Bài thơ Bàn Tay Mẹ đi cùng năm tháng của nhà thơ Tạ Hữu Yên

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Những bài thơ về bàn tay mẹ hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

bài thơ bàn tay mẹ của nhà thơ tạ hữu yên không còn xa lạ gì đối với bạn đọc yêu thơ nữa. bởi thi phẩm này đã gắn bó với không biết bao nhiêu thế hệ bạn đọc. bài thơ với lời thơ nhẹ nhàng đi sâu vào tâm hồn bạn đọc. qua bài thơ ta cảm nhận được nhà thơ muốn ca ngợi đức hi sinh của người mẹ đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc mc cở. thi phẩm này đã được nhạc sĩ bùi Đình thảo phổ nhạc thành một ca khúc được nhiều bạn trẻ yêu mến. ngay bây giờ mình cùng nhau cảm nhận thi phẩm này nhé!

bàn tay mẹ bế chung with bàn tay mẹ chăm chung with cơm with Ăn tay mẹ nấu nước with uống tay mẹ đun trời nóg bức gió tay mẹ with ngủ ngon trời giá cũng tay mẹ ừ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ. vì chúng with từ tay mẹ with lớn khôn

không một sự yêu thương, bảo bọc nào có thể lớn hơn vòng tay mẹ. chính đôi bàn tay nhỏ bé của người phụ nữ ấy đã đổ mồ hôi, đã tần tảo sớm hôm vì các with

bàn tay mẹ tuy nhỏ bé nhưng đã nuôi lớn đàn con. một tay mẹ đã bế with từ khi she lọt lòng. Đôi bàn tay ấm áp đầy yêu thương ấy đã bế chúng with từ khi còn thơ. bàn tay ấy dìu dắt chúng with từ những bước đi chập chững đầu tiên khi vào đời. bàn tay ấy là cả một tình yêu thương bao la.

Đôi bàn tay ấy đã lao động vất vả, đã chai sạn đi vì chúng with. Để có cái ăn, cái học; để lớn lên và trưởng thành như ngày hôm nay là nhờ đôi tay nhỏ bé và hao gầy của người phụ nữ tuyệt vời đó. mẹ đã lao động, đã làm đủ thứ nghề trên đời chỉ mong cho chúng con có những thứ tuyệt vời nhất trên đời mà mẹ có thm đl.

mẹ không ngần ngại đôi bàn tay ấy đau nhức, mẹ mệt mà luôn cố gắng đày đọa đôi bàn tay mẹ chỉ vì chúng with. không một ngôn từ nào có thể nói hộ những gì mẹ đã làm vì chúng with. bàn tay ấy luôn hướng về chúng with, luôn giang rộng vòng tay ôm chúng with về để che chở mọi vất vả, gian lao ngoài thế giới kia. cho dù chúng with làm sai trái với những gì mẹ dạy nhưng bàn tay ấy vẫn luôn ân cần khuyên bảo, nhắn nhủ chúng with lần sau đừnƟng là

bàn tay ấy chưa bao giờ vì sự giận dỗi những đứa with mà ra tay đánh; mẹ chỉ dùng những lời khuyên, những cử chỉ ân cần để phân những cái hay, cái lẽ phải cho chúng with hiểu. mẹ luôn ưa tay về phía trước nâng ỡ những vấp ngã của with ể ể with có ộng lực, ể ể with kiên cường mà ứng lên trước nhgiững cuờg bão .

with thầm cảm ơn cuộc đời này đã đưa mẹ đến với chúng with, chúng with luôn tự hào rằng là with của mẹ.

“bàn tay mẹ bế chúng with bàn tay mẹ chăm chúng with cớm with ăn từ tay mẹ nấu nước with uống từ tay mẹ đun trời nóng bức gio tỹ…”

chúng with sẽ luôn luôn cố gắng chăm ngoan, luôn cố gắng ứng vững trước cuộc ời này ể ể ể đ đ ơt. bé nhỏ ấy đã lao tâm, khổ cực nuôi chúng with nên người. With sẽ cố gắng dùng đôi bàn tay của with ể làm nhiều điều cóch cho ời, ể ể không làm mẹ thất vọng vìla she đã chở che ân cần, bảo bọc trìu mến ô ôi t.

bàn tay mẹ là một thi phẩm hay và xuất sắc của nhà thơ tạ hữu yên. Đây được xem là một bài ca đi cùng năm tháng mang giá trị sâu sắc trong lòng bạn đọc. bài thơ ca ngợi công lao to lớn và tình cảm mẫu tử thiêng liêng không gì so sánh được. hãy cảm nhận ý nghĩa của ngòi bút thơ ông qua thi phẩm này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *