớ ớ ớ ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề. nhà và luôn nhớ về những with người, thiên nhiên, địa danh nơi đây. Đoạn trích nói riêng và bài thơ nói chung không chỉ là những kỉ niệm trong mười lăm năm gắn bó của người chiến sĩ với nhân dân việt bắc mà còn là tình cảm g

      bên cạnh đó tác giả còn thể nêu cao tầm quan trọng của chiến khu việt bắc đối với cách mạng và độc lập của nước nhà. tất cả nhưng tâm tư, tình cảm này ược tac giả thể hiện chân thực nhất qua thể thơ lục bát và cach xưng hộ “mình – ta” vốn quen throng Dân gian và các c c c c c c c c c c c c c vô cùng tinh tế và đặc sắc đã góp phần không nhỏ vào việc làm nên thành công cho tác phẩm.

      “khi ta ở chỉ là nơi đất ởkhi ta đi đất đã hóa tâm hồn”.

      có lẽ vì thế mà quê hương cách mạng việt bắc đã không ngần ngại chắp cánh cho hồn thơ tố hữu viết nên thi phẩm cùng tên. nhiều năm tháng qua đi nhưng tác phẩm vẫn giữ nguyên những giá trị, ý nghĩa tốt ẹp của nó và ể lại ấn tượng sâu trongẍ sẍl.

      xem nhiều hơn 🌹 phân tích việt bắc những Đường việt bắc của ta 🌹 12 mẫu hay và Đặc sắc nhất

      phân tích khổ 6 việt bắc học sinh giỏi – mẫu 9

      tham khảo bài văn mẫu phân tích khổ 6 việt bắc học sinh giỏi dưới đây với những nội dung nghị luận văn học chuyên sâu.

      nói phan bội châu là người đã mở ường cho nền thơ ca trữ tình chính trị thì có lẽ mấy mươi nĂm sau tố hữu chính là người đã mang ạt ến ỉnh cao, thrở thành trong nền văn chương hiện đại việt nam nói chung và nền thơ ca cách mạng nói riêng. ngay từ khi còn trẻ tố hữu đã thể hiện mình là một nhà thơ, một người chiến sĩ cách mạng tận tâm, tận lực cả tánc vàp.

      sự giác ngộ lý tưởng cach mạng từ khi mới 18 tus àp n àp n àp n àp n àp n àp n àP , phục vị và đóng góp nhiều cho khánn chin, cón, cón , kết tinh của hai tính trữ tình và tính chính trị xuyên suốt.

      thật không quá khi nói tố hữu là một nhà thơ lý tưởng trong nền vĂ học việt nam hiện ại, với phong cach sáng tac ổnh, dồi dào, luôn hướng ến ữn ướn ướn ướn ướn ướn bộc lộ lòng trung thành với cách mạng, sự ca ngợi Đảng và đất nước. nếu như từ ấy khiến tên tổi tố hữu bất chợt vụt sáng trên thi đàn việt nam, thì việt bắc chính là chiến công vang dội nhất của nhà thơ trong sự nghiệ tưởng, phong cách cũng như but lực của nhà thơ.

      Việt Bắc đã Ra ời Trong Một Hoàn Cảnh Lịch Sử RấT ặC Biệt, THÁNG 7/1954 Chiến dịCH điện Biên phủ trên không kết, pháp rút quân về nước, miền bắc lập lại hòa bình, chuẩn bị bước sang giai đoạn xây dựng và khôi phục đất nưauấc tran chip

      ến tháng 10/1954, nhận thấy tình hình ất nước có nhi ều chuyển biến tích cực, trung ương ảng và chủ tị từ từt ᥥấ ấ ấ. thủ đô hà nội để phục vụ cho các giai đoạn chính trị tiếp theo của đất nước.

      như vậy sau gần 15 nĂm trời gắn bó, sống và chiến ấu cùng nhau như những người thn ruột thịt, nếm trải nhiều cay ắng ngọt bùi, thì ế ô ôm n. with người thấm đẫm ân tình thủy chung để trở về miền xuôi chờ nhiệm vụ mới.

      nhân sự kiện lịch sử có tíh thời sự ấy, tố hữu đã sáng tac bài thơ việt bắc ể bộc lộ những tình cảm, những ân tình của người ra đi ối ối ối ối ối đ salt:

      “thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùngnhớ người mẹ nắng cháy lưngÐịu con lên rẫy bẻ từng bắp ngônhớ sao lớp học i tờÐồng khuya đuốc sáng những giờ liên hoannhớ sao ngày tháng cơ quangian nan đời vẫn ca vang núi đèo.nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối đều đều suối xa…”

      người ở lại đã nhắc nhở người ra đi về những ký ức sâu nặng trong suốt một chặng đường chiến đấu dàc tâu dài l. Đó là sự gian khổ trong sinh hoạt khi cách mạng phải đối mặt với chốn rừng sâu nước độc, nhiều thiếu thốn, hoàn cản h chiấn. nhờ ra đi khẳng định tấm lòng sắc son khi luôn nhớ đến những ngày sóng vai, cùng nhau chia sẻ “ngọt bùi đắng cay”.

      mà mai đy khi về miền xuôi, xa rời việt bắc, người ra đi vẫn sẽ giữ nguyên những kỷ niệm đálg nhớng xúc ộng kh àn vềt ìg đt v. , đùm bọc cách mạng bằng cả tấm lòng son sắt “thương nhau, chia củ sắn lùi/bát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng”.

      nỗi nhớ ấy không chỉc bộc lộ trong ký ức về những cảnh điểm của việt bắc, mà còn là ký ức về những ngày that cùng hoạt ộng, cùng syng sinh hoạt vớt vớt vớt vớt vớt vớt vớ KHÓ, SAO COR THể quên những “lớp học i tờ”, những người mẹ ịu with lên no bẻ ngôi cach mạng, những giờ liên hoan vẻ, những ngàyocháng sinh sinh sin vào trí nhớ của người ra đi bằng những tình cảm quý giá và trân trọng nhất.

      t.

      việt bắc là một tác phẩm xuất sắc, đỉnh cao trong các sáng tác của tố hữu cũng như trong nền văn học việt nam thời kỳ kháng chip. Bài thơ sửng kết cấu ối đáp quen thuộc trong ca dao, dân ca xưa, lối xưng hô “ta-mình” thân thiết gắn bó, lời thơ tình cảm, thấm ẫm ân tình, vận thống của dân tộc. bộc lộ ược sự lưu luyến, bịn rịn phút chia ly, tình cảm quân dân gắn bó sâu nặng trong cuộc kháng chiến chống thực dân phÁp trỳn kƻờg kháng.

      ồng thời thi phẩm cũng fo ý nGhĩa đúc kết một giai đoạn lịch sửt sức gian lao, nhiều vẻ vag, lắm hào hùng của dân tộc, thể hiệ , lòng tự hào, niềm tin, niềm hy vọng vào tương lai tươi sáng của đất nước.

      gợi ý cho bạn 🌼 phân tích việt bắc nhớ gì như nhớ người yêu 🌼 10 mẫu Được scr.vn chọn lọc

      phân tích khổ thơ thứ 6 của bài việt bắc ngắn hay – mẫu 10

      Đón đọc bài văn mẫu phân tích khổ thơ thứ 6 của bài việt bắc ngắn hay dưới đây để có thêm cho mình những ý tưởng làp.

      “việt bắc” là bài thơ kiệt tác của tố hữu, là một trong những thành tựu xuất sắc của thơ ca việt nam thời kháng chiến 4ph195)

      ra ời Trong Một Hones – 1954), Bài Thơ “Việt Bắc” Là tiếng hat bác hồ của miền xuôi và miền ngược; là khúc tráng ca anh hùng của một dân tộc thắng trận sau hơn ba ngàn ngày máu lửa.

      bài thơ “việt bắc” mang tầm vóc một trường ca, dài 150 câu thơ lục bát, vừa mang âm điệu ca dao, dân ca ậm đn, vừa mang vẻ cácá cáp thƕn. >

      da diết trong “việt bắc” là nỗi nhớ khôn nguôi. trong đoạn thơ sau, người đi, người về mang theo bao nỗi nhớ:

      thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùngnhớ người mẹ nắng cháy lưngÐịu con lên rẫy bẻ từng bắp ngônhớ sao lớp học i tờĐồng khuya đuốc sáng những giờ liên hoannhớ sao ngày tháng cơ quangian nan đời vẫn ca vang núi đèo.nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối đều đều suối xa…

      một củ sắn lùi, một bát cơm sẻ nửa, chiếc chăn sui… trong những tháng ngày “đắng cay ngọt bùi” ấy, người về có bao giờ qu. sự đồng cam cộng khổ đã làm cho tình thương nỗi nhớ thêm bồi hồi da diết:

      “thương nhau chia củ sắn lùi, bát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng”.

      các từ ngữ: thương nhau, sẻ nửa, ắp c cùng như những ngọn lửa thắp sáng vần thơ, làm cho tình ồng bào ồng chí, tình quhn dân, tình ca n ướm ấm ấm ấm

      nhớ chiến khu, nhớ việt bắc, ta nhớ mình, nhớ người mẹ vất vả, tần tảo “nắng cháy lưng, địu with lên rẫng bẫng ty bô”. Điệp ngữ “nhớ sao” diễn tả bao da diết bồn chồn: nhớ sao lớp học i tờ, nhớ sao đuốc sáng những giờ liên hoan; nhớ tiếng hát giữa lưng đèo, vách núi, nhớ tiếng mõ rừng chiều, nhớ tiếng chày đêm nện cối… của khúc nhạc rừng chiến khu.

      “việt bắc” là sự kết tinh nghệ thuật thơ ca dân gian và thơ ca cổ điển của dân tộc. cách đối đáp giữa mình với ta theo lối ca dao dân ca được vận dụng sáng tạo. tình lưu luyến, bồi hồi giữa kẻ ở người về gắn liền với bao kỉm nệm ắng cay, ngọt bùi trong suốt mười lăm năm trời, từ ngày “kháng nhật thuở còn việt minh” ế tây bắc, Điện biên vui về”.

      hình ảnh quân dân kháng chiến, hình ảnh lãnh tụ kính y, cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, hùng vĩ, ẹp tươi … đại của bài thàơ tuyệt . “việt bắc” là khúc tình ca cũng là bản anh hùng ca về cách mạng, về cuộc kháng chiến và with người kháng chiến. nó đã nâng cao tình yêu nước và niềm tự hào dân tộc. tình ân nghĩa thủy chung là bài học sâu sắc đối với mỗi chúng ta, mãi mãi là hành trang của mỗi chúng ta.

      “thơ hay phải có dư vị văn chương” như có người đã nói. Trong NHữNG NăM Dài Sống Trong Chế ộ ộ Bao Cấp, Thiếu Thốn ủ điều, Có Lúc Phải ìn bo, nên khi ọc việt bắc, nhiều người chưa cảm thấy “dư vị” của nón. bước sang thế kỉ xxi, đất nước ta đang đổi mới từng ngày từng giờ. tuy đến nay (2008), việt bắc chưa có cảnh tượng “phố phường như nấm, như măng giữa trời”, nhưng ai cũng cảm thấy lạc quan và. dự báo ấy chính là “dư vị văn chương” của bài thơ “việt bắc”.

      có thể bạn sẽ thích 🌹 phân tích việt bắc ta Đi ta nhớ những ngày 🌹 10 bài hay

      phân tích khổ 6 trong bài việt bắc Đơn giản – mẫu 11

      tham khảo dưới đây bài văn mẫu phân tích khổ 6 trong bài việt bắc đơn giản với những ý văn ngắn gọn và luận điản cơ bp>

      tố hữu, một cái tên không hề xa lạ với bạn đọc yêu thơ. quả thật là vậy, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định tố hữu đã và sẽ luôn là ngọn cờ tiên phong tiêu biểu cho nền thơ ca cách mạng nam vi. Ở tố hữu, with người chính trị và with người nhà thơ gắn bó chặt chẽt với nhau, sự hòa hợp giữa chất trữ tình và chynh trị ược ẩn hi hi qa từng tac pHẩm mà nổt nh ất.

      Đây là bài thơ ghi lại những tình cảm sâu nặng, những nỗi nhớ da diết của một người cán bộ về xuôi với with người ngư. Đoạn thơ sau đã thể hiện sự nhớ nhung của tác giả với cảnh, người cùng cuộc kháng chiến:

      thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui ắp c cj cơ quangian nan ời vẫn ca vag vag noui đèo.nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối ềi ều ềi ềi ề

      việt bắc là căn cứ cách mạng, là đầu não của cuộc kháng chiến chống pháp. thiên nhiên và đồng bào việt bắc đã cưu mang, che chở cho Đảng và chính phủ suốt 15 năm trời. bài thơ việt bắc ược sáng tác vào khoảng thời gian théng 10/1954, là lúc cc cơ quan trung ương của ảng và chính phủ rời khỏi tây bẻtrữc ể và n.

      đy là một bài thơ dài ghi lại tình cảm lưu luyến của cán bộ và nhân dân và cũng là lời khẳng ịnh tình cảm thủy chung của cá ế vế vế. Đoạn trên nằm ở khổ ba của phần i bài thơ nói về những kỷ niệm cùng nỗi nhớ với thiên nhiên with người việt b.

      những kỷ niệm ời sống khang chiến như bát cơm sẻ nửa chăn sui ắp cùng gợi ra cai nghĩa tình sâu nặng, sự ồng cam cộng khổ của ồng bào việt việt việt bắc trong

      hình ảnh người mẹ nắng cháy lưng địu with lên rẫy hái từng bắp ngô đã gợi ra cái vất vả nhọc nhằn cữᇝ bi victi. hình ảnh lớp học i tờ, âm thanh tiếng mõ, tiếng chày đêm lại mở ra một miền ký ức khác của đời sống kháng chiến. Đó là những giờ phút đầm ấm thanh bình toả ra niềm vui niềm lạc quan cách mạng. Đoạn thơ là những cung bậc khác nhau của ời sống kháng chiến ọng lại trong ký ức người ra đi những ký ức không phai, nhữnh dáng tún.

      cả đoạn thơ mang đậm màu sắc dân tộc, thể hiện rõ hồn thơ của tố hữu. Điệp từ “nhớ” cùng lối so sánh ặc biệt ể bộc lộ một cảm xúc thương nhớ dạt dào.cách gieo vần, sử Dụng tài tình thể thơ lục bát đã làm choc đ việc liệt kê một loạt những hình ảnh cùng ịa danh của việt bắc đã khắc họa thật sâu nỗi niềm thương nhớ của một người chiến sĩ – thi sĩ ố ối v với với với với với với với v

      Đoạn thơ trên chính là bản tình ca về lòng chung thủy sắt son, chính là tiếng lòng của nhà thơ, hay cũng chính là của những ngưệt nam tro. với những câu thơ dạt dào cảm xúc, tố hữu đã thể hiện thành công tình cảm của người cán bộ dành cho thiên nhiên, nhân dân việt bắc không chỉ là tình cảm công dân xã hội mà còn là sự sâu nặng như tình yêu lứa đôi.

      bằng những vần thơ ậm chất dân tộc, nỗi nhớ c cùng tình cảm chung thủy sắt are giữa người can bội với nhân dân, thihn nhiên việt bắc cùc cuộc khhhng ọc ọc. thật hiển nhiên, tố hữu xứng đáng trở thành ngọn cờ đầu của thơ ca cách mạng việt nam.

      tiếp theo đón đọc 🌟 phân tích 8 câu Đầu bài việt bắc 🌟 14 bài văn hay nhất

      phân tích khổ 6 việt bắc facebook – mẫu 12

      chia sẻ dưới đây bài văn phân tích khổ 6 việt bắc facebook giúp các em học sinh có thêm cho mình những gợi ý làm bài phong phú hơn.

      tố hữu là một trong những nhà thơ của lí tưởng và cộng sản, ông xuất hiện giữa làng thơ việt nam với phong cách nghệ thuậc đ. thơ của ông mang đậm chất trữ tình, lãng mạn, nhưng vẫn bao gồm đó là hơi thở của dân tộc, của cách mạng. Tiêu biểu cho giọng thơ rất riêng và ộc đao của tố hữu phải nhắc ến bài thơ việt bắc – bài thơ là tình cảm, là thần yeêu nướa của with người việt nam.

      bài thơ được triển khai theo lối kết cấu đối đáp giữa kẻ ở người đi. trong những lời đối đáp của người đi, đã có biết bao nhiêu tình cảm nhớ nhung, da diết; và một trong những nỗi nhớ ấy là:

      thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui ắp c cj cơ quangian nan ời vẫn ca vag vag noui đèo.nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối ềi ều ềi ềi ề

      việt bắc là tác phẩm nằm trong thơ ca kháng chiến chống pháp. bài thơ việt bắc được triển khai theo lối kết cấu đối đáp giữa kẻ ở, người đi vô cùng tự nhiên, khéo léo. những câu hỏi gợi nhắc của người ở lại đã khơi nguồn biết bao kỉ niệm ùa về.

      chỉ riêng đoạn thơ 10 câu này, tố hữu đã sửng từ “nhớ” tới bốn lần Trong lòng người đi, nỗi nà này chưa qua thì nỗi nhớ khác đinas về như lớ lớ l mỗi lần niềm nhớ rung lên là bao kỉ niệm ùa về, bao nghĩa tình được bồi đắp. có thể nói nhớ thương đã trở thành điệp khúc, lực hấp dẫn để hút về tất cả kí ức hoài niệm dấu yêu.

      nổi bật trong đó là hình ảnh with người việt bắc rất đỗi thân thương:

      thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng.

      hình ảnh thơ gợi tả tinh tế sự tần tảo, đảm đang, chịu thương, chịu khó của những người nuôi quân nƺi chiến k. không quản khó nhọc gian nan, những người phụ nữ việt bắc vẫn sớm hôm cần mẫn nuôi dấu cán bộ.

      gin

      tình quân dân, cách mạng mà mang không khí ấm áp, yêu thương như tình cảm gia đình. hẳn trong trái tim nhà thơ đã để thương nhớ những người nhân dân việt bắc biết hi sinh vì cách mạng. nhưng đó chẳng phải là kết thúc nỗi nhớ, tình cảm lại tỏa ra tràn ngập cả núi rừng việt bắc. những kỷ niệm chung và riêng đan xen nhau, lần lượt hiện ra trong tưởng tượng của người đi:

      “nhớ sao ngày tháng cơ quangian nan đời vẫn ca vang núi đèonhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối đều đều suối xa…”

      những núi đèo bát ngát, những dòng suối mát tronga, tất cả cứ in sâu trong nỗi nhớ người về. nhắc đến dòng song, đồi núi, rừng nứa, bờ tre là dưng dưng bao kỉ niệm, đong đầy bao yêu thương. những gắn bó gian khổ, ngọt bùi đã trở thành những kỷ niệm da diết trong trái tim người đi khó có thể quên được. Biết bao những xúc ộng bồi hồi cùng những ngọt ngào rưng rưng, ​​người đi muốn nhắn gửi với người ở lại rằng người về xuôi sẽ không bất ộ ộ ứ ỉ ỉ ỉ ỉ ỉ<p , uyển chuyển; hình ảnh trong sáng giản dị, gợi cảm, đoạn thơ đã tạo nên sức hấp dẫn đối với độc giả. Đọc đoạn thơ, ta thấy bịn rịn một tấm lòng nhớ thương da diết vô hạn.

      giới thiệu cùng bạn 🍀 phân tích việt bắc 12 câu tiếp 🍀 12 bài văn mẫu hay nhất

      phân tích khổ 4 5 6 bài việt bắc – mẫu 13

      nội dung phân tích khổ 4 5 6 bài việt bắc là một trong những chủ đề nghị luận văn học đặc sắc xoay quanh tác phẩm. tham khảo bài văn mẫu phân tích khổ 4 5 6 việt bắc như sau:

      năm 1954, cuộc kháng chiến chống thực dân pháp thắng lợi, hoà bình được lập lại. chủ tịch hồ chí minh, trung ương Đảng, cán bộ, bộ đội rời việt bắc trở về thủ đô hà nội. trong không khí chia tay đầy nhớ thương lưu luyến giữa nhân dân việt bắc và những người cán bộ cách mạng, nhà thơ tố hàu đãc ữt bvi sáng. Với tầm nhìn của một nhà thơ cach mạng, một nhà tưng, tố hữu đã phản ang sâu sắc hiện thực kháng chiến mười lăm năm của việt bắc và dự bá nh nh n.

      đoạn trích bài thơ “việt bắc” miêu tảc chia li ầy thương nhớ lưu luyến giữa việt bắc và những người can bộ kHáng chiến và gợi lại những kỉm niệm kháng chiến chiến anh hùng hùng mà ầ tác giả đã chọn thể thơ lục bát và lối hát đối đáp như trong ca dao dân ca và hình tượng hoá việt bắc và những người cán bộ kháng. cuộc chia li giữa nhân dân việt bắc và những người chiến sĩ cách mạng như là cuộc chia tay của một đôi bạn tình ầy bịn rungịn, nhịn lun, hịn, l.

      mở đầu là lời của việt bắc. Ể cho việt bắc – người ở lại – mở lời trước là rất tế nhị, vì trong chia tay thì người ở lại thường không yên lòng ối rai với . Đón hết những lời ân tình ân nghĩa của việt bắc, bây giờ người về mới mở lời. trong khổ thơ thứ 4, 5 và 6, lời người về cũng chí tình chí nghĩa:

      “ta với minh, minh với talòng ta sau trước mặn mà đinh ninh,mình đi, minh lại nhớ mìnhnguồn bao nhiêu nước, nghĩaấnh bê…”

      hai đại từ ta – mình cứ xoắn xuýt, quấn quýt “ta với mình, mình với ta” thật là nồng nàn. Ý nghĩa lại không rạch ròi để rồi nhập lại làm một:

      “mình đi, mình lại nhớ mình”(trả lời cho câu hỏi: “mình về mình có nhớ ta”)

      diễn ra ngôn ngữ của tình yêu là “anh đi anh lại nhớ em”. nỗi nhớ của người đi thật là dào dạt, nGhĩa tình của người đi ối với việt bắc thật là bất tận “nguồn bao bao nhiu nước, nghĩa tình bấy nhiêu”. người đi trả lời như vậy hẳn làm yên lòng người ở lại – việt bắc.

      như vậy là biến tấu của giai điệu một đã hình thành và mở rộng đến vô cùng. tất nhiên ấy chỉ là một thủ pháp ể nhà thơ miêu tả mối quan hệ khăng khÍt giữa việt bắc và cách mạng, miêu tả lại bản chin anh hệg hùng ca ch .

      ể ể xua tan những hoài nghi của người ở lại, người về pHải nói những lời thật nồng thắm, pHải thus Sánh với những tình cảm cao quý nhất của with người: <

      “nhớ gì như nhớ người yêutrăng lên đầu núi, nắng chiều lưng nương”

      từ “nhớ” được điệp lại trùng trùng và mỗi từ lại gợi lên không biết bao nhiêu kỉ niệm thân thương giữa ta với mình. những chi tiết nhỏ nhặt đã được hồi tưởng (mà cái nhỏ trong tình yêu chính là cái lớn).

      “thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùng”

      with người việt bắc trong lòng người về mới đáng yêu đáng quý làm sao:

      “nhớ người mẹ nắng cháy lưngĐịu with lên rẫy, bẻ từng bắp ngô.”

      một tiếng mõ trâu giữa rừng chiều, một tiếng chày đêm ngoài suối âm vang mãi trong lòng người ra về:

      “nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối đều đều suối xa…”

      nói gọn lại là người về nhớ thiên nhiên việt bắc tươi đẹp, thơ mộng hữu tình; nhớ with người việt bắc giản dị, tình nghĩa, thủy chung.

      “việt bắc” là một kiệt tác của tố hữu mà cũng là kiệt tác của thơ ca cách mạng, thơ ca kháng chiến. bài thơ thể hiện tài hoa nhiều mặt của nhà thơ tố hữu. thể thơ lục bát được tác giả phô diễn những tình cảm, tư tưởng mới mà vẫn đậm đà bản sắc dân tộc. lối hát đối đáp tạo ra giai điệu phong phú cho bài thơ.

      nhiều biện pháp tu từ được tác giả vận dụng khéo léo. ngôn ngữ trong sáng, nhuần nhị, và có nhiều net cách tân (đặc biệt là hai đại từ ta – mình). tiếng nói yêu thương – net nổi bật trong phong cách thơ tố hữu – không có bài nào thấm thía hơn “việt bắc”. bài thơ còn thể hiện tư tưởng mới mẻ với những dự báo sáng suốt ược biểu hiện bằng hình ảnh phong phú và tấu lên băng lêng mể says.

      scr.vn tặng bạn 💧 phân tích khổ 5 việt bắc 💧 10 bài văn mẫu Đoạn 5 hay nhất

      phân tích khổ 5 6 việt bắc – mẫu 14

      bài văn mẫu phân tích khổ 5 6 việt bắc dưới đây sẽ là nội dung tham khảo cần thiết hỗ trợ các em học sinh trong qua trình làm

      tố hữu (1920 – 2002) tên thật là nguyễn kim thành, quê phù lai, xã quảng thọ, huyện quảng Điền, tỉnh thừa thiên – huế. Ông xuất thân trong một gia đình nhà nho nghèo ham thích văn chương. Chính Truyền Thống gia đình và cảnh sắc thơ mộng của xứ huế cmor

      tố hữu là một nhà thơ lớn của văn học việt nam hiện đại. một nhà thơ được đánh giá là người mở đường, là cánh chim đầu đàn của thơ ca cách mạng. Có thể nói ở tố hữu, with người chính trị với with người nhà thơ thống nhất là một, sự nghiệp thơ gắn liền với sự nghiệp cach mạng và trở thành một bộ pHậ with ường thơ của ông luôn song hành với các giai đoạn cách mạng, phản ánh những chặng ường cách mạng ồng thậi thu thuh.

      bài thơ việt bắc ược tố hữu sáng tárong thời kì dân ta đánh thắng quân giặc ở trận điện biên pHủ, năm 1954, khi chiến dịch ện biên nhng lợng ôi ngợi sự nghiệp cách mạng, xây dựng cuộc sống mới. mở đầu bài thơ là cuộc chia tay của những người kháng chiến và những người dân nơi đây; là sự chia li của kẻ đi, người ở đầy lưu luyến, bồi hồi. Đáp lại những ân tình của người ở lại, trong khổ thơ thứ 5 và 6 lời người đi cũng tha thiết không kém:

      nhớ gì như nhớ người yêutrăng lên đầu núi, nắng chiều lưng nươngnhớ từng bản khói cùng sươngsớm khuya bếp lửa người thương đi về.nhớ từng rừng nứa bờ trengòi thia sông Ðáy, suối lê vơi đầyta đi, ta nhớ những ngàymình đây ta đó, đắng cay ngọt bùi…

      thương nhau, chia củ sắn lùibát cơm sẻ nửa, chăn sui đắp cùngnhớ người mẹ nắng cháy lưngÐịu con lên rẫy bẻ từng bắp ngônhớ sao lớp học i tờÐồng khuya đuốc sáng những giờ liên hoannhớ sao ngày tháng cơ quangian nan đời vẫn ca vang núi đèo.nhớ sao tiếng mõ rừng chiềuchày đêm nện cối đều đều suối xa…

      người ra đi, khẳng định, đinh ninh rằng lòng mình trước sau như trước, luôn mặn mà. và cái nghĩa tình đó còn được so sánh với nước trong nguồn, dạt dào, vô tận, không bao giờ cạn. và những người chiến sĩ vẫn mãi đinh ninh một lời thề sắc son với người dân việt bắc.

      từng kỉ niệm gắn bó như được thuật lại trong từng câu nói của người ra đi. từ kỉ niệm về bát cơm thì sẻ nửa, chăn sui đắp cùng. nhớ cả những người mẹ việt bắc với dáng hình địu with lên nương hái bắp. một vẻ đẹp cần cù chịu thương chịu khó của nhân dân. không những thế cả những giây phút cùng nhau học cái chữ quốc ngữ nữ. Đó là thái độ trật tự nghiêm túc của tất cả mọi người.

      và những giờ liên hoan trong ánh đuốc lập lòe, những ngày tháng ấy như mãi khắc sâu vào trong tâm trí của người ra đi. Để mãi khi về đến thủ đô gió ngàn vẫn không sao quên tiếng mõ rừng chiều cùng chày đêm nện cối. qua đây ta thấy được những tấm lòng của cả hai bên dành cho nhau vô cùng nồng ấm và tha thiết.

      có thể nói, with người, cảnh thiên nhiên núi rừng việt bắc đã in đậm trong lòng các chiến sĩ cách mạng. khi trở về thủ đô, họ nhớ tất cả những gì gắn với việt bắc. Đó là những with người chân chất, hiền hậu của núi rừng. có lẽ đây là đoạn thơ hay nhất đẹp nhất, trữ tình nhất trong bài việt bắc.

      người ta gọi “việt bắc” là một điển hình của thơ ca cách mạng bởi nó là sự kết hợp của chất trữ tình và chính trị. không chỉ vậy, bài thơ còn thể hiện rất riqute tính dân tộc qua việc sử dụng thể thơ tryền thống cùng lối hát ối đáp quen thuộc, gứn gức, giứ. chính bởi những điều đó mà bài thơ đã khơi gợi ược những tình cảm cao ẹp nhất của truyền thống dân tộc là tấm lòng chung thắ son.

      “việt bắc” không chỉ là câu chuyện nhỏ chứa đựng câu chuyện lớn. Nó không chỉ kể vềc cuộc chia tay giữa người can bộ khang và ồng bào việt bắc mà nó còn cho người ọc thấy ược mười lăm nĂm chiến ấu khó khĂ n, gian khổ ộc. bởi lẽ đó mà đã bao năm nay việt bắc vẫn luôn có một vị trí nhất định trong tâm chí độc giả.

      Đón đọc tuyển tập 🍀 phân tích khổ 7 việt bắc 🍀 12 bài văn mẫu hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *