Nhằm trang bị và giáo dục những kỹ năng cần thiết cho đội viên khi có hỏa hoạn xảy ra. Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường,  8h ngày 23 tháng 1 năm 2021, Liên đội THCS Trịnh Hoài Đức tổ chức “Ngày hội Huấn luyện giáo dục Kỹ năng thoát hiểm và sử dụng các phương tiện chữa cháy cơ bản khi có hỏa hoạn”.

Đến dự ngày Hội có đồng chí Lê Văn Châu – Phó Đội trưởng đội PCCC số 2 – Công an Thành phố Thành phố Thuận An; về phía nhà trường có thầy Đỗ Minh Thành – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Hà Thị Hồng Phượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường và học sinh của 42 chi đội khối lớp 6, 7 của nhà trường.

Tham khảo thêm:  NÂNG CAO HIỂU BIẾT VÀ KỸ NĂNG NHẬN DIỆN TỘI PHẠM, TỰ BẢO VỆ MÌNH TRƯỚC NẠN XÂM HẠI Ở TRẺ VỊ THÀNH NIÊN

Với các nội dung như sau:

– Hỏa hoạn là gì ? Phát hiện hỏa hoạn.

– Phòng cháy hơn chữa cháy.

– Luật phòng cháy chữa cháy.

– Phòng tránh hít khói, khí độc từ đám cháy.

– Di chuyển trong vùng có khói.

– Kiểm tra cửa thoát hiểm.

– Xử lý khi cửa chính thoát hiểm không an toàn.

– Tìm lối thoát an toàn.

– Cách di chuyển thoát hiểm khi xảy ra cháy ở tầng nhà cao

– Xử lý khi quần áo bị cháy xém

Tham khảo thêm:  TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH VÀ TÌM HIỂU LUẬT TRẺ EM

– Tìm kiếm trợ giúp.

– Cách thoát hiểm và hỗ trợ người khác.

– Cách di chuyển thoát hiểm khi xảy ra cháy ở tầng nhà cao.

Thông qua “Ngày hội Huấn luyện Kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn” đã góp phần trang bị cho đội viên những kiến thức cơ bản về kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra. Giúp các em biết phòng cháy và xử lí tình huống khi có cháy xảy ra nhất là vào mùa khô hạn, cao điểm trong dịp cả nước chuẩn bị đón tết Tân Sửu 2021.