Tổng hợp

Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy? Mùa hạ thời tiết như thế nào?

Mùa hè tới mang theo những tia nắng vàng như rót mật, mang theo cả những chùm hoa phượng đầy rực rỡ, những khoảng trời cao đầy trong xanh… Vậy mùa hè bắt đầu từ tháng mấy? Kết thúc vào tháng mấy? Mùa hạ thời tiết như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời.

Mùa hè 2022 bắt đầu từ tháng mấy và kết thúc vào tháng mấy Dương lịch?

Việt Nam chịu ảnh hưởng của kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa nên có sự phân chia 4 mùa rất rõ. Từ tháng 1 đến tháng 4 Dương lịch là mùa xuân, từ tháng 5 đến tháng 7 là mùa hè, từ tháng 8 đến tháng 10 là mùa thu và từ tháng 11 đến tháng 12 là mùa Đông.

Và như một lẽ hoàn toàn tự nhiên, mùa hè 2022 sẽ bắt đầu vào tháng 5 và kết thúc vào tháng 7 Dương lịch.

>> Tham khảo: Lập hạ là gì? Ngày Lập hạ là ngày nào?

Mùa hè là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng cho những hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng, sum tụ, quây quần bên nhau của các gia đình, cho những chuyến đi xa, khám phá những vùng đất mới.

>> Xem thêm: Cap (stt) thả thính mùa hè, những câu nói hay, hài hước về mùa hè

Mùa hè bắt đầu từ tháng mấy

Mùa hạ thời tiết như thế nào?

Rất nhiều người quan tâm tới thời tiết mùa hè bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới kế hoạch của những chuyến đi chơi, du lịch. Vậy mùa hạ thời tiết như thế nào? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo của bài viết này để có câu trả lời bạn nhé.

Thời tiết mùa hè Bắc Bộ và Trung Bộ 2022

Nhận định về tình hình nắng nóng năm 2022, cơ quan khí tượng cho hay, nắng nóng tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xuất hiện tương đương với TBNN, nhưng không gay gắt và kéo dài.

Nhiệt độ trung bình trong các tháng 4/2022 trên cả nước phổ biến thấp hơn 0,5-1 độ C so với TBNN cùng thời kỳ. Từ tháng 5 – 8/2022 nhiệt độ trên cả nước phổ biến ở mức xấp xỉ TBNN cùng thời kỳ, riêng tháng 7 – 8/2022 ở khu vực Trung Trung Bộ trở vào phía Nam ở mức cao hơn từ 0,5 – 1 độ C.

 • Nền nhiệt tháng 4 chỉ tương đương trung bình, dự báo nhiệt độ cao nhất tháng 4 trong khoảng 25 – 27 độ với khu vực đồng bằng. Và sẽ có khoảng 3 – 5 ngày nhiệt độ tăng lên 30 – 32 độ, chưa phải “nóng dị thường”.
 • Bước vào tháng 5, nền nhiệt có xu hướng thấp hơn trung bình, nhưng cần đề phòng những đợt nắng gắt, nhiệt độ có thể lên tới 37 – 39 độ, tuy nhiên đây chưa phải mức độ nóng cực đoan.
 • Trong tháng 6 và tháng 7 năm nay dự đoán nắng nóng trên 34 độ, sẽ kéo dài hơn so với trung bình nhiều năm trước. Thậm chí có những ngày nắng nóng cực đoan hơn nhiều so với trung bình nhiều năm trước.

Tính trung bình, mỗi tháng chính hè này sẽ có từ 10 tới 12 ngày nóng (mức nhiệt độ đo trong lều tính từ 34.5 độ). Tầm khoảng 10 năm trở lại đây, tháng 6 có 17 ngày, tháng 7 là 14 ngày, cao hơn so với các năm trước đó cho thấy xu hướng nóng lên toàn cầu biểu thị ở số ngày nóng kéo dài hơn. Mức độ nóng cũng có phần gay gắt hơn thể hiện ở số ngày nóng 38 – 40 độ.

Dự đoán vào tháng 6 – 7 mùa hè 2022 sẽ có khoảng trên 18 – 21 ngày nắng nóng, nhiều hơn trung bình nhiều năm 7 – 9 ngày.

>> Tham khảo: Những câu nói, bài thơ ngắn, hay về hoa phượng mùa hè cho tuổi học trò

Thời tiết mùa hè Nam Bộ 2022

Do đặc điểm địa lý nằm gần khu vực Lào, Campuchia nên khí hậu miền Nam thường có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Thông thường, nhiệt độ của miền Nam sẽ dễ chịu hơn miền Bắc, nhiệt độ có thể cao nhưng không gay gắt, khắc nghiệt như miền Bắc.

>> Tham khảo:

 • Hạ chí là gì? Ngày Hạ chí là ngày nào năm nay?
 • Lập thu ngày nào? Ngày Lập thu năm 2023 vào ngày nào?

Mùa hạ thời tiết như thế nào

Hi vọng rằng những chia sẻ này của chúng tôi đã giúp bạn biết được mùa hè bắt đầu từ tháng mấy, mùa hạ thời tiết như thế nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đừng quên thường xuyên truy cập website META.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

Tham khảo thêm:

 • Có nên sử dụng máy tạo độ ẩm cho mùa hè, mùa khô hanh không?
 • 4 Cách nấu chè củ năng ngon, thanh mát giải nhiệt mùa hè đơn giản nhất
 • Hoa gạo nở vào mùa nào? Những địa điểm chụp hoa gạo đẹp nhất
 • Những hình ảnh hoa gạo tháng 3 đẹp, ý nghĩa nhất
 • Chùm thơ về mùa hạ: Những bài thơ 4 chữ, 7 chữ về mùa hè hay nhất
 • Gió Lào là gì? Hiện tượng thời tiết xảy ra khi gió Lào hoạt động mạnh là gì?
 • Mùa hạ có hoa gì? Hoa gì nở vào mùa hè?
 • Da bị cháy nắng phải làm sao? Cách chữa da bị cháy nắng tại nhà

Related Articles

Back to top button