Giáo dục

Từng phân tích tác phẩm &quotMùa lạc&quot của chính mình, nhà văn Nguyễn Khải nhận 2 điểm với lời phê &quotLạc đề, em không hiểu ý tác giả&quot từ cô giáo của con trai

ngày hôm no, các học sinh lớp 12 bắt đầu bước vào kì thi thpt quốc gia 2021 và môn thi đầu tiên là môn văn. khỏi phải nói, đây là một kì thi vô cùng quan trọng đánh dấu một bước ngoặt lớn với hầu hết các học sinh ở ngưỡp>ng18</.

trong lúc kì thi căng thẳng này đang diễn ra, các bậc phụ huynh có thể tạm thời thư giãn với một câu chuyện khá hài hước liên quan môt. cụ thể, đó là câu chuyện có thật của cố nhà văn nguyễn khải.

chuyện là, khi con trai của nhà văn nguyễn khải học cấp ii, cô giáo ra đề văn phân tích tác phẩm “mùa lạc”. cậu con trai hớn hở mang bài tập về nhà nhờ bố làm và cha đẻ của “mùa lạc” cũng trịnh trọng ngồi cả tối để làm bài. Ấy vậy mà, sau khi con trai nộp bài cho con lại chỉ nhận về 2 điểm với lời bình “lạc đề. em không hiểu ý tác giả”.

Xem thêm: Nhà văn nguyễn khải

Tham khảo: Khuyết điểm là gì? Nên hay không thừa nhận khuyết điểm trước NTD?

câu chuyện dở khóc dở cười này sau ược with trai ông chia sẻ lại, mới thấy bi hài chuyện dạy – học và cảm thụ vĂn khọc thục và cảm thụ vĂn học n.

nhà văn nguyễn khải (12/3/1930 – 15/2008), tên thật là nguyễn mạnh khải, ược trao tặng giải thưởng hồ chí minh và là một trong những gương 8 năm 1945. ông bắt ầu viết văn từ những năm 1950, ược chú ý từ tiểu thuyết xung ột (phần i năm 1959, phần ii 1 n62ăm).

Ông sáng tác nhiều thể loại: truyện ngắn, tiểu thuyết, ký sự, kịch. Trong đó, nguyễn khải ể dấu ấn qua nhiều tac pHẩm như: xung ột (1959-1962), mùa lạc (tập truyện ngắn, 1960), Thời gian của người (1985) … /i>

Tham khảo: Bài thơ: Bài thơ về tiểu đội xe không kính Sáng tác năm 1969, in trong tập Vầng trăng và quầng lửa

truyện ngắn “mùa lạc” được lấy làm tiêu đề cho cả tập truyện. “MùA LạC” Viết về thời kỳn miền bắc vận ộng hợp tac Hóa nông nghiệp, tac pHẩm ược trích trong Sách Giáo Khoa vĂ học phổng và ểi ấi dấn sớn sớc ềi ềi ềi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ếi ế “sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình ranh giới ấy…”.

nguồn tham khảo: wikipedia.

pv

Tham khảo: Độ phân giải màn hình là gì? Màn hình Full HD 1080×1920 và điểm khác biệt so với màn hình full HD

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button