Giáo dục

Top 11 bài nghị luận về tinh thần tự học hay chọn lọc

nghị luận xã hội về tinh thần tự học là dạng bài thường gặp trong chương trình ngữ văn. vậy tinh thần tự học là gì? Ể là ược dạng bài nGhị luận xã hội về tinh tựn học các em học sinh luận về tinh thần tự học ngắn gọn, nghị luận về tinh thần ham học hỏi, đoạn văn nghị luận về tinh thần tự choc hoc tie >

 • the 8 best bài nghị luận về bệnh vô cảm siêu hay
 • the 11 best bài nghị luận về lòng dũng cảm siêu hay
 • 8 bài nghị luận về hiện tượng xả rác bừa bãi hay chọn lọc
 • top 8 mẫu nghị luận về vấn đề bạo lực học đường hay nhất
 • tinh thần tự học là gì? tự học chính là một trong những biện phap hữu hiệu nhất ể nâng cao ý thức tự giác, củng cố kiến ​​thức của bản thân thông qua việc tìm tòi, lắng nghe nghe nh bản thân minh hơn. sau khhi đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tự học là gì, các bạn sẽ thấy bản thân mình tiến bộ rất nhanh. SAU đây là một số bài văn mẫu nGhị Luận vền ề ề tự học hatieu xin chia sẻ ể ể các bạn học sinh tham khảo ý kiến ​​và hiểu riqu hơn vềm quan trọng của vấn ấn ấn ấn ấn ấn ấn ấn

  1. dàn ý nghị luận về vấn đề tự học

  i. mở bài

  cuộc sống luôn vận động và phát triển không ngừng. nó đòi hỏi con người phải vận động để theo kịp sự phát triển của xã hội. chính vì vậy mà tinh thần tự học có vai trò vô cùng quan trọng.

  ii. thanks bài

  1. giải thích và nêu biểu hiện của tinh thần tự học

  trước hết ta phải hiểu thế nào là “tinh thần tự học”? tinh thần tự học là ý thức tự rèn luyện tích cực để thu nhận kiến ​​​​thức và hình thành kỹ năng cho bản thân.

  quá trình tự học cũng có phạm vi khá rộng: khi nghe giảng, ọc sách hay làm bài tập, cần tích cực nghĩ, ghi chép, sáng tạo nhđrú rút. Tự HọC CũNG CO NHIềU HìNH THứC: Có khi là tự mày mò tìm hiểu hoặcc có sự chỉ bảo, hướng dẫn của thầy cô giáo… dù ở hình thức nào thì sự ộ ộng ti ế

  2. bàn luận về tinh thần tự học

  a. từ cách giải thích ở trên ta thấy tinh thần tự học có ý nghĩa cao đẹp

  – phải tự học mới thấy hết những ý nghĩa lớn lao của công việc này. tự học giúp ta nhớ lâu và vận dụng những kiến ​​​​thức đã học một cách hữu ích hơn trong cuộc sống.

  – không những thế tự học còn giúp with người trở nên năng động, sáng tạo, không ỷ lại, không phụ thuộc vào người khác. từ đó biết tự bổ sung những khiếm khuyết của mình để tự hoàn thiện bản thân .

  – tự học là một công việc gian khổ, đòi hỏi lòng quyết tâm và sự kiên trì. càng cố gắng tự học con người càng trau dồi được nhân cách và tri thức của mình. chính vì vậy tự học là một việc làm độc lập, gian khổ mà không ai có thể học hộ, học giúp. bù lại, phần thưởng của tự học thật xứng đáng: đó là niềm vui, niềm hạnh phúc khi ta chiếm lĩnh được tri thức.

  – biết bao những con người nhờ tự học mà tên tuổi của họ được tạc vào lịch sử. Hồ Chí Minh Với đôi Bàn Tay Trắng ra đi từ bến cảng nhà rồng, nhờ tực người biết nhiều ngoại ngữ và đã tìm ược ường đi cho cả dân tộc việt nam ến bến bến bến bến bến macxim gorki với cả một thời thơ ấu gian khổ, không được đi học, bằng tinh thần tự học ông đã trở thành đại văn hào nga. Và còn rất nhiều những tấm gương khác nữa: lê quý đôn, mạc ĩnh chi, nguyễn… nhờ tực học họ đã trở Thành những bậc hiền tài, làm rạc cho gia.

  b. bên cạnh những tấm gương tốt về tinh thần tự học, chúng ta cần phê phán những tư tưởng sai lệch. Đó là những thành phần không thấy được tầm quan trọng của việc học dẫn đến không có tinh thần chủ động học tập. luôn ỷ lại, ù lì, lười nhác, không có ý chí, nghị lực, học tới đâu hay tới đó.

  3. bài học nhận thức và hành động

  tự họcc fo ý nGhĩa quan trọng nên bản thn mỗi chung ta phải xây dựng choc mình tinh thần tực học trên nền tảng của sự say m, Ham học, ham hiểu biết, giàu kát và kát và kát và kát và kát và kát và kát và kát và phục tri thức. từ đó bản thân mỗi con người cần có ý chí, nghị lực, chủ động, tích cực, sáng tạo, độc lập trong học tập. có như vậy mới chiếm lĩnh được tri thức để vươn tới những ước mơ, hoài bão của mình.

  iii. kết bài

  – Đánh giá chung về tinh thần tự học. cảm nghĩ của bản thân.

  – càng hiểu vai trò và ý nghĩa của việc tự học, em càng cố gắng và quyết tâm học tập hơn. bởi tự học là with đường ngắn nhất và duy nhất để hoàn thiện bản thân và biến ước mơ thành hiện thực. có lẽ bởi vậy mà lênin đã từng đặt ra một phương châm: “học, học nữa, học mãi”.

  Nghị luận về tinh thần tự học

  2. nghị luận về tinh thần tự học – mẫu 1

  ngày no, khi khoa học kĩ thuật phát triển thì việc học tập cũng phát triển theo. chính vì vậy giới học sinh chúng ta đã sáng tạo ra rất nhiều cách học nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho bản thân. nhưng theo tôi: trong học tập, tự học là cách học tốt nhất giúp ta tiến bộ hơn trong khi học. và khi nói đến vấn đề này, tôi muốn mọi người hiểu được trước nhất là ý nghĩa của việc học rồi mới đch tc. vậy học là gì ?

  tự học là gì? Học là quá trình with người tiếp thu những kiến ​​thức, kĩ nĂng do người khácy Truyền lại và tự học là việc with người phát huy những kiến ​​thức, kĩ nă riêng mình. thực tế ngày nay cho thấy các cách học của các bạn chưa mang lại hiệu quả cao. HọC SINH NGÀY NAY đà QUÁ PHộ THUộC Vào Các Bài Giảng Của Thầy Cô Trên LớP, Thầy Cô DạY NHư Thế Nào Thì she lại hiểu học như ấy dẫn ến quád sâu kho tàng kiến ​​thức còn ẩ và cũng chynh vì chỉ học cô ọng trong các bài giảng bốn mười lăm phún trên lớp của thầy cô mà dẫn ến tình trạng học sinh đ mà khi đã học thêm tràn lan thì lại càng khiến mọi người không chịu tự học, càng thêm phụ thuộc vào việc học thêm. Thêm việc ngày nay khi việc học ược nâng cao thì có quá nhiều Sách Tham khảo, văn mẫu, hướng dẫn … dẫn ến việc học sinh đâm lười suy nghĩ trong khi làm làm cac bài tập.hậu quả của những việc trên rất nặng nề vì như vậy sẽ dễ dẫn ến ến hiện tượng “học vẹt”: hỺ lo ᫺ lo ᫫ , kiến ​​thức không bền và sẽ không làm ược các bài tập thực hành, chỉc học lí thuyết su. một khi kiến ​​​​thức đã trang bị không chắc chắn thì kết quả sẽ không bao giờ cao.

  chính những thực tế được nêu trên lại càng khẳng định việc tự học cho bản thân là rất quan trọng. nó chính là một chiếc chìa khóa đưa ta đến kho tàng tri thức, là điều kiện giúp ta thành công trong học tập. nếu chúng ta biết tự học cho bản thân thì chúng ta chắc chắn sẽ thành công và nâng cao được tri thức của chính mình. tự học giup with ngườic ược ý thức tốt nhất trong qua trình học: chủng ộng nghĩ, tìm tòi, khá, nghiên cứu và nắm ược bản chất vấn ề đ đ đ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ khác nhau như sách, báo, từ truyền hình tivi, từ bạn bè hoặc từ những người xung quanh, những kinh nghiệm sống của nhân dân. tự học giús ta có thể chủng ghi nhớ các bài giảng trên lớp, tiết kiệm ược thời gian, có thể tiếp thu một lượng kiến ​​thứn mà vẫn hiểu và nắm chắc bài h. và qua tự học, từ lí thuyết, chúng ta biết chủ ộng luyện tập thực hành, giún ta có thể nhanh chóng hình thành kĩ năng, củng cố ki vàng cao. vì vậy, chủng tự học sẽ giúp ta tìm ra ược phương phap học tốt nhất mang lại hiệu quao chynh bản thân mình.ví như các vị danh nhân nổi tiếng trên kiến ​​thức uyê dẫn ến thành công như thần ồng lương thế vinh khi xưa, nhờ cố gắng chủng ộng tực học cộng với pHẩm chất thông minh trời ban mà sau NGUYN LừNG DANH MạC đINH CHI, LÚC NHỏ NHờ BIếT CHủNG TựC, SAMG TạO CACH HọT ỗOM đÓ NHà, ượC PHONG “LưỡNG QUốC TRạNG NGUYêN” VANG DANH HAI NướC . tuy phương pháp tự học đã có từ lâu đời nhưng đó là một phương pháp rất có hiệu quả cho việc học tập. tôi khẳng ịnh rằng tực là chìa khóa, là with ường ưa ta ến thành công … vị lãnh tụ vĩ ại ngày trước của dân tộc việt nam ta cũng đ HỏI Và đã Thành Công, Thông Thuộc ượC NHIềU NGôn NGữ CủA Các nước Trên Thế Giới và tìm ra ược with ường cứu nước, ưa cả dân tộc việt nam ra khỏi dân chủ, tự do, hạnh phúc ngày nay.

  chính vì vậy, tự học là cách tốt nhất giúp ta tiến bộ hơn trong học tập,mang lại một kết quả học tập cao nhất có thể. nếu chúng ta biết nỗ lực tự học, chúng ta sẽ thành công, sẽ mở được một tương lai rộng mở cho chính mình. NếU CHUNG TA HọC TậP Thành Công, Chung ta sẽ Trở Thành những người cóch choc xã hội, cho ất nước, ưa ất nước ngày càng đi lên, phát triển ến một tầt t.

  3. nghị luận xã hội về tinh thần tự học – mẫu 2

  trên thế giới có rất nhiều người đã thành công nhờ phương pháp tự học của bản thân. nhiều người đã chia sẻ kinh nghiệm về tinh thần tự học của mình cho nhiều bạn trẻ noi theo. việc tự học sẽ đem lại thành công như mong đợi cho những ai kiên trì và vận dụng nó một cách phù hợp.

  qua trình with người tiếp thu những kiến ​​thức, kĩ nĂng do người khácy Truyền lại chính là qua trình học và tực chynh là người tìm ra cach ể tiếp ttu nh sức lực, khả nĂng củ việc học của chúng ta chưa đem lại hiệu quả cao vì chúng ta thụ động khi tiếp thu kiến ​​thức mà thầy cô truyền tụng lại. học sinh chưa biết đào sâu, sáng tạo từ những bài giảng còn sơ sài của thầy cô. việc học thêm tràn lan, dựa nhiều vào sách tham khảo cũng làm cho việc học bị cản trở.

  do nền giáo dục của chúng ta còn yếu kém, việc học tủ, học chống đối còn diễn ra ở nhiều học sinh. nhiều học sinh học thuộc bài nhưng không hiểu bài dẫn đến tình trạng thuộc lí thuyết nhưng không biết làm thực hành. nấu tình trạng này kéo dài, học sinh sẽ bị mất gốc, gây tâm lí chán nản trong học tập.

  việc tự học sẽ giúp with người hiểu vấn đề một cách sâu sắc, giải quyết vấn đề nhanh chóng chính xác. việc tự học có thể được coi là chiếc chìa khóa đưa ta đến kho tàng tri thức, là điều kiện giúp ta thành công trong học tập. nếu chúng ta biết tự học cho bản thân thì chúng ta chắc chắn sẽ thành công và nâng cao được tri thức của chính mình. những người có tinh thần tự học sẽ chủ động suy nghĩ, tìm tòi, khám phá, nghiên cứu và nắm được bản chất vấn đ. tinh thần tự họcc có thể giup with người tiếp thu ược kiến ​​thức từ nhiều nguồn khác nhau như Sách, bao, từ tryền hình tivi, từn bè bèc từ ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng khi ta có tinh thần tự học, ta sẽco ý thức chủng ghi nhớ các bài giảng trên lớp, tiết kiệm ược thời gian, có thểp thu một lượng kiến ​​thức lớn mà vẫi ểm v. Khi Chung ta đã tực chắc ược lí thuyết, chung ta biết chủng luyện tập thực hành, giúp tac có thể nhanh chón hình thành kĩ n ăng, ghi nhớ kiứn thức rất. Có rất nhiều những danh nhân đã thành nhân tài của ất nước từ vệc họ tực như: lương thế vinh, mạc ĩnh chi, hồ chí minh … tấm gương mà chúng ta cần noi theo.

  hiểu ược tầm quan trọng của việc tự học, em sẽ noi gương và học tập kinh nghiệm của những thể hệ đi trước ể ưa ra một phương phap tực họp li đ đ đ đ đ đ việc tự học chính là chìa khóa của sự thành công, đưa chúng ta đến với tương lai tươi sáng ở phía trước.

  hiểu được tầm quan trọng của việc tự học, chúng ta sẽ có ý thức tự giác hơn trong quá trình học tập, và sẽ mang qu lảo NHữNG NGườI BIếT VậN DụNG PhươNG PHAPP TựC CHO BảN THN Sẽ CÓN VốN KIếN THứC RộNG rãi và sẽcco có khả nă thành người cóch choc xã hội, gop phần làm phám phám phát ội ội.

  4. nghị luận xã hội về tinh thần tự học – mẫu 3

  cuộc sống luôn vận động và phát triển không ngừng. nó đòi hỏi mọi người phải vận động để theo kịp sự phát triển của xã hội. người xưa đã nhắc nhở with cháu rằng: “nếu còn trẻ mà chẳng chịu học hành thì khôn lớn sẽ chẳng làm ược việc gìcr .

  trước hết ta phải hiểu “tự học” là như thế nào? nếu học là qua trình tìm hiểu, thu nhận kiến ​​thức và hình thành kĩ năNg của bản thì tực là sự chủ ộng, tích cực, ộc lập tìm hiểu, lĩnh hội tri thứnh. tự học có thể không cần sự hướng dẫn của người khác. quá trình tự học cũng có phạm vi khá rộng: khi nghe giảng, ọc sách hay làm bài tập, cần tích cực nghĩ, ghi chép, sáng tạo nhằm rÚt rar. Tự HọC CũNG CO NHIềU HìNH THứC: Có khi là tự mày mò tìm hiểu hoặcc có sự chỉ bảo, hướng dẫn của thầy cô giáo… dù ở hình thức nào thì sự ộ ộng ti ế

  học là một hành động không thể thiếu đối với tất cả mọi người từ khi sinh ra cho đến suốt cuộc đời. Mỗi người muốn tồn tại phat triển và thích ứng ược với xã hội thì cần phải học tập ở mọi hình thức bởi cuộc sống luôn vận ộng và phathông ngừng. lê nin đã từng nói: “học, học nữa, học mãi”. Câu nói đó luôn có giá trị ở mọi thời ại, ặc biệt trong xã hội ngày nay đang hướng tới nền kinh tế tri thức, nó đòi hỏi mọi mọi người vận ộng ểng ể chính vì vậy mà tinh thần tự học có vai trò vô cùng quan trọng.

  phải tự học mới thấy hết những ý nghĩa lớn lao của công việc này. tự học giúp ta nhớ lâu và vận dụng những kiến ​​thức ta đã học một cách hữu ích hơn trong cuộc sống. không những thế, tự học with giúp with người trở nên năng động, sáng tạo, không ỷ nại, không phụ thuộc vào người khác. từ đó biết tự bổ sung những khiếm khuyết của mình để tự hoàn thiện bản thân.

  tự học là một công việc gian khổ, đòi hỏi lòng quyết tâm và sự kiên trì. càng cố gắng tự học con người càng trau dồi được nhân cách và tri thức của mình. chính vì vậy, tự học là một việc làm độc lập gian khổ mà không ai có thể học hộ, học giúp. bù lại, phần thưởng của tự học thật xứng đáng: đó là niềm vui, niềm hạnh phúc khi ta chiếm lĩnh được tri thức. Thực tế đã ch ta thấy những tấm gương tực như gorki với cả một thời thơ ấu gian khổ, không ược đi học, bằng thần tự ông đã trởt ạt ạt ạt ạt ạt ạt ạt ạt ạt ạt mạc Đĩnh chi vì nhà nghèo, không có tiền mua đầu thắp sáng nên ông đã bắt đom đóm bỏ vào vỏ trứng thay đèn để học bài. HEO NHà Toán HọC LươNG THế VINH Từ MộT ứA TRẻ CHăN TRâU VẫN LUP ​​YOU văn hóa và người đã trở thành một doanh nhân văn hóa thự nhng, cáng, cằng, cằng, cằng, cằng, cằng, c. chúng ta mới xác định được năng lực của bản thân. Khổng tử đã dạy: “bểc không bờ”, vì thế ta không nên nản lòng khi thấy việc học của ta còn nông cạn, thiếu kiến ​​thức, thiếu kinh nghiệm và ta ta ta nghị lực của mình bởi việc tích lũy kiến ​​​​thức của con người như “kiến tha lâu có ngày đầy tổ”.

  nhưng lại có một thành phần các bạn trẻ ngày nay ược học ở Trường dưới sự dìu dắt của thầy cô nhưng chỉc chay, học vẹt, học dựm thing kt sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ sẽ s một khi các bạn ấy tự bơi vào biển rộng, họ sẽ chìm ngập vì không có phao, không có bàn tay của thầy cô nâng đỡ. phải chăng đó là điều các bạn muốn? Ể tự tin hơn trong học tập, cũng như cuộc sống sau này, mỗi người cần pHải trag bịt một khối lượng kiến ​​thức cũng nhưt pHương pHap học phùc àc àc àc àc àc àc àc àc àc àc m. học ể nắm vững kiến ​​thức cơ bản, học và làm bài ầy ủ ể củng cố kiến ​​thức… tham khảo trong cuộc sống ể mởng vốn hiểu biết… học ở nhưng việc học này cần pHải ược thực hiện thật nghiêm túc, tức là ọc có chọn lọc, suy nghĩ, có hệ thống chứ Không phải là chép, học thuộc ể ố ố ố ố vì vậy, mỗi người cần phải chọn cho mình một cách học phù hợp và hiệu quả nhất.

  vệc tự họcc fo ý nGhĩa to lớn như vậy nên bản thn chung ta pHải xây dựng choc mình tinh thần tực Học Trên nền tảng của sự Say Mê, Ham Học, Ham Hiểt, Giàu Khát Vir ườ từ đó bản thân mỗi con người cần chủ động, tích cực, sáng tạo, độc lập trong học tập. có như vậy mới chiếm lĩnh được tri thức để vươn tới những ước mơ, hoài bão của mình.

  càng hiểu vai trò và ý nghĩa của việc tự học, em càng cố gắng và quyết tâm học tập hơn. bởi tự học là con đường ngắn nhất và là duy nhất để hoàn thiện bản thân và biến ước mơ của mình trở thành hiện th>

  Nghị luận về tinh thần tự học

  5. nghị luận xã hội về tinh thần tự học – mẫu 4

  tự học là gì? Học là quá trình with người tiếp thu những kiến ​​thức, kĩ nĂng do người khácy Truyền lại và tự học là việc with người phát huy những kiến ​​thức, kĩ nă riêng mình. thực tế ngày nay cho thấy các cách học của các bạn chưa mang lại hiệu quả cao.

  HọC SINH NGÀY NAY đà QUÁ PHụ THUộC Vào Các Bài Giảng của Thầy Cô Trên LớP, Thầy Cô DạY NHư Thế Nào Thì Lại và học như thếy dẫn ẫn qua thình ộ ế ế ế ế ế ế ế học để đào sâu kho tàng kiến ​​​​thức còn ẩn sâu các bài giảng của thầy cô.

  và cũng chynh vì chỉc cô ọng trong các bài giảng bốn mười lăm phút trên lớp của thầy cô mà dẫn ến tình trạng học sinh pHải đi học thêm tràn lan. mà khi đã học thêm tràn lan thì lại càng khiến mọi người không chịu tự học, càng thêm phụ thuộc vào việc học thêm. Thêm việc ngày nay khi việc học ược nâng cao thì Co nhiều Sách Tham khảo, văn mẫu, hướng dẫn… dẫn ến việc học sinh đâm lười suy nghĩ trong khi làm cận việc việc học HọcHậu quả của những việc trên rất nặng nề vì như vậy sẽ dễn ến ến hiện tượng “học vẹt”: học thusộc bài như what of ọ what ẫ lo ẫt. , kiến ​​thức không bền và sẽ không làm ược cac bài tập thực hành, chỉc học lí thuyết suông, kiến ​​thức sẽ ngày càng rỗng, thành tích học tập sẽ càng. một khi kiến ​​​​thức đã trang bị không chắc chắn thì kết quả sẽ không bao giờ cao.

  chính những thực tế được nêu trên lại càng khẳng định việc tự học cho bản thân là rất quan trọng. nó chính là một chiếc chìa khóa đưa ta đến kho tàng tri thức, là điều kiện giúp ta thành công trong học tập. nếu chúng ta biết tự học cho bản thân thì chúng ta chắc chắn sẽ thành công và nâng cao được tri thức của chính mình. tự học giup with ngườic ược ý thức tốt nhất trong qua trình học: chủng ộng nghĩ, tìm tòi, khá, nghiên cứu và nắm ược bản chất vấn ề đ đ đ đ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ ừ khác nhau như sách, báo, từ truyền hình tivi,từ bạn bè hoặc từ những người xung quanh,những kinh nghiệm sống của nhân dân.

  tực giús tac có thể chủng ghi nhớ các bài giảng trên lớp, tiết kiệm ược thời gian, có thể tiếp thu một lượng kiến ​​thức lớn mà vẫn hiểu và nắm chắc. Và qua tự học, từ lí thuyết, chung ta biết chủng luyện tập thực hành, giún tacc for thể nhanh chong hình thành kĩ năNg, củng cố vào cao kin thếc ức ức ức ậc ứ tìm ra được phương pháp học tốt nhất mang lại hiệu quả cao cho chính bản thân mình.

  vi như các vị danh nhân nổi tiếng trên thế giới thành ạt trong sự nghiệp học tập, fic ược kiến ​​thức uyên thâm cũng là nhờ Biết chủt xưa, nhờ cố gắng chủng tực học cộng với pHẩm chất thông minh trời ban mà sau ỗỗ trạng, chế ra bảng cửu chương còn lưu truyền mãi ếnn ngày nay… they have been ngày nay… han trạn ladn l. , sáng tạo cách học bắt đom đÓm bỏ vỏ trứng mà sau ỗ trạng, đi xứ làm rạng danh nước nhà, ược phong “lưỡng quối”.</nguyÝn

  tuy phương pháp tự học đã có từ lâu đời nhưng đó là một phương pháp rất có hiệu quả cho việc học tập. tôi khẳng ịnh rằng tực là chìa khóa, là with ường ưa ta ến thành công… vị lãnh tụ vĩ ại ngày trước của dân tộc việt nam ta cũng đ đã Thành Công, Thông Thuộc ượC NHIềU NGôn NGữ CủA Các nước Trên Thế Giới và tìm ra ược with ường cứu nước, ưa cả -dân tộc việt nam nam n ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ. , tự do, hạnh phúc ngày nay.

  chính vì vậy, tự học là cách tốt nhất giúp ta tiến bộ hơn trong học tập, mang lại một kết quả học tập cao nhất có thể. nếu chúng ta biết nỗ lực tự học, chúng ta sẽ thành công, sẽ mở được một tương lai rộng mở cho chính mình. NếU CHUNG TA HọC TậP Thành Công, Chung ta sẽ Trở Thành những người cóch choc xã hội, cho ất nước, ưa ất nước ngày càng đi lên, phát triển ến một tầt t.

  6. nghị luận xã hội về tinh thần tự học – mẫu 5

  xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc lượng kiến ​​​​thức ngày càng gia tăng. Để đáp ứng được nhu cầu học vấn của thời đại, mỗi người cần phải tìm cho mình phương pháp học tập phù h. trong đó quan trọng hơn hết là phương pháp tự học. vậy tự học là gì?

  tự học là tự giác, chủ động trong học tập nhằm vươn lên nắm bắt tri thức. tự học không chỉn thuần là tiếp nhận kiến ​​thức từ thầy cô mà là còn học hỏi ở bạn bè, tìm tòi nghiên cứu Sách vở -Han học hỏi, quan sat từc tếc tếc tếc tếc tếc tếc tếc tếc. <. <

  tự học đóng một vai trò rất quan trọng trên with đường học vấn của mỗi người. người biết tự học luôn tự mày mò, tìm kiếm, nghiên cứu một cách tích cực và không cần ai nhắc nhở ở bất cứ hoàn cảnh. nhờ đó những con người ấy luôn biết nhìn xa trông rộng, không bị tụt hậu, luôn nhạy bén trong thực tế do biết áp dụng ếcn th. Kiến thức là vông Trong khi trí nhớ của with người là hữu hạn, nếu chỉt biết học tủc vẹt vẹt thì ta sẽ không thể Biền những kiến ​​thứy thrich của mình ể vậng. tự học sẽ giúp ta khắc phục phục được nhược điểm này đồng thời giúp ta rèn luyện thói quen tích cực, chợ độngkhng hƑ hơn hết, khi tự học ta mới thấy được cái hay, cái đẹp của tri thức từ đó trở nên say mê khám phá, học hỏi nhiều ữu ữu n. tự học chính là cuộc hành trình của bản thân để chiếm lĩnh kiến ​​​​thức, và những bước đi đầu tiên sẽ luôn có nhiều chông gai, thử thách nhưng chính những lúc bế tắc ấy lại là động lực thúc đẩy chúng ta tích cực tư duy để tìm ra hướng đi. cái cảm giác lúc tự mình ngộ ra được những điều mới lạ thật không còn gì vui hơn và bài học đó sẽ mãi theo ta. tự học giúp ta nắm vững căn bản, đào sâu và mở rộng kiến ​​thức chứ không phải nhận thức một cách máy móc. Có tực ta mới hệ thống lại ược những kiến ​​thức đã học và kịp thời nhận ra thiếu sot của bản thn ểp thời bồi ắp, từ đó bước ầu tựn. Trong lịch sử ta thấycc rất nhiều tấm gương thành tài nhờ nỗ lực tực của bản thân như trạng nguyên mạc ĩnh chi, nguyễn hi àn và tiêu biểu ểi chí chy chủ chủ tịnh. hằng đêm, sau 12 giờ lao động nặng nhọc người lại tự học tiếng pháp bằng cách học thuộc lòng mỗi ngày mười từ, và cứ thế người đã thông thạo không chỉ tiếng pháp mà còn nhiều ngoại ngữ khác như tiếng trung quốc, tiếng anh . người cũng đã từng nói “trong cách học, phải lấy tự học làm nòng cốt ”.

  trong thực tế ta có thể thấy vẫn còn rất nhiều người học tủ, học vẹt một cách ép buộc để đối phó với thi cm tra. cách học này chỉ đem lại hiệu quả tức thời nhưng không mấy ai nghĩ đến hậu quả lâu dài của nó. những cách học ấy làm cho ta không hiểu hết bản chất của vấn đề dẫn đến việc mau chóng lãng quên mà lại còn lãng phí thờ gianô vng. những with người này nếu không biết vươn lên tự học thì sẽ mãi bị bỏ lại phía sau mà thôi.

  vậy ể Việc tự học cor hiệu quả, ta cần phải nắm vững kiến ​​thức căn bản của thầy cô Tryền thụt tốt, biên kkn chúsg thc ểc ể ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ vao trong bài tập. ta cũng cần phải soạn trước bài học ở nhà để nắm bắt được nội dung chính và dễ dàng theo kịp bài giảng của thần trÛn trÛn ta còn có thể học nhóm cùng bạn bè trong lớp sau giờ học để ôn lại bài giảng trên lớp hay cùng nhau giải quyết những bài tậpó. nhưng quan trọng hơn hết mỗi người cần phải có tinh thần tự giác học tập mọi lúc, mọi nơi. như vậy việc học sẽ không bị nhàm chán, không bị lệ thuộc gò bó từ đó khiến kiến ​​​​thức sâu rộng hơn, in đậm trong trí.

  tự học luôn là phương pháp học học tập hiệu quả, ít tốn kém và phù hợp cho mọi đối tượng. Vậy, Là thế hệ tương lai của ất nước, mỗi học sinh chung ta hãy ra sức tực nhiều hơn nữa ểể trau dồi kiến ​​thức bản hành một hành trang vào ời vữc. p>

  7. nghị luận xã hội về tinh thần tự học – mẫu 6

  trong học tập, mỗi người đều có một cách học riêng, phù hợp với điều kiện và khả năng của mình. thế nhưng, cách học hiệu quả nhất là tự học. chỉ có tự học mới giúp chúng ta dễ dàng tiếp thu và hiểu sâu sắc kiến ​​​​thức một cách chủ động và dễ dàng nhất.

  như ta đã biết, học là quá trình thu nhận kiến ​​​​thức, luyện tập kỹ năng do người khác truyền lại. thế nhưng, ngoài ý nghĩa đó, tự học còn là sự chủ ộng suy nghĩ, tự khám phá, nghiên cứu các kiến ​​​​thức ểu hiỺu Ỻu Ỻu Ỻu cụn riqu b. kiến thức không của riêng ai nhưng muốn biến thành kiến ​​thức của riêng mình phải đào sâu suy nghĩ. nếu như suy nghĩ hời hợt thì sẽ không hiểu rõ, không nắm chắc bản chất của vấn đề, sau một thời gian sẽ quên mất. chính vì vậy, khi học phải cố gắng tìm hiểu cốt lõi của kiến ​​thức. chính quá trình tìm tòi, khám phá vấn đề đến tận gốc rễ đó sẽ giúp cho kiến ​​​​thức thu nhận được in sâu trong trí nhớ. Có rất nhiều cach tực học nhưng bất cứ các cach tực nào thì cũng bao gồm cac khâu tìm tòi kiến ​​thức, Suy NGhĩ, ồng thời phải biết ap dụng kiến ​​thức đó vào thự có thể tự học qua sách, báo, qua nghe giảng, qua các bài tập, qua học thuộc lòng, qua thực tế. sách báo chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống và trong học tập. học qua sách báo có nghĩa là thu thập, tìm hiểu, nghiên cứu các kiến ​​​​thức mà sách báo mang lại cho ta. tự học con thể hiện qua cách nghe giảng bài. nghe giảng không đơn thuần chỉ là nghe giảng rồi chép vào vở rồi bỏ đấy mà khi nghe giảng còn phải hiểu và nắm vững vấn đề. có thể tự đặt ra các câu hỏi khi nghe giảng như: bài giảng đề cập đến vấn đề gì? vấn đề đó đã triển khai như thế nào? cốt lõi của vấn đề là gì?… có thể nói, tự học qua nghe giảng là cách học phổ biến nhất. khi nghe giảng, ta có thể nhanh chóng thu nhận được lượng kiến ​​thức khá lớn trong một khoảng thời gian không nhiều. Đó cũng là hạn chế của việc tực qua nghe giảng bởi với lượng kiến ​​thức lớn Trong khoảng thời gian hạn chế, người học cóc cóc cóc có coc có khng có thời gian đ đ s -st. vấn đề.

  một cách tự học nữa cũng hiệu quả không kém đó là học qua các bài tập. việc làm bài tập giúp ta cùng cố các kiến ​​thức đã học, nắm bắt được bản chất của vấn đề. hơn thế, tự học qua các bài tập còn giúp ta sáng tạo hơn trong cách giải bài tập sao cho ngắn, gọn, súc tích và dễ hiểu. chính vì vậy, có rất nhiều dạng bài khác nhau để giúp học sinh nắm vững và sáng tạo các kiến ​​thức đã học được. một cách học nữa cũng rất hiệu quả là học qua cách học thuộc lòng. cách học này không phải là học vẹt, khi học phải hiểu rõ mình đang học cái gì? nội dung của nó ra làm sao?. chỉ có học thuộc mới giúp ta nhớ lâu hơn, không bị quên. NHưNG HọC Thuộc Lòng cũng pHải Có pHương PHAP HọC Làm Sao Cho Dễ NHớ, Gạch ra Các ý quan trọng mà học chứ không cần phải học thuộc từng dấu chấm, dấu phẩy. vì thế, học thuộc lòng cũng là một cách tự học cho kết quả cao. nhưng cho dù học bằng phương pháp nào, qua sách, báo hay bài tập thì cũng phải biết áp dụng vào thực tế, vào cuộc sống. Điều này giús chung ta không bị xa rời thực tế, biết ap dụng các kiến ​​thức đã học vào cuộc sống hàng ngày, vào sản xuất nông, công nghi àtng ngày, vào sản xu khi ap dụng vào thực tế, các kiến ​​thức sẽ ược sử dụng triệt ể, sâu sắc nhất ồng thời cũng là cach tực học hiệu quả nhất bởi nó giúp chung ta không chỉm nắm vữm vữm vữ. Mà còn kham phar nhiều vấn ề mới nảy sinh, cần pHải giải byết bằng các thao tác tổng hợp: tra cứu Sách vở, học hỏi những người cóh p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p> /p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p >/p>/p>/p>/p>/p>/p>/p>

  vì vậy, tực là một cach học rất quan trọng, nếu bản thân mỗi người không tự tạo cho mình ược một THÓI quen tực thì sẽ bị lệ thuộc vào nhng điều m. hơn là sẽ không nắm vững được bài. tự học sẽ giúp chúng ta có tính chủ ộng học tập, là con ường dần tới sáng tạo, khơi nguồn lòng đam mê, tìm Ỻ Ỻi những

  chính vì thế, tự học là khâu quan trọng nhất trong việc học – tìm hiểu kiến ​​​​thức. với mỗi người, bất kể cách học gì thì cũng phải tự học. Chỉc tực mới giús ta hiểu riqu ược kiến ​​thức, hiểu ược các sự vật, sự vệc xảy ra trong cuộc sống và hướng tới một tương lai tươi sáng.

  8. nghị luận xã hội về tinh thần tự học – mẫu 7

  Trong Cuộc sống, muốn ạt ược mọi kết quả như ý, bên cạnh sức khỏe dẻo dai with người ta cần pHải có một kiến ​​thức tương ối ầy ủ ề ề ụ ụ ụ ụ ụ ụ ụ ụ ề việc jue nạp kiến ​​​​thức không chỉ có ở nhà trường mà còn có ở xung quanh ta một khi ta quan tâm và muốn học hỏi mọi điều. với một người ro ý chí mueốn vươn lên thì vaệc tự trau dồi kiến ​​thức choc mình sẽ luôn đem lại niềm thích thou ối với bản thân họ, và chân trời kiến ​​thức sẽc sẽc sẽc sẽc sẽc sẽ chí đáng khâm phục như vậy.

  with người ta một khi muốn bồi dưỡng kiến ​​thức sẽ tìm ược nhiều phương phap học tập pHù hợp với điều kiện của bản thtn mình, COE ường r. Sách Vở Báo Chí, Học từ những điều nhỏt Trong cuộc sống, và còn một cach học nữa cũng đem lại hiệu quả cao trong học tập, đó là việc tực. Ối với những người ược may mắn sinh ra có cha có mẹ, ược sống trong điều kiện ầy ủ thì việc cắp sách ến trƺờng mắg. nhưng cuộc sống vẫn còn ổ nhiều mảnh ời bất hạnh, những người kém may mắn hơn vì họ sinh ra trong hoàn cảnh thiếu thốn và không cr điều kiện sống tốt như Thún. và ối với những người kém may mắn như vậy thì việc tự học sẽ là with ường tốt nhất giús họ trau dồi kiến ​​thức ể hƃ v. vậy tự học là như thế nào? tự học là tự nguyện không ai bắt buộc mà chính bản thân tự tìm tòi kham pHá, tự làm phong phú thêm vốn hiểu biết cho mình, đó cũng là nhu cầu tự nhiên tất yếu tục ngữ việt namc câu: “không thầy ố mày làm nên”, chung ta vẫn phải ến trường ể nghe sự chỉy dạy của thy cô, kiến ​​thức học từ nhà trường ềng. NếU ai đó Không Có ược một người thầy dạy bảo Trực tiếp cho mình thì cũng CO những người thầy gián tiếp dạy mình bằng tấm gương về cach sống và ca c nh. nhưng dù có thầy hay không có thầy thì chính bản thân ta tự vận động, tự học vẫn tốt hơn. người tự học hoàn toàn có khả năng làm chủ bản thân mình và biết mình cần gì, mình muốn học như thế nào và vào thời ng ƣc. nếu chúng ta có một cái đầu tốt cùng với sự chăm chỉ cao thì tự học là phương pháp học hiệu quả nhất. khỉ chung ta đi học ở trường, có một số môn ta pHải học thuộc như một with vẹt, cần nhớ thuộc lòng như một cai Máy, khi đó người học Sinh sẽ ín d. vậy thì chẳng khác nào đào tạo ra các with rô-bốt không hơn không kém. nếu ta muốn làm with người chứ không phải mãn đời chỉ là một cái máy thì điều tất nhiên là ta phải tự học. tuy nhiên không phải ai cũng hoàn toàn có khả năng tự học. Bất kì ai cũng có tíh tò mò muel hiểu biết thêm nhưng phần lớn trong số họ có tísh lười biếng, lười nGhĩ, không chịu khó tìm tòi học hỏi mà chỉ thích những Thú vui vui dễ tì tì tì tì tì tì tì tì tì tì tì tì tì tì tì tì tì tì và một khi đã thỏa mãn thì chẳng cần bồi dưỡng đạo đức và tinh thần nữa nên số người tự học rất ít và người nào kiên tâm tự học sớm muộn gì cũng vượt lên hẳn những kẻ khác, không giàu hơn thì cũng được kính trọng Hơn mỗi người chung ta ều có bản năng tò mòn hi riqu hơn về bản thn và vạn vật xung quanh, vì vậy loài người mới văn minh làm chủ ược chynh mìnnh và làm chủ ng đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đi đ n. rằng: with người chỉ hơn loài vật ở chỗ là with người biết hỏi: “tại sao?”.

  tự học là việc rất cần thiết với con người, trước tiên vì nó bổ sung kiến ​​​​thức còn thiếu ở nhà trường. Mỗi ngày sự hiểu biết của with người càng tăng lên, nếu chung ta không tự giác học tập thì sẽ không theo kịp và bịt hậu, sẽ trở thành người thừa của xã hội. khi làm ở bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào thì việc tự học luôn là cần thiết. CHẳNG HạN NHư MộT BAC Sĩ, MộT LUậT Sư NếU KHôNG COR ý THứC, TựC THì KHI MớI RA TRườNG HọNG CÓ BIếT Gì Về Sử Ký, Về ịA Lí HơT CậU you đu, và của cũa cũn. thể giúp ích được gì nhiều cho họ đâu. vì thế họ pHải tự học ể mở mang ầu oc, trau dồi thêm kinh nghiệm cho liệu hoặc tự trao đổi với bạn bè. Muốn học, muốn hiểu sâu một chủ ề nào, điều quan trọng nhất là pHải tự mình chạm tới nó trước, như gieo mầm choc việc tiếp thu, thẩm thấu của mình. NHưNG trên with ường học vấn của người tự học vẫn luônco những cạm bẫy nguy hiểm khiến choc tri thức của học cơ lệc hoặc hoặa những laỗ hổ hổ hổt. Không Có Một người thầy nào ể Kiểm tra mình, ể Thường xuyên nhắc nhở cho mình trong việc tực học, vì thế người tực học không nên chủ quan với bản mình. trong cuộc sống có biết bao tấm gương sáng vì không chịu thua thiệt và bị khuất phục trước người khác nên họ đã cố gắng tự học để vươn lên, và thành công của họ là không thể phủ nhận, những con người đầy nghị lực ấy đáng để chúng ta khâm phục và học hỏi theo.

  tự học cùng là một cách học như bao cách học khác. tự học là with ường ngắn nhất dẫn ến sự thành công và rèn luyện thêm cho bản thân nhiều điều cần thiết Trong cuᗻi i m đ tực từc từ trong lích thuyết ể cuộc sống là những trải nghiệm từ khó khĂn này ến khó khĂn khác, do đó tực là một việc rất cần thiết, là đi chân cho cho with người ta ứng v ững trước trước nhng nhng nhg. chẳng còn cách nào khác ngoài việc tự học, chính minh phải vượt qua những khó khăn chông gai đó để vững bước theo kịp thời đại. “hãy nói cho tôi biết anh học như thế nào, tôi sẽ nói cho anh biết anh có thành công hay không”.

  9. viết đoạn văn về tinh thần tự học trong mùa covid

  hiện nay, ại dịch covid -19 diễn biến ngày một pHức tạp, nó khiến nền kinh tế trì trệ, cuộc sống with người hoàn toàn xáo và luôn ở Trạng that thể tới trường. một trong những điều đáng lo ngại nhất khi tình hình dịch bệnh không biết bao giờ mới ổn định. Có người chằng, việc học sinh – Sinh viên nghỉ dài có thể gây ra những lỗ hổng kiến ​​thức nhưng pHần lớn phụ huynh ều ồng ý vì longại sức khỏe của cable nói chung, việc choc là điều tất yếu và thực sự cần thiết, nhưng ta càng phải chú ý hơn về ý thức t. nếu bạn muốn ảm ảm rằng kiến ​​thức của mình không có lỗ hổng đáng tiếc thì việc đó toàn tùy thuộc vào ý thức Ỻch cín. dù cho bạnc ược ến trường nhưng lại sự lười nhac, lơ ễnh, mải mê với những trò vui thì chắc chắn kết quảc học tập chẳng thể khả quan ược. bạn hãy coi đây là “thời cơ tốt nhất” ể ể bản thn tự ôn luyện lại kiến ​​thức đã ược học, tự rèn luyện ể bù ắp những lỗ hổng đ`. thực tế mài, Các sở giáo dục và đào tạo ều triển khai các chương trình học trên song truyền hình, thầy cô tạo bài giảng online, bạn toàn có tọc tậi nhà. tự học thật tốt chính là một biện pháp đóng góp vào công tác phòng chống dịch covid-19, giúp giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh trong đ. vậy nên, hãy tranh thủ thời gian để tự học, tự rèn luyện, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bạn nhé!

  10. suy nghĩ về tinh thần tự học

  có rất nhiều with đường đưa bạn đến với thành công. Đó có thể là do sự dìu dắt của thầy cô nhưng có lẽ phần lớn nó đến từ tinh thần tự học của con người. tự học chính là with đường ngắn nhất dẫn with người đến với thành công. nó giống như tỷ phú bill gates đã từng đúc kết “nhà trường chỉ đưa cho ta chìa khóa tri thức, còn học là việc cả đời người”.

  tự học là việc tự động tìm tòi tiếp thu kiến ​​​​thức một cách chủ động hoàn toàn không dựa dẫm vao bất cứ ai hoặc đâu. tinh thần tự học là một trong những ức tính vô cùng giá và bổ ích của con người vô cùng cần ối với mọi người nhất là ộn troi.

  vậy tự học có lợi ích gì? Đầu tiên những người tự học sẽ tiếp thu kiến ​​thức một cách nhanh chóng và sâu hơn. bình thường chúng ta có rất nhiều phương pháp học tuy nhiên phổ biến nhất đó là thông qua việc chỉ dẫn của thầy cô giáo. tất nhiên kiến ​​thức vẫn được trau dồi song không được sâu sát, và nó mang ý nghĩa thụ động cao.

  việc bạn tự tìm hiểu, tự mày mò sẽ khiến cho kiến ​​​​thức đó được lí giải một cách sâu sắc. những lần sau bạn không cần mất qua nhiều thời gian ể tìm hiểu nữa mà thay vào đó nó giống như một phản xạc tức thì, vừa tiết kiệm thời gian vừt ểt ểt ểt ểt ểt ểt ể thực chất đy là một trong những cach học hiệu quảa rèn luyện tư duy, phản xạ vừa rèn luyện tísh kiên nhẫn và khả nĂng sáng tạo của -cond người.

  một minh chứng điển hình cho việc tự học khiến nhiều người ngưỡng mộ có thể kể đến đó chính là hồ chủ tịch. Trong suốt những nĂm bôn ba khắp năm châu bốn biển tìm ường cứu nước Bác đã mưu sinh bằng ủ thứ nghề, sống môt môi trường vă Hóa đa dạnn và bá đ đ đ đ đ đ đ Bác tực tiếng, bằng cach đi làm pHụ bếp, bồi bàn thậm chí what rac chỉ ể ể cơ cơ hội giao lưu với nhiều tầng lớp xã hội, ược mở rộng tầm nhìn. và trái ngọt cho hơn ba mươi năm bôn ba của người chính là nền độc lập tự chủ cho dân tộc.

  thật vậy trong cuộc sống loài người khi mà mỗi giây trôi qua chứng ta chứng kiến ​​sự ra ời của bao nhiêu phat minh khoa học, bao nhiêu sáng sáng sáng sáng sáng sáng sáng sáng sáng sáng sáng sang ki. cát bé nhỏ nằm trong sa mạc bao la. nếu chung ta không biết tực không biết tự trau dồi kiến ​​thức hàng ngày hàng giờ thì chung ta mãi mãi cũng chỉng là những with ca bé nhỏ trong lòng ại dương dương mênh m. đại mang tính đột phá đó ra đời và tác động thế nào đến loài người. dần dần chúng ta sẽ trở thành những con người thụt lùi lạc hậu so với xã hội và nhân loại.

  nhà bác học các mác đã nói “bác học không có nghĩa là ngừng học” ểể biết rằng việc học và tực chính là trách nhiệm ủt ụĩa v. nó là with đường ngắn nhất đưa bạn đến với xã hội tiên tiến này.

  trong bất kì xã hội nào thời đại nào thì việc tự học cũng được coi là một việc vô cùng quan trọng với con người. nó không chỉ giúp bạn có thêm tri thức chinh phục kho tàng vĩ đại của loài người mà nó còn khiến bạn trở nên minh mẫn và yêu đời h. thế nên ngay bây giờ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường hãy rèn luyện cho mình một tinh thần tự học, tự giác tốt nhất. hãy vươn ra thế giới nhờ tri thức của mình, vì đó chính là con đường đi tuyệt vời nhất mà bạn có.

  11. nghị luận về tinh thần ham học hỏi

  bill gates có một câu nói rất nổi tiếng: “nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời”. mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng mong muốn được thành công trên with đường học vấn. tuy nhiên, học tập có được như ý muốn hay không thì lại phụ thuộc rất nhiều vào bản thân mỗi người. bên cạnh những yếu tố tác động như gia đình, nhà trường, phương pháp học tập cũng đóng một vai trò vô cùng lớn. và để học tập tốt, mang lại kết quả cao, chúng ta không thể nào không nhắc đến tự học.

  trước hết ta cần hiểu: tự học là gì? tự học là quá trình tự tìm tòi, khám phá, trau dồi, tích lũy kiến ​​​​thức, biến kiến ​​​​thức của sách vở, thầy cô thành của m. Đây là một cách học chủ động, sáng tạo, không phụ thuộc vào bất cứ ai, bất cứ cái gì. có tinh thần tự học, chúng ta đang nắm giữ chiếc chìa khóa để chinh phục biển tri thức khổng lồ của nhân loại.

  tự học là phương pháp học đúng đắn mà mỗi người học sinh đều nên có. tự học giúp ta tích lũy kiến ​​thức một cách chủ động, sáng tạo. người có tinh thần tự học sẽ hiểu rõ ý nghĩa của việc học, ồng thời làm chủ kiến ​​thức, có -dễ ​​dàng ap dụng vào thực tế, khcc với ki ểc tủc vàc vàc vàc v. mang lại nhiều hậu quả xấu. tự học con giúp phát triển tính sáng tạo, khả năng tư duy của bản thân khi đứng trước vấn đề. chúng ta chỉ có thể dựa vào chính mình, cho nên từ độc lập trong suy nghĩ, sẽ tạo dựng được được độc ộp ậng. có rất nhiều tấm gương trong cuộc sống nhờ tự học mà có vốn hiểu biết uyên thâm, sâu rộng. bác hồ vĩ đại của chúng ta là một ví dụ tiêu biểu. Trong 30 nĂm bôn ba nước ngoài tìm ường cứu nước, đi ến khắp mọi nơi trên thế giới, Bác đã tự trang bị cho mình vốn hiểu biết về tiếng nói và vóa của của của của nước nước. vừa làm vừa học, bác đã thông thạo tới tận 6 ngoại ngữ. hay macxim gorki- một nhà văn lớn đầu thế kỉ 20 của nước nga. Ông tự nhận trường đại học lớn nhất của mình là trường đời from him. nhờ va vấp với xã hội từ sớm, ông đã tích lũy được một vốn sống phong phú từ chính những trải nghiệm cá nhân.

  mỗi chúng ta nên rèn luyện, tạo dựng cho bản thân một ý thức tự học tốt. trước hết, ta cần xác định rõ mục đích học tập của bản thân, từ đó tìm cho mình phương pháp học đúng đắn. chúng ta không nên quá ý lại vào sách vở hay thầy cô, thay vào đó hãy tự tìm tòi, nghiên cứu, mày mò kiến ​​​​thức. Sau Này Khi Bước vào ngưỡng cửa cuộc ời, chính chung ta mới làm chủc cuộc ời mình chứ không pHải ai khác, cho nên ta pHải luôn fo ý thức học hỏi những đi Bại của bản thân, học trong gia đình, học ngoài xã hội.đánh giá cao tinh thần tực học, chung ta cũng cần pHê những lối học thụ ộng, phụ thuộc, kém hiệu ọ. Đây chỉ là cách học đối phó mang tính tạm thời, hoàn toàn không mang lại ích lợi lâu dài. vì vậy, nếu con duy trì lối học này, chúng ta đang trực tiếp làm cho con ường học vẫn của mình đi vào ngõ cụt, ầo Óc trì, ầo óc trì, ơg kém.

  tự học chính là chiếc chìa khóa giúp chúng ta không chỉ thành công trong học tập mà còn trong cuộc sống sau này. không ai có thể tay ta làm chủ cuộc sống, vì thế, hãy tự đi lên bằng chính sức lực và đôi chân của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button