Giáo dục

Ôn từ vựng Tiếng Anh : Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày

bạn dành rất nhiều thời gian để học từ vựng nhưng vẫn chưa đạt hiệu quả tốt. lí do là vì bạn học rất nhiều nhưng chưa dành thời gian để ôn tập lại kiến ​​thức đã học. vì vậy dù học nhiều nhưng kiến ​​​​thức dần dần rơi rụng theo thời gian. vì vậy bài viết này intensify sẽ chia sẻ cho bạn cách ôn từ vựng tiếng anh hiệu quả. bên cạnh đó sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp học từ vựng tiếng anh mỗi ngày.

1. Ôn từ vựng tiếng anh

vì sao bạn học trước quên sau?

nhiều người mau quên từ vựng mà không biết lý do vì sao. họ cho rằng do họ dở, do họ kém, do họ già rồi,… để từ đó dẫn đến chán nản, bỏ cuộc. các kết quả nghiên cứu về khả năng ghi nhớ của não bộ đã chỉ ra rằng: bộ não của bạn chỉ còn nhớ ược 35.7% lƿờg thu kiứ2. chưa dừng lại ở đó, 1 tháng sau, bạn chỉ còn nhớ được 21% lượng kiến ​​​​thức mà thôi.

ôn từ vựng tiếng anh

Ôn từ vựng tiếng anh

because of them:

 • từ vựng tiếng anh
 • điều này co nghĩa rằng: nếu hôm nay bạn học 10 từ, học rất kỹ, thuộc vanh vár, thì 1 thang sau, bạn giỏi lắm cũng chỉ còn nhớ 2 -3 từ trong 10 từ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ ôi. vậy nên nếu bạn chỉ học mỗi từ mới 1 lần, học xong từ nào bỏ qua từ đó thì ừng thắc mắc vì sao từ mình học rồi qui lận. Điều đó hết sức bình thường. trừ khi bạn là có khả năng ghi nhớ đặc biệt khác người. còn không thì hãy chấp nhận rằng từ vựng bạn mới học sẽ nhanh chóng mất đi theo thời gian nếu bạn không thường xuyên gặp ch

  tẢi ngay

  hãy tưởng tượng mỗi từ vựng là một người bạn của bạn. hãy hình dung bạn gặp gỡ và làm quen với một người bạn mới. nếu đó là lần gặp gỡ duy nhất giữa hai người, kéo dài trong vòng 5 – 10 phút, xong 4 – 5 that . nhưng nếu trong 4 tuần đầu kể từ khi quen biết, bạn và người đó mỗi tuần gặp nhau một lần thì sao? bạn và người đó có 4 lần gặp nhau. và 4 – 5 tháng sau, kể từ lần gặp cuối c cùng, chắc hẳn bạn không chỉ nhớ tên mà còn nhớ rất nhiều ặc điểm, thông tin ƿiῺn quan.

  Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày

  tưởng tượng từ vựng như một người bạn

  tuy nhiên, nếu 4 – 5 năm sau gặp lại, bạn có còn nhớ người đó không? không chắc. vậy nên bạn cần thường xuyên giữ liên lạc với họ. một điều đặc biệt là bạn không cần gặp mặt ai đó trực tiếp để nhớ đến họ. Bạn có thể gọi điện, nhắn tin, Facebook … hoặc bạn nhớ ến họ vì người thân, bạn bèa bạn thường nhắc ến họ, vì thường đng tin về họ, vì tờ báo ọ ọc. vựng cũng thế!

  cách ảm bảo nhất giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ từ vựng, tăng khả năng sử dụng từ vựng và hạn chế quên từ mới là ôn luyn và sửng tục thườc thườc thườc thườc thường. Đặc biệt là ôn luyện trong thời gian đầu khi bạn vừa học một từ mới.

  cách ôn tập từ vựng tiếng anh hiệu quả

  • Ôn lần 1: 10 phút sau khi học

  • Ôn lần 2: 24 giờ sau khi học

  • Ôn lần 3: 1 tuần sau khi học

  • Ôn lần 4: 1 tháng sau khi học

   cách ôn tập từ vựng tiếng anh hiệu quả

   nếu bạn ôn tập từ vựng tiếng anh đủ theo 4 lần này thì khả năng bạn ghi nhớ từ đó rất cao và rất lâu. bạn cũng không phải ôn từ vựng tiếng anh khô khan bằng cách lôi danh sách từ vựng dài ngoằng ra học. bạn có thể ôn tập qua việc tiếp xúc với từ vựng bằng nhiều cách khác nhau: đọc những bài viết mà từ vựng đó xuất hiện xuyên; nghe những đoạn audio nói về chủ đề mà từ vựng đó xuất hiện thường xuyên… hay đơn giản là ôn từ vựng tiếng anh dễ dàng b. càng gặp từ vựng đó nhiều, bạn càng nhớ nó. không có gì qua phức tạp hay cao siêu. bất kỳ ai cũng có thể làm được – chỉ cần bạn thật sự muốn và kiên trì. Ôn tập từ vựng tiếng anh thường xuyên và khoa học – đó là nguyên tắc bạn cần để nhớ lâu từ vựng.

   2. phương pháp học từ vựng tiếng anh mỗi ngày

   1. ghi chép từ vựng thành từng câu

   khi đã có được list các từ vựng cần học, bạn nên tiến hành đặt thành các câu, trong câu có chứa các từ vựng đó. Để có thể viết được các câu đó, trước hết bạn có thể tham khảo trong cách sách ngữ pháp, từ điển. sau này khi bạn đã nắm được cách sư dụng, cách viết, bạn hoàn toàn có thể tự mình đặt câu để nhớ lâu hơn.

   2. gạch chân từ vựng và hiểu nghĩa của từ

   sau khi đã có câu trọn vẹn với từ ngữ mình cần học. bạn nên sử dụng bút để gạch chân dưới từ ngữ đó hoặc sử dụng but nhớ tô màu lên. sau đó, ghi chú lại 3 nội dung sau của từ vựng đó: thứ nhất là phiên âm, thứ hai là từ loại là thứ ba là nghĩa của từ. Bên cạnh đó bạnc có thể sửng bút nhớc hoặc bút nhiều màu cho những từ vựng ặc biệt ểể mỗi lần giở vở rac thểy ngay, tiết kiệm thời tìm kiếm.

   3. Ôn tập từ vựng tiếng anh

   Phương pháp học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày

   Ôn tập từ vựng tiếng anh

   Ghi Chep Từ Vựng ơn Thuần Sẽ Không Thể Giúp Bạn NHớ Lâu ượC, VậY PHươNG PHAP HọC HIệU quả chynh là bạn pHải thường xuyên ôn tập lại từi vựng. bạn có thể sửng những cach ôn tập như bài ết ể ể cập ở ầu bài ể ôn tập từ vựng, ôn từ vựng theo chủ ềc bằng hình ảnh, âm thermats quá trì trìc

   bài viết này của step up có giúp bạn có thêm được nhiều kiến ​​​​thức hữu ích giup ôn từ vựng tiếng anh hiệu quả không? hãy học tập chăm chỉ và có phương pháp để việc học tiếng anh trở nên dễ dàng hơn nhé!

   xem thêm: học từ vựng toeic online

   nhẬn ĐĂng kÝ tƯ vẤn hỌc tiẾng anh theo phƯƠng phÁp mỚi

   comments

   comments

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button