Tác phẩm văn học

Những bài thơ hay nhất về đề tài mùa xuân

mùa xuân hẳn là mùa tạo nhiều cảm hứng nhất, bởi đy ược cho là mùa ẹp nhất trong năm, tràn ầy sỺơ vui ốth và Đây là thời khắc thiêng liêng của tạo hóa, khi vạn vật sinh sôi, trỗi dậy sau một mùa đông lạnh giá khắc khổ. nơi vạn vật giao thoa và trở về bên nhau, nơi gia đình sum họp quây quần. mùa xuân là mùa quan trọng nhất đối với văn hóa phương đông bởi đồng thời đây cũng là thời điểm diễn ra các ngàn. sau đây là những bài thơ hay nhất về mùa xuân.

Những bài thơ hay nhất về đề tài mùa xuân

Xem thêm: Những bài thơ nói về mùa xuân

mùa xuân nho nhỏ – thanh hải

Mùa xuân nho nhỏ - Thanh Hải

bài thơ “ mùa xuân nho nhỏ ” ược viết không bao lâu trước khi nhà thơ qua ời, thể hiển niềm yêu mến cup sống, ất nước và ước nguy ệm tát. mạch cảm xúc xuyên suốt bài thơ là tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước. từ mùa xuân của thiên nhiên, ến mùa xuân của ất nước thì tac giả bộc lộ niềm khao khát ược cống hiến xây cho n.c.ng một bài thơ với những lý tưởng cao ẹ thôi thúc thanh niên cống hiến và bảo vệ ất nước.

mưa xuân – nguyễn binh

Đang xem: Thơ chúc thọ người cao tuổi hay và ý nghĩa nhất 2022

Mưa xuân - Nguyễn Bính

mùa xuân trong thơ mới bao giờ cũng đượm buồn, đau xót, vương chút tình yêu không trọn vẹn, hoặc cảm giác hụt ​​hẫsĩa ư. bài thơ mang đậm giai điệu dân ca, mang một nỗi buồn nhẹ nhàng nhưng da diết. mùa xuân mang ý nghĩa ẩn dụ, mang ý nghĩa là niềm vui hạnh phúc đã mất khi em không with anh.

chiều xuân – anh thơ

Chiều xuân - Anh Thơ

mưa đổ bụi êm êm trên bến vắng, Đò biếng lười nằm mặc nước sông trôi; quán tranh đứng im lìm trong vắng lặng bên chòm xoan hoa tím rụng tơi bời.

ngoài đường đê cỏ non tràn biếc cỏ, Đàn sáo đen sà xuống mổ vu vơ mấy cánh bướm rập rờn trôi trước gio. những trâu bò tanga thả cúi ăn mưa.

Tham khảo: Chùm thơ về mùa thu hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

trong đồng lúa xanh rờn và ướt lặng lũ cò con chốc chốc vụt bay ra, làm giật mình một cô nàng yếm thắm. cúi cuốc cào cỏ ruộng sắp ra hoa.

chiều xuân là bài thơ được in trong tập bức tranh quê xuất bản năm 1941 là bài thơ tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật của anh thơ. bức tranh thiên nhiên mùa xuân tươi mát, thơ mộng và khung cảnh làng quê tĩnh lặng, thanh bình khiến cho con ngưưƝi thêm gưưưưư

xuân về – chu minh khôi

Xuân Về - Chu Minh Khôi

bài thơ ược viết vơi lời ề từng nhớ nguyễn bính , vì vậy, mang những nét phong cach ặc trưng của nguyễn bính, mùa xuân lại tràn ầ của thiên nhiên, nơi con người và thiên nhiên đều đẹp như tranh vẽ. lại mang chút gì đó tình tự của đôi lứa, quả thật, bài thơ này rất mềm mại và uyển chuyển, đẹp đẽ mà tràn màp

mùa xuân, mùa của vạn vật sinh sôi, trăm hoa đua nở, lòng người khi tĩnh lặng, khi lại vội vã. những bài thơ viết về mùa xuân đều có những cái hay riêng, thưởng thức chúng là cả một nghệ thuật.

xem them:

  • những câu chuyện cổ tích về mùa xuân hay nhất
  • phân tích bài thơ mùa xuân nho nhỏ từ con mắt của người đọc
  • top những bài thơ hay nhất về mùa hạ đong đầy cảm xúc
  • thảo nguyên

    Tham khảo: Thơ về hoa sen, câu nói về hoa sen hay và ý nghĩa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button