Tác phẩm văn học

38 Bài Thơ Về Lễ Vu Lan Báo Hiếu Mẹ Cha Đọc Là Khóc

tổng hợp 38 bài thơ vu lan báo hiếu cha mẹ đầy xúc động đọc là khóc. cứ độ tháng 7 về là khiến lòng người nao nao bao cảm xúc. Đó có phải là cái chênh vênh giữa hai mùa jue – hạ? hay đó là cảm xúc thương nhớ trào dâng? tháng 7 lại về, người người như lặng lẽ. khắp đền chùa nghi ngút khói hương bay… tháng 7 về là trên bao đôi mắt ướt, sợi mi gầy lại rưng rưng những nỗi niều ai hiều. tháng 7 không phải là tháng dành cho tình yêu mà đó là khoảnh khắc nhỏ nho để ghi lòng tạc dạ công lao trời bể của mẹ của cha. tháng 7 – mùa vu lan – mùa báo hiếu. gửi bạn ọc chùm thơ vu lan báo hiếu cha mẹ ầy cảm ộng mà chúng tôi đã sưu tầm, hãy bớt chút thời gian ể ọc, nghiâng ngẫm tẫm. /p>

trước khi giới thiệu bạn chùm thơ báo hiếu mẹ cha mình xin nói qua về ngày lễ vu lan. vu lan là tên gọi ngày lễ lớn của các tăng ni phật tử trong phật giáo nhằm vào ngày rằm tháng 7 hàng năm. là ngày tưởng nhớ báo hiếu công ơn cha mẹ. theo tín ngưỡng dân gian rằm tháng 7 đó là ngày mở cửa ịa ngục ân xá cho các vong linh không nhà cửa, không nơi nương tựa, khh. lễ cúng cô hồn theo cách gọi dân gian cũng trùng vào ngày này.

ở việt nam ngày lễ này thường ược tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch, là một ngày lễ lớn của phật giáo ể tỏ mỏ lòng hiếo.

>>> xem nga : thơ 5 chữ về mẹ

dưới đy là những bài thơ hen về lễ vu lan báo hiếu mà tôi đã sưu tầm ược, các bạn hãy tham khảo, tôi tin rằng sẽ có Ích cho cácạbạn.

38+ Bài Thơ Về Lễ Vu Lan Báo Hiếu Mẹ Cha Đọc Là Khóc

what 7 mưa ngâu is there nước mắt nhạt nhòa? tháng 7 về với sắc màu u ám buồn tênh. chẳng hiểu sao mà trong cái nắng chói chang của tháng 7 nhưng đôi khi lại bất chợt những cơn mưa ngâu đổ ập xuống trần gian. người ta bảo rằng đó là nước mắt của ngưu lang – chức nữ gặp nhau. nhưng có lẽ đó chính là nước mắt nghẹ ngào của những người with không còn cha còn mẹ trên cõi đời này.

” có đôi lúc mải mê quay với dòng đời ồn ã

những đô hội thị thành

những phương trời lạ

chợt giật mình tỉnh giấc nhớ mẹ cha”

38+ Bài Thơ Về Lễ Vu Lan Báo Hiếu Mẹ Cha Đọc Là Khóc

bong hình người mẹ qua đối lớn lao trong suốt cuộc đời chúng ta. bóng mẹ hao gầy en trên mặt đất. kiếm từng miếng cơm manh áo cho con. người mẹ với đôi chân chằng chịt nếp nhăn, đôi mắt trũng sâu của những đêm dài thao thức trông with. người mẹ đã chịu bao khổ ái trong cuộc đời chỉ mong with luôn bình an và hạnh phúc.

38+ Bài Thơ Về Lễ Vu Lan Báo Hiếu Mẹ Cha Đọc Là Khóc

ai từng xa quê hương học tập và làm việc nơi thị thành thì khi đọc được bài thơ của tác giả khuyết danh trên đây ấm ấc thk. Đó là những chiều thứ 7 về thăm quê, như một thói quen ngóng chờ with mòn mỏi. mẹ đã chuẩn bị sẵn mớ rau tự trồng để làm quà cho with mang đi “biết chiều nay with về thứ 7. gánh rau xanh mẹ hái nhiều hơn”

38+ Bài Thơ Về Lễ Vu Lan Báo Hiếu Mẹ Cha Đọc Là Khóc

Đây là bài thơ nói về nỗi niềm thương nhớ mẹ giò vò võ ở quê của một người with xa xứ. cảnh biệt ly mà nhói ở trong lòng. nếu ai đã từng như tác giả thì càng thấm thía điều đó hơn. ” buổi ra đi nhìn mẹ già yếu lắm. she lệ lưng tròng nhưng nhức nhói buồng tim “

38+ Bài Thơ Về Lễ Vu Lan Báo Hiếu Mẹ Cha Đọc Là Khóc

mùa báo hiếu về hãy dành những tình cảm yêu thương nhất cho người mẹ người cha vĩ đại của chúng ta. còn ai không may mắn không còn cha còn mẹ trên cõi đời này nữa thì cách báo hiếu là ” tu thân tích đức” cho mẹ , cha nơi ấy an lòng.

38+ Bài Thơ Về Lễ Vu Lan Báo Hiếu Mẹ Cha Đọc Là Khóc

” nhớ cha thương mẹ thì đau.

biển Đông núi thái không sao sánh bằng” bong hình người mẹ thật đẹp qua từng câu thơ của hàng ngàn tác giả. DườNG như viết về mẹ ngòi Bút của bất kỳ tac giả nào cũng lột tảt ược vẻ ẹp và trai tim nhân hậu của người mẹ hiền cao quox cc bạn nhỉ? ” chân trần bước thấp bước cao. gánh gồng cả nỗi gian lao kiếp người”

” công cha như núi thái sơn

nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

công lao trời bể của cha mẹ không ai có thể đáp đền hết được. ca dao có nói ”một mẹ có thể nuôi ược 10 with nhưng 10 with không ai có thể nuôi ược mẹ” ể thấy ược rằng cha mẹ chỉ biết cho chờ bihứ không. phận làm with hãy lấy chứ hiếu làm đầu. phật có nói ” trăm việc thiện, hiếu đứng đầu” vậy nên trước khi ra ngoài xã hội làm vui lòng thiên hạ thì hãy biết cách dành gi mûn.</

38+ Bài Thơ Về Lễ Vu Lan Báo Hiếu Mẹ Cha Đọc Là Khóc

tham khảo thêm:

bạn cũng như tôi. ai sinh ra cũng có cha có mẹ vỗ về, nuôi nấng. chúng ta thường bận bịu với guồng quay cuộc sống, các mối quan hệ xã hội mà quên mất có những người cần ược yêu thương hơn mấn, quan tâm lâm. minh. Để rồi họ ra đi mãi mãi thì cũng là lúc chúng ta hối hận, thức tỉnh cũng không còn kịp nữa. có yêu có thương thì hãy yêu thương lúc cha mẹ còn sống. Đừng tiết kiệm những lời hay ý đẹp. Đừng tiết kiệm câu nói yêu thương dành cho đấng sinh thành của mình. nhiều người cũng thật nực cười thay, họ có thể nói trăm ngàn ý đẹp với người dưng nước lã. nhưng họ lại chẳng bao giờ nói nổi ” with yêu mẹ cha” ? Đôi khi tình yêu gia đình chỉ xuất phát từ nhiều điều nhỏ bé như vậy đó. hãy yêu và nói lời yêu khi bố mẹ bạn còn nghe được nhé!

hi vọng với những bài thơ báo hiếu mùa vu lan trên đây sẽ làm bạn đọc hài lòng. Đừng ngại ngần gửi tặng bố mẹ mình các bạn nha. nhất định họ sẽ rất hạnh phúc khi nhận được món quà vô giá này đấy. gocbao.com chúc tất cà các bạn luôn hạnh phúc và bình yên. thanks!

  • xúc Động với chùm thơ hàn mặc tử với bao cay Đắng tủi hờn

  • top 1000+ Địa Điểm chụp hình cưới Đẹp nhất từ ​​​​bắc chí nam các Đôi uyên Ương nên xem ngay

  • trọn bộ sưu tập 1000+ hình Ảnh lễ phục sinh Đẹp nhất và Ý nghĩa nhất full hd cho bạn

  • chia sẻ những câu stt vui vẻ về cuộc sống và tình yêu hạnh phúc nhất

  • chùm thơ tháng 4 – thơ tình tháng tư hay nhất mang nhiều cảm xúc nhất

  • chùm thơ tháng 3 – những bài thơ tình tháng 3 hay & mang nhiều cảm xúc nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button