Tổng hợp

Brazil Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Brazil

Brazil là một đất nước có diện tích rộng lớn thuộc lục địa Nam Mỹ. Được mệnh danh là đất nước nhiều sông nhất thế giới và sông Amazone thuộc Brazil có diện tích lớn nhất thế giới bồi đắp nên rừng nhiệt đới hùng vĩ Amazone phát triển nên một hệ sinh thái đa dạng. Một điều đặc trưng riêng của Brazil đó chính là ngôn ngữ. Người Brazil nói tiếng gì ?

Brazil nói tiếng gì

Brazil nói tiếng gì?

>>> Bạn muốn dịch từ tiếng Brazil sang tiếng việt hay bất kì ngôn ngữ nào khác vậy hãy tham khảo: máy thông dịch

Brazil nói tiếng gì?

Cư dân Brazil nói tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức và duy nhất tại Brazil, đây là đất nước duy nhất tại Châu Mỹ nói tiếng Bồ Đào Nha. Đây là ngôn ngữ chính được sử dụng ở đất nước này.

ngôn ngữ giao tiếp ở brazil

Người dân brazil sử dụng ngôn ngữ gì

Tiếng Bồ Đào Nha ở Brazil

Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở tất cả các phương tiện đài báo, giáo dục, truyền thông, trong kinh doanh và tài chính. Tiếng Bồ Đào Nha ở Brazil phát triển độc lập với tiếng mẹ đẻ Châu Âu. Tiếng Brazil đã trải qua ít sự thay đổi ngữ âm hơn so với tiếng Bồ Đào Nha gốc, vì thế nó thường được gọi là ngôn ngữ “Camões”.

Tiếng Bồ Đào Nha Brazil có ảnh hưởng lớn tới các ngôn ngữ da đỏ châu Mỹ và ngôn ngữ châu Phi. Nói chung, những người nói bất kỳ một biến thể nào đều có thể hiểu được biến thể kia, nhưng họ, những phương ngữ Bồ Đào Nha có nhiều khác biệt lớn với nhau về âm điệu, từ vựng và chính tả. Với hơn 200 triệu người bản ngữ, tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 5 hay 6 trên thế giới. Tiếng Bồ Đào Nha còn là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất tại Nam Mỹ và là một ngôn ngữ quan trọng của châu Phi.

Học tiếng Bồ Đào Nha

Học tiếng Bồ Đào Nha

>>> Bạn muốn sử dụng internet khi đi du lịch Brazil, kết nối internet với tốc độ 4G thì hãy xem: sim quốc tế

Những câu giao tiếp cơ bản tại Brazil

Tiếng Anh đã được đưa vào giáo dục tại Brazil nhưng những người nói được tiếng Anh là rất ít do giáo dục tại Brazil không thực sự chú trọng việc học tiếng Anh. Vì thế sang Brazil bạn không thể thông thuộc dễ dàng nếu chỉ biết tiếng Anh. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho giao tiếp tại Brazil cho du khách:

Xin chào – Olá

Tôi mến bạn – Eu te amo

Bạn tên là gì – Qual o seu nome

Tôi tên là… – Meu nome é …

Cái này bao nhiêu tiền? – Quanto é isso?

Tôi muốn mua nó – Eu quero comprar

Tạm biệt – Adeus

Cảm ơn – Obrigado

Lễ hội tại Brasil 2011

Brazil với những câu giao tiếp cơ bản

Kết Luận

Vậy có thể nói Brazil nói tiếng Bồ Đào Nha như ngôn ngữ mẹ đẻ và được sử dụng hàng ngày trong đời sống của người dân. Việc nói tiếng Anh cũng như ngoại ngữ của người dân Brazil còn nhiều hạn chế.

Related Articles

Back to top button