Giáo dục

Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội về lối sống đẹp hay nhất 2 Dàn ý & 21 bài nghị luận về sống đẹp

Top 21 Bài NGHị LUậN Xã Hội vềi sống ẹp haz, giúp các em học sinh lớp 12 có thêm nhiều gợi ý tham khảo tích lũy vốn từ ể có thêm thiện bài văn của mình thật hay và đầy đủ ý.

NGHị LUậN Về LốI SốNG ẹP sẽco nhiều bạn lung tub và gặp khó khĂn vì không biết nên phải bắt ầu từ đu cũng như diễt ạt ýt việc không có kỹ năng viết văn, chưa từng xem qua các bài mẫu sẽ khiến bạn khó có thể tạo nên một bài viết của chính mình. chynh vì vậy hôm nay Download.vn giới thiệu 21 bài nghị lịn vềi sống ẹp siêu there, chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều ể ểt ấ ấ ủ ủt ất ất ủt ủt ủt

dàn ý nghị luận xã hội về lối sống đẹp

dàn ý số 1

i. mở bài: giới thiệu tư tưởng đạo lí sống đẹp

“trong đầm gì đẹp bằng sen,lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng.nhị vàng bông trắng lá xanh,gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.”

Đây là một ca dao nói về vẻ đẹp trong trắng của hoa sen. hoa sen dù sống trong bùn mà không hôi tanh mùi bùn, một hình ảnh rất đẹp. ý nghĩa hoa sen còn nhắc đến một đạo lí của của con người đó là sống đẹp. chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn về sống đẹp ở with người.

ii. thân bài: nghị luận về tư tưởng đạo lí sống đẹp

1. thế nào là sống đẹp:

 • sống đẹp là sống có lý tưởng, sống phù hợp với thời đại và hoàn cảnh
 • sống đẹp là có lối sống lành mạnh, phong phú
 • sống đẹp là sống không ngừng học hỏi, trau dồi kiến ​​​​thức
 • sống đẹp là sống theo pháp luật, sống theo đạo lí with người
 • sống đẹp là sống vui tươi, hạnh phúc
 • 2. biểu hiện của sống đẹp:

  • sống van minh
  • sống khoan dung, yêu thương và quan tâm mọi người xung quanh
  • sống đúng với lương tâm của mình, không đi ngược đạo lí làm người
  • sing lạc quan, yêu đời
  • 3. Ý nghĩa của sống đẹp:

   • Được mọi người yêu quý
   • làm cho chúng ta cảm thấy yêu đời và thoải mái hơn
   • giúp cuộc sống và xã hội tươi đẹp hơn
   • 4. làm thế nào để có đạo lí sống đẹp:

    • sing phải biết nghĩ cho người khác
    • phải biết cống hiến
    • biết lựa chọn những giá trị đẹp để tiếp thu và học hỏi.
    • iii. kết bài: nêu cảm nghĩ của em về tư tưởng đạo lí sống đẹp

     – khẳng định vai trò và ý nghĩa của sống đẹp

     – em sẽ làm thế nào để có lối sống đẹp

     dàn ý số 2

     1. mở bai

     – cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ, trong một cộng đồng rộng lớn, mỗi cá nhân lại có những net riêng biệt để phân biệt nha.

     – thế nhưng dùcoc khác biệt ến mấy, thì xã hội vẫn luôn mong mut mUốn và hướng with người ến một lối sống ẹp, sống văn minh, bằng nhiều hình ức ị ếng.

     – có thể nói sống đẹp được coi là một tiêu chuẩn chung mà con người luôn hướng đến trong xã hội kể cả trong quá khứ lẫn hiỡi.

     2. thanks bai

     * Định nghĩa và biểu hiện của sống đẹp:

     – sống đẹp là một khái niệm rộng, thể hiện trên nhiều khía cạnh khác nhau.

     – một người sống ẹp tức là một người luôn co-những ước mơ và lý tưởng tốt ẹt ẹp, luôn nỗ lực hết mình ể lao ộng, ể Sáng tạo sớm ngày chạm tay va va ra.

     – ề ề cao việc tu dưỡng rèn luyện phẩm cách ạo ức, sống có lòng tự trọng, nhân ái, with người ối xử với nhau một cách chânhà vỰn thàn th.

     – biết im lặng ể lắng nghe nhiều hơn, biết chia sẻ, biết cảm thông, tôn trọng và yêu thương gia đình, không tùy tiện phán xét ha chọt ƻàn trích mờà.

     – nghiêm túc chấp hành pháp luật, là một công dân gương mẫu, có lòng tự tôn dân tộc, có lòng yêu nước tha thiết, sẵn sàng ra đi khi tổc gỻ p>

     – không bị cám dỗ bởi những giá trị tầm thường, những thói hư tật xấu, đặt lợi ích của tập thể lên trên u nhu cn.

     * Ý nghĩa của việc sống đẹp:

     – người sống đẹp trước hết sẽ được mọi người trong xã hội yêu quý, được tôn trọng, ngưỡng mộ, thành công hƑ>

     – giúp xã hội ngày càng văn minh và phát triển hơn, giảm thiểu những tệ nạn, những vấn đề khiến dư luận phải đau đầu.

     – một người sống ẹp sẽ là tấm gương sáng cho with cháu noi tteo, dù khi đã vềi với cort bụi cũng ược mọi người nhắc ến với tấm lòng ngưỡng mộ và trut.

     * thực trạng hiện no:

     – sự du nhập văn Hóa nước ngoài khiến một bộ pHận lớn giới trẻ hiểu sai và có suy nGhĩ lệch lạc, thậm chí cổ suú cho lối sống tây-tây hỗn loạn, xa rời đi đ của dân tộc.

     – dần coi thường việc tu dưỡng ạo ức và tri thức, quên đi việc bồi dưỡng tâm hồn ểể sa đà lãng pHí thời gian vào những thứ bổn như mạng x` game, gamá.

     – xã hội ngày càng trở nên vô cảm, thiếu hơi ấm của tình người. tệ nạn xã hội ngày càng nhiều, do lối sống sa ngã, suy đồi đạo đức, dẫn tới một xã hội rối ren và phức tạp khmó so kitó

     – sống không hề có lý tưởng có ước mơ, cổ súy tư tưởng thích hưởng thụ, tinh ăn lười làm, lười sáng tạo, lãnhí p.than lãng p.

     * bai học:

     – With người pHải luôn nỗ lực và cố gắng có ược lối sống ẹp, ể ể không trở thành nỗi thất vọng của gia đnh, nhà trường, không trở thành gánh gánh n

     – ối với các em học Sinh, việc cần thiết nhất là chăm chỉc học tập, your dưỡng ạo ức, nghe lời dạy bảo của thy cha mẹ, tuân thủ n-quy thng l m. lý tưởng, cũng như những mục tiêu gần và nỗ lực hết mình để hoàn thành nó.

     3. kết bai

     – sống ẹp chưa bao giờ là khó khăn, chỉ cần tâm hồn chúng ta luôn hướng về cái ẹp, cái thiện ắt sẽ tự rèn cho mình một lốiẑi s.

     – sống đẹp khiến tâm hồn con người trở nên thư thả, cuộc sống hạnh phúc, dù gặp bất kỳ khó khăn nào cũng khôngth cảm

     nghị luận về sống đẹp – mẫu 1

     từ đâu mà with người chúng ta lại tìm đến những thứ đẹp đẽ nhất, những lối sống đẹp? từ đâu mà lối sống đẹp ấy lại đi vào cuộc sống của con người vô cùng tự nhiên, giản dị và chân thật đến thến? sống ẹp nó kỳ diệu lắm, người ta luôn muốn tìm ến ở đó không phải là những thứ cao siêu gì mà ơn giản hơn là ở đó họ tìm ưc

     từ xưa đến nay, chúng ta có thể thấy được rất nhiều cách sống khác nhau. có người thì chọn cách sống thanh cao, ẩn dật, an yên mơ mộng và yên tĩnh với mây trời. Cách sống hưởng thụ, tiêu xài xa hoa lại là sự lựa chọn của một số người, cũng with người chọn cach sống cống hi hi there are làm người nổi tiếng, ngườa công chung. quả thật, có rất nhiều with đường để chọn lựa ra lẽ sống cho riêng bản thân mình, nó nằm ở sự quyết định của m. và trong một lần suy nghĩ, nhà thơ tố hữu đã đặt ra nghi vấn: “Oi! sống đẹp là thế nào hỡi bạn?”. NếU CO NHIềU NGườI CũNG BăN KHOMN NHư THì lúc đó tôi sẽ bước lại gần họ và cười nở nụi cười thật tươi, c c Cam NGườI KHAC, Biết Yêu Thương Gắn Bó, ồng cảm, vị Tha, Giup ỡ Tất Cả Mọi Người Xung Quanh, Không Phân Biệt Người Thân There are Xa Lạ, Không Phân Biệt Màu da, Giới tíh tíh tíh. biết cho đi mà không đòi hỏi nhận lại bất cứ điều gì. cần làm gì quá lớn lao, chỉn một cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng ằm thắm, một hành ộng thiện nguyện, chia sẻ ngọt bùi, một ange nhìn ầy trìu mến cũn cũ người khác. khi đó, bạn cũng đã mang ến lẽ sống ẹp cho ời, cuộc sống này sẽ ẹp biết bao nhiêu khi có những con người nghĩp hiệp, chan hòa “tình t thng tương àng àng àng àng àng àng àng àng àng àng ang ang ang ang ang ang ang gàng àng àng. nhưng không chỉng lại ở đó, những người sống ẹp còn biết tự nguyện cống hiến tất cảc sức lực, tri lực choc sự nghiệp phát triển của ất nước thời xưa thì chiến ấu hy sin lạ hậu, phản ộng làm ảnh hưởng ến xã hội ất nước, ra sức cải tiến, đem lại cái mới mẻ tốt ẹp ẹp cuộc mộc sọa. cống hiến hết minh, tích cực học tập tu luyện, trau dồi, có ý thức loại bỏ những cách sống ích kỷ, tham lam, lãng phí. Đó vẫn luôn là những lẽ sống chân chính mà được thế hệ trẻ thời nào cũng giữ gìn, kế thừa và phát huy cái nét đẹp ấy. sống ẹp còn là khi bạn ôm ấp những ước mơ cao ẹp, sống có mục đích, lý tưởng, ịnh hướng riqu, không trông chờ pHó mặc vào sự giup ỡ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ ườ luôn cố gắng hướng tới những chân trời rộng mở và khao khát tiếp bước cha chax, xây dựng cuộc ời mới, thực hiện nhớão mưà, hoớão mưà, có ý chí vươn lên v ứ , luôn gan dạ bền lòng, dũng cảm ương ầu với khó khó khópico thách, khy. “nghệ thuật sống không phải thể hiện ở việc bạn tìm cách chối bỏ khó khăn mà ở việc bạn học cách trưởng ữ tữ nhó”. Thật vậy, khi bạn dám làm, dám chịu, tin tưởng vào chynh khả nĂng và hành ộng của chynh bản thn mình, sống cri chí, mục tiêu, ể hoài phíi gian, thhhi ạ ạ ữ ữ đ đ đ đ đ đn đn đn đn ề đn đn đn đn đn đn đn đn đn đn đn đn đn đn đn đn đn đn đn đn. sẽ tiếc nuối nhất khi bạn về già.

     có người đã từng nói: “ Điều tồi tệ nhất là bạn để tâm hồn mình chết đi ngay cả khi bạn còn sống ”. vậy đấy, sống đẹp không đơn thuần chỉ là sống vì mọi người đâu mà còn sống cho chính bản thân mình nữa đấy. fo thức trau dồi, rèn luyện nhân pHẩm, ạo ức, hoàn thiện bản thân mình, traánh lối sống tiêu cực sống chỉ ể tồn tại cho qua ngày là ược vô nthĩ ​​nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht nht. ngược lại, bạn phải luôn vui vẻ, tích cực lạc quan bằng những niềm vui, thói quen tích cực hằng ngày. nên ra ngoài ngắm nhìn và tận hưởng vẻ ẹp của tự nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, mỉm cười thật bình y, hạnh phúc, bạn cusẽ thyn cus. gạt đi những muộn phiền đau khổ của qua khứ, cái gì đã qua thì ta nên cho qua một cár nhẹ nhàng và bao dung nhất, không nuối tiếc và hãy mi chohn chohh chohnd sốn. học cách biết ơn ừng so đo tính toán ghen tị hay cảm thy mình thật thiếu thốn bất hạnh những điều tồi tệ ấy chỉ làm ta thêm mỏt hệt m. ta biết cach lắng nghe người khác, tiếp thu sửa ổi ể ể hoàn thiện bản thn mình, không chỉ vậy ta còn pHải biếc cach lắng nghe gắng thực hiện vào đeo bámo bám ra khỏi vùng an toàn, liên tục trải nghiệm những điều mới lạ từc n °. Đừng sống một cuộc sống vô nghĩa và buồn tẻ, theo lối mòn như vậy nữa. “sống đẹp” còn là việc tự phấn đấu để rèn luyện bản thân mình, hướng đến những giá trị của chân thiện mỹ, sống cống hiến tận hưởng, bạn sẽ thấy được những nét đẹp kiêu sa của những điều nhỏ nhặt trong cuộc đời No. biết hình thành, thực hiện lối sống có văn hóa, lịch sự, có tri thức, có tình người. giúp đỡ người khác bất cứ lúc nào và có thể ở mọi lúc mọi nơi. tha thứ cho những ai làm cho bạn buồn, tổn thương và sẵn sàng cho họ một cơ hội để sửa chữa. dành thời gian yêu thương, trò chuyện với mọi người xung quanh, biết khắc phục những khuyết điểm và phát triển ưu điểm của mình, sống khiêm tốn, thật thà chân thành trung thực ngay cả những suy nghĩ, lời nói và hành động. không nuôi dưỡng những tham vọng xấu xa, bất chính nhằm trục lợi cho bản thân. lối sống ẹp đòi hỏi chung ta pHải thực sự tỉnh táo, khôn ngoan ể có thể yêu thương, cho đi và giữ mình Tránh khỏi những camera dỗ của xã hội, những toan t.

     “sống ẹp đu phải những từ trống rỗngchỉ có ai bằng ấu tranh, lao ộngnhân lên vẻ ẹp cuộc ờimới là người sốcng ối cuộ t”

     đó là những vần thơ cháy bỏng ể cổ vũ cho những with người đang hăng say sống ẹp góp pHần xây dựng cuộc sống ngày càng tươi sáng của nhà thi hà hà hà hà hà hà hà hà hà hà hà hà hà hà hà hà vậy đó, vẻ ẹp đích thực không nằm ở hình thức bên ngoài mà là ở tâm hồn, ở những hành ộng cụ thể, thiết thực, hữu ích biết sẻ chia và h Chuẩn mực ạo ức trở thành một công dân tốt, có Lòng tự tôn dân tộc, lao ộng giữ gìn và tôn vinh những giá trị Truyền thống tốt ẹp, yêu dũng cảm đấu tranh với cái ác, cái xấu, lên tiếng vì lẽ công bằng, chính nghĩa. lối sống ẹp còn đòi hỏi ta biết xử lý hài hòa mối quan hệ tương tac giữa những giá trịt vật chất và tinh thần, không bị tha Hóa bởi tiền bạc và những Thóoi cá nhân. tuy nhiên để sống được đẹp một cách đúng nghĩa là điều không hề đơn giản vì cuộc sống hiện đại ngày nay có quá nhiều thứ hỗn tạp, xô bồ, có nhiều luồng tư tưởng, quan điểm chi phối khiến con người sống lệch lạc, coi trọng vật chất hơn. họ sống ích kỷ vụ lợi, chỉ biết ến lợi ích cá nhân, sống buông thả, tùy tiện làm cho nhân cách ngày càng bị tha hóa đi, toan thynh thiệt. hãy sống một cuộc ời đáng sống sao cho khi ngoảnh ầu nhìn lại, ta thấy mình đã làm ược những việc ý nghĩa ừng ể bếc nuứn tiẺ. “Số Mệnh Chân Chính Của with người là sống chứ không phải tồn tại” lối sống ẹp bao giờ cũng tích cực và không bị eo hẹp trong bất kỳt giới hạn nào. tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người mà có lối sống ẹp cho những biểu hiện khác nhau, nhưng về bản chất tốt ẹp của nó kh vủa. người có lối sống đẹp bao giờ cũng sống tích cực, yêu đời luôn lạc quan và được mọi người yêu quý, được tôn trọng, ngưỡng mộ, gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống, trở thành tấm gương sáng cho người khác học tập và noi theo. giúp ta sống có ích và ý nghĩa, rèn luyện nhân phẩm, đạo đức nuôi dưỡng tâm hồn. Xã hội ngày càng văn minh, phát triển và đi lên, giảm thiểu ược những tệ nạn, những lối sống vô củm, sa ngã, suy ồi vềo ạo ức, thiếu ơm củm củm củm củm củm củm củm củm củm cếm c. Co NHIềU NGườI CO NHữNG LốI SốNG ẹP Sẽ GOP PHầN THứC TỉNH NHữNG WITH NGườI CHỉT BIếT HưởNG THụ, LườI BIếNG, LÉNG PHÍ TUổI THANH XUâN, GIUP HếT Tìm KiếM ữM NHN.

     “Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn ơi?bữa cơm dù dưa muối đầy vơichân lý chẳng bao giờ đổi bántình thưng vô đờờ></

     Để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn ta cần phải làm thật nhiều điều tốt đẹp với những lối sẻng đẹp. chúng ta ngày từ hôm nay cần biết rèn luyện và lan tỏa lối sống đẹp có ý nghĩa, biết sống có ích cho bản thân gia đình và xã hội. những lối sống ẹp ấy sẽ trở thành ngọn hải đĂng soi sáng lối đi cho bạn trên bất cứ hành trình nào, vìy vậy hãy sống tốt nhất, ẹp nhất có cr. no!

     nghị luận về sống đẹp – mẫu 2

     trên thế giới này, mỗi người có một qua trình sinh trưởng riêng biệt, khác nhau. Để được sống, được tồn tại trong xã hội thì ai ai cũng có một lối sống riêng. có những người sẽ chọn lối sống không lành mạnh, cũng có những người lựa chọn một lối sống đẹp, tích cực. và những bước chân đầu đời của họ khi tiến ra ngoài xã hội, ít nhiều gì cũng sẽ bị ảnh hưởng từ qua trình ểnkhát trong triqu. NHưNG choc dù là vậy thì pHần lớn mọi người trên thế giới ều sẽ ủng hộ một lối sống CO nhiều ưu điểm, có thể mang lại lợi ích ẹp cộng ồNg nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó nó n one nó n. Đó chính là lối sống đẹp. và có lẽ Chung taên dành sự ưu ái cho lối sống ẹp ở trong lòng của mỗi một ca nhân ểể có thể khiến cho thế giới ngày càng trở nêt tốt ẹp và bình y hơn. vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem lối sống đẹp là một lối sống như thế nào nhé!

     thật ra, không có một định nghĩa nào miêu tả đúng về lối sống đẹp một cách hoàn hảo cả. bởi vì nó rất rộng, bao gồm những điều tốt đẹp, những ưu điểm trên thế gian này. và ta có thể hiểu, lối sống ẹp là một lối sối sống xuất phát từ lòng nhân ái, biết yêu thương, quý trọng bản thn mình và biết quan tâm, g. , không phân biệt màu da, giới tính hay địa vị xã hội. luôn đề cao việc tu dưỡng những phẩm chất tốt, im lặng và lắng nghe nhiều hơn, biết nhận góp ý từ người khác và hoàn b thiện. sống ẹp còn là sống hết mình, không cúi ầu trước số phận, sống có mục đích, có hoài bão, lý tưởng, ước mơ, có chí cầu kầu tiến. không để bản thân chìm trong những mớ suy nghĩ tiêu cực hay lo lắng những điều xa vời chưa chắc sẽ xảy ra. sống ẹp, “ẹp” ở đây không có nghĩa là hình thức hay bề ngoài chúng ta phải ẹp, mà ẹp ở đ đy chynh là ẹp trong tâm hồn, ẹp ở cán cán.

     bởi vì ịnh nGhĩa của lối sống ẹp rất rộng, nên qua đó các biểu hiện của sống ẹp cũng khá là đa dạng trong cuộc sống của chung ta, từ những việ khi nhặt được, nghiêm túc chấp hành luật giao thông như đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, dừng đèn đỏ, không vượt ấi qua giú đİu, giúp cƝu khi bạn vẫn một lòng kiên định, luôn mỉm cười khi theo đuổi ước mơ dù cho có gặp muôn vàn khó khăn, thử thách. There are ở miền trung nước ta nĂm nào cũng bị những cơn bão, những ợt lũt kéo ến làm vô số người thiệt mạng, so nhà nát cửa nhưng họ không hề bị bị bị , tốt bụng ở khắp mọi nơi kêu gọi và thành lập ra những tổ chức, những dự encouragement thiện nguyện lớn nhỏ ể hỗ trợ, giúp ỡỡ cho người dân khốn khổn miền trung. Và Còn Có những tấm gương sáng khác đánh ổi một tiền ồ lớn, một cuộc sống an nhàn của bản thân ể đi về những vùng sâu xa, hẻo lánh với mong mu khác. ví dụ điển hình như người từng nhận được giải nobel hòa bình – albert schweitzer. trước khi trở thành một bác sĩ, ông đã là một mục sư, nhà thần học, tài năng âm nhạc khá là nổi tiếng ở vùng ất và và và và và và và và và và và. đến cuối đời. nhưng không, ông lại bỏ qua hết tất thảy khi tình cờ đọc được một bản báo cáo của giáo hội về tình trạng thiếu bác sĩ ở gabon (châu phi), nơi mà những người dân đang phải vật lộn với bệnh dịch, tuy bệnh dịch đơn giản nhưng lại là án tử khi thiếu thuốc men và kiến ​​​​thức bệnh nhiệt đới. thế là albert schweitzer, người mà cả cuộc đời là một bản nhạc đủ lúc thăng trầm nhưng vẫn vang lên những thanh âm trong trẻo nhất của lòng nhân ái, quyết định rẽ hướng trở thành bác sĩ và đến châu phi để chữa cho hàng trăm nghìn bệnh nhân trong khoảng 50 năm. trước đó ai ai cũng phản ối cách sống của ông, bảo ông là bỏ quê hương, cha mẹ ể ể quan tâm cứu trợ, chăm só “người dưng nước”, qu. chúng ta không giúp đỡ một người vì họ là người thân của ta, hay là người da trắng. chúng ta giúp đỡ đồng loại khi họ cần ta nhất, cũng là lý tưởng về một cộng đồng tương trợ toàn cầu. qua đó chúng ta có thểy ược dù cho bao nhiêu người can ngăn vì lập luận của riêng họ thì albert schweitzer và cả những người c cuar /p>

     nhưng qua đó ta cũng có thể thấy được ranh giới mong manh giữa lối sống đẹp và không đẹp. Để duy trì mãi lối sống đẹp là điều không dễ dàng, bởi vì lối sống đẹp không phải muốn là có ngay được, mà nó còn cần được rèn luyện, nuôi dưỡng qua nhiều năm tháng từ đó hình thành nên thói quen, trở thành một phần không thể thiếu trong nhân cách và quan điểm sống của chúng ta. nhưng xã hội ngày nay có qua nhiều thứ hỗn tạp, nhiều luồng tưng, quan điểm chi phối khiến with người có xu hướng sống thiên vềt hàng chấn. bây giờ có đủ các loại tệ nạn xảy ra làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mọi người. Đó là những with người có lối sống lành mạnh, ích kỷ, nhỏ nhen, lừa tình dối người nhằm trục lợi. có những người giả làm người nghèo để đi tranh các bữa ăn tình thương dành cho người nghèo khó. khi đại dịch ập đến thì họ thay nhau tăng giá thực phẩm, vật dụng bảo vệ thiết yếu lên để kiếm lời. hay một số người cố tình tìm ến những nơi mà with người đang phải vật lộn với cuộc sống, hay NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGON NGI Tìm CACH ể TăNG TIềN LÉL LêN CAO, TớI KHI tiền trước hạn thì họ cho người tới ập phá, quấy rối, tện là đe and d. hay là những người xấu cố ý rủ rê những thiếu niên mới lớn đi vào with đường sai lầm. Có thểy ở lứa học sinh vẫn còn nhiều những vụt bắt nạn, trấn lột bạn bè chỉ ểi lại mấy cai “Danh Hiệu” đáng xấu Hổ Trong mắt mọt mọt mọi ngườ ư ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ ạ hay trong công việc, cũng luôn có những vụ tẩy chay, bắt nạt người mới vô làm chỉ để tạo uy, hay ác ý hơn là khiến cho đục m nghiệp. hoặc là những người chỉ biết chạy theo những thứ phù phiếm, học thói hư tật xấu và nghĩ sống như vậy là ngầu. Đó ều là những with người vô tình, vô cảm, không biết yêu thương bản thân, gia đình, cũng như không biúp ỡ ồng loại, chỉt ngh tớtẻ. báo ời cha mẹ, người thân chỉ ể có ược hào nhoáng bên ngoài, hay là bản thân sẽ kiếm ra ược bao nhiêu tiền từ những công việc khắng . và trở thành những with người, những phần tử luôn gây ra những vụ tệ nạn cho xã hội.

     Sống ẹp Không Hề Khó, Chỉ là do ta quá lười biếng, e ngại hoặc chưa ủ quyết tâm và dễ dàng buông xuôi mặc choc dòng ời xôy sống như vậy là sống không có m , hại gia đình và xã hội. Chung ta cần pHải có mục tiêu ể cố gắng phấn ấu, không nghĩ ến bậc cha mẹ đã sinh ta và cực khổ nuôi ta lớn như thế nà thì chí t rèn luyện, sinh ho hoạt, vui chơi lành mạnh và nếu có thì hãy tham gia các hoạt ộng xãi ộn ừn má. . các bạn trẻ cũng hãy cố gắng giữ cho bản thân mình một tâm hồn đẹp và trong sạch, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, không cần vì quan điểm của những người hàng xóm mà đánh mất bản thân và cảm thấy áp lực, nếu không chịu học hành, không biết cố gắng vươn lên thì đối với bản thân chính là một món nợ lớn. Bởi vậy, sống ẹp đòi hỏi chung ta pHải thực sự tỉnh táo ể có thể giữ mình tránh khỏi những camera KHI TA CÓ MộT LốI SốNG ẹP ta sẽ cảm thấy vạn vật ều quý giá, đáng trân trọng, bản thân cũng sẽcc gặp khó khăn. từ đó khiến cho các mối quan hệ xung quanh đều trở nên ấm áp hơn, tích cực hơn.

     nếu là một with người có mục tiêu sống, co lòng nhân ái, có giá trị nhân văn, tinh thần và các lý tưởng hợp lý thì bạn đang bước trên ường ướng ến lống. Không chỉt biết ến lối sống ẹp màn nên hướng mọi người ến với lối sống này ể ể thế giới này tó thể phat triển một cach hài hòa, tốt ẹẹp hơn. cho nên bạn hãy sống sao ể không cảm thy hổ thẹn trong lòng khi nhớ ến, ể khi ở cuối with ường bạn sẽ cảm thấy mãn nguyện và thanh bạn.

     suy nghĩ về lối sống đẹp – mẫu 3

     mỗi chúng ta sinh ra và lớn lên ai mà không có ước mơ, hoài bão cho riêng mình. có thế đó chỉ là những nhu cầu bình thường trong sinh hoạt hằng ngày. nhưng cũng có thể là những khát vọng cuộc sống, vững niềm tin và có lý tưởng sống tốt đẹp. xã hội luôn muốn hướng with người đến một lối sống đẹp, văn minh, thân thiện, hòa động trong tập thể và cộng đồng. lối sống đẹp được xem là một tiêu chuẩn đạo đức chung là thước đo đánh giá nhân cách của mỗi người trong xã hội, đang được định hướng được áp dụng rộng rãi trong quá trình giáo dục từ gia đình đến nhà trường để góp phần tạo nên một đất nước văn minh, tiến bộ.

     trước hết chúng ta phải hiểu được thế nào là sống đẹp? “sống đẹp” chỉ là hai từ ngắn gọn, đơn giản là thế những hàm nghĩa mang lại không hề giản đơn. không phải ai trong chúng ta đã hiểu hết được khái niệm hàm ý bao quát của nó. sống ẹp trước tiên là sống biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ, chăm sóc, ồng cảm và rộng lòng vị tha với người qu. có thái độ tự cao, tự đại.

     sống đẹp là người luôn có mục tiêu, kế hoạch, luôn có ước mơ, khát vọng và lý tưởng sống rõ ràng. sống ẹp là ngườico ý chí, nGhị lực và vươn lên trong cup sống, sống dũng cảm, bản lĩnh vượt qua mọi gian nan thử thách của cup cộc ời ể ể ểp sống ẹp là sống yêu thương, trân trọng, sẻ chia với mọi người, trân trọng những gì mình có, ồng thời cũng biết că, lên Án, phánn ng đng đng đNg đNg đn phải.

     một người sống ẹp cor thể biểu hiện ở nhiều góc ộc khía cạnh, ở Trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng ều Co những điểm Chung là lonôn có ướ, ho. Ước mơ đó dù nhỏ hay lớn, dù bình thường ha ca Cantó thì cũng trải qua sự nỗc pHấn ấu không ngừng ể ạt ược những mục tiêu vạch đ— ặt ra, tớc m. lối sống ẹp thể hiện cả qua trình mỗi cá nhân tu dưỡng ạo ức, nhân cách, thể hiện lòng nhân hậu, bác Ái, có lòng vị tha, sựự khoan với dung. NHữNG BIểU HIệN TRONG THựC TếC CUộC SốNG Xã Hội Hiện nay vềi sống cao ẹp: chẳng hạn như hoạt ộng thiện nguyện, quyn gop quỹ vacxin covid -19, giúp ỡ ồ ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở nhân chất ộc màu da cam do chịu hậu quả của chiến tranh, … sống ẹp ơn giản là cách ứng xử lịch sự, hòa ồng th9n với mọi mờg quọi ng. một người có lối sống ẹp không những cố gắng tu dưỡng ạo ức, tuân Theo Các Chuẩn mực xã hội mà còn pHải nghiêm túc chấp hành pháp , sẵn sàng ra đi khi tổ quốc gọi tên. người có lối sống ẹp là một người có lối sống văn minh, ngay thẳng, không bị caf dỗ bởi những giá trịm tầm thường, những track cut cut cut. lợi ích của tập thể lên trên nhu cầu của ca nhân, luônco ý chí pHấn ấu, vươn lên không mặc cảm, tự tự về hoàn cảnh của bản thn thn thn, tựnh tĩnh tĩnh tĩ

     trong xã hội hiện tại nhiều tấm gương sống đẹp mà chúng ta cần phải học hỏi và noi theo. Câu chuyện vợ chồng anh vũ công tuấn lại cùng nhau vi vu đi hết những nơi mà họ mUốn ến và điểm mà họ ểi ấn tượng mắi mọi ng ng xung xung ều hành hành ộng làm anh chị từng chia sẻ “dọn rác không pHải là vấn ề khó nhưng khi dọn xong, làm sao ể không pHải dọn đi dọn lại mãi như vậy?, đó là trăn trở vừa làm sạch môi trường”. trong lần đi du lịch anh chị có ghé chơi ở with suối trong rừng Đà lạt. một số người đến đây cắm trại và xả rác ở đó, do hẻo lánh nên có lẽ cán bộ môi trường dọn không xuể. khi thấy suối đẹp mà trên bờ nhiều rác anh chị đã kêu gọi bạn bè mình cùng làm sạch môi trường. dọn rác vừa vui vì khi đó nhìn quang cảnh thiên nhiên tươi ẹp sạch sẽ, vừa giúp chúng ta tập thể dục, gắn kết và có khoảng thýbờighian gian. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thói quen giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp. khi chúng ta yêu thiên nhiên không có nghĩa là chỉ hưởng cái hay cái đẹp của thiên nhiên mà góp phần bảo vệ và giữ gìn. Chynh vì vậy, lối sống ẹp cần pHải trì và lan tỏa rộng rãi với tất cả mọi người ể ể phat huy nếp sống ẹp như vợ chồng anh chị nhé nhé các bạn.

     bên cạnh dẫn chứng về lối sống ẹp trong thực tế thì trong tac pHẩm vĂn học của nhà văn nguyễn thành long truyện ngắn “lặng lẽ sa pa”, khi anh dám từ bỏt cảt cảt cảt cảt cảt cả một minh. anh ở đó ngày này anh trồng hoa, nuôi gà, tự lo cho cuộc sống một mình. anh đọc sách để tự bồi đắp tâm hồn mình, bổ sung tri thức, anh tự nghiên cứu. anh sống khiêm nhường, không tự cao, anh khát khao muốn hoàn thiện bản thân mình. những biểu hiện của nhân vật được nhà văn khắc họa đó đơn giản là những lối sống đẹp, sống lành mạng ạn trop h.

     nhưng bên cạnh những người có lối sống đẹp, sống lành mạnh, tích cực lại có những người có lối sống tiêu cs.ực. họ sống buông thả, không có mục đích, lí tưởng sống, phó mặc cho số phận, đổ lỗi mà không tự lực cố gắng. thường những người như vậy rất dễ sa vào các tệ nạn xã hội, là mối nguy hại với cộng đồng và xã hội. có những người lại sống ích kỉ, vụ lợi chỉ biết lo nghĩ cho những nhu cầu, lợi ích của bản thân. khi thấy cái xấu, cái ác thì né tránh, sợ hãi, sợ bị liên lụy, không dám đối mặt sợ rắc rối và phiền hà. Bên cạnh đó tồn tại những kẻ sống vô ơn, vô cảm trước những vấn ềề nan giải của xã hội, những người có số pHật bất hạnh, sống thiếu trárrch

     chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết rằng sống đẹp không phải muốn là thực hiện được. bởi vì ranh giới giữa sống đẹp và không đẹp rất mong manh. chúng ta không thể tạo dựng nếp sống ẹp và duy trì một vài giờ hay vài ngày vài tháng mà sống ẹp ược thể hiệ ở sự duy ều trong ặn ặn. sống ẹp cần có sự rèn luyện, kiên trì, duy trì ều ặn tạo thành một thói quen hằng ngày không thểu trong khẩu vị cuộc sống của mủa. sống ẹp không khó, chỉ sợ sự lười nhát, sự e ngại và thiếu ý chí, lòng quyết tâm, không ủ ủ bản lĩnh ể ực hiện ến cùng màng dàng buông xuôi, từc.

     cuộc sống vốn dĩ muôn màu muôn vẻ, muôn hình vạn trạng, chúng ta đã và đang sinh sống và hoạt động dưới một cộng đớngi, xã lớngi. do đó, mỗi ca nhân lại có những điểm riêng biệt ể nhận diện phân biệt lẫn nhau, điều đó thể hi hi hi ở cai “tôi” ca nhân, ởm cach ẩn chứa bên trong. thế nhưng dùcco khác biệt ến mấy đi chăng nữa thì ẹp không ơn giản là vẻ ẹp hình thức bề ngoài mà còn thể hi hi qa cach ối xh xh â tho tho tho tho tho thh thhh với ng xuất phát từ tấm lòng nhân ái xuất phát tận đáy lòng, tình yêu quê hương ất nước, and and thương tương trợt lẫn nhau. Cảm Thông, Sẽ Chia với những người co Ho without ảnh khó khhn, bất. khi xuất pHát từ tình yêu thương thì mỗi hành ộng dù là nhỏ nhất cũng ầ and Sáng đi làm thêm choc dù mộn giờ làm nhưng khi chứng kiến ​​em bé nhỏ vì sơ ý của bố mẹ nên em chạy ra ường lộ, khi đó mình sẵn sàng xe và dắt ắt ắt ắt ắt ắt ắt ắt ắt ắt ắt ắt ắt ắt ắt ốt ố ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ốt ố Mẹ Trông cháu cẩn thận hơn vì em còn qua nhỏc tự ýi đi ra ường là rất sạch Rác ở nơi công cộng,… những hành ộng tưởng chừng nhỏ nhưng đó là những nghĩa cử cao ẹp cần ược gìn giữ và lan tỏa cho tất cả mọi người.

     Để xây dựng con người việt nam hoàn thiện về nhân cách, lối sống tốt đẹp là một công việc vừa rất cơ bấn, chiến lưch bp. bốn giá trị lý tưởng sống là: năng lực trí tuệ, vẻ ẹp ạo ức, bản lĩnh văn hóa đã trở thành nền tảng nhân cách vữcững củn. ta. trong bối cảnh có nhiều tác động phức tạp hiện nay, truyền thống và bản lĩnh văn hoá dân tộc việt nam là nền tảng vững chắc để xây dựng và vun đắp, duy trì và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp trong đời sống xã hội. như vậy, để làm được điều đó cần phải có sự đồng thuận trong nhận thức và hành động của mủa mỗi cá nhân xà cộ.

     là một học sinh chúng ta không chỉ trau dồi kiến ​​​​thức mà còn phải tu dưỡng đạo đức, để trở thành công dẫn có ích trong xã hội. muốn được như vậy, chúng là cần sống có hoài bão, lí tưởng, không ngừng nỗ lực phấn đấu. cần có ý chí kiên cường, bền bỉ, dù gặp bất cứ khó khăn gì cũng không được nản chí, bỏ cuộc.

     tóm lại, sống đẹp qua các thời kỳ tuy có khác nhau nhưng đều quy về cái tốt đẹp cho xã hội. sống đẹp là truyền thống quý báu của dân tộc ta nó phải được phát huy mạnh mẽ trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước v. HọC SINH NGày Nay Không NGừNG RèN LUYệN, Nỗ LựC TRONG HọC TậP, Nâng Cao Tri Thức, Your DưỡNG ạO ứC, LUP Sáng suốt, dám chịu trach nhiệm trong mọi hành ộng của chính mình ể không bị camera dỗ bởi những giá trịm tầm thường nhằm góp pHần tạo cup sống trở nên tốt ẹt ẹt ẹt ẹt ẹt sống đẹp trong lòng tổ quốc và nhân dân, sống đẹp cho hôm nay và ngày mai. sống đẹp trong cách sống, trong học tập và lao động. các bạn hãy nhớ sống để hiến dâng và phục vụ như tố hữu đã nói: “sống là cho đâu chỉ riêng mình” các bạn nhé.

     nghị luận về sống đẹp – mẫu 4

     sống đẹp là một lối sống rất cần trong cuộc sống ngày nay. vậy như thê thế nào là sống đẹp? sống đẹp là sống có mục đích, có ước mơ, lí tưởng. sống ẹp là sống có chí cầu tiến, biết ứng dậy bằng chynh đôi chân của mình khi vấp ngã, biết bền lòng và dũng cảm vượt qucững láchá, biết. , bay xa.

     sống đẹp còn là một lối sống có văn hóa, biết lịch sự; là một cuộc sống có tri thức, có tình người. sống đẹp trước hết phải xuất phát từ lòng nhân ái, bao dung giữa người với người. hiện noy trong cuộc sống có vô vàn những with người sống đẹp với những hành động, cử chỉ ấm lòng người. ví dụ như trong thời tiết nắng nóng ở sài gòn, đã có người mang nước sâm lạnh ra ngoài vỉa hè cho mọi người uống mà không tiၥn. hay ở trên mạng xã hội đưa tin có một thanh niên dân tộc nhặt được ví của người lạ và đã tìm mọi cách để trả khợn c mà m.

     những hành động đẹp như vậy đã giúp người gần người hơn, xã hội tốt đẹp hơn. tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn bộ phận không nhỏ những người sống tiêu cực, đi ngược lại với đạo đức xã hội. những hành động như thế đáng đáng phê phán và lên án gay gắt. như thế sẽ làm xã hội ngày càng đi xuống, còn người ngày càng thờ ơ lạnh nhạt với nhau. hãy mở rộng lòng minh, đem yêu thương sưởi ấm cho những trái tim ướt lạnh trước sóng gió của cuộc đời. hãy biết cho đi để được nhận lại: tình yêu thương, niềm tin và hy vọng.

     sống đẹp là lối sống mà ai ai cũng muốn có được. sống phải biết học tập và rèn luyện đúng cách thì lối sống ấy mới tồn tại và phát triển. không ai sống đẹp ngay từ lúc lọt lòng. bởi vậy, học tập và rèn luyện đúng cách là with đường duy nhất đưa ta đến với một lối sống văn minh, một lối sống. bạn còn chờ gì nữa?

     nghị luận về sống đẹp – mẫu 5

     nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống ta có được hầu hết đều phải đánh đổi một thứ gì đó. NHưNG trong cach sống, trong lối sống thì sống ẹp lại chẳng cần pHải đánh ổi there are phụ thuộc vào ai, mà chính ở ựnng M.i.n Thân Thâo Lối SốNG ẹNG ẹ hãy ịnh nghĩa nó bằng hành ộng, bởi những cái trừu tượng ược chứng minh cụ thì ều dễ khiến ta nắm bắt và tiếp nhận vàn, ọn y.

     sống đẹp là sống biết yêu thương, san sẻ những khó khăn, hoạn nạn với người khác. Đó là những sự ồng cảm xuất phat từ trai tim, là giọt nước mắt xót khi bắt gặp honn cảnh khốn khó, là chiếc bánh mì yêu thương gửnhi ến cụn xin cảm cảm cảm cảm cảm cảm cảm cảm cảm Là sự Chung Tay, Kêu Gọi Giúp ỡ Em Bé Mồ Côi đang Bị Tim Bẩm Sinh Chực chờc giữa sựng và Cái chết, Là ngôi nhà tình nghĩa ược xây dựng bằng những tấm lòng nhâ . là những thành niên tình nguyện mang trên mình màu áo xanh hy vọng lặn lội tới những vùng quê nghèo khó giúp đỡ người dân phụt; là cậu học trò nhỏ gồm hết số tiền dành dụm ủng hộ những bạn nhỏ khó khĂn nơi vùng cao, … và còn nhiều nhiều những nghĩa cử cao ẹp khc nhữ n. vẫn làm sáng lên tình nhân ái bao la, dạt dào, kết nối những trái tim yêu thương, kết nối đồng loại,

     bởi: “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

     sống đẹp còn là sống có lí tưởng, có mục đích. sống và cống hiến, sống với niềm tin và những động cơ đúng đắn. bởi khi có lí tưởng ta mới có thể vững vàng vững bước. trong hai cuộc chiến tranh chống pháp và chống mỹ của dân tộc, biết bao người chiến sĩ thậm chí là những học sinh, sinh viên còn đang ngồi trên ghế giảng đường nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc đã tạm gác bút nghiên, tình nguyện lên đường ra chiến trận, sẵn sàng cầm súng bảo vệ đất nước. họ sống và chiến đấu vì lý tưởng độc lập tự do, vì hòa bình của tương lai. KHI ấT NướC SốNG TRONG CảNH THANH BINH, PHÁT TRIểN Và HIệN ạI, MỗI CHUNG TA CầN PHảI XâY DựNG CHO CHÍNH MìnH MụC đÍCH SốNG, LING T.S PHảI , kinh nghiệm sống ểể vươn tới những giá trị chân thiện mỹ của with người, đi -tô cho choờc c c c c. khi bạn hết mình vì lí tưởng dẫu có khó khăn thách thức cũng không nản lòng, có thất bại cũng không lùi bước, vẫn tiếp tục vươn lên, tiến bước thì đó là sống đẹp, sống vì hạnh phúc và tương lai của chính mình , của mọi người.

     sống ẹp còn là lối sống không ích kỷ hẹp hòi, không mưu cầu vụ lợi, vì bản thn mình mà sẵn sàng ạp ổng lao của người khánce. sống ẹp là vui khi thấy người khác thenh công, là c cùng nhau san sẻ, giúp ỡ, hợp tác và đoàn kết ể ạt ược kết quảt, vìth lợi í. là lấy thành công của người khác làm động lực cho chính mình, không ghen tị, xu nịnh. Đó là lối sống văn minh, biết thích ứng với những vấn đề mới của xã hội, tiếp thu những tiến bộ và xoá bỏ những lạu, cu. sống đúng pháp luật, tôn trọng và chấp hành kỷ luật, giao tiếp lịch sự văn minh. biết lên án những hãn động phi đạo đức, mất nhân tính. phê phán những thói hư tật xấu còn tồn tại trong đời sống xã hội.

     trong thực tế, có rất nhiều biểu hiện của lối sống thiếu ý thức, sống không “đẹp” theo đúng nghĩa đen của nó. Đó là việc hành xử thô lỗ cộc cằn, sống không mục đích, không có chính kiến, sa vào các tai tệ nạn xã hội. một số người vì vụ lợi cho bản thân mà bán rẻ lương tâm chính minh, sống vô cảm, lạnh lùng với những người xung quanh. sống ẹp giúp with người biết yêu thương, gần gũi nhau hơn, lối sống ẹp khite một đời sống lành mạnh, tương thân tương ái. bạn và tôi, hãy tập cho mình lối sống ẹp ngay từ bây giờ, yêu thương và trân quý và giúlp ỡỡ nhau mỗi ngày, dựng xây cuộc ời thêm ẹ.

     “Whoa!

     nghị luận về sống đẹp – mẫu 6

     “phải sống như thế nào?” là một câu hỏi tự đặt ra, luôn luôn trăn trở với nhiều người trong cuộc sống hằng ngày. Đó là một câu hỏi mà nhiều người trong chúng ta từng phấn đấu thể hiện không mệt mỏi. thi sĩ tố hữu đã từng viết: “Oi! sống đẹp là thế nào hỡi bạn?” có thể nói đó là một câu thơ hay, một ý thơ đẹp, nhiều gợi mở, từng trở thành hành trang tâm hồn của bao bạn trẻ ngày nay.

     vậy thế nào là sống đẹp? cách sống là cách làm người; sống đẹp là sống đúng đạo lí của dân tộc, sống đúng gia phong nếp nhà, biết “giấy rách phải giữ lấy lề”. sống ẹp là cach sống có văn Hóa, có học, từ cach Ăn mặc đi ứng ến ngôn ngữ ứng xử từ hành ộng thati ộ ến việc làm nhân lấy nhân, nghĩa, lễ, trí, tín làm chuẩn mực để đánh giá nhân cách kẻ sĩ để phân biệt quân tử với tiểu nhân. NGày Nay, NHân dân ta lại lấy gương người tốt việc tốt, nêu cao những with người biết sống, học tập, lao ộng theo tấm gương ạo ức hồ minh ể hướng tới t.

     sing đẹp phải tùy thuộc vào lứa tuổi, vị thế xã hội. các em nhỏ chăm ngoan, vệ sinh sạch sẽ, học giỏi là sống đẹp. các cụ già “tuổi xưa nay hiếm” lại nêu cao khẩu hiệu: “sống khỏe, sống vui, sống có ích” để làm gương cho with cháu noi theo. một em bé chăn trâu đã dũng cảm nhảy xuống dòng song cứu bạn khỏi chết đuối là sống đẹp. một cán bộ biên phòng dũng cảm băng qua dòng nước lũ để cứu dân là sống đẹp. MộT VIệT KIềU, MộT Cán Bộ sứ quán việt nam đã nêu cao, Làm nổi bật những nét bản sắc của nhân dân ta trước bạn bạn nĂm châu bốn biển là sống ẹp.

     phải biết sống đẹp trong đời thường hằng ngày. siêng năng làm ăn, cần cù lao động, sống giản dị khiêm tốn, học hành chăm chỉ… là sống đẹp. tham ô, lãng phí, đè đầu cưỡi cổ nhân dân là kẻ tha hóa, bất lương. cán bộ, công chức sống đẹp là phái thực hành cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, làm theo điều bác hồ dạy là sống đẹp.

     thầy, cô giáo thương yêu, chăm lo dạy bảo học sinh, coi học sinh như con em ruột thịt của mình, phấn đấu dạy tốt, dạy ng đi. thầy thuốc hết lòng săn sóc bệnh nhân, chữa bệnh giỏi, lương and như từ mẫu là sống đẹp.

     nhân ái là truyền thống đạo lí cao đẹp của nhân dân. tình thương đã tỏa sáng tâm hồn mỗi with người việt nam. Các Câu Ca, Câu Hát: “Lá Lành đùm Lá Rách”, “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/người trong một nước pHải thương nhau cùng” luôn luôn ược hàng nệu nhườ nh đi nh đi nh đi nh đi đi nh nhn đi nh nhn đi nh nhn đn nhn nhn đn nhn nhn đn nhn nhn sống yêu thương săn sóc mọi người là sống đẹp.

     gia hus ca tương truyền là của nguyễn tríi ược các cụ già nhắc lại ể ể khuyên bảo with cháu biết sống ẹp ế giữ lấy gia pHong, giữ lấy nếp nhà: <

     khi còn bé tại gia hầu hạ, dưới hai thân vâng dạ theo lờikhi ăn, khi nói, khi cười, vào trong khuôn phép, ra ngoài đoan trang…

     thời khang chiến chống mĩi trẻ việt nam đã xả thân anh dũng chiến ấu ể ể sống ẹp, nêu cao tâế và lí tưởng: “Trung với nước, hiếi với, nhiện ụ nhn, , kẻ thù nào cũng đánh thẳng!”.

     “Me! sống đẹp là thế nào hỡi bạn?” – Đó là một câu thơ, câu hỏi rất thú vị. một anh bạn đã nói: “chí hướng của mình là học giỏi hôm nay để làm giàu ngày mai”. lại có một cô nữ sinh lớp 12 tâm sự: “phấn đấu thi tốt nghiệp, thi đại học đạt điểm cao, thi đỗ vào trườh mà máp”.

     nghị luận về sống đẹp – mẫu 7

     trong cuộc sống văn minh hiện nay, chúng ta có thể nhìn thấy rất nhiều cách sống khác nhau. có người thì chọn cách sống ẩn dật. có người thì chọn cách sống xa hoa, tiêu xài lãng phí vô tội vạ. cũng có người chọn cách sống “làm người của công chúng”. chúng ta có rất nhiều with đường để lựa chọn cách sống riêng của mình. như thế, việc lựa chọn giữa “sống đẹp” và “sống xấu” sẽ ảnh hưởng đến cuộc đời của chúng ta. và trong một lần nghĩ suy, nhà thơ tố hữu đã đặt cho ta một nghi vấn: “Ôi! sống đẹp là thế nào hỡi bạn…?” gợi lên biết bao suy nghĩ trong lòng chúng ta.

     trước hết, “sống đẹp” là như thế nào? tùy trường hợp và hoàn cảnh, cũng như cuộc sống xã hội, chúng ta có thể hiểu hai từ ngữ này theo nhiều phương diện. có người cho rằng “sống đẹp” là vẻ bề ngoài sang trọng, quý phái, cũng có thể là ăn mặc theo thời đại. có những người lại nghĩ đó là cách sống ẩn dật, tu hành. thế nhưng liệu nhà thơ tố hữu có muốn nhắm tới ý nghĩa kia chăng??? theo quan điểm riêng của tôi là không. “”sống ẹp” có lẽ ơn giản là sống tốt, giúp ời, giÚp người bằng chynh trái tim chân thành, vốn dĩ ược sinh ra ể and p>

     có vẻ như định nghĩa từ ngữ trên cách nhìn của tác giả thật đơn giản nhưng xét ra cũng chẳng giản đơn trong ụng hỺng i sà mán. Đó thật là một suy nghĩ vô cùng tiêu cực. trong cuộc sống này, hằng ngày có biết bao with người đang trao cho nhau những cử chỉ yêu thương nhẹ nhàng, đằm thắm. cũng có biết bao nụ cười ánh mắt đem tới niềm hạnh phúc, ủi an cho người khác. những cử chỉ nhỏ nhặt đó thôi có lẽ cũng đủ gọi là “sống đẹp” rồi. bởi vì một người “sống đẹp” là một người luôn đem tới niềm tin và sức mạnh cho người khác.

     nhưng phải chăng, “sống đẹp” chỉ mang ý nghĩa ngắn gọn của khái niệm sống trong phạm trù xã hội? vâng, “sống đẹp” còn là việc tự phấn đấu để rèn luyện bản thân và hướng with người tới chân – thiện – mỹ. việ ra sức lao động, ra sức học tập, ra sức chiến đấu… để đạt được hiệu quả to lớn cũng được cho là “sống”. thời phong kiến ​​xưa cũ, “chí làm trai” của các “trang nam nhi” là vì lợi ích chung của toàn xã hội, của quốc gia, không màng tới danh lợi tiền tài, sủa chos àẵh sin. đánh đổi cả bản thân cho hoà bình dân tộc. Đó là một quan niệm “sống đẹp” rất hay. tiêu biểu cho thời kỳ này là những bậc danh thần, những vị đạt tướng quân lỗi lạc: trần hưng Đạo, phạm ngũ, …

     l

     như đã nói ở trên, quan niệm “sống đẹp” được rèn luyện và thay đổi theo thời gian. trong hai cuộc chiến tranh ác liệt, giải phóng dân tộc dưới ách đô hộ của pháp – mỹ. ta thấy hình ảnh oai hùng của dân tộc việt nam với sự lãnh đạo của vị cha già đáng kính hồ chí minh. người đã định hướng cho cuộc đời mình chính là tham gia vào công cuộc giải phóng dân tộc. người đã kiên trì bôn ba tứ xứ, học hỏi cái hay, cái ẹp của xứ người ể rèn luyện kiến ​​thức bản thân rồi truyền ền tâ chot lẙ. Đó là ngọn đuốc chói loà, ngọn hải đăng không bao giờ tắt dẫn đường cho chúng ta đạt tới sự hoàn hảo của đẹp. Ồng hành cùng bác hồ chynh là những tấm gương kiên trì trong chiến ấu, những phát minh và nỗ lực không ngừng, cũng như những hi sinh chiớn ến . tiêu biểu cho giai đoạn này chính là trần Đại nghĩa; phạm tiến duật; chinh hữu;…

     Đó là những quan điểm về “sống đẹp” đáng để chúng ta noi theo. thế nhưng ta đang ở trong thời kỳ hoà bình với sự phát triển đi lên của xã hội, quan điểm xưa không còn hiệu dụng cho thời gian này. nghĩa vụ của chúng ta bây giờ chính là xây dựng ất nước, phát triển vững mạnh, mà trước hết là phát huy tối đa năng lực trong học vọc lango. có những with người đã thành công trên with đường “sống đẹp” này. giáo sư ngô bảo châu – người đã kiên trì chứng minh bổ đề langlands suốt 15 năm trường. Đó là một thành quả to lớn cho sự phát triển nền toán học việt nam trên trường quốc tế. hay là gần đây, anh lê vũ hoàng đã đạt được giải nhất trong cuộc thi “Đường lên đỉnh olympia” khi hoàn cảnh gia đình vô cùn khó. anh đã phấn đấu để đạt thành quả đáng khen đó.

     trên là những tấm gương sáng ngời về “sống đẹp” trong ba thời kì quan trọng trong sự phát triển đi lên của việt nam. thế nhưng cũng có những thành phần đã và đang làm ô uế danh dự cái xã hội này bằng những hành vi bạo tàn không thủ nando tượng àci à à à à à à à. thể dân tộc nhục nhã trên cộng đồng quốc tế khi thông tin đang được truyền đi với “tốc độ ánh sáng”? sự kiện lê văn luyện gần đây là một nỗi đau lớn, một vết nhơ không thể xoá nhoà cho danh dự của đất nước này. nhưng đó cũng chỉ là một trong số nhỏ trong vô vàn tội ác đang diễn ra. là một công dân việt nam, tôi cảm thấy những việc làm vô ạo ức, vi phạm nghiêm trọng quyền sống và ược sống của with người, là một điềng thông thể n ược. nó làm cho truyền thống nhân nghĩa tốt đẹp của dân tộc từ xưa đến nay mất đi một cách trắng trợn

     một nhà văn đã từng nói: “không có gì chúng ta không thể làm khi chúng ta thật sự cố gắng”. chính vì thế, điều mọi người nên làm bay giờ là hãy góp phần, dù là nhỏ nhoi để giúp cuộc sống này đẹp hơn. và hãy cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân mình hằng ngày bởi vì “tội ác lớn nhất with người có thể làm, chính là không cố g>

     nói tóm lại, “to sing đẹp” qua các thời kì tuy có khác nhau nhưng đều quy về cái tốt đẹp cho xã hội. là một công dân việt nam, nằm trong đại gia đình thế giới, chúng ta hãy làm cho cuộc sốc sống này tốt đẹp hơn. hãy ước mơ và dám ước mơ. hãy tin rằng điều chúng ta đang làm sẽ trở thành hiện thực.

     nghị luận về sống đẹp – mẫu 8

     mỗi with đường đều có thật nhiều ngã rẽ, biết chọn lựa ngã rẽ bằng phẳng dễ đi không phải là điều đơn giản. vui và buồn là hai yếu tố có thể nói luôn gắn liền với cuộc sống with người. nó như một quy luật xoay vòng. Điều tất yếu là ta pHải biết vượt qua những vất vả ấy hay nỗi buồn của riêng mình ể rồi ang sáng mặt trời lói pHía cuốni with đng chời ợi sáng mặt trời trời li with đ đng chờ ợi sáng sâu lắng để đón nhận một niềm vui đang chờ đợi ta.

     tôi đã từng nghe một câu nói rằng: “hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn”. phải chăng con người ta luôn phải biết tự mình quên đi nỗi buồn hay khó khăn để lạc quan bước về phía đằng Đông chiếu ấc đy? hãy thử đặt ra cho chính bản thân mình khái niệm của sự lạc quan, niềm tin và hy vọng. nếu ta sống mà luôn đòi hỏi khó khĂn cho người khác there are times à à à à à ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ. sự bi quan của bản thân. sống lạc quan phải biết thoải mái, không đắn đo những điều không đáng. bởi lẽ sự lạc quan ấy sẽ khiến ta không ưu phiền mà mất đi vẻ tươi vui hồn nhiên.niềm tin và hy vọng luôn là những mục tiêu mà ta c. Có thể nói một cach tổng quát tâm hồn là ý nghĩ và tình cảm, làm thành ời sống nội tâm, thế giới bên trong của with người.lạc quan là cach nhìn ộ ọ ọt ọ đơn thuần là sự tin tưởng và mong chờ.niềm tin là từ dùng để chỉ từng tâm trạng, trạng thái tình cảm tin tưởng vào tưm qua. như vậy sống là phải có ước mơ, hoài bão và khát vọng cho riêng mình để làm mục tiêu tự tin vững vàng hơn. nỗi buồn có thể sẽ vơi đi khi ta biết hy vọng vào cuộc sống, ặt ni ềm tin vào chynh mình sẽ tạo ược niềm vui, nụ cườih chời chỗ

     cuộc sống luôn phức tạp và đầy thử thách vô vàn mà không ai chưa một lần trải qua. sau những lần như thế ta biết tự xoa dịu mình hơn, sống tốt hơn và có kinh nghiệm thật nhiều, bước gần hơn ến ỉnh quanh điỻ. tâm hồn ta từ khi sinh ra đã thật trong sáng nhưng sau bao lần vấp ngã lại trở nên trưởng thành. nếu ta sống mà không biết nGhĩ ến những điều xa hơn mà chỉt biết bi quan, u sầu với nỗi bomồn hiện tại thì chắc hẳn rằng cuộc sống bạn không sinh ộng, kh ưng cut. bạn chỉ biết dậm chân tại chỗ mà không chịu di chuyển về phía trước bằng niềm tin. thất bại trước một việc gì đó, có thể rằng nó sẽ khiến bạn buồn nhưng hãy chỉ xem đó là bàn đạp để mình chỡng hơn. như ông bà ta vẫn thường bảo: “thất bại là mẹ thành công”.

     mặt khác, sống luôn có niềm tin và mục tiêu hướng về ước mơ sẽ giúp ta có lý tưởng sống cao đẹp. lần này bạn buồn nhưng lần sau nếu biết hy vọng kết quả sẽ tốt hơn. sống là không ược dừng bước trước sự thất bại there are nỗi buồn mà pHải biết hướng ến sự lạc quan, thoải ải mai, lbón thực tế những ứa trẻ mồ côi, bất hạnh, đ lai, mục tiêu sống, vươn lên ẩy dần nỗn buên, tẻn. nỗi buồn sẽ không tồn tại mãi mãi và nếu bạn vẫn giữi sống bi quan cho mình chỉem đn kết quả xấu, rơi sâu vào vực thẳm mà chính ta phải tựt gượng dậy. tâm hồn là một hạt giống, không thể nào ta lại cứ để sự khô khan bao trùm mãi được. hãy biết tưới mát bằng dòng nước của sự lạc quan, niềm tin và hy vọng.

     từ đó, Học Sinh Chung ta càng thấu hiểu hơn pHải biết vững vàng với ý chí của mình và ồng thời phải biết chấp nhận sự thật, luôn kiên trìng ếng ế lớn lao. việc gần gũi nhất, cơ bản nhất là ta pHải ặt ra mục tiêu học tập, không ể nỗi buồn ảnh hưởng ến những điều khác.gia đình sẽ là nền tảng và niềm tin ềm p>

     mặt trời chiếu ang sáng tươi tắn ến mọi vật, mọi with người giúp ta phấn khởi hơn trước nỗi nhọc nhằn, muộn phiền, sưởi ấm những trai tim đang cần tưới kh. chúng ta hãy dành lời khuyên ến cho những with người ấy, ưa họ ra khỏi sự thất bại, u buồn mà bước chân ến tương tươi sáng vọm do chon vàn.

     nghị luận về sống đẹp – mẫu 9

     tôi quan niệm Tuổi trẻ là thế hệ thiếu niên, Thanh niên, là lớp người đang học pHổ thông và ại học, cao ẳng, đó là lớp người từ 14, 15 ến 30 Tuổi.

     sing đẹp nghĩa là thế nào? – sống đẹp nghĩa là có tâm hồn đẹp: yêu nước, yêu nhà, yêu người. phải là ứa with hiếu thảo của ông bà, cha mẹ: phải là người anh, người chị, ứa em biết yêu thương, coi “anh em như tay chân”, biết “chị ngã, em n Giàu Lòng yêu nước, tận tụy, trung thành với nhân dân. Biết dũng cảm đánh giặc ểc cứu nước, cứu dân; biết lao ộng cù, sáng tể ể ướ ướt ướt ướt . sống đẹp là giàu tình thương, biết san sẻ, cưu mang, biết quan tâm đến đồng bào, biết “thương người như thể thương thân”.

     những kẻt bất hiếu, bất trung, bất nGhĩa, sống ích kỉ, tham lam, ộc acid., Sao có thế gọi là “sống ẹp?”, “Miệng thế gian”, sự đánh giá của nhhn, củng thế gian”, sự đánh giá của nhhn, củm. người đời là đúng đắn nhất, công bằng nhất ai là người sống đẹp, ai là kè lèm nhèm:

     “trăm năm bia đá thì mònnghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ.”

     tục ngữ có câu: “người ẹp vì lụa”, về hình thức, có thể hiểu là ăn mặc ẹp, sống nhà lầu xe hơi, sống sang trọn cƻpn cƻ sẹ. không nên xa hoa lãng phí mới là sống đẹp. Vì hiểu không đúg, Không ầy ủ Mà Có không ít cô, cậu đang ngày ngày cắp Sách tới trường mà ầu tóc nhuộm ỏ, nhuộm vàng, with trai mà tai đeo khuyên bạc, ngực, ngực, cổ quai. Bỏ học, trốn học, Ăn chơi, sống buông thả, chạy theo “mốt”… cach sống, cach Ăn nói, cach ứng x … pHì pHèo ầu môi, Ăn nói tục tĩu, coi vũng là chốn ” nên đã sống buông thả, trở thành loại người “cá biệt” trong nhà thường, trong gia đình và xã hội.

     sing đẹp phải được thể hiện bằng hành động phong phú, sôi nổi, đẹp. tuổi trẻ phải biết sống vì lí tưởng cao đẹp, sống có ước mơ cao đẹp. tuổi trẻ phải biết hiến dâng. nghĩa là chăm chỉ học hành, tu dưỡng ạo ức, không ngừng vươn lên, hă hở bước vào with ường lao ộng sáng tạo, nghi cứu khoaĩhọc, học. phấn đấu trở thành “with ngoan, trò giỏi”, “thanh niên tiến tiến”, “sống có ích”… là sống đẹp.

     khi tổ quốc và dân tộc đắm chìm trong vòng nô lệ nhục nhã, chí sĩ phan bội châu kêu gọi thanh niên:

     “ai hữu chí từ nay xin gắng gỏicởi lốt xưa mà tu dưỡng lấy tinh thầnừng Ham chơi, ừng Ham mặc, ừng Ham Ănđúc

     (bài ca chúc tết thanh niên)

     thi sĩ tố hữu có những vần thơ náo nức, lay gọi:

     “hỡi những chàng trai, những cô gái yêutrên những đèo mây, những tầng núi đáhai bàn tay ta hãy làm tất cảxuân đã ến rồi, hối hả

     thời kháng chiến chống mĩ, with đường ra trận là with đường mòn hồ chí minh, là ngày hội lớn của tuổi trẻ anh hùng. tuổi trẻ thuở ấy đã sống đẹp, đã “xẻ dọc trường sơn đi cứu nước”, đã nêu cao tinh thần “Đâu cần thanh niên có g, việ>

     Sự NGHIệP Công NGHIệP HÓA Và Hiện ại Hóa ất NướC, Xóa Bỏ NGhèo Nàn, Lạc Hậu, Vì một xã Hội dân Giàu, nước mạnh, dân cij ngày nay phải biết sống ẹNg ẹP. sống đẹp trong lòng tổ quốc và nhân dân. sống đẹp cho hôm nay và ngày mai. sống đẹp trong cách sống, trong học tập và lao động. và nên nhớ: sống để hiến dâng và phục vụ, như tố hữu đã nói: “sống là cho đâu chỉ riêng mình”.

     nghị luận về lối sống đẹp – mẫu 10

     “With NGườI SINH RA KHôNG PHảI ể TAN BIếN NHưT CAT Vô Danh, Họ SINH RA ể IN DấU CHâN CủA MìnH TRên MặT ấT Và in DấU LạI TIM CủA NGườI KHAC” (xukhomlinxki). SIN RA TRên ờI Là MộT BảN THể RIêng biệt của tạo Hóa, bạn không thể là bản sao của người khác, và ngược lại ng khác c c c c. vì vậy, chung ta cần sống cống cống cống cống cống nước.

     vậy “sống đẹp” là như thế nào? “sống đẹp” là sống có mục đích, sống có ý chí, nghị lực và ước mơ. là sống với những khao khát của bản thân, sẵn sàng vượt qua thử thách, khó khăn để đến với mục đích cuối with đường; là sẵn sàng ước mơ và thực hiện nó, đưa nó bay cao bay xa. hơn hết, “sống đẹp” còn là lối sống tích cực, lối sống đáng trân trọng trong xã hội ngày nay. còn “sống cống hiến” là gì? Đó là lối sống mà mỗi chúng ta cần có. Đó là lối sống đưa bạn đến gần mọi người xung quanh, lối sống lành mạnh và tốt đẹp. “sống cống hiến” là sống hết minh, sống vì mục đích chung, sẵn sàng cống hiến sức, tài năng, trí tuệ, sáng tạ cho đất c. như vậy, cả hai lối sống “sống ẹp, sống cống hiến” ều là lối sống tích cực, sống cóch ối với xã hội, là lối sống mà mà mỗi chung tai cũng cầng.

     with người sinh ra cần sống ểể cống hiến, làm tốt ẹp chus cuộc sống thay vì tồn tại, làm những điều bất lợi cho cuộc sống và chynh bản thn mình.trong cu ếg, sốtng, sốg, sốg, sốg. những điều đáng trân trọng và cần thiết. Ối với cuộc sống của chúng ta, sống ẹp và sống cống hiến ược xem là tiêu chí xếp hàng ầu ưa with người từi thành công, tốt phúchn host. trong học tập, lối sống đẹp giúp bạn có thể hòa nhập, tìm hiểu và xây dựng tình bạn tốt đẹp, trong sáng. không chỉ vậy, lối sống đẹp còn được thể hiện qua ý thức của chính bản thân bạn trong cuộc sống. sống cống hiến, sống đẹp là lối sống mà mỗi chúng ta cần có và rèn luyện để có được lối sống đẹp. nhà văn “phù thủy” j.k rowling chính là tấm gương của lối sống đẹp, sống cống hiến hết sức mình. trước khi trở thành nhà văn được nhiều người yêu thích, rowling là một phụ nữ thất nghiệp, ly hôn và nuôi with bằng trợ cấi hp xã. với 7 tập harry potter, rowling nổi tiếng khắp thế giới và là người đầu tiên trở thành tỷ phú nhờ viết sách. như vậy, j.k. rowling là ta gương sáng cho lối sống tốt đẹp, cống hiến.

     tuy nhiên, trong xã hội hiện tại vẫn có nhiều kẻ sống vị kỷ, ích kỉ, tieu cực; chỉ sống vì bản thân mà không nghĩ tới người khác. những kẻ như vậy đáng bị xã hội lên án, phê phán. Ồng thời, là lớp học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần rèn luyện ạo ức, kỹ năng sống ể có thể sống tốt ốt s. muốn vậy, ngay từ bây giờ, là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần hăng dice học tập, rèn luyện bản thân cả vềạn thn thạo l. hãy sống cống hiến hết mình, làm những điều mình có thể làm, sống một cuộc sống có Íc. Hãy làm thật nhiều điều tốt ẹp như: tham gia c cùng nhóm bạn, c cùng lớp, c cuart các hoạt ộng trong trường ể lan tỏa tới tất cải vềi sống cống ểng ểng ểng ể để chúng ta trở thành cây non của thế giới tươi đẹp ấy.

     “sứ mệnh chân chính của with người là sống chứ không phải tồn tại” (jack london). quả thực, chúng ta sống trên đời để sống hết minh, sống cuồng nhiệt, cháy bỏng với bản thân và với xã hội. hãy ước mơ hết minh, thực hiện hết minh. hãy sống có mục đích, sống để cống hiến, để tạo dựng những điều tốt đẹp gửi tới tất cả mọi người. Ể Hành tinh của chung ta là màu xanh, sắc xanh tươi ẹp, ấm Áp, hạnh phúc.bởi chỉ cc như vậy, chung ta mới là chynh mình, là mầm non cho tương lai tương sáng của a

     nghị luận về lối sống đẹp – mẫu 11

     with người ta sin ra và lớn lên, ai lại không một lần ước mơ, dù là ước mơt tuổi người ta cho là ẹp nhất thì ước mơ và lí tưởng lại bộc lộ rõ ​​​​nét, có lúc lại đan xen với nhau, có lúc là một cuột. ai cũng biết, tuổi trẻ bao giờ cũng vươn tới cái hay nhất, cái đẹp nhất. Đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời biết bao điều mới lạ đặt ra đòi hỏi phải nhận thức và xử lí. Đâu sẽ là sống đẹp, sống có ích? sự sống tươi sáng? thế nào là hạnh phúc, là ước mơ cao đẹp?

     “sống ẹp” không phải là một cai gì to lớn lắm, nó rất gần gũi với chung ta, đó Không phải là những lẽ, những lời nói suông, những phương phương chy chy n. những việc làm, những hành động cụ thể diễn ra hàng ngày trong đời sống của chúng ta.

     quan niệm về “sống đẹp” có rất nhiều ý khác nhau. nhưng với tôi, đó là sống ft ạo ức Trong Sáng và bản lĩnh vững vàng, có tưởng và sống hết mình vì vì lí tưởng, chỉ khi xác ịnh ược điđ ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề gia đình và xã hội.

     có thể hiểu “sống đẹp” là sống có ích, là sống có lí tưởng, có bản lĩnh vững vàng, có mục tiêu phấn đấu rõ ràng, trong sáng. chỉ khi xác định được điều đó ta mới sống và làm việc thật sự có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. bản thân tôi nghĩ rằng bản thân mỗi người nên cố gắng hoàn thành tốt công việc mình đang làm cũng là sống đẹp. trong thực tế, rất có thể có một số bạn trẻ nghĩ “sống đẹp” là một khái niệm xa vời, khó thực hiện. tuy nhiên, nếu nhìn thẳng và sâu vào vấn ềề này trong thời kì ất nước ổi mới tiến vào công nghiệp Hóa – hiện ại Hóa ta Thy điều đó ật sựt sựt sựt sựt. mà trái lại nó tồn tại ngay trong cách nghĩ, cách làm hay nói gần hơn là trong cách ăn nói, ứng xử trong lao ộng, công tác, học tập và ời sống thường cht. nếu như trong chiến tranh, lớp lớp chath ta đã sống và cống hiến quên mình cho nền ộc lập dân tộc, tinh mạng with người và cuộc sống hạnh phúc ca nhân là rất qualk giá, nhưng tấ , tình nguyện hi sinh, họ sẵn sàng đánh đổi những gì là riêng tư nhất để đổi lấy nền độc lập dân tộc. họ “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” khi tuổi đời còn rất trẻ và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp chung của tổ quốc. khi tổ quốc cần, họ đã tự nguyện ra đi, chiến đấu và hi sinh anh dũng. Đó là sự dấn thân, cống hiến hoàn toàn tự nguyện khi bản thân đã hiểu thế nào là lẽ sống của một con người và lí tưởng cộing cộa ng. họ đã có niềm tin tuyệt ối vào ộc lập tự do, có lí tưởng cao cả vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vô tư dâng hiến tuổi trẻ và cuộc ƺc . niềm tin và lí tưởng ấy ược bồi ắp và khích lệ mạnh mẽ bởi sự hi sinh lớn lao và nhân cach cao cả của bộ may lãnh ạo mà người ứng ầu là là chủch tịch hồ chí chí minh. biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã nghĩ và hành động như vậy. ngày hôm nay, sống giữa đất trời hoà bình, khi chiến tranh đã lùi xa, phần lớn mọi sự so sánh giữa thời chiến tranh với thời hiện tại đều có rất nhiều sự khác biệt, nhưng có một điểm chung rất thống nhất trong tình cảm và lí trí của thế hệ trẻ chúng tôi hôm nay chính là: lí tưởng cách mạng và khát vọng sống, cống hiến cho quê hương, đất nước. bởi tôi nghĩ, ở mỗi with người nhu cầu khẳng định minh là rất lớn; nhất là ở tuổi trẻ, bởi dù trong bất cứ hoàn cảnh nào các bạn trẻ cũng luôn luôn khát khao ược thực hiện những ước mơ và khát và khát. nếu như những ước mơ, khát vọng, niềm tin và lí tưởng ấy ược quan tâm, chăm sóc, giáo dục và khơi dậy sẽ biến nó thành sức mạnh to lớn ể phát tri ấ cuộc ời như lời bác đã khẳng ịnh khi tham dự ại hội đoàn lần th iii 19 1961: “thanh niên là người tiếp sức cách mạng cho thế “hệ th.

     tôi đã nhìn thấy trong ánh mắt và qua chuyện kể của các bạn tình nguyện, ngọn lửa truyền thống yêu nước nồng nàn và lòng tahṻ áhn áhn áhn. riêng hai chữ “tình nguyện” đã nói lên những ức tính quên mình vì nước, vì dân của các bạn và một phong cách mọi “mình vì mọi ngườđ”, đđ đ đ .

     thực tế, trong cuộc sống có rất nhiều những tấm gương để chúng ta suy nghĩ và học tập noi theo. với tôi, đó là tấm gương của em học sinh nghèo vượt khó để học và học rất giỏi nguyễn vũ hoàng – trường thpt bố trạng bqun. em có thể quá xa tôi về khoảng cách địa lí, cảm thấy em rất gần và có nhiều điều để cho tôi học tập.

     SIN RA TRONG MộT GIA đìnH NGHèO TRRên MảNH ấT KHô CằN BởI KHÍ HậU Và Bom ạn, Tưởng RằNG NHư THế CũNG đã Là Thách Dành Choàng, NHưNG KHôôy, M đM N ể binh, sức khoẻ yếu. trong hoàn cảnh đó em đã biết vượt lên số phận để vừa lao động mưu sinh vừa học tập. niềm khát khao ược học tập của em đã làm cho bàại của em có một hành ộng rất đáng nhớ, đó là hàng ngày đi cắt lúa mót, vừa là ể ă ă ở ở đ vừ, vừ, vừ, vừ, vừ, v. đều đặn để vào hũ tiết kiệm tiền cho hoàng đi học: 1,000 đồng. Điều tôi học được từ hoàng đó chính là ý chí phấn đấu không mệt mỏi của em. Không Cam Chịu, Không ầu Hàng số phận, Không Buông Xuôi Bản Thân Mình, Em đã Cố Gắng Và đã Là Học Sinh Giỏi Trong 12 NĂm liền và hến thế em đã là ng ỉ là được đi du học nước ngoài.

     “sống đẹp” phải chăng nó cũng giống như lí tưởng và ước mơ, bao giờ nó cũng đi đôi với nhau. bởi chỉ sống ẹp, ft Họ MUốN, Họ NGHĩ VậY THì CHẳNG KHÁC Nào Sống Cóch, Có Líng Là Cái Gì đó Thật Cao Quý, Tốt ẹP Mà Mình Mơ ướC Và Hướng tới, Coi đó Là Mục đ khó khăn gian khổ. có những lúc, chính cái “sống đẹp” mà mình đang kiên trì hướng tới lại là cái tạo cho mình sức mạnh để vượt qua khó khăn. “sống đẹp” cũng là là tưởng cao đẹp của một thời, lí tưởng càng đẹp càng cao thì sức mạnh càng nhân lên gấp bội. thời khang chiến gian khổ á liệt, sống chết trong pandilla tấc thì cai lí tưởng giải phong ất nước đánh đuổi kẻ thù là ộng lực thuc ẩy ể người chi ến s. trong hoà bình xây dựng đất nước, không phải là không có kẻ thù, không có những cản trở đê hèn luôn rình rập ậể lôi kéo with i ưán. Chynh Cari Lí tường sống nhân ÁI, Mong Muốn Dân Giàu NướC MạNH, Xã Hội Công Bằng dân chủ văn minh lại là niềm cổ vũ, là sức mạnh ế những with ng àng ựng ựng ựng ựng ựng ựng ựng ựng

     “sống ẹp” là chúng ta phải biết dung hoà mọi mặt: môi trường sống và làm việc, quan hệ xã hội, gia đình … một hành ộng giúp ờ ngưỡ tgiẺ. người gặp khó khăn hoạn nạn; một phong trào cứu trợ đồng bào bị thiên tai; một phong trào đền ơn đáp nghĩa rộng khắp; nhùng lớp học tình thương đem ánh sáng văn hoá ến với trẻ em nghèo … tất cả những việc làm ấy là kết quả của mẙt cách sứng sống co. chúng ta thật sự cảm động khi bắt gặp rất nhiều những hình ảnh thanh niên tình nguyện đang lao động quèn mình trên mọi mi. Đấy là những thanh niên có lí tưởng cao đẹp, có trái tim nồng nhiệt, xung kích vào những công việc mà tổ quốc và nhân dân gọi đến. xin mượn câu nói của pasteur để nói về một đỉnh cao sống đẹp: “học vấn không có quê hương, nhưng người học cần phải qu có” t

     nghị luận về lối sống đẹp – mẫu 12

     cuộc sống vẫn luôn đặt ra cho chúng ta rất nhiều câu hỏi khiến chúng ta phải băn khoăn, trăn trở để đi tìm câu trả lời. sống thế nào cho đúng, sống thế nào cho không mất lòng người khác … có quá nhiều thứ mà chúng ta cần phải lầt đi tìm đÁp án, cũng mân thiỐn. tố hữu từng băn khoăn với câu hỏi “Ôi sống đẹp là thế nào, hỡi bạn”. một câu hỏi khiến nhiều người không thể trả lời ngay lập tức ược, một câu hỏi có khi phải mất rất nhiều thời tìpá gian ờ.

     tố hữu là nhà thơ lăn lộn với đời, với nghề, với dân tộc và nhận ra rất nhiều chân lí. thế nhưng ông vẫn cứ loay hoay với câu hỏi mà có lẽ ai cũng có thể hỏi như vậy.

     một câu cảm thán tự hỏi chính bản thân mình, rộng ra là hỏi người khác, hỏi rằng tôi và bạn đã có ai sống đẹp hay chưa? bởi hiện nay lối sống đẹp đang là vấn đề cần phải bàn luận và gây tranh cãi. thế nào là sống đẹp? biểu hiện của sống đẹp và vai trò của sống đẹp hiện nay.

     mỗi người đều có một cách sống của riêng mình, đó là cách sống phù hợp nhất với suy nghĩ, với phong cách của bản thân mìn. nhưng liệu rằng cách sống đó có khiến người khác hài lòng hay không.

     sống ẹp chynh là lối sống đúng với ạo lí từ xa xưa của cha ông ta, đúng với chuẩn mực xã hội, không khiến người khác phảni. sống ẹp xuất phát từ phong cách của từng người, chúng ta không nên ép người khác phải sống thế này, sống thế kia, chỉ cỉ lĻànó lûn l.

     sống đẹp là một chuẩn mực mà rất nhiều người hướng đến, tuy nhiên nó không phải là duy nhất. bởi vì tùy vào độ tuổi mà chúng ta ứng xử, sống như thế nào cho đẹp, cho hay. mỗi độ tuổi sẽ có những cách sống đẹp khác nhau, không giống nhau nhưng tạo nên một thể thống nhất. Đối với những đứa trẻ thì sống đẹp không phải là cống hiến, không vi phạm luật lệ được đặt ra. sống ẹp với các em chynh là biết vâng lời cha mẹ, biết học hành chăm chỉ, biết cư xử có chủ ngữ với những người lớn hơn … đó chynh là sống ẹp ở c c c.

     còn đối với người lớn, thì sống đẹp sẽ biểu hiện trong chính suy nghĩ và hành động của người đó hằng ngày. sống đẹp xuất phát từ lời ăn tiếng nói hằng ngày mà chúng ta vẫn thường chứng kiến. những người lao động thì cần phải biết chăm chỉ lao động, phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. mỗi người một việc, đóng gop một phần nhỏ vào công cuộc chung cho toàn xã hội.

     Trong qua trình lao ộng thì cần phải giup ỡỡ những người yếu kém hơn mình, không vi phạm những quy luật đ ề, khhng nên vìn lợi ích của bản một ví dụ cụ thể: trong một cơ quan, chúng ta sống và làm việc cạnh tranh nhau và muốn được vươn xa hơn nữa. trong qua trình đó, việc bỏ ra thời gian giúp đỡ đồng nghiệp xung quanh không những trau dồi kiến ​​thức mà còn tạo ấn tượng tờt cho n. họ sẽ yêu quý bạn và trân trọng with người của bản. như vậy chẳng phải chúng ta đang sống đẹp hay sao.

     trong hai cuộc kháng chiến, chúng ta đã chứng kiến ​​​​rất nhiều tấm gương sống đẹp. Đó là nguyễn văn trỗi, là nguyễn viết xuân, võ thị sáu. họ đều là những người sẵn sàng hi sinh bản thân mình để đổi lại sự hòa bình, tự do cho đất nước. cho đến bây giờ thì lối sống của họ vẫn được nhiều người trân trọng và làm gương.

     sống đẹp sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta thoải mái, hòa đồng, tự tin; đồng thời sẽ khiến cho nhiều người yêu quý và trân trọng bạn.

     cha ông ta từ xưa ến nay vẫn crist cuộc sống này thêm tốt đẹp hơn.

     ngược lại có nhiều lại không corc cach sống ẹp, mà lại sống không phù hợp với thuần phong mỹc tục, sống vi phạm phap luật, sống ích kỉn ết ết ât ât. </

     tố hữu với câu hỏi “Ôi sống đẹp là gì hỡi bạn” thực sự đã thức tỉnh được con người về cách sống ốn.g n. sống sao cho không hổ thẹn với bản thân mình, tốt cho mình, tốt cho người là cách sống nên tuyên truyền và phát huy hơn nữa.

     tùy vào suy nghĩ của từng người mà “sống ẹp” ược cảm nhận theo nhiều cách khác nhau, nhưng dù thì nó cũng mang một ýt ẹt ẹp. , có lí tưởng, sống vì mọi người,… sống ẹp là mang lại ni ềm vui cho người khác mà không phải vì một lợi ích ca nhân nào, cũng không phải ểt ng ộ ộ ế ế ế ế ế ế ế ế ế ế ư ư ư n. đích sống tốt ẹp, giúp Ích cho ời mang lại niềm vui cho mọi người. trong kho tàng ca dao – tục ngữ, cha ông ta từng thiết tha -sống ẹp. thơ “Ôi! sống đẹp là thế nào hỡi bạn?”.

     nguyễn hữu ân – chàng trai vào ời bằng nghĩa cử ẹp như trăng cổ tích, đã dùng gần hết “chiếc bánh thời gian” một em học sinh vùng nou hằng ngày cõng bạn bịt hai chân ến trường ròng rã bao nĂm liền… không chỉ có vậy, ta còn thấy nó qua những câu chuys ít người ch [ người, thậm chí họ còn sẵn sàng chà ạp lên cuộc sống của người khác ể kiếm lợm lợi. Đó là một trong những quan niệm sai lầm về lối sống, Đó là một lối sống ích kỉ và nhỏ nhen, nếu như không sớm khắc phì hục thu qu. vô cảm và khi đó cuộc sống sẽt rất tẻ nhạt, buồn chán… ể ể ể ể ể ể cho xã hội tốt ẹp hơn, trước hết ta pHải làm ẹp with người đã, làm ẹp ở ở àng phải ẩm ẩm ẩm ẩm ẩm ẩm ẩm ẩm ẩm ẩm đẹp nhân cách with người. ta phải rèn luyện tính tự lập hòa đồng biết yêu thương, giúp đỡ những người xung quanh mình dù đó là một việc làm rất n. suy nghĩ trong từng lời nói, cử chỉ sẽ giúp ta rèn luyện phẩm chất tốt đẹp hơn.

     Sống ẹP là một chuẩn mực cao nhất trong nhân cach with người, câu thơ của tốu có tac dụng gợi mở, nhắc nhở chung cho mọi người ặc biệt là thế của dân tộc như lá lành đùm lá rách “,” nhường cơm sẻ áo “, c cùng nâng ỡ ỡ tâm hồn, nhân cách của nhau ểc sống ý nghĩa phẺ h, góp.

     nghị luận về lối sống đẹp – mẫu 13

     sống đẹp là sống có mục đích, có ước mơ, lí tưởng. sống ẹp là sống có chí cầu tiến, biết ứng dậy bằng chynh đôi chân của mình khi vấp ngã, biết bền lòng và dũng cảm vượt qucững láchá, biết. , bay xa. sống đẹp còn là một lối sống có văn hóa, biết lịch sự; là một cuộc sống có tri thức, có tình người.

     trong cuộc sống hằng ngày mỗi người chọn cho mình những cách thể hiện khác nhau hình thành lên những cách sống khác nhau: sống ốẹp, sống Íchẹp. như vậy “sống đẹp” là một lối sống tích cực mà mỗi người cần phải hướng tới. nhưng sống thế nào mới là lối “sống đẹp” còn là điều băn khoăn của rất nhiều người.

     “Đẹp” không phải chỉ là cái đẹp hình thức. cái “đẹp” thể hiện từ những hành động cư xử nhỏ nhất trong cuộc sống đến nghị lực vươn lên trong mỗi with người. “Sống ẹP” Trước hết pHải xuất phat từ lòng nhân Ái, từ chính tình yêu trong trai tim ể từ đó mà sống hết mình vì người khác, ể bao dung, thứ tha … xuất phát hành động nào dù là nhỏ nhất cũng đầy sự quan tâm, chia sẻ giữa những with người. một sáng đến trường bạn không sợ muộn học mà dừng lại giup một cụ già qua đường. mỗi ngày dành dụm tiền ể ể ủng hộ quỹ “vì người nghèo”.

     sống đẹp là sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. trong lịch sử của dân tộc có biết bao tấm gương về sống ẹp: trần hưng ạo, trưng nhị, trưng trắc, trần qu. hồ kinh yêu. họ là những người sống hết mình vì dân tộc vì cách mạng, vì nền độc lập, tự do của đất nước. họ đã giành cả cuộc đời mình cho tổ quốc. họ là những anh hùng đã có công giữ nước, là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập, noi theo.

     bên cạnh đó cũng không hiếm những người có lối sống tiêu cực, đi ngược với luân lí và đạo đức. Đó là những tên bán nước, buôn người, những người đầu độc chính dân tộc mình bằng thuốc phiện, rượu cồn. chính họ đã vấy bẩn bộ mặt xã hội, làm cho không ít dân ta trở nên nhu nhược, bần hèn. Đó là những tấm gương xấu đáng bị lên án và bài trừ. thật vậy, để song đẹp không phải là điều đơn giản. ai cũng biết sống đẹp là như thế nào, nhưng không phải ai cũng biết sống thế nào cho đẹp. bởi lẽ, cuộc sống hiện tại qua hỗn tạp, có nhiều luồng tư tưởng khác nhau, hoặc đồng điệu hoặc trái ngược nhau. có những người sống thiên về vật chất mà vô tình đánh mất đi vẻ đẹp của tâm hồn. trong khi sống đẹp đòi hỏi chúng ta phải thực sự tỉnh táo, biết nhận thức, biết yêu thương, biết giữ mình khỏi nhãd x cám.

     sing đẹp không phải là chuyện một ngày, một bữa. chúng ta không thể trở thành người sống đẹp chỉ trong một ngày, một giờ. cần phải nhận thức đúng và rèn luyện thường xuyên. lâu ngày sẽ trở thành thói quen, lối sống của ta sẽ dần được cải thiện. sing đẹp không khó; chỉ khó khi ta lười biếng, e ngại hoặc chưa đủ quyết tâm, dễ dàng bỏ cuộc, buông xuôi, mặc cho dòng đời xô đẩy. cuộc đời bạn phải do bạn quyết định. có sống đẹp hay không cũng do ở nơi bạn. Đừng ngồi lì mãi thế! cũng đừng mải mê muội chạy theo những thứ phù phiếm mà đánh mất đi bản chất của mình! Đừng sống phí tuổi thanh xuân cho những trò vui vô bổ, những thói ăn chơi trụy lạc! mà bạn hãy trao ổi kiến ​​thức, sinh hoạt, vui chơi lành mạnh, tham gia các hoạt ộng xã hội như giÚp ỡ người ngèo, các em bé mồ côi, các cụ ụ ụm.

     sẽ sống đẹp nếu with người có mục tiêu, có lý tưởng hợp lý, vừa sức và hài hòa giữa các giá trị. Giá trịt chất, giá trị nhân văn, giá trị tinh thần, giá trịmm mỹ … phải thực sự hài hòa trong quan hệng tương tonc sẽ làm cho mỗi người sống ẹp hơn. thật sự bất hợp lý và thiếu toàn diện nếu như with người thiếu động cơ sống hay thiếu động cơ đích thực và chân chính. sống đẹp mãi là động lực để mỗi người phấn đấu nếu như mỗi người biết cống hiến, biết hy sinh và có bản lđn!

     hãy mở rộng lòng minh, đem yêu thương sưởi ấm cho những trái tim ướt lạnh trước sóng gió của cuộc đời. hãy biết cho đi để được nhận lại: tình yêu thương, niềm tin và hy vọng. sống đẹp là lối sống mà ai ai cũng muốn có được. sống phải biết học tập và rèn luyện đúng cách thì lối sống ấy mới tồn tại và phát triển. không ai sống đẹp ngay từ lúc lọt lòng. bởi vậy, học tập và rèn luyện đúng cách là with đường duy nhất đưa ta đến với một lối sống văn minh, một lối sống. bạn còn chờ gì nữa ?

     hãy bắt đầu từ hôm no, và ngay bây giờ ! bạn thực sự muốn mình là một người “sống đẹp”.

     tôi từng đọc một bài thơ nghe qua tưởng chỉ là thơ vui nhưng lại mang một ý nghĩa sâu sắc:

     “khi anh sinh ramọi người đều cườiriêng anh thì khóc tu tuhãy sống sao để khi chết đimọi người đều khóccòn mỗi anh thì nụ n>

     bạn và tôi, hãy tự chiêm nghiệm cho mình lối sống đẹp để khi ở cuối con đường, chúng ta đều mỉm cười mãn nguyện!

     nghị luận về lối sống đẹp – mẫu 14

     Trong Cuộc sống của chung ta, c e sự ồng cảm và chia sẻ là những yếu tố rất cần thiết ể ể ta vượt qua những khó khĂn, ể ta có cr thổ thổ lộng n ỗng c. ta vui, ta buồn, trong chúng ta chắc ai ai cũng đã từng và sẽ tiếp tục đồng cảm và chia sẻ!

     trước tiên ta phải hiểu như thế nào là đồng cảm và chia sẻ? ỒNG CảM NGHĩA LÀ GIữA HAI HOặC NHIềU WITH NGườI COR CHUNG DÒNG CảM XÚC, COR CHUNG NHữNG SUY NGHĩ MÀ COR THể Cùng nhau cảm nhận và chia sẻ với ể ể đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ. , ông cha ta câu “chia năm sẻ bảy”, ở âây chia sẻng mang nghĩa tựa vậy, tuy nhiên chia sẻ ở đy là chia với nhau Cameng hưởng lợi hom lòng mình, cũng có thể có được cảm xúc như mình. nói tóm lại, đồng cảm và chia sẻ là những biểu hiện ở tình cảm của with người, của ý thức vì mình và cũng là vì ngưáci.

     và bỗng dưng ta lại thắc mắc một điều, đó là vì sao ta lại đồng cảm và chia sẻ?

     vâng, khi bạn vấp ngã, khi bạn thất bại there are khi bạn mắc phải những sai lầm trong cuộc sống thì bạn cần có một người nào đó lắng nghe những tâm sự củ tâm trạng mình và giúp đỡ mình để vượt qua nó. Thông qua những việc làm đó, những hành ộng đó thì đã làm cho mối quan hệ giữa with người với with người ược rút ngắn lại, giúp ta thêm gắn bó vớn hản hản hện h NếU ta sống mà không có sự ồng cảm và chia sẻ thì ta sẽ cô lập với mọi người, với xã hội này và ý nghĩa của cup sống tong ta sẽ giảm Sút đt rất nhiều. ta thử ặt trường hợp khi điểm kiểm tra của ta không ược như ta mong ợi, thì trong lòng ta có một nỗi buồn, một nỗi thất vọng, nếu nht chấa nó nó ló ló tập An ủi, một lời ộng viên từ bạn bè, thì tinh thần ta phấn chấn hẳn lên và ta bỏ qua thất bại đó và tự nhắc nhở bản thân mình rằng ta sẽ cố gắng trong những những bài sau. vâng, ai ai cũng phải có sự đồng cảm và chia sẻ, có nó rồi ta sẽ thấy cuộc đời này rất có ý nghĩa đối với mình!

     có người cho rằng, đồng cảm và chia sẻ là biểu hiện của một nếp sống đẹp, vậy tại sao lại nói như vậy?

     như đã nói ở trên, ồng cảm và chia sẻ sẽ làm mọi người gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và khi ta gần nhau hơn rồi, khi ta hiểu nhau hơi thì lúc đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ thần kì, mọi việc từ dễ đến khó chúng ta đều sẽ vượt qua. Trong một tập thể thì ồng cảm và chia sẻ ược xem như là chiếc cầu nối mọi người lại với nhau và làm cho cuộc sống tốt ẹp hơn, tập thể ngày càng bền vữn vữn vữn vữn như ta đã biết, những việc làm mà lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ trở thành thati quen, và ở đy cũng vậy, khi sự ồng cảm và chia sẻ đ đ ở cuộc sống trong with người ta trở nên có nhiều giá trị hơn.

     muốn có được thói quen đồng cảm và chia sẻ với người khác thì ta cần những phẩm chất gì?

     Để trả lời câu hỏi này ta cần có ba phẩm chất. thứ nhất, ta phải có sự nhạy cảm phán đoán được những gì đang tồn tại xung quanh mình và nhận ra được những tiềm ẩn trong tâm trạng của người khác để rồi ta dễ dàng biết được tâm trạng và ta cũng dễ dàng đồng cảm và chia sẻ hơn. nhân hậu và lòng vị tha là pHẩm chất thứ hai mà ta cần có, nếu ta không có lòng nhân hậu và vị tha Thì ta chẳng thể nào ồng cảm và chia sẻ cho bất kì ai, vì ta kh nỗi niềm và những khó khăn mà họ đang mang. thứ ba là pHải có sự hiểu biết ể cân nhắc và lựa chọn những việc mà ta pHải làm, đáng làm cho người khác ể họ sống tốt hơn và chynh cuhín sống của của cũa cũa cũa cũa của của của của của của của của củ

     ta vẫn đang thắc mắc một điều là không biết thực tế trong cuộc sống ngày nay sự đồng cảm và chia sẻ như thế nào?

     như ta đã biết, xã hội ngày nay, nhất là những nước tư bản như mĩ chẳng hạn, thì sự giàu nghèo hiện ra rất rõ ràng, từ đó tac có nando àng nía n. NHữNG TIệN NGHI, VậT CHấT THì Còn Có rất nhiều người pHải sống trong những ổ chuột, phải làm việc vất vả ể kiếm những miếng Ăn hàng ngày,… c. Mà sự ồng cảm và chia sẻ là rất cần thiết, nếu không có sự ồng cảm và chia sẻ thì có lẽ những with người này sẽ rơi vào ngõ cụt của cuuộc sống này và và h , không được hưởng hòa bình bình phải chiến đấu với cái đói, cái khát để tồn tại… trong cuộc sống hiện nay, có người gặp may mắn và cũng có những người gặp rất nhiều rủi ro, khi ta nhắc tới những người không chịu Thua số phận có lẽ ai ai cũng nGhĩ ến nguyễn ngọc ký, nguyễn ngọc ký chỉ là một trong những gương mặt đi hình cho sựt lên sốnn đó, đó là nhữn nhôn nhôh. Có một cơ thể honn thiện về thể xác, và họ không coi mình là người thừa của xã hội này, với sự ồng cảm và chia sẻ của gia đình, bạn bè và xã hộ đ ậ ờ ờ ờ ờ ậ ậ ậ ậ , v. nhà giáo, những giám đốc tin học,… đã và đang đào tạo ra những nhân tài cho đất nước. một thực trạng hiện nay nữa đó là vì áp lực của học tập, công việc, cuộc sống hàng ngày đã ưa with người ta vào with ường tuyệt vọtín . làm sao để thoát khỏi những điều đó? vâng câu trả lời cũng lại là phải có sự ồng cảm và chia sẻ của người khác dành cho mình hoặc ta có thể chia sẻ với bạn bè, ồng nghiợ, …

     khi ta ồng cảm và chia sẻ với người khác thì ta nên có thái ộ chân thành, có lòng nhiệt tình và quan trọng nhất là ta phải có ý thứnhic trách. nước ta tuy còn là một nước nthèo về của cải v ật chất nhưng sẽ không bao giờ nghèo về tình người, những quỹu trợ, những tổ cayc đl ra ời và ° trong

     cho dù ta ở đ âu, ở ịa vị nào trong xã hội, ta còn nhỏ there is đã lớn khôn, thì ta ều có thể ồng cảm và chia sẻ với người khccic, riêng với Tuổi NHưNG ta vẫn Có những hành ộng ể ồng cảm và chia sẻ cho những số pHận bất hạnh như mua viết ủng hộ những trẻ em mồ, mua tăm ủ ng ườtt, … ,… riêng bản thân tôi, việc cần làm lúc này nhất đó đng chan hòa, gần gũi và quan tâm ế ến bèn, th. >

     sự ồng cảm và chia sẻ sẽ tạo nên những con người có phẩm chất cao ẹp, tạo nên một xã hội chứa chan tình người cẑi chinh là sin chính. cảm và chia sẻ, ta lại có một niềm vui nào đó vì ta đã làm cho người khác vui!

     nghị luận về lối sống đẹp – mẫu 15

     trong cuộc sống hằng ngày mỗi người chọn cho mình những cách thể hiện khác nhau hình thành lên những cách sống khác nhau: sống ốẹp, sống Íchẹp. như vậy “sống ẹp” là một lối sống tích cực mà mỗi người cần phải hướng tới.

     “Đẹp” không phải chỉ là cái đẹp hình thức. cái “đẹp” thể hiện từ những hành động cư xử nhỏ nhất trong cuộc sống đến nghị lực vươn lên trong mỗi with người. “Sống ẹp” Trước hết phải xuất phat từ lòng nhân Ái, từ chynh tình yêu trai tim ể ể đ đ đó mà sống hết mình vì người khác, ể ể bao dung, thha … tâm, chia sẻ giữa những with người. một sáng đến trường, bạn không sợ muộn học mà dừng lại giup một cụ già qua đường. mỗi ngày dành dụm tiền để ủng hộ quỹ “vì người nghèo”. những hành động ấy dù nhỏ nhặt nhưng đều là những nghĩa cử cao đẹp.

     lại nhớ ến hơn 30 năm trước đy, người with gai hà nội ặng thuỳ trâm xung phong vào chiến trường quảng trị gian khổ bản chịu những thệt thneg chị n ìtnt. bất lực trước một ca mổ, chị đau đớn, lo lắng cho người em nuôi giờ này đang đè nặng tang tóc, đêm chị mất ngủ.

     tất cả những điều ấy đều xuất phát từ lòng yêu thương trong trái tim chị! Để chính từ những lo lắng, đớn đau ấy dân tộc việt nam có một người with anh dũng, kiên cường tận tụy làm người. Đó là chuyện của 30 năm trước, còn giờ đây có biết bao người ngày đêm nhen lên ngọn lửa tình yêu thương trên cõi đy. một nhà giáo già ngày ngày ạp xe khắp chốn bán những bức hình cụ rùa hồ gươm mà thầy vô tình chụp ược ể lấy tiền quền góp “vàvo”. Bao nhà hảo tâm, bao with người có mỗi nĂm lại lắng lòng mình nhớ ến những người còn trong đói khổ bần cùng.cuộc sống muôn màu méôn vẻ tạo nên muôn nghìn nghìn gương mặt mặt mặt mặt có những người từng gây ra tội ác. nhưng không có ai chưa từng sai lầm. dẫu có lầm lạc bước vào ngõ cụt vẫn có thể pier đầu lại. chúng ta vẫn luôn dang tay chờ đón một with người mới ở những người từng mắc tội. Mỗi dịp lễ lớn, không chỉ những người ngoài khung sắt nhà lao mới náo nức chời ợi mà những người ở trong cũng vui mừng vì mỗi dịp ấy họi lại ơ ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề chào đón họ bằng lòng bao dung tha thứ, tin vào một sự thay đổi ở họ đó cũng là “sống đẹp”. chính nhờ có lòng yêu thương mà không ít người tìm lại được chính minh. Có một nhà thơ với Bút danh “hoàn lương” từng nửa ời làm tướng cướp trên những chuyến tàu đà nẵng – nha trag, làm ại gia buôn lậu xảo quyt, thi nh ấ and ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứy ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứny ứ trì – hà nội). nửa đời làm việc thất đức nhưng trong trại giam được nghe lời khuyên nhủ tâm tình của giám thị, như người tỉnh c

     “Đêm đêm nghe tiếng vọng vangtiếng ngoài xã hội rộn ràng trong đêmĐã buồn lại thấy buồn thêmkhát thèm cuộc sống ấm êi đàngo

     và cuộc đời của tên tướng cướp ấy rẽ sang một ngả khác khi mãn hạn tù, anh trở thành một nhà thơ, một thành viên xa n cô. khi ược hỏi làm thế nào mà ca sự thay ổi lớn trong anh như vậy, tướng cướp, thi nhân ấy trả lời nhờ có sự bao, tình and của người vợn vợ -củt cảt cải ng.

     nhạc sĩ trịnh công sơn từng viết “sống trên đời cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, Để gió cuốn đi…”. gió sẽ cuốn những tấm lòng thảo thơm gieo tình yêu khắp muôn nơi, mang lại Ánh sáng cho miền ất tăm tối, mang lại hạnh phonc cho nhờng cờng cṰc. mỗi chúng ta, hãy gửi theo gió tấm lòng mình để cứu giúp bao người và để chính chúng ta là những with người có lối “sống đẹp”.

     “Cuộc sống không cor with ường cùng chỉco những Rah giới, điều cốt yếu là pHải làm sao ể vượt qua ược nhợng ranh giễy” cuộc sống luôn chứa ựNg . vậy nhưng sau cú ngã đau đớn ấy, bạn làm gì mới là điều đáng nói. Trong ầu tôi cứ thể hiện lên hình ảnh with lật ật nhỏ bé miệng luôn nở nụi và lần nào vấp ngã cũng bật dậy, trên môi vẫn là nụ cười lạc quan. Đã bao giờ bạn ược như con bús bê ấy, kiên cường và nghị lực? … ọc ặng thuỳ trâm, những dòng tâm sự của chị, từng câu từng chữ bao gio cũng thột. “Đời phải trải qua giông tố nhưng chớ cúi đầu trước giông tố”. câu nói tâm đắc ấy của chị, giờ đây, mỗi chúng ta cũng phải lấy đó làm châm ngôn sống cho cuộc sống của mình.

     tôi được nghe thầy dạy hoá kể câu chuyện về người học trò cũ của thầy. anh là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, luôn nằm trong nhóm đầu. vậy nhưng trong kỳ thi Đại học quan trọng anh lại trượt điều tưởng như không thể đã xảy ra. Đau buồn, thất vọng về chynh mình, cuộc sống của một thanh niên 18 tổi lúc ấy chỉ toàn một màu đen khi bao hứa hẹn tương lai, kỳ vọng của đình, thầy. không chịu giam mình trong màn đêm, anh tự mình thắp lên ngọn nến niềm tin và tiếp tục học tập hết mình. anh đã đỗ vào năm sau với một số điểm cao. dù so với bạn bè, anh là người ến sau nhưng anh lại là người ạt ược chiến thắng lớn nhất: chiến thắng chynh mình, cuộc sống với nhữnn ranh gi ới củn. nếu không có nghị lực làm sao bạn có thể đi hết được with đường của riêng mình? từ số 1 ến số 0 chỉ trong gang tấc nhưng khoảng cach từ số 0 ến số 1 trên trục ời là cả một qua trình mà nếu không có niềm tin, nghị lực, bạn sẽ mãi chỉ là số 0 mi mi. Hãy là một người bộ hành với đôi chân dẻo dai sẵn sàng ạp lên mọi chông gai ểc đi: “chặng ường nào trải bước trên hoa hồng, bàn c chng thg yêu thích cứ văng vẳng bên tai. Bàn chân có thể sẽ chảy Mou vì gai nhọn nhưng ừng ngồi xuống rên xiết, hãy ể Máu ấy thấm lên những canh hồng ỏ thắm trên bước ường vinh quang củn! làm ược như vậy tức là bạn đang “sống ẹp”, sống và luôn giữ cho mình một niềm tin vào ngày mai, luôn có một nghị thhng àn hướng ếnh m m m ng ng ‘ thơ vui nhưng lại mang một ý nghĩa sâu sắc:

     “khi anh sinh ramọi người đều cườiriêng anh thì khóc tu tuhãy sống sao để khi chết đimọi người đều khóccòn mỗi anh thì nụn>

     bạn và tôi, hãy tự chiêm nghiệm cho mình lối sống đẹp để khi ở cuối con đường, chúng ta đều mỉm cười mãn nguyện!

     nghị luận xã hội về lối sống đẹp – mẫu 16

     cuộc sống luôn có những quy tắc và chuẩn mực của nó. và with người sống cũng đều tuân theo nó. những lối sống, phong cách sống luôn là điều mà mọi người quan tâm. trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, có rất nhiều những nền văn hóa khác nhau du nhập vào việt nam. những nền văn hóa ấy cũng kéo theo những suy nghĩ, lối sống mới. người việt dễ dàng hòa nhập với chúng đặc biệt là giới trẻ. Điều đó cũng không hề xấu. biết hội nhập là tốt, biết học hỏi những điều mới là hay. tuy nhiên, vấn đề đặt ra chính là người trẻ, sống mới nhưng vẫn phải đẹp. tuổi trẻ phải sống đẹp.

     Để nói về vấn đề này, đầu tiên ta phải hiểu sống đẹp là gì, là như thế nào. chắc chắn, sống đẹp là sống tốt rồi. bởi đã “đẹp” đương nhiên phải là hợp lý. “sống đẹp” là sống phù hợp với đạo lý, với những chuẩn mực của xã hội. sống biết yêu thương, biết sẻ chia. sống có hoài bão và ước mơ. sống cho đúng với lương tâm with người, đúng với những lí tưởng cao cả đúng đắn mà mình hướng tới. sống đẹp là sống với một tâm hồn đẹp. vậy thế nào là đạo lý, là chuẩn mực xã hội, là lí tưởng cao cả? những điều đó có thể là những ạo lý của with người việt từ xưa ến nay như yêu nước thương nòi, khiêm tốn, kii trìcânà, giዺn giợn. có thể là lí tưởng xây dựng xã hội chủ nghĩa, những mục tiêu hiện đại hóa đất nước… biết yêu thương là biết đồng cảm, sẻ chia chân thành với những người thân, những người xung quanh mình, những mảnh đời éo le hơn nếu có thể. sống có hoài bão, ước mơ. với những đam mê và ước mơ của mình có trách nhiệm và hành động để đạt được chúng. không ai có thể sống tốt nếu không có những ước mơ dẫn đường. Ước mơ chính là kim chỉ nam giúp ta chọn with đường để đi tới. nhiều người bạn của tôi sống mà không có bất cứ một ước mơ nào, họ không biết mình thích gì, cĩđi mà không biết cái đhích mìâu. chính vì vậy mà họ lãng phí thời gian và tiền bạc của mình vào những trò tiêu khiển không điểm dừng. rồi dần dần, họ sống buông thả lúc nào không hay, đến khi quay đầu lại cũng đã quá muộn. những trường hợp như tôi kể trên rất nhiều. bạn không tin chỉ cần vài thao tác nhỏ trên mạng cũng có thể thấy hàng loạt những lời kêu ca về họ.

     sống đẹp không chỉ được thể hiện ở phong cách sống mà còn ở cách ăn nói, đối nhân xử thế, cách mà ta nhìn nhận cuờc. trước hết là lời ăn tiếng nói. tiếng nói không chỉ mang net đặc trưng của vùng miền nơi bạn sinh sống mà còn thể hiện trình độ của bạn. bởi người khôn khéo và có học thức không bao giờ sử dụng những lời tục tĩu, lăng mạ như mấy bà bán cá ngoài chợ được. ngôn ngữ sử dụng đều được lựa chọn sao cho phù hợp nhất nhưng vẫn có khả năng diễn đạt thái độ và tâm ý của. những lời nói phải được sử dụng sao cho phù hợp với hoàn cảnh và mối quan hệ đôi bên. chẳng hạn giao tiếp với sếp thì dùng một lối nói, về nhà nói chuyện với ba mẹ một lối nói…. việc giao tiếp với người xung quanh là một cơ hội để cho họ biết được tâm hồn cũng như tính cách của mình. và việc bạn sống đẹp hay không cũng được đánh giá qua những lời nói ấy. cách đối nhân xử thế cũng là mặt biểu hiện hết sức quan trọng. yếu tố này thể hiện rõ nhất phong cách sống của bạn. bạn ối xử với bề trên như thế nào, với bạn bè anh em như thế nào, với những người xung quanh, với kẻ thù, những người ganh ghét bạn như thế nào ều thể rõ. bạn hòa nhã với họ, bạn không chấp nhặt phản bội, đâm sau lưng hoặc tìm cách hãm hại họ đó là sống đẹp. bạn bao dung với những người làm tổn thương bạn đó là sống đẹp. bạn biết đồng cảm với những người bất hạnh hơn mình cũng là sống đẹp. bạn sống với một tâm thế lạc quan yêu đời đó cũng là sống đẹp.

     phần nào hiểu qua sống đẹp là gì, câu hỏi đặt ra cho chúng ta lại là: “tại sao tuổi trẻ lại phải sống đẹp?”. thì tôi có thể giải thích đầu tiên tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt của xã hội. tuổi trẻ với vai trò dựng xây đất nước, nằm trong độ tuổi lao động, là động lực phát triển đất nước. sứ mệnh của tuổi trẻ là dựng xây và bảo vệ tổ quốc. nếu không sống đẹp, đất nước ấy sẽ chẳng thể phồn vinh, mà còn cónguy cơ rơi vào bạo loạn. bởi đối lập với sống đẹp là ích kỉ, là độc ác tham lam, luôn mang trong mình dã tâm không tốt đẹp. những lối sống ấy sẽ Ăn mòn lương tri with người, làm cho xã hội ngày càng xuống cấp trầm trọng về mặt ạo ức xã hội, khiến xã hội không the ểng bềng bềng bềng bềng bềng. sống đẹp sẽ giúp cho with người có một nhân sinh quan đúng đắn, là tiền đề để xã hội phát triển theo chiều hướng tích cực. Là một người Trong Hàng ngũ Tuổi Trẻ, Bạn Hãy Hăm Hở, đam Mê Học Hỏi ể ể DựNG Xây NướC NHà, Rèn Luyện Trở Thành With Ngoan Trò Giỏi, Tạo -Ho Mình Một Lối sống. khi đó không những cuộc sống mỉm cười với bạn mà chính bạn cũng cảm thấy minh thanh thản và xứng đáng. Đừng đắm chìm mãi trong những trò tiêu khiển, đừng ngủ quên trong huyễn hoặc hão huyền. hãy đứng lên và hành động để tiến về phía trước. vì tương lai là do chính bạn tạo ra chứ không phải ai khác. tấm gương sống đẹp nổi bật nhất chính là bác hồ vĩ đại của chúng ta. Với nhiệt huyết tumi trẻ của người, người đã bôn ba khắp năm châu bốn bển ể ìm ra with ường cứu nước, tìm ra lối đi đung ắn ể ể ểi phong choc d. bởi vậy mà ngày nay, phong trào học tập và làm việc theo tấm gương ạo ức hồ chí minh luôn là phong trào sôi nổi của tuổi trẻ, những thanhẻ, viững thanh ni. phong trào này không những thúc ẩy sự phát triển trong lối sống của ại bộ phận giới trẻ mà còn hình thành nhãng tấm gương sối chong máng.

     sing đẹp là một vấn đề chưa bao giờ là thôi cần thiết. và tuổi trẻ phải sống đẹp là một điều tất yếu và quan trọng. không một lĩnh vực nào mà tuổi trẻ bị khuất phục. bởi vậy hãy rèn luyện cho mình một lối sống đẹp đúng nghĩa để không phí hoài tuổi xuân của chính bản thân mình. vì “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại” (xuân diệu) nên đừng để thời gian trôi qua một cách vô nghĩa. hãy thức tỉnh và hành động ngay hôm nay để làm giàu cho chính bản thân cũng như chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng.

     nghị luận xã hội về lối sống đẹp – mẫu 17

     từ xưa đến nay, có rất nhiều người đã bày tỏ quan niệm của mình về cuộc sống. hăm-lét, nhân vật nổi tiếng trong bi kịch của sêcxpia đang băn khoăn, trăn trở trước câu hỏi: sống hay không sống? paven coocsaghin, người thanh niên cộng sản trong tác phẩm thép đã tôi thế đấy của nhà văn xô viết Ôxtơrôpxki đã khẳng định: Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho ra sống… thi hào Đức bê-khe đưa ra quan niệm sống đẹp bằng những vần thơ cháy bỏng để cổ vũ cho những con người đang hăng say gop phần xây dựng cuộc sống ngày càng >tán

     “sống ẹp” đu phải là những từ trống rỗngchỉ có ai bằng ấu tranh, lao ộngnhhân lên vẻ ẹp cuộc ờimới là người cut.

     vậy sống đẹp là sống như thế nào và ý nghĩa của nó là gì ? sống đẹp là sống có lí tưởng, hoài bão, có mục đích rõ ràng, cao cả. người sống ẹp biết ặt lợi ích của tổ quốc, của dân tộc lên trên hết và họ suốt ời phấn ấu, hi sinh cho mục đíchđó cả .

     trước hết, những người sống ẹp tự nguyện cống hiến cuộc ời mình cho sự nghiệp ấu tranh giành chủ quyền ộc lập, tự do thiêng líêng củn tộc. trong lịch sử việt nam, biết bao tấm gương chiến đấu hi sinh chống quân xâm lược để bảo vệ non song gấm vóc của tổ tiên. tên tuổi của họ được lưu danh muôn thuở. danh tướng trần bình trọng nổi tiếng với câu nói tràn đầy khí phách trước quân thù: ta thà làm quỷ nước nam còn hơn làm vưƺt bĺᯥt bđtᯥt. NGUYễN TRUNG TRựC, NGườI ANH HUG ấT LụC TỉNH NAM Kỳ DõC DạC THER VANG TRướC KHI CHếT: BAO GIờ NHổ HếT Cỏ NướC NAM THì MớI HếT NGườI NAM NAM đánh Tây. tổng bí thư trần phú trước lúc bị thực dân pháp xử tử hình còn hô vang khẩu hiệu cổ vũ tinh thần ồng bào, ồng chí: hãy giữ chiý cíững! võ thị sáu, người with gái Đất Đỏ mười sáu tuổi thà chết chứ không chịu hé răng khai một lời trước họng súng quân thù. lê văn tám, em thiếu nhi bến nghé dũng cảm tự thiêu làm ngọn đuốc lao vào kho đạn của thực dân pháp. Làm Sao Ella Có thể kểt những gương “sống ẹp” như anh hùng np, nguyễn văn trỗi, trần thị lý, nguyễn viết xuân, lê huntg gấm, Út tịch, nguy nam nữ x mà lòng phơi phới dậy tương lai trên mảnh đất việt nam “ra ngõ gặp anh hùng”!

     những with người sống đẹp là những with người có tinh thần lao động siêng năng, sáng tạo ; Mạnh dạn xóa bỏ những lạc hậu, pHản ộng, xây dựng những cai mới mẻ, tiến bộ, làm cho xã hội không ngừng phat triển, đem lại cuhuộc sống giàu ẹp choc choc nhân. bác hồ kính yêu là gương sáng về cuộc đời chiến đấu và lao động quên mình vì dân, vì nước. bác lấy hạnh phúc chung của dân tộc làm hạnh phúc của riêng mình. Câu nói tâm huyết của Bác đã in sâu vào tâm khảm mỗi người dân ất việt: tôi chỉ có một ham muốn tột bậc là ất nước ta ược ộc lập, tự do, ồng ượ trong lĩnh vực khoa học nông nghiệp, anh hùng lao động lương Định của, anh hùng lao động võ tòng xuân đã đem hết tài năng và sức lực cống hiến cho sự nghiệp nghiên cứu để tìm ra nhiều giống lúa năng suất cao, góp phần nâng cao đời sống nông dân và biến nước ta thành một trong những nước xuất khẩu gạo đứng đầu thế giới. trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa và thương mại, nhiều doanh nhân vừa có tài vừa có đức đang ngày đêm mang hết nhiệt tình và tài năng làm giàu cho đất nước, khẳng định một số thế mạnh của việt nam trên thương trường quốc tế . họ không chỉ làm giàu cho cá nhân mà còn biết quan tâm tới quyền lợi chung của nhân dân, đất nước. sống như vậy là sống đẹp.

     ngày nay, thế hệ trẻ đang says sưa lao ộng trên khắp các công trình dựng xây ất nưc như: công trình ường dây điện cao thế 500 su su sujôy kilder. những giàn khoan dầu khí trên biển đông, những nhà máy the ủi điện song đà, trị an, yaly, thác mơ… hàng ngàn kỹ sư, hàng vạn thanh niăn đng. – nam ruột thịt.

     trẻc học ường hôm nay cũng ôm ấp những ước mơ cao ẹp, luôn luôn hướng tới những chân trời rộng mở và khao khát ược tiếp bước những thế tuổi trẻ phải dũng cảm vượt khó, tiến công vào các lĩnh vực khoa học tiên tiến như công ngh ệ sinh học, công nghệ hóa học, công ngh ửc li v. không phải Ít, đòi hỏi chúng ta phải bền bỉ, kiên trì học tập, làm việc và phấn ấu ểể từ đó có ủủ tuệ và khả năng tạo dựng sự nghiệp cho bản thân thân thân; đồng thời đóng gop vào sự nghiệp phát triển đất nước giàu mạnh, xây dựng xã hội công bằng, văn minh.

     nghị luận xã hội về lối sống đẹp – mẫu 18

     with người ta sin ra và lớn lên, ai lại không một lần ước mơ, dù là ước mơt tuổi người ta cho là ẹp nhất thì ước mơ và lý tưởng lại bộc lộ rõ ​​​​nét, có lúc lại đan xen với nhau, có lúc là là một cuột. ai cũng biết, tuổi trẻ bao giờ cũng vươn tới cái hay nhất, cái đẹp nhất. Đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời biết bao điều mới lạ đặt ra đòi hỏi phải nhận thức và xử lý. Đâu sẽ là sống đẹp, sống có ích? tiền đề tươi sáng?

     thế nào là hạnh phúc, là ước mơ cao đẹp? “Sống ẹp” Không phải là một cai gì to lớn lắm, nó rất gũn gũi với chung ta, đó không phải là những lý, những lời nói nó, những hành ộng cụ thể thể Ðịnh nghĩa về “sống đẹp” sẽ có rất nhiều cách khác nhau; Đó là sống có ạo ức trong sáng và bản lĩnh vững vàng, có lý tưởng và sống hết mình vì lý tưởng, chỉ khi xác ịnh ược đi.

     có thể hiểu “sống đẹp” là sống có ích, là sống có lý tưởng, có bản lĩnh vững vàng, có mục tiêu phấn đấu rõ ràng, trong sang. chỉ khi xác định được điều đó ta mới sống và làm việc thật sự có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

     trong thực tế, rất có thể có một số bạn trẻ nghĩ “sống đẹp” là một khái niệm xa vời, khó thực hiện; tuy nhiên, nếu nhìn thẳng và sâu vào vấn ềề này trong thời kỳ ất nước ổi mới tiến vào công nghiệp Hóa – hiện ại Hóa ta thấy điều đó ật sựt sựt sựt. mà trái lại nó tồn tại ngay trong cách nghĩ, cách làm hay nói gần hơn là trong cách ăn nói, ứng xử trong lao ộng, công tác, học tập và ời sống thường cht. nếu như trong chiến tranh, lớp lớp chath ta đã sống và cống hiến quên mình cho nền ộc lập dân tộc, tinh mạng with người và cuộc sống hạnh phún nhân là ro, tình nguyện hyp là riêng tư nhất để đổi lấy nền độc lập dân tộc.

     họ “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” khi tuổi đời còn rất trẻ và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp chung của tổ quốc. khi tổ quốc cần, họ đã tự nguyện ra đi, chiến đấu và hy sinh anh dũng. Đó là sự dấn thân, cống hiến hoàn toàn tự nguyện khi bản thân đã hiểu thế nào là lẽ sống của một with người và lý tưởng cộn. họ đã có niềm tin tuyệt ối vào ộc lập tự do, có lý tưởng cao cả vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vô tư dâng hiến tuổi trẻ ờc và cuội chon. Niềm tin và lý tưởng ấy ược bồi ắp và khích lệ mạnh mẽ bởi sự hy sinh lớn lao và nhân cach cao cả của bộ máy lãnh ạo mà người ứng ầu là là chủ tịch hồch biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã nghĩ và hành động như vậy.

     ngày hôm nay, sống giữa ất trời hoà bình, chiến tranh đã lùi xa, phần lớn mọi sự so sánh giữa thời chiến tranh với thời hiện tại ều có rất Trong tình cảm và lírí của thế hệ trẻ chung tôi hôm nay chính là: lý tưởng cach mạng và khát vọng sống, cống hiến cho quê hưƺng, đ ᛥ t bởi tôi nghĩ, ở mỗi with người nhu cầ nhất là ở tuổi trẻ, bởi dù trong bất cứ hoàn cảnh nào các bạn trẻ cũng luôn luôn khát khao ược thực hiện những ước mơ và khát và khát. nếu như những ước mơ, khát vọng, niềm tin và lý tưởng ấy ược quan tâm, chăm sóc, giáo dục và khơi dậy sẽ biến nó thành sức mạnh to lớn ể phát tri cuộc ời như lời Bác đã khẳng ịnh khi tham dự ại hội đoàn lần thứ III năm 1961 “Thanh n iaên là người tiếp sức cach mạng cho thệ Thanh Niên già, ồ ồ ồ

     “sống ẹp” là chúng ta phải biết dung hoà mọi mặt: môi trường sống và làm việc, quan hệ xã hội, gia đình … một hành ộng giúp ờ ngưỡ t, c. ; một phong trào cứu trợ đồng bào bị thiên tai; một phong trào đền ơn đáp nghĩa rộng khắp; những lớp học tình thương đem ánh sáng văn hoá ến với trẻ em nghèo… tất cả những việc làm ấy là kết quả của một cách sứn cong. chúng ta thật sự cảm động khi bắt gặp rất nhiều những hình ảnh thanh niên tình nguyện đang lao động quên mình trên mọi miđn. Đấy là những thanh niên có lý tưởng cao đẹp, có trái tim nồng nhiệt, xung kích vào những công việc mà tổ quốc và nhân dân gếi đṯ>

     tôi đã nhìn thấy trong ánh mắt và qua chuyện kể của các bạn tình nguyện, ngọn lửa truyền thống yêu nước nồng nàn và lòng tahṻ áhn áhn áhn. riêng hai chữ “tình nguyện” đã nói lên những ức tính quên mình vì nước, vì dân của các bạn và một phong cách mọi “mình vì mọi ngườđ”, đđ đ đ .

     “sống đẹp” phải chăng nó cũng giống như lý tưởng và ước mơ, bao giờ nó cũng đi đôi với nhau. Bởi chỉ sống ẹp, ft Họ MUốN, Họ NGHĩ VậY THì CHẳNG KHÁC Nào Sống Cóch, CO LýNG Là Cái Gì đó Thật Cao quý, Tốt ẹP khó khăn gian khổ. có những lúc, chính cái “sống đẹp” mà mình đang kiên trì hướng tới lại là cái tạo cho mình sức mạnh để vượt qua khó khăn.

     “sống đẹp” cũng là lý tưởng cao đẹp của một thời, lý tưởng càng đẹp càng cao thì sức mạnh càng nhân lên gấp bội. thời khang chiến gian khổ á liệt, sống chết trong pandilla tấc thì cai lý tưởng giải phong ất nước đánh đuổi kẻ thù là ộng lực thuc ẩy ể người chi ến s. trong hoà bình xây dựng đất nước, không phải là không có kẻ thù, không có những cản trở đê hèn luôn rình rập ậể lôi kéo with i ưán. chynh cái lý tưởng sống nhân ái, mong muốn dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh lại là niềm cổ vũ, là sức mạnh ể những con ng ngưởng ựng ựng ựng ịng ịng ịng ịng ịng ịng ịng ịng ịng ịng ịng ịng.

     chúng ta có thể kể ra rất nhiều những net tiêu biểu của lối sống đẹp – sống có ích. nếu như trong chiến tranh, như đã nói ở trên, cha anh ta đã sống và cống hiến quên mình cho nền độc lập dân tộc; tính mạng with người và cuộc sống hạnh phúc cá nhân ều ược tình nguyện gác lại, tình nguyện hy sinh, họ sẵn sàng đánh ổi gìhữring. họ “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” khi tuổi đời còn rất trẻ và cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp chung của tổ quốc. khi tổ quốc cần, họ đã tự nguyện ra đi, chiến đấu và hy sinh anh dũng. Đó là sự dấn thân, cống hiến hoàn toàn tự nguyện khi bản thân đã hiểu thế nào là lẽ sống của một with người và lý tưởng cộn. Biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã nghĩ và hành ộng như, thì ngày hantas rất nhiều sự khác biệt, nhưng có một điểm chung rất thống nhất Trong tình tưởng sống, khát vọng tếng. bởi tôi nghĩ, ở mỗi with người nhu cầu khẳng định minh là rất lớn; nhất là ở tuổi trẻ, chúng tôi luôn luôn khát khao được thực hiện những ước mơ và khát vọng của bản thân.

     thực tế, trong cuộc sống có rất nhiều những tấm gương để chúng ta suy nghĩ và học tập nói theo. với tôi, đó là tấm gương của em học sinh vượt nghèo khó để học và học rất giỏi nguyễn vũ hoàng – trường thpt bố trạng – bqunh.

     sinh ra trong một gia đình nghèo trên mảnh ất nghèo, khô cằn bởi khí hậu và bom ạn, tưởng rằng như thế cũng đãric là thương binh, sứ y. trong hoàn cảnh đó em đã biết vượt lên số phận để vừa lao động mưu sinh vừa học tập. niềm khát khao ược học tập của em đã làm cho bà ngoại của em đã có một hành ộng rất đáng nhớ, đó làng ngày đt lua mót, vừ ể ở, v ể ể, v ể. bà đều đặn để vào hũ tiết kiệm tiền cho hoàng đi học: 1,000 đồng. Điều tôi học được từ hoàng đó chính là ý chí phấn đấu không mệt mỏi của em. She Không Cam Chịu, Không ầu Hàng số phận, Không Buông Xuôi Bản Thn Mình Em đã Cố Gắng Và đã Là Học Sinh Giỏi 12 NĂm Liền và hơn The ệ ườn ươ ươ ươ ươ ươ ươ Olympia “với một phần thưởng vông lớn lao đó là ược đi du học nước ngoài. Thành tích của em gương cho người em nhỏ trong gia đình và hơn thế, nó đã nâng cánh cho ước mơ cống hiến cho quê hương, đất nước của em dần trở thành hip>.

     và tôi tin, em lớn lên từ nghèo khó và trưởng thành bằng nghị lực, em sẽ tiếp tục gặt hái được

     nhiều thành công, sẽ là người thanh niên sống có ích cho xã hội em sẽ luôn là tấm gương sáng về “sống ẹp” cho rất nhiều ngưhời chon cù d. >

     vâng! có lẽ vì thế mỗi with người chúng ta, ai cũng đều có riêng cho mình những mục đích sống, những lý tưởng, ước mơ và hoài bão. nhưng ể “sống ẹp” thì ai cũng phải tự nhìn lại chynh mình ể suy ngẫm về mục đích sống, những lý tưởng, những ư vài bƑà m. và có lẽ còn khó khăn hơn để chúng ta hiểu cặn kẽ thế nào là “sống đẹp – sống có ích”?

     riêng bản thân tôi: “sống ẹp” đó chính là mình phải biết sống vì cai chung của xã hội và của mọi người, phải biết xa rời cai chủ nghĩa ca nhân, thực d. Để từ đó xây dựng cho chính minh một lối sống “sống đẹp” cho mọi người và cho xã hội. một nhà thơ đã từng viết: “sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”. sống ẹp là nếp sống của một with người có pHẩm chất ạo ức tốt, biết Hy sinh và cống hiến, không ơn điệu, can, mà pHải biết hòa mình với ếng ếng. đỡ lẫn nhau khi khó khăn hoạn nạn. sống cóch là lối sống biết hy sinh, biết gạt bỏ những lợi ích riêng tư ể ể tìm cai chung và chia sẻ những đng mất mát của ng khá tổc quốc, của dân tộc.

     gần đây, qua hai cuốn nhật ký của Đặng thùy trâm và nguyễn văn thạc, chúng ta như được sống lại không khí thời chống m. tôi rất tâm ắc với lời nhận xét của nhà pHê bình văn học vương trí nhàn: “sự tận tụy làm người của ặng thùy trâm là nhân tố khiến choc trước mắt tôi hiện lên hình ảnh một cô gái hà nội nhỏ bé, một nữ bác sĩ trẻ phụ trách một bệãnh viện dã chiến trong rừng sâu quừng sâu . Đêm đêm, sau những lúc mệt mỏi vì chăm sóc thương binh, chịi lại ngồi cặm cụi ghi những dòng nhật ký, ghi lại những khát vọng sống, kháng yêu th à à à à à à à à à à à à à à à . chch chị và ồng ội của chị đã chiến ấu và hy sinh với mong muốn ngày mai ất nước ta tươi ẹp, hoà bình thống nhất hai miền, ểng n. được sống trong hạnh phúc, ấm no.

     tôi lại nghĩ ến một số không Ít những thanh niên thế hệ chúng tôi ngày nay, sinh ra trong những gia đình giàu có đang lao vào những cut. xe gầm rú trên đường phố như những hung thần. tôi lại nghĩ đến những cán bộ thoái hoá biến chất đang sống trong nhung lụa, trong những căn hộ cao cấp, thừa mứa những tiền tinghi đt. họ còn tìm ủ mọi mánh lới thủ đoạn ể ể tham nhũng tiền bạc của nhà nhà nhc của nhân dân đem cung phụng cho bồ nhí, thữ kýng kýg. đói, thiếu nước, thiếu điện.

     tóm lại, “to sing đẹp” không là một khái niệm xa vời, khó thực hiện; trái lại nó tồn tại ngay trong cách nghĩ, cách làm hay nói gần hơn là trong cách ăn nói, ứng xử trong lao ộng, công tác, học tập và ời sống thường mờng ỗ c. nói rõra. thanh niên ngày nay sống đẹp, sống có ích trước hết phải là sống có lý tưởng, mục đích rõ ràng, trung thành với mục tiênhêhín c᧻a. Mỗi người có thể có mục tiêu khác nhau, nhưng nhất thiết không phải là một lối sống vị kỷ Buôn hướng tới cộng ồng, như nhà thơ tố hữ hữ ổi ổu ếu ếu ếu ếu ếu ếu ếu ế ki ếi ki ếi ki ếi ki ế.

     tôi buộc lòng tôi với mọi ngườiĐể tình trang trải với muôn nơiĐể hồn tôi với bao hồn khổgần gũi nhau thêm khạnh đ>

     nghị luận xã hội về lối sống đẹp – mẫu 19

     trong cuộc sống hằng ngày mỗi người chọn cho mình những cách thể hiện khác nhau hình thành lên những cách sống khác nhau: sống ốẹp, sống Íchẹp.

     như vậy “sống đẹp” là một lối sống tích cực mà mỗi người cần phải hướng tới. nhưng sống thế nào mới là lối “sống đẹp”, còn là điều băn khoăn của rất nhiều người. sống đẹp là có lối sống lành mạnh, phong phú, phù hợp với các chuẩn mực của xã hội. sống đẹp là sống không ngừng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức, không ngừng tiến bộ, vươn lên sáng tạo và thành công. sống đẹp là sống theo pháp luật, sống theo đạo lí with người, luôn vui tươi, hạnh phúc. như vậy, sống đẹp là sống có mục đích, có ước mơ, lí tưởng cao đẹp.

     sống ẹp là sống có chí cầu tiến, biết ứng dậy bằng chynh đôi chân của mình khi vấp ngá được cao bay, xa bay. sống đẹp còn là một lối sống có văn hóa, biết lịch sự; là một cuộc sống có tri thức, có tình người.

     sống đẹp, trước hết là sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. mỗi with người đều có mối liên hệ nhất định đối với gia đình và xã hội. khi còn nhỏ, chúng ta thụ hưởng thành quả lao động từ người khác. khi trưởng thành, chúng ta phải tích cực lao động, vừa để xây dựng lối sống cho riêng mình vừa để góp sức xây dựng xã hội. biết cho đi để được nhận về, biết cống hiến hơn là thụ hưởng. biết sẻ chia, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau hơn là chỉ lo vun ven cho bản thân, ích kỉ với người khác. Đừng tự tách mình ra khỏi đời sống xã hội chỉ vì lòng tham và ích kỉ. sống đẹp là phải nỗ lực thành công trong công việc và trong đời sống.

     không có with đường nào êm ái dẫn đến thành công. chỉ có những with đường đầy chông gai, thử thách mới đưa bạn đến với chiến thắng vẻ vang. Bàn chân có thể sẽ chảy Mou vì gai nhọn nhưng ừng ngồi xuống rên xiết, hãy ể Máu ấy thấm lên những canh hồng ỏ thắm trên bước ường vinh quang củn! làm ược như vậy tức là bạn đang “sống ẹp”, sống và luôn giữ cho mình một niềm tin vào ngày mai, luôn có một nghị lực vươn lên hớn

     nghị luận xã hội về lối sống đẹp – mẫu 20

     cách để sự tồn tại của mỗi with người trở nên tốt đẹp – ấy chính là sống sao cho có ý nghĩa, sống sao cho có ích. vậy thế nào là sống cho ý nghĩa? sống ý nghĩa là sống có ích, sống cao đẹp, cao thượng, biết làm nhiều việc tốt, việc thiện, biết hi sinh và cống hiến; sống cho mọi người và sống hết minh. quả đúng như vậy, ý nghĩa cuộc sống hình thành trên vô vàn phương diện khác nhau. sống có ích chính là lối sống tích cực phù hợp với thời đại; làm đẹp cho cuộc sống bản thân, sống hòa hợp với mọi người xung quanh, được nhiều người thừa nhận. sống có ích còn phải có những hành động, tình cảm, việc làm thiết thực đem lại hiệu quả cho cá nhân cũng như cho cộng đồng. Sống Cóch là khi chung ta biết nGhĩ ến người khác, biết hi sinh những cai nhỏ nhặt, và biết rộng mở vòng tay ể có chia sẻi với những mảnh ời bất hạt ớt ớt ớ , giúp đỡ những người đang hoạn nạn, lắng nghe và chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh…. sống có ích là khi vấp ngã phải biết đứng dậy, thành công không tự mãn. ai cũng ều có thể sống cóch, nếu như thì xã hội này sẽ tốt ẹp biết bao, sẽ không còn những xấu xa, sẽ không còn những mảng tối trong cuộc sốc sốc. vì thế chúng ta hãy làm nên sự khác biệt, hãy biết sống có ích mỗi ngày, biết phê phán đấu tranh với cái ác, cái xấu ấu ảảảo v. hãy là một tấm gương, hãy tìm một mục đích sống của mình ể ể sống có ích từng ngày từng giờ, ừng lãng phí một thờt tt ưṺ . sự thật là mọi thứ tồn tại trên đời này đều có nguyên do của nó. bông hoa tồn tại để gop hương sắc, làm đẹp cho đời. with ong tồn tại để dâng cho đời những chén mật ngọt ngon. còn with người, tồn tại để làm cuộc sống của chính mình và mọi người xung quanh trở nên ý nghĩa. kết lại, chúng ta “phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì những dĩ vãng đn mì>

     suy nghĩ về lối sống đẹp – mẫu 21

     cuộc sống luôn vần xoay, ổi dời, văn minh và tiên tiến hơn nhưng tôi dám chắc rằng, sống ẹp chynh là chân lý, điều căt bất d, bất di.

     sống đẹp không phải là một điều gì lớn lao, phi thường mà chính là phong cách sống, thái độ sống của chúng ta. “sống” không phải là tồn tại theo nghĩa đơn thuần, mà nó mục đích để with người hướng tới. bạn có ý tưởng, ước mơ, có tình yêu thương, biết san sẻ và giúp đỡ người khác,… đó đã gọi là sống đẹp. Định nghĩa về sống đẹp thật rộng nhưng đơn giản, đó là cách sống có trách nhiệm với bản thân mình , gia đình và cᙣi. Trong lịch sử dân tộc, có biết bao tấm gương sống ẹp như hai bà trưng, ​​trần quốc toản, chủch tịch hồ chí minh, võ thị sáu,… họ là những vị anh hùng, có lý tưởng, hoài bão, tinh, tinh, tinh thần yêu nước, dám hi sinh quên mình để bảo vệ nền độc lập cho tổ quốc.

     Trong Cuộc sống hiện ại, khi chiến tranh lùi xa, sống ẹp ược thể hi ở tình thần tương thân, tương ái, đoàn kết và sẻ chia giữa người với người. Đại dịch covid-19 vừa qua đã gây thiệt hại không nhỏ đến nền kinh tế thế giới nói chung và việt nam nói riêng. tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn đó, điều làm chúng ta ấm lòng chynh là những “vòng tay” nồng nhiệt, thể hiện truyền thống “là trành láộ đùm láchùm.” Chính Phủ, nhà nước đã tạo điều kiện ể đón Các công dân từc ngoài về quê hương, với pHương châm “không ể một ai bị bỏ lại pHía Sau Trong cuộc chiến chống covid giữa tình cảnh hàng chục, hàng nghìn hoạt động kinh tế đóng cửa, khiến người dân lao động thất nghiệp, ta vẫn thấy những cánh tay của các mạnh thường quân dang rộng, phát gạo, thực phẩm miễn phí cho người khó khăn… Đó là những net đẹp để lại dấu ấn trong lòng người dân việt nam lẫn bạn bè quốc tế, tạo nên niềm tự hào dân.

     nói đi cũng phải nói lại, bên cạnh những việc làm tốt ẹp trên, có không ít bộ pHận, ca nhân vì ích kỉ màm làm trai, đn lý cũng Trong tình hình hình rối ren củ doanh các thiết bị and tế lợi dụng thời cơ trục lợi như nâng mức giá khẩu trang, dung dugh rửa, … những hoàn cảnh khó khăn. sống đẹp là điều tốt, đáng được tuyên dương còn ngược lại, sống ích kỷ, tiểu nhân là hành động đáng lên án. lâu dần, những thói quen xấu sẽ trở thành mầm bệnh, sinh ra nhiều tệ nạn xã hội.

     Để sống đẹp không phải chỉ ngày một, ngày hai mà là cả một qua trình tu dưỡng, thay đổi, nhìn cuộc sống tích cực. biết tránh xa, lên án những hành ộng xấu, nhân rộng tấm lòng nhân ái, lành mạnh trong suy nghĩ vành ộng mới có thể hướng ến sựng ẹp. Là Học Sinh, Ngay Từ Khi Còn Ngồi Trên GHế NHà Trường, Cần Phải Biết Dặn Mình, Chăm Chỉc Học TậP, Noi Gương NHữNG TấM Gương TốT ể ể DặN Lòng Cống. ngay từ bây giờ và ngay lúc này, bản thân cần chăm chỉ học tập, biết yêu thương và sống có trách nhiệm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button