Tác phẩm văn học

Những Nhận Định Về Bài Thơ Thương Vợ (Văn mẫu lớp 11) Hay Nhất 2022

Nội dung bài viết

mở bài thương vợ của tú xương gồm 32 mẫu mở bài hay, ấn tượng nhất. qua đó giúp các bạn có thêm cảm hứng cho bài viết của mình, giúp bài viết được trôi chảy hơn. Đồng thời còn tạo ấn tượng cho người đọc thấy được sự thích thú khi cảm nhận bài văn ngay từ phần mở đầu.

mở bài bài thơ thương vợ bao gồm mở bài gián tiếp, trực tiếp xoay quanh các ề tài như: cảm nhận thương vợ, phân tích 2 , phân tích hình ảnh bà tú. vậy sau đây là 32 mẫu mở bài thương vợ hay nhất, mời các bạn cùng theo dõi và tải tại đây.

Xem thêm: Những nhận định về bài thơ thương vợ

mở bài cảm nhận bài thơ thương vợ

mở bài cảm nhận thương vợ – mẫu 1

nhà thơ Tu xương tên thật là trần tế xương là một trong những nhà thơ trào pHUNG của nền vĂn học việt nam giai đoạn cuối thế 19 ầu thế 20. Bênhnh trữ tình rất độc đáo. một trong những tác phẩm tiêu biểu có giá trị lớn là bài thơ “thương vợ”.

mở bài cảm nhận thương vợ – mẫu 2

tú xương là một trong những nhà thơ có cảm quan nhạy cảm trước sự đối thay cá nhân tình thế thái. xã hội thời tres xương sống là xã hội đang bị ảo lộn vềt cả ngay cả giá trị thiêng liêng nhất là tình thương bị mai một, tình người ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá thá ễ thá thá. giữa xã hội nhố nhăng ấy, nhà thơ tự giữ lại cho mình tình cảm cao quý nhất là tình yêu đối với người vợ. Thương vợ là bài thơ there are ghi lại tình yêu chân thành của nhà thơ dành cho người vợ vừa có sự cảm thông, Chia sẻ và biết vừa là lời tự tự thn, tự trach bán về ng. >

mở bài cảm nhận thương vợ – mẫu 3

nhắc đến những nhà thơ trào phúng trung đại thì người ta nhớ đến đầu tiên có lẽ là trần tế xương. quả thật thơ ông mang những nét trào pHUNG ặC Biệt NHấT, Nó Không NHẹ NHàng NHưNG THUNY SâU CAY NHư NGUYễN KHUYếN Mà Sâu Cay, cũng giống như nguyễn khuyến, trần tế xương cũng có bài thơ tự cười mình, không chỉ cười xã hội mà ông còn cười chính bản. và cũng chính vì thế mà nguyễn khuyến có bài tự trào thì trần tế xương cũng có bài thương vợ. Nhan ề Bài Thơ Gợi lên cho ta tình cảm của nhà thơ dành cho người vợ mình nhưng ồng thời nội bài thơ còn thể Hiệt tiếng cười vềi bản thân bất tài vô ôg.

mở bài phân tích bài thơ thương vợ

mở bài phân tích thương vợ – mẫu 1

nói về tình nghĩa vợ chồng không thể không nhắc đến tác phẩm thương vợ của trần tế xương. Đúng là tú xương đã ý thức ược sâu sắc cái vô tích sự của mình, cái gánh nặng mình đã đem ến cho vợ nên ella mới có lỺ Ỻ ời “th nhưng một người chồng mà dám viết và đã viết ra một lời như vậy thì hẳn lài phai Ăn nĂn nhiều về mình và thương quý, nểng vợ bao nhiêu. người viết ra câu thơ “Có chồng hờng” này chắc chắn không thể là người chồng hờng hững, mà trai lại, she luôn mang ơn và biết ến công lao of her vợ đi mình. chỉ có điều, ông không làm gì, không có cách gì để giúp cho vợ. Đó chính là “cái bi kịch” gia đình đã thành nỗi niềm thương vợ của ông trong bài thơ này.

mở bài phân tích thương vợ – mẫu 2

“văn học nằm ngoài những quy luật của băng hoại. chỉ mình nó không thừa nhận cái chết”. thơ văn tú xương là một trường hợp như vậy. THể XAC CủA ôNG HơN 100 NăM NAY đã Hòa Tan Làm Một Cùng Với ất Mẹ NHưNG Sự NGHIệP VăN CHươNG CủA with người tài ấy chưa bao giờ ngừng sống luchi Late chuy ểi ấi ấi ấi nhắc đến tú xương ta không thể không nhắc đến “thương vợ” bài thơ trữ tình thấp thoáng nụ cười hóm hỉnh, trào phúng bản thân và bày tỏ tấm lòng yêu thương, kính trọng của ông đối với người vợ tần tảo hy sinh suốt một đời vì chồng, vì with, vì gia đình.

mở bài phân tích thương vợ – mẫu 3

nhà văn trần tế xương là một nhà văn nổi tiếng với những tác phẩm nói về lòng thương. cũng như nguyễn khuyến, you xương công phat triển tiếng việt văc, việt Hóa thể ườ ường luật thêm một bước dài, gópe mới mới nghệ thuật tột. Ông để lại hơn 100 bài thơ đều bằng tiếng việt. thương vợ được viết khoảng 1896 – 1897. tác phẩm giới thiệu hoàn cảnh kiếm sống lam lũ, vất vả của bà tú. thời gian là quanh năm, có nghĩa là ngày nào cũng vậy, liên tục từ đầu năm đến cuối năm, không nghỉ một ngày nào; không gian là mom sông, một nơi kiếm sống lam lũ, có khi còn nguy hiểm, nhất là đối với người phụ nữ.

mở bài phân tích thương vợ – mẫu 4

trần tế xương (1870 – 1907) thường gọi là tú xương, quê ở làng vị xuyên, huyện mĩ lộc, nam Định (nay là phố hàng nâuph, thà). Ông có cá tính rất phóng túng nên dù có tài nhưng he thi đến tám lần chỉ đỗ tú tài. tú xương sông vào giai đoạn giao thời, giữa lúc xã hội phong kiến ​​chuyển thành xã hội thực dân nửa phong kiến. nam Định là nơi diễn ra cuộc sống ấy sớm và khá tập trung. Đó Chính là hiện thực mà tu xương đã phản ang rất sinh ộng và sắc nét trong một tiếng thơ trào pHUNG ặC sắc, với tiếng cười với tiếng cười với tiếng cười. Bên cạnh đó, ông Còn Co NHữNG Bài Thơ Trữ tình ằm Thắm Mà Tiêu Biểu Là Bài Thương vợt vết vềt người bạn ời hiền thục, tầo tảo của mình. Cũng như nguyễn khuyến, you xương công phat triển tiếng việt văc, việt Hóa thể ườ ường luật thêm một bước dài, gópe mới mới nghệ thuật tột. Ông để lại hơn 100 bài thơ đều bằng tiếng việt. thương vợ được viết khoảng 1896 – 1897. nhà thơ có đến mấy bài thơ viết về vợ. Bà là pHạm thị mẫn, quê ở hải dương, là người vợn hền thục, ảm đang tần tảo, rất mực yêu chồng thương with, biết trọng tài nĂng ca tíanh của ông. vì vậy, tú xương rất nể và thương quý vợ. bài thơ thể hiện được cả hai mặt của thơ tú xương: ân tình và hóm hỉnh.

mở bài phân tích thương vợ – mẫu 5

nói đến thơ trào phúng không ai có thế quên ông, một giọng thơ đả kích, phê phán sắc sảo, cay độc, mạnh mẽ hiếm có. chế lan viên từng viết: “you xương cười như mảnh vỡ thủy tinh”. NHưNG TRầN Tế XươNG KHôNG CHỉ Là MộT NHà Thơ Hiện ThựC CHủC NGHĩA NHư VậY, Nói NHư NGUYễN TUâN, CHấT Hiện Thực ấY chỉ là “Chân trai”, còn “Chân phải” cững l. TRâN TRọNG CảM PHụC Và NHớ TớI THơ TU XươNG NHIềU HơN CO Lẽ DO NGườI ờI ượC NGHE NHịP ậP CủA MộT TIM CHâN THRNH, GIàU CảM XUC, BIếT TRọNG NHÁ NHÁ C. buồn vì không có tiền để giúp một người ăn mày, một đồng bào cùng cảnh ngộ, ông thề độc: “cha thằng nào có tiếc không cho”. mang nỗi nhục nô lệ của mộa tri thức, ông chua chát: “nhân tài đất bắc kìa ai đó! ngoảnh cổ mà trông cảnh nước nhà”…

mở bài phân tích thương vợ – mẫu 6

Tham khảo: PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ Thơ Khuyên bạn

tú xương là nhà thơ trào phúng bậc thầy trong nền văn học việt nam. Ngoài NHữNG Bài Thơ Trào Phung sắc nhọn, lấy tiếng cười làm vũ khí chế giễu và ả Kích sâu Cay bột mặt xấu xa ồi bại của cai xã hội thực dân n n n n n chất bao nỗi niềm của một nhà nho nghèo về tình người và tình đời sâu nặng. “thương vợ” là bài thơ cảm động nhất trong những bài thơ trữ tình của tú xương. nó là một bài thơ tâm sự, đồng thời cũng là một bài thơ thế sự. bài thơ chứa chan tình thương yêu nồng hậu của nhà thơ đối với người vợ hiền thảo.

mở bài phân tích thương vợ – mẫu 7

thơ xưa viết về người vợ đã ít, mà viết về người vợ khi còn sống càng hiếm hoi hơn. các thi nhân thường chỉ làm thơ khi người bạn trăm năm đã qua đời. kể cũng là điều nghiệt ngã khi người vợ đi vào cõi thiên thu mới được bước vào địa hạt thi ca. bà tú xương có thể đã phải chịu nhiều nghiệt ngã của cuộc đời nhưng bà lại có niềm hạnh phúc mà bao kiếp người vợ xưa không có được: ngay lúc còn sống bà đã đi vào thơ ông tú xương với tất cả niềm thương yêu, trân trọng của chồng. trong thơ tú xương, có một mảng lớn viết về người vợ mà bài thương vợ là một trong những bài xuất sắc nhất.

mở bài phân tích thương vợ – mẫu 8

trần tế xương (bút danh là tú xương) là nhà thơ trào phúng nổi tiếng, có lẽ là nhà thơ trào phúng đặc sắc nhất trong nền ọn. thơ trào lộng, châm biếm, đả kích của tú xương sở dĩ được nhiều người yêu thích vì có tính chất trữ tình (trong tiếng cườm). dòng trữ tình trong thơ tú xương đôi khi được tách ra thành những bài thơ trữ tình thuần khiết, thấm thía. hai kiệt tác “sông lấp” và “thương vợ” tiêu biểu cho dòng thơ trữ tình của tú xương.

mở bài phân tích thương vợ – mẫu 9

trần tế xương hay con bút danh là tú xương, ông là một tác giả nổi tiếng với nhiều tác phẩm mang chất trào phúng và trữ tình. Ông chỉ sống 37 tuổi và học vị tú tài, nhưng sự nghiệp thơ ca của ông đã trở thành bất tử. Ông để lại khoảng 100 tác phẩm gồm: thơ, văn tế, phú, câu đối. một trong những tác phẩm tiêu biểu của ông là bài thơ “thương vợ”. MộT Bài Thơ Tô ọng Trong đó Là những phẩm chất tốt ẹp của người vợ, người pHụ nữ ảm đang, chịu thương, chịu khó vì hạnh phúnc của chồng a.

mở bài phân tích thương vợ – mẫu 10

thơ văn trần tế xương gồm hai mảng lớn: trào phúng và trữ tình. có bài hoàn toàn là đả kích, châm biếm, có bài thuần là trữ tình. tuy vậy, hai mảng không tuyệt đối ngăn cách. thường là châm biếm sâu sắc nhưng vẫn có chất trữ tình. ngược lại, trữ tình thấm thìa cũng pha chút cười cợt theo thói quen trào phúng. thương vợ là một bài thơ như vậy.

mở bài phân tích 4 câu thơ đầu bài thương vợ

mở bài phân tích 4 câu thơ đầu – mẫu 1

dưới thời phong kiến, thân phận người phụ nữ có chồng rẻ rúng, bèo bọt. văn học là tấm gương phản ánh hiện thực, song văn học trung đại chưa bao giờ quan tâm tới người phụ nữ, riêng có tú xương. Ít nhà văn nhà thơ cùng thời nào dám viết về vợ của mình. qua khổ thơ đầu bài thơ “thương vợ”, ta thấy một tú xương đầy nhân đạo, nhân văn.

mở bài phân tích 4 câu thơ đầu – mẫu 2

tú xương là một nhà thơ lớn của dân tộc luôn tỏa sáng trên bầu trời văn học việt nam. thơ ông luôn mang tính chất trào phúng sâu,đả kích hoặc là thuần trữ tình sâu sắc. thương vợ là một bài thơ miêu tả về hình ảnh bà tu vất vả lặng lẽ hi sin .

mở bài phân tích 4 câu thơ đầu – mẫu 3

nhan đề thương vợ không biết có phải do tác giả hay người đời sau đặt tên cho bài thơ? thế nhưng có một điều chắc chắn rằng bài thương vợ ược xem là một trong những bài xuất sắc nhất trong mảng thơ lớn vềt vềt người vợ của tu xương. thơ xưa viết về người vợ đã ít, mà viết về người vợ khi đang còn sống lại càng hiếm hoi. các thi nhân thường chỉ làm thơ khóc vợ khi người bạn trăm năm của mình qua đời. Bà your xương dù có pHải chịu nghiệt ngã của cuộc ời nhưng bà lại có một niềm hạnh phúc mà bao kiếp người vợ xưa không có ược, đó là bà bà vợ ô -tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt thi tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt tt th tú với tất cả niềm thương yêu, trân trọng của chồng. tình thương vợ sâu nặng cho vợ.

mở bài phân tích hai câu cuối bài thương vợ

mở bài phân tích hai câu thơ cuối – mẫu 1

Tế xương (1870-1907), Thường there are Gọi là xương, quê ở nam ịnh, Sinh thời là người học rộng tài cao, co chí nhưng lại khhhng gặp can mắn trong with ường cop. vì bất đắc chí trong chuyện học hành thi cử nên ông tú thường lấy việc sáng tác văn chương làm thú vui để đỡ đi nỗi ờt chư day. thơ văn của ông là sự kết hợp, lồng ghép giữa các yếu tố trữ tình, trào pHUNG và hi hiện thực sâu sắc, đôi lúc người ta thng vi đi mắt nhìn củng oc. sắc về một thời đại mà xã hội rối ren tây, tàu, ta lẫn lộn. với cuộc đời ngắn ngủi chỉ khoảng 37 năm trời thế nhưng tú xương đã để lại một sự nghiệp thơ ca khá đồ sộ với 100 tác phẩm, ấn tượng hơn cả là trong số những tác phẩm ấy ông đã dành hẳn một đề tài để viết người vợ tào khang – bà you. Trong số đó, Bài Thơ Thương vợ là một trong những tac pHẩm ặc sắc và cảm ộng nhất của tu xương viết về bà túc cảm ấy ược bộc lột cach cach cach “chửi” chồng hờ hững cũng như không”.

mở bài phân tích hai câu thơ cuối – mẫu 2

Tham khảo: Giáo án PTNN: Thơ Hoa kết trái

ai cũng biết hai câu kết trong bài thương vợ là trần tế xương mượn lời bà tú để chửi đời và chửi mình. CHYNH CAI THờI BUổI NHố NHăNG Dở TâY Dở TA LÚC BấY GIờ đà BUộC MộT NGườI GIỏI THơ PHU VăNG CHươNG NHư ôNG PHảI LậN ậN ở CHốN TRườNG THI. “Thi Không ăn ớt Thế Mà Cay”, “đau quá đòn hằn Rát hơn lửa bỏng”, “ệ ệ ệ ệ nhất buồn là cai hỏng thi”… vìng li li li ục nên tu xương không the ể ể ặ ặ ặ ặ ể ể Với vợ. ông đành ể một mình bà “nuôi ủ nă with với một chồng”.

mở bài phân tích hai câu thơ cuối – mẫu 3

bài thơ “thương vợ” không chỉ thể hiện tình thương, sự trân trọng của nhà thơ trần tế xương với sự tần tảo, hi sin thân nam nhi nhưng lại chẳng thể hoàn thành trách nhiệm với gia đình mà mãi lận ận với con ường công danh, mang ến gánh nặng cho đủả cảy vai g nỗi bất bình với thời thế, lời tự trach ối với sự hờng của bản thn ược tc tc giả trần tếng xương thể hiện rõ nét qua hai cu thơ cup củi của bài thơ. .

mở bài vẻ đẹp nhân cách tú xương qua bài thương vợ

mở bài vẻ đẹp nhân cách tú xương – mẫu 1

thơ xưa viết về người vợ đã ít mà viết về vợ khi đang còn sống lại càng hiếm hoi hơn. Các Thi nhân chỉ làm thơ khi người bạn trăm năm đã qua ời, kểng là điều nghiệt ngã, khi người vợ đi vào thii thi thư mới ược đi vào ị bà tú có thể đã chịu nghiệt ngã của cuộc đời nhưng ella lại có được niềm hạnh phúc mà bao kiếp người vợ xưa không có được ngay lúc còn sống, bà đã đi vào thơ ông với tất cả niềm yêu thương, trân trọng của chồng . Ông tú phải thương vợ lắm thì el mới hiểu và viết được như thế. strong thơ ông ta bắt gặp hình ảnh bà tú hiện lên phía trước, ông tú khuất lấp theo sau.

mở bài vẻ đẹp nhân cách tú xương – mẫu 2

tú xương có nhiều vần thơ, phú nói về vợ. bà tú vốn là “with gái nhà dòng, lấy chồng kẻ chợ”. một người with dâu giỏi làm ăn buôn bán, hiền lành được bà with xa gần mến trọng. nhờ thế mà ông tú mới được sống cuộc đời phong lưu: “tiền bạc phó cho con mụ kiếm – ngựa xe chẳng lúc nào ngơi”. “thương vợ” là bài thơ cảm động nhất trong những bài thơ trữ tình của tú xương. nó là bài thơ tâm sự, đồng thời cũng là bài thơ thế sự. bài thơ chứa chan tình thương yêu nồng hậu của ông tú đối với người vợ hiền thảo của mình.

mở bài vẻ đẹp nhân cách tú xương – mẫu 3

nguyễn khuyến khi viết về tú xương đã dùng những vần thơ đầy cảm xúc:

“kìa ai chín suối xương không nát có lẽ nghìn thu tiếng vẫn còn”

đó là sự còn lại của một tài năng nghệ thuật, một tâm hồn, một nhân cach lớn trong nền văc trung ại nó ri uêng cũng như văc văc việt nam nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó n.

mở bài phân tích hình ảnh bà tú trong bài thương vợ

mở bài phân tích hình ảnh bà tú – mẫu 1

trần tế xương là một nhà thơ trào phúng nổi tiếng của nền văn học trung đại việt nam. Ông đã dùng ngòi bút sắc bén của mình để đả kích, trào lộng một cách chua cay, sâu sắc về xã hội nửa tây nửa ta, vỡn tham. nét đặc biệt nhất là ông còn viết những vần thơ trào lộng chính mình. Trong Bài Thơ “Thương vợ”, you xương không chỉ thể hi ện tình thương sâu nặng với vợ vợ thông qua sự thấu hiểu nỗi vất vả, gian lao của bà tu mà cho vợ con.

mở bài phân tích hình ảnh bà tú – mẫu 2

người phụ nữ đã đi vào văn học khá nhiều và trở thành một trong những hình tượng lớn của văn chương kim cổ. tuy nhiên viết về người phụ nữ với tư cách là một người vợ bằng tình cảm của một người chồng thì quả tht hi rảm. thương vợ của tú xương nằm trong số những trường hợp hiếm hoi đó. bài thơ là chân dung bà tú, người bạn đời của tú xương, được tái hiện bằng tất cả tấm lòng chân thành của một ngượni dchà

mở bài phân tích hình ảnh bà tú – mẫu 3

trong sự nghiệp thơ ca phong phú, đa dạng của tú xương, “thương vợ” được đánh giá là một trong những bài thơ hay nhất. cái hay của bài thơ là đã thể hiện ược một cách thấm thía, cảm ộng thái ộộ trân trọng, tri ân của nhà thơ ối với sỺ v n hi sinh, t.ợa hi sinh, t.ợa hi sinh, t.ợa hi sinh, t.ợa quan trọng hơn từ tác phẩm này người ta thấy hiện lên bức chân dung về người phụ nữ việt nam với những nét phẩm.

n.

mở bài phân tích hình ảnh bà tú – mẫu 4

tú xương là người có tố chất thông minh từ nhỏ, ông từng tám lần đi thi nhưng chỉ đậu đến tú tài vì phạm. cuộc đời ông đầy những chua chát, đắng cay và tất cả những điều đó đã được thể hiện đầy đủ trong các bài thơ cô. thơ của tú xương dành một dung lượng khá lớn viết về vợ của mình, một điều hiếm thấy xưa nay. Và trong chùm ề tài ấy bài thơ thương vợ lài there are nhất, chỉi với bài thơ nhưng hình ảnh bà tu đã hi hi đ người ười ầy ủy ẹ ẹ ẹp cũng như số sốn của người ười ầy

mở bài phân tích hình ảnh bà tú – mẫu 5

phụ nữ là một đề tài lớn trong văn học việt nam. từ các tác phẩm văn chương hiện lên với vẻ đẹp chân dung, đức hạnh trên nhiều bình diện. tuy nhiên hiếm có thi nhân nào viết về người pHụ nữi tư cach là người vợ bằng tình cảm chân thành của một người chồng như trong thơn tế xương. “Thương vợ” là một bài thơ tiêu biểu khắc họa sinh ộng hình ảnh bà tu c cùng với những pHẩm chất tốt ẹp giàu ức hello without, chịu thương chịu khó và nhẫn ngng. hình ảnh ấy đã trở thành điển hình cho nét đẹp của người phụ nữ việt.

mở bài phân tích hình ảnh bà tú – mẫu 6

vềt về thân pHận người pHụ nữ trong xã hội cũ, đã từng có rất nhiều những anga thơ văn nói lên nỗi khổ hạnh, buồn tủi của sốn nữ nhi bất hạ hạ ổ ổ ổ ổ ổ nhà thơ trần tế xương cũng vậy, người phụ nữ trong thơ ông không phải ai khác mà chính là người vợ tần tảo, giàu đức hi m sinh c. với những tình cảm chân thành, mộc mạc, ông đã khắc họa lại hình ảnh bà tú trong bài thơ “thương vợ” một cách rất chân> v thmàc

mở bài phân tích hình ảnh ông tú trong bài thương vợ

mở bài mẫu 1

trong thơ tú xương có cả một mảng đề tài riêng viết về người vợ – bà tú. Ở các bài thơ này, bà tú bao giờ cũng xuất hiện trước và khuất lấp phía sau là hình ảnh ông tú. dù chỉ là nét vẽ thảng qua nhưng khi she đã nhận ra hình dáng ông trong đó người ọc sẽ vông ấn tượng, nhớ mãi về một người đàn ông ythu thương và trâng. trong bài thơ thương vợ, hình ảnh ông tú cũng thấp thoáng hiện lên nhưng để lại biết bao ấn tượng với người đọc.

mở bài mẫu 2

thơ xưa viết về người vợ đã ít mà viết về vợ khi đang còn sống lại càng hiếm hoi hơn. Các Thi nhân chỉ làm thơ khi người bạn trăm năm đã qua ời, kểng là điều nghiệt ngã, khi người vợ đi vào thii thi thư mới ược đi vào ị bà tú có thể đã chịu nghiệt ngã của cuộc đời nhưng ella lại có được niềm hạnh phúc mà bao kiếp người vợ xưa không có được ngay lúc còn sống, bà đã đi vào thơ ông với tất cả niềm yêu thương, trân trọng của chồng . Ông tú phải thương vợ lắm thì el mới hiểu và viết được như thế. strong thơ ông ta bắt gặp hình ảnh bà tú hiện lên phía trước, ông tú khuất lấp theo sau.

mở bài mẫu 3

trong lịch sử văn học trung đại việt nam tú xương là nhà thơ viết về vợ nhiều nhất. “thương vợ” là bài thơ thành công nhất trong mảng đề tài này của ông. Bài thơ đã khắc họa chân thực hình ảnh bà tu một người vợ, người mẹ, người pHụ nữ ảm đang, that vát, chịu thương chịu khó và giàu lòng hi sin nhưng ẩn đằng sau đó là hình ảnh ông tú mang trong mình nét đẹp nhân cách và tâm hồn. một người chồng thương yêu, cảm thông và tri ân sâu sắc với vợ dám cất lên tiếng chửi đời, chửi mình và nhận khuyết>

mở bài mẫu 4

tú xương có nhiều vần thơ, phú nói về vợ. bà tú vốn là “with gái nhà dòng, lấy chồng kẻ chợ”. một người with dâu giỏi làm ăn buôn bán, hiền lành được bà with xa gần mến trọng. nhờ thế mà ông tú mới được sống cuộc đời phong lưu: “tiền bạc phó cho con mụ kiếm – ngựa xe chẳng lúc nào ngơi”. “thương vợ” là bài thơ cảm động nhất trong những bài thơ trữ tình của tú xương. nó là bài thơ tâm sự, đồng thời cũng là bài thơ thế sự. bài thơ chứa chan tình thương yêu nồng hậu của ông tú đối với người vợ hiền thảo của mình.

Tham khảo: Thơ Chờ Đợi Là Hạnh Phúc ❤️️50 Bài Thơ Tình Chờ Đợi Hay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button