Tác phẩm văn học

Top 10 Bài văn phân tích bài thơ “Từ ấy” của Tố Hữu hay nhất

tố hữu là ngọn cờ đầu của phong trào thơ cách mạng việt nam với những tác phẩm tự sự nhưng dạt dào tình cảm. “từ ấy” là bài thơ rút trong tập thơ cùng tên sáng tác năm 1938, đánh dấu sự trưởng thành của người thanh niên cách mạng. bài thơ chính là tiếng reo vui của tác giả khi được đứng trong hàng ngũ đảng cộng sản việt nam.

“từ ấy” là một từ chỉ thời gian đán dấu bước ngoặcc fic ý nghĩa lớn trong ctộc ời của người thanh niên cach mạng, đánh dấu sựng thành, lên về t. giây phút ấy khiến cho tác giả nghẹn ngào, dường như không nói được nên lời, chỉ có thể dồn trong hai từ “từ ấy”.

Xem thêm: Phan tích bài thơ từ ấy lớp 11

từ ấy chynh là cảm xúc chủ ạo của bài thơ, là tiếng lòng reo vui, rộn rã, tràn ngập tin yêu của một người thanh niqui khi ưứng trong hàng ca Sau Thời Gian Xác ịnh “Từ ấy” Chắc chắn người Thanh niên đó sẽco những chuyển biến mạnh mẽ Trong cuộc ời cũng như trong with ường hoạt ộng cach mạng của m.

tác giả đã mở đầu bằng một lời thơ rộn ràng, tràn ngập tin yêu:

từ ấy trong tôi bừng nắng hạ

mặt trời chân lý chói qua tim

tac giả vui mừng không nói nên lời, chỉt biết ngập ngừng “từ ấy”, và sau thời gian “từ ấy” đó chynh là những bước ngoặc cũng như sự sự sự sự sự sự sự gic ngộ ngộ một loạt hình ảnh ẩn dụ “bừng nắng hạ”, “mặt trời chân lý” ều mang trong mình ý nghĩa biểu tượng cho những gì tươi sáng, tốt ẹp, rạng ngời nhất.

Đang xem: TOP 10 Bài thơ về Tết Trung Thu cho trẻ mầm non hay nhất

từ “bừng” ở câu thơ ầu tiên như làm sáng lên cả bài thơ, từ bừng mang ý nghĩa là thức tỉnh, một sự thức tỉn quìn sức sống. tác giả như bước ra, thoát khỏi chốn tăm tối, bế tắc, không lối thoát của cuộc đời để đến với ánh sáng của mcáng. giây phút được bước vào hàng ngũ của đảng như là “chân lý”, điều đáng trân trọng một đời. sự chuyển biến rõ nhất diễn ra trong tâm hồn người chiến sĩ cách mạng

hồn tôi là một vườn hoa lá

rất đậm hương và rộn tiếng chim

sự thức tỉnh và giác ngộ cách mạng khiến tâm hồn của người chiến sĩ trẻ như một vườn hoa tràn ngập tiếng chim và rựa r. phép so sánh ấy thực sự rất tài tình và đầy ý nghĩa. một tâm hồn thực sự sinh động, tràn đầy sức sống, tác giả đã biến cuộc đời mình tràn ngập niềm tin và tự hào. chỉ với khổ thơ đầu này nhưng dường như cả bài thơ đã được vẽ lên bằng một gam màu tươi sáng và đẹp đẽt.nh.

sự giác ngộ trong lý tưởng cách mạng đó đã hình thành nên tư tưởng lớn trong tâm hồn:

tôi buộc lòng tôi với mọi nhà

Để tình trang trải với trăm nơi

Để hồn tôi với bao hồn khổ

Đang xem: Thơ Chủ Đề Gia Đình Cho Trẻ Mầm Non, Cho Bé ❤️️ Hay

gần gũi nhau thêm vạn khối đời

một khổ thơ vừa bộc lộ rõ ​​​​nét cái tôi cá nhân vừa bộc lộ cái ta rộng lớn, bao la nhất. từ “buộc” ở câu thơ đầu tiên gợi lên cảm giác gắn bó đối với người chiến sĩ cách mạng với mọi người. từ “buộc” chính là sợi dây, là con đường, là lẽ sống mà người chiến sĩ đã lựa chọn và theo đuổi đến cùng. Với một tấm lòng kiên trung, tình yêu thương rộng lớn, người chiến sĩ muốn mang ến sự bình an, ấm no nhất cho nhân dân, ể có thể cùng nhân dân gánh bớt nhh, <p.

từ chân lý muốn được bao bọc, chở che, gắn bó với mọi nhà, ở khổ thơ cuối chính là lời khẳng định vỺ thẬ mûp:thẬ mûp>

tôi là with của vạn nhà

là em của vạn kiếp phôi pha

là anh của vạn đầu em nhỏ

không áo cơm cù bất cù bơ

khổ thơ mang ý nghĩa liệt kê nhưng nó vẫn toát lên ược tình cảm, sự tin yêu và gắn bó của ngườâi chiến sỹ ểdân thi với từi “là” ược lặp đ mình với nhân dân, gắn bó với họ, cùng san sẻ, cùng khng kng kng không không không không gimng kng không gimng kng gimng kng gimng kng gimng kng gimng kng không gimng kng không gimng kng không gimng gimng gimng gimng gimng gimng g.c. tinh thần ấy của tác giả thực sự đáng ngưỡng mộ và khâm phục. tác giả coi mình cũng như một người vô danh “cù bất cù bơ” nhưng có tinh thần đoàn kết và kiên trung

quả vậy, “từ ấy” là bài thơ ý nghĩa đánh dấu sự trưởng thành của một with người và của một chặng ường cach mạng gian mnan.ng tiếng reo vui nhân dân.

Đang xem: Thơ chế Qua đèo ngang hài hước vui nhộn độc đáo hay nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button