Tác phẩm văn học

50 Cặp Lục Bát Hay Nhất Trong Truyện Kiều Của Nguyễn Du

truyện kiều là một tác phẩm của đại thi hào nguyễn du, gồm 3.254 câu. Đây là một tuyệt tác kinh điển có một không hai của nền văn học nước ta trong hơn 2 thế kỉ qua, nên nói chung, câu nào cũng hay, tuy n mốu. nhưng, có bao giờ bạn tự hỏi, trong 3.254 câu của truyện kiều thì những câu nào là hay nhất và nổi bật hơn so với những câu còn? Trong Khi Có Một số Lượng hết sức ồ sộ các bài viết nói về Truyện kiều, song, chung ta hầu như không có một bài viết bài bản về vệc thống kê, bình chọn nhng câu kiều cứu văn học.

gìn vàng, giữ ngọc cho hay cho đành lòng kẻ chân mây cuối trời.

Tham khảo: Những bài thơ lục bát về thầy cô giáo

Xem thêm: Những bài thơ về truyện kiều

có lẽ, ể bình chọn một cach khách quan về “ộ ộ hay” t. việc này khác rất nhiều với việc ộc giả tự cảm nhận và bình chọn cho riêng mình theo tâm trạng, cc thưởng thức văn học hay cu nếu có một danh sách những câu kiều hay nhất ược công bố, chắc chắn sẽ khó tránh ược việc rất nhiều ngưàời ran ẽ cẽ ẽhngông <

thương sao cho trọn thì thì thì tính sao cho vẹn mọi đường, thì vâng!

Tham khảo: Thơ Tình Xin Lỗi – Chùm Thơ Buồn Xin Lỗi Người Yêu Tâm Trạng

mọi sự so sánh, lựa chọn đều là tương đối. tuy vậy, tôi nghĩ rằng nếu việc bình chọn được thực hiện bởi những người thấu hiểu truyện kiều, được tham khảo kĩ lưỡng và nghiên cứu công phu, thì danh sách ấy dù không được đồng tình tuyệt đối cũng sẽ được phần lớn độc giả chấp nhận.

ởy, tôi có một danh Sách 50 câu kiều there are nhất ược đông ảo ộc giả ủng hộ, hưởng ứng và bình luận, Danh Sách này ược chọn lọc hơn 8 n nhưng, truyện kiều chưa bao giờ là cũ, và tôi nghĩ rằng sẽ có những độc giả của Ô cửa sổ blog chưa biết đến sách bÍn. nên hôm nay, tôi đăng danh sách này lên đây cho tất cả mọi người cùng nhau tham khảo. mời các bạn thưởng thức!

Đang xem: Bài thơ Lượm Sáng tác năm 1949, Tố Hữu

các bạn lưu ý, danh sách được đánh số thứ tự theo sự xuất hiện trong truyện kiều, chứ không phải theo độ nổi bật.

» top 50 câu kiều hay nhất

»top 10 câu kiều hay nhất

truyện kiều chưa cũ, và sẽ không bao giờ cũ. bởi một trong rất nhiều lý do ể “Truyện kiều” trở thành tuyệt tacc có một không hai trong lịch sử vĂn học nước ta hơn hai kỷ qua là nhiều câu thơ trong tac pHẩm phẩm để tự lập sống cuộc đời riêng trong từng hoàn cảnh của độc giả. ví như đôi lứa phải xa nhau, dặn người yêu chung thuỷ, giữ gìn là một câu không dễ tìm ra lời, vì có thể làm ngưỽi yêt. thử hỏi, còn câu nào thích hợp hơn là lời chàng kim đã dặn thuý kiều trước lúc chia tay về nhà hộ tang chú?

gìn vàng, giữ ngọc cho hay cho đành lòng kẻ chân mây cuối trời.

Tham khảo: Những bài thơ lục bát về thầy cô giáo

Xem thêm: Những bài thơ về truyện kiều

trong cuộc sống, hẳn ai cũng đã từng nghe qua những câu kiều trong những hoàn cảnh đặc biệt như vậy. Đó là lý do mà truyện kiều luôn tồn tại tại qua nhiều thế hệ, và chắc chắn rằng nó sẽ còn tồn tại mãi. Đến đây, hẳn là bạn cũng vừa xem xong danh sách những câu kiều hay nhất được bình chọn bởi nhà thơ vương trọng. bạn thấy danh sách này đã đầy đủ chưa? hãy đóng góp những câu kiều mà bạn cảm thấy hay nhất còn thiếu trong danh sách dưới phần bình luận để mọi người cùng nhau ý ngóhé>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button