Giáo dục

Nợ tiềm tàng (Contingent Liabilities) là gì?

bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào nếu đang kinh doanh chắc chắn sẽ có không ít lần gặp bị dính nợ tiềm tàng (hay tiếng anh còn gọi). vậy nợ tiềm tàng (contingent liabilities) là gì? quý bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết và cụ thể.

Nợ phải trả (Liabilities) là gì? Các loại nợ phải trả chủ yếu trong Báo cáo tài chính

Xem thêm: Nợ tiềm tàng là gì

nợ tiềm tàng (contingent liabilities) là gì?

1. nợ tiềm tàng là gì?

nợ tiềm tàng trong tiếng anh là contingent liability.

nợ tiềm tàng là một loại nợ có thể xảy ra tùy thuộc vào kết quả của một sự kiện không chắc chắn trong tương lai. nợ tiềm tàng được ghi nhận trên sổ sách nếu khả năng xảy ra cao, và số tiền có thể được ước tính một cách hợp lí. nợ tiềm tàng có thể được ghi chú trong phần chú thích trên báo cáo tài chính nếu đáp ứng cả hai điều kiện trên.

2. Đặc điểm của nợ tiềm tàng

Đang xem: Bình giảng đoạn thơ sau trong bài Đất nước của Nguyễn Đình Thi: Sáng chớm lạnh trong lòng Hà Nội Những phố dài xao xác hơi may Người ra đi đầu không ngoảnh lại Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy

Các Vụ Kiện đang chờ ược xử Lí và bảo hành sản pHẩm là những ví dụ pHổ biến nhất về nợ tàng vì kết quảa của chúsg là không chắc chắn. các qui tắc kế toán báo cáo nợ tiềm tàng khác nhau tùy thuộc vào số tiền ước tính của nợ tiềm tàng và khả năng xảy ra sện ki các qui tắc kế toán đảm bảo rằng người đọc báo cáo tài chính sẽ nhận được đầy đủ thông tin.

bảo hành sản phẩm là một loại nợ tiềm tàng phổ biến, bởi vì số lượng sản phẩm được trả lại sau khi nô. ví dụ, giả sử như một một nhà sản xuất xe đạp cung cấp bảo hành 3 năm cho yên xe đạp, chi phí để bảo hành mấi mất 50 NếU Công ty sản xuất 1,000 yên xe ạp Trong một năm và cung cấp bảo hành cho mỗi chiếc yên, công ty cần ước tính sống yên có cr tể ược trả lại bảo hành mỗi n.

ví dụ, nếu công ty dự báo 200 chiếc yên phải ược thay thế trong bảo hành, mỗi chiếc mất 50 usd, công ty sẽ ghi nợ 10,000 usd vào chi pHí bảo hành và ghi cóc cóc 10,000 bảo hành. vào cuối năm, các tài khoản được điều chỉnh thêo chi phí bảo hành thực tế phát sinh.

cả gaap (nguyên tắc kế toan ược chấp nhận chung) và iFrs (chuẩn mực báo cao tài chính quốc tế) ều yêu yêu công ty ghi lại các khoản nợ tềm ắm nguy ty -to ty ty -ty ty -ty ty ty -ty ty ty -ty ty ty -ty ty ty -ty ty ty -ty ty ty -ty ty ty -ty ty ty -ty ty ty -ty ty ty -ty ty ty – ty ty ty -ty ty ty -ty ty ty -ty ty ty -ty ty ty -ty ty ty ngum đủ, trọng yếu và thận trọng.

3. nguyên nhân phát sinh nợ tiềm tàng

nợmm tàng co khả nĂng phát Sinh từ các sự kiện đã xảy ra và tồn tại của nghĩa vụ nợ sẽ chỉ ược xác nhận bởi khả năng xảy ra have không xả r rai ca ca ca ca cac ca ca ca caca ca ca caca ca ca caca ca ca caca caca ca ca caca ca ca caca ca ca bạn không kiểm soát được.

ví dụ như: doanh nghiệp của bạn đang bị kiện về lỗi bảo hành sản phẩm và chờ xử lý trong thời gian tới. Đó là nguyên nhân phát sinh nợ tiềm tàng không chắc chắn và kế toán viên báo cáo nợ tiềm tàng dựa vào số tiền ước tính nếu xu s. còn vụ kiện không có thì tất nhiên doanh nghiệp của bạn không có nợ tiềm tàng nào cả.

4. phân biệt dự phòng phải trả và nợ tiềm tàng

Tham khảo: Mối tình cảm động trời đất của Hán Quang Vũ Đế và Âm Lệ Hoa

dự phòng phải trả

nợ tiềm tàng

5. các câu hỏi liên quan thường gặp

5.1 ví dụ về nợ tiềm tàng

sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số ví dụ về nợ tiềm tàng để bạn có thể hiểu rõ hơn nợ tiềm tàng là gì? để có thể làm ra báo cáo tài chính chuẩn và chính xác theo đúng quy định của bộ luật.

vd1: công ty bạn kinh doanh sản xuất xe ạp, với thời gian bảo hành xe là 2 năm, chi phí dự trù bảo hành xe ạp là ạ ảo v ạ 1vn xe 1.000.000 hành nếu lỗi do bên nhà sản xuất cung cấp. trong năm 2020, doanh nghiệp sản xuất ra 10.000 xe ạp, do đó số tiền ước tính ể bảo hành xe ước tính theo 1 năm phải trđ0 và 10.0. tuy nhiên thực tế công ty chưa có thông báo cụ thể là số xe ạp phải bảo hành là bao nhiêu vì vậy mà số tiền ước lượng bảo hành sẽ là nợ tàng của

do đó công ty sẽ không ghi nhận 1 khoản nợ tàng trong bao cao tài chính mà thay vào đó là lập dự phòng phải trải số tiền bảo hành trên nó nó nó nó xảy ra.

trên đy là bài viết mà chúng tôi cung cấp ến quý bạn ọc về nợ tiềm tàng (contingent liabilities) là gì? trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, nếu nh ưn ưn ọn ọc c. thắc mắc hay quan tâm đến nợ tiềm tàng (contingent liabilities) là gì?, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn.

Đang xem: Văn mẫu lớp 11: Nghị luận bài Tự tình của Hồ Xuân Hương (2 Mẫu) Nghị luận về bài thơ Tự tình 2

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button