Giáo dục

Văn mẫu lớp 9: Tổng hợp mở bài Viếng lăng Bác (35 mẫu) Mở bài Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Nội dung bài viết

với 35 mở bài viếng lăng Bác của viễn phương giúp các em học sinh lớp 9 có thêm nhiều ý tưởng mới, nhanh chong viết tới.

bài thơ viếng lăng bác giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về tình cảm tha thiết, chân thành của dân tộc việt nam với bác hồ kính yêu. qua 35 mở bài viếng lăng Bác còn giúp các em rèn kỹ nĂng viết đoạn mở bài cho các bài văn pHân tích viếng lăNg Bác, cảm nhận viếng lăng Bác, cảm nhận khổ em cùng tải miễn phí để ngày càng học tốt môn văn 9 hơn.

Xem thêm: Mở bài viếng lăng bác

mở bài phân tích bài thơ viếng lăng bác của viễn phương

mở bài phân tích bài thơ viếng lăng bác – mẫu 1

viễn phương là cây bút có mặt sớm nhất của lực lượng văn nghệ giải phóng ở miền nam thời kì kháng chiến chống mỹ. Đề tài trong thơ ông viết về vị lãnh tụ vĩ đại. bài thơ “ viếng lăng bác” được sáng tác năm 1976 khi đất nước thống nhất, lăng bác được khánh thành và tác giả đượng bmàc vàl bài thơ là cảm xúc của nhà thơ khi đứng trước lăng bác, khi vào trong lăng bác và những cảm xúc dâng trào cùng những ước nguyện khi.

mở bài phân tích bài thơ viếng lăng bác – mẫu 2

chủ tịch hồ chí minh – vị cha già kính yêu của dân tộc việt nam đã cống hiến trọn đời mình vì sự nghiệp giải phóng đất nưta.t người ra đi năm 1969, để lại biết bao nỗi thương nhớ và xót xa cho tổ quốc. có nhiều nhà thơ đã viết bài thơ tưởng nhớ về bác và “viếng lăng bác” của viễn phương là một trong những bài thơ xuất sất n. chúng ta hãy cùng đến với bài thơ để cảm nhận được cảm xúc ấy.

mở bài phân tích bài thơ viếng lăng bác – mẫu 3

bác hồ luôn là đề tài muôn thuở trong thơ ca của việt nam. người là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thơ, nhà văn thể hiện tài năng trong các tác phẩm của mình. có thể nói, bác chính là hình ảnh đẹp nhất, ngời sáng nhất trong thơ ca việt nam. Không it tac pHẩm viết về người, viết vềng cuộc viếng thăm, gặp gỡ người, nhưng có lẽ, cảm xúc nhất trong những tonc pHẩm đó là “vi -l miền nam xa xôi được trở ra thăm bác sau ngày bác đi xa.

mở bài phân tích bài thơ viếng lăng bác – mẫu 4

nhắc đến nhà thơ viễn phương là nhắc đến một thi sĩ với hồn thơ nhẹ nhàng, man mác, bâng khuâng. thơ ông lay động lòng người bởi sự tinh tế trong cách diễn đạt cảm xúc, hình ảnh thơ giản dị mà sâu sắc. bài thơ viếng lăng bác là một bài thơ như thế, bằng tình cảm chân thành bình dị của một người con miền nam, viễn phương đã viết nên những vần thơ thiết tha bày tỏ niềm thành kính và nỗi xúc động khi được ra thăm lăng bac.

mở bài phân tích bài thơ viếng lăng bác – mẫu 5

trong thơ ca ca ngợi về chủ tịch hồ chí minh thì có rất nhiều những tác phẩm thơ hay và đặc sắc. thế nhưng không pHải bài thơ viết về Bác nào cũng có thể nói ược những xúc cảm ến nGhẹn ngào như trong bài thơ viếng lăNg Bác của nhà thơ viễn pHương.

mở bài phân tích bài thơ viếng lăng bác – mẫu 6

chủ tịch hồ chí minh là nhân vật lịch sử thân yêu nhất của dân tộc việt nam. người ể lại hình ảnh mộn người cha già hiền từ, một tên gọi bác thi thiết, người hiện thân cho những gì cao ẹp và mẙcnh. lăng bác trở thành nơi lưu giữ bóng dáng bác lúc sinh thời, nơi chiêm ngưỡng thành kính của nhân dân cả nước và bạn bè quốc.

mở bài phân tích bài thơ viếng lăng bác – mẫu 7

mỗi tác giả đều có những xúc cảm riêng khi viết về hồ chí minh: là xót xa, nuối tiếc, tự hào, ngưỡng mộ cho một đời ngưûn. nhà thơ viễn pHương lần ầu Tiên từ miền nam ra thăm lăng Bác cũng đã giật mình nhận rac những thay ổi trong chính cảm xúnc của mình khi nhìn thấy bhấy bhấy b. bài thơ “viếng lăng bác” là lòng thành kính, ngưỡng mộ, biết ơn của nhà thơ dành cho vị lãnh tụ vĩ đại.

mở bài phân tích bài thơ viếng lăng bác – mẫu 8

trong những bái thơ viết về bác sau ngày bác đi xa, “viếng lăng bác”của viễn phương là một bài thơ đặc sắc. bài th diễn tả niềm kính yêu, sự xót xa và lòng biết ơn vô hạn của nhà thơ đối với vị lãnh tụ bằng cảm xúc chân thành, ết

mở bài phân tích bài thơ viếng lăng bác – mẫu 9

nhà thơ viễn phương là một trong những cây bút có mặt sớm nhất của lực lượng văn nghệ giải phóng miền nam trong giai đoạn m ch năm 1976, sau khi giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, lăng chủ tịch hồ chí minh ở hà nội cũng vừa được khánh thành. viễn phương nhân dịp này ra thăm miền bắc và vào lăng viếng bác hồ. Ông đã sáng tác bài thơ “viếng lăng bác” để bộc lộ lòng thành kính, biết ơn với chủ tịch hồ chí minh – vị lãnh tụ kính yêd>ct c

mở bài phân tích bài thơ viếng lăng bác – mẫu 10

ến với bài thơ “Viếng Lăng Bác” tộc việt nam.

mở bài cảm nhận của em về bài thơ viếng lăng bác

mở bài cảm nhận về bài thơ viếng lăng bác – mẫu 1

mỗi tác giả đều có những xúc cảm riêng khi viết về hồ chí minh, là xót xa, nuối tiếc, tự hào, ngưỡng mộ cho một đời ngưûn. nhà thơ viễn pHương lần ầu Tiên từ miền nam ra thăm lăng Bác cũng đã giật mình nhận rac những thay ổi trong chính cảm xúnc của mình khi nhìn thấy bhấy bhấy b. bài thơ “viếng lăng bác” là lòng thành kính, ngưỡng mộ, biết ơn của nhà thơ dành cho vị lãnh tụ vĩ đại.

mở bài cảm nhận về bài thơ viếng lăng bác – mẫu 2

Tham khảo: Học phí-học bổng 2021

bác hồ từ lâu đã trở thành bao nguồn của hứng cho các thi sĩ sáng tác thơ ca. lúc sinh thời bác luôn nghĩ đến miền nam, ngày đêm thương nhớ miền nam.với bác miền nam là niềm vui, niềm hạnh phúc, là nỗi đau khôn. “miền nam trong trái tim tôi” niềm mong mỏi thiết tha của bác là miền nam mau được giải phóng. miền nam của ngày đêm thương nhớ bác. Bằng Cảm xúc chân thực, bằng ngôn ngữ gợi cảm, hình ảnh quen thuộc giàu chất tạo hình viễn pHương đã thể hiện tấm lòng mình qua bài thơ: “viếng l đng l đ

mở bài cảm nhận về bài thơ viếng lăng bác – mẫu 3

“Miền Nam Mong Bác nỗi Mong cha” – Câu Thơ Này đã Thể Hiện Tình Cảm Rất Chân Thành Của nhân dân miền nam ối với chủch tịch hồ chí minh cũng như bao người dân dân mi nhà thơ viễn phương đã thế hiện tấm lòng kính yêu tha thiết của mình với chủ tịch hồ chí minh qua bài thơ viếng lăng bác. tình cảm nhà thơ thể hiện trong bài theo em không chỉ là của riêng tác giả mà đó con là tình cảm chung của tất cả nhân dân miền i c.p.

mở bài cảm nhận về bài thơ viếng lăng bác – mẫu 4

trong chương trình ngữ văn lớp 9, bài thơ khiến em cảm thấy ấn tượng và dành nhiều tình cảm nhất đó là bài thơ “viếng lăNg Bác” nhà thơ viễn phương có tên thật là phan thanh viễn, ông sinh năm 1928 tại an giang. Ông là nhà thơ với nhiều sáng tác ấn tượng và đi vào lòng bạn đọc. bài thơ “viếng lăng bác” được ông viết năm 1976, sau khi miền nam được hoàn toàn giải phóng, ông có dịp ra hà nội, đến min ch.l bài thơ được en trong tập “như mấy mùa xuân”. bài thơ ca ngợi công ơn của bác hồ đồng thời thể hiện lòng thương tiếc, kính yêu và biết ơn trước bác – niềm kính yêu vô bờ.

mở bài cảm nhận về bài thơ viếng lăng bác – mẫu 5

viết về bác luôn là một đề tài quen thuộc trong thơ ca việt nam. riêng trong thơ, ta đã cảm nhận được ở tố hữu, minh huệ… và lần này thì ở viễn phương. Thơ Viễn Phương Có Một Phong Cách ộC đao: Vừa Giàu chất liệu tâm trạng vừa giàu chất suy tưởng, vừa hiện thực vừa trữ tình, vừa hồn nhiên vừa mơng… n sự đa dạng này phản ánh tính phong phú của đối tượng được tái hiện ở trong thơ. hồ chí minh vừa lớn lao vừa bình dị biết nhường nào. vì thế, nhà thơ dường như không thể nào làm khác. mạch cảm hứng toàn bài dựa trên trục thời gian hình một thứ nhật ký, một cuộc viếng thăm cũng là một cuộc hành hương vồngu.

mở bài cảm nhận khổ thơ đầu bài viếng lăng bác

mở bài cảm nhận khổ thơ đầu viếng lăng bác – mẫu 1

ở KHổ 1 Bài Thơ Viếng Lăng Bác, Tc Giả Giới Thiệu Hoàn Cảnh With ở Miền Nam ra ThĂm Lăng Bác, ồng thời bộc lộ tâm trạng dồn nén, xú nghĩa với cach x hình ảnh đầu tiên nhà thơ chú ý là hàng tre thân thuộc, kiên cường, bền bỉ, biểu trưng cho đất nước, cho dân tộc việt nam

mở bài cảm nhận khổ thơ đầu viếng lăng bác – mẫu 2

bài thơ viếng lăng bác mở đầu bằng câu thơ bộc bạch hoàn cảnh ra viếng lăng bác của một người con miền nam “with ở miền nam rang lá th”. cách xưng hô “with-bác” cho thấy sự gần gũi và kính trọng như của một người with đối với một người cha vĩ đại. cách xưng hô này làm em liên tưởng đến những dòng thơ.

mở bài phân tích khổ hai bài thơ viếng lăng bác

mở bài phân tích khổ 2 bài thơ viếng lăng bác – mẫu 1

sinh thời bác vẫn luôn nhớ tới miền nam, ngày đêm thương nhớ nơi đy, bác xem miền nam là ni ềm vui, niềm hạnh phúc, cũng na mài. . niềm thiết tha mong mỏi của Bác là miền nam nhanh ược giải phóng, ất nước 2 miền sum họp ể người có dịp ược ển mào th và miền nam cũng thế, ngày đêm between thương nhớn nh /p>

mở bài phân tích khổ 2 bài thơ viếng lăng bác – mẫu 2

có muôn ngàn lời thơ đã viết về bác hồ kính yêu với tấm lòng thành kính và yêu thương vô hạn. những vần thơ của viễn phương cũng vậy, thơ ông dung dị và cảm xúc sâu lắng. Đặc biệt, ở khổ thứ hai bài thơ viếng lăng bác làm chúng ta lắng đọng với những vẫn thơ mộc mạc.

mở bài phân tích khổ 2 bài thơ viếng lăng bác – mẫu 3

viễn phương là nhà thơ gắn bó với cuộc sống chiến đấu của bà con quê hương trong hai cuộc kháng chiến pháp và chống mỹ. thơ ông dung dị, cảm xúc sâu lắng. Ông có nhiều bài thơ đặc sắc, trong đó “viếng lăng bác” là bài thơ tiêu biểu. Đọc bài thơ, ta thấy lắng đọng nhất trong những dòng thơ:

“Ngày ngày mặt trời đi qua trên lăngấy một mặt trời trong lăng rất ỏngày ngày dòng người đi trong thương nhớkết tràng hoa dâng bảy mùa xuân”

mở bài phân tích khổ 3 bài thơ viếng lăng bác

mở bài phân tích khổ 3 bài viếng lăng bác – mẫu 1

viếng lăng bác là bài thơ kết tinh trọn vẹn cảm xúc của viễn phương khi ở miền nam lần đầu được ra hà nội và vào lăng bng nếu hai khổ thơ đầu miêu tả dòng cảm xúc của tác giả khi đứng trước lăng bác và khi hòa vào cùng dòng người vào lăng thì khổ thơ thứ ba lại thể hiện nỗi niềm xúc động thiêng liêng của nhà thơ khi vào lăng viếng bác.

mở bài phân tích khổ 3 bài viếng lăng bác – mẫu 2

khổ thơ thứ ba là những cảm xúc của tác giả khi vào trong lăng, đứng trước di hài bác. bao tình cảm ấp ủ bấy lâu, nên khi bắt gặp bóng dáng thân yêu của bác là trào dâng thổn thức. hình ảnh bác nằm trong lăng được diễn tả rất xúc động qua hai câu thơ:

bác nằm trong lăng giấc ngủ bình yêngiữa một vầng trăng sáng dịu hiền

mở bài phân tích khổ 3 bài viếng lăng bác – mẫu 3

bác hồ là vị lãnh tụ vĩ đại, vị cha già đáng kính của cả dân tộc việt nam. vì thế, sự ra đi của bác là một sự mất mát to lớn của toàn thể dân tộc. Đã có rất nhiều vần thơ thể hiện lòng nhớ thương của những người con việt nam đối với bác. tuy là một bài thơ ra ời khá muộn, nhưng “viếng lăng Bác” của viễn pHương vẫn ểi Trong lòng người ọc những cảm xúnc sâu lắng, bởi đó l đnh c ềm c. toàn bài thơ là một lời tâm sự thiết tha, là nỗi lòng thành kính và tha thiết của một người con miền nam đối với bác hồ. nhà thể thể hiện tình cảm thiết tha của một người con miền nam rõ rệt nhất ở trong khổ 3.

mở bài cảm nhận khổ 2 và 3 bài thơ viếng lăng bác

mở bài cảm nhận khổ 2 và 3 viếng lăng bác – mẫu 1

Tham khảo: Tên Họ Thạch Hay 2022 ❤️️ 200 Tên Đẹp Cho Con Trai, Con Gái

mang Trong Lòng những cảm xúc Thiêng liêng, thành kính, nhà thơ viễn pHương ở miền nam xa xôi ra thăm lăng vào that , tac “. hiện tấm lòng thành kính và niềm xúc ộng khôn nguôi của nhà thơ khi ược thăm viếng Bác hồ. dòng người tiến vào lăng vi.

mở bài cảm nhận khổ 2 và 3 viếng lăng bác – mẫu 2

nhà thơ viễn phương viết viếng lăng bác năm 1976, ngay sau khi đất nước thống nhất, nhà thơ được ra thăm lăng bác. bao trùm lên bài thơ là niềm xúc động thiêng liêng, thành kính, niềm tự hào, đau xót của nhà thơ đối với bác. dòng cảm xúc chân thành, niềm vui chất chứa cùng tấm lòng mến yêu tha thiết, nhà thơ bày tỏ niềm tự hào lớn lao ối với ị c.c. khổ thơ 2 và 3 thể hiện sâu sắc cảm xúc ấy.

mở bài cảm nhận khổ 2 và 3 viếng lăng bác – mẫu 3

viếng lăng bác bài thơ của người con miền nam lần đầu được thăm lăng bác để lại những xúc động, tự hào. trong đó khổ thơ thứ 2, 3 để lại ấn tượng sâu đậm nhất cho nhiều người đọc.

mở bài cảm nhận khổ 2 và 3 viếng lăng bác – mẫu 4

vào ngày mùng 2/9/1969, người cha già vĩi của dân tộc việt nam – hồ chí minh đã ra đi c cùng với thế giới ngườn hiền, nhà thơ tố hữu ữt ữt ảt ât ât ât ât ât ât ât ât ât ât ât ât ât ât ât ât ât ât ât ât ât ât â. bạn bè quốc tế viết lên những vần thơ thể hiện niềm kính yêu, tiếc thương vô hạn trước sự kiện lịch sử trạng đy. BảY NăM SAU NGàY MấT CủA BAC, CảM XÚC ấY VẫN Còn vẹn nguyên trong lòng viễn pHương – người with của miền nam trong một dịp ra thăm miền bắc vào Lăng Vigếng Bac. Điều đó đã ược nhà thơ ghi lại trong bài thơ “viếng lăng Bác” (1976) với một ngôn ngữ thơ giàu hình ảnh, tinh tế, giàu cảm xuc thể ni ềm kính y ếi ếi ếi ếi ếi ếi ế êi êi êi êi. lãnh tụ của dân tộc. bài thơ là nỗi lòng của người with miền nam lần đầu được ra thăm bác, bồi hồi, xúc động. tất cả được thể hiện rõ nét nhất ở khổ thơ thứ 2 và 3 của bài thơ.

mở bài cảm nhận khổ 2 và 3 viếng lăng bác – mẫu 5

với nhiều người con miền nam, không được gặp bác lần cuối trước khi người đi xa là niềm tiếc nuối lớn nhất trong cuọc. viễn phương chính là một người with như thế. NăM 1976, SAU KHI CUộC KHANG CHIếN CHốNG MỹT KếT THÚC THắNG LợI, ấT NướC THốNG NHấT, LăNG CHủCH TịCH Hồ CHÍ MINCH CũNG VừA ượC KHÁNH THENH, ôNG đNM mm m. trong giây phút nghẹn ngào ấy, ông đã viết bài thơ viếng lăng bác như một lời tri ân gửi tới người cha già dân tộc. và hẳn nhiên, nỗi đau đớn cũng được hiện hình trong từng dòng thơ của viễn phương.

mở bài phân tích hai khổ cuối bài thơ viếng lăng bác

mở bài phân tích 2 khổ cuối bài viếng lăng bác – mẫu 1

viễn phương là một trong những cây bút có mặt sớm nhất của lực lượng văn nghệ giải phóng miền nam thời kỳ chống mỰ cỰ thơ viễn phương bình dị, đằm thắm mang đậm tính cách nam bộ. tuy ến sau trong ề ề tài thơ về bác do điều kiện, hoàn cảnh: là người con miền nam, cầm súng ở ngoài tiền tuyến … nhà ể đ ễng . sâu sắc bởi tình ý đẹp, bởi lời hay. Ặc biệt ở hai thơ cuối thể hiện sâu sắc và cảm ộng tinh thần kính yêu lãnh tụ và ý nguyện muốn ược dâng hiến ời mình bồi ắp thêm cho vchẹp của ẻt nướt.

mở bài phân tích 2 khổ cuối bài viếng lăng bác – mẫu 2

“viếng lăng bác” của viễn phương là một bài văn xuất sắc ược sáng tác vào năm 1976, bài thơ mang ật trữ tình ghi lạt sin. viếng lăng bac. qua đó bài thơ được xem là tiếng nói nỗi niềm tâm sự của nhân dân dành cho bác. Đặc biệt, những tình cảm ấy lại chan chứa và dạt vào ở hai khổ thơ cuối.

mở bài phân tích 2 khổ cuối bài viếng lăng bác – mẫu 3

NăM 1976, SAU KHI CUộC KHANG CHIếN CHốNG MỹT KếT THÚC, ấT NướC THốNG NHấT, LăNG CHủCH TịCH Hồ CHÍ MINCH CũNG VừA KHÁNH THRNH, TC GIả VIễ bằng giọng điệu trang trọng và tha thiết, nhiều hình ảnh ẩn dụ đẹp và gợi cảm, ngôn ngữ bình dị mà cô đúc, bài thơ thể hiện lòng thành kính và niềm xúc động sâu sắc của nhà thơ và mọi người đối với bác hồ khi vào lăng viếng bác. hai khổ thơ cuối thể hiện sâu sắc tình cảm ấy của nhà thơ.

mở bài phân tích khổ cuối bài thơ viếng lăng bác

mở bài phân tích khổ cuối viếng lăng bác – mẫu 1

khổ cuối (khổ thơ thứ tư) là cảm xúc của nhà thơ khi ra về. nhà thơ lưu luyến muốn được ở mãi bên lăng bác. lòng nhớ thương, đau xót kìm nén ến giờ phút chia tay đã vỡ òa thành nước mắt: “mai về miền nam thương trào nước mắt”. vật ở bên lăng bác.

mở bài phân tích khổ cuối viếng lăng bác – mẫu 2

Trong Bài Thơ Viếng Lăng Bác, Nhà Thơ Viễn Phương đã Thể Hiện Cảm xúc lưu luyến, bịn rịn ối với Bác – vị chủch vĩ ại của dân tộc việt nam. Thật vậy, nếu như những dòng thơ trên là nỗi đau buồn, thương nhớ của 1 người with miền nam ối với hồ chủ tịch vĩi ại thì khổ thơ cutt

mở bài phân tích khổ cuối viếng lăng bác – mẫu 3

entre mỏi bao nhiêu năm, nay mới có dịp ra thăm lăng bác, nhà thơ chất chứa biết bao tâm sự và tình cảm mến yêu. khoảnh khắc viếng thăm ngắn ngủi khiến nhà thơ vô cùng xúc động và luyến tiếc. khổ thứ tư diễn tả tâm trạng lưu luyến của nhà thơ muốn được ở mãi bên lăng bác.

mở bài phân tích khổ cuối viếng lăng bác – mẫu 4

Bài Thơ Viếng Lăng Bác đã Thể Hiện nỗi niềm xúc ộng, lòng biết ơn sâu sắc của viễn pHương – một nhà thơ miền nam lần ầu ra hà nội và hòa vào vào di ếg ng. cấu trúc của bài thơ như một hành trình miêu tả khoảnh khắc khi tác giả đứng trước lăng, khi xếp hàng và khi đứng trước di hài cc. khổ thơ kết thúc bài thơ là một dấu lặng kết thúc hành trình ấy, bộc lộ niềm lưu luyến của viễn phưƁng khi tẟá m biệt

Tham khảo: Đề thi thử THPT quốc gia 2021 môn văn trường Phan Đình Phùng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button