Bài Hát Về Anh Kim Đồng – Anh Hùng Nhỏ Tuổi Chí Lớn

Những bài thơ về anh kim đồng

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Những bài thơ về anh kim đồng hay nhất và đầy đủ nhất

trong bài viết này, pops kids sẽ giới thiệu cho ba mẹ và các bé bài hát về anh kim Đồng – người anh hùng tuy nhỏ tuổi nhưng chí lớn. Ặc biệt, kim ồng cũng ược biết ết ến là một trong số những tấm gương anh hùng tiêu biểu và gần gũi nhất ối với thế thiến viiến vii. tên tuổi anh kim Đồng không chỉ gắn liền với núi song mà còn trở thành niềm tự hào, là động lực phấn đấu cho các thế au hệy.

bai hat về kim Đồng

tới thời điểm hiện tại, mặc dù không co nhiều những bài hat về anh kim ồng nhưng mỗi khi nhắc ến thì chúsg ta khhông thườ bỏ qua kim ồng ” – anh hùng thi

Đoạn đầu, giai điệu bài hát khá vui tươi, nhí nhảnh như lứa tuổi của người anh hùng kim Đồng. xen lẫn vào đó là sự quyết tâm, anh dũng và quả cảm khi anh thực hiện nhiệm vụ. Ở đoạn điệp Khúc, Các Em Cóc thể dễ dàng cảm nhận ược tình thế việt bày tỏ sự tự hào, biết ơn ối với anh kim ồng khi đã anh hi ũ ổh ấ ấ ổ ổ ổ ổ ể.

lời bài hát:

“hờn căm bao lũ tham tàn phát xít

dấn bước ra đi kim Đồng lên chiến khu

kim Đồng quê hương việt bắc xa mù

kim Đồng thay cha rửa mối quốc thù.

anh kim Đồng ơi! anh kim Đồng ơi!

tuy anh xa rồi tuy anh xa rồi

gương anh sáng ngời gương anh sáng ngời.

Đội ta cố noi…

bao phen giao liên trong rừng gian lao

nguy nan vô cùng xung phong theo gương anh hùng

đùng đùng đùng đoàng đoàng đoàng anh vẫn đi…

anh luôn luôn tintin tintin tintin

đi theo dò quân xâm lăng

anh xông pha chốn khắp chốn

đi tuyên truyền trong nhân dân

kim Đồng tên anh muôn thuở không mờ

kim Đồng tên anh lừng lẫy chiến khu.”

giới thiệu đôi net về anh kim Đồng

kim Đồng là người anh hùng dân tộc thiểu số tên thật là nông văn dền (hoặc nông văn dèn). anh sinh năm 1928 tại thôn nà mạ, xã trường hà, huyện hà quảng, tỉnh cao bằng. mặc dù là người dân tộc nùng nhưng kim Đồng được sinh ra trong cái nôi cách mạng nên él đã sớm đã giác ngộ lý tưởng cách mạng. sau đó, anh trở thành đội trưởng của đội nhi đồng cứu quốc. tuy tuổi còn nhỏ nhưng nông văn dền đã nhận thức rõ ược nhiệm vụ của cách mạng và không ngừng khuyến khích, vận ộng bộng trang trang bẺ

năm 1943, lúc kim ồng chỉi mới bước sag tumi mười, trong một lần làm nhiệm vụ Canh gác và ụng ộ với thực dân phap lãnh đạo có thể rút lui về chiến khu an toàn. kim ồng ra đi khi tuổi ời còn rất nhỏ, và sự hi sinh đó của anh đã trở thành tấm gương về lòng yêu nước ểp thiếu niên tẻ hế hế hế.

Ở anh kim Đồng, chúng ta không chỉ học được sự thông minh, nhanh nhẹn mà còn ấn tượng bởi sự dũng cảm và lòng yêu ưcớsc. từ tấm gương anh hùng kim Đồng, thế hệ thiếu niên nhi đồng sau này được truyền thêm nguồn cảm hứng để thực hiģđn ốu.

Để tưởng nhớ về người anh hùng áo vải kim Đồng, có nhà thơ đã miêu tả rằng:

“anh là anh kim Đồngngười anh hùng tuổi nhỏĐã anh dũng hy sinhvì quê hương đất nước

nhưng kim Đồng sống mãinêu gương sáng muôn đờicho tuổi thơ việt namluôn chăm ngoan, học tốt!”.

trên đây là bài hát về anh kim Đồng hay nhất mà ba mẹ và bé không nên bỏ lỡ khi tìm các bài hát về anh kim Đồng. nếu ba mẹ đang tìm kiếm thêm bài hát giải trí, giúp bé yêu vừa học vừa chơi thì đừng quên ghé pops kids mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *