Tổng hợp

Tầng 3 Tiếng Anh Là Gì, Nhà 3 Tầng Tiếng Anh Là Gì, Tên Gọi Các

Với diện tích đất hạn hẹp khi xây dựng nhà ống người ta thường thiết kế thêm các không gian như tầng lửng, tầng trệt,… Vậy bạn đã biết tầng trệt là gì chưa? Nếu chưa hãy tìm hiểu rõ hơn về tầng trệt qua bài viết mà thi công nội thất Đà Nẵng – anhhung.mobi chia sẻ sau nhé.Bạn đang xem: Tầng trệt tiếng anh là gì

Tầng trệt là gì?

Có nhiều cách định nghĩa tầng trệt là gì thế nhưng để hiểu rõ nhất bạn hoàn toàn có thể hiểu tầng trệt là tầng tiên phong được đánh số 1 .

Bạn đang xem: Tầng 3 tiếng anh là gì

Đang xem : Tầng 3 tiếng anh là gìTầng kế tiếp theo chính là tầng thứ 2 rồi cứ thế tính lên. Tầng ở dưới tầng trệt là tầng hầm dưới đất, được ký hiệu B ( Basement ). Nếu có nhiều tầng hầm dưới đất sẽ được kí hiệu B1, B2 … theo hướng tầng trệt đi xuống .Tập quán ở Thành Phố Hà Nội được gọi tầng trệt là tầng 1, lầu 1 là tầng 2. Còn ở Tp Hồ Chí Minh thì gọi tầng 1 là lầu 1 .Tại nhiều nước châu Âu tầng trệt ( ground floor ) được gọi là tầng ngay trên mặt đất. Với tầng này sẽ không đánh số hoặc được gán số “ 0 ” .Tầng kế trên ở tầng trệt là tầng 1. Còn tầng tiên phong và sau đó chính là tầng 2, 3 … Tầng tiên phong được xem là tầng ở ngay phía trên tầng trệt .Ở tại Mỹ và nhiều phần của Canada nói tiếng Anh quy ước rằng tầng trệt là 1 st floor. Còn tầng ngay trên tầng này là 2 nd floor .Tầng trệt sẽ được xem là tầng tiên phong ( first floor được đánh số 1 ). Tầng kế là tầng thứ 2 sau đó cứ thế tính lên .

Phân biệt cách gọi “ lầu” và “ tầng”

Trong thi công xây dựng có lẽ bạn đã nghe tới tầng lầu. Vậy tầng và lầu khác nhau ở điểm nào? Khi nào thì dùng các định nghĩa này mới chính xác.

Xem thêm: Thẻ Visa Mastercard Là Gì – Thẻ Mastercard Khác Gì Với Thẻ Visa

Nghe có vẻ như đơn thuần thế nhưng thực tiễn nhiều kiến trúc sư hoặc kỹ sư mới cũng sẽ nhầm một cách rất thiếu chuyên nghiệp .Để hiểu rõ hơn bạn hoàn toàn có thể xem nghiên cứu và phân tích đơn cử như sau :Đối với những khu công trình cao tầng liền kề thì khi nói tới tầng trệt là tầng 1, còn lại là tầng 2,3,4,5 …. Còn khi bạn nói lầu thì : trệt, lầu 1, lầu 2, lầu 3, lầu 4, lầu 5, … Chính thế cho nên nếu gọi là tầng thì tầng 1 là nền trệt, nếu gọi là lầu thì lầu 1 là sàn tầng 2 .

Phân biệt tầng trệt và tầng lửng

Khác với tầng trệt, tầng lửng còn được gọi là gác lửng, gác xép. Hay đơn thuần là tầng trong kiến trúc của một ngôi nhà .

Tuy nhiên tầng lửng và tầng trệt được thiết kế với mục đích sử dụng phổ biến. Khi diện tích sử dụng bị giới hạn, không được rộng cho lắm thì thiết kế tầng trệt làm chỗ để xe. Còn tầng lửng dùng để làm kho là hoàn toàn hợp lý và được dùng rất phổ biến.

Song song đó tầng lửng hay còn gọi là tầng trệt có thể tận dụng các phòng chức năng như: bếp ăn, phòng ngủ, hay phòng đọc sách hoặc không gian thư giãn của gia đình.

Tùy vào đó để để sắp xếp khoảng trống phòng và những đồ vật nhà cho tương thích với khoảng trống ngôi nhà .Bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm khái niệm tầng tum là gì tại bài viết nàyĐể lại câu hỏi cho anhhung.mobi tại website https://mbfamily.vn nếu bạn vướng mắc và không hiểu yếu tố nào. Chúng tôi sẽ vấn đáp sớm nhất nhé .

Related Articles

Back to top button