Giáo dục

Đặc điểm nghệ thuật nổi bật trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao là gì?

nam cao tên thật là trần hữu tri, Sinh cuối thng 10 năm 1917 nhưng cũng có tài liệu cho rằng ông sinh n àng trưởng thành Trong một gia đình bậc ở đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ sang, phủ lý nhân (nay là xã hòa hậu, huyện lý nhân, hà nam).

nam cao là một nhà văn lớn của người nông dân việt nam, ặc biệt là người nông dân trước cach Mạngong tám tám 1945 với rất nhiều tac phẩm đó phải kể đến tác phẩm lão hạc.

vậy đặc điểm nghệ thuật nổi bật trong truyện ngắn lão hạc của nam cao là gì là câu hỏi được nhiều ợn quan git

giới thiệu về nam cao

nam cao (1915-1951) tên khai sinh là trần hữu tri, quê ở làng Đại hoàng, phủ lí nhân, tỉnh hà nam. Ông xuất thân từ một gia đình công giáo bậc trung. cha ông là ông trần hữu huệ, làm nghề thợ mộc và thầy lang trong làng. mẹ ông là bà trần thị minh, vừa là nội trợ, làm vườn, làm ruộng và dệt vải.

nam cao là một nhà vĂn hiện thực xuất sắc với những Truyện ngắn, Truyện dài chân thực viết về người nông dân nghèo bị vùi dập và người trí trí thức nghèo sống m. bế tắc trong xã hội cũ.

giới thiệu lão hạc

“Lão hạc” là một trong những truyện ngắn xuất sắc viết về người nông dân của nam cao, thể hiện một cach chân thực, cảm ộng sốnn đn đng củng cấa ng nghyg nghyg n. tiềm tàng của họ. tác phẩm được đăng báo lần đầu năm 1943.

<p Đồng thời, truyện còn cho thấy tấm lòng yêu thương, trân trọng đối với người nông dân và tài năng nghệ thuật xuấn c sànc; đặc biệt trong việc miêu tả tâm lí nhân vật và cách kể chuyện. cụ thể đặc điểm nghệ thuật nổi bật trong truyện ngắn lão hạc của nam cao là gì sẽ được bài viết làm rõ ởp the.

Đặc điểm nghệ thuật nổi bật trong truyện ngắn lão hạc của nam cao

một số đặc điểm nghệ thuật nổi bật trong truyện ngắn lão hạc của nam cao là:

về nGhệ Thuật kể chuyện: tac pHẩm lão hạc với nét ặc sắc nhất là cach kể chuyện của nhà văn ược xây dựng thông qua ngôi kể thứ bằng lời kểi kểi kểi củ làm cho câu chuyện giàu tính chân thực, khách quan, bộc lộ được thái độ tình cảm và cách đánh giá nhân vật lão hạc rất thuyết phục . .

thứ hai là nghệ thuật xây dựng tính cách nhân vật: lão hạc thông qua miêu tả ngoại hình và nhất là miêu tả diễn biến ến tâm lí nhân cthn. nhân vật chính (lão hạc) ược miêu tả và nhìn nhận qua nhiều nhân vật khác như qua ông giáo, binh tư, qua vợ ông giáo… với nhiều khía cạnh khác nhau bộc lộc lộc lộc lộc lộc chiều chứ không khô khan.

thứ ba nghệ thuật xây dựng tình huống truyện: từ những sự việc tưởng như rất vụt vặt, tác giả đ- ra sự hấp dẫn chn cẫn qua. hạc nhờ ông giáo trông coi giúp mảnh vườn, lão hạc xin bả chó đến cái chết thêthảm của lão hạc … tình huống truyện được xây dựng bất ngờ khiến cho người đọc cũng đã có lúc hoài nghi lão hạc như ông giáo, để rồi vỡ òa trong sự thương xót và kính trọng.

bên cạnh đó, một trong những net nét nổi bật của nghệ thuật trong tác phẩm lão hạc chính là khắc họa rất nhiều triết lí cân cuny. Trong tac pHẩm có chứa rất nhiều câu văn, đoạn văn giàu tíh triết leader vềc sống, về with người, ến nay vẫn còn nguyên giá troị: “ối với những người ở xung , Thì ta chỉ thấy họ gàn dở, ngu ngốc, bần tiện, xấu xa, bỉi ổi … toànn những cớ ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể. không bao giờ ta thấy họ là những người đáng thương; không bao giờ ta thương…”.

trên đy là những chia sẻ của chung tôi vền ề ặc điểm nGhệ thuật nổi bật trong truyện ngắn lão hạc của nam cao là gì ến bạn ọn ọn ọ truyện ngắn lão hạc đã thể hiện sinh ộng tài năng nghệ thuật của nam cao – ông xứng đáng là một nhà văn xuất sắc trào lưu văỰc hiệc họ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button