Tuyển Tập Những Bài Thơ Tình Lãng Mạn Của Nhà Thơ Huy Cận

Những bài thơ tình nổi tiếng

ngoài những áng thơ lột tả nỗi buồn, nỗi u sầu của lòng mình về cuộc ời, ất nước, quê hương hay cảnh vật, huys cŻhῺng cóng. những áng thơ tình của nhà thơ huy cận mang những sắc thái và cái hồn như thế nào nhỉ? chà, ngay sau đây các bạn sẽ biết thôi! và sau những bài thơ hay nhất của huy cận, hôm nay tôi sẽ gửi ến các bạn những áng thơ tình lãng mạn của huy cận, những bài thƻế viết cẁm vh. mời các bạn cùng xem qua những áng thơ tình hay nhất của huy cận, chúc các bạn xem thơ vui vẻ!

1, anh mang thầm em

anh mang thầm em trong hồn anh như đứa trẻ thơ mãi để dành chiếc bánh mẹ cho từ sáng sớm anh chờ hạnh phúc những giờ xanh.

anh mang thầm em đi trăm nơi nhớ em, anh tự mỉm môi cười là anh, hay chính là em đó ? anh sống thầm em ở giữa đời

2, anh xa em một nửa

em ở đâu ? anh xa em một nửa. một nửa hồn anh lẩn quất theo em, vào giấc ngủ nửa hồn anh bợ ngợ gió khuya hay em bước động bên thềm ?

tình đôi ta là trăm nghìn ràng rịt của tâm hồn của cả máu xương ai dám bảo hồn không là da thịt sắc hoa hồng không tách bin hơt.

anh ở nơi em cùng trời cuối đất em ở nơi anh cõi thực cõi mơ em ở đâu mà hồn anh lẩn quất nhớ thương em lòng ngẩn tỻ

3, emẠ, vườn xoan…

em ạ, vườn xoan anh ngủ say giấc mơ tím trắng giữa ban ngày hương xoan thơm mát chiều hè thịnh hương tím hay là mộng cỏ cây ?

giấc xoan trên cỏ; dưới hoa cành anh lại nằm mơ hoa lá xanh màu lí chiều hè là xứ sở lòng em đi tới với lòng anh

lòng anh kết một chùm hoa nhớ hoa lí trong mơ, hoa tím xoan xanh tím gọi nhau mùa gặp gỡ (tặng em kỉ niệm cưới mười năm)

4, gặp em một sáng

gặp em một sáng trời se lạnh em đẹp hừng đông, anh choáng say bão dậy trong lòng chưa phút tạnh chiêm bao lẩn quất tháng năm này

mây trắng về đâu mây trắng ơi nhớ thương từng mảng ngáng chân trời yêu em, anh muốn làm may trắng khuya sớm tìm em nay tới nơi

5, giving them away

giọng em vang tự trời quê huế nhẹ thoáng, xanh I see, mà xốn xang nồng cháy như mồi thông núi ngự giọng em nửa thực, nửa mơ màng

chỉ một lần nghe đủ nhớ đời huống chi anh được đón bao lời bâng khuâng em nói trong chiều lạnh ngơ ngẩn lòng ta huế huế ơi!

6, hỡi em yên lặng

khi anh xin cưới, mẹ em rằng: “thu nó hiền thôi, ít nói năng” tự đó hai song hoà một biển. nước liền với nước gắn bằng trăng.

từ đó lòng anh cứ lắng nghe lời im trong mỗi bước em về, lời thầm trong mỗi câu em nói, trong mỗi làn tay em vuốt ve.

khi anh mệt nhọc, khi anh đau, công việc anh lo, lửa nóng đầu anh cứ cảm nghe từ ánh mắt tình em ôm toả tựa hương ngâu.

em hỡi, đời ai chẳng nửa thầm lặng yên mới có được vang âm tóc mềm sợi sợi nằm êm lắng, vạn suối lòng anh trảy

rồi một ngày kia anh với em nằm luôn lòng đất giấc im lìm tai xương anh sẽ còn nghe ngóng hoa lá hồn em trong lặng im.

7, tóc em toả xuống mặt anh

tóc em toả xuống mặt anh như mưa xuống tự trời xanh mát rờn tay em ngón ngón phÍm thon đàn lên da thịt bồn chồn tháng nhớ em khi ứng khi. trời xanh thăm thẳm đôi sao dặm trường ánh biếc soi vào đời anh.

8, yêu nhau nhớ mấy cho vừa…

lòng ta một khối, ơi tình chạm đâu cũng vọng nỗi minh với ta

yêu nhau nhớ mấy cho vừa đu là nỗi nhớ, đu là nỗi thương đu là dằng dặc tơ vương đu là bóng, đu là gương hỡi lòng trong mình. >

mùa xuân vĩnh viễn em ơi! trăm hoa chúm chím gọi mời đôi ta mới gần, đã lại cách xa! giá anh nuốt được thân ngà em yêu! trong anh mỗi sáng mỗi chiều có em, anh được thương nhiều em thương.

9, Áo trắng

Áo trắng đơn sơ, mộng trắng trong, hôm xưa em đến, mắt như lòng nở bừng ánh sáng. em đi đến, got ngọc dồn hương, bước toả hồng.

em đẹp bàn tay ngón ngón thon; em duyên đôi má nắng hoe tròn. em lùa gíó biếc vào trong tóc of her thổi lại phòng anh cả núi non.

em nói, anh nghe tiếng lẫn lời; hồn em anh thở ở trong hơi. nắng thơ dệt sáng trên tà áo, lá nhỏ mừng vui phất cửa ngoài.

Đôi lứa thần tiên suốt một ngày. em ban hạnh phúc chứa đầy tay. dịu dàng áo trắng trong như suối toả phất đôi hồn cánh mộng bay.

10, một sáng mai xuân

một sáng mai xuân dừng bến xe xốn xang em ở tiễn anh về bâng khuâng phố rốn, đời xa vắng, anh gọi thầm em, em có nghe?

anh gọi: em ơi! biết noi sao! yêu em như tự thuở xa nào từng yêu em trước, lòng vương vấn lạc giữa đời, nay lại gặp nhau.

gặp nhau chưa thoả, đã xa rồi tội nghiệp em tôi, tội nghiệp tôi! những cặp tình nhân muôn vạn thuở trời ơi! Đứt ruột mỗi chia phôi.

  • những bài thơ hay nhất của huy cận
  • chùm thơ về trăng hay nhất của hàn mặc tử
  • những áng thơ tình tương tư nổi tiếng
  • tuyển tập thơ hay nhất của hồ xuân hương
  • và vừa rồi là những bài thơ tình lãng mạn và nhẹ nhàng, cảm xúc của huy cận mà tôi muốn gửi ến các bạn, hello tâm trạng và there để khám phá thêm nhiều hơn các bài thơ của ng cán bé!

    hằng ngày, vẫn có những áng thơ tình hay, thơ tình buồn cùng những bản tình thơ lãng mạn được sáng tác, sưu tầm & đăng tải trên các chuyên mục thơ của blog ocuaso.com. hãy thường xuyên ghé thăm để cập nhật nhanh những bài thơ hay và mới nhất, chúc các bạn vui vẻ bên những vần thơ!

    xem thêm thơ huy cận hoặc chùm thơ nổi tiếng và những chùm thơ hay của huy cận cùng thơ tình sáng tác mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *