Tổng hợp

Mắt trái Giật, Nháy liên tục ở Nam, Nữ là điềm gì? Hên, Xui

I- Giải mã hiện tượng mắt trái giật ở nam và nữ

Mắt trái giật (nháy mắt trái) là hiện tượng mi mắt bị giật nhẹ 1 lần hoặc liên tục trong vài giây. Đây được xem là một hiện tượng bình thường, gặp ở nhiều người.

1- Nháy mắt trái về mặt tâm linh

Nháy mắt là hiện tượng thường gặp ở tất cả mọi người, hiện tượng nháy mắt có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nháy mắt trái có thể là dấu hiệu của một vấn đề về mắt và cũng ẩn chứa những ý nghĩa tâm linh huyền bí.

Bờ mí quanh mắt bị giật được người xưa rất chú trọng bởi họ cho rằng đây là hiện tượng gắn liền với yếu tố tâm linh huyền bí. Căn cứ vào số lần hoặc thời gian nháy mắt, bạn có thể luận đoán được những việc sắp xảy ra trong tương lai gần.

Nam và nữ giới bị nháy mắt trong từng thời điểm khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, các thông điệp chỉ mang tính chất tham khảo.

2- Mắt trái giật là may mắn hay là vận xấu?

Theo các lý thuyết cổ điển, mắt trái giật là một dấu hiệu của sự may mắn, cho thấy bạn sắp có những thay đổi tích cực trong cuộc sống. Bạn có thể sắp được gặp lại những người thân yêu từ nơi xa, được quý nhân phù trợ, có cơ hội thăng quan tiến chức…

Trên thực tế, mắt trái giật là may hay xui còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như: giờ nháy mắt, ở nam hay nữ, số lần nháy, nháy mạnh hay nhẹ…

Cho dù nháy mắt bên trái mang theo ý nghĩa như thế nào, bạn cũng không cần quá lo lắng, hãy luôn giữ tâm thế chủ động trước mọi tình huống.

3- Bị giật mí dưới mắt trái nữ

Không ít các cô nàng gặp phải tình trạng mí bên dưới bị giật, hoặc đồng thời cả mí trên và dưới. Theo quan niệm Á Đông, mắt trái nữ giới bị giật bên dưới là điềm may, bạn rất có thể gặp được thần tài may mắn vào những ngày sắp tới.

Mắt trái nữ giới bị giật cũng mang ý nghĩa về niềm vui, gia đình sắp đón một chuyện mừng, mọi người đều hạnh phúc.

4- Mắt trái giật nam trong ngày

 • Giờ Tý (23h-1h): một người bạn cũ sẽ đến thăm bất ngờ hoặc cũng có thể là ai đó đang rất mong được gặp bạn trong thời gian tới.
 • Giờ Sửu (1h-3h): sắp tới các chàng trai sẽ khó tránh khỏi lo âu, cần phải chú ý cẩn trọng trong ngôn hành, không được hấp tấp dính vào thị phi. Bạn hãy giãi bày tâm sự với những người thân xung quanh để giải quyết những mối lo ngại của mình.
 • Giờ Dần (3h-5h): may mắn đang đến với bạn, hoặc là một món quà hay một vị khách quý. Bạn cần nắm bắt tốt thời cơ để phát huy thế mạnh bản thân trong công việc, sớm nhận được sự tín nhiệm của cấp trên.
 • Giờ Mão (5h-7h): sắp tới bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ, được giao phó công việc quan trọng và có cơ hội kiếm lời từ các khoản đầu tư nhỏ lẻ. Hơn nữa, một cô gái nào đó chắc hẳn đang rất mong mỏi về bạn.
 • Giờ Thìn (7h-9h): cảnh báo về những điều trắc trở trong công việc, xung đột với đồng nghiệp, nhưng nếu bạn vượt qua khéo léo thì sẽ gặt hái được rất nhiều thành tích nổi bật. Hãy luôn giữ thái độ hòa hảo với mọi người, tránh cãi vã để đảm bảo hiệu quả công việc.
 • Giờ Tỵ (9h-11h): nháy mắt trái vào giờ Tỵ cần phải đặc biệt chú ý tránh vạ miệng, không nên nói quá nhiều, không được bàn luận chuyện người khác.
 • Giờ Ngọ (11h-13h): mắt giật bên trái ở nam giới vào giờ Ngọ là tín hiệu về điềm lành, may mắn sẽ sớm gõ cửa với bạn.
 • Giờ Mùi (13h-15h): dự báo công việc của bạn sẽ hoàn thành suôn sẻ, được đánh giá cao và có phần thưởng hậu hĩnh. Bạn cũng không được ngủ quên trên chiến thắng, hãy luôn khắc phục những khuyết điểm của mình.
 • Giờ Thân (15h-17h): các anh chàng cần dành nhiều thời gian hơn cho chuyện tình cảm, bạn có thể dễ dàng gặp được người mình thích trong các hội nhóm bạn bè.
 • Giờ Dậu (17h-19h): trong thời gian gần tới, sẽ có người muốn cùng bạn hợp tác trong dự án lớn, chuyện công việc và học tập sớm khởi sắc.
 • Giờ Tuất (19h-21h): bạn cần chú ý lời nói và cử chỉ để tránh gây cãi vã với người thân, nên thả lỏng tư tưởng, không được tự làm bản thân áp lực.
 • Giờ Hợi (21h-23h): bạn rất có thể sắp được mời đi ăn uống và nghỉ dưỡng, tham gia các buổi tiệc tùng gặp gỡ bạn bè.

5- Mắt trái giật nữ trong ngày

 • Giờ Tý (23h-1h): các chị em cần chú ý đến mối quan hệ tình duyên, không nên vì những chuyện nhỏ nhặt mà dẫn tới đổ vỡ. Các nàng nên nắm bắt thời cơ để đầu tư vào các khoản sinh lời nhỏ, đem lại cơ hội gia tăng thu nhập. Nếu bạn đang công tác ở xa, chắc hẳn người thân đang lo lắng cho sức khỏe của bạn.
 • Giờ Sửu (1h-3h): bạn sắp tới sẽ có vận tài lộc nhưng không quá lớn, hãy luôn giữ sự tập trung để đảm bảo hiệu quả tốt trong công việc.
 • Giờ Dần (3h-5h): bạn hoặc người thân cận sẽ sớm đón nhận niềm vui và may mắn bất ngờ trong công việc. Nàng sẽ sớm nhận được lời tỏ tình từ anh chàng bên cạnh mình.
 • Giờ Mão (5h-7h): các cô nàng nháy mắt trái vào giờ Mão chắc hẳn là có người đang nhung nhớ bạn, mong được hẹn gặp trong thời gian tới. Bạn cũng sẽ có một ngày mới tương đối suôn sẻ thuận lợi.
 • Giờ Thìn (7h-9h): bạn sắp có một khoản lợi nhuận lớn từ việc đầu tư hay kinh doanh của mình, nhưng đây cũng có thể là điềm xấu. Nàng nên tránh tiếp xúc với người lạ để tránh gây thị phi và rắc rối.
 • Giờ Tỵ (9h-11h): các chị em sớm gặp được may mắn trong ngày, đặc biệt liên quan đến lĩnh vực công việc mà bạn đang thực hiện. Bạn có thể nhận được lộc ăn uống, tiệc tùng trong thời gian tới.
 • Giờ Ngọ (11h-13h): một người thân nơi phương xa chắc hẳn đang rất nhớ bạn và muốn ghé thăm trong thời gian sắp tới. Nàng cũng sẽ sớm nhận được một bất ngờ từ người yêu, chuyện tình cảm khăng khít.
 • Giờ Mùi (13h-15h): nguy cơ cao về xui xẻo! Trong công việc, nàng cần cẩn thận hơn để tránh gây ra sai sót, dẫn tới hao hụt tiền của.
 • Giờ Thân (15h-17h): giật 1-2 lần bên mắt trái là tín hiệu báo đang có người nhắc đến bạn với sự yêu mến hứng khởi. Bạn cần chú trọng xây dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh, hãy đặt lịch hẹn hò vui chơi để thư giãn tinh thần.
 • Giờ Dậu (17h-19h): bạn sẽ sớm có tin vui trong gia đình hoặc chuyện tình cảm, nhưng cần cẩn thận trong lời nói để tránh làm mất lòng mọi người.
 • Giờ Tuất (19h-21h): giật mắt trái ở nữ vào giờ Tuất báo hiệu bạn sẽ sớm hoàn thành mục tiêu lớn, có thể là mua nhà hoặc kết hôn. Bạn không nên tranh luận với hàng xóm hay bạn bè xung quanh mình trong thời gian sắp tới.
 • Giờ Hợi (21h-23h): nháy mắt trái vào giờ Hợi là lộc hưởng ngọc thực, nghĩa là bạn sẽ sớm được bạn bè mời tham dự bữa tiệc lớn, hãy diện cho mình một “bộ cánh” đẹp để bắt đầu cuộc vui.

II. Mắt trái nháy liên tục là sao?

Theo quan niệm phương Đông, mí mắt trái giật liên tục mang tới thông điệp về niềm vui, sự may mắn hoặc thành công sắp đến. Nếu bạn đang trong thời gian thực hiện dự án quan trọng thì chắc hẳn mục tiêu sắp thành hiện thực.

Tuy nhiên trong Y khoa, mắt trái bị nháy liên tục rất có thể là cảnh báo về tình trạng sức khoẻ hoặc là biểu hiện của bệnh lý về mắt. Điển hình là tình trạng mỏi mắt hoặc thiếu ngủ.

Trong một ngày, nếu bạn thấy mắt bị giật nhiều lần, hãy dành thời gian nghỉ ngơi thư giãn và tránh làm việc căng thẳng.

III. Nháy mắt trái liên tục nhiều ngày

Nháy mắt bên trái liên tục trong nhiều ngày khả năng cao là liên quan đến vấn đề sức khoẻ. Do mỏi mắt, làm việc quá lâu với máy tính, thiếu ngủ hoặc căng thẳng tinh thần. Vì vậy, bạn nên nghỉ ngơi thư giãn điều độ, cần để mắt nghỉ mỗi 5 phút sau 1 tiếng làm việc.

Ngoài ra, mắt bị nháy nhiều ngày có thể liên quan đến các bệnh:

 • Viêm kết mạc: Nếu mắt trái của bạn bị đỏ, sưng và tiết dịch mủ, có thể bạn đang bị viêm kết mạc, đây là một bệnh nhiễm trùng thường gặp và có thể dẫn đến nháy mắt.
 • Bệnh Parkinson: Parkinson là một bệnh liên quan đến hệ thống thần kinh, gây ra các triệu chứng bao gồm cứng cơ, giật mắt và khó khăn trong việc điều khiển các động tác.
 • Bệnh Tourette: Bệnh Tourette là một rối loạn dị tật thần kinh, khiến người bệnh phải làm những động tác bất thường, có thể bao gồm nháy mắt liên tục.
 • Các bệnh khác: Nháy mắt liên tục cũng có thể là biểu hiện của các bệnh như bệnh thần kinh và các rối loạn tâm thần khác.

IV. Mắt trái giật nam hên hay xui?

Người xưa quan niệm rằng, mắt trái nam giới bị giật là điềm báo xui, liên quan đến sự không may mắn, dễ gặp chuyện thị phi. Các anh chàng cũng có khả năng phải chịu mất tiền oan, gặp nhiều khó khăn trong công việc.

Đặc biệt, nam giới bị giật mắt bên trái nhiều lần trong ngày lại càng không tốt, phải đối diện với những ngăn trở trong cuộc sống.

V. Giật mắt trái nữ báo điềm gì?

Người Việt cổ cho rằng, giật mắt trái nữ là báo hiệu con đường sự nghiệp gặp điều xui xẻo, bị người khác chơi xấu. Nhưng đây lại là dấu hiệu thể hiện chuyện tình cảm của bạn đang có tiến triển tốt. Nhất là với những nàng đang độc thân, bạn hãy chuẩn bị thâm thế để đón nhận lời tỏ tình từ người khác.

VI. Nguyên nhân khiến mắt trái bị giật

Mắt bên trái bị nháy liên tục được khoa học giải thích bởi các nguyên nhân như: mất ngủ, khô mắt, viêm nhiễm dị ứng hay do một số thói quen xấu hằng ngày.

1- Mắt đang có hiện tượng bị khô

Môi trường khô, có gió, bụi hoặc hóa chất có thể khiến mắt khô. Hoặc sử dụng máy tính, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác trong thời gian dài cũng có thể gây khô và nháy mắt.

Để phòng tránh mắt khô, bạn có thể sử dụng nước nhỏ mắt để giữ ẩm cho mắt, tránh tiếp xúc với các chất kích thích và thường xuyên nghỉ ngơi. Nếu triệu chứng mắt khô không giảm, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được khám và điều trị.

2- Mắt có thể bị nhiễm trùng

Giật mắt trái ở nam, nữ có thể là tín hiệu cảnh báo nhiễm trùng (virus, vi khuẩn, nấm, bụi…). Điều đó gây lẹo mắt, viêm kết mạc, đau mắt đỏ… Viêm mắt là một trong những biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng và có thể do viêm gan, viêm da gây nên.

Khi mắt bị nhiễm trùng sẽ có một vài dấu hiệu như khó mở mắt, cảm giác mắt bị nóng rát và mắt có màu đỏ, chảy nước mắt nhiều hơn. Nếu thấy mắt bị nháy nhiều và khó chịu, bạn cần đến gặp bác sĩ để tìm kiếm phương án khắc phục phù hợp.

3- Do thiếu ngủ liên tục

Khi bạn thiếu ngủ, cơ thể sẽ sản xuất ít hormone melatonin, làm cho mắt bị mệt mỏi hơn, dễ bị khô và nhạy cảm hơn, khó tránh khỏi nháy mi nhiều.

Ngoài ra, khi thiếu ngủ, cơ thể của chúng ta cũng sẽ giảm năng lượng và giảm độ tập trung, dẫn đến giảm khả năng kiểm soát các hoạt động của cơ thể. Điều đó có thể dẫn đến việc nháy mi nhiều hơn và cảm giác khó chịu trong mắt.

4- Môi trường xung quanh bị ô nhiễm

Môi trường ô nhiễm cũng là nguyên nhân gây giật mắt, một số nguồn gây ô nhiễm như khói thuốc, khói bụi, hơi hữu cơ,… có thể khiến giảm chất lượng không khó và gây hại đối với vùng mắt. Từ đó khiến mắt bị kích ứng, khô, có cảm giác nóng ran và gây giật mắt.

5- Mệt mỏi căng thẳng đầu óc

Não bộ trong trạng thái căng thẳng mệt mỏi sẽ khiến hệ thống các neuron thần kinh quanh trán, thái dương và mắt phải chịu áp lực, từ đó gây ra hiện tượng giật mắt. Căng thẳng mệt mỏi làm cho não bộ phát xung thần kinh một cách tự nhiên, gây giật mắt không làm chủ được.

6- Mắt bị dị ứng

Khi mắt của bạn tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, bụi, thực phẩm hoặc thuốc, thì cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tạo ra histamine, một chất gây dị ứng. Histamine làm cho các mạch máu trong mắt tức thì giãn nở, gây ra các triệu chứng như ngứa, đỏ, sưng, nháy liên tục và khó chịu trong mắt.

VII. Cách khắc phục hiện tượng nháy mắt

Nếu như bạn gặp tình trạng mắt nháy liên tục và xảy ra trong nhiều ngày, gây ảnh hưởng tới cuộc sống và chất lượng công việc thì hãy lưu lại ngay những cách khắc phục hiệu quả sau đây:

1- Khắc phục nháy mắt theo khoa học

Mắt bị giật có thể do một vài thói quen sống thiếu lành mạnh, nên bạn cần phải điều chỉnh lại để giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

Một vài giải pháp cụ thể dành cho bạn là:

 • Không dùng điện thoại, laptop, TV… trước giờ đi ngủ và phải rèn luyện thói quen ngủ trước 23h.
 • Dùng nước muối vệ sinh mắt, kết hợp chườm mát và matxa thường xuyên.
 • Dành thời gian cho những việc giúp thư giãn giải trí như nghe nhạc, thiền, yoga…
 • Hạn chế tiếp xúc với môi trường quá nhiều khói bụi, mức độ ô nhiễm cao, nhiều khí thải độc.
 • Uống nhiều nước và bổ sung thêm các loại nước ép hoa quả.

2- Khắc phục nháy mắt trái theo phong thủy

Đối với những mang tín ngưỡng cá nhân cao, bạn có thể khắc phục giật mắt bằng các biện pháp mang tính chữa lành tinh thần như sau:

 • Đi chùa cầu an hoặc đi đền cầu tài lộc vào ngày mùng 1, ngày 15 âm lịch.
 • Làm việc thiện xuất phát từ tâm: chia sẻ lương lực/ quần áo/ đồ dùng… cho người nghèo.
 • Phóng sinh đúng cách, thành tâm, không quan trọng về số lượng.
 • Đọc hoặc nghe “Chú đại bi” trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.
 • Ăn chay vào một trong các ngày âm lịch theo Phật giáo: 1, 8, 14, 15, 23, 24, 28, 29, 30.
 • Sử dụng một số đồ vật phong thuỷ: vòng đá hợp mệnh, vòng trầm, trang sức có chữ Om…

VIII. Mắt trái giật đánh số mấy?

Theo một số quan niệm của người xưa, giật mắt trái cũng là một dấu hiệu quả may mắn và tài lộc, chúng liên quan đến những con số may mắn.

Bạn hãy tham khảo ngay những dãy số cực hên theo khung giờ nháy mắt dưới đây:

 • Mắt trái giật từ 23h00 – 1h00: Đánh số 28-86-82-86.
 • Giật mắt trái từ 1h00 – 3h00: Đánh số 23-27-78.
 • Mắt bên trái giật từ 3h00 – 5h00: Đánh số 68-26-62.
 • Mắt bên trái giật từ 5h00 – 7h00: Đánh số 52-25-75-78-57.
 • Mắt trái nháy từ 7h00 – 9h00: Đánh số 26-47-48-52-74.
 • Mắt trái nháy từ 9h00 – 11h00: Đánh số 49-34-46-94.
 • Mắt bên trái nháy từ 11h00 – 13h00: Đánh số 01-10-77.

IX. Quan niệm của nháy mắt trái trên một số nước

Mỗi nền văn hoá lại có một góc nhìn riêng về hiện tượng nháy mắt bên trái. Bạn có thể tham khảo thông tin dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau để khám phá thêm các ý nghĩa về hiện tượng giật mắt.

1- Theo phương Tây

Người Hawaii cho biết, mắt bên trái nháy ở nam và nữ mang ý nghĩa là bạn cần chuẩn bị đón tiếp một người lạ mặt khá quan trọng trong công việc. Đây là một điềm xui, cần chú ý đi đứng cẩn thận.

Đối với người Anh, mắt trái bị giật là không tốt, bạn nên cân nhắc kỹ lại những dự định và kế hoạch của mình, tránh gặp phải những rủi ro hay sai sót nghiêm trọng.

Người La Mã cổ đại quan niệm về giật mắt trái là cực xui, dễ mắc bệnh tật. Bạn nên chú trọng sức khỏe và tránh tới những nơi có địa hình hiểm trở.

2- Theo phương Đông

Trong văn hóa Ấn Độ, nữ giới nháy mắt bên trái sẽ sớm nhận được phước lành từ đấng tối cao, công việc rất dễ khởi sắc trong thời gian ngắn. Đối với nam giới, mắt trái nháy là sự may mắn về tình duyên, họ sắp gặp được người khiến mình rung động.

Ngược lại, người Trung Quốc cho rằng phụ nữ bị nháy mắt bên trái là không tốt, đặc biệt trong chuyện tiền tài. 1-2 tuần sắp tới, bạn không nên bỏ vốn đầu tư và tránh cho người khác vay tiền. Nam giới bị giật mắt bên trái nên cẩn thận khi đi xa.

Người Việt Nam xưa bàn luận về hiện tượng giật mắt bên trái với nữ là xui xẻo trong sự nghiệp, nhưng lại là tín hiệu tốt cho chuyện tình duyên. Còn ở nam giới, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình của mình để hàn gắn mối quan hệ.

X. Nháy mắt trái liên tục thì có nên gặp bác sĩ không?

Với trường hợp mí mắt giật bất thường trong thời gian dài, kèm theo là những triệu chứng sưng, ngứa, đau, rát… thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để xử lý kịp thời. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng của mỗi người để đưa ra giải pháp khắc phục tương ứng.

Tùy vào từng loại bệnh lý, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh, kháng viêm… hoặc đưa ra lời khuyên chăm sóc mắt đúng cách.

Mắt trái giật và những ý nghĩa liên quan đã được Kangnam giải đáp. Hy vọng bạn sẽ sớm biết rõ tình trạng của mình, đồng thời không chủ quan với vấn đề sức khoẻ.

Related Articles

Back to top button