Ca sĩ Anh Thơ: ‘Đi diễn ở chung phòng với Trọng Tấn, chồng tôi yên tâm hoàn toàn’

mới đây, ca sĩ anh thơ đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh những lời đồn đoán với trọng tấn.

* cơ duyên nào đã đưa anh thơ đến với dòng nhạc cách mạng cũng như các ca khúc trữ tình?

– ca sĩ anh thơ: nó rất tự nhiên thôi, bởi vì khi hát tôi cảm thấy thích mà mọi người cũng thích nghe. ngày xưa, tôi hát rất nhiều thể loại, trong đó có cả trữ tình, nhạc nhẹ, nhạc sến, bolero… tôi đều hát hết.

* Trước Thời điểm anh thơ xuất hiện, Khán Giả đã quen mặt với hàng loạt tên t ổi như: nsnd trung hiếu, cố nsnd ldg, nsnd quang thọ nsnd hiền… đ ề ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ ặ và ghi dấu ấn trong lòng công chúng?

– thật ra, mỗi một người nghệ sĩ muốn để lại dấu ấn phải có cái riêng của mình. ví dụ, she cô lê dung thì rất thông minh và nồng nhiệt cũng như giàu chất nghệ sĩ thật sự. cô ấy hát rất tự nhiên, cứ như mọi thứ đang diễn ra trong cuộc đời de ella vậy. còn tôi, tôi kết hợp cả trải nghiệm ngoài đời lẫn kỹ thuật học hành. hơn 10 năm học hành, tôi kết hợp được rất nhiều thứ. không chỉ đứng hát đơn thuần mà tôi còn biết cách biểu diễn. khán giả thời điểm đó cũng yêu cầu rất cao. cho nên, họ thích tôi vừa là may mắn vừa là một phần đền đáp cho nỗ lực bản thân.

*quen thuộc với khán giả qua dòng nhạc đỏ cùng các bài tình ca sâu lắng. tuy nhiên, thị trường âm nhạc ngày một thay đổi, chị có bao giờ nghĩ đến việc đổi mới bản thân?

– tất nhiên, mình phải luôn mới chứ! mới ở cái gốc, chứ không phải ở cái không đâu ra đâu cả. cái gốc ở đây là những bài hát hay. ví dụ, ở bài ra khơi, tôi không bao giờ hát một kiểu, mà có đến ba, bốn kiểu hát. tôi bao giờ cũng có cách xử lý bài khác nhau, luôn luôn là như thế. tôi luôn làm mới mình để khán giả không chán nghe. ngay cả bản thân tôi cứ lặp đi lặp lại, tôi còn thấy chán nữa là. bài phối nào ra mắt mà được khán giả thích nhất thì tôi giữ lâu, không thì lại thay đổi.

* ồng hương, học chung ại học và sau này luôn sát vai nhau trên sân khấu… cặp đôi anh thơ và trọng tấn ược khhán giả vô cùang mᙺn mỿn. có bao giờ cả hai cảm mến nhau thời còn trẻ?

– tôi với tấn luôn là một cặp bạn bè cực kỳ tốt. tấn là một người hiền lành, nhã nhặn và hơi… dịu dàng. còn tôi thì ngược lại, cá tính hơn, mạnh mẽ hơn và bộc trực hơn. nhưng đó lại là quy luật bù trừ. khi kết hợp cùng nhau trở nên rất hợp lý. nếu khán giả để ý, khi người ta treo băng-rôn, poster, lúc nào cũng ghi “anh thơ – trọng tấn”. tuy là nữ, nhưng mà tôi lại rất mạnh mẽ, còn tấn thì lại hiền thục (cười).

* với tính cách trái ngược nhau như vậy, chị nghĩ điều gì đã khiến cả hai gắn bó đến thời điểm hiện tại?

– trong cuộc sống, chúng tôi đều có nhiều va chạm nhưng luôn sống rất thật. mọi thứ đều thẳng thắn với nhau. mỗi người có một trình độ nhất định về chuyên môn, nên chúng tôi ít khi góp ý nhau. nếu có, những gop ý cũng rất nhẹ nhàng. nói chung, chúng tôi thông mình trong cách xử lý bài nên không phải nhắc nhau về chuyện này. khi hát, tự động kết hợp rất hài hòa. với những bài mới, chúng tôi không phải tập tành gì nhiều, cứ hát là ăn ý ngay. cái đó là bản năng, kỹ thuật tự nhiên xuất phát từ bên trong with người mình.

* hơn 20 năm theo nghề, chị trăn trở nhất điều gì?

– tôi là một người luôn muốn thay đổi và làm mới bản thân. cho nên, tôi muốn làm rất nhiều thứ. với nghề, tôi luôn tham lam. tôi luôn luôn sáng tạo trong nghệ thuật. ví dụ, người khác có thể hát lại cách của tôi nhưng tôi thì không. với những nghệ sĩ đi trước như cô lê dung, các cô hát một kiểu, tôi hát một kiểu khác. tôi không hề giống thế hệ trước một tí nào. kể cả những bài cũ rích, tôi cảng muốn làm mới nó. tôi là người may mắn khi khán giả cho rằng mỗi bài tôi hát đều có một sức sống rất mới.

* vậy những điều mới mẻ này liệu có xuất hiện với cặp đôi anh thơ và trọng tấn trong lần “nam tiến” sắp tới tại chương trình đm song ca huyền tho?

– thật ra, những cái mới thuộc về nhiều loại bài hát. còn những ca khúc bất hủ thì nhiều khi khán giả… không cho mới. người ta vẫn thích cái gì đó cũ. quan trọng là mình dùng kỹ thuật sao cho cao hơn, sang hơn và phát triển hơn chứ không cũ như các cụ ngày xưa.

*tương lai, chị có dự định gì đặc biệt?

– vừa rồi, tôi dự định làm liveshow vì 2 năm rồi không làm do bận việc gia đình. cho nên, sắp tới, đầu năm 2020, tôi sẽ làm liveshow ở hà nội. tôi mong muốn một năm, làm một lần với những ca khúc mà mình yêu thích và những ca khúc mới. tôi mong muốn có một chương trình công phu, không chỉ có âm nhạc mà còn đưa yếu tố thời trang vào. người xem không chỉ dùng tai nghe mà những gì họ thấy cũng phải đẹp nữa.

* chắc chắn trọng tấn sẽ tham gia cùng chị trong liveshow sắp tới?

– hello vọng thế (cười). tôi có nói với tấn rồi nhưng anh ấy đang sắp xếp. tấn cũng nằm trong dự định của tôi rồi, hoặc tùng dương, hoặc một nghệ sĩ ở tp.hcm.

* cảm ơn ca sĩ anh thơ đã chia sẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *