Giáo dục

Phân tích nhân vật cô kĩ sư trong truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa

Đề bài: phân tích nhân vật cô kĩ sư trong truyện ngắn lặng lẽ sa pa

phan tich nhan vat co ki su trong truyen ngan lang le sa pa

Xem thêm: Nhân vật cô kĩ sư trong lặng lẽ sa pa

phân tích nhân vật cô kĩ sư trong truyện ngắn lặng lẽ sa pa

bạn đang xem: phân tích nhân vật cô kĩ sư trong truyện ngắn lặng lẽ sa pa

i. dàn ý phân tích nhân vật cô kĩ sư trong truyện ngắn lặng lẽ sa pa (chuẩn)

1. mở bài

giới thiệu tác giả nguyễn thành long, tác phẩm lặng lẽ sa pa, dẫn dắt đến nhân vật cô kĩ sư.

2. thanks bài

Đang xem: Bài thu hoạch Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII cho giáo viên Bài thu hoạch Nghị quyết TW6 khóa 12 (13 mẫu)

a. giới thiệu chung:

– cô kĩ sư trẻ mới ra trrường.- xung phong lên lào cai ểể công tac.- c cng đi trên chuyến xe lên miền no , h hc, h hc, h hc, h hc, hềc, hềc, hềc, hềc, hềc, hềc, hềc. tâm thế sẵn sàng và háo hức nhận việc ở bất kì đâu.

b. tâm trạng, suy nghĩ của cô kĩ sư khi ella gặp anh thanh niên

– cô gái cảm ộng và ấn tượng với chàng trai trẻ chất phác, bộc trực.- cô gái bàng hoàng nhận ra những đu khám phá mới mẻ ẻng vscc cuh anh và về with đường mà cô đã chọn.

c. tâm trạng của cô kĩ sư khi chia tay anh thanh niên:

– muốn tìm một thứ gì đó ể tặng làm kỉ nệm chocy Thanh niên nhưng tiếc là trong tui của công không cóc có “chìa tay ra cho anh nắm, cẩn trọng, rõ ràng.”

d. Đánh giá:

– về nhân vật: cô kĩ sư là đại diện cho thế hệ trẻ luôn sẵn sàng đi tới mọi miền tổ quốc lao động, cống hiến. qua nhân vật cô kĩ sư góp pHần thển chủ ề tưng của tac pHẩm.- về nGhệ Thuật xây dựng nhân vật: Truyện kể Theo ngôi thứ 3, ngôn ngữ bình dị, tự nhiên làm choc gần gũi.

Đang xem: Nằm mơ thấy rắn vàng

3. kết bài

khẳng định lại vẻ đẹp nhân vật, giá trị của tác phẩm.

ii. bài văn mẫu phân tích nhân vật cô kĩ sư trong truyện ngắn lặng lẽ sa pa (chuẩn)

“lặng lẽ sa pa” là kết tinh giá trị nhất sau chuyến đi thực tế lên miền tây bắc của nhà văn nguyễn thành long. Trong bức tranh về sa pa lặng lẽ của nguyễn the long, ta không chỉmm nhận ược vẻ ẹp của thiên nhiên sa Pa thơ mộng, and ả mà còn xúc ộng trướng nhi -c -cable mục tiêu chung. NHữNG with người lao ộng hăng Say, miệt mài, cống hiến lặng lẽ trên sa pa mà tiêu biểu là anh Thanh niên, tac giản hướng người ọc ến nng cable sư nông nghiệp trẻ

cô kĩ sư nông nghiệp vừa tốt nghiệp đại học, vừa thi đỗ kĩ sư và đang trên đường đi nhận việc trên ti nông langhichup. cô chấp nhận rời xa thành phố, from her gia đình from her để đến một vùng đất hoàn toàn xa lạ công tác, cống hiến. Chuyến đi này của cô kĩ sư giống như hành trình mới của cuộc ời, cô Lắng nhưng her cũng mong chờ về cup sống, công việc mới ở vùng ất xa lạ ấy. trên suốt chuyến xe ấy ánh mắt cô kĩ sư nhìn ra ngoài cửa xe vừa lặng lẽ vừa say mê. cô kĩ sư chính là một thanh niên trẻ, tumi sục sôi với những kham pHá, khát vọng, no. chuyến xe lên sa pa ngày ấy và cuộc gặp gỡ tình cờ với anh thanh niên làm việc tại trạm khí tượng trên đỉnh núi yên sơn đã khiến cô kĩ sư trẻ vỡ vạc ra nhiều điều, cô học hỏi và trải nghiệm được nhiều điều bổ ich.

XE DừNG NGHỉ CHâN, Bác Lái Xe Giới Thiệu với ông họa sĩ và cô kĩ sư gặp anh Thanh niên, ban ầu gặp anh likeh niên, côi trẻ chưa bi biểu hiện tượng gì ni ều ni ều ni ều ếnhi ều ếnhi ếu ếng g. niên mời cô và mọi người lên nhà chơi. Bước Vào Không Gian Vườn NHà của anh Thanh niên cô kĩ sư có pHần bất ngờ và ngạc nhiên, trong khi ở dưới xuôi đang là mùa thì trên này her lại cóc cr tểt gặp nhềi ượh ủ Cô Gái Còn ngạc nhiên và “ô” lên một tiếng khi nhìn thấy anh likeh niên đang cắt hoa, với hoàn cảnh ột ngột lại th -ch Út gì đó mừng rỡm tạm tạm tạm tạm tạm tạm tạm tạm tạm tạm tạm tạm ủ làm khách mà ngược lại biểu hiện như một người bạn đã quen thân, cô rất tự nhiên đỡ lấy bó hoa anh thanh niên cắt trao cho mình. She bắt gặp người with trai chất phat, bộc trực, nói thật và nói to những điều đáng lẽ người ta chỉ nghĩ, cô gái cảm thấy cảm ộng và bị cuốn humt ngay. Trong cả qua trình nói chuyện giữa anh likeh niên và Bác lai xe, ông họa sĩ, dường như ta không thấyc câu thoại nào của cô kĩ sư, tuy nhiên không phải côi không có mặt có mặt ở đ đ đ một mắt đọc cuốn sách, một mắt lắng nghe, chân cô đung đưa khe khẽ.” Lắng nghe anh Thanh niên kể về hoàn cảnh, cuộc sống và công việc một mình trên ỉnh number thiếu vắng “hơi người” này cô sư sư vỡc ra nhi i đi m ề t ố c ố Cô nghe chuyện there are cả những thứ there is ho cô ọc ược trong cuốn Sách của anh likeh niên đã làm cô ngỡ ngàng. NHư ANH THANH NIêN, ôNG Kĩ Sư VườN SAU ANH CÁN Bộ NHU Cứ T. .

tâm trạng và suy nGhĩ của cô kĩ sư là biểu hiện cho sựng dậy những tình cảm lớn lao, cao ẹp khi cuộc ời non trẻ côt bắt gặp ược nọn ọu ốc ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ tâm hồn, cuộc sống của anh thanh niên. c cng với sự bàng hoàng, khi she đã lắng nghe hết và “hiểu” ược phần nào with người anh that n iaên, cô sư còn dấy lên một ấn tượng hàm ơn khó tả ối ối ối ối ối ối ố không chỉ xuất phát từ bó hoa to mà anh tự tay cắt trao tặng cho cô mà còn bởi những điều anh nói, anh kể và vì “một cái gì đó nữa mà clúc”. TRướC KHI PHảI CHIA TAY VớI ANH THANH NIêN, Cô Sư đã Cố Tìm MộT VậT Gì đó NHư CUốN Sổ, there is mono ồồ trang trí ể ếng lại anh likeh niên, mong có thứ cỏn with gì đ đ đ đ đ đ đ niên, mong cón thứ cỏn with gì đ đ đ ểng lại anh thanh niên, mong có thứ cỏn with g. dàng trong cuộc sống của anh ta. thế nhưng chính cô cũng tiếc rằng trong túi xách của mình không có vật gì như thế để gửi tặng. Có chút tiếc nuối và lưu luyến của cô kĩ sư ối với nơi đây, lúc chia tay, cô chủ ộng chìa tay ra ể cho anh that không phải là cái bắt tay”. trong ánh mắt từ biệt của cô là cảm giác xa cách, ly biệt có thể ella sẽ không bao giờ có cơ hội gặp lại.

là nhân vật nữ duy nhất trong truyện nhưng tác giả lại bỏ qua việc miêu tả ngoại hình của cô mà tập trung khắc họa ẹn bên. Đó là nét tâm lí nhạy cảm ầy tinh tế, côm sư trẻm trong mình niềm Háo hức, hăng hai và nó lại càng thêm hưng pHấn hơn sau khi she côp gỡp gà và nhe -chey cô kĩ sư nông nghiệp trẻ đã y yên tâm về quyết ịnh lên công tác ở miền nii vì vế chung ta có lý do ể hy vọng rằng ở pa there are thầm lặng cho ất

—————-hẾt—————-

Truyện lặng lẽ sa pa với sự thành công cả vềii dung cũng như nghệ thuật, cr rất nhiều ềề bài khai thc về nội và nghệ thuật của tủm này mà mà ca ư phân tích vẻ ẹp của with người lao ộng trong lặng lẽ sa pa , cảm nhận chất thơ trong truyện ngắn lặng lẽ sa pa, cảm nhận về Truyện anh thanh niên kể lại lặng lẽ sa pa.

Đăng bởi: thpt sóc trăng

chuyên mục: giáo dục

Đang xem: Văn mẫu lớp 9: Thuyết minh về con mèo (Dàn ý 12 Mẫu) Những bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button