Tổng hợp

Cung Mọc Cự Giải Cùng 7 Sự Thật Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết

Nếu bạn đang tìm hiểu về chiêm tinh và đã tìm ra cung mọc của chính mình thông qua bản đồ sao cá nhân thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn – những cá thể thuộc cung mọc Cự Giải. Cung mọc Cự Giải có tính cách như thế nào, cuộc đời ra sao? Tất tần tật sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Cung mọc Cự Giải và những sự thật thú vị bạn chưa biết
Cung mọc Cự Giải và những sự thật thú vị bạn chưa biết

1. Tổng quan về cung mọc Cự Giải

1.1. Ngoại hình

Về ngoại hình, những người thuộc cung mọc Cự Giải thường có một nét chung là toát lên vẻ nhẹ nhàng, khiêm nhường, tốt bụng, khiến cho người khác cảm thấy yên tâm khi ở bên. Để miêu tả chính xác nhất về ngoại hình của cung mọc Cự Giải thì từ “Phúc hậu” là từ khóa đúng nhất. Họ phúc hậu từ tính cách ra tới ngoại hình. Thông thường họ thường có vẻ ngoài tròn trịa, mập mạp một chút.

1.2. Tính cách

1.2.1. Ưu điểm
  • Con người tình cảm, hoài niệm: Với đặc tính của nhóm cung nước, cung mọc Cự Giải rất tình cảm, xem trọng tình nghĩa. Những người thuộc cung mọc Cự Giải rất hiền lành, biết quan tâm đến cảm xúc của người khác. Nhưng họ không phải là những người nhu nhược, họ sẽ trở thành “quỷ dữ” nếu có ai đó động vào những người họ yêu thương, những thứ mà họ trân trọng. Mọc Cự Giải có xu hướng hay hoài niệm, họ rất thích lưu giữ những món đồ kỷ niệm rất kỹ.
  • Giỏi chăm sóc: Một điểm mạnh nữa của mọc Cự Giải là họ rất giỏi trong việc chăm sóc, dù là trong công việc hay trong cuộc sống đời thường. Sự chăm sóc của mọc Cự Giải không đơn thuần như mọc Xử Nữ mà họ còn thấu cảm được cảm xúc của đối phương. Vậy nên mọc Cự Giải sẽ là những quân sư tình yêu của nhiều người, là điểm tựa cho người khác giải bày tâm sự.
  • Người quản lý giỏi: Mọc Cự Giải có thể không giỏi lãnh đạo hay ra lệnh, nhưng họ là những người “đứng sau cánh gà” mà bất kỳ người lãnh đạo nào cũng yêu thích và săn đón. Mọc Cự Giải rất giỏi trong quản lý nguồn lực và quản lý tài chính rất cừ khôi. Họ rất ít khi tiêu xài hoang phí như mọc Thiên Bình.
cung mọc Cự Giải
Cung mọc Cự giải là những người quản lý giỏi
1.2.2 Nhược điểm
  • Rụt rè, nhút nhát: Mang biểu tượng của chú cua luôn muốn ở trong lớp vỏ bọc cứng nhắc, mọc Cự Giải rất rụt rè, nhút nhát, sợ đám đông. Họ là những người hướng nội gần như 90-100%. Muốn kết bạn với mọc Cự Giải không phải là điều dễ dàng bởi vì họ sống khép kín và khá xa cách người lạ.
  • Nhạy cảm, dễ tổn thương: Trái với vẻ ngoài luôn hồn nhiên, mạnh mẽ, mọc Cự Giải là những người rất nhạy cảm, dễ tự ái, dễ bị tổn thương. Bởi vì họ luôn nhiệt tình và muốn làm hài lòng người khác. Một khi ai đó có lỡ nặng lời thì tựa như một nhát dao cứa vào tim họ vậy!
  • Cảm xúc thất thường, phản ứng chậm: Dù họ dễ tổn thương nhưng cảm xúc của họ thay đổi rất nhanh. Có thể phút trước đang buồn bã, phút sau đã vui vẻ nói cười, không thể giận ai quá lâu. Thế nhưng, nói về tốc độ phản ứng với các tình huống xã hội thì đa số mọc Cự Giải phản ứng chậm.

>>>Tham khảo thêm: Bí quyết rèn luyện kỹ năng quản lý cảm xúc trong công việc

cảm xúc thất thường
Cảm xúc thất thường là điểm yếu của cung mọc Cự giải

2. Cung mọc Cự Giải nam giới

Nam thuộc mọc Cự Giải luôn có mong muốn tìm một người bạn đời ấm áp, đem đến cho họ sự yên bình và cùng họ xây đắp một tổ ấm hạnh phúc. Họ là những người cảm xúc dạt dào. Điều này vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Đôi lúc cảm xúc quá nhiều khiến họ hay kiểm soát thái quá đối với người họ yêu.

mọc cự giải nam
Cung mọc Cự Giải nam

3. Cung mọc Cự Giải nữ giới

Một điểm đặc biệt nhất của nữ thuộc cung mọc Cự Giải là họ có trực giác rất nhạy. Hầu hết mọc Cự Giải nữ có thể đoán trước được điều mà người khác sắp nói ra, thấu hiểu được tính cách người đối diện và nhận biết đâu là nói dối đâu là nói thật. Vì thế, nói dối nữ mọc Cự Giải không dễ đâu nhé!

Mọc Cự Giải nữ rất giỏi chăm sóc người khác nhưng không có nghĩa họ sẽ vui lòng với việc gánh vác mọi việc nhà. Họ vẫn mong muốn có sự san sẻ từ bạn đời. Về vấn đề tình dục, họ chỉ chấp nhận chuyện ấy với người mà họ cảm thấy cam kết.

Tương tự mọc Cự Giải nam, mọc Cự Giải nữ khi yêu dành rất nhiều cảm xúc, nên nếu bạn đời có lỡ hơi vô tâm thì cũng khiến cô nàng giận dỗi, lo sợ, bất an. Những cô nàng này sẽ tỏ ra lạnh lùng, thu mình lại với bạn đời nếu họ không nhận được sự quan tâm từ đối phương.

mọc Cự giải nữ
Cung mọc Cự Giải nữ

4. Cung mọc Cự Giải kết hợp với 12 cung mặt trời

Cung mọc tượng trưng cho phần chúng ta thể hiện ra bên ngoài. Còn cung mặt trời biểu hiện cho cá tính bên trong của mỗi con người. Nếu bạn đã xác định được bản đồ sao cá nhân cũng như xác định cung mọc, cung mặt trời rồi thì hãy xem cung mọc Cự Giải khi kết hợp với cung mặt trời sẽ hình thành tính cách đặc trưng như thế nào nhé!

4.1. Cung mọc Cự Giải kết hợp với mặt trời Bạch Dương

Nếu cung mặt trời của bạn là Bạch Dương, ẩn sâu bên trong bạn là năng lượng bùng nổ, kiêu hãnh và tự tin. Kết hợp với cung mọc Cự Giải, bạn cũng khá nhạy cảm và thấu hiểu bản thân. Bạn hiểu được đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu của mình. Bởi vì có cung mặt trời Bạch Dương, nên bạn có khả năng lãnh đạo tốt. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của mọc Cự Giải làm cho cách lãnh đạo của bạn khá mềm mỏng, từ đó bạn luôn được cấp dưới yêu thích.

Bạn là người theo chủ nghĩa cá nhân, đôi khi hơi ích kỷ vì luôn đặt bản thân và gia đình lên trên hết. Bạn thích ở nhà, nhưng không thích chịu trách nhiệm với tất cả việc ở gia đình. Bạn thật sự không muốn làm tổn thương người khác, nhưng đôi khi cảm xúc bên trong bộc phát, miệng lưỡi trở nên sắc đá mà bạn khó lòng kiểm soát được.

Bạn có thể làm tốt các công việc trong mảng sáng tạo như viết kịch bản phim, làm diễn viên. Những bộ phim hay vở kịch là nơi tuyệt vời để bạn tỏa sáng. Ngoài ra, nếu bạn theo con đường kinh doanh thì bạn thường có những ý tưởng rất tuyệt vời, linh hoạt ứng phó mọi hoàn cảnh.

Cung mọc Cự Giải kết hợp với mặt trời Bạch Dương
Cung mọc Cự Giải kết hợp với mặt trời Bạch Dương

4.2. Cung mọc Cự Giải với mặt trời Kim Ngưu

Kim Ngưu thường không giỏi giao tiếp lắm, tuy nhiên khi mặt trời Kim Ngưu kết hợp với cung mọc Cự Giải giúp bạn giao tiếp khéo léo hơn. Bạn khôn khéo trong việc xử lý các vấn đề về sự khác biệt giữa người này với người khác, bạn biết cách làm người khác cảm thấy hạnh phúc. Nếu bạn làm kinh doanh sẽ rất tuyệt đấy, đặc biệt là lĩnh vực tài chính, vàng hay mua bán nhà đất.

Người ta nói “an cư lạc nghiệp”, điều này rất đúng với mọc Cự Giải có cung mặt trời tại Kim Ngưu. Niềm tự tin và sự ổn định của bạn sẽ đến sau khi bạn kết hôn. Tuy nhiên bạn sẽ khó tìm được một nửa thích hợp trước năm 30 tuổi, nghĩa là bạn sẽ kết hôn muộn hơn những người khác.

Gia đình là điểm tựa lớn nhất trong cuộc đời của bạn, đặc biệt là gia đình nhỏ của bạn sau này. Chỉ có ở nhà mới khiến bạn cảm thấy bình yên, thoải mái nhất. Vì gia đình, bạn trở nên tiết kiệm hơn, tích lũy được nhiều tài sản nhất có thể. Bởi nên mới nói bạn sẽ thành công, ổn định hơn sau khi kết hôn là vậy!

Cung mọc Cự Giải với mặt trời Kim Ngưu
Cung mọc Cự Giải với mặt trời Kim Ngưu

4.3. Cung mọc Cự Giải với mặt trời Song Tử

Bạn tò mò, ham học hỏi cùng với bản năng nhạy bén, trực giác mạnh mẽ, bạn có khả năng phán đoán rất tốt và thường thì bạn rất tin vào ấn tượng đầu tiên. Nguồn năng lượng năng động có phần tăng động của Song Tử kết hợp với sự nhạy cảm của Cự Giải có thể đôi khi làm bạn bị căng thẳng thần kinh. Cách tốt nhất để cân bằng là xả năng lượng vào những hoạt động có tính chất vui vẻ.

Bạn có sự yêu thích đặc biệt với tìm kiếm và truyền tải thông tin. Ngành nghề thích hợp dành cho bạn là truyền thông, bao gồm việc nghiên cứu, nắm bắt, xử lý những thông tin và truyền đạt chúng, hay đặc biệt hơn là bán chúng. Bạn thích hợp làm công việc nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu, nhà báo,… đặc biệt là bạn cũng có thể là một thám tử tài ba!

Bạn cực kỳ yêu thích du ngoạn, càng xa lại càng thích. Bạn yêu những ngày nghỉ cuối tuần vi vu ra ngoại ô hay nằm ở một khu nghỉ dưỡng nào đó.

Trong tình yêu và các mối quan hệ, bạn là người thú vị và lãng mạn. Bạn cũng rất xem trọng sự cam kết trong tình cảm. Bạn có xu hướng gắn bó với một “thanh mai trúc mã” ngay từ khi còn bé.

Cung mọc Cự Giải với mặt trời Song Tử
Cung mọc Cự Giải với mặt trời Song Tử

4.4. Cung mọc Cự Giải với mặt trời Cự Giải

Cả cung mọc và cung mặt trời đều rơi vào Cự Giải, bạn là người cực kỳ giàu cảm xúc. Sự kết hợp này tạo ra đặc điểm như một người phụ nữ cổ điển trong xã hội – người xây tổ ấm. Dù là nam hay nữ thì bạn đều mang năng lượng nữ tính cao, rất cuốn hút, có khả năng hỗ trợ và thấu hiểu người khác, là hậu phương vững chắc của bạn đời.

Bạn rất có khiếu trong kinh doanh, thương mại, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, đồ quý hiếm. Người ta thường gọi là “vía” làm ăn tốt. Bằng một cách thần kỳ nào đó, hàng hóa bạn bán luôn là thứ mà thị trường cần. Với trực giác mạnh mẽ, bạn dường như đoán được sản phẩm nào đó sẽ thiếu hụt trong thị trường và sản xuất trước. Từ đó mà bạn luôn kinh doanh phát đạt, tài chính luôn trong tình trạng ổn định.

Trực giác bản năng có thể giúp bạn trở thành một con người của kinh doanh, đặc biệt là trong những lĩnh vực thương mại thích hợp. Sự sung túc về tiền bạc thường được đảm bảo, và nó có thể đến từ việc buôn bán những mặt hàng như thực phẩm hoặc đồ quý hiếm. Thực tế thì thị trường luôn có nhu cầu hoặc thiếu hụt chính những thứ mà bạn kinh doanh, bởi bạn sẽ một cách tự nhiên tiên đoán được sản phẩm nào thị trường đang cần, trước cả khi xuất hiện những bằng chứng xác đáng.

Trong tình yêu, bạn là người nhạy cảm và chung thủy. Tuy nhiên bạn sống khá cá nhân, vì thế bạn có xu hướng kết hôn muộn.

Cung mọc Cự Giải với mặt trời Cự Giải
Cung mọc Cự Giải với mặt trời Cự Giải

4.5. Cung mọc Cự Giải với mặt trời Sư Tử

Mọc cực Giải kết hợp với mặt trời Sư Tử là người cân bằng được giữa 2 xu hướng hướng nội và hướng ngoại, thường được dùng với thuật ngữ Ambivert để mô tả. Sự kết hợp này khiến bạn có quyền lực mạnh mẽ trong quản lý và tổ chức. Bạn không cố gắng gây ấn tượng với ai cả vì bạn biết giá trị của bản thân mình, chỉ cần phát huy nó thì ai rồi cũng phải ngước nhìn bạn.

Trong tình yêu và các mối quan hệ, bạn là người giàu đam mê, tình cảm, lãng mạn. Bạn chỉ thực sự hạnh phúc khi tìm được người bạn đồng hành cùng bạn chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống đời thường. Tuy nhiên, bạn có vẻ không quan tâm đến việc sẽ có con lắm.

Cung mọc Cự Giải với mặt trời Sư Tử
Cung mọc Cự Giải với mặt trời Sư Tử

4.6. Cung mọc Cự Giải với mặt trời Xử Nữ

Trái ngược với mặt trời Sư Tử, người có cung mặt trời Xử Nữ thường hay ngượng ngùng, xấu hổ và không thích gây sự chú ý. Sự chú ý của người khác chỉ làm bạn cảm thấy khó chịu mà thôi. Nhưng không sao, sự tự tin sẽ lớn dần khi bạn trưởng thành. Hãy học cách bảo vệ quan điểm của bản thân khi bạn biết chắc chắn bạn đúng.

Bạn có một bộ óc phân tích tuyệt vời, bạn rất logic trong suy nghĩ vì thế bạn có khả năng phản biện tốt. Bạn cũng vô cùng sáng tạo, nhiều ý tưởng mới lạ. Đây là cách bạn gây ấn tượng với giảng viên ở giảng đường, với sếp ở công ty. Bạn hoàn toàn có thể xử lý mọi vấn đề phức tạp, nhưng bản chất thiếu sự tập trung. Chỉ cần khắc phục điểm yếu này, bạn sẽ rất thành công đấy!

Trong tình yêu, bạn rất giàu tình cảm, thích quan tâm đối phương, thích gắn kết, chung thủy. Bạn là một người bạn đời tuyệt vời với bất kỳ ai. Nhưng bạn sẽ hạnh phúc, thoải mái hơn ai hết nếu bớt đòi hỏi đối phương phải đền đáp trong tình yêu.

Cung mọc Cự Giải với mặt trời Xử Nữ
Cung mọc Cự Giải với mặt trời Xử Nữ

4.7. Cung mọc Cự Giải với mặt trời Thiên Bình

Với mặt trời Thiên Bình, bạn đặc biệt có khả năng thích nghi cao, vì thế bạn có thể phát triển tốt ở hầu hết mọi ngành nghề. Bạn cũng có khả năng kiểm soát tình huống tốt. Bạn biết ai thích được tâng bốc, ai là người thẳng thắn, thích nghe sự thật. Vì thế mà những công việc liên quan đến giao thương, cần đàm phán thuyết phục sẽ rất thích hợp với bạn. Và bạn sẽ thành công nếu tự làm chủ một doanh nghiệp/cửa hàng của riêng mình.

Bạn là người lãng mạn, khao khát tình yêu và đặc biệt bạn đam mê tình dục hơn vẻ ngoài bạn tỏ ra, khiến bạn đời của bạn phải ngạc nhiên. Trong tình cảm bạn luôn yếu thế hơn đối phương, bởi bạn luôn dễ dàng bỏ qua những điểm chưa tốt của người khác.

Cung mọc Cự Giải với mặt trời Thiên Bình
Cung mọc Cự Giải với mặt trời Thiên Bình

4.8. Cung mọc Cự Giải với mặt trời Bọ Cạp (Thần Nông)

Bạn là người thực sự độc lập và có khả năng xoay chuyển cuộc sống đáng kinh ngạc. Bạn cũng có khả năng đồng cảm với người khác tốt, luôn mềm mỏng trong mọi tình huống vì thế mà rất nhiều người yêu mến bạn.

Hơn ai hết, bạn hiểu rõ ưu nhược điểm của chính mình. Bạn có khả năng quản lý con người cực kỳ tốt vì thế bạn luôn hướng đến vị trí quản lý cấp cao trong công ty. Bạn có xu hướng làm quản lý cho công ty người khác thay vì tự thành lập công ty cho riêng mình, vì bạn yêu thích sự an toàn. Nếu bạn không làm kinh doanh thì y dược là một sự lựa chọn tuyệt vời, bạn có khả năng trở thành bác sĩ phẫu thuật tài ba đó.

Trong tình yêu, tính chất chung của mọc Cự Giải là lãng mạn và nhạy cảm, ích kỷ và hay ghen. Đối với bạn, trẻ con là điều cực kỳ quan trọng trong một gia đình, bạn rất yêu thương con cái. Bạn đòi hỏi bạn đời cũng phải có cùng quan điểm về tình yêu và cuộc sống như bạn.

>>>Có thể bạn quan tâm: Thiên Yết là cung gì? Tổng quan năm 2023 của cung Thiên Yết mới nhất

Cung mọc Cự Giải với mặt trời Bọ Cạp
Cung mọc Cự Giải với mặt trời Bọ Cạp

4.9. Cung mọc Cự Giải với mặt trời Nhân Mã

Bạn là người cực kỳ nhạy cảm và có trực giác mạnh mẽ. Bạn rất giỏi trong việc thấu cảm người khác và có góc nhìn sâu sắc về cuộc sống. Bạn có khả năng bóc bách, làm rõ mọi vấn đề. Mọc Cự Giải kết hợp với mặt trời Nhân Mã thường là những người uyên bác, kiến thức sâu rộng.

Một lời khuyên đáng giá nhất cho bạn là hãy tìm kiếm một nền tảng vững chắc cũng như tinh thần kỷ luật cao, nếu không bạn mãi chỉ là một kẻ nửa vời, thiếu điều kiện đủ để trở nên thành công. Nếu bạn dành thời gian, tâm sức vào một điều gì đó, bạn chắc chắn sẽ uyên bác trong lĩnh vực mà bạn chọn.

Trong tình yêu và các mối quan hệ, bạn là người thích quan tâm người khác, giàu lòng yêu thương, lãng mạn và nhạy cảm. Bạn thay đổi khá nhanh và khó cam kết. Tuy nhiên đối với bạn, sự hòa hợp về tinh thần quan trọng hơn hòa hợp về thể xác.

>>>Tham khảo thêm: Nhân Mã là tháng mấy? Giải mã tính cách Nhân Mã theo từng ngày sinh

Cung mọc Cự Giải với mặt trời Nhân Mã
Cung mọc Cự Giải với mặt trời Nhân Mã

4.10. Cung mọc Cự Giải với mặt trời Ma Kết

Bạn nhạy cảm nhưng lại rất mạnh mẽ, đặc biệt là khi đã vượt qua cú sốc nội tâm. Dường như bạn có khả năng giữ bình tĩnh rất tốt, dù bên trong bạn không thực sự yên bình như thế. Bạn dành khá nhiều thời gian để thấu hiểu bản thân, và như một hệ quả, bạn luyện được khả năng đọc vị được người khác và nhận ra động cơ sau mọi việc làm của họ.

Bạn có rất nhiều bản năng thích hợp trong kinh doanh. Bạn thông minh và nhạy cảm, điều này giúp bạn không bao giờ làm tổn thương người khác trên con đường chinh phục ước mơ của mình. Bạn khôn khéo, bản lĩnh mạnh mẽ khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Trong tình yêu, bạn là người thích hỗ trợ người khác, chung thủy và kiên định. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu bạn lĩnh hội được ý nghĩa của sự thân mật và đam mê. Bạn không thích gia đình có quá đông thành viên và không muốn kết hôn sớm. Bạn có xu hướng trở thành một phụ huynh tốt và dạy dỗ con cái ngoan ngoãn, tuân thủ pháp luật.

>>>Có thể bạn quan tâm: Ma Kết hợp với cung nào nhất? Quan điểm khi yêu của Ma Kết

Cung mọc Cự Giải với mặt trời Ma Kết
Cung mọc Cự Giải với mặt trời Ma Kết

4.11. Cung mọc Cự Giải với mặt trời Bảo Bình

Bạn thường có cảm nhận chuẩn xác hơn suy luận, trực giác của bạn rất nhạy bén vì vậy hãy nghe theo chúng. Sự sáng tạo của bạn theo xu hướng cảm quan hơn là tính logic, lý trí.

Trong thương trường, tính cách cuốn hút tự nhiên của bạn làm mọi người cảm thấy muốn dành cho bạn cả những phần thưởng về vật chất lẫn sự yêu quý, kính nể. Bạn có khả năng tạo ảnh hưởng lên người khác. Bạn có thể phát triển tốt cả trong lĩnh vực nghệ thuật lẫn chính trị. Văn phong của bạn có sức thuyết phục cao và hơn ai hết, bạn hiểu được sức mạnh của chúng.

Trong tình yêu, bạn rất giàu cảm xúc, giàu đam mê và chung thủy. Đôi lúc bạn suy diễn quá xa khiến cho bạn rơi vào tình huống căng thẳng. Bạn cực kỳ thích ở nhà với bạn đời thay vì đi dạo phố, du lịch bên ngoài.

>>>Tham khảo thêm: Bảo Bình hợp với cung nào? Giải mã bí mật tình yêu của Bảo Bình

Cung mọc Cự Giải với mặt trời Bảo Bình
Cung mọc Cự Giải với mặt trời Bảo Bình

4.12. Cung mọc Cự Giải với mặt trời Song Ngư

Với cung mặt trời Song Ngư, bạn có giác quan thứ 6 đáng nể khi hoạt động trên thương trường. Nhờ đó mà bạn biết đâu là thời cơ chính xác để thực hiện một kế hoạch nào đó. Kiến thức cùng trực giác giúp bạn có những thành công phi thường trong kinh doanh.

Không chỉ vậy, bạn cũng có tài năng thiên bẩm trong sáng tạo và nghệ thuật. Dù đi theo con đường nào, chuyện tiền bạc của bạn thường cũng khá thuận lợi. Bạn yêu thích làm từ thiện và bạn có xu hướng sử dụng nhiều tiền để giúp đỡ người khác thay vì tiêu cho bản thân.

Vì bạn quá nhạy cảm nên đôi lúc có thể trở nên sầu não tột cùng, nhưng đôi khi lại hưng phấn quá mức. Bạn có xu hướng để những cảm xúc chi phối cuộc sống của mình một cách điên cuồng, đôi khi là cảm xúc tiêu cực thì lại ảnh hướng xấu đến bạn đấy.

Đối với bạn đời, bạn ngây ngô, ấm áp và hào phóng. Mối quan hệ của bạn mặc dù có xu hướng lên xuống như đồ thị hình sin, nhưng hiếm khi đổ vỡ. Bên cạnh đó, bạn cũng có sự đam mê tình dục cao, vì thế bạn cũng yêu cầu bạn đời cũng tương tự như bạn.

Cung mọc Cự Giải với mặt trời Song Ngư
Cung mọc Cự Giải với mặt trời Song Ngư

5. Một số sự thật thú vị khác về cung mọc Cự Giải theo Chiêm tinh

Cự Giải là cung được cai quản bởi Mặt Trăng, đây hành tinh đại diện cho mẹ, đất đai, nhà cửa, quê hương & sự hạnh phúc. Vậy nên những người thuộc mọc Cự Giải thường có mối liên kết đặc biệt với mẹ. Mục tiêu cả đời của mọc Cự Giải là phải có một căn nhà to đẹp, tiện nghi, ấm cúng, có thể là xây nhà hoặc mua nhà đều được.

Khi nghĩ về mẹ thì họ là sinh vật ích kỷ theo quan điểm của chiêm tinh. Bởi người mẹ chỉ để mắt đến con cái của mình trước khi để mắt đến những đứa trẻ khác hay mọi người xung quanh. Chính vì thế, mọc Cự Giải thường khá ích kỷ, họ lo cho bản thân đầu tiên, sau đó đến con họ, gia đình họ rồi mới tới những người khác.

Bên cạnh những sự thật trên, còn có vô số điều thú vị khác về cung mọc này, bạn khám phá dưới đây nhé:

5.1. Cung Nhà 5 Thần Nông

Cung Nhà 5 Thần Nông
Cung Nhà 5 Thần Nông

Nếu cung mọc là Cự Giải thì có thể suy ra cung nhà 5 là Thần Nông. Cung nhà 5 tượng trưng cho con cái, còn Thần Nông tượng trưng cho năng lượng của chết chóc và tái sinh. Nhìn chung mọc Cự Giải thường gặp vấn đề về sinh con, có thể là không có con, nạo phá thai, con sinh ra không khỏe mạnh hoặc sinh con muộn.

5.2. Cung Nhà 10 Bạch Dương

Cung Nhà 10 Bạch Dương
Cung Nhà 10 Bạch Dương

Cung nhà 10 tượng trưng cho sự nghiệp, với cung nhà 10 Bạch Dương, mọc Cự Giải thường làm nghề kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh các thứ liên quan về bất động sản, nội thất,… Mọc Cự Giải kiếm tiền nhiều và cũng tiêu tiền nhiều, họ rất biết cách hưởng thụ cuộc sống tuy nhiên vẫn trong một “biên độ” cho phép chứ không quá tay.

5.3. Cung Nhà 4 Thiên Bình – Cung nhà 7 Ma Kết

Mọc Cự Giải luôn mong muốn tìm được người yêu ân cần, chu đáo, biết chăm sóc người khác như Thiên Bình. Tuy nhiên, trái ngược với cung nhà 4 Thiên Binh, mọc Song Ngư lại có cung Nhà 7 Ma Kết. Điều này có nghĩa là, thực chất bạn đời của mọc Cự Giải là người tham công tiếc việc, già dặn, chín chắn, chững chạc và khá bảo thủ, tuy nhiên lại là người có trách nhiệm và chung thủy.

Cung Nhà 4 Thiên Bình - Cung nhà 7 Ma Kết
Cung Nhà 4 Thiên Bình – Cung nhà 7 Ma Kết

5.4. Cung Nhà 11 Kim Ngưu

Cung Nhà 11 Kim Ngưu
Cung Nhà 11 Kim Ngưu

Ít nhất một lần trong cuộc đời, cung mọc Cự Giải phải trải qua cảm giác mất hết tất cả (hoặc một sự kiện nào đó trong đời khiến các bạn cảm thấy vậy). Tuy nhiên, cũng có những giai đoạn mọc Cự Giải hứng “cơn mưa tiền” từ trên trời rơi xuống, chẳng hạn như trúng số.

Với mọc Cự Giải, vấn đề tiền bạc, tài chính rất thất thường, nay được mai mất. Dù vậy, mọc Cự Giải có cung Nhà 11 Kim ngưu, vậy nên mọc Cự Giải rất thích tiền và luôn muốn có thu nhập ổn định và quản lý tiền thật tốt. Họ sống tình cảm nhưng cũng rất coi trọng vật chất.

5.6. Cung Nhà 12 Song Tử

Cung Nhà 12 Song Tử
Cung Nhà 12 Song Tử

Nhà 12 của từ thiện, Song Tử tượng trưng cho tay. Vậy nên khi mọc Cự Giải làm từ thiện, họ luôn muốn trao tận tay cho người cần thay vì chuyển khoản.

Trên đây là tất cả những điều đặc biệt về cung mọc Cự Giải, mọc Cự Giải kết hợp với các cung mặt trời sẽ ra sao theo chiêm tinh. Mong rằng bạn tìm được thông tin hữu ích trong bài viết. Đọc nhiều hơn về cung hoàng đạo, chiêm tinh, tử vi tại trang Blog của Muaban.net, bạn nhé!

>>>Xem thêm:

  • Khám Phá Ngày Sinh 12 Cung Hoàng Đạo Theo Thiên Văn Học Cổ Đại
  • Khám phá những con số may mắn của 12 cung hoàng đạo giúp thu hút tài vận

Related Articles

Back to top button