Mỹ thuật công nghiệp là gì? Tại sao cần mỹ thuật công nghiệp?

Mỹ thuật công nghiệp là gì? Tại sao cần mỹ thuật công nghiệp?

Dưới đây là danh sách Mỹ thuật công nghiệp là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Mỹ thuật công nghiệp là gì là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề mỹ thuật công nghiệp là gì. Trong bài viết này, sẽ viết bài viết mỹ thuật công nghiệp là gì? Tại sao mỹ thuật công nghệ?

Mỹ Thuật Công Nghiệp Là Gì

Mỹ thuật công nghiệp là gì? Tại sao mỹ thuật công nghệ?

Mỹ thuật công nghiệp, nói một cách khác là ‘design’, là chuyên môn design tạo mẫu, tạo dáng, tạo mỹ thuật cho món hàng công nghiệp, thiết kế môi trường sống hay toàn cầu đồ vật như bao bì, bố trí nội thất, thời trang, đồ họa…

“Định hướng của chúng tôi là trang bị cho sinh viên các công thức đánh giá, đặt vấn đề để các em đưa ra phương pháp cho hàng hóa mới. Chúng tôi dạy cho người học Nhìn ra các nhu cầu trong thế giới, từ đó các anh chị thiết kế những sản phẩm cung cấp cho nhu cầu ấy” – Tiến sĩ Ngô Thị Thu Trang, trưởng khoa mỹ thuật công nghiệp, Trường ĐH Kiến trúc thành phố.Hồ Chí Minh, giải thích.

Thích thú là tố chất bậc nhất

Theo Tiến sĩ Thu Trang, tố chất đáng kể nhất để học lĩnh vực mỹ thuật công nghiệp không hề năng khiếu mà là thích thú. “Theo quan điểm của chúng tôi, năng khiếu chỉ là một phần thôi, khi đăng ký vào ngành nghề, các độc giả phải say mê ngành thiết kế này vì đây là một ngành nghề học đưa thuộc tính sáng tạo, nếu k thực sự like các bạn rất khó để tăng trưởng mạnh sau này.

Xem thêm: kinh nghiệm phỏng vấn trúng tuyển khi xin việc

Các độc giả đừng quá nặng nề về nguyên nhân năng khiếu và cấp độ sáng tạo. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng năng khiếu là vẽ giỏi nhưng năng khiếu không chỉ có vậy mà để trở thành một nhà thiết kế giỏi bạn còn cần nhiều yếu tố không giống.

Bên cạnh đó, khi vào học, chúng tôi có phương pháp đào tạo để các độc giả bộc lộ tư duy sáng tạo của chính mình nên các anh chị đừng lo lắng vì chưa nhìn thấy cấp độ sáng tạo của mình” – Tiến sĩ Thu Trang nói.

Tiến sĩ Thu Trang cũng nhắn nhủ đến những bạn có ham mê, muốn theo học chuyên môn mỹ thuật công nghiệp nhưng điều kiện kinh tế k được khá giả rằng: “Hiện nay, trường đang thúc đẩy link với rất nhiều công ty, những công ty này luôn có những suất học bổng support sinh viên học tốt có điều kiện khó khăn.

Công ty còn cung cấp nguyên vật liệu không tính phí và đi theo đồ án của các độc giả. không chỉ có thế, trong ngành có khá nhiều cuộc thi có giải thưởng cao để các độc giả biểu hiện năng khiêu và mang về học phí cho các bạn”.

Mỹ thuật công nghiệp: Ngành học dành cho những người mê sáng tạo

Lĩnh vực học đa dạng

Hiện nay, khoa mỹ thuật công nghiệp Trường ĐH Kiến trúc Tp.Hồ Chí Minh training ba chuyên ngành: thiết kế đồ họa (Graphic Design), thiết kế công nghiệp (Product Design) và thiết kế thời trang (Fashion Design).

Khi theo học lĩnh vực design đồ họa, sinh viên sẽ được trang bị văn hóa và khả năng sâu rộng về đối tượng ads, tổ chức sự kiện, quản lý thiết kế… làm đòn bẩy cho thành đạt lĩnh vực, đáp ứng các nhu cầu thịnh hành của xã hội; các văn hóa cơ sở công việc giúp nâng cao cấp độ hướng đến thị giác, tăng trưởng ý kiến, sử dụng ngôn ngữ và các thành phần thị giác; các khả năng phần mềm tin học đồ họa, tool, phương tiện kỹ thuật, công nghệ trong phương pháp design…

Với lĩnh vực design công nghiệp, sinh viên được dạy tri thức chuyên nghề như nền tảng các học phần từ design đồ gia dụng, hàng hóa nội thất cho đến các sản phẩm trang trí, đồ chơi, đồ thủ công, trang sức…

Mặc dù vậy, người học còn được trang bị những kỹ năng chuyên ngành như: skill hoạch định; skill diễn họa và biểu hiện, phát triển ý kiến bằng tay; skill thể hiện mẫu trên các chất liệu; tận dụng thành thạo phần mềm tạo mẫu 3D…

Còn người học chuyên môn thiết kế thời trang được trang bị các văn hóa căn bản về chuyên môn khoa học không gian, tri thức, lịch sử làm hệ thống cho việc quan tâm, tiếp thu tri thức dạy bảo chuyên ngành; kiến thức về thiết lập brand cá nhân; tri thức và mẹo quan tâm khoa học để theo sát có kết quả của công nghệ.

Những skill chuyên lĩnh vực cũng nằm trong Content nội dung chương trình học như: skill phân tích, tổng hợp và xử lý thông trong công cuộc nghiên cứu các chủ đề liên quan đến thiết kế thời trang; kỹ năng nghiên cứu chuyên sâu các chủ đề về người dùng và các thành phần ảnh hưởng đến thiết kế hàng hóa thời trang mới; khả năng may từ các món hàng cơ bản đến các món hàng tầm cao cấp đòi hỏi công nghệ hiện đại; có các skill thủ công truyền thống trong ngành nghề may mặc và phụ kiện thời trang…

“Những văn hóa này sẽ giúp các bạn thiết kế theo đúng yêu cầu của quý khách hàng, ví dụ như các bạn thiết kế sản phẩm cho các nước châu Âu thì các độc giả phải hiểu thị hiếu của họ ntn.

Xem thêm: Cách tăng sự trung thành của nhân viên trong doanh nghiệp

Quan điểm giáo dục của chúng tôi kiến thức chẳng hề là chính mà hình thức và skill mới cần thiết. Vì kiến thức chỉ có hạn tạm thời trong một quy trình nhưng khi các bạn đã có kỹ năng và công thức thì các độc giả rất có thể quét kiến thức từ bất cứ gốc nào. Chúng tôi coaching ra những nhà design có mức độ tự sinh tồn và phát triển trong suốt sự nghiệp của họ” – Tiến sĩ Thu Trang lý giải.

Mỹ thuật công nghiệp: Ngành học dành cho những người mê sáng tạo

Nơi làm việc “cực chất”

Ngoài việc học từ thầy cô, sinh viên còn được học từ các doanh nghiệp và các nhà thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo cũng có khá nhiều đồ án, bài tập thực hành cho sv tương tác và đi xuống doanh nghiệp để cùng tận dụng việc với họ ngay diễn ra từ còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngay từ năm thứ hai, rất nhiều sinh viên của ngành nghề vừa mới đi sử dụng thiết kế tự do, đồ họa ads… “Theo khảo sát của khoa, đơn vị phần trăm sv ra trường có việc làm trên 98% nên nhiều khi công ty gọi ĐT tới tìm nhân công, chúng tôi khó kiếm được em nào chưa có việc làm” – Tiến sĩ Thu Trang cam kết.

Sau khi hoàn thành chương trình học của ngành nghề, với khả năng sử dụng việc hiệu quả một hướng dẫn độc lập hay trong nhóm thiết kế, cấp độ hòa nhập trong các môi trường không giống nhau, người học sẽ có các cơ hội việc sử dụng ở những vị trí sau: chuyên viên thiết kế độc lập, tư vấn thiết kế; chuyên viên thiết kế trong các nghề sản xuất đồ gốm, đồ gia dụng, đồ nội thất, trang sức; hướng đến tăng trưởng sản phẩm;

Họ cũng đủ sức làm nhân sự design trong các công ty thời trang; chuyên viên design phục trang cho sân khấu, trong điện ành người xây dựng tạo lập pic (stylist); biên tập về mảng thời trang cho các báo và tạp chí; hoặc phụ trách các nghĩa vụ thiết kế, vấn đáp, lập kế hoạch, nghiên cứu plan thiết lập và tăng trưởng thương hiệu, design quảng cáo, xúc tiến thương Mại cho công ty, thương hiệu, sản phẩm…

Xem thêm: Hướng dẫn cách tính thâm niên trong quân đội mới nhất 2020

Cũng theo Tiến sĩ Thu Trang, sau khi tốt nghiệp rất nhiều sinh viên đang startup, tạo lập ra những brand nổi tiếng như Nhà design Lê Thanh Hòa, Nhà thiết kế Khanh Ke, Nhà design Hoàng Minh Hà…

Nguồn: https://connect.vn/