Những bài hát thiếu nhi chứa chan ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Những bài hát tuổi thơ hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn

1. cháu yêu bà

Đây được xem là một trong những ca khúc bất hủ của trẻ em việt nam khi bất kỳ trẻ em nào cũng từng nghe qua hoặc thuộc lòng. cháu yêu bà do nhạc sĩ xuân giao sáng tác.

ca khúc có giai điệu dễ thương, đơn giản và gần gũi. ca từ ý nghĩa, dễ thuộc. ca khúc thường được các phụ huynh dạy cho các bé học nói, học hát, trên hết là cách thể hiện tình cảm đối với ông bà.

2. em là hoa hồng nhỏ

em là hoa hồng nhỏ như đưa người nghe đến với một thế giới đầy sắc màu. Ở đó, có trang sách hồng, có những vần thơ và những bông hồng nhỏ. ca khúc này được hát vang trong mỗi dịp quốc tế thiếu nhi hay trong các hội diễn, hội thi âm nhạc.

3. cả nhà thương nhau

ca khúc chỉ có 4 câu ngắn gọn, cũng có giai điệu vui tươi, ca từ giản dị nhưng chứa ựng tình cảm thiêng lig của cha mảm chchon cho cho dàn

nhạc sĩ phan văn minh sáng tác ca khúc này trong vòng 15 phút, dành tặng vợ con sau chuyến công tác ở miền núi xa xôi.

4. cho with

cho con do nhạc sĩ phạm trọng cầu phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của nhà thơ tuấn dũng. Đây là ca khúc gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

ca khúc có giai điệu sâu lắng, đầy xúc động, thể hiện tình cảm của cha mẹ dành cho con cái. cha mẹ sẽ làm tất cả vì con thân yêu.

Đến thời điểm này, ca khúc cho with mãi trong tim hàng triệu khán giả yêu nhạc.

5. ba ngọn nến lung linh

ba ngọn nến lung linh do nhạc sĩ ngọc lễ sáng tác trong một hoàn cảnh đặc biệt. Đó là trong lần vợ ông là ca sĩ phương thảo thắp 3 ngọn nến ể cầu nguyện sẽ sinh ược con gái, ông đã tức cảnh àsántì tonh.

ca khúc này truyền tải thông điệp về một gia đình hạnh phúc, ấm áp, các thành viên trong gia đình mãi bên nhau, yêu thương nhau. ca khúc còn gắn liền với tên tuổi ngọc lễ, phương thảo và được khán giả yêu thích qua giọng hát của gia đình này thể hiện.

6. ngày đầu tiên đi học

ngày ầu tiên đi học , hồi hộp, lo lắng… đan xen niềm háo hức của các em nhỏ trong ngày đầu tiên đớn đớp.

ca khúc này qua ỗi quen thuộc với các thế hệ trẻ em vì giai điệu nhẹ nhàng, thể hi hi hình ảnh rất ời thường, các em nhỏ luôn thấy mình Trong đón.

7. Đi học

Đi học là bài hát được nhiều trẻ em việt nam biết đến. ca khúc do cố nhạc sĩ bùi Đình thảo phổ nhạc dựa trên ý thơ của cố nhà thơ hoàng minh chính. ca khúc ra đời cách đây 45 năm.

khác với tâm trạng của ngày đầu tiên đi học, ca khúc này thể hiện niềm hân hoan của trẻ con mỗi khi tựu trường.

ca khúc Đi học ngập tràn tình mẫu tử, tình cảm thầy cô bạn bè…

8. trái đất này là của chúng mình

trái đất này là của chúng mình do nhạc sĩ trương quang lục phổ nhạc từ thơ Định hải. ca khúc có ca từ giản dị, gần gũi và vui nhộn, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

ca khúc khéo léo nhắc biểu tượng của hòa bình trong mắt trẻ thơ như chim bồ câu, chim hải âu, bầu trời xanh … qua đó, cầu mong thế giới luôn hòa bình, hạnh phú tinh này là của chúng ta”.