Giáo dục

Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội quan niệm về hạnh phúc (27 Mẫu) Sơ đồ tư duy, Dàn ý 27 mẫu bài văn nghị luận lớp 12

Top 27 Bài văn nGhị Luận vềnh phúc Siêu there are giúp các em học sinh lớp 12 có thêm nhiều gợi ý tham khảo tích lũy kiến ​​thức, kỹ năng ể mới hoàn thiện cho bài văn nghị luận quan niệm về hạnh phúc.

NGHị LUậN VềNH Phúc sẽco nhiều bạn học Sinh lung tub và gặp khó khĂn vì không biết nên phải bắt ầu từ đâu cũng như diễn ạn ạt ạt ạt ạ việc không có kỹ năng, chưa từng xem qua các bài mẫu sẽ khiến bạn khó có thể tạo nên một bài viết của chính mình. chynh vì vậy hôm nay download.vn giới thiệu 27 bài văn mẫu vềnh phúc kèm theo gợi ý làm bài cơ bản, chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều ểể

dàn ý nghị luận xã hội quan niệm về hạnh phúc

dàn ý số 1

a. mở bài: giới thiệu vấn đề “hạnh phúc”

Xem thêm: Nghị luận về vấn đề hạnh phúc

cuộc sống của chúng ta cũng giống như một bộ phim dài, có lúc vui, có lúc buồn, đôi khi vương vấn một chút vui một chút buồn. mỗi chúng ta là một diễn viên chính trong bộ phim cuộc sống của chính mình. mỗi phút giây trôi đi, cho chúng ta nhìn lại và biết rằng cuộc sống của chính mình như thế nào. từng khung bậc cảm xúc được thể hiện qua từng bối cảnh cuộc sống. vậy, bạn đã đi đến những cung bật cảm xúc nào trong cuộc sống?. tôi thích nhất là niềm “hạnh phúc”, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cái gọi là hạnh phúc của tôi.

b. thanks bài

1. giải thích thế nào là hạnh phúc?

– hạnh phúc là một trạng thái tâm lý của con người khi ta cảm thấy thỏa mãn một nhu cầu trừu tượng. Đó là một khái niệm thuộc phạm vi đời sống tinh thần của with người. Đó là trạng thái tinh thần lý tưởng nhất mà con người theo đuổi.

– dẫn chứng:

nhà triết học heraclitus nói: “nếu thỏa mãn vật chất là hạnh phúc thì ta có thể xem con bò là hạnh phúc…”

karl marx: “người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất…”; “chỉ có cầm thú mới quay mặt trước nỗi đau của đồng loại, mà chăm lo cho hạnh phúc riêng của mình”

2. binh luận vấn đề

– biểu hiện của hạnh phúc: ối với mỗi người mỗi lứa tuổi thì niềm hạnh phúc sẽ khác nhau, bên cạnh đó côn việtùy

– hạnh phúc không quá xa vời mà rất đỗi gần gũi

– Đôi khi hạnh phúc là mang lại hạnh phúc cho người khác

– tác dụng: mang lại sự thỏa mãn, thanh thản,

3. những hành động có thể làm mất đi sự ham muốn hạnh phúc

tham vọng về quyền lực, tiền tài, lối sống buông thả trong xã hội ngày nay đang ngày càng đe dọa, cướp đi hạnh phúc của bao ngư>

c. kết bài

– nêu ý kiến ​​​​về hạnh phúc

– nêu những điều khiến bạn hạnh phúc và giúp người khác hạnh phúc

xem thêm: dàn ý nghị luận về hạnh phúc

dàn ý số 2

1. mở bài

nêu vấn đề nghị luận: quan niệm về hạnh phúc trong thời đại hiện nay.

2. thanks bài

a. giải thích hạnh phúc

– Trên Thế Giới, Co NHIềU ịNH NGHĩA KHÁC NHAU VềNH Phúc NHư “NếU THỏA MÉN VậT CHấT Là HạNH Phúc Thì ta có cóc xem with bò là là hạnh nhất là người đ “

– hiểu một cách khái quát nhất, hạnh phúc là trạng thái tinh thần khi con người thỏa mãn được điều gì đó.

b. phân tích, bình luận, chứng minh

– mỗi người có mỗi quan niệm khác nhau về hạnh phúc, tùy thuộc vào độ tuổi, môi trường, hoàn cảnh sống và điều làn.

– hạnh phúc sẽ mang lại cho with người những điều tốt ẹp và chân thành nhất, là ộng lực ể ể ể-with người không ngừng cố gắng hoàn thiện mình và ứng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng mỗng m

3. kết bài

 • mỗi người cần biết trân trọng, nâng niu hạnh phúc của mình và mang ến hạnh phúc choc những người xung quanh ểc sống trởn tốt tốt ẹp và ý nghĩa hơc.

  sơ đồ tư duy nghị luận quan niệm về hạnh phúc

  Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội quan niệm về hạnh phúc (27 Mẫu) Sơ đồ tư duy, Dàn ý + 27 mẫu bài văn nghị luận lớp 12

  nghị luận về hạnh phúc

  mỗi chúng ta được sinh ra trên đời đều mong được hạnh phúc. nhưng làm gì để có được hạnh phúc thì không ai có thể trả lời một cách chính xác được. mỗi người có thể có những định nghĩa về hạnh phúc khác nhau. có những người định nghĩa hạnh phúc rất đơn giản, nhưng có người lại định nghĩa nó lớn lao xa vời. cuộc sống là hành trình không ngừng nghỉ để tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. TấT Cả MọI NGườI ềU MONG CHO CUKC SốNG ấM NO, GIA đìnH Hòa Thuận, Thành Công Trong Cuộc sống và ạt những ước mơ là điều hạnh phúc nhất với họi rồi.

  Định nghĩa hạnh phúc là gì mà con người ta phải dành cả tuổi xuân để theo đuổi hai từ hạnh phúc. bởi lẻ hạnh phúc là trạng thati cảm xúc tích cực của with người khi ược thỏa mén nhu cầu của mình mong mum mugo mang tíh trừu tượng, là một khung bậc c c c c c c c c c mỗi cá nhân có một định nghĩa về hạnh phúc của riêng mình nhưng đều là những cảm xúc vui vẻ, thoải mái, vui tươi trong cuộc.

  thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công. một cuộc sống nhiều thành công ở bên ngoài, chức vụ hay vật chất đôi khi không đi cùng với hạnh phúc. ai mà lại không có bạn bè nhìn gia thế khủng rất sa hoa, giàu có hay địa vị đúng nghĩa thành công. nhưng khi đi sâu vào gia thế đó ai biết ược cuộc sống ầy ủ tiện nghi, giàu có lại hạnh phúc hơn nhưng người pHải làm lụng, vất vảng mình lo t. người ta nói “Giàu Sang chưa chắc đã Song Hành với hạnh phúc, người thành công cũng CO CC NHững Mệt Mỏi, Chán Nản Cuong Cuộc sống”, đy là là là do vì “người cũng. tiền bạc có thể mua rất nhiều thứ và những thứ đó có thể góp phần mang đến hạnh phúc. chẳng hạn bạn bận rộn với công việc trên cơ quan đi sớm về khuya và có nhiều mối quan hệ ngoại giao với bên ngoài ẃ giÚp ícyngt. nhưng bạn quên rằng mình con gia đình phía sau, cần có thời gian dành cho gia đình nhỏ và vun vén hạnh phúc gia đình.

  không phải cứ tưởng giàu có sẽ hạnh phúc, càng lao vào kiếm tiền, vợ chồng càng thấy trống vắng, cô đơn khi ở cạnh nhau. khi mỗi người thỏa mãn với tiền tài, vật chất, danh vọng và các mối quan hệ ngoại giao ở ngoài xã hội. nhưng bạn lại dần mất đi tiếng nói chung, mặc dù ở chung dưới một mái nhà nhưng bạn không thể nói chuyện, không thể chia sẽ there are không hoạch như bạn đã từng làm trước đây thời còn mặn nồng, hạnh phúc. bạn không còn tìm thấy điểm chung giữa hai người và cảm giác cô đơn đó ngày càng nhiều, phá vỡ cuộc hôn nhân của bạn. Đó là nguyên nhân phổ biến dẫn đến những cặp vợ chồng ly hôn ngày càng nhiều.

  nhưng bên cạnh đó còn một số người vợ chồng thiếu thốn vềt chất nhưng lại hạnh phúc vì ơn giản họt biết chia sẽ, cảm thông, thấu hi hi hi hi hi hi hi hi Trọng chồng đi làm, vợ hy sin sự nghiệp ở nhà chăm with, tuy vợ chồng nhiều mối toan, có that uống trò chuyện chia sẽ cho nhau nghe. như vậy đâu cần quá giàu, vợ đâu cần quá đẹp quá giỏi giang, nhưng có vợ cùng chăm lo vún vén hạnh phúc gia đình là tuyệt vồi.

  qua dẫn chứng đó ta thấy được hạnh phúc đơn giản lắm, với mỗi người có một định nghĩa hạnh phúc riêng. hạnh phúc đơn giản hay phức tạp là do cách mỗi người nhìn nhận mà thôi.

  bản thân tôi nghĩ rằng dù giàu hay nghèo đều ảnh hưởng đến mức độ hưởng thụ nhưng không quyết định đƺợc ph. dù có kiếm tiền trăm triệu mà cuộc sống gia đình không hạnh phúc thì cũng trở nên vô nghĩa mà thôi. NếU ai đó ịnh nghĩa sai with ường dẫn ến hạnh phúc mãi mê lo kiếm tiền mà đánh mất những thứ quan trọng, sự gắn kế, sẽ chia, cảm xúc vợ chồng.

  mỗi chúng ta khi mới tuổi đôi mươi thì ít ai boăn khoăn về cuộc sống thế nào là hạnh phúc. nhưng với riêng tôi hạnh phúc đơn giản lắm mỗi ngày thức dậy thấy khỏe mạnh, bình yên trong lòng, có một công việc mình thích và đủ để sống tốt, đi du lịch khắp nơi, về thăm gia đình cùng cả nhà ăn uống quây quần ben nhau. có một người bạn thật sự thân và có thể vô tư chia sẽ về công việc cuộc sống, tình yêu, công việc. tất cả những điều đó làm tôi hạnh phúc rồi. chỉ có sức khỏe và hạnh phúc là hai điều quan trọng nhất mà tiền bạc danh vọng không mua được.

  hạnh phúc giúp chung ta sống ý nghĩa hơn trong cuộc sống, sống giá trị và từ đó biết vươn lên trong cuộc sống. hạnh phúc chỉ gõ cửa với những ai biết phấn ấu, vươn lên ể ạt giá trịí đích thực, không ngừng học hỏi, kihn trì và luônc ịnh hướn ướch ràng. hạnh phúc đi liền với những trải nghiệm từ cup sống hằng ngày, xuất hiện từ tình yêu thương giữa mọi người, thể hi ở tình cảm gia đình.

  with người ược yêu thương là ộng lực ể họ hoàn thiện bản thân và từ đó có thể vượt qua mọi khó khĂn của cup cộc ời ể đem lại hạnh phúc choc choc riêng m. chẳng hạn mình hạnh phúc khi mình biết được mình rất quan trọng đối với một ai đó. hạnh phúc là được sống trọn đời với người mình yêu, người mình thương, mình muốn họ vui vẻ, khỏe mạnh. người hạnh phúc luôn tràn đầy cảm hứng, sự lạc quan, tươi trẻ trong cuộc sống. họ thường giành nhiều thời gian để vui chơi, giải trí giành nhiều thời gian chăm sóc bản thân hơn. hạnh phúc khi ta sống thật với chynh mình, sống teo con tim, tự nhiên với cảm xúc, không phải c che giấu nỗi buồn trong, tự do thoải mài khi minh nhận ra with đường tìm đến hạnh phúc và từ đó vun trồng hạnh phúc trên with đường ấy. HạNH phúc chỉ tồn tại với những ai biết phấn ấu, kiên trì, biết ứng dậy khi vấp ngã quên đi những nỗi đau, luôn có chín hướng và lòng quyt tt tt tt tt tt ttg khướ cụ cụ. hạnh phúc nằm trong tay hãy luôn nắm giữ lấy nó nếu mất đi rồi sẽ có khó thể giành lấy lại được.

  với tổi trẻ thì hạnh phúc là tình yêu trai gai, có thể lớn hơn là tình cảm gia đình, bạn bè và tình yêu thương của mọi người xung quanh giành choc họ. Hạnh phúc gắn liền với ước mơ, hoài bão lớn của tổi trẻ làm cuộc sống nàyc fic ý nghĩa giá trị hơn, no không ơn thuần là những thứnh ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ ĩ hạnh phúc cũng không phải là những vật chất tầm thường mà có được là nhờ sự chu cấp của gia đình, và gia đình bẻn.n bản chất hạnh phúc mà tổi trẻ cần hướng ến và sống hết mình là sự cống hiến và đón nhận những tình cảm chân thành, sự vô tư hồnn nhiên, những mơn. hạnh phúc là cảm giác mà suy nghĩ, tư duy, tâm hồn của mình được thỏa với những thứ mình đang có. biểu hiện qua sự thành công trong công việc, tình yêu và cuộc sống. Hoặc ơn giản hơn là khi tỉnh dạy và bắt ầu một ngày thật làm việc hiệu quả tràn ầy nhiệt huyết và nĂng lượng hết mình vì mục tiêu kch ặt ặt ặt.

  hạnh phúc bắt nguồn từ tâm hồn, chúng ta cảm thấy tâm hồn suy nghĩ của mình thoải mái thì bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn. chúng ta bằng lòng với mọi thứ diễn ra, khi có suy nghĩ tích cực, tâm trạng thoải mái thì bạn sẽ có cảm giác hạnh phúc.

  sự mới mẻ trong cuộc sống cũng làm bạn có cảm giác hạnh phúc. những điều mới mẻ thú vị trong cuộc sống mà chính bạn khám phá thì lúc đó tâm trạng vui sướng của bạn cũng là hạnh phúc. có thể bạn thay đổi công việc mới, chỗ làm mới, nơi sống mới, chỗ sinh hoạt mới cũng là một cách mang niềm vui hạnh phúc b đến. bầu không khí cũng là một cách để tạo ra hạnh phúc cho bản thân.

  tóm lại, bất cứ nơi đâu cũng đều có những niềm hạnh phúc riêng. hạnh phúc là do chính chúng ta tạo ra, nếu chúng ta thấy vui vẻ khi làm được điều gì đó thì đó cũng là một dạng của hạnh ph. mỗi ngày hãy tự tạo ra những niềm hạnh phúc, tạo sự vui tươi riêng biệt của chính bản thân mình. Suy NGHĩ Tích Cực Làm Việc Cố Gắng, Luôn Nỗ Lực Vàn Thành Các Mục Tiêu Kế Hoạch Mà Mình ặt Ra, Biết Yêu Thương Mọi Người Xung Quanh Nhiều Hơn Chắn Hạnh N. hạnh phúc chân chynh là niềm hạnh phúc giúp tuổi trẻ có ược ộng lực ể ể trở th. >

  suy nghĩ của em về hạnh phúc

  mỗi with người khi sinh ra ều ược ban quyền sống và chỉ sống có một ời, không ai biết trước ược tương lai sẽ ra sao, vì thế hãy tựo ra tương lai tẹt ẹt ẹp choc và sống được gọi là hạnh phúc.

  vậy hạnh phúc là gì? hạnh phúc là một lối sống tư tưởng tạo cảm xúc tích cực khi đạt hoặc nhận được điều gì đó từ người thân yêu, gia đình bạn bè hay từ những hành động nhỏ mà ấm áp của người lạ hoặc đó là khi ta gặt hái được thành quả trong công việc, thậm chí hạnh phúc còn là khi ta cảm thấy thỏa mãn với những gì mình có và làm được.

  người hạnh phúc chynh là người có lối sống chan hòa, yêu thương there are sàng làm tất cả ể ể mang lại hạnh phúc cho bản there are choc những ng ng cho bản thân, càng không tự gò bó, bi quan.

  ai trong chúng ta đều cần có tư tưởng, lối sống hạnh phúc, nhất là trong xã hội phức tạp, bận mải ngày nay. Bởi khi có hạnh phúc, tac thể cảm nhận ược những dư vị, ý nGhĩa tốt ẹp của cup sống ngay cả từ những điều nhỏ bé nhất, tâm hồn và tinh thần thầ cũng chỉ có những giây phút chìm đắm trong sự hạnh phúc ấy thì những gánh nặng, mệt mỏi chán chường mới tạm thời đquưqu

  hạnh phúc còn góp phần mang lại một cơ thể mạnh khỏe, tràn trề sức sống, tinh thần sảng khoái khi bạn luôn nạp nhữ.

  “vitamin” .

  Cor ược hạnh phúc chynh là tac ược những lối sống ẹp khác như sống có trach nhiệm, fo ý, nGhị lực, sống có lý tưởng, Chan hòa, thi có ệt. lực hoàn thiện bản thân ể đ đi tới thành công và ược mọi người yêu mến kính trọng, tạo ược nhiều mối quan hốt vố xốt

  với xã hội, hạnh phúc sẽ tạo ra một cộng ồng, xã hội văn minh về cảt chất và tinh thần, chan hòa tình yêu thương giữa người với người, cũng ữt ữt ữt ữt ữt ữt ữt ữt ữt ữt ữt ữt, v ớt ữt. Biết trân trọng những gì thiêng liêng, quý giá, một xã hội c cùng nhau ối mặt với khó khĂn, c cùng nhau san sẻ và cố gắng ể vượt qua những thisch thức ấy.

  hạnh phúc không hề ở đâu xa mà nó xuất hiện ngay trong chynh những cuộc sống thường ngày hay ầt ầt ầt ầ. là một quốc gia phat triển kinh tế nhất nhưng ở pHần lan cai ta nhìn thấy ược chynh là niềm tin và tình cảm của người dân pHần lan ối với chính phín xử thân Thi tự do, hào phóng.

  ặc biệt tự hào hơn khi việt nam ta có chỉ sốnh phúc ứng thứ 5 thế giới và ứng thư hai của chu á, tuy ối mặt với nhiều khó khó khó, thatch ểi ừi ừi ừi ừi ừi ừi ừi ừi ừi. thần dân tộc việt nam vẫn còn đó, sự đoàn kết chia sẻ đùm bọc lẫn nhau.

  vẫn còn đó, như u23 Việt Nam Trong Cuộc Thi U23 Châu A 2018 Với Xuất PHÁT KHôô Gh ượt Vớng Lớn Về Thành Tích ội NHưNG U23 VIệT NAM VớI THầNT, THđN, THữNT, THữNT. Không Phải là anh em r ruột thịt nhưng cùng một dòng Mou dân tộc họ đã lập nhn những kỳ tích vang dội lập nên đu kỳu trước nay chưa từng có ở ầ ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự ự or.

  hạnh phúc mang lại nhiều lợi ích như thếng trong xã hội hiện nay, with người đang sống nhanh, vội vàng và mải với công việc, điet… .. thân yêu ấy nhưng họ lại không mang lại hạnh phúc và cảm nhận đưcợp.</scợc.

  HOặC CO NHữNG người luôn sống trong sự sầu thảm, tuyệt vọng, mất niềm tin vềc cuộc sống, họ không hiểu ược hạnh phúc là gì và tại sao pHải hạnh phúc, đôi khi Vắng tình cảm gia đình, lớn lên trong sự lạnh nhạt từ người thân và chưa từng cảm nhận ược hơi ấm của tình thân han họ bị chynh ng ườnh thương and ênhnhnh

  mặc khác, hạnh phúc thật sự không phải là dẫm ạp lên người kHác ể ạt ược, thỏa mén nhu cầa bản thân, chỉ biết ến hạnh phúc bản m. /p>

  những người như vậy mới thực sự đáng lên án khi họ có được hạnh phúc nhưng chỉ trân trọng hạnh phúc của riêng họ, cách sống ấy vô hình sẽ khiến họ không nhận được sự yêu mến, thiện cảm từ những người xung quanh, đồng thời sẽ không thể thành công thực sự.

  vậy cần làm gì để sống hạnh phúc? Ể sống hạnh phúc, bạn có thể tìm ến với những trag Sách, những lúc buồn bã mệt mỏi vì cup sống, ến với Sách bạn sẽ ược sẻ ộng cảm n n ềm, nor ềm ềm ềm n. Chọn, Hoặc Bắt ầu từ những điều nhỏ nhất như bạn thể hiện tình cảm với người thân gia đình qua lời nói hoặc qua những hành ộng giản dị như chia sẻ, cô, cô, cô, cô, cô, cô, cô, cô, cô, cô,

  hạnh phúc giản dị vậy đấy, không cần phải cầu kỳ, xa hoa, kiểu cách mà vẫn có được hạnh phúc vì thế hãy trân trọng hạnh phúc mà mình đang có, đừng đánh mất hạnh phúc đánh mất những điều thiêng liêng mà giản dị ấy bởi khi đã mất bạn khó có thể dành lại được.

  là học sinh, chung taên sống hạnh phúc, thay vì buồn bã vì ược kết quả không mong muốn hãy sống hạnh phúc, tích cực ể có thêm ni ềtàd ọd dtổd ọd vd dd ọd dd ọd dd ọd dd ọd dd ọd dd ọd dd ọd dd ọd dd ọd dd ọd dd ọd dd ọd dd ọd dd ọd dd ọ. gian cho gia đình, cho việc bảo vệ môi trường, thiên nhiên xung quanh, ể ể cảm nhận ý nghĩa của cuộc sống, sự hạnh phúc khi bảo vệ thành công ược điềuềuềuều ềuều đuều đuều đuều đuều đuều đuều điều đuều điều đuều điều điều điều đuều đuều đuều đuều.

  nghị luận xã hội quan niệm về hạnh phúc ngắn gọn

  bai văn mẫu 1

  cuộc sống không giống như cuốn truyện đọc phần đầu đã biết phần cuối, cuộc sống phức tạp và thú vị hơn nhiều. Chung Giống những nốt nhạc lướt trên pHím đàn Có nốt thăng, nốt trầm và hạnh phúc chính là một nốt nhạc hay, bahng there are một gam màu sáng bức tranh tổng thể vậy hạnh phúc là gì?

  có lẽ mỗi người đều tự đặt trong đầu câu hỏi như vậy và mỗi người cũng đều có quan niệm riêng về hạnh phúc. nhưng chúng ta đều biết rằng hạnh phúc là biểu thị thái độ sung sướng về một điều gì đó trong cuộc sốãng làm ta thấay mthn. vậy hạnh phúc là vô hình hay hữu hình mà con người ta vẫn luôn mỏi mệt tìm kiếm để đạt được nó?

  mỗi người một đáp mood nhưng ối với nhiều người hạnh phúc đôi khi bắt nguồn từ những thứ ơn giản nhất khi mỗi sớm mai thức dậy thấy mình còn sống sống sống sống trên cuộc ờ hạnh phúc đôi khi không phải tìm kiếm đu xa xôi, nó vẫn ở ngay trước mắt chúng ta ấy thôi, hạnh phúc khi có cả cha lẫn mẹ mânha cẹ cẹ nha cẹ nhưng hạnh phúc không chỉ là nụ cười, niềm vui mà hạnh phúc còn có cả trong nước mắt. Đó là những giọt nước mắt vỡ òa Trong hạnh phúc của người mẹ khi thấy ứa with without ra ược lành lặn, khỏe mạnh, cảm ộng khi ứa with của mình tự là tựng qu.

  nói về hạnh phúc thì nhiều vô kể nhưng làm thế nào ể có thể ạt ược thì ấy là câu hỏi mà ta vẫn luôn quanhn tìm lời giải đáp hạnhng khán ộnd ộnd ộng khá ộng khá ộng khá ộng khá ộng khá ộn ộng KHÁ ộNG KHÁ ộNG KHÁ ộNG KHÁ ộNG KHÁ ộNG KHÁ ộNG KHÁ ộNG KHÁ ộNG KHÁ ộNG KHÁ ộNG KHÁ ộNG KI ộNG KI ộNG KI ộNG KI Đúng vậy chính bạn là người nắm giữ chìa khóa đi đến hạnh phúc chứ không phải ai khác. những chướng ngại cản trở hạnh phúc là mơ ước về một hạnh phúc quá to lớn. hạnh phúc không đi liền với sự ích kỉ của cá nhân, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy nếu chỉ biết đi tìm hạnh phúc

  chính

  hạnh phúc đích thực là được sống vì người khác. vì vậy hãy chia sẻ niềm vui của mình cho người khác, bởi vì nỗi buồn khi san sẻ sẽ vơi bớt 1 nửa, còn hạnh phúc sẽ đôi. thế nhưng sợi chỉ ranh giới giữa hạnh phúc và tự pHụ rất mong manh, đôi khi qua ắm chìm trong hạnh phúc, ta vội quên mất những vấn ề thực tếc diễn ra xung quanh. có đôi khi ta vô tình không nhận thấy những giá trị đích thực của hạnh phúc, lại mải miết tìm kiếm những điều xa xôi. bởi thế hãy tập trân trọng những gì ta đang có – những hạnh phúc giản dị nhưng nếu mất đi sẽ mãi chẳng thể lấy

  vì vậy chúng ta phải dừng lại đúng lúc phải biết biến hạnh phúc thành động lực giúp ta sống có mục đích, lạc quan hơn. bởi lẽ tôi tin chắc rằng thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh.

  bai văn mẫu 2

  trong cuộc sống, hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn đạt được. nhưng mỗi người lại định nghĩa, cảm nhận hạnh phúc khác nhau. giáo sư ngô bảo châu đã có một suy nghĩ của riêng mình về hạnh phúc. cũng giống như câu chuyện về ly nước. nếu nói là đầy nửa ly thì cũng đúng mà nói cạn nửa ly thì cũng đúng. tất cả đều tùy thuộc vào cách nhìn và sự lựa chọn của chúng ta. cuộc sống không phải lúc nào cũng ngọt ngào và dễ chịu.

  Điều đầu tiên để cảm thấy hạnh phúc chính là học cách chấp nhận. nếu chúng ta chấp nhận rằng, cuộc sống này không hoàn hảo, bạn sẽ tìm cách khắc phục và vươn lên. hạnh phúc luôn đi cùng với sự hài lòng, nhất là khi bạn cảm thấy mãn nguyện với cuộc sống, gia đình, bạn bè và cả chính. cuộc sống là một hành trình. thành công sẽ đem đến cho bạn sự ngọt ngào và ngược lại, thất bại sẽ khiến bạn cay đắng. bạn phải chấp nhận rằng, nếu đã có thành công thì tất sẽ có thất bại.

  vậy làm thế nào để có thể hạnh phúc, cảm nhận những điều ngọt ngào giữa vô vàn khó khăn và cay đắng? câu trả lời chính là sự cố gắng, chấp nhận và hài lòng về chính bản thân mình, rằng bạn đã thật sự cố gắng.

  bai văn mẫu 3

  “hạnh phúc bắt nguồn từ những điều nhỏ bé nhất”. that is very! hạnh phúc là khái niệm thuộc phạm trù tinh thần, là cảm xúc vui sướng, mãn nguyện khi đạt được hay làm được điều monc. cũng giống như những trạng thái tình cảm của con người, hạnh phúc là cảm xúc xuất phát từ con tim, trong bất kỳ khoảnh khẻc nào c. khi con người biết hạnh phúc với những gì mình có, mình đạt được thì tâm hồn sẽ thanh thản, nhẹ nhõm và viên mãn.

  ngược lại, nếu ta sống vô cặm hoặc đòi hỏi qua cao vào bản thn, không cho pHép mình hạnh phúc there are thỏa mén với bất cứ đuều gì, thì chắn, ta sẽ n vào cuộc sống. HạNH Phúc Có Thể Bắt NGUồN Từ NHữNG điều lớn lao, ví dụ như sự thành công, nhưng cũng cóc có thể bắt khi ta làm ược một việc tốt, mang ến hạnhh phúc cho người khcc…

  hạnh phúc là điều ai cũng mong mut mốnc ược trong cup sống, thế nhưng, chún ta hãy tập hạnh phúc từ những điền ơn giản nhất, hạnh phúc v v ấng đNg đ là hãy trao đi hạnh phúc để nhận lại yêu thương.

  bai văn mẫu 4

  cuộc sống này là hành trình không ngừng nghỉ nhằm kiếm tìm hạnh phúc. vậy hạnh phúc là gì và có vai trò như thế nào trong cuộc sống của mỗi chúng ta? hạnh phúc chính là trạng thái vui vẻ, thoải mái khi chúng ta được thỏa mãn một điều gì đó. trừu tượng như vậy nhưng ta có thể tìm được hạnh phúc trong những điều gần gũi và giản đơn vô cùng: một lời khen của cô giáo, một bức tranh nguệch ngoạc mà đứa trẻ lên ba dành tặng mẹ hay một bàn thắng vào khung thành đối phương…

  hặc lớn lao hơn, đó là niềm hân hoan rạo rực khi ta làm nên những điều kì diệu, thỏa ước mơ chcy bỏng bấy lâu: ạt ược tấm huyy chương v. MUA HOE ượC CăN NHà ẹP ẽ ẽ… NHưNG DẫU Là Gì Chăng NữA, HạNH Phúc vẫn mang ý nghĩa quan trọng ối với cuộc sống của mỗi ca nhân cũng như cộng ồng ồng ồng ồ nó mang tới cho tâm hồn sự thoải mái, thanh thản, là nền tảng vững chắc để ta chinh phục những hoài bão lớn hơn. tương tự, ở một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao, con người sẽ gắn bó với nhau hơn, tỉ lệ tội phạm cũng nhờ m gip>

  vậy, thế hệ trẻ cần nhận thức riqute về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc và pHấn ấu hết sức ểt ạt ược hạnh phúc, trước là cho bản thn và sau là là là là cho ồng. Muốn làm ược điều này, mỗi người phải không ngừng bồi dưỡng trí tuệ, tạo lập nhân cach ể ể có thể vững vàng trên “with ường kiếm và chia sẻ hạnh phúc”. “mỗi người đều là kiến ​​​​trúc sư hạnh phúc cho riêng mình”. vậy nên hãy sống hết mình với những điều mình muốn và bạn sẽ tìm được ý nghĩa của cuộc đời mình.

  bai văn mẫu 5

  Trong Cuộc sống with người luôn pHấn ấu ểc ược hạnh phúc trong cuộc sống của mình, bởi nó quyết ịnh rất nhiều thứ trong cuộc sống và ặc biệt hơ ý kiến ​​​​trái chiều về điều này, có ý kiến ​​cho rằng: “muốn có được hạnh phúc thì phải kiếm được nhiều tiềàn ti cì> cón l

  hạnh phúc là cảm xúc ặc biệt của with người, nó làm cảm giác the những nhu cầu của couộc sống, ược tận hưởng niềm vui từ những dự ịnh mà mình đ mãn những vui củn. hạnh phúc luôn đem lại cho con người những cảm giác đặc biệt và mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của mỗi con người.

  cuộc sống của chúng ta luôn phải trải qua những điều diệu kỳ, biết bao nhiêu cảm xúc đặc biệt của cuộc sống. cuộc đời luôn chứa đựng rất nhiều cảm xúc đặc biệt từ cuộc sống, chúng ta phải trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống, khi vượt qua được những điều đó chúng ta thực sự có được niềm vui, sự hạnh phúc trong cuộc sống của minh. và có lẽ ngày nay quan niệm về hạnh phúc của giới trẻ cũng vô cùng đặc biệt bởi nó quyết định rất nhiều thứ, hạnh phúc đó là cảm giác thỏa mãn một điều gì đó, được cống hiến, phấn đấu và vươn lên nhiều thứ trong cuộc sống của mình.

  hạnh phúc luôn gắn liền với biết bao nhiêu trải nghiệm của cup sống, hạnh phúc giúp with người ược thăng trong cảm xúc thực sực biệt, ý nghĩc. mỗi chúng ta có thể nhìn nhận được nó trong biết bao nhiêu giá trị của cuộc sống, biết bao nhiêu sự thăng hoa.

  tuy nhiên cũng cor quan niệm cho rằng, muốn có hạnh phúc thì pHải kiếm ược rất nhiều tiền, điều này chưa hẳn đ .. cạnh giúp chung ta cảm thấy ược ược ầ được nhiều tiền chúng ta mới có đƺợc h

  hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất, hạnh phúc có thể xuất hiện từ cuộc sống, trong các mối quan hệ với mung. HạNH Phú Có Có thể xuất hiện trong các tình huống trong cup sống, hạnh phúc ơn giản là chung ta thỏa mé ược điều gì đó, khi yêu thương chân thành một ai đ

  Tiền tài là thứ cũng vông quan trọng trong cup sống của with người, nó giúp duy trì cuộc sống của chung ta, tuy nhii nó khhng là tất cả, no phối phỗ ủ, bộ, cộg s. nếu chúng ta biết duy trì cuộc sống của mình mỗi ngày. biết ược mục tiêu trong cuộc sống, sống có giá trị, có ạo ức và biết cống hiến cho tuổi trẻ khi đó hạnh phúc sẽ tự ếún mến v

  Tham khảo: Top 9 mẫu phân tích bài thơ Tự tình siêu hay

  hạnh phúc giúp chung ta sống fo ý nghĩa hơn trong cup sống, biết sống giá trị, biết vươn lên trong cuộc ời của mình, hạnh ển với m trịí đích thực, không ngừng ng bản than. hạnh phúc xuất phát từ những điều giản đơn nhất, không phải xuất phát từ tiền. hạnh phúc đi liền với những trải nghiệm từ cuộc sống, hạnh phúc xuất hiện từ tình yêu thương của con người với nhau. hạnh phúc gắn liền với giá trị sống đích thực, sống có ý nghĩa to lớn trong cuộc sống.

  bai văn mẫu 6

  trong cuộc sống của màu sắc và sự phong phú và đa dạng của con người, điều ai cũng muốn đạt được và đạt đƺợc m và ni. Và tất cả họ ều có một điểm chung: dù là nghèo đói there are giàu có, kiến ​​thức there are mù chữ, dù là with người there are tâm linh, trước khi nó biến thành cat bụi, mọi người Hy vọc họ.

  “hạnh phúc” là một khái niệm mà chung ta không thể ưa ra một ịnh nghĩa there are Khai niệm chynh xác, bởi vì mỗi ngườico những niềm vui và mục đc đc đc đ hạnh phúc dựa trên cảm xúc và cảm xúc cá nhân, và cũng phụ thuộc vào mục tiêu của mỗi cá nhân. nhưng choc dù bạn hi ó nó như thế nào, hạnh phúc vẫn là một pHạm trù thuộc vềng -thai thần hoặc tâm lý vui vẻ, tho mii của with người khi họ ượt ượt ượt ượt ượt ượt ượt ượt ượt ượ

  hạnh phúc trong cuộc sống của con người bao gồm nhiều biểu hiện phong phú và đa dạng. nó có thể được tạo thành từ các giá trị vật chất, cũng có thể được tạo ra từ đời sống tinh thần. một số người sẽ lấy tiền, vật chất để đo lường giá trị của hạnh phúc, bởi vì đối với họ, có tiền lcó t. nhưng một số người nghĩ rằng tiền không mua được hạnh phúc, nhưng niềm vui cho họ là những giá trị tinh thần, như có thể làm những gì bạn thích, được sống với những người thân trong gia đình với bầu không khí ấm cúng, hài hòa, … .. và hạnh phúc có thể là những điều tuyệt vời, nhưng đồng thời có thể rất đơn giản, những điều nhỏ nhặt như mỗi sáng thức dậy để tận hưởng bầu không khí trong lành, lắng nghe những âm thanh đơn giản của cuộc sống như tiếng chim hót líu lo, .. do đó, hạnh phúc có thể là một “cho đi”, nó có thể là một “sự chiếm lại” mộ nio hm, tùy v thu cộ

  cho dù bạn hiểu nó như thế nào, hạnh phúc là một trong những giá trị tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Bởi vì chỉ khi bạn có niềm vui, sự thoải mái, mọi người mới có cr tể có ộng lực ể vượt qua nỗi buồn và những trở Ngại trên with ường chinh phục thành công. Ịnh nghĩa vềnh phúc với nhau, cach with người chèo thuyền cuộc ời ể ế ến với hạnh phúc cũng rất riêng tư, nhưng cuối c c, hhunhng nng cười ng. nếu bạn quá tham vọng hoặc sửng những thủ đoạn xấu xa, ích kỷ, ngay cả khi bạn ạt ược mục tiêu, mọi người sẽng thông thển hưởng cảm giác vui vui vui v. hạnh phúc thật sự chỉ được tạo nên từ những hành trình và hành động tốt đẹp của con người.

  do đó, ể ạt ượC Trạng thati hạnh phúc yên bình, chung ta cần thiết lập choc mình những mục tiêu và lý tưởng đúng ắn, bởi vì chỉ cc Gọi Là Hạnh Phúc là “cho đi” của người dân “,… cố gắng, đừng hành động!

  qua những gì chúng tôi đã phân tích, chúng ta có thấy rằng nhận thức đúng về khái ni ệm, ý ngha và gián trị đích thực của hạnh con v.phúng l Là một thế hệ có va trò quyết ịnh Trong tương lai của ất nước, chung ta cần nỗc và nỗ lực nhi ều trong học tập ểo ra hạnh phunh đáng cho bản thi.

  nghị luận xã hội quan niệm về hạnh phúc đầy đủ

  bai văn mẫu 1

  bước vào thế kỷ xxi, ất nước ta đang trên đà hội nhập với rất nhiều cơi và và thử thc mới, em thực sự cảm thy xúc ộng và tự hào trước Truy thững ước. hình tượng người lính trong các trang văn đã để lại ấn tượng không thể phai mờ trong lòng độc giả nhiều thế hệ. qua đó chúng ta hiểu hơn phần nào về hạnh phúc trong cuộc sống.

  hạnh phúc là điều with người luôn khao khát có trong cuộc đời. Đó là điều bao kẻ đánh đổi, hy sinh nhiều thứ để có được; là điều mà bao người lầm than, mò mẫm để mong được chạm nhẹ. có phải hạnh phúc khó tìm đến thế? Ối Với Tuổi Trong Thời ại Ngày Nay, Họ đã Học cach ể nhìn thấy và nâng niu hạnh phúc, vì với họ, hạnh phúc là điều xuất thám s sm bên trong t ồni.

  là thanh niên – những người chủ nhân tương lai của ất nước – chúng em nhận thấy mình cần phải góp một phần nhỏ ể dângy Đất nước ta hiện nay đã không còn những khói lửa, bom đạn của chiến tranh, mà thay vào đó là bầu trời xanh của hòa bình, củc do. thời thời kì yên bình này, thì trach nhiệm của mỗi with người việt nam, và nhất là của mỗi with người trẻi đã không còn chỉ là bảo vệt nước, mà là là là bảâ ẹ ẹ ẹ ẹ ẹ ẹ ẹ p>

  chính vì vậy mà các bạn thanh thiếu niên trước hết cần sống có lí tưởng, có hoài bão. lý tưởng sống là mục đích tốt đẹp mà mỗi with người muốn hướng tới, là lí do,mục đích mà mỗi with người between mỏi đạt. người có lý tưởng sống cao đẹp là người luôn suy nghĩ và hành động để hoàn thiện mình hơn, giúp ích cho mình, gia đình xã ội sinh ra ở đời, ai trong chúng ta cũng khao khát được sống hạnh phúc, lòng khao khát đó thúc giục chúng ta đi kiếm tìm hạnh phúc.

  hơn thế nữa, tự đáy lòng của con người luôn ước ao có được một cuộc sống bình an, vui tươi, hạnh phúc. Để đạt được khát vọng đó, người ta luôn tìm cho mình một lẽ sống cho cuộc đời, hay nói đúng hơn là một lý tưởng. lý tưởng sẽ hướng dẫn đường cho chúng ta vượt qua mọi chông gai và can đảm chấp nhận mọi nghịch cảnh. vì có một lý tưởng để theo đuổi, có một lẽ sống cho cuộc đời, là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của con người.

  hạnh phúc là được sống và cống hiến. sống là một điều thiêng liêng và cống hiến là một điều trường tồn. chỉ khi góp mình vào những điều to lớn và vĩ đại, with người mới có thể sống mãi, đặc biệt là tuổi trẻ. họ dồi dào sức sống và nhiệt huyết đủ để làm trẻ hóa những điều cằn cỗi, đủ để làm nở hoa ữch ng vùt. vì trong họ đầy sức sống của đời!

  hạnh phúc là hôm nay lại ở đây trong giây phút này và được viết. hạnh phúc là sau khi viết những điều không hẳn của lòng mình, đã quyết định viết những điều thật sự muốn viết. hạnh phúc là khi nhận ra cuộc đời có những bất công nghiệt ngã, những trò trắng đen trắng trợn, những điều kinh khủng và xấu xa không thể tưởng tượng được, thì con người vẫn tiếp tục sống, có lẽ chỉ nhỏ bé không đủ sức để làm những điều sai trái đó, nhưng đủ để nâng niu những điều tốt đẹp, thiêng liêng, trong trắng và cao quý.

  hạnh phúc là sau khi biết rằng co những người chẳng bao giờng đáng với chữ “bạn”, with ngững with người sống cùng cai vỏc của chia sẻ quan tâan t ĩm ° ngườ không cố gắng ể thay ổi cái điều cố hữu kia, nhưng biết mình có thể học cách dung hòa và chấp nhận.

  hạnh phúc là dám chấp nhận cuộc sống như nó vẫn thế để vẽ nên một bức tranh đẹp, luôn nhất thiết cần mài. cuộc sống nghiệt ngã và xoay vòng, nhưng thật hạnh phúc khi ta được sinh ra và sống! cuộc đời còn lắm gian nan, hạnh phúc của tuổi trẻ là được lựa chọn và đối mặt với sự lựa chọn đó. học cách làm chủ cảm xúc và bản lĩnh hơn.

  ườNG ời còn rất dài và còn pHải bước đi mạnh mẽ hơn, hạnh phúc lúc này là cần một chút yên tĩnh Trong tâm hồn, một cảm giác bình an, nhẹ nhàng. “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”. thế là hạnh phúc! hạnh phúc lúc này là tiếp tục sống và hòa mình vào những yêu thương của những người thật sự quan trọng.

  hạnh phúc của tuổi trẻ ngày nay có phải dám làm và dám làm lại? họ phạm sai lầm, có những điều có thể sửa, một số thì không. nhưng hơn hết, tuổi trẻ đủ sức và can đảm để đối mặt với hệ quả của hành động và lựa chọn. hạnh phúc của tuổi trẻ ngày nay ược nghe theo tiếng nói của trái tim và đôi lúc, họ bỏ mặc những lời đàm tiếu sau lưi ọ mİi.

  bai văn mẫu 2

  mục đích của mọi sự tồn tại, mọi sự nỗ lực, mọi sự hi sinh không phải là tiền bạc, không phải là tình yêh

  m/p>ph

  hạnh phúc là mục đích with người luôn hướng đến dù họ là ai, họ đang ở trong hoàn cảnh nào. có nhiều ý kiến ​​khác nhau về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc. có người cho rằng hạnh phúc là trạng thái sung sướng khi cảm thấy hoàn toàn được toại nguyện. hạnh phúc là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất mà con người trải nghiệm trong cuộc đời.

  hạnh phúc là một giá trị sống quan trọng của con người. Nó là một trong ba quyền cơ bản của with người (quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc) .Có người lại cho rằng hạnh phúc là một trạng thati cảm xúc c c c c. đó mang tính trừu tượng. hạnh phúc là một cảm xúc bậc cao. cảm xúc ấy được cho rằng chỉ có ở loài người. nó mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí.

  dù hiểu theo nghĩa nào thì hạnh phúc vẫn là khái niệm rất trừu tượng. tùy từng người, từng lĩnh vực, từng hành vi, từng hoàn cảnh, từng thời điểm khác nhau, hạnh phúc mang nhiều ý nghĩa riêng và thậm chí trái ngược nhhh nh có hạnh phúc lớn lao như vừa đạt được một điều gì đó rất lớn trong cuộc sống. nhưng có lúc hạnh phúc rất đỗi bình dị. có hạnh phúc ngẫu nhiên, bất chợt đến ngoài mong đợi. nó mang đến cảm giác lâng lâng khó tả, nghẹn ngào. nó để lại trong lòng người một ấn tượng khó phai và thường mang tính ngắn ngủi.

  có hạnh phúc tất nhiên, là kết quả của một quá trình phấn đấu. Đó là cảm giác của sự mãn nguyện. nó mang dư âm sâu lắng và tồn tại bền bỉ vì nó là kết tinh của những nỗ lực và cố gắng. hạnh phúc đến khi ta được thỏa mãn những nhu cầu, những mong muốn của bản thân. Ví như khi ạt ược thành tích cao trong học tập, thành công trong sự nghiệp, ft /p>

  ta hạnh phúc khi có sức khỏe tốt, nhiều tiền bạc của cải. hoặc là lấy được người chồng giàu sang, có bản lĩnh hay vợ đẹp phúc hậu, with ngoan khỏe mạnh. hạnh phúc cũng nảy sinh khi ta thỏa mãn nhu cầu về tinh thần. Được hiểu biết, thực hiện được khát vọng, đạt được ước mơ, có chí hướng để đi tới, không bế tắc.

  hạnh phúc là sự thỏa mãn nhu cầu thẩm mỹ. khi đọc được tác phẩm hay ta thấy hân hoan trong lòng. khi xem được vở kịch hay cuốn phim xuất sắc. hiểu được ý nghĩa của nó ta cảm thấy cuộc đời thêm ý nghĩa. ta thấy yêu thương và cảm thông cho người khác, thấy cuộc sống ở gần ta hơn. và đó là cảm giác hạnh phúc. hạnh phúc là khi cảm thấy thoải mái và bằng lòng với những gì đang có.

  những người hạnh phúc biết chấp nhận chính mình, chấp nhận cả những khiếm khuyết của bản thân. họ không mất thời gian quý giá của cuộc đời vào những chuyện buồn khổ hay tiếc nuối. họ biết chấp nhận những bất trắc, khó khăn như một phần tất yếu của cuộc sống. hạnh phúc là hài lòng với những gì mình đạt được. khi đã bằng lòng với cuộc sống là tự giải thoát khỏi sự dằn vặt, tham vọng và dục vọng của bản thân. khi đó tinh thần thanh thản, thoải mái, lòng được bình an, hạnh phúc.

  do vậy, có người tìm kiếm cả cuộc đời cũng không thỏa mãn được nỗi niềm hạnh phúc của riêng mình. lại có người sống hạnh phúc ngay cả những thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời. tình yêu là trạng thái đem lại cho ta nhiều hạnh phúc nhất. ta hạnh phúc khi trái tim rung động trước người khác phái. ta được trải nghiệm những cảm giác hồi hộp, nhớ nhung, mong đợi, lo lắng, bồn chồn, hờn ghen.

  Được yêu là động lực để hoàn thiện bản thân mình. ta hạnh phúc khi biết rằng sự tồn tại của mình có ý nghĩa với ai đó. hạnh phúc là được sống bên cạnh mọi người trong đó có người thân của mình. mỗi ngày ta được nhìn thấy họ vui vẻ, mạnh khỏe. hạnh phúc là khi phát hiện ra rằng có người đang nhớ tới mình, đang nghĩ về mình, đang yêu quý mình.

  hạnh phúc là khi được sẻ chia tâm tư, tình cảm tốt đẹp. hạnh phúc là khi ốm đau with người hết lòng quan tâm và chăm sóc, khi cô ơn with người an ủi, khi chán nản, mệt mỏic có người nâng đứng dậy. người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất (Đi-đô-rơ).

  ta hạnh phúc khi đem lại niềm vui cho người khác bởi bản chất của hạnh phúc là sự chia sẻ. hạnh phúc chỉ ến với những ai biết cảm thông, biết ối xửi với mọi người một cach chân thành, rộng lượng ể khơi gợi những tình cảm cao Thượng Trong Tâm Tâm Hồ hạnh phúc có thể nở hoa trong lòng chúng ta. nếu mỗi ngày chúng ta biết sống tốt đẹp ta sẽ được hạnh phúc. nếu ta biết làm những việc hữu ích và luôn yêu thương người khác mà không bận tâm về lợi ích của mình, đó cũng chính là hạnh

  người hạnh phúc luôn tràn đầy cảm hứng và lạc quan. họ luôn vui tính, biết dành thời gian để vui đùa, chứ không phải lúc nào cũng mang vẻ mặt cau có. HạNH phúc chỉc cri with người sống thật với mình, sống theo trai tim của mình chứ không phải np dưới một tấm mặt nà nhông phải sống bên ngoài một ểt, c ể, c ể, c ểt. cười khi vui, có thể làm những việc mình thích.

  mình có thể bộc lộ cảm xúc của mình mà không cần phải kìm nén. hạnh phúc là đấu tranh. hạnh phúc không bỗng dưng mà có mà phải đấu tranh. phải cố gắng sống hết mình vì bản thân và vì người khác. nếu mình không cố gắng giành trái tim người mình yêu thương, thì người khác sẽ có nó. nếu không đứng lên đấu tranh chống giặc ngoại xâm thì đất nước đâu có cuộc sống hòa bình hạnh phúc như bây giờ.

  sing dấn thân với đời. tận tụy làm việc để hướng tới những giá trị đạo đức cao cả là hành trình đầy thú vị, đầy hạnh phúc. bởi vì đằng sau mỗi vất vả, khó khăn bao giờ cũng là những niềm hạnh phúc để con người trải nghiệm. cùng những kinh nghiệm sống đầy ý nghĩa để with người khám phá. những ai chưa từng đau khổ thì những kẻ ấy không bao giờ biết tận hưởng được hạnh phúc.

  hành động sẽ củng cố và làm chúng ta vững tin hơn vào những điều trước đây mình đã nghĩ. những suy nghĩ tốt đẹp phải đi đôi với những hành động cao cả. hai điều này khiến chúng ta luôn cảm nhận được hạnh phúc trên đường đời của mình. muốn hiểu thế nào là tình yêu và hạnh phúc, phải biết sống cho kẻ khác. nghĩa là phải biết yêu (godwin).

  tiêu diệt được mọi lo âu phiền toái trong tâm hồn, ấy là đã tìm được một nguồn hạnh phúc vĩ đại. tình yêu và hạnh phúc là hình với bong, nếu biết bảo vệ thì hạnh phúc sẽ thành sự thật. ngược lại, nếu không biết bảo vệ thì hạnh phúc chỉ là một hình ảnh ảo tưởng không bao giờ có thật.

  khi được hạnh phúc không nên đắm chìm trong hư ảo mà bỏ qua những vấn đề thực tế hiện tại đang xảy ra xung quanh. càng hạnh phúc càng nên nghĩ đến trách nhiệm và bổn phận của mình. càng biết chia sẻ yêu thương, biết cố gắng mang lại hạnh phúc cho cha mẹ và người thân bằng tình yêu thương chân thành nhất. Lòng Tốt, Lòng Biết ơn, Sự Tha Thứ, Tinh ộ ộ Lượng, Sự Kiên nhẫn, Lòng tin vào chynh mình, là with ường ưa chung thẳng tiến ếnn những or niềng hạc đc.

  hạnh phúc là nhận ra with đường đưa mình đến hạnh phúc. từ đó nỗ lực vun trồng hạnh phúc trên đường đời. hạnh phúc chỉ tồn tại với những ai biết phấn ấu, kiên trì, biết cach ể ứ ứng dậy khi vấp ngã, bicht cach ể quan đi nỗi đau, biết tiến lên phya trước mộc mộc mộc mộc mộc mộc mộc bạn hãy luôn nghĩ rằng hạnh phúc đang nằm trong tầm tay của mình, điều quan trọng là có nắm giữ được nó hay không.

  bai văn mẫu 3

  hạnh phúc là gì? có lẽ mỗi người trong chúng ta đều đã từng đặt câu hỏi như vậy. người ta có thể cảm nhận được hạnh phúc nhưng để mô tả nó 1 cách rõ ràng thì không phải là điều đơn giản.

  quan niệm về hạnh phúc thì mỗi người một kiểu và trả lời cho câu hỏi: “hạnh phúc là gì?” cũng mỗi người một đápán. Câu trả lời có thể gặp nhau nhưng cảm xúc thì không thể gặp nhau vì chỉ cc người đó mới cảm nhận ược hạnh phúc đích thực mà người ta đang là kẻ trong cuộc. chỉ có thể nói về hạnh phúc như là 1 trạng thái sung sướng vì cảm thấy thỏa mãn ý nguyện.

  lắm lúc hạnh phúc lớn lao như vừa ạt ược một điều gì đó rất lớn trong cuộc sống, có khi chỉn giản là niềm xúc ộng khi nhận ượ ược 1 sự n. Ối với nhiều người, hạnh phúc bắt ầu từ điều ơn giản nhất, khi mỗi sớm mai thức dậy, thấy mình sối cÝích ố

  ”cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậyta có thêm ngày nữa để yêu thương”

  (trịnh công sơn)

  hạnh phúccoccoc khi KHông phải tìm kiếm đu xa xôi, mà đôi khi ta có có có mẹ, co -cười trong những bữa cơm, những lúc gia đình cùng làom chung một việ l gad -laland việ l gad. thấy hạnh phúc. nhưng hạnh phúc không chỉ là nụ cười, niềm vui mà hạnh phúc có trong cả nước mắt. Đó là những giọt nước mắt vỡ òa trong niềm vui sướng của người mẹ khi thấy con ra đời khỏe mạnh, là những giọt lệ ngấn dài trên má cô gái khi nhận được từ người bạn thân lời chúc mừng sinh nhật muộn màng nhưng chân thành và ý nghĩa.

  có 1 câu truyện như sau: “một chú cún con hỏi mẹ:” mẹ ơi, hạnh phúnc là gì hở mẹ? “chó mẹ từ tốn trả lời:” hạnh phúnc là ở khấu đuôi của con đó! “NGHE XONG, CHÓ LIềN NHảY Lên Cố GắNG NGậM LấY KHẩU đUôi CủA Mình. Chú cố gắng hết sức nhưng vô cái gì đó quá xa xôi mà with người không tìm kiếm được cho minh.

  hạnh phúc là khi có cái gì đó để làm, có ai đó để yêu, và có gì đó để hy vọng.

  hạnh phúc đích thực bắt nguồn từ chính mình chứ không thể chịu tác động bởi những lời nói hay việc làm của người. nếu một người nói rằng “tôi không cor hạnh phúc” thì chynh xác là người đó sẽ không bao giờ có hạnh phúc, dù người ấyco những cai mà ngá khá ườn mỏn mỏn mỏn mỏn mỏn mỏn mỏn mỏn m Còn khi hỏi một người sống trong cảnh nghèo khó rằng họ có hạnh phúc không mà họ trả lời ta rằng “lúc nào tôi cũng thú hạnh phúc” thì thật sự đ đ đ ượ

  chướng ngại to lớn để có được hạnh phúc là mơ ước một hạnh phúc quá lớn.

  nếu chúng ta chỉ biết tìm hạnh phúc cho riêng mình thì có thể chúng ta sẽ chẳng bao giờ tìm thấy. hạnh phúc đích thực là biết sống vì người khác. vì vậy hãy chia sẻ hạnh phúc của mình, bởi vì “nỗi buồn được san sẻ sẽ vơi nửa, còn hạnh phúc khi san sẻ sẽ nhân đôi”.

  nhưng nói đi cũng phải nói lại, hạnh phúc chỉ là một nốt nhạc hay neither thêc, nor ề ề ề ề ềc, nor, thêc, nor ề ề ề ề ềc, nor thêc, nor ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề. tiếp tục bước đi trên con đường đời chứ hạnh phúc không phải là tất cả. Nó có thể khiến with người ta cảm thấy Sung sướng cực ộ ộ nhưng xét ở một khía cạnh khác, khía cạnh nằm bên kia của sợi chỉi ranh giới thì hạnh pHú ccón con con cón cón cón cón cón cón cón cón cón cón cón cón quanh. nó cũng có thể giết chết nhân cách của một con người khi nó gieo vào tâm họ hạt giống “tự phụ”. Vậy chung ta phải biết dừng lại đúg lúc, phải làm chủ ược hạnh phúc của mình, biến cảm xúc hạnh phúc thành tưng sống lạc quan yêu ời. nếu lạc quan chúng ta sẽ thấy cuộc sống của mình thật ý nghĩa, thy mình muốn sống và cần phải sống vì có rất mà nhiều vi mốm. bằng ngược lại nếu tự ti, u buồn thì chúng ta sẽ không thấy được niềm vui trong cuộc sống, cảm thấy cuộc sống trôi qua n thbmôt.

  tóm lại, hạnh phúc đơn giản là khi bạn chịu nhìn nhận hạnh phúc bên mình. hạnh phúc không hiện hữu trong bong hình quá khứ hay niềm mong mỏi nơi tương lai, hạnh phúc là hạnh phúc

  bai văn mẫu 4

  trong cuộc sống của mình, tất cả mọi người đều cố gắng sống và làm việc mong đạt được những niềm hạnhọ v trn. quan niệm về hạnh phúc của mỗi người hoàn toàn khác nhau nhưng đều có một mẫu số chung nào đó xuất phát từ tâm lí chung của with ng. vậy quan niệm về hạnh phúc của tuổi trẻ trong xã hội hiện nay là gì?

  hạnh phúc là cảm giác sung sướng do hoàn toàn đạt được ý nguyện của mình. vậy, với tuổi trẻ, họ mong ước điều gì thì việc đạt được những điều đó sẽ khiến họ hạnh phúc.

  có ai không mong ước có một gia đình hạnh phúc, có một tình bạn lâu bền đằm thắm. Vậy, Tuổi trẻ khao khát ược sống giữa tình yêu thương, sự hòa thuận của tình thân ái, bao dung giữa những người thân, những người bạn bè. tình yêu thương chynh là ộng lực giúp vượt qua khó khĂn, thoot ra khỏi camera dỗ, ộng viên tổi trẻ vững những bước đi Trong cuuộc sống còn nhiều ề nan v. hạnh phúc là khi được yêu thương và có những người để ta yêu thương.

  Đặc biệt, có lẽ chẳng lứa tuổi nào giàu mơ ước, hoài bão thậm chí là tham vọng như tuổi trẻ. Chung ta mới bước vào cuộc sống, ứng trước sự sôi ộng của ời sống xã hội, chún ta coce những ấp ủ, dự ịnh riêng mình về nghiệp, công việc ttrong t. chúng ta khao khát được thể hiện mình, được thành công và được xã hội thừa nhận năng lực. hạnh phúc là khi dám mơ ước, biết ước mơ và hành động để đạt mơ ước.

  vậy là, với tuổi trẻ hạnh phúc chính là tình yêu thương chân chính giữa người với người ; hạnh phúc là được sống với những ước mơ, hoài bão lớn lao của tuổi trẻ căng tràn nhựa sống. hạnh phúc không phải là những thứ tình ái thoáng qua mà nhiều bạn trẻ đang cố sức lao vào. hạnh phúc cũng không phải những thứ vật chất tầm thường bạn có được từ việc ngửa tay cầm tiền của cha mẹ mình. bản chất của hạnh phúc tumi trẻ chung ta là sống hết mình ể ược cống hiến và đón nhận những tình cảm chân, vô thành những ước mơ vài hoài bão lớn lao lao lao,

  hạnh phúc chân chynh là niềm hạnh phúc giús tuổi trẻ có ược ộng lực ể ể thành những con người tự tin, năng ộng và ộcó sí cu.

  bai văn mẫu 5

  có nhiều từ ngữ để diễn tả cảm xúc, tâm trạng của bản thân như: vui, buồn, hạnh phúc, đau khổ. hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi được thỏa mãn một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng. Đó là một cảm xúc bậc cao mà chỉ có ở loài người. hạnh phúc mang tính nhân bản sâu sắc và thường chịu tác động của lý trí. khái niệm về hạnh phúc có thể không thay đổi nhưng quan niệm về hạnh phúc của mỗi người, mỗi xã hội, mỗi thời kỳ là khác. Đặc biệt, quan niệm về hạnh phúc trong xã hội ngày nay có nhiều điểm khác với các thời kỳ trước đây.

  hạnh phúc, sung sướng là hai từ gần nghĩa, ều chỉ cảm giác thoải mái khi ạt ược một giá trị, một mục đhhhh thhhhhhhhhhhhhhhhhhhh horth horthhhhhhhh horth thhhhhh horth thhhhh thhhh thhhh thhhh thhh thhh ty của mục đích, của kết quả đạt được đó. chẳng hạn, tình yêu, sự thành công, sự nổi tiếng, sự yêu mới mang lại hạnh phúc. còn tiện nghi sinh hoạt, sự giàu có mang lại sự sung sướng. ngoài ra còn phải kể đến cảm giác sung sướng khi được thỏa mãn các bản năng cơ bản như ăn uống, vui chơi giải trí. hạnh phúc có thể được biểu hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, từ ngôn ngữ, chữ viết đến lời nói, hành động. Có thể từ “hạnh phúc” ở mỗi quốc gia có vỏ ngữ âm và chữt viết khác nhau nhưng ều mang chung một ý ngha, đó là chỉng thái vui vẻ, Sung sướng, phấn khởng, nm củng c c c. .

  những quan điểm vềnh phúc rất đa dạng, phong pHú và thậm chí khác biệt, ối lập nhau tù theo từng từng tính cach, hoàn cảnh sống của mỗi with ng cũng như. Co người chằng hạnh phúc là khi ạt ược This công, Danh Vọng, tiền tài, with người nói chỉ cần giữ cho tân mình trong sạch, thải thượi là có ượ ượ ượ ạ ạ ằ ằ ằ ằ ằ ằ ằ ằ ằ ằ ằ ằ ằ ằ tán dương, khen thưởng, ược mọi người biết ến là ạt ược hạnh phúc rồi… cũng như tính cach Muôn màu mỗi người khác nhau, hạnh phúc thật khó đo đnh ị tuy vậy, điểm chung vềnh phúc trong mỗi người là sự thoải va về tâm líc cũng như sự toại nguyện về ý muốn của mỗi người ối với với ững siựn trong cuộc.

  quan niệm về hạnh phúc còn có mối liên hệ chặt chẽ với hoàn cảnh xã hội. Với mỗi bối cảnh xã hội khác nhau, như cầu with người khác nhau, và khả nĂng cấp tiện nghi trong cuộc sống là khac nhau thì quan niệm vền hạnh phúc cc cc cc cc c c c c c c c c c c c c c c c c c c c c c c c c c c trong cuộc sống là khác nhau thì quan niệm về hạnh phúc của mỗi người là khác nhau. Trong Thời kì chiến tranh, hạnh pHúccc Có thể là khi đánh thắng quân thù there are khi hậu pHương tuy vừa sản xuất vừa chiến ấu nhưng vẫn vượt chỉt tiêu Cung cấp lương thực thực, vũ khí trong thời kì đói nghèo, hạnh phúc có thể đơn giản chỉ là có bát cơm để ăn no bụng. strong thời kì loạn lạc, hạnh phúc biết bao khi cả gia đình có thể đoàn tụ. Có một niềm hạnh phúc khôn xiết hơn cả ối với nước việt nam nói riêng và các ất nước chịu ap bức nói chung là khi ất nước giành ộc lậc lập, have nhhi nh. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao của chung cả một dân tộc, đất nước.

  có thể thấy, hạnh phúc trong quá khứ thật bình dị, giản đơn. NHưNG TRONG THờI ạI NGày NAY, KHI Xã Hội PHÁT TRIểN Về MọI MặT, KHOA HọC KĩTHUậT KHôNG NGừNG ượC Nâng Cao, Hoàn Thiện, Nhiều tiến bộ khoa học đ đầand đủ. xã hội, cuộc sống càng phức tạp thì quan niệm về hạnh phúc càng không đơn giản nữa.

  cuộc sống hạnh phúc không thể thiếu sự cống hiến. Đó là không chỉ là cống hiến theo sở thích, cho những điều mình đam mê của bản thân mà còn là cống hiến cho xã hội, cho đất nước.

  ớc.

  có người nói: “hạnh phúc là tranh ấu”. thời gian thì hữu hạn mà ước muốn của with người là vô cùng. thành công không bao giờ có giới hạn v. sự hoàn hảo, một thứ hạnh phúc cao hơn.

  có người cho rằng hạnh phúc là lí tưởng. Tất cả Các Thứ Chủ NGHĩA, Các Thứ Lý tưởng trên ời ều Có chung một mục tiêu, đó là hạnh phúc thiếu đi lý tưởng, loài người sẽ không th ể phátn, sẽ n. tiếp trên with đường dài dẫn tới vinh quang.

  có một hạnh phúc không bao giờ thay đổi trong mọi thời điểm và luôn luôn đúng với mỗi con người, đó là hạnh phúc gia đình. xã hội ngày càng hiện ại và hòa nhập thì mỗi người càng phải biết giữ gìn, vun ắp cho hạnh phúc là cơ sở ể ể xây ộn hã ng m hộ

  một danh nhân đã từng nói:” hạnh phúc trong cuộc sống phụ thuộc vào những suy nghĩ và tầm nhìn của bạn”. trong cuộc sống hiện ại ngày nay, with người ngày nay càng chủ ộng đi tìm hạnh phúc của riêng mình, sống tích cực ể có nhiềuộcộc Đối với mỗi thanh niên, cuộc đời phía trước with dài và lắm gian nan. mỗi người cần pHải bước đi mạnh mẽ hơn ể ể từng giây phút, từng ngày that thang trôi qua ều cảm nhận ược niềm giản dị và ược ược ược the ng ững cngạng> ng.

  bai văn mẫu 6

  trong cuộc sống, thứ mà tất cả mọi người cố gắng theo đuổi, cố gắng với tới suy cho cùng cũng tựu chung lại 2 từ hạnh. hạnh phúc có vô vàn trạng thái khác nhau, nhưng nó lại mang ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với mỗi con người.

  sẽ chẳng có ai ịnh nghĩa ược hai từ “hạnh phúc”, bởi với mỗi người, mỗi hoàn cảnh khác nhau thì hạnh phúc lại ược ược hiểu một cycs khác. có những người hạnh phúc là được sống trong nhung lụa phú quý. có những người hạnh phúc đơn giản chỉ là một bữa cơm đủ đầy. có những người hạnh phúc là được đi thật nhiều nơi. nhưng cũng có những người hạnh phúc là được trở về nhà. lại có những người hạnh phúc là có một người yêu thương hết mực. nhưng cũng có những người hạnh phúc là đem tình yêu thương của mình chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn hơn. hạnh phúc đôi khi là được nhìn thấy những người thân xung quanh mình mạnh khỏe, binh an. Đôi khi lại là được gặp lại những người xưa cũ. hoặc đơn giản, hạnh phúc là khi bạn thực hiện được những điều mà bản thân mong muốn…

  Ở ngay quanh mình thôi, bạn cũng có thể nhận thấy được những biểu hiện khác nhau của sự hạnh phúc. hạnh phúc từ nụ cười của những đứa trẻ thơ khi được bố mẹ mua cho quần áo mới. hạnh phúc từ nụ cười móm mém của ông, của bà khi with cháu đoàn tụ sum vầy. hạnh phúc từ giọt nước mắt của cô dâu ngày cưới khi ella lấy được 1 người chồng như ý. hạnh phúc từ nụ cười và cả giọt nước mắt rung rung của người mẹ trẻ khi đứa con bé bỏng cất tiếng gọi mẹ đầu tiên. hạnh phúc cứ ngỡ xa xôi nhưng thực chất lại ở chính trong cuộc sống của chúng ta.

  “hạnh phúc” có muôn hình vạn trạng mà ta chẳng thể nào lý giải nổi. thế nhưng, dù ở Trạng thati nào, hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì hạnh phúc cũng có va va trò và ý nghĩa vông lớn ối với coni mựnh chấn hơn, tươi vui hơn. nó làm cân bằng lại những cảm xúc bên trong with người bạn. nó tạm xua đi những buồn đau, bất hạnh mà bạn phải trải qua trong cuộc sống. hạnh phúc cũng giúp bạn có thêm động lực để phấn đấu cho những dự định lớn hơn ở phía trước. nó như một khoảng nghỉ dừng chân để bạn lấy lại năng lực, tạo đà cho những mục tiêu tiếp theo. hạnh phúc khi đem tình yêu thương của mình cho những hoàn cảnh khó khĂn, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình ược thảnh thơi an, bạnh thơi an, bạn sẽm cảm thấy tâmy tâmy tâmy t không những thế, niềm hạnh phúc của bạn sẽ được mọi người nhân rộng hơn nữa. hạnh phúc của bạn đôi khi cũng góp phần dựng xây thêm những điều tốt đẹp cho xã hội.

  hạnh phúc là thứ mà tất cả mọi người đều có quyền được hưởng thụ. thế nhưng, sẽ chẳng có thứ hạnh phúc nào xuất hiện khi mà bạn cứ đứng đó một chỗ để chờ đợi. vậy, làm thế nào để có hạnh phúc? hạnh phúc do with người tạo ra. chính vì thế, nếu muốn có hạnh phúc, bản thân bạn phải hành động không ngừng nghỉ để có được nó. nếu hạnh phúc là ạt ược mục tiêu ềề ra thì bạn phải là người vượt qua những khó khăn, thử tch trên con ường đi nếu hạnh phúc là sự sẻ chia, đồng cảm thì bản thân bạn phải vượt qua được sự ích kỉ, hẹp hòi hay cái tôi cá nhân. hạnh phúc sẽ chẳng thể nào có nếu bạn cứ “há miệng chờ sung”. việc bản thân không ngừng cố gắng, không ngừng trau dồi bản thân đã là một điều hạnh phúc.

  có được hạnh phúc đã không phải điều dễ dàng nhưng giữ được hạnh phúc lại càng khó hơn. nếu đạt được hạnh phúc rồi mà ỷ lại hay cứ mải mê tận hưởng nó thì niềm hạnh phúc ấy cũng chẳng mấy chốc v. thậm chí có nhiều người quá chìm ắm trong niềm hạnh phúc ấy mà quên đi thực tại, kiêu ngạo, tự phụ và rồi đánh nh mất hãy biết cách tận hưởng niềm hạnh phúc của mình thật đúng nghĩa. biến hạnh phúc trở thành ộng lực, trở thành bàn ạp ể nhân rộng sự hạnh phúc ấy tới tất cả mọi người, tạo cảm hứng choc mọi người.

  hạnh phúc không ở đâu xa xôi cả, nó nằm trong chính con người bạn. hãy biến nội lực ben trong mình thành hạnh phúc. và chắc chắn, khi đạt được hạnh phúc mình mong muốn, bạn sẽ rất tự hào về điều đó.

  bai văn mẫu 7

  quyền được mưu cầu hạnh phúc là một trong những quyền đầu tiên của công dân việt nam. cả dân tộc ta đã phải đấu tranh, hi sinh biết bao nhiêu xương máu để giành lại quyền thiêng liêng cao cả ấy. vậy “hạnh phúc là gì mà cả dân tộc ta phải đánh đổi bao nhiêu sinh mạng mà giành lấy?

  khái niệm hạnh phúc đã không còn xa lạ gì với chúng ta. chúng ta luôn dùng nó mỗi khi chúc nhau nhân dịp đặc biệt như sinh nhật, kết hôn, hay dịp đầu năm mới. hạnh phúc luôn là cái đích mà nhiều người hướng tới. vậy hạnh phúc là gì? khó có thể diễn tả bằng lời cho rõ nghĩa khái niệm này. bởi lẽ, hạnh phúc là cảm giác, cảm xúc của con người, mà đã là cảm giác thì làm sao có thể diễn đạt được.

  hơn nữa, cảm giác của mỗi người là không giống nhau, cho nên ta không bao giờ có thể giải thích một cách rõ ràng khái niệm này. nhưng đơn giản, ta có thể định nghĩa, hạnh phúc là trạng thái tâm lí vui vẻ, thanh thản khi ta đạt được hoặc thỏa mãn. hạnh phúc có thể là đơn giản nhưng cũng có thể là lớn Lao. Điều mà ta mong muốn có thể chỉ nhỏ nhặt thôi nhưng cũng có khi nó là cả ước mơ và hoài bão của bản thân mình.

  chính vì cảm xúc của mỗi người là không giống nhau, những điều mà họ mong muốn cũng không giống nhau nên hạnh phúc của mỗi. một người thì có rất nhiều mong muốn trong đời nên niềm hạnh phúc dường như có thể đến bất cứ lúc nào có thể. chỉ cần đạt được mong muốn ta đều có thể hạnh phúc.

  với tôi hạnh phúc có thể đến từ nhiều phía. nếu ba mẹ tôi khỏe mạnh tôi cũng có được hạnh phúc. hoặc đôi khi chỉ là nấu một món ăn mà cả gia đình tôi đều khen ngon tôi cũng sẽ hạnh phúc. hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là nụ cười của mẹ, là sự hài lòng của ba đối với tôi. tôi rất tham vọng. Đương nhiên ai cũng tham vọng. Đối với mọi thứ tôi đều muốn nó thật hoàn hảo. tất nhiên là hoàn hảo trong phạm vi của tôi.

  mỗi người lại có một cách nhận định riêng về mọi thứ. niềm hạnh phúc của tôi sẽ xuất hiện khi tôi đạt được những mục tiêu của bản thân mình dù ở bất kỳ lĩnh nàc voc. bởi vậy mà hạnh phúc có thể đến bất cứ lúc nào. Đôi khi chỉ là được nói chuyện với người mình thích, hay đọc một cuốn sách hay hoặc ăn một món mà tôi yêu, tôi cũng hạnh phúc.

  phúc.

  phúc.

  Đang xem: Chiếu cầu hiền của Ngô Thì Nhậm – Ngữ văn 11

  lớn hơn, trong công việc tôi được thuận lợi, tôi cũng hạnh phúc. hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn. bạn chính là người sẽ tạo cơ hội để bản thân mình hạnh phúc. Đừng ngồi yên và trông chờ ai đó sẽ đem hạnh phúc đến cho bạn. cuộc đời không giống như câu chuyện cổ tích lúc nào cũng có một cái kết có hậu. nếu bạn không làm gì cả mà sống bông thả vô tâm, tương lai bạn sẽ chẳng được hạnh phúc đâu.

  cuộc đời luôn chứa đựng những ước mơ, hãy hành động để đạt được những ước mơ đó. Đừng chỉ sống theo kiểu cho qua ngày, hãy sống cho một tương lai tốt đẹp hơn. ngày hôm nay có thể bạn thất bại, nhưng đừng để ngày mai và những ngày sắp tới cũng như vậy. ngày hôm nay bạn đau khổ, thì hãy làm gì đó để ngày mai được hạnh phúc. bởi hạnh phúc không phải là cái gì đó xa xôi, không phải là thứ ta không thể có được mà là do ta có muốn đạt được there is no không.

  hạnh phúc là một quyền mà bất cứ ai đều được hưởng. nó không phân biệt với bất kỳ ai. bạn chưa được hạnh phúc chẳng qua là do bạn không làm gì để có được nó mà thôi. hạnh phúc là đơn sơ nhưng nó cũng không đến với những ai không xứng đáng. CHẳNG HạN, ai đó ộc á, tâm ịa xấu xa, luôn đi ngược lại với ạo ức, với lương tâm, với phap luật thì làm sao mà người đó có ược hạnh phú?

  hạnh phúc là đơn giản nhưng bạn cũng đừng lầm tưởng hạnh phúc là dễ dàng viên mãn theo ý muốn. bạn phải nỗ lực, phải có ước mơ và ước mơ đó phải phù hợp tránh viển vông hão huyền. và đôi khi bạn cũng nên bằng lòng với những gì mình đang có, đừng để tâm ganh ghét đố kỵ với người khác làm chi. có như vậy bạn mới thấy hạnh phúc ngay bên mình. bởi đối với nhiều người khác ngoài kia, bạn cũng đang là một niềm mơ ước của người khác.

  xã hội luôn không công bằng. b? hãy lạc quan và nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn.

  tôi cũng có thể kể cho bạn một câu chuyện, câu chuyện mà tôi đã tâm đắc từ lâu. Đó là một câu chuyện nói về hạnh phúc của mẹ cha. một gia đình nông dân đông con nghèo khó, dù vất vả nhưng trong nhà lúc nào cũng tràn ngập niềm vui và tiếng cười. người mẹ hạnh phúc khi các with được ăn no, người cha sẽ hạnh phúc khi chúng được học hành. những nụ cười của with trẻ là niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng nghèo. nhưng tuyệt nhiên họ chưa bao giờ mất đi niềm hạnh phúc nhỏ nhoi ấy. vì họ biết cố gắng để đắp xây hạnh phúc gia đình, họ không đố kỵ you have to thở dù cuộc sống còn nhiều khó khăn.

  câu chuyện này đã cho tôi một bài học rất lớn. Đó là không bao giờ vụt tắt hi vọng vào tương lai. dù cho hôm nay bạn thế nào nhưng hãy tin tưởng ngày mai rồi sẽ khác. hãy phấn đấu vì ngày mai tươi sáng để niềm hạnh phúc ngập tràn. hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn. tôi, bạn, ai cũng đều cố gắng để đạt được điều ấy.

  có người dốc sức làm việc để kiếm tiền vì tiền đem lại hạnh phúc cho họ. có người cố gắng hoàn thiện bản thân vì sự hoàn hảo trong tâm hồn đem đến hạnh phúc cho họ. mỗi người lại có một mục tiêu khác nhau cho cuộc đời của mình. và khi đạt được nó họ sẽ hạnh phúc. hãy biết ước mơ và làm những điều để đạt được những ước mơ ấy, chắc chắn bạn sẽ được hạnh.

  phúc.

  hạnh phúc là đơn giản đối với những ai mong muốn có nó nhưng sẽ là xa vời với những ai không đáng có nó. hãy rèn luyện và hăng say làm việc, tôi tin ngày mai của bạn sẽ tốt đẹp hơn. bạn sẽ hạnh phúc hơn ngay lúc này.

  bai văn mẫu 8

  có người từng hỏi tôi rằng: “bạn có hạnh phúc không? bạn có tin trên đời này tồn tại hai chữ hạnh phúc không?”. tôi mỉm cười và nói: “tôi tin”. cuộc sống chính là một cuốn sách, phải đọc từ đầu đến cuối ta mới biết được kết thúc của câu chuyện. cuốn sách hay dở phụ thuộc vào người cảm nhận. và cuộc đời mỗi người hạnh phúc hay không nó hoàn toàn phụ thuộc vào quan niệm riêng của mỗi người về hạnh phúc.

  chung ta bước trên ường ời, sẽco lúc gặp những khó khĂn, vất vả, nhưng car lúc lại ược đón nhận những niềm vui bất ngờ, hạnh phúc ngọt ngào. chúng ta chính là những nghệ sĩ ệm đàn, lúc nốt trầm, lúc nốt bổng, vì vậy, tại sao không tạo nên một bản nhẝc hạc hạch cuộc sống quá ngắn ngủi, there is sống và mỉm cười.

  hạnh phúc ối với tôi ơn giản lắm, là niềm vui, là sự Sung sướng vì ược ở bên cạnh người thân, những người yêu thương, hạnh phúc là khi tôi ượ khó nhọc. mỗi người ều suy nghĩ cho mình một chuẩn mực vềnh phúc, không ai giống ai, nhưng tất cả ều quy chụp lại chynh là biểu thủ cượ cla đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ man.

  nhưng hạnh phúc là một thứ vô hình, không nắm bắt ược, nên ể tìm kiếm hạnh phúc mỗi người sẽ có một đáng Án, ẽ agikh đáp Án khon có người sẽ thấy giống tôi, cảm thấy hạnh phúc chỉ là những thứ đơn giản gần gũi, đang hiện diện ở trước mắt chúng ta như đơn giản là nhìn thấy mâm cơm của mẹ sau những giờ học tập mệt nhọc, nhìn thấy những giọt mồ hôi của cha khi sửa chiếc xe ạp tàng tàng của mình, nhìn thấy ông bà ngày một thêm khỏe mạnh, nhìn thấy những cái đm cha ᥺m.

  nhưng cũng có những hạnh phúc, được tạo dựng từ những giọt nước mắt, người ta gọi đó là hạnh phúc trọn. Đó Là khi nước mắt mẹ rơi vì with lần ầu gọi mẹ, nước mắt cha rơi khi ứa with tàn tậtc cơ hội cứu chữa, there are giọt nước mắt vì bao ngày miệt mài vất vảt vảt vả ến nay ạ Và ối với nhiều người, hạnh phúc là những thứ vông l Lao như kiếm ược thật nhiều tiền, xây ược một ngôi nhà thật lớn, ược đi nhiều thới. mỗi thứ được coi là hạnh phúc đó chính là một phép màu trong cuộc đời.

  nhưng làm thế nào để có được hạnh phúc? lại quay lại với câu nói trên, hạnh phúc là vô hình, nên để tìm kiếm được nó tất cả là dựa vào chính thái đủa nchá nchá chính mỗi cá nhân làm nên hạnh phúc, chứ không phải hạnh phúc tạo ra with người. hạnh phúc không phải xuất phát từ bên ngoài, từ những điều kiện vật chất, hay môi trường tạo nên.

  hạnh phúc của bạn thì phải do chính bạn nắm giữ chìa khóa. hạnh phúc sẽ dễ dàng khi nó đơn giản, nhưng sẽ khó khăn nếu chúng ta mong muốn đạt được những hạnh phúc quá to lớn. nhưng hạnh phúc không phải là sự ích kỉ, cái cá nhân, dù nó là do tinh thần tạo ra nhưng ừng biến nó thành sự ích kỉ cá nhân, vì lúc đó nó nó nó nó nó. >

  Đừng giữ và biến những cái tưởng chừng là hạnh phúc không phải của mình thành của mình. thứ hạnh phúc đó có thể chỉ là chớp nhoáng lướt qua bạn, bạn níu giữ thì nó sẽ không còn là hạnh phúc nữa. hạnh phúc chính là hãy sống vì người khác, hãy chia sẻ niềm vui của mình cho người khác. bởi vì, hạnh phúc chính là cấp số nhân, bạn chia ra rồi tự khắc được nhân lên.

  tuy nhiên, hạnh phúc lại rất mong manh, biết nắm bắt và gìn giữ nhưng ừng nhầm tưởng giữa hạnh phúc và tự pHụ, bởi ranh giới của nó là rất nhỏ. Chung ta có hạnh phúc, chung ta cảm thấy tự hào về điều đó nhng ừng ể nó biến thành sự ề ề cao qua mức, qua chìm ắm vào no vìo lúc đó chúsg ta sẽ đm. chúng ta sẽ dễ dàng quên đi những vấn đề thực tế đang diễn ra ở xung quanh. và lúc đó vô tình hay cố ý chúng ta không nhận ra hạnh phúc đang ở đây chứ không phải ở những thứ cao xa kia.

  nếu thật sự bạn muốn hạnh phúc, thì hãy trân trọng những gì gần gũi nhất trước tiên vì chung ta dễ dàng co -nhưng nếu khi nó mất đi chúnng ta sẽ ẽ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ẽ chạy theo thứ hạnh phúc to lớn, cao sang, đến một ngày bạn sẽ nhanh chóng nhận ra nó không gần gũi và cảm thấy mệt mỏi. bởi vậy, hãy sống và trân trọng những gì ta đang có, biết biến hạnh phúc đơn giản thành cái vĩ mô, thành động lực để ta ui.s

  hạnh phúc chính là nền tảng để tạo ra thành công, người hạnh phúc có thể tạo ra thành công vì đó là chỗ dựa tinh thẻn. vì vậy, hãy cứ sống trọn vẹn với hạnh phúc thì thành công sẽ mỉm cười với bạn thôi. tôi tự tin nói rằng tôi hạnh phúc, hạnh phúc với những cái đơn giản mà tôi đang có. còn bạn, bạn hạnh phúc hay không? tôi hi vọng điều đó sẽ đến với bạn. hãy cứ sống và lạc quan, sống vì những người xung quanh, vì những thứ gần gũi nhất đến xa vời. hãy mỉm cười lên nào.

  bai văn mẫu 9

  bất cứ with người nào đã without ra, tồn tại ều luôn mang theo trong tâm tưởng của mình vô vàn những điều ẹp ẽ, những khát vọng ể sao choc cóc cóc cóc cóc cóc cóc có cr tể ứng vững vững vững, sao đời người. khi chúng ta đã một lần chạm tay vào ể có ược những điều ấy, cảm xúc của chúng ta có thể ược giải thích ngắn ẫn hằ. có thể nói giá trị của đôi từ ngữ dung dị đó không hạn hẹp, bó buộc, mà ở đó là vô vàn những điều sâu sắc, ợm ợi ng cho m.

  thật khó ai có thể định nghĩa chính xác về hạnh phúc. vì hạnh phúc với riêng mỗi người sẽ là một sự tiếp nhận khác nhau để từ đó cảm nhận cũng vì đó khác nhau. nhưng nói chung có thể gọi những trạng thái cảm xúc khi người ta có được, đạt được cái gì đó làm thỏa mãn entre muốn hđn ủ.a vậy là đơn giản cho cả người đọc, người hiểu.

  nhưng cuộc sống không bằng phẳng, như chính suy nghĩ con người phức tạp dần. Cho nên, cũng dễ hiểu khi mà người thã cho rằng hạnh phúc là khi ng ười biết dừng lại, biết trân trọng những thời khắc quan trọng mang choc ta những sự vui vh This đng đng đng. NHưNG Bên CạNH đó, CO NHữNG NGườI Cứ Mãi Trông chờ vào điều gì đó cao xa vời, ể ể ểi cứi mãi mãi chạy đua ể tìm choc mình hh úc thật sự sự sự mãi hồua ểm

  cuộc sống là công bằng cho tất cả, hạnh phúc sẽ đến với ai chịu tìm kiếm, đón nhận nó với trái tim ấm và khối tóc. công cuộc ấy nó không phải chuyện một thời gian ngắn, mà nó kéo dài cả đời. vậy mới hiểu ược, chúng ta có là ai hay có ược sống trong hoàn cảnh nào không quan trọng mà khẳng ịnh một đuều tuy vời rằ tự t àn ho sin

  ta sẽ thấy hạnh phúc tồn tại ở nhiều khía cạnh, hạnh phúc thì vông gần gũi, giản dị vì nó không phải là những danh vị, những thứ vật chất chất chất cửa rộng, người yêu thật hoàn hảo lý tưởng như bao người vẫn lầm tưởng. Mà nó nằm ở Trong chynh ngôi nhà ta đang sống nơi có người cha, người mẹ thân yêu, là cô there are anh chàng bạn thn từ nhỏ, là ngôi trường bạn đang ọc, là khi nhi nhi nhi ệ ờ đ ọ gad. ỡ, là khi ta buồn Có người ở bên chia sẻ, là một người yêu chẳng phải “soái ca” nhưng ối với bạn tìm thấy ở anh ấy có sự bình yên, thấu, ..

  mọi điều đó không gì khác là những điều tuyệt vời của cuộc sống, tất cả tạo nên những gì tốt nhất đến với ta, được ta tin tưởng tuyệt đối tất cả đều là tình cảm chân thật từ tận sâu đáy lòng hun đúc lên cho ta tình yêu lớn. hạnh phúc là sự gom góp những niềm vui nho nhỏ khi được nhìn ngắm bình minh bên người yêu thương, là những mầm non mới nhú sau bao nhiêu ngày chăm sóc, là ngày ngày được ca hát rồi mỉm cười với những câu chuyện hài hước , sự cho đi không màng nhận lại, là sự chăm sóc tận tình những người khác, là được sống chính mình.

  đó là sự Sung sướng, cảm giác ấy ngọt ngào mà cr tể cho ta ghi nhớ khoảnh khắc ấy lâu dài, lan tỏa mạnh mẽ làm ẹp tâm hồa của mỗi người. ai đã trải qua dù chỉ một lần hạnh phúc sẽ ghi nhớ nó suốt, ể nếu như lỡ tay đánh mất nó sẽ làm ta pHải nuối tiếc hết cả quãng ời còn lại, giống như , nhưng sau khi thử các loại thức uống khác ủ ủ loại, ta mới biết chợt nhận ra nó cũng ể lại dấu ấn cho ta – một thức dễ uống, má lành, tinh khiht, mà đ đ ế ế đ đ đ đ đ đ đ đ hơn những thứ khác.

  thật vậy, có khi hạnh phúc bị coi là những điều hiển nhiên và không đáng coi trọng. sau khi trải qua đủ loại cảm giác đắng, cay, mặn, ngọt ở đời, bỏ quên nó, người ta mới cảm nhận rõ nó nhất. có câu nói rằng: “hạnh phúc trong cuộc đời không phụ thuộc nhiều vào điều xảy ra với bạn bằng cách mà bạn đón nhận nó”. thật vậy, khi ta có thái độ sống đúng đắn, hạnh phúc cũng sẽ tìm đến.

  hạnh phúc là khi ta biết làm chủ cảm xúc của bản thn, học ược cách nhìn, cás biết bao dung, thấu hiểu cho chính bản thân, cho ngườ. như anh chàng nick nổi tiếng, dù căn bệnh quai ác từ khi without . nhân loại, để biến ước mơ về hạnh phúc giản dị của mình thành hiện thực như bao người khác ngay giữa đời thư.

  nên nhấn mạnh rằng hạnh phúc không phải là sự đòi hỏi người khác phải mang ến cho ta mà là phụ thuộc vào tự კc.n Hãy Gieo Mầm Hạt Giống Hạnh Phúc Giản Dị, Chân Thật Từ Trong Chynh Bản Thn Ngay Từ Bây Giờ Là điều Cần Thiết, Bên Cạnh đó Giữ Gìn, PHÁT HUY V VHI VHI MọT , biết kết hợp giữa hạnh phúc cá nhân và hạnh phúc cộng ồng một cách chân thnh, đ-àn ư ững ững ững ững ững ững ững.

  bai văn mẫu 10

  Đừng quá tham vọng, đừng quá sĩ diện. hãy bằng lòng với những gì mình đang có thì sẽ cảm thấy hạnh phúc.

  tuy nhiên điều đó không có nghĩa là sống theo cách nước nổi bèo trôi, không cần phấn đấu, không có lí tưởng, không đam hong mê, bèo With người sống pHải có mục đích, Có ước Mơ, Hoài Bão Và ước Mơ Hoài Bão ấy phải nằm Trong khả nĂng pHấn ấu của mình – cố gắng sẽ ạt ược, nếu không sẽng. /p>

  người có nhiều tham vọng sẽ luôn sống trong khổ sở, dằn vặt, hằn học, đố kị. họ không bao giờ cảm nhận được hạnh phúc. có chị vô cùng thông minh, chuyên môn rất giỏi. chị được de ella đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng bầu làm phó giám đốc phụ trách kĩ thuật của doanh nghiệp, nhưng chị luôn thắc mắc, hằn học, chị cho rằng mọi người đánh giá không đúng năng lực của chị, thủ trưởng coi thường phụ no. Đáng ra chức giám đốc là của chị.

  sự hằn học, đố kỵ của chị làm khổ chị và làm chị xấu đi trong mắt mọi người. từ sự tin tưởng, nể trọng về năng lực, mọi người chuyển sang nhìn chị bằng with mắt xem thường, xa lánh. rồi như ông trời thử sức chị, tự nhiên ông giám đốc bị bệnh phải nằm viện để chị lên nắm quyền giám. she tưởng là làm phó lâu năm thì lên trưởng chẳng khó gì. vậy mà ella chị lại làm nháo nhào cả một nguồn máy đang chạy ro ro.

  khi đó chị mới nhận ra rằng: chị hoàn toàn không có tố chất của một người làm kinh doanh, một người làm chynh trị, mộlã lh ella chị không biết giao dịch, ella không biết đối nội, đối ngoại, bạn hàng bị mất, doanh thu bị giảm, nhân viên kêu ca. lúc đó, chị mới thực sự tâm phục, khẩu phục ông giám đốc. ngày ella chị trả lại chức giám đốc cho ông, ella chị thở phào, nhẹ nhõm cả người, ella chị thấy mình thật hạnh phúc.

  có chị lấy được ông giáo sư, tiến sĩ có uy tín, có tiếng tăm. một thời chị hãnh diện, tự hào về người chồng nổi tiếng ấy. nhưng rồi chồng cô bạn thân của chị chỉ sau mấy phi vụ buôn bán đã phất lên như diều, đổi đến ba lần nhà mà cứ nhà tr. ngôi nhà đang ở trị giá cả triệu đô la. cô bạn đi ăn sáng, đi chợ cũng bằng ô tô, đài các, sang trọng cứ như bà hoàng. chị thấy ghen tị, ấm ức cứ len lỏi trong óc làm chị cảm thấy bực bội, khó chịu. tự nhiên chị thấy ông chồng suốt ngày cứ miệt mài bên bàn máy tính kia thật kém cỏi, thật chán, thật vô tích sự.

  có lúc bực lên chị bảo: “sao anh chỉ biết nhặt nhạnh từng xu thế nhỉ? sao không nhìn những thằng ngu hơn anh nhưng giỿn ti ki m?” she nhìn chồng tròn mắt nhìn mình, chị càng thấy bực hơn. một hôm, ánh mắt chị nhìn chồng lại long lanh như xưa, ella chị kể: “nhà con bạn em bị tịch thu hết cả. lão chồng nó buôn lậu, bị bắt rồi. khổ thế… cứ như nhà mình lại sướng… ”lúc đấy, she chị lại thấy mình hạnh phúc.

  có chị nói: mỗi khi đọc báo, lên mạng, gặp những cảnh đời bất hạnh, lại thấy mình thật hạnh phúc. hạnh phúc bởi ông chồng mình không vũ phu, hạnh phúc khi mình có một mái nhà không lo mưa bão, hạnh phú mình còn cha mẹ, hạnh phúc bởng >

  hạnh phúc rất đơn giản mà giá trị vô cùng. chỉ một ánh mắt nhìn âu yếm của chồng, một lời khen của con, một câu động viên của bạn bè – đủ hạnh phúc ấm lòng. hạnh phúc ở ngay trong tâm hồn, trong trái tim mỗi người, bằng lòng với những gì mình đang có thì sẽ cảm thấy hạnh phúc.

  bai văn mẫu 11

  mỗi người trong chúng ta đều có một cách định nghĩa riêng cho bản thân: thế nào là một con người hạnh phúc. bàn về con người hạnh phúc có ý kiến ​​cho rằng: “người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất”. theo tôi, đây là một quan niệm đúng đắn thể hiện tính nhân văn sâu sắc.

  nói đến hạnh phúc là nói đến trạng thái sung sướng, thỏa mãn của con người vì cảm thấy hoàn toàn đạt được ý nguyện. Trạng Thati ấy Có Khi Thour Qua NHẹ NHàng, Có Khi Sung Sướng Cao ộ ộ Tràn ầY, Có lúc là vui sướng xúc ộng sâo lắng, Có lúc cảy khón khón ễn ễn ền ền ề …n …n …n… …n …n …n …n …n… …n …n …n …n …n. trạng thái tốt đẹp nhất của con người trong cuộc sống.

  vậy, thế nào là một con người hạnh phúc? có người coi sự thỏa mãn vật chất, tình cảm của riêng mình là hạnh phúc. nhưng cũng có không ít người quan niệm hạnh phúc là cống hiến, là trao tặng. Đối với họ, cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi con người biết hi sinh cho hạnh phúc nhân loại. cảm nhận về hạnh phúc của con người là muôn màu muôn vẻ nhưng chúng ta hết thảy đều mong muốn được hạnh phúc.

  hạnh phúc là ở trong tay con người, do con người sáng tạo ra, giữ gìn và phát triển mãi mãi. biết bao người thân yêu đã trao lại cho ta hạnh phúc trong cuộc sống. có thành đạt lớn nhỏ nào của riêng ta mà không có sự chăm lo giúp đỡ của mọi người. cho nên hạnh phúc là biết sống vì mọi người. hạnh phúc không phải là người sở hữu nhiều mà là người biết yêu thương, hy vọng nhiều.

  nếu ai chỉ nghĩ tới lợi ích cho riêng minh, dửng dưng với mọi người, không dám chăm lo cho người khác, thì cũng chẳhúh gổi hàc. vì hạnh phúc có bao giờ đến với sự đơn độc, ích kỉ, cho dù “thiên đường riêng cũng buồn tênh”. khi ta quan tâm tới mọi người xung quanh, khi ta mang niềm vui và hạnh phúc ến cho người khác, khi ta sẵn sàng thương yêu with người có khi chỉ là một cử chỉ, ấm áp và thanh thản.

  thật vậy, trong cuộc sống nếu chúng ta đem lại được hạnh phúc cho người khác thì quả là tuyệt vời. hạnh phúc đó có thể dễ dàng có được khi ta giúp đỡ một cụ già qua đường, hay nhường chỗ cho một phụ nữ có thai trên xe buýt. tất cả những điều đó thật đơn giản nhưng đã mang lại hạnh phúc cho người khác, làm mọi người vui vẻ. “tìm thấy niềm vui trong niềm vui của người khác chính là bí mật của hạnh phúc.”

  và không dừng ở đó hạnh phúc cũng ở lại với chúng ta khi ta làm được một điều tốt đẹp, có ích cho người khác, choã hội hành động cao quý và tốt đẹp hơn, to lớn hơn chính là hạnh phúc của sự bình yên mà các anh bộ đội, các chiến sĩ cách mạng đl. tất cả những hy sinh của các anh chỉ để đem lại hạnh phúc cho chúng ta, cho dân tộc. hạnh phúc ở đây là sự độc lập tự do cho cả dân tộc. thật cao quý và tốt đẹp đáng tôn vinh biết nhường nào!

  quả thực: trong cuộc sống không có gì cao quý và tốt đẹp hơn là đem hạnh phúc đến cho người khác. việc đem hạnh phúc cho người khác thật đơn giản nhưng cũng rất cao quý. tuy nhiên trong xã hội vẫn còn nhiều người ngay cả việc nhỏ nhất họ cũng không làm. một số họ chỉ biết có bản thân, toàn đem lại bất hạnh cho người khác. Trong Gia đình, Chung ta cần lên Án những người chồng vũ phu, đánh ập vợ with hoặc những ứa with bất hiếu chỉ Ăn chơi, thỏa mén nhu cầu ca nhân, làẹm cha mò.

  tại sao những con người ấy lại nhẫn tâm đem lại sự bất hạnh cho chính những người thân yêu nhất của mình? ngoài xã hội, hiện nay có một lớp thanh niên, thay vì giúp đỡ người già yếu, họ lại lợi dụng để cướp giật, móc túi. những kẻ lấy sự bất hạnh của người khác làm hạnh phúc của mình cần đáng bị trừng trị!

  hạnh phúc luôn trong tầm tay mỗi chúng ta! hãy mang hạnh phúc đến cho người khác và bạn sẽ tìm thấy niềm hạnh phúc của chính mình!

  bai văn mẫu 12

  trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều có một mục tiêu, một ước mơ để theo đuổi. nhưng có lẽ, khát vọng lớn lao nhất đó chính là “hạnh phúc”. và nhà thơ nguyễn quang vũ đã dành ngòi bút của mình để viết nên những lời nhắn gửi ý nghĩa “hạnh phúc cũng như nyà bầu. không chỉ dành cho một riêng ai” – một thông điệp nhẹ nhàng mà sâu sắc về hạnh phúc.

  “Bầu trời” nếu Theo Cau Lý Giải Thông Thường Chynh Là Thực Thể Rộng lớn, vô thủy vô chung, là của chung tất cả, là bầu khí quyển mà ta hít thở hàng ngày. còn khi bạn có cảm giác bình an, hài lòng trong cuộc sống thì đó chính là “hạnh phúc”. quan niệm “hạnh phúc như bầu trời” chính là muốn nhấn mạnh hạnh phúc là món quà của thượng đế dành cho cả nhân loại va. nhưng cũng vì thế mà không ai có thể ôm trọn được hạnh phúc cho mình. hạnh phúc luôn bao bọc quanh chúng ta, càng nhiều người hạnh phúc, bầu trời chung ấy càng rộng lớn. và ta sẽ càng gần bầu trời ấy hơn khi ta biết vươn lên và cố gắng. NHư VậY, TRONG CUộC SốNG, MUốN CảM NHậN VầNG Hào quang rạng ngời của hạnh phúc, chung ta không chỉn cần nỗ lực, cố gắng mà còn cả sự, giúp ỡ m m ếi ng ng ng n. Chung ta vẫn thường nGhĩ hạnh phúc là đi liền với sở hữu, nGhĩa là gắn liền với chữ “có”: có sức khỏe, fo tiền bạc, cor ảm bảo một cảm giác hạnh phúc. những cái “có” đó phải chăng rất phù phiếm. nếu bạn cảm thấy hạnh phúc khi mua ược căn nhà mới liệu cảm giác ấy có kéo dài 1 tuần there are khi nhận ược một vị trí trong công việc liệu sẽnh phúc bao bao bao lâu thực tếc tếc tếc tếc tếc cân bằng và san sẻ. biết cho đi, biết giúp đỡ người khác thì hạnh phúc sẽ tự tìm đến tâm chúng ta. chắc hẳn các bạn đã nghe đến việc làm thiện nguyện của mc phan anh. anh đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng và công sức của mình, đồng nghiệp để mua những món quà cho đồng bào miền trung bị lũ lụt. trước hình ảnh nhân dân có cái ăn, cái mặc sau những ngày bão lũ, nhìn những nụ cười của họ, anh đã tâm sự rằnui tôm, ấd tôm. , tôi chưa từng một lần mệt mỏi”. có lẽ, khi được cho đi, nhìn thấy nụ cười, niềm vui của những người nhận lại, đó chính là giây phút hạnh phúc nhất. bởi lẽ, khi sở hữu quá nhiều, ta sẽ hao tâm để lo lắng, bảo vệ báu vật của mình, không còn tận hưởng cuộc sống đag ng. nhưng khi biết sẻ chia, bầu trời hạnh phúc sẽ ngày càng mở rộng, tỏa ánh nắng ấm áp đến muôn nơi.

  vì vậy, hãy luôn biết quan tâm, yêu thương đến những người xung quanh, hãy luôn giữ sợi dây liên kết giữa hạnh phúc cá thn v. hãy cùng tôi và mọi người để món quà mang tên hạnh phúc quý giá đến với muôn nơi, vượt mọi không gian.

  bai văn mẫu 13

  Cuộc sống là Muôn vàn câu hỏi nhưng đôi khi nó lại không có một câu trải lời cụ thể nào cả, và bạn pHải tự tự trải bằng những trải . Giống như câu hỏi rằng: “hạnh phúc là gì?”, mỗi chung ta ều cảm nhận khác nhau về hai từ hạnh phúc tùy vào suy nghĩ và chặng ường mà ta lớn lên. vậy theo bạn “hạnh phúc là gì ?”.

  nói Theo Một Cách Máy Móc Thì hạnh phúc là một thứ cảm xúc khiến with người ta cảm thấy hài lòng, thỏa mén vềt mẹt nhu cầu nào đó, và ta luôn tậng h. NHưNG đó cũng chỉ là một khái niệm khi taii vềnh phúc, ể rồi khi đã thật sự cảm nhận ược hạnh phúc ta sẽy rằng nó không hề ơn gi ảnh nh àn t >

  Mệt mỏi của sự ời, sau đó ta lại tiếp tục đi tìm kiếm một hạnh phúc mới, một làn gón khác, luôn pHấn ấu không ngừng ể vươn tới sự honn hảo, một thứ

  cũng có thể nói hạnh phúc là một loại lý tưởng, mọi mục tiêu, mục đích hướng đến của ta đều là hạnh phúc. nếu không có lý tưởng there are mục tiêu thì cuộc sống của with người sẽ chỉ là những chuỗi ngày nhàm chán, vô vị, sẽ không thểc có ược những niềm vui, niềm hạm hạm hạnh.

  khát khao mong muốn có được hạnh phúc và nhìn thấy hạnh phúc luôn là động lực để con người ta tiếp tục chặng đưộngc s cu. hạnh phúc cũng là tình yêu thương giữa with người với with người, tình yêu ối với bản thân, ối với những điều thiêng liêng nhất đã dành tặng choc choc mội

  ể có ược hạnh phúc không hề khó, chỉ cần bản thn ừng quá khắt khe với cuộc sống, ừng đòi hỏi quáo, nó nhất ịnh nh hạnh phúc đơn giản là một cốc nước khi đang khát, một cái bánh khi đang đói, một lời an ủi khi đang buồn,…

  hạnh phúc không pHải là thứ xa ho nhưcc có

  con người luôn khao khát được sống hạnh phúc là thế nhưng đôi khi họ lại có những suy nghĩ lệch lạc về nó. Một số người chằng, ược sống trong lâu đài, ược trăm người hầu kẻ hạ, ược khoac trên người những thứ gii khiến người khac ghen tị đ đ đ ạnh phú ố ố ộ ộ ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố ố bên gia đình, mỗi ngày được bữa cơm no, tự bản thân lao động tạo ra thành quả, trang phục đơn giản như vậy là quá đúh. Đâu là điều hạnh phúc thật sự ?

  “hạnh phúc trong cuộc sống phụ thuộc vào những suy nghĩ và tầm nhìn của bạn”. – câu nói của marcus aurelius antonius cho ta thấy ược rằng hạnh phúc từ đu mà có ều phụ thuộc vào chúng ta. Ích kỷ chỉ muốn giữ nó cho riêng mình thì bạn sẽ thy thật ơn ộc, bạn ược người khác hầu hạu lúc đó bạn chỉc ngồi một và Cab pHục lộng lẫy ắt tiền kẻ xu nịnh bảo rằng thật ẹp bạn sẽ thấy xãi chỉ to àn là giả d>

  hạnh phúc đó bạn có thật sự mUốn tiếp tục tận hưởng, bạn đánh ổi nhiều thứ cho hạnh phúc này nhưng nó không hề nn v đn ng ề ng đn ng đn ng đn ng đn ng đn ng đn NG đN NG đN NG đN NG đN NG đN NG đN NG đN NG đN NG đN NG đN NG đN NG đN NG đN NG đN NG đN NG đN NG đN NG ng đ ng đ ng đ ng. , hãy thử thay đổi đi hạnh phúc ấy bằng thứ đơn sơ hơn xem.

  hãy thử nghĩ xem, nếu mỗi sớm thức dậy bạn ược bên gia đình chào đón một ngày mới, sau đó cùng nhau lao ộng tạo rang. đơn sơ, lúc đó bạn sẽ không thấy rằng cuộc sống nhàm chán, bản thân cô đơn, hay xung quanh giả dối mà sẽ có những điỹtu

  phải làm gì để có được hạnh phúc trọn vẹn ? câu trả lời cho câu hỏi này không quá cầu kì, chỉ cần sống một cách toàn vẹn, không để trong lòng những điều vướng mắc không cần thiết, hài lòng với cuộc sống hiện tại, đừng đòi hỏi quá nhiều những thứ xa xỉ, để cho lòng được bình an yên tĩnh hơn, hãy cho đi quá khứ và chấp nhận hiện tại bạn sẽ nhận được phần thưởáng gi.đáng>

  hạnh phúc cũng không phải là của riêng ai nó nó thuộc vềi mỗt with người, một điều hạnh phúc nhỏ khi ta chia sẻ nó với mọi người thì ta sượ nhn ược một h. và khi ai đó chia sẻ niềm hạnh phúc của họ với bạn hãy vui vẻ mà đón nhận nó và cảm nhận hạnh phúc đó cùng với họ. giúp ỡ người khác cũng là một việc khiến ta hạnh phúc cho đi thứ ta có thì sẽ ược ền bù thích đáng, nhận ược giús ỡ ng hú.cũ

  vì hạnh phúc không pHải là một thứ xa xỉ qua, no sẽ bắt ầu từ những điều nhỏ nhất cho ến việc lớn hơtn, giống như vệc ta ược sin thành theo năm tháng của ta là một hạnh phúc thiêng liêng cha mẹ có được. mỗi một hạnh phúc mà ta nhận ược ều là lời hồi đáp cho sự cố gắng, kiên trì, cho những khó kó đã trải qua trong cudc sống, nor ượm hạnh phúc luô đ mó mono.

  mỗi một giây phút ta sống trên ời ều là khoảng thời gian qualk báu, ta phải trọng nó, yêu thương nó như cach nó and thương ta, nó ban thng ta nng ta ạu ơu ơu đã Trân Trọng nó và mong ta nhận ược những điều tốt ẹp nhất lấy đó làm ộng lực mà sống choc thật tốt, tìm kiếm thêm nhiều Món quà tàc se.

  hạnh phúc là khát vọng, mong ước, là mục tiêu, đích ến của hàng triệu with người, là tình yêu thương, sự kiêu hãnh, hãy ể hạnh phúc khắc ghi ghi tên mìn mình v à . hãy xây dựng nên những hạnh phúc tuyệt vời vì mỗi người là một kiến ​​​​trúc sư cho hạnh phúc của mình.

  bai văn mẫu 14

  hạnh phúc là gì? câu hỏi này tôi đã tự hỏi bản thân mình thật nhiều và tôi cứ loay hoay đi tìm hạnh phúc. nhưng đến một ngày hạnh phúc không phải đang trốn để ta tìm mà nó luôn ở bên cạnh ta. khi mà mọi thứ trở nên thật đơn giản và rõ ràng hơn thì tôi bắt đầu hiểu hơn về hạnh phúc. xuất phát từ bản thân mình tôi cũng thấy hạnh phúc thật muôn màu muôn vẻ…

  ngày hôm no tôi gặp gỡ bạn bè của mình, tôi hỏi các bạn về hạnh phúc của các bạn là gì? có đứa nói hạnh phúc của nó là mỗi ngày không bị ba mẹ la. Có ứa lại nói hạnh phúc của tao là lúc nào cũng ược điểm cao … Co những lúc hạnh phúc Hóa Thành những điều nhỏ bé nhưng lại mang thật nhiều niềm vui vui cho with người.

  một hôm khác tôi hỏi anh trai tôi hạnh phúc của anh là gì? anh tôi trả lời hạnh phúc của anh là thành công trong sự nghiệp. xong tôi hỏi chị tôi thì hạnh phúc của chị là được lấy người chồng thật tốt. nhiều lúc hạnh phúc lại là những ước mơ, mong muốn về một điều gì đó. họ đặt ra những mục tiêu đó và mong muốn một ngày mình sẽ đạt được thì là hạnh phúc. Ước mơ có nhiều tiền, danh vọng, nổi tiếng,… rất nhiều thứ người ta cho đó là hạnh phúc.

  rồi tôi hỏi mẹ tôi hạnh phúc của mẹ là gì? hạnh phúc của mẹ là được nhìn chúng with khôn lớn một cách thật bình yên và vui vẻ. rồi cô tôi, dì tôi đều nói hạnh phúc của họ là được những người mình yêu thương luôn bình an và vui vẻ. hạnh phúc đôi khi chính là sự cho đi, là được nhìn người mình yêu thương hạnh phúc. hạnh phúc đôi khi cũng đẹp đẽ như thế và tuyệt diệu như thế đấy.

  mỗi một người đều có niềm hạnh phúc khác nhau và không ai giống ai nhưng đa phần hạnh phúc sẽ mang lại cảm giác tích cho h. vậy những người xung quanh ta đang cố gắng phấn đấu mỗi ngày với cuộc sống.

  gần đây tôi có xem một đoạn video của một người anh trên mạng xã hội. anh nói đối với anh hạnh phúc chính là những gì đang hiện hữu quanh anh, mỗi sáng thức dậy ra vườn tưới cây là anh cho đó là hạn. anh sống cho hiện tại, anh thưởng thức mọi thứ ở hiện tại, từ những việc nhỏ nhặt nhất. anh sống chậm rãi, từ từ và hòa quyện vào những công việc thường ngày của anh. anh nói đó là hạnh phúc. anh nói khi mà mình không pHải ể những suy nghĩ quấn lấy tâm trí, là khi tâm tư mình thoải mái nhất, không phải lo lắng đuều gì cả thì đó niềm vui vui củm v. thực sự có rất nhiều người sống như vậy ở cuộc sống hối hả, tất bật này. họ chọn một cuộc sống đơn giản và không quá nhiều sự kiện xảy ra để cho tâm mình được bình an và nhẹ nhàng, thanh thản.

  có những giai đoạn con người sẽ cố gắng cho rất nhiều cho ước mơ của mình và đó chính là một dạng hạnh phúc. dù cho những vướng bận xung quanh, những lời đàm tiếu và cả những kẻ phán xét cũng không thể giết chết đi ước mơ của họ. Bởi vì họ đang ược làm cho điều mình thích, họ ược sống tự do và vinh hạnh với những điều mà họ đang làm ẑn nên hạn họn họn họn họn họn họn họn. một người đang hạnh phúc sẽ không bị những thứ tiêu cực cuốn lấy và bóp nghẹt.

  hạnh phúc đôi khi còn tồn tại ở dạng tình yêu. Đó là khi những with người ca thể riêng biệt xiết lại gần nhau và tạo ra hạnh phúc cho nhau, cùng nhau thực hiện những ướn c mơ, mon cn đó nắm tay nhau cùng nhau vượt qua. hạnh phúc đôi khi còn có màu sắc như thế.

  thật khó để tìm ra hạnh phúc nhưng cũng thật dễ để có hạnh phúc. chúng ta cần phải trải nghiệm thật nhiều điều trong cuộc sống thì mới biết được hạnh phúc của mình là gì. nhiều lúc ta còn bị lầm tưởng về hạnh phúc đúng nghĩa của mình là gì nữa. Chung ta lầm tưởng một điều gì đó chính là hạnh phúc của mình ể rồi khi ta dốc hết sức ể ạt ược thì khi có ược ta lại cảm thấy điều đc vô nghĩa. cũng sẽ có những lúc như thế mà ta bỏ quên, ngó lơ đi hạnh phúc thật sự đang hiện hữu quanh mình. và sẽ có tiếc nuối, hối hận nhưng cũng sẽ có sự nhận ra kịp thời mà điều chỉnh lại cho phù hợp.

  khi ta có thật nhiều trải nghiệm trong cuộc sống ta sẽ quý những điều đơn giản hơn. hạnh phúc nên là cho đi thì ta sẽ nhận lại nhiều hơn ta tưởng. khi ta sống nhiều cho người khác thì tự nhiên ta sẽ hạnh phúc hơn. ta mang lại những điều tốt đẹp cho đời, những điều đó sẽ trả ơn ta bằng nụ cười, bằng bông hoa thơm rngát vằng nià. hãy sống hết mình và trao tặng những điều tốt đẹp ắn hẳn những điều tốt đẹp sẽ đến với ta.

  bai văn mẫu 15

  Trong Cuộc sống Muôn Màu sắc và pHong pHú và đa dạng của with người, điều mà ai ai ai cũng ều mong mut mue khó hen giàu sang, là tri thức hay thất học, dù phàm tục hay tu hành, thì trước khi hóa thành bụi cát, with người ềi ề ề vọchn vọ vọ vn. vọ vọ vọ vọ vọ vọ vọ vọ hi. vớ hishng hi thguy hạnh phúc của riêng mình.

  “hạnh phúc” là một khái niệm mà chúng ta không thể ưa ra ịnh nghĩa hen khái niệm chynh xác, bởi mỗi một con người lại có những nihá. hạnh phúc dựa vào cảm giác, cảm xúc riêng tư, và còn phụ thuộc vào mục tiêu của mỗi một cá nhân. nhưng dù hiểu thoo cach nào thì hạnh phúc vẫn là pHạm Trù thuộc chỉng thag thati tinh thần there are tâm lí vu, thoải vai của with người khi ạt ược mong muốn, mục đC đC đC đC đC.

  hạnh phúc trong cuộc sống của con người bao gồm rất nhiều biểu hiện phong phú và đa dạng. nó có thể được tạo nên từ những giá trị vật chất, cũng có thể được kiến ​​tạo từ đời sống tinh thần. một số người sẽ lấy tiền tài, vật chất để làm thước đo đong đếm giá trị của hạnh phúc, bởi với hất cón l ti. nhưng cũng có người cho rằng, tiền không mua được hạnh phúc mà niềm vui đối với họ là những giá trị về tinh thần, chẳng hạn như được làm những điều mình thích, được sống cùng những người thân yên trong gia đình với bầu không khí ấm cung, hòa hợp, ….. và hạnh pHúcc cór ° lành, lắng nghe những Thanh âm bình dịc cuộc sống nhưng chim chim heot liu lo, … bởi vậy, hạnh pHúcc Cóc cr thể là sự “cho đi”, có thể là sự “nhận” Tùy Thuy, Thuy, Thuy, Thuy, Thuy, Thuy, Thuy, Thuy, Thuy, Thuy, Thuy, Thuy, Thuy, Thuy , thuy, vào thu, thuy, vào thuy, vào thuy, vào thuy, vào thuy, vào, t thy thuy, t. mục đích của mỗi một with người.

  dù hiểu theo cách nào thì hạnh phúc cũng là một trong những giá trị tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Bởi Chỉ Khi Có ược niềm vui, sự thoải mai, with người mớic ộng lực ể ể vượt qua những nỗi buồn, những trắc trởc trên with ường chinhinhc sự thành công. Ịnh nghĩa hạnh phúc với mỗi người khác nhau, cach người ta chèo lai with thuyền cuộc ời ể ể cập bến hạnh phúc cũng rất riêng nhưng ến cuối cùi NếU quá tham vọng hoặc sửng những thủ đoạn xấu xa, ích kỷ thì dù ạt ược mục đích, with người cũng không thể tận hưởng cảm gicác vui vẻ, tho mii mái tâm tâm tâm tâm tâm tâm tâm tâm tâm tâm t hạnh phúc đích thực chỉ được tạo nên từ những hành trình và hành động tốt đẹp của con người.

  như vậy, ể ểt tới trạng thatoi Thanh thản của hạnh phúc, chung ta cần xác lập choc mình những mục tiêu, lead “, hay “tình thương là hạnh phúc của con người”, …. ồng thời, không ngừng nỗ lực, rèn luyện ển tđi thônh cte. lực của bản thân. Đừng ngồi yên để trông chờ hay hi vọng hạnh phúc sẽ đến nếu chúng ta không cố gắng, không hành động!

  bai văn mẫu 16

  có những người dành cả tuổi thanh xuân, cả cuộc ời ể đi tìm câu trả lời cho sự hạnh phúc, nhưng ến cuối c cuar. thấy bản thân mình đã đi đúng hướng. CũNG CO NHữNG NGườI SốNG ơN GIảN CHỉ Là sống và hưởng thục cuộc ời, họ không quá kén chọn there are khắt khe về khái niệm hạnh phúc, thì ến khi tóc đã bạc, da đ nguyện. Điều đó khiến chung ta luôn có một thắc mắc hạnh phúc là gì, làm thế nào ể hạnh phúc, there are tôi đã hạnh phúc chưa, … VậY, NHưNG CO Lẽ HạNH Phúc chỉ ơn Giản Là cach mà chung ta nhìn nhận vấn ềề và cuộc sống – hạnh phúc sẽ ến từ tâm hồn của mỗi ca nhân.

  hôm nay, tôi nhận thiệp mời cưới của một người chị thân thi, vẻ mặt hớn hở, rạng rỡ, c cùng or ềm vui lan tỏa Trong đáy mắt của người with gai ấy, tôi bi đ hhh hi bint. Hôm trước nữa, bố tôi mua tặng mẹt chiếc váy xinh xắn, mẹc mặc dù không hợp lắm, nhưng tôi thấy mẹ thật vui, mắt mẹ lấp lánh, tôi biết đó cũng là h. nhiều nĂm về trước, tôi ược mẹ tặng một đôi bông tai nhân ngày sinh nhật, tôi Sung sướng ến phát điên, mang đi đi khoe với tất cảt bạn b nin bạn b biết đó cũng là hạnh phúc. NHư VậY COR THấY RằNG HạNH Phúc Không phải là một khái niệm gì qua trừu tượng, mà là một hiện tượng tâm lý vẫn diễn duằng ngày trong bộ não, trong tâm hườn củi khi bản thân mỗi chung ta ược thỏa mé một yêu cầu nào đó, bộ não sẽ lập tức phac ra tín hiệu bộc lộ cảm xúc vui vẻ, hài lòng, sự hưng phấn, lạc quan. tuy nhiên rằng hạnh phúc của with người không ơn thuần chỉm nằm ở vệc ược thỏa mén nhu cầu vật chất mà nó còn pHải song hành với vệc thỏa mé nhu cầu thần. tức là một người ược tặng quà họ sẽ chỉnh phúc khi họ thích mono quà đó, họ thích người tặng mono quà đó và mó mó đó có giá trị thển tình cảa ng ường. Điều đó tương tự như việc có những người cảm thấy hạnh phúc là kiếm được thật nhiều tiền, nhưng đi kèm với việc có nhiều tiền là người đó phải cảm thấy thỏa mãn với công việc, với cuộc sống và đồng tiền có thể đem đến cho họ những nhu cầu tinh thần thiết yếu. Có thể Kết luận rằng, việc hạnh phúc there are không quyết ịnh là nằm ở chynh trai tim của chung ta, nếu ta cảm thấy mình đã hạnh phúc thì đích thịn đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ hạnh, thiếu thốn hay khổ sở,…

  bản thn mỗi chung ta không nên có quá nhiều kỳng vào một loại hạnh phúc lớn lao nào đó, trong khi chynh chung chưa biết hạnh phúnc lao đón pHước choc Cho nhân loạ , rất cao đẹp. mà cái quan trọng trước hết chúng ta cần làm ấy là sống cuộc đời của mình thật tốt, chúng ta đừng hy vọng vào việc tìm kiếm hạnh phúc, mà hãy tập trung vào việc nhận biết hạnh phúc từ những ngóc ngách của cuộc sống. khi tìm kiếm thứ gì đó, chúng ta có thói quen nhìn từ trái sang phải một cách dễ dàng và nhanh chóng nên thường hay bỏ sót những thị có gi Thế nên, ể hiệu quản các bạn hãy làm ngược lại bằng cach liếc mắt từ phải trai, dù có thể sẽ khó khĂn và chậm rãi hơn nhưng sẽ phut hi ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ minh lỡ bỏ quên. tôi nói như thế tức là để khuyên các bạn hãy sống chậm lại và nhìn nhận vấn đề một cách khác đi, bởi lẽ cuộc sống vốn đa diện nhiều chiều, người ta không thể nhìn một phía mà đánh giá được hết bản chất của sự vicc. hạnh phúc cũng như thế, bạn luôn xuôi dòng trong cup sống và thấy ời mình thật tẻ nhạt, gia cảnh bình bình, lực học bình bình, công việc cũng cũng cũng cũng b. NHưNG BạN đU BIếT RằNG THựC Tế BạN COR RấT NHIềU, BạN COR MộT GIA đìnH ầY ủ, Bố Mẹ KHỏE MạNH Và vẫn đang ngày ngày gọi đi ện hỏi bạnn cog. rồi bạn cũng cả một công việc với ồng lương ủ nuôi sống bản thân, bạn cònc cả một cuộc sống không phải buôn ba vất vả, ngày cơm 3 bữa ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ thế mà vẫn chưa đủ nhiều, chưa đủ hạnh phúc ư? bạn không nhận thấy là bởi bạn đã sống và nhìn về những người khác quá nhiều, nhưng lại quên mất tầm soát lại gia tài của bản thân, không chịu nhận thức những hạnh phúc mình đang có, mà chỉ mải chạy theo những thứ mà Bạn Cho là hạnh phúc của người khác, nó lại giống như kiểu with mèo cứ chạy vòng tròn ể ể bắt lấy cai đuôi, mà bỏ quuộn len với trai bóng nó đang sở hữy. NếU Các Bạn đã ọC Chiếc Thuyền Ngoài Xa Của Nguyễn Minh Châu, Thì có lẽ Bạn Cũng nhận ra bản thân người đàn bàng chài tuy tít học, lại chịu cảnh sốnh số nhìn về hạnh phúc thật giản đơn mà bản thân mỗi chúng ta cần học hỏi. Chị Không nhìn về cuộc sống của người khac ể khao khát there are ước mơ, ngược lại chị nhìn vào cuộc sống của mình và tự nhận ịnh rằng chỉn cần các with ược bữa cơm thì đã hạnh phúc, đã mãn nguyện lắm rồi. người đàn bà làng chài ấy đã tìm kiếm thứ hạnh phúc ít ỏi từ cuộc sống cơ cực, khốn khổ của mình như thế. còn chúng ta thì sao, liệu ai trong mỗi chúng ta có được cái nhìn nhận thấm thía và sâu sắc như vậy?

  một điều nữa tôi muốn nói với các bạn là nếu muốn hạnh phúc thì hãy ngừng việc mơng vềt một hạnh phúc hạnh phúc nhìn có vẻt ẹt ẹp và hào nhhong. bạn thấy người ta fo tiền, đi xe sag, mặc ồ ồ hiệu, ở biệt thự và bạn cho đó là hạnh phúc, cũng with những bạn that với tôi rằng ước ược sống cuc sống sống sống sống sống sống sống sống sống số sống xô bồ, căng thẳng, thế mới là hạnh phúc đích thực. nhưng mà các bạn ạ, chuyện gì cũng có cái giá của nó cả, bạn phải đánh đổi. Bạn Có Biết rằng ể Có Biệt Thự, Xe Sang, Hàng hiệu thì người ta đã phải cố gắng và nỗ lực biết bao nhiêu không, họã làm việc hàng chục tiếng trên m ủ ủ ứ ứ ứ không dừng bước, thậm chí uống rượu với khách hàng ến gục trên bàn, cấp cứu vì xuất huyết dạ dày, và hàng tỉ những khó. họ mớc àc. Còn với những bạn mơ ước cuộc sống thần tiên, Thanh bình, tao nhã, thì tôi phải nói thật với các bạn rằng, đó không phải là cutc sống mà ai cócc croc sẽ phải dậy từ 5 giờ nhóm bếp nấu cơm, cho gà cho vịt ăn, tưới rau, rồi vác cuốc ra đồng, làm hùng hục tới tỺin. tối ến, trong khi các bạn khác ược ấm êm, vui đùa bên bạn bè, bên Sách vở thì bản thân bạn lại tục tục cho gà vịt Ăn, tưới rau ằng ẵng. Chưa kể công việc nhà nông còn biết bao nhiêu nỗi lo lắng, mất mùa, hạn Hán, thu hoạch, tưới tắm, phân gio, … tôi dám chắc rằng ọc ến đn đy bạn x xiu, nhìn có vẻ lãng mạn thảnh thơi rồi nhỉ. tuy hơi phũ phàng nhưng đấy chính là cái hạnh phúc viển vông các bạn hằng ước mơ và sự thật của nó. thế nên pHàm là người trong cuộc ời hãy biết hài lòng với những gì mà bản thn đang có, hãy cảm thấy vẻ vì ít ra mình cũng ược sống và hít học hỏi xu mãi chốn bồng lai tiên cảnh nào đó, hạnh phúc ở ngay cạnh bên m m đ, t ở, t ự, t ấ, t ấ, t ấ, t ấ, t. tim của mỗi with người.

  thêm một điều nữa ể hạnh phúc đó là bạn ừng quá ể ý ến ang mặt nhìn nhận của người khác về bản thân, hãy sống theo cach của mình, sống lương thi không ảnh hưởng đến cộng đồng là được. Bởi lẽ Chung ta sống trong một cộng ồng, chắc hẳnco nhiều lúc va chạm, và bản tynh ích kỷ của with người sẽ khiến họtt thốt những điều chẳng mấy ho, là là n ưỡt thốt thốt thốt thốt thố Chung ta không thể vì một người nói rằng sao her trông xinh xắn mà her lại yêu một anh chàng vừa xấu vừa nghèo, ể rồi cho đó là đúng và chia tay với anh chàng người yêu dẫu anh ta có nghèo, có xấu nhưng đối xử với bạn thật chân thành, luôn vì bạn, chẳng phải lúc đầu bạn yêu anh ta vì điụyu sa. hoặc chúng ta không thể vì một ai đó nói rằng cái váy bạn mới mua trông quê mùa quá, mà vứt luôn cái váy mình từng rất yêu thích đư hoặc cũng không thể vì người khác nói bạn không hợp với kiểu tóc xoăn thế là bạn lập tức đi duỗi thẳng. tôi nói mỗi người có một quan điểm, chỉ cần bạn thy ổn thì không cần pHải ể ý ến chung làm gì, bởi việc bạn qua bận tâm ến cai nhìn của thủi ủt. còn gì tệ hơn việc cả đời sống theo cách nghĩ của người khác nữa? thế nên đừng để người khác đập tan hạnh phúc của mình bằng lời nói, bằng quan điểm cá nhân ích kỷ nhé.

  thế ấy hạnh phúc chẳng là cái gì lớn lao, có những người ngồi lọc cọc đánh máy cả ngày, cuối thác ược vài ba Ít ồng l vẻ, rất hạnh phúc và miệt mài với công việc của mình, chỉi bởi họ nhận thức rất rõ giá trị của bản thân, của công việc mà họ đang làm, rằng nó nó nó nó nó nó ẹtề mỗi chung ta cũng vậy, bản thân các bạn ược sinh ra trên ời vốn dĩ đã là một loại hạnh phúc là, một pHép lạ, chung ta đã mang ế cũng nên sống thật hạnh phúc theo cách của mình. With ường chung ta đi rất dài, nhưng hãy nhớ rằng mỗi một viên sỏi, hay những đóa hoa ều có giá trị làm chung ta hạnh phúnc, ừng bao gi -git qua ỉt tth tth tth tth tth TT TT TT TT TT TT TT TT TT TT TT TT TT TT TT TT TT TT TT TT TT TT TT THT THT THT THT TT TH KHôNG CHạM THì THấY ẹY gì.

  archive tải về để xem thêm 2 bài nghị luận quan niệm về hạnh phúc đầy đủ nhất

  Tham khảo: Văn mẫu lớp 9: Phân tích nhân vật Phương Định trong truyện Những ngôi sao xa xôi Dàn ý & 23 bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

 • Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button