Giáo dục

Bày tỏ suy nghĩ về hiện tượng lạm dụng tình dục ở trẻ em

Đề bài: bày tỏ suy nghĩ về hiện tượng lạm dụng tình dục ở trẻ em

bay to suy nghi ve hien tuong lam dung tinh duc o tre em

Xem thêm: Nghị luận xã hội về nạn xâm hại trẻ em

i. dàn ý bày tỏ suy nghĩ về hiện tượng lạm dụng tình dục ở trẻ em

1. mở bài

nêu vấn đề nghị luận: hiện tượng lạm dụng tình dục ở trẻ em.

2. thanks bài

a. giải thích

– “lạm dụng tình dục ở trẻ em” là những hành vi, qua trình mà trong đó những người trưởng thành sửng dụng vị thế của mình ể dụ dụ have cưỡng íp trẻ gia v. >

– bao gồm cả hành vi tiếp xúc thân thể và hành vi không tiếp xúc thân thể

b. thực trạng lạm dục tình dục ở trẻ em hiện nay

Tham khảo: Phân tích chân dung người lính Tây Tiến

– trong năm 2018, trên cả nước đã diễn ra hơn 1500 vụ lạm dụng tình dục ở trẻ em

– chỉ tính riêng trong tháng 4 năm 2019 đã có gần 10 vụ việc lạm dụng tình dục ở trẻ em.

c. nguyên nhân của thực trạng

– bố mẹ, gia đình, nhà trường chưa quan tâm tới vệc giáo dục giới tính và những ặc điểm tâm sinh líc của trẻ từ đó làm choc trẻ thiếu đi những hiểu biết, ki phòng tránh .

– mặt trai của nền kinh tế thị trường, tac ộng của các bộ phim, hình ảnh khiêu dâm, … đã dẫn tới những hành vi lệch chuẩn của cả trẻ em và người lớn.

– nhận thức, vốn hiểu biết của người dân chưa ca và ặc biệt là các chế tài xử lí của nhà nước ối với những người vi pHạm còn nhẹ.

d. hậu quả

– Đối với những trẻ em bị xâm hại:

This .

+ hậu quả của lạm dụng tình dụcc cóc tự hủy hoại chính minh

Đang xem: Nội Dung Xanh

– Đối với xã hội: Đạo đức xã hội ngày càng đi xuống, đánh mất đi những giá trị truyền thống tốt đẹp củd. dân.

e. giải pháp

– nhà nước cần có chế tài xử lí nghiêm ngặt với những người lạm dụng tình dục và đề ra các chính sách để bảo.

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân,

– Gia đình, nhà trường cần quan tâm ến trẻ và trag bị cho trẻ những kiến ​​thức hữu ích về giới tính, sức khỏe sin sản ể trẻt biết cach tự bảo vệ mình. <

3. kết bài

khái quát vấn đề nghị luận và những suy nghĩ của bản thân về vấn đề đó.

ii. bài văn mẫu bày tỏ suy nghĩ về hiện tượng lạm dụng tình dục ở trẻ em

chủcch hồ chí minh từng nói “trẻ em như search cành”, trẻ em là những mầm xanh của ất nước nên cần ược ược yu thương, quan tâm, chăm snc. Thế NHưNG, Trong NHữNG NăM GầN đây, Ngày Càng Co NHIềU TRẻ EM TRở THRNH NạN NHâN CủA BạO LựC Và NGHIêm TRọNG HơN CảO CHÍNH Là Hiện TượNG LạM D.

trước hết, chúng ta nên hiểu như thế nào là lạm dụng tình dục ở trẻ em. từ trước ến nay, mặc dù hiện tượng lạm dụng tình dục ở trẻ em đã xuất hiện nhiều nhưng vẫn chưa có một ược một ịnh nghĩa thực cụ thể nào về nó. tuy nhiên, chung ta cr tể hiểu một cach khái quát rằng “lạm dụng tình dục ở trẻ em” là những hành vi, qua trình mà trong đó những người trưởng thành sửng vịng vị thế thế thế thế thế thế gia vào hoạt động tình dục. hành vi lạm dụng tình dục không chỉ dừng lại ở việc cưỡng ép trẻ em tiếp xúc thân thể mà còn ở cả những hành vi không tiếp xúc thân thể như lạm dụng tình dục bằng những lời nói phản cảm, xem các hình ảnh khiêu dâm trẻ em,…

thực tế, những năm gần đy, hiện tượng lạm dụng tình dục ở trẻ em ngày càng phổ biến và đã ược đĂng tải nhiều trên các phng tiệng thôôôôôôô) diễn ra hơn 1500 vụ lạm dụng tình dục ở trẻ em. Đó là một with số đáng báo động đối với tất cả mỗi người. trong năm 2019, trên các phương tiện truyền thông đã đăng tải rất nhiều những vị việc lạm dụng tình dục ở trẻ em. chỉ tính riêng trong tháng 4 năm 2019 đã có gần 10 vụ việc lạm dụng tình dục ở trẻ em. trong năm 2019, có rất nhiều những vụ việc khiến cộng đồng dư luận phải dậy sóng. Đó là vụ vệc ông lão 70 tuổi xâm hại một béi mới chỉ gần 3 tus hại con gái của người tình và còn biết bao những vụ việc khác đã được nêu tên. Với NHữNG with số thống kê trên đây có thểy thy rằng, hiện tượng lạm dụng tình dục đang ngày càng phổ biến ở việt nam, đy là một vấn nạn trên khắp cảc cảc.

lạm dụng tình dục đang ngày càng diễn ra trầm trọng ở việt nam, vậy nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là gì? Trước hết, do bố mẹ, gia đình, nhà trường chưa quan tâm tới việc giáo dục giới tính và những ặc điểm tâm sinh líc của trẻ đ đ đi đi ựh ữ ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể xâm hại tình dục cho minh. Ồng thời, do mặt trai của nền kinh tế thị trường, tac ộng của các bộ phim, hình ảnh khiêu dâm, … đã dẫn tới những hành vi lệch chuẩn của cả trẻ trẻ trẻ em và ngườn. Thêm vào đó, do nhận thức, vốn hiểu biết của người dân chưa cao và ặc biệt là các chế tài xử líc của nhà nước ối với những người vi phạm còn nhẹ, làm cho nh ượ đủ sức răn đe đối với người vi phạm.

hiện tượng lạm dụng tình dục đang ngày càng phổ biến ởc ra, nó có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chung ều ểể lại những hậngi. những trẻ em bị lạm dụng tình dục không chỉi pHải gánh chịu những hậu quả vềt mặt cơ thể mà còn pHải chịu những hậu quả về mặt tinh thần như rơi vào trạnghn. Thêm vào đó, hậu quảa lạm dụng tình dụccc có kéo dài nhiều năm sau đó, khi trưởng thành, những trẻm bị lạm dụng tình dục tự hủy hoại chynh mình như nghiện rượu, nghiện ma túy, … không chỉ ể ể lại hậu quải ối với những trẻ em bị lạm dụng tình dục mà hiện tượng này còn lạ ứ ứ đ đ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ ứ đi những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

lạm dụng tình dụng ở Trẻ Em là một vấn ề đáng lo ngại và ểi hậu quảng nề, bởi vậy, chung ta cần Co những giảip ểể giảm thiểu và ng ng. Trước hết, nhà nước cần có chế tài xử leader nghiêm ngặt với những người lạm dụng tình dục trẻc trẻ em và ềề ra conce chính Sách ể bảo vệ trẻ. thêm vào đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là người dân vùng sâu vùng xa. Ồng thời, gia đình, nhà trường cần quan tâm ến trẻ và trang bị cho trẻ những kiến ​​thức hữu Ích về giới tính, Ỻt უc sუe sinh

tóm lại, lạm dụng tình dục ở trẻ em là một vấn nạn, là nỗi lo lắng của các gia đình và toàn xã hội. Hậu quả mà lạm dụng tình dục ể lại rất nặng nề, bởi vậy chung ta cần chung tay, sức gop, sat canh bên nhau ể ngăn ngừa và ẩy lùi hi hi ầ ầ nh ầ ầ nh ầ ầ nh ầ ầ nhủ nh ầ tươ -tủ củ củ nh ầ ầ ầ ể ể n. đất nước.

Tham khảo: Lời chúc sinh nhật Bác Hồ (19/5) hay nhất 2022

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button