Chùm Thơ Về Mẹ Hay Và Ý Nghĩa Viết Về Công Ơn Sinh Thành Của Mẹ

Những bài thơ bất hủ về mẹ

“Đói lòng ăn hột chà là – Để cơm nuôi mẹ mẹ già yếu răng” . phận làm con là phải luôn giữ tròn đạo hiếu với bậc sinh thành của mình. nếu cha là núi cao, thì mẹ là biển lớn. tình nghĩa của mẹ không gì đo đếm được, công lao của mẹ là phải cả đời ghi nhớ. Ấy vậy mà, không phải ai cũng hiểu được điều đó, không phải ai cũng biết thương yêu, trân trọng mẹ mình cho đến khi muộn! ca dao có câu: “ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc – Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không”. hello vọng ai trong chúng ta cũng đều ghi nhớ được câu này.

và sau những bài thơ về cha mẹ và thơ there are về ơn nGhĩa người cha, thì hôm nay tôi lại gửi ến các bạn một chùm thơ . những mến thương và tấm lòng của mẹ of her đối với những đứa with của mình là vô bờ bến. mong rằng qua những bài thơ về mẹ rất hay, rất ý nghĩa và xúc ộng dạt dào cảm xúc này, các bạn sẽ có một khoảng lặng riêngĩ ể vhể nghún. p>

1, công Ơn của mẹ

vất vả từ thuở còn son nay ngày của mẹ mà with chưa về Đường dài with vẫn mải mê Ân tình, nhân nghĩa, lời thề nặng vai.

tóc huyền nay đượm sương mai nỗi lòng mẹ cũng nguôi ngoai, dịu dần with ghi ơn mẹ ngàn lần with tạc nghĩa mẹ muôn phần kính yêu.

mẹ cho with thật là nhiều hoa thơm, trái ngọt, lẽ điều phải hay suốt cuộc đời mẹ dang tay Đón đàn with nhỏ đêm ngày chờ between.

vẫn là dòng giống lạc long mẹ Âu cơ mãi là vòng tay êm canh khuya bong mẹ bên thềm lời ru, câu ví con thêm lớn dần

trưởng thành – with vẫn rất cần mẹ bên with mãi – là xuân cho đời ngày của mẹ – with dâng lời công ơn của mẹ trọn đời with ghee. (xuân miền)

2, Đổi cả thiên jue tiếng mẹ cười

nhắc chiếc phone lên bỗng lặng người tiếng ai như tiếng lá thu rơi mười năm mẹ nhỉ, mười năm lẻ chỉ biết âm thẛng thô>

buổi ấy with đi chẳng hẹn thề ngựa rừng xưa lạc dấu sơn khê mười năm tóc mẹ màu tang trắng trắng cả lòng with lúc nghĩ

v

mẹ vẫn ngồi đan một nỗi buồn bên đời gió tạt với mưa tuôn con đi gop lá nghìn phương lại Đốt lửa cho đời tan khơưg s

tiếng mẹ nghe như tiếng nghẹn ngào tiếng người hay chỉ tiếng chiêm bao mẹ xa xôi quá làm sao với biết đến bao giờ trông thấy nhau

Đừng khóc mẹ ơi hãy ráng chờ ngậm ngùi with sẽ dấu trong thơ Đau thương with viết vào trong lá hơi ấm with tìm trong giấc mơ

nhắc chiếc phone lên bỗng lặng người giọng buồn hơn cả tiếng mưa rơi ví mà tôi ổi thời gian ược ổi cả thiên thu tiếng mẹ cưẹ trun (strong)

 • thơ hay phật dạy về cách làm người
 • 3, bài thơ về mẹ

  xa mẹ with thành bé bỏng giờ này mẹ ngủ ngon chưa? hà thành gió mùa đông bắc with ngồi đếm khắc giao mùa

  with đi chắc nhà vắng lắm bản nhạc with thích, ai nghe? chiếc xe with thường đi học chắc bụi đã bám còn gì?

  tóc con đã dài rồi đấy vắng con mẹ gỡ tóc mình niềm vui xẹt qua tờ giấy nỗi buồn đứng lại, lặng thinh

  thơ with tặng cho người khác viết về mẹ chẳng là bao phố sâu gió mùa đông bắc trong with bóng mẹ ngọt ngào. (Đinh jue hiền)

  4, bầm Ơi

  ai về thăm mẹ quê ta chiều nay có đứa con xa nhớ thầm… bầm ơi có rét không bầm! heo heo gió núi, lâm thâm mưa phùn bầm ra ruộng cấy bầm run chân lội dưới bùn, tay cấy mạ non mạ non bầm cấy mấy đon ruột gan bầm lại with. mưa phùn ướt áo tứ thân mưa bao nhiêu hạt, thương bầm bấy nhiêu! bầm ơi, sớm sớm chiều chiều thương con, bầm chớ lo nhiều bầm nghe! with đi trăm núi ngàn khe chưa bằng muôn nỗi tái tê lòng bầm with đi đánh giặc mười năm chưa bằng khó nhọc đời bầm sáu mươi. with ra tiền tuyến xa xôi yêu bầm yêu nước, cả đôi mẹ hiền. (tố hữu – xem đầy đủ bài thơ)

  5, tình mẹ

  mẸ trải hết cuộc đời khó nhọc nẰm bên con bao bọc chở che chỖ khô tròn giấc con nghe ƯỚt thì là chỗ mẹ nằm kề bên

  canh đến lúc con êm giấc ngủ sƯƠng đêm dày ấp ủ cho con chỖ nào lành lạnh da non khÔ hong sưởi ấm cho tròn cả đêm

  lÓt cả những ngọt mềm hơi mẹ tiẾng ầu ơ nhè nhẹ du dương ru with suốt cả canh trường nhƯỜng with tất cả tình thương của mìa

  con lớn giữa bao tình của mẹ thƠ ngây nào hiểu lẽ ​​​​yêu thương mẸ nẰm chỖ ƯỚt canh sƯƠng chỖ khÔ lÓt tiẾng ru nhƯỜng con . (toàn tâm hòa)

  • chùm thơ phật dạy hay về cuộc sống, lẽ đời
  • 6, tình mẹ with

   with đường trần thế mẹ đi, gian truân, khổ ải cũng vì đàn with. nắng mưa, dâu bể lách lòn, mẹ rèn with rõ dại khôn trường đời.

   từ with đường cũ xa xôi, mẹ with chung bước nổi trôi quê người, Đói, no, vẫn sáng nụ cười, cơm độn khoai sắn cuᑑi đƻi còp</

   hồi tưởng lại tuổi ấu thơ, ngày trong tay mẹ, hồn ngơ ngẩn buồn. with giờ như nước xa nguồn, ngắm di ảnh mẹ lệ tuôn lặng thầm.

   mẩu tử nghĩa nặng, tình thâm, không ngờ cách biệt cõi âm dương rồi. mồ côi tội lắm mẹ ơi! bong mẹ vời vợi một thời tìm đâu?

   kiếp tằm còn trả nợ dâu, kiếp người, with phụ ân sâu mẹ rồi, hận lần để mẹ chơi vơi! with đi nửa tháng, bặt lời viếng thăm…

   Đêm đêm with đốt hương trầm, noi gương mẹ giữ chánh tâm an bình. hy vọng ở kiếp lai sinh, with tròn chữ hiếu trọn tình mẹ with (nguyễn hiền nhân)

   7, tình mẹ

   with ếM ượC Cart Sông NHưNG KHông ếM ượC TấM Lòng mẹ yêu dù with đo ượC sớm chiều nhưng không đo ược tình yêu mẹ hiền dù with đi hết trìmt trìm mi cồn nhưng không ngăn được tình thương mẹ dành dù con đến được trời xanh nhưng không đến được tâm hành mẹ đi dù con bất hiếu một khi tình thương mẹ vẫn thầm thì bên con dù cho con đã lớn khôn nhưng tình mẹ vẫn vuông tròn trước sau. Ôi tình mẹ tợ trăng sao như hoa hồng thắm một mầu thầu chung tình của mẹ lớn khôn cùng bao dung vạn loại dung thông đất trời. Ôi tình mẹ đẹp tuyệt vời làm con hiếu thảo trọn đời khắc ghi! (thích nhật tử)

   8, tình mẹ

   mẹ là chiếc nôi êm ru con lời ngọt mềm từng đêm trong mòn mỏi lời ru thiết tha thêm

   mẹ là mặt trời soi theo with bóng bên đời xua tan mây mờ phủ cho with hoài thắm tươi

   mẹ là ánh trăng mơ cho con tuổi mộng chờ mênh mang tình biển rộng Ủ nồng trái tim thơ

   mẹ là một bà tiên xóa tan vạn ưu phiền with về trong mắt lệ vòng tay mẹ bình yên

   mẹ… vô vàn cao cả tình thương trên tình thương bao la… kỳ diệu quá tình mẹ trái tim nồng! (hương xuân)

   • chùm thơ báo hiếu vu lan hay ý nghĩa
   • 9, tình mẹ

    xin mây ngàn một chút màu xanh thật e ấp with chườm lên tóc mẹ mái tóc óng ả một thời… son trẻ theo thời gian mưa nắng bạc màu

    mùa bão giông sương gió dãi dầu mắt sâu thẳm lo ngày giáp hạt mẹ tảo tần cho con ăn học mòn mỏi thân gầy mẹ có quản gì đâu !

    năm tháng bốn mùa một tấm áo nâu trời nắng gắt áo mồ hôi vắt nước xót xa gió lào khô rang rốc lặn lội thân cò che chở m

    vun vén giữ dành mẹ để cho with Đủ lông cánh with rời xa khuất Đường phía trước gian nan with bước chắp tay nguyện cầu mẹ thao thẩmê

    qua núi song sâu bão nổi thác ghềnh with mãi thầm mong ngày về bên mẹ tiếng ầu ơ ngọt ngào khe khẽ rưng rức trong lòng with lắm mẹ

    10, bai ca tinh mẹ

    câu hat tên là bất diệt là tiếng ru của mẹ hôm nào khi nằm trên canh võng nhẹ chao khi mẹ vẫn còn thời xuân sắc khi with mới tầ trong bụt Hatis Hôm Mai ểể with Biết Vẫy Chào Cuộc sống lấy nước mắt ổi Thành Cơm Nóg Dùng Máu Xương Nuôi Dưỡng Thn Hình Cóc Có Tiếng Hát Tên Là Hyh Là ơn Gọi tời dà n ẹ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẹ ẹ ẹ ẹ ẹ ẹ ẹ lòng lại ngày mai quảy gánh long đong vì cuộc sống lưng còng vai mỏi mẹ cứ bước qua từng khoảng tối sức mạnh nào vượt nhữgai chông? sỏi đá kia rướm máu đường dài nhưng ánh mắt tin yêu vẫn cháy sức mạnh! sức mạnh kia là đấy! ngày lớn khôn with lạy trời cao ể cho with ược biết ngọt ngào mà mẹi pHải quen mùi cay ắng with hiểu rõ những điều sâu lắng lớp học nào dạy ược cho câu hát tên là vàng đá là tiếng ru của mẹ hôm nào khi nằm trên cánh võng nhẹ chao khi mẹ vẫn còn thời xuân sắc… (phạm thái sơn)

    • chùm thơ nhớ mẹ, tưởng tiếc mẹ đã mất
    • những bài thơ cảm động về cha đã mất
    • chùm thơ về cha mẹ hay và ý nghĩa
    • những bài thơ lục bát về cha hay
    • và vừa rồi là chùm 10 bài thơ về mẹ xúc ộng, nhiều cảm xúc và rất there are mà tôi muốn gửi gắm ến trai tim, tâm hồn cna các bạn, hi vọng rằng ccác cc nay Đy chỉ là chùm thơ về mẹ there

     hằng ngày, vẫn có những áng thơ tình hay, thơ tình buồn cùng những bản tình thơ lãng mạn được sáng tác, sưu tầm & đăng tải trên các chuyên mục thơ của blog ocuaso.com. hãy thường xuyên ghé thăm để cập nhật nhanh những bài thơ hay và mới nhất, chúc các bạn vui vẻ bên những vần thơ!

     xem thêm: thơ tình buồn hoặc thơ về cha mẹ mới và chùm thơ hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *