Tác phẩm văn học

Văn mẫu lớp 12: Tổng hợp mở bài về bài thơ Việt Bắc hay nhất (91 mẫu) Mở bài Việt Bắc của Tố Hữu

Nội dung bài viết

mở bài việt bắc của tố hữu gồm 91 mẫu, sẽ gợi ý cho các em học sinh lớp 12 cc những cach viết mở bài hare, hấp dẫnn người ọc, người nghe cho choc choc ch. vte tích, cảm nhận bài thơ việt bắc, phân tích đoạn 1 việt bắc.

Top 91 mở Bài Việt Bắc Siêu there are DướI đY, Các Em Học Sinh Sẽ Tích Lũy Thêm Những Các Mở Bài HEO, Không chỉ giới thiệu ược vấn ề cần nghị Luận m. sự chú ý tình cảm của người đọc, người nghe. bên cạnh mở bài việt bắc các bạn xem thêm kết bài việt bắc, phân tích đoạn 1 việt bắc, cảm nhận 8 câu đầu việt bắc. vậy dưới đây là 91 mở bài việt bắc ấn tượng nhất, mời các bạn cùng đón đọc nhé.

Xem thêm: Mở bài bài thơ việt bắc hay nhất

mở bài cảm nhận bài thơ việt bắc

mở bài mẫu 1

tố hữu chính là nhà thơ trữ tình chính trị, cũng như là lá cờ đầu của thơ ca cách mạng việt nam. bài thơ của tác giả tố hữu đã thể hiện lẽ sống lớn, tình cảm lớn của những con người cách mạng. thơ của ông đậm đà màu sắc dân tộc trong nội dung và hình thức thể hiện. bài thơ “việt bắc” là tác phầm đỉnh cao của nhà thơ tố hữu và cũng là đỉnh cao của thơ ca kháng chiến chống pháp. bài thơ chynh là sự kết hợp của hai nhân vật mình – ta đã trở thành một bài ca không bao giờ quên về những năm tháng kháng phán gian hìn, hàn gian hìn. tất cả những giá trị tuyệt vời về nội dung và nGhệ Thuật ặc sắc của việt bắc đã ược ngòi Bút của tc giả tố hữu tập trung thển tinh tếc xảo đ.

mở bài mẫu 2

nhà thơ tố hữu đã từng bộc bạch: “thơ chỉ tràn ra khi trong tim ta cuộc sống đã thật ầy”, Chính những niềm thương vô bờ bến là những nỗi nhớ trào dâng không ngừng ấ mãnh liệt trong cảm xúc để rồi thơ ca đã trào ra bao niềm thương nỗi nhớ vô bờ bến. việt bắc chính xác là những rung động mạnh liệt ấy của nhà thơ tố hữu. bài thơ cũng là kết tinh, là di sản của “mười lăm năm ấy thiết tha mặn nồng” giữa biết những cán bộ cách mạng và nhân dân bộ tác phẩm đích đáng là một khúc tình hào hùng về cuộc kháng chiến và con người trong kháng chiến. bài thơ việt bắc được viết ra như là những lời hát tâm tình của một mối tình thiết tha đầy lưu luyến giữa những con người kháng chiến đối với đồng bào việt bắc được thể hiện qua lăng kính trữ tình kết hợp chính trị, mang đậm tính tình dân tộc và ngòi bút phiêu cảm xúc của thi nhân.

mở bài mẫu 3

“chín năm làm một Điện biênnên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng”

(hoan hô chiến sĩ Điện bien – tố hữu)

đã từ rất lâu rồi mảnh ất tây bắc – điện biên đã ược coi là quê hương của kháng chiến chống giặc, quê hương của những biết bao anh hùng, đây hẳ tình khiến ai nấy mà đã đặt chân đến đây cũng phải bồi hồi, xao xuyến. mảnh ất này đã trở thành niềm thương, cũng như trở thành nỗi nhớ choc , chynh từ những or thương cũng như nh u nhớ tall with người ể rồi nhà thơ tố hữu – một người linh đã từng co khoảng thời gian gắn bó sâu ậm với mảnh ất này viết viết nên nên nên nên nên nên tác phẩm là một khúc tình ca và đồng thời cũng là khúc hùng ca về cuộc kháng chiến và những con người trong cuộc kháng chiến. bài thơ được viết ra như biết bao lời hát về tâm tình của một mối tình thiết tha đầy lưu luyến giữa những con người kháng chiến cùng với đồng bào việt bắc đã được thể hiện qua lăng kính trữ tình kết hợp với chính trị, đậm đà tính dân tộc và ngòi bút dạt dào cảm xúc của một thi nhân nổi tiếng.

mở bài mẫu 4

trong nền văn học việt nam, tố hữu được biết đến với tiếng thơ mang đậm tính trữ tình – chính trị. những vấn đề mang tính lịch sử khi đi vào thơ ông đều mang âm hưởng của sự ngọt ngào, tha thiết. Điều này đã được thể hiện rõ qua tác phẩm “việt bắc” – một bài ca về tình quân dân gắn bó thủy chung, son sắt.

mở bài mẫu 5

tố hữu là người đại diện xuất sắc của thơ ca cách mạng việt nam và cũng là nhà thơ có phong cách riêng trong sáng tác. tố hữu có giọng thơ trữ tình đằm thắm, các sáng tác của ông luôn gắn liền với các chặng đường quan trọng của lịch dâc.t vì vậy, thơ tố hữu vừa đậm đà tính dân tộc nhưng không tách rời tính hiện đại. bài thơ việt bắc là đỉnh cao của thơ tố hữu và cũng là thành tựu xuất sắc của thơ ca kháng chiến chống pháp.

mở bài mẫu 6

tố hữu được coi là cây đại thụ của làng thơ ca việt nam hiện đại. thơ ca của ông pHần nhiều gắn bó sâu sắc với cach mạng và khang chiến với những tac pHẩm có sự hòa quyện chặt chẽt và sâu sắc giữa nội dung trữ tình chính trị và ngH n việt bắc là một trong những bài thơ có độ phổ biến với công chúng bạn đọc nhiều nhất của ông. qua bài thơ bạn ọcc có thể cảm nhận ược một thời ại cach mạng và khang chiến gian khổ mà anh hùng, nhất là nghĩa tình gắn bó thắm thiết của những người kHáng chi thấy rõ nội dung bài thơ đậm tính dân tộc, làm dào dạt thêm tình yêu quê hương đất nước trong tâm hồn mỗi con ngư.ời namư.ời

mở bài mẫu 7

Việt Bắc Là Bài Thơ Trữ Tình ằM Thắm Thiết Tha Thể Hiện ân Tình Sâu nặng thuỷ Chung của tac giả – người can bộp rời việt bắc về miền xuôi – ố ố Đây là một tác phẩm thơ trường thiên dài được tố hữu hoàn thành vào tháng 1 năm 1954, đúng vào thời điểm Đảng và nhà nước ta sắp rời chiến khu việt bắc về hà nội sau khi cuộc kháng chiến chống thực dân pháp thắng lợi, hòa bình được lập lại, miền bắc nước ta hoàn toàn giải phóng.

mở bài mẫu 8

nhà thơ chế lan viên đã từng nói ra rằng: “khi ta ở, đất chỉ là nơi ở .. khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”. và cũng từ đó bỗng có một có một mảnh đất tình người đã hóa thân thành hồn thành nỗi nhớ trong lòng người cán bộ về xuôi nơi là mảnh đất việt bắc chan chứa ân tình – quê hương của kháng chiến, quê hương của những con người khoác áo chàm nghèo khó mà “đậm đà lòng son” khiến những ai mà đã từng đặt chân đến nơi đây cũng phải bồi hồi và xao x. mảnh đất việt bắc đã trở thành niềm thương và nỗi nhớ thương, thành cảm hứng bùng cháy cho thơ ca. Và Có Một Bài Thơ Từ đó đã Ra ời vì mảnh ất việt bắc yêu thương nghĩa tình ấy – đó ai cũng biết chynh lài bài thơt vệt bắc của nhà thơ Cic mạng tốu.

mở bài mẫu 9

năm 1954, cuộc kháng chiến chống thực dân phap Thenh công, miền bắc ược giải pHONG, những người chiến sĩ đã chia tay với chiến khu vi việc ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể trong không khí chia tay đầy lưu luyến, xúc động, nhà thơ tố hữu đã viết bài thơ việt bắc. việt bắc là lời thổ lộ, lời tâm tình cũng là lời khẳng ịnh của người kháng chiến về tình cảm gắn bó, về những ân tình thủy chung đã có vếi cón ng ùng ùi ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ài ếi v. dù sống trong hoàn cảnh mới, điều kiện mới nhưng những ngày tháng gian khổ nhưng hào hùng cùng người dân chiến khu sẽ mãi sống động, ắp đầy trong tâm trí và tình cảm của tác giả cũng như bao người kháng chiến khác.

mở bài mẫu 10

việt bắc của tố hữu vừa là bản tình ca tha thiết về nghĩa tình gắn bó giữa người cán bộ kháng chiến và người chiến khu, vừa là bản anh hùg ca bi tr t tra pháp với những chiến công vang dội. Bài thơ đã mang ến cho người ọc những cung bậc cảm xúc vông thou vị, vừa xúc ộng, thiết tha trước tình cảm gắn bó, ngha tình thủy chung của những ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng -cựi ậhi -cựy cựi ậhi, v ừhi. một thời kì đấu tranh gian khổ, nhiều hi sinh nhưng cũng lắm vẻ vang, hào hùng của dân tộc.

xem thêm: cảm nhận bài thơ việt bắc

mở bài phân tích bài thơ việt bắc

mở bài mẫu 1

trong nền văn học cách mạng việt nam, chúng ta từng xúc động khi nghe những câu thơ dậy sóng của phan bội châu, những vần thơ hép c. và những vần thơ bom đạn phá cường quyền của sóng hồng. nhưng có lẽ phải đến thơ tố hữu, dòng văn học cách mạng việt nam mới thực sự đạt đến trình độ “trữ tình”. trong đó, bài thơ việt bắc được coi là đỉnh cao trong sự nghiệp thơ ca của tố hữu. bằng tài năng nghệ thuật của mình, tố hữu đã cấy chất họa, chất nhạc vào thơ để tạo nên những vần thơ tuy.

mở bài mẫu 2

có một nhà thơ lớn để lại những cảm xúc không thể nào quên trong lòng độc giả. Đó là nhà thơ tố hữu. những vần thơ của ông mãi là áng văn ca trữ tình dạt dào cảm xúc nhất. với chất thơ chính trị kết hợp với trữ tình, ông luôn đề cập đến những vấn đề lớn có ý nghĩa lịch sửd.âcử nhân vật trong thơ tố hữu là những con người đại diện cho ý chí, tinh thần, tình cảm của cộng đồng giai cấp. cái tôi trữ tình trong thơ tố hữu là cái tôi đại diện, đứng trên lập trường của dân tộc để ngợi ca hay phê phán. cả bài thơ là nỗi nhớ của người miền ngược nhớ người miền xuôi khi phải chia tay. Để đáp lại tình cảm đó cán bộ kháng chiến cũng dành tình cảm yêu thương cho người miền ngược chung thủy, trọng tình

ĩ

mở bài mẫu 3

chiến tranh luôn hằn sâu trong mỗi chúng ta là đau khổ, hy sinh, mất mát. văn học giai đoạn 1945 – 1975 đã chứng kiến ​​rất nhiều những gian khổ, đớn đau đó. Để rồi hào hùng có, bi tráng có, in lại nỗi nhói đau trong tim của biết bao nhiêu người lính. nh?ng th?c s?? Sau sự kiện chiến thắng điện biên pHủ làm nên lịch sử Lừng lẫy năm châu, chấn ộng ịa cầu, người linh tố hữu pHải rời xa chiến khu. trong giây phút quyến luyến chia tay, ông đã viết bài thơ để gửi gắm nỗi niềm thương nhớ tới những con người đậm đà nghtì. qua đó cũng là cách ông tự hào về dân tộc, về chiến thắng oanh liệt của dân ta.

mở bài mẫu 4

cổ nhân có nói “thi trung hữu họa, thi trung hữu nhạc”. một tác phẩm thơ ca giàu chất nhạc làm tăng hàm nghĩa cho từ ngữ. gợi ra những điều từ ngữ không nói hết. một tác phẩm thơ ca giàu chất họa giúp cho người đọc cảm nhận rõ hơn bức tranh đời sống và tâm hồn con người. việt bắc là một tác phẩm hội tụ đầy đủ những điều đó. Với ứa with tinh thần này, chất họa chất nhạc ược kết hợp nhuần nhuyễn làm cho nỗi nhớ niềm thương ược bộc lộ một cach chân thực và tự nhiên nhất. Đó cũng là sự tìm tòi, sáng tạo công phu của người nghệ sĩ, làm cho tác phẩm sống mãi trong lòng độc giả.

mở bài mẫu 5

trong những năm tháng oanh liệt của chiến tranh, thơ ca việt nam được thổi một luồng cảm hứng sử thi hào hùng. Đặc biệt là niềm tự hào dân tộc và niềm vui chiến thắng. VìY, KHUYNH HướNG Sử THI Là MộT TRONG NHữNG đIểM NổI BậT CủA THơ CA VIệT NAM GIAI đOạN 1945 – 1975. đó cũng chính là ặc điểm phong cach từ tập thơ việt bắc trở đi, tố hữu lấy cảm hứng từ sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta. thơ ông tập trung đề cập đến những vấn đề có ý nghĩa lịch sử có tính chất toàn dân. có thể nói bài thơ việt bắc được coi là đỉnh cao trong sự nghiệp thơ ca của ông. bài thơ này, song song với dòng chảy trữ tình dào dạt của nỗi nhớ niềm thương. ta còn bắt gặp cái dòng cháy quặn xiết hào hùng đậm chất sử thi trong bức tranh ra trận của toàn dân tộc.

mở bài mẫu 6

tố hữu là lá cờ đầu của nền thơ ca cách mạng việt nam. dù là nói chuyện mình hay kể chuyện người thì nhà thơ cũng chỉ hướng ến nguồn cảm xúc lớn lao về ời sống chynh trịc.ị c.ị ngcách m và ông làm thơ bằng những rung động của trái tim. Ông từng tâm sự “tôi đã phải lòng nhân dân, ất nước mình cho nên khi nói về nhân dân, ất nước tôi như đang nói chuyện với người đàn bàn bàn mình yêu”. nội dung chính trị kết hợp với chất tâm tình là nét đặc trưng trong phong cách nghệ thuật của tố hữu. Bài thơ việt bắc là một tc pHẩm ậm chất trữ tình của nhà thơ khi mượn hình tượng “mình – ta” ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể ể

mở bài mẫu 7

khi nhắc tới tố hữu, không ai không nhớ tới bài thơ việt bắc. sau chiến thắng Điện biên phủ “nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng”, hòa bình được lặp lại ở miền bắc. từ thủ đô kháng chiến gió ngàn, trung ương Đảng và chính phủ trở về tiếp quản thủ đô hà nội. tố hữu là một người chiến sĩ cách mạng từng sống một quãng đời với việt bắc, gửi một phần tâm hồn mình nơi. nay phải rời xa chiến khu, trong tâm trạng bịn rịn, nhớ thương của người đi kẻ ở, tố hữu đã sáng tác bài thơ này. bài thơ là cả nỗi niềm chất chứa, nhớ nhung của nhân vật trữ tình dành cho những con người trọn tình trọnơnghĩa nơu yu n.

mở bài mẫu 8

năm 1954, cuộc kháng chiến chống thực dân pháp thắng lợi, hòa bình được lập lại. chủ tịch hồ chí minh, trung ương Đảng, cán bộ, bộ đội rời việt bắc trở về thủ đô hà nội. trong không khí chia tay đầy nhớ thương lưu luyến giữa nhân dân việt bắc và những người cán bộ cách mạng, nhà thơ tố hàu đãc ữt. Với tầm nhìn của một nhà thơ cach mạng, một nhà tưng, tố hữu đã phản ang sâu sắc hiện thực kháng chiến mếi lăm năm của việt bắc và dự nh ữn bến bến bến bến bến bến bến bến bến bến bến bến

mở bài mẫu 9

tố hữu được mệnh danh là nhà thơ trữ tình chính trị xuất sắc nhất của văn học việt nam. các tác phẩm thơ của ông có thể coi như bản lịch sử về thơ ghi chép lại những biến cố, những sự kiện trọng ại của ử. Việt bắc là một trong vô số những bài thơ như vậy, khi lại những tình cảm của kẻ ở người đi, của mười lăm năm kHáng chiến trường kì của tộc đc đc đc đc đc đc đc đc đc đ

mở bài mẫu 10

tố hữu là một nhà thơ lớn trong nền văn học việt nam nói chung và trong mảng văn học cách mạng nói riêng, là lá cờ đầu củn cách m. Ở tố hữu có sự thống nhất hài hòa giữa cuộc đời cách mạng và cuộc đời thơ. Chynh vì vậy có thể nói rằng, qua các tác pHẩm của ông, ta không chỉ thấy ược thế giới tâm hồn tình cảm, thy ược phong cach nghệ thuật ộc đc đc đ xuyên suốt qua trình kHáng chiến bảo vện ộc lập dân tộc, người ọc vì thế màcc cr thể thấy ược trọn vẹn những trag sử vẻ va vag của ất nước nhưn nhưng thững thước thước thước thước thước thước thước thước thước thước thước thướ. cùng phân tích bài thơ việt bắc bạn sẽ rõ.

mở bài mẫu 11

ất nước việt nam đã trải qua những năm ấu tranh kHáng chiến ể giữ gìn ộc lập tự do, cc những with người thầm lặng góp sức tinh thần Trong nế ấ. trong các tác phẩm văn chương đó có thể kể đến bài thơ việt bắc của tố hữu. tác phẩm là tấm chân tình trong buổi chia tay đầy lưu luyến giữa tình cảm giữa nhân nhân việt bắc và cán bộ cách mạng.

xem thêm: phân tích bài thơ việt bắc

mở bài mẫu 12

thơ tố hữu là những vần thơ thể hiếng nói của dân tộc, của tâm hồn những with người gắn bó sâu sắc với sự nghiệp cach mạng, với qu. Trong những vần thơ ấy ta sẽ bắt gặp những tình cảm mến thương sâu sắc, trữ tình, xuất phát từt một trai tim tim trung thành với dân tộc với there is nhất của tố hữu.

mở bài mẫu 13

tố hữu được biết đến là lá cờ đầu trong thơ ca cách mạng việt nam. hồn thơ tố hữu là sự kết hợp hài hòa giữa cuộc đời cách mạng và cuộc đời thơ. chính vì vậy mà đọc các tác phẩm thơ của tố hữu người đọc có thể thấy được những dấu mốc lịch sử quan ngtrụĥ. nói về các tác phẩm thơ tố hữu có người đã ví nó như một thước phim quay chậm những trang sử vẻ vang của dân tộc. “việt bắc” là một trong những bài thơ như thế.

mở bài mẫu 14

tố hữu nhà thơ trữ tình chính trị xuất sắc nhất của văn học việt nam. các bài thơ của ông luôn hừng hực không khí chiến đấu, bám sát từng sự kiện lịch sử. việt bắc chính là một trong những bài thơ như vậy.

mở bài mẫu 15

tố hữu một hồn thơ dân tộc, một nhà thơ lớn trong nền văn học việt nam. Có thể nói những tac pHẩm của ông không chỉ thể hi tư tưởng, lẽ sống của bản thân mình mà qua đó ta còn thấy ược những sự kiện quan trọng của cach mạng nước nước n

mở bài mẫu 16

khi mà nhắc tới tố hữu, chắc hẳn không ai không nhớ tới bài thơ việt bắc. sau chiến thắng Điện biên phủ lịch sử “nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng”, hòa bình đã được lặp lại ở miền bắc. từ thủ đô kháng chiến gió ngàn cũng như trung ương Đảng và chính phủ trở về tiếp quản thủ đô hà nội. tố hữu là một người chiến sĩ cach mạng đã từng sống một quãng thời gian dài với việt bắc, đã gửi một pHần tâm hồn mình ở nơi việt bắc. nay khi phải rời xa chiến khu, trong tâm trạng bịn rin lưu luyến, nhớ thương của người đi kẻ ở từ đó tố hữu đã b ni ythác. Bài thơ là cả nỗi niềm chất chứa cũng như nhớ nhung của nhân vật trữ tình dành cho những with người trọn tình trọn nghĩa nơi việt bắc dấu yêu

mở bài mẫu 17

chiến dịch Điện biên phủ kết thúc thắng lợi là một sự kiện lịch sử quan trọng trong trường kì kháng chiến của dân ta. nhờ sự kiện trọng ại này mà that bảy năm 1954, hiệp ịnh giơnevơ ược kí kí kí, hòa bình lặp lại, miền bắc ược giải phong và bắt tay vào sự nghiệp. vì thế mà, các cơ quan trung ương Đảng rời chiến khu việt bắc về hà nội. trong phút chia ly bâng khuâng lưu luyến, tố hữu đã viết bài thơ việt bắc để bộc lộ nỗi lòng minh.

mở bài mẫu 18

việt bắc là một trong những tác phẩm quan trọng trong chương trình ngữ văn 12, đặc biệt là trong kì thi thpt quốc gia. hãy cũng phân tích nội dung và nghệ thuật của đoạn trích việt bắc của tố hữu.

mở bài mẫu 19

Đang xem: 99 lời chúc mừng sinh nhật chị, em gái ngọt ngào và đầy ý nghĩa

tố hữu (1920 – 2002) tên thật là nguyễn kim thành, quê phù lai, xã quảng thọ, huyện quảng Điền, tỉnh thừa thiên – huế. Ông xuất thân trong một gia đình nhà nho nghèo ham thích văn chương. Chính Truyền Thống gia đình và cảnh sắc thơ mộng của xứ huế cùng những nét văn hoá ậm đà bản sắc dân tộc gop pHần quan trọng trong việc hình thành hồn thơ tố tố tố hữu là một nhà thơ lớn của văn học việt nam hiện đại. một nhà thơ được đánh giá là người mở đường, là cánh chim đầu đàn của thơ ca cách mạng. Có thể nói ở tố hữu, with người chính trị với with người nhà thơ thống nhất là một, sự nghiệp thơ gắn liền với sự nghiệp cach mạng và trở thành một bộ pHận củn sự with ường thơ của ông luôn song hành với các giai đoạn cách mạng, phản ánh những chặng ường cách mạng ồng thậi thu thuh.

mở bài phân tích bức tranh tứ bình trong bài thơ việt bắc

mở bài mẫu 1

sống ân nghĩa, thủy chung chính là một lối sống văn hóa đẹp đẽ từ ngàn đời nay của dân tộc ta. nét ẹp đó đã ược lưu giữ trong rất nhiều tac pHẩm văn học kHác nhau và một trong số đó ta không thể không kể ến bức tranh tứ bình trong bài thôt bắt bắc cắt thu

mở bài mẫu 2

tố hữu là một nhà thơ tiêu biểu cho nền văn việt nam hiện đại. Ông là một nhà thơ với tư tưởng cộng sản, một nhà thơ lớn, thơ ông gắn liền với cách mạng. tố hữu còn gắn bó với dân sâu sắc. vì vậy mà trong các tác phẩm của ông luôn gần gũi với nhân dân. Ông để lại một sự nghiệp văn chương phong phú, giàu giá trị với phong các trữ tình – chính trị sâu sắc đậm đà bản sắtc tiêu biểu là bài việt bắc. Có thể nói, kết tinh của tac pHẩm ược lắng ọng trong mười câu thơ diễn tả nỗi nhớ của người về xuôi với cảnh thiên nhii và người việt bắc hòc quyện th.

mở bài mẫu 3

nhắc đến những nhà văn, nhà thơ cách mạng trưởng thành trong hai cuộc kháng chiến, ta không thể không nhắc đến tố hữu với một giọng thơ đầy tính chiến đấu, đầy lý tưởng, một phong cách thơ trữ tình chính trị . tuy nhiên, trong những bài thơ ấy vẫn chất chứa những hình ảnh đậm chất trữ tình, giàu chất thơ, mượt mà và tươi sáng. bức tranh tứ bình trong bài thơ việt bắc chính là minh chứng tiêu biểu.

mở bài mẫu 4

nhà thơ tố hữu đã từng nói: “thơ chỉ tràn ra khi trong tim ta cuộc sống đã thật ầy”, chynh những niềm thương, là những nỗi nhớ trào dâng ấy đy đy đy đy để rồi thơ ca đã trào ra bao niềm thương nỗi nhớ vô vàn. việt bắc chính là những rung động mãnh liệt ấy của nhà thơ tố hữu. bài thơ là kết tinh, là di sản của “mười lăm năm ấy thiết tha mặn nồng” giữa những cán bộ cách mạng và nhân dân việt bắc. tác phẩm là một khúc tình hào hùng về cuộc kháng chiến và con người kháng chiến. bài thơ việt bắc được viết ra như lời hát tâm tình của một mối tình thiết tha đầy lưu luyến giữa những con người kháng chiến và đồng bào việt bắc được thể hiện qua lăng kính trữ tình và chính trị, đậm tính dân tộc và ngòi but phiêu cảm xúc của thi nhân.

mở bài mẫu 5

tố hữu là một nhà thơ cách mạng tiêu biểu của phong trào thơ ca việt nam trong kháng chiến chống thực dân pháp. những tác phẩm của ông như một vũ khí nhằm chống lại quân xâm lược, động viên, khích lệ tinh thần yêu nước của nh.ân bài thơ “việt bắc” được tác giả viết trong những ngày tác giả đóng quân ở vùng việt bắc. Bài thơ thể hiện tình quân dân gắn bó, tha sâu sắc, khi chia tay kẻ ở người đi biết bao lưu luyến, lúc chia tay ược tac giả viết lên thành nhng vầnt n.

mở bài mẫu 6

“việt bắc” – bài thơ lục bát mang tầm vóc một trường ca dài 150 câu thơ, cảm xúc dâng lên mênh mông dào dạt. bài thơ ra đời vào tháng 10 năm 1054, ngày giải phóng thủ đô hà nội. qua bài thơ, tố hữu nói lên một cách thiết tha mặn nồng mối tình việt bắc, mối tình cách mạng và kháng chiến.

mở bài mẫu 7

tố hữu là người đại diện xuất sắc của thơ ca cách mạng việt nam và cũng là nhà thơ có phong cách riêng trong sáng tác. tô hữu có giọng thơ trữ tình đằm thắm, các sáng tác của ông luôn gắn liền với các chặng đường quan trọng của lịch sử>d

mở bài mẫu 8

tố hữu được xem là “lá cờ đầu” trong phong trào thơ cách mạng việt nam với những tác phẩm lưu mãi với thời gian. thơ ông viết về chính trị nhưng không khô khan, mà ngược lại, dễ đi sâu vào lòng người bởi tình cảm và giọng văn trữ truyền. “việt bắc” được sáng tác trong hoàn cảnh chia ly tiễn biệt giữa quân và dân tại căn cứ địa việt bắc sau kháng chiến chống pháp. bài thơ được xem như lời tâm tình chan chứa nỗi niềm của tố hữu đối với mảnh đất anh hùng này. Đặc biệt người đọc chắc hẳn sẽ không quên bức tranh tứ bình bằng thơ tuyệt đẹp trong “việt bắc”.

mở bài mẫu 9

nhà thơ tố hữu đã từng bộc bạch: “thơ chỉ tràn ra khi trong tim ta cuộc sống đã thật ầy”, Chính những niềm thương vô bờ bến, là những nỗi nhớ trào dâng không ngừng ấ động mãnh liệt trong cảm xúc để rồi thơ ca đã trào ra bao niềm thương nỗi nhớ vô bờ bến. việt bắc chính xác là những rung động mãnh liệt ấy của nhà thơ tố hữu. bài thơ cũng là kết tinh, là di sản của “mười lăm năm ấy thiết tha mặn nồng” giữa biết những cán bộ cách mạng và nhân dân bộ tác phẩm đích đáng là một khúc tình hào hùng về cuộc kháng chiến và con người trong kháng chiến. bài thơ việt bắc được viết ra như là những lời hát tâm tình của một mối tình thiết tha đầy lưu luyến giữa những con người kháng chiến đối với đồng bào việt bắc được thể hiện qua lăng kính trữ tình kết hợp chính trị, mang đậm tính tình dân tộc và ngòi bút phiêu cảm xúc của thi nhân.

xem thêm: phân tích bức tranh tứ bình trong bài việt bắc

mở bài phân tích khung cảnh ra trận trong bài thơ việt bắc

mở bài mẫu 1

bài thơ “việt bắc” không chỉ là khúc hùng ca hoành tráng về những người anh hùng dân tộc mà còn là bản tình ca sâu sắc, mặo ữngn ữ. Đồng thời, đó cũng là bản tổng kết lịch sử kéo dài suốt 15 năm cách mạng mà tiêu biểu là bức tranh “việt bắc ra quân”:

mở bài mẫu 2

tố hữu được đánh giá là lá cờ đầu của nền văn nghệ cách mạng việt nam. Ông ể lại một sự nghiệp văn chương vô cùng phong phú, giàu giá trị và một phong cách nghệ thuật ộc đáo mang tính trữ à tính sắ, ắc. tiêu biểu cho những tìm tòi, sáng tạo không ngừng của nhà thơ là bài thơ việt bắc. việt bắc không chỉ là khúc ca ân tình mà còn là bản tổng kết 15 năm cách mạng. Bên cạnh những đoạn trữ tình ngọt ngào, ta lại gặp những khúnc ca hùng ca ầy khí thế chiến thắng của quân dân ta mà Ér Ér É êu Là là bức tranh “việt bắc ra qu.

mở bài mẫu 3

nguyễn đình thi từng nói, ại ý, trọi, tố hữu là nhà thơ và làm thơ về cach mạng, và thơ tốu luôn thiết tha, dịu dàng với quê hươ ất ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ngh . ngày tố hữu ra đi, nguyễn Đình thi từng nói vậy, và ta cảm thấy thật xúc động, tự hào vì điều đó. Ngay cả trong những vần thơ nói về khí thế ra trận, miêu tả cảnh hùng hồn, hào hùng của dân tộc, ta vẫn luôn cảm thấy chút dịu dàng rất huế anh gửi gắn vào ng. và thật đặc biệt khi ta tìm ra điều đó, được viết trong khổ thơ đặc tả khung cảnh ra trận trong bài thơ việt bắc.

mở bài mẫu 4

ngay từ những ngày đầu cuộc kháng chiến chống thực dân pháp sắp đi vào giai đoạn quyết liệt mà đỉnh cao là cuộc cách mạng tháng tám lịch sử, tố hữu được coi là điển hình của một tuổi trẻ không ngại gian khổ hy sinh, hăng hái dấn thân vào sự nghiệp giải phóng đất nước bằng cả con tim sục sôi và cả sinh mệnh của đời mình.

mở bài mẫu 5

nhà văn tố hữu, lá cờ ầu của nền văn nghệ cách mạng việt nam, đã từi chia sẻ: tôi phải lòng ất nưà ớc và nhânhân m. có thể nói, thơ tố hữu là bản tình ca về đất nước và con người việt nam. Trong số những bản tình ca ấy, ta không thể không nói kểi tới “việt bắc” – ỉnh cao của tố hữu, là tac pHẩm xuất sắc Trong vĂn học kHáng chiến chống phốnp. việt bắc không chỉ là bản tình ca sâu sắc mặn nồng giữa kẻ ở người đi mà còn là khúc hùng ca về những người anh hùt dân. bên cạnh những vần thơ trữ tình ngọt ngào, ta còn bắt gặp những vần thơ tràn đầy khí thế chiến thắng của quân và ta:

mở bài mẫu 6

tố hữu ược đánh Giá là la la cờ ầu của nền vĂn học việt nam, ông ể lại một sự nghiệp văn chương vôn cùng pHong phú, giàu giá trị và một phong phong cach cach sắc, đậm đà tính dân tộc. việt bắc là bản tổng kết một chặng đường lịch sử gian lao và anh dũng của cuộc kháng chiến chống pháp suốt 15 năm. bên cạnh những đoạn thơ trữ tình ngọt ngào sâu lắng, ta lại gặp những khúc ca hùng ca ầy khí thế chiến thắng của quân ta mà É tiêu biểu là bức tranh “việt.

mở bài mẫu 7

bài thơ việt bắc là một trong những ỉnh cao của thơ tố hữu và thơ ca kháng chiến chống phÁp, thông qua cuộc ối đá ầi ườt.hnhntng Bài thơ không chỉ ngợi ca những tình cảm điển hình của with người kHáng chiến màn còn làm tái hiện lại một cach chân thực và without ộng bức tranh “việt bắc bắc bắc bắc bắc bắc bắc ắ p>

mở bài phân tích 8 câu thơ đầu bài thơ việt bắc

mở bài mẫu 1

Bàn về tình yêu tổc quốc nhà thơ tố hữu đã từng tâm sự rằng: tôi yêu ất nước và nhn dân tôi, tôi viết vềt nước và nhân dân tôi như viết. ĐUng vậy, thấm ẫm trong mỗi trang thơ của tố hữu là một bản tình ca về quê hương tổc và người with ất việt, là những khúc hat y’ng thấm ượm về ngh õ. tình yêu bất diệt ấy của nhà thơ tố hữu mà cụ thể là đoạn thơ sau:… (phần ba chấm là yêu cầu của đề bài).

mở bài mẫu 2

tố hữu là nhà thơ trữ tình chính trị, tiêu biểu cho thơ ca cách mạng việt nam. thơ tố hữu thể hiện lẽ sống lớn, tình cảm lớn của with người cách mạng. thơ ông đậm đà tính dân tộc trong nội dung và hình thức thể hiện. bài thơ “việt bắc” là đỉnh cao của thơ tố hữu và cũng là đỉnh cao của thơ ca kháng chiến chống pháp. “việt bắc” là một trong những bài thơ được xếp vào hạng những bài thơ “tống biệt” của tố hữu. MặC dù là ề tài cũ, nhưng bài thơ vẫn mới mẻ bởi “việt bắc” ra ời Trong cuộc chia tay ặc biệt giữa nhân dân việt bắc và can bộ kHáng chiến vào Than 10/194. ra ời trong hoàn cảnh ấy, bài thơ không mang cảnh trạng của một cuộc chia ly với nỗi buồn ầy nước mắt, mà là nỗi niềm chia ly trong tình cảm giữa can bộ và nhân dân dân sân sân s Đoạn thơ mở đầu của bài thơ là sự thể hiện tinh tế và sâu sắc những rung động trong trái tim của người đi và ngưởât gi>

xem thêm: phân tích tính dân tộc trong 8 câu đầu bài thơ việt bắc của tố hữu

mở bài mẫu 3

tố hữu là nhà thơ trữ tình chính trị, là lá cờ đầu của thơ ca cách mạng việt nam. thơ ông chất phác, mộc mạc giàu chất trữ tình. trong sự nghiệp sáng tác của mình ông đã để lại nhiều tác phẩm có giá trị tiêu biểu là bài thơ “việt bắc”. nổi bật lên trong bài thơ là tám câu thơ đầu với lời của kẻ ở, người đi đầy lưu luyến xúc động.

mở bài mẫu 4

sau chiến thắng điện biên pHủ, hiệp ịnh giơnevơ ược ký kýt, that 10 năm 1954, các cơ quan trung ương của ảng và chính pHủ rời chi ến khu vi bit bắc trởc trởc trởc trởc trở nhân sự kiện có tíh chất lịch sửy, tố hữu sáng tac bài thơ việt bắc, khắc họa lại cuộc chia tay lịch sử với những tình cảm thủy chung are Son S are sắt. tình cảm ấy được thể hiện qua những câu thơ sau.

mở bài mẫu 5

tam câu ầu của bài thơ việt bắc của tố hữu đó là những nỗi niềm của tác giả là những nhân vật trữnhnhn ôn c c luôn bư c c c h c hàm xây dựng một cách có ý nghĩa, chí hướng và chung một phía.

mở bài mẫu 6

tố hữu là nhà thơ của lý tưởng cộng sản, là cờ đầu của nền thơ ca cách mạng việt nam. Mỗi thời kỳ lịch sử đi qua, tố hữu ều ể ể lại dấu ấn riêng mang ậm hồn thơ trữ tình chynh trịy: từ ấy, vi ắt bắc, gió lộng, ra trận, mau và… việt nói nó nui chung. Bài thơ là khúc tình ca và cũng là khúc hùng ca về cach mạng vềc cuộc kHáng chiến và người kháng chiến, mà cội nguồn sâu xa của nó là tìnhu ấ h qu hươ h , là truyền thống ân nghĩa, đạo lí thuỷ chung của dân tộc việt nam. toàn bộ bài thơ là một hòai niệm lớn, day dứt khôn nguôi được thể hiện qua hình thức đối đáp giữa người ra đi và ỡp.i ờ

mở bài mẫu 7

bàn về tình yêu tổc quốc nhà thơ tố hữu đã từng thổ lộ rằng: “tôi yêu ất nước và nhn dân tôi, tôi viết vềt nước và nhân dân tôi như viết đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ đ t. Đúng như vậy, thấm ẫm ở Trong mỗi trang thơ của tố hữu chynh là một bản tình ca về quê hương tổc và người with ất việt, là những khuc hat chan chan chan chan chan chan chan chan chan chan chan chan chan chan chan chan chan bài thơ “việt bắc” đã thể hiện rõ nhất cái tình yêu bất diệt ấy của nhà thơ tố hữu mà cụ thể là qua 8 câu thơ bà.

mở bài mẫu 8

nhớ về giai đoạn 1945 – 1975, bạn ọc ều khắc khoải những giây phút chiến ấu hào hùng, những gian khổ khắc nghiệt boh cề và chính hoàn cảnh đó đã sản sinh ra những ngòi bút cách mạng tiêu biểu cho một thời kì văn học dân tộc. NếU phạm tiến duật there are quang dũng viết về gian khổ bằng giọng thơi tươi trẻ, yêu ời, thì tố hữu lại đi vào lòng bạn ọc nhờ cai trữ tình, lắng sâu củi thơ. tám câu thơ mở đầu “viết bắc” là minh chứng rõ nét cho phong cách thơ tố hữu.

mở bài mẫu 9

tố hữu được biết đến là một nhà thơ cách mạng nổi tiếng của việt nam. một trong những sáng tác tiêu biểu của ông phải kể đến bài thơ việt bắc. bài thơ được đánh giá là giàu tính dân tộc và điều đó được thể hiện ở tám câu thơ đầu:

mở bài mẫu 10

tố hữu là nhà thơ tiêu biểu cho khuynh hướng thơ trữ tình chính trị, là lá cờ đầu của thơ ca cách mạng việt nam. việt bắc là đỉnh cao của thơ tố hữu và cũng là đỉnh cao của thơ ca kháng chiến chống pháp. 8 câu thơ đầu bài việt bắc đã tái hiện niềm thương nỗi nhớ, cũng chính là niềm trăn trở chung của đồng bào ta trong lần chia tay l.

mở bài phân tích khổ 3 bài thơ việt bắc

mở bài mẫu 1

tố hữu là nhà thơ tiêu biểu nhất của nền thơ cach mạng việt nam thế không những nhiều vềng lượng bài viết mà tốu còn cons kiện lịch sửng ại của ấ bài thơ việt bắc là tác phẩm xuất sắc làm tròn nhiệm vụ ấy. tình cảm luyến lưu, bịn rịn của người đi, kẻ ở thắm thiết qua lời dặn dò thiết tha ở khổ thơ 3 của bài thơ.

mở bài mẫu 2

như xuân diệu đã nhận ịnh rằng, “việt bắc là ỉnh thơ cao nhất mà tố hữu đã bước lên thơ trữ tình cach mạng Trong nền văn học việt nam với ời lính, với sự nghiệp giải phóng ất nước.tác vào tháng 10/1954.

mở bài mẫu 3

bài thơ việt bắc là một trong những thành công lớn trong sự nghiệp thơ văn yêu nước của tố hữu. tac pHẩm ược ra ời vào năm 1954, sau ngày miền bắc giải phony, hòa bình lập lại, nhà thơ cùng trung ương ảng và chính pHủ trở về miền xuôi, tạmiệt ng. với thể thơ dân tộc c cùng lối viết nhẹ nhàng mà diết ân tình, việt bắc như một khúnc tâm tình ầy thương nhớ của người cach mạng với with ng v ol v ol và n n. những tình cảm thấy thiết mà nhân dân dành cho cán bộ, của cán bộ dành cho nhân dân như hòa quyện vào từng lời thơ. 12 câu thơ đầu của khổ 3 tác phẩm đã thể hiện sâu sắc nhất yêu thương ấy.

mở bài mẫu 4

bài việt bắc là ỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác thơ của tố hữu nói riêng, của thơ kháng chiến chống phán chung.có thế nói, ệtà việt, cakhúc l bủa tình sâu nặng, thủy chung của nhà thơ đối với căn cứ địa cách mạng cả nước. Điều này càng được khắc họa rõ nét hơn trong khổ thơ thứ 3.

mở bài mẫu 5

Đặng thai mai đã từng khẳng định: “với tố hữu, thơ là vũ khí đấu tranh cách mạng. Ðó chính là đặc sắc và cũng là bí quyết độc đáo của tố hữu trong thơ ca”. Ể rồi ọc những dòng thơ ấy, hòai thanh cũng thốt lên: “một tiếng nói yêu thương luôn luôn chan hòa ánh sáng, tự nó cũng là ánh sán, l một khác, kể cả những lúc chỉ là sự im lặng giữa các dòng thơ. Đến với đoạn 3 của bài thơ việt bắc của tố hữu ta sẽ cảm nhận được sâu sắc về cuộc sống kháng chiến.

mở bài mẫu 6

nhắc đến tố hữu thì ai cũng biết ông là một trong những nhà thơ trữ tình cách mạng hàng đầu của nền văn học việt nam. thơ tố hữu là tiếng thơ của lẽ sống lớn, tình cảm lớn, niềm vui lớn của con người cách mạng và cuộc sống cách mạng. bài việt bắc là đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác thơ của tố hữu nói riêng, của thơ kháng chiến chống pháp nói chung. Có thể nói, việt bắc là khúc tình ca và cũng là khúc hùng ca, thể hi ân tình sâu nặng, thủy chung của nhà thơ ối với căn cứ ịa cach mạng cả nước. Điều này càng được khắc họa rõ nét hơn trong khổ thơ:

mở bài mẫu 7

xuân diệu từng tâm sự khi ọc thơ tố hữu: “thơ của chàng Thanh niên tốu hữu khi ấy từ từ trai vọt ra cũng như thơ của chu , có nhiều máu huyết hơn; thơ chúng tôi chỉ đập cho mở cửa trời, nhưng thơ tố hữu thì mới có chìa khóa: cách mạng, giải phóng dân tộc, giải phóng cho ngưo”. cuộc đời tố hữu là cuộc đời dân tộc, lẽ sống tố hữu là lẽ sống của đồng bào. câu thơ tố hữu cũng thế, câu thơ của những cuộc kháng chiến trong khổ 3 việt bắc.

mở bài mẫu 8

trong cuốn “nhà văn nói về tac pHẩm”, nói về tac pHẩm “việt bắc”, tố hữu từng chia sẻ: “cảnh vật và tinh thần việt bắc đã nhập vào trong töi”. có lẽ chính bởi điều đó mà “việt bắc” được coi như “đỉnh thơ cao nhất mà tố hữu đã bước lên”. Đoạn thơ ba trong tác phẩm mang nhiều giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc, lưu lại nhiều dấu ấn trong trái Ằčú x

mở bài phân tích khổ 4 bài thơ việt bắc

mở bài mẫu 1

những năm tháng hào hùng của dân tộc đã được thơ ca văn học cách mạng ghi lại trong những trang văn, trang thơ. trong đó phải kể đến tác phẩm “việt bắc” của tố hữu là khúc ân tình thủy chung của đồng bào kháng chiến và chiến sĩ. nổi bật là khổ bốn – đoạn thơ là nỗi nhớ thiên nhiên và con người việt bắc trong kháng chiến.

mở bài mẫu 2

Tham khảo: 13 Bài thơ Phật giáo hay nhất, thơ về Phật ý nghĩa

tố hữu từng nói: “thơ là tiếng nói hồn nhiên của tâm hồn con người”. Ở đó, những nỗi niềm sâu kín của trái tim mỗi thi nhân được thể hiện một cách độc đáo. Bởi vậy, ta dịp bắt gặp nỗi nhớ niềm thương diết của nhà thơ tốu gửi gắm tới quê hương cach mạng trong khổ bốn tích trong bài thơ “việt bắc”.

mở bài mẫu 3

chế lan viên đã từng khẳng định: “thơ cần có hình cho người ta thấy, có ý cho người ta nghĩ và cần có tình để rung độtimng trái”. và tác phẩm của tố hữu đã làm rung động lòng người bởi những hình ảnh thân thương gần gũi và triết lý về with người và cu. bởi tình người thắm thiết đậm đà không phôi pha theo thời gian. Bài thơ “việt bắc” là một trong những minh chứng tiêu biểu cho khả năng lay ộng trai tim with người tiêu biểu cho tài nĂng thơ phong cach thơ tố hữu – một thi sĩ ược mệnh danh danh danh là là la cờ name và đoạn thơ thứ tư là một trong những khúc ca của nỗi nhớ đã để lại dấu ấn trong lòng bao thế hệ bạn đọc.

mở bài mẫu 4

nỗi nhớ xưa nay luôn là một niềm cảm hứng, một hình ảnh nghệ thuật khơi gợi niềm thi hứng trong tâm hồn biết bao nhà thơ. Đó là một nỗi nhớ “bổi hổi bồi hồi” trong ca dao xưa, một nỗi nhớ tha trong “tương tư chiều” của xuân diệu nỗi nhớ “chyn nhớ mười mong” Trong thơ nguy ễn binh. Đi vào thơ ca, nỗi nhớ mang rất nhiều sắc thái. và ta cũng bắt gặp trong thơ tố hữu, trong bài thơ “việt bắc” một nỗi nhớ. nỗi nhớ ấy rất riêng, rất ậm sâu, một nỗi nhớ đã ược nhà thơ gửi gắm qua từng hình ảnh, ảơ thơ trong đtho

mở bài mẫu 5

“việt bắc” là khúc hùng ca và cũng là khúc hùng ca về cách mạng. bài thơ đã khắc họa được tình cảm của đồng bào việt bắc dành cho cán bộ cách mạng. trong bài thơ, nổi bật lên là khổ thứ thứ bốn đã khắc họa nỗi nhớ về con người và thiên nhiên và con người việt ếnkháng chi trong n.

mở bài mẫu 6

ến với bài thơ “việt bắc” của nhà thơ tố hữu, người ọc sẽ cảm nhận ược tình cảm quân dân giữa ồng bào việt bắc và những chiến sĩ cach mạng. và điều đó được thể hiện vô cùng sâu sắc qua khổ thơ thứ bốn của bài thơ.

mở bài phân tích khổ 5 bài thơ việt bắc

mở bài mẫu 1

tố hữu là một nhà thơ lớn của nền thơ ca hi ại nước nhà, một cây bút trữ tình chính trịi nổi bật với những bài thơ lưi lại Trong Trong Tim người ọc nhi ấn. “việt bắc” là một tác phẩm tiêu biểu trên chặng đường thơ ông, góp phần khẳng định tên tuổi, tâm hồn và tài năng củn Trong tac phẩm, đoạn thơ thứ năm đã thực sự ể ể lại nhiều nghĩ suy trong tâm hồn mỗi bạn ọc, Ár véo sự sâu sắc và ộc đao của bài thơ.

mở bài mẫu 2

tố hữu, một cái tên không hề xa lạ với bạn đọc yêu thơ. quả thật là vậy, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định tố hữu đã và sẽ luôn là ngọn cờ tiên phong tiêu biểu cho nền thơ ca cách mạng vi Ở tố hữu, with người chynh trị và with người nhà thơ gắn bó chặt chẽt với nhau, sự hòa hợp giữa chất trữ tình và chynh trịc ẩn hi hi qa từng tac pHẩm mà nổt nh ất nh ất b. Đây là bài thơ ghi lại những tình cảm sâu nặng, những nỗi nhớ da diết của một người cán bộ về xuôi với con người nhiên thiên thiên thiên Đoạn thơ sau đã thể hiện sự nhớ nhung của tác giả với cảnh, người cùng cuộc kháng chiến.

mở bài mẫu 3

tố hữu vừa là một nhà chính trị tài ba vừa là một nhà thơ tài hoa. nói về cảm hứng nghệ thuật, tốu có lần chia sẻ: “tôi đã viết vềt nước, về người dân mình nhưt Cái tên gọi “nhà thơ với những bài thơ trữ tình chính trị sắu sâu. ông viết về những vấn ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề ề đoạn 5 của bài thơ ta hiểu ược sâu sắc nỗi nhớ của người ra đi và thiên nhiên, con người việt bắc và cuỺc sống ống sinh ho

mở bài mẫu 4

Bàn về thơ tố hữu, xuân diệu đã từng nhận xét “tình thương mến ặc biệt trong thơ tốu và sựm cảm hòa với người với cảnh … một thứ nhc xu tình ri -bng. trên phông nền thiên nhiên việt bắc bằng làn khói sương hình ảnh con người tháng qua nhưng đem lại hơi ấm và màu sắc rỪnth. nối tiếp khúc ca nỗi nhớ cảnh thiên nhiên việt bắc, đoạn thơ thứ năm là những tiếng nhớ tiếng thương hướng tới những ồng bào đã từng gắn bắng sắt hình ảnh con người việt bắc hiện thân thương mộc mạc cần thế kỷ niệm một thời không thể nào quên.

mở bài mẫu 5

nhà văn macxen prout cho rằng: thế giới ược tạo lập không phải một lần mà mỗi lần người nghệ sĩ ộc đao thì lại một lần thế giới ược tạo lập. một người nghệ sĩ độc đáo là một người có phẩm chất độc đáo, tài năng độc đáo. mỗi lần người nghệ sĩ ấy xuất hiện là họ lại mang đến cho chúng một thế giới riêng, một cách cảm nhận thế giời và con. là nhà thơ của lí tưởng và cộng sản, tố hữu xuất hiện giữa làng thơ việt nam với phong cách nghệ thuật độc đáo. thơ của ông mang tính trữ tình, chính trị, đậm khuynh hướng sử thi và cảm hứng lãng mạn, thấm nhuần tính dân tộc. Tiêu biểu cho giọng thơ rất riêng và ộc đao của tố hữu phải kển bài thơ việt bắc – bài thơ kết tinh tình cảm của with người việt nam mà bao trùm là tìn t yh. bài thơ được triển khai theo lối kết cấu đối đáp giữa kẻ ở người đi. trong những lời đối đáp của người đi, đã có biết bao nhiêu tình cảm nhớ nhung, da diết; và một trong những nỗi nhớ ấy phải có nỗi nhớ như nhớ người yêu.

mở bài mẫu 6

tố hữu là một trong những nhà thơ của lí tưởng và cộng sản, ông xuất hiện giữa làng thơ việt nam với phong cách nghệ thuật đ. thơ của ông mang đậm chất trữ tình, lãng mạn, nhưng vẫn bao gồm đó là hơi thở của dân tộc, của cách mạng. Tiêu biểu cho giọng thơ rất riêng và ộc đao của tố hữu phải nhắc ến bài thơ việt bắc – bài thơ là tình cảm, là tinh thần yêu nướa của with người việt nam. bài thơ được triển khai theo lối kết cấu đối đáp giữa kẻ ở người đi. trong những lời đối đáp của người đi, đã có biết bao nhiêu tình cảm nhớ nhung, da diết; và một trong những nỗi nhớ ấy là.

xem thêm: phân tích khổ 5 bài việt bắc

mở bài cảm nhận khổ thơ thứ 7 trong bài việt bắc

mở bài mẫu 1

lịch sử dân tộc không ít những trang viết bằng thơ. một trong những trang viết tiêu biểu ấy là thơ tố hữu – một nhà thơ lớn của thơ ca cách mạng việt nam. ta bắt gặp trong thơ tố hữu chặng đường cách mạng của dân tộc. Các sự kiện, các dấu mốc của lịch sử việt nam suốt hơn nửa thế kỷ từ khi ảng ra ời ến sau chiến thắng mùa xuân 1975 ược ông ghi lại trong những vần thơ tì tình tình tình cách mạng tha Thi việt bắc là một trong số đó. bài thơ ghi lại sự kiện Đảng và nhà nước chuẩn bị rời việt bắc về hà nội sau cuộc kháng chiến chống pháp thắng lợi. Trong Bài Thơ Của Mình, Tố Hữu đã Thể Hiện những tình cảm Tha Thiết Của Người đi – Kẻ ở, Thể Hiện Những cảm nhận sâu sắc của tac giả về thiên nhiên và ngườt vi. Điều này được thể hiện rõ net qua đoạn thơ thứ 7.

mở bài mẫu 2

bài thơ “việt bắc” ra đời vào tháng 10 – 1954, rút ​​trong tập “việt bắc” – tập thơ kháng chiến của tố hữu. sau hơn ba ngàn ngày khói lửa, hồ chí minh cùng đoàn quân chiến thắng tiến về thủ đô. trong bối cảnh lịch sử hào hùng ấy. tố hữu đã sáng tác bài thơ này. Đy là một trong những đoạn thơ tiêu biểu nhất “việt bắc” thể hi một cach tập trung vẻ ẹp giá trị tưng và nghệ thuật của thơ tố hữu.

mở bài mẫu 3

Ân tình và chung thủy – đó là một nét đẹp trong rất nhiều nét đẹp của con người cách mạng. nét đẹp ấy thể hiện trong nhiều tác phẩm văn học thời kì kháng chiến chống pháp và chống mỹ. ta cũng bắt gặp nét đẹp ấy trong việt bắc của tố hữu. tập trung, tiêu biểu nhất là ở đoạn thơ thứ 7.

mở bài mẫu 4

kể về những thành tựu xuất sắc của vĂn học việt nam thời kì khang chiến chống phap xâm lược, co lẽ chung ta không thể nào không nhắc ến việt bắc cốc cốc cốc cốc cốc cốc cốc cốc cốc Đây là một bài thơ mang đậm màu sắc dân tộc, tiêu biểu cho phong cách thơ tố hữu. thông qua đó, thể hiện niềm nhớ thương tha thiết và tình cảm sắt son, đằm thắm của nhân dân việt bắc với cách mạng, với Đảng, với bác hồ, đồng thời cũng thể hiện tình cảm của người cán bộ kháng chiến với thiên nhiên, núi rừng và with người việt bắc. Đoạn thơ gồm năm câu lục bát nhắc lại những cảnh thân thiết và tươi ẹp nhất về cánh và người việt bắc ủ ứ chồi

mở bài mẫu 5

“Ôi! nỗi nhớ, có bao giờ thế!”. nỗi nhớ đi qua thời gian, vượt qua không gian. nỗi nhớ thấm sâu lòng người … và nỗi nhớ ấy cứ ray rứt, diết trong tầm hồn người chiến sĩ cach mạng miền xuôi khi xa rồi việt bắc thân yêu-nơi la lao …

mở bài mẫu 6

tố hữu (1920-2002) được đánh giá là lá cờ đầu của nền văn nghệ cách mạng việt nam. Ông ể lại một sự nghiệp văn chương phú, giàu giá trị và một phong cách nghệ thuật ộc đáo mang tính trữ tình-chính trị ậ nc ị sâu, Ẻ âd rất tiêu biểu cho những tìm tòi sáng tạo không ngừng của nhà thơ là bài thơ việt bắc. có thể nói, tinh hoa của tác phẩm lắng đọng trong mười câu thơ diễn tả nỗi nhớ của người về xuôi với cảnh thiên và nhingê.

mở bài mẫu 7

nhận ịnh về thơ tố hữu, nguyễn đình thi đã từng nói Lại và người ra đi là ngọt ngào, Thiết tha, sâu lắng như ru vỗn người vào nhịp thở ều ặn của những kỷm niệm, thì ến với khúc hùng ca kHang chiến, nh Đoạn thơ 7 tuy chỉ với 3 cặp thơ lục bát nhưng cũng đã để lại rất nhiều dấu ấn trong trái tim bạn đọc.

xem thêm: cảm nhận khổ thơ thứ 7 trong bài việt bắc

mở bài hình tượng thiên nhiên và con người việt bắc

mở bài mẫu 1

“Việt Bắc” thủy chung.

mở bài mẫu 2

“me! nỗi nhớ, có bao giờ thế!”. nỗi nhớ đi qua thời gian, vượt qua không gian. nỗi nhớ thấm sâu lòng người … và nỗi nhớ ấy cứ ray rứt, diết trong tầm hồn người chiến sĩ cach mạng miền xuôi khi xa rồi việt bắc thân yêu-nơi la Lao.

mở bài mẫu 3

bài thơ “việt bắc” đã trở thành một trong những tác phẩm tiêu biểu của tố hữu. Đến với bài thơ này, người đọc sẽ cảm nhận được hình tượng thiên nhiên và con người việt bắc qua bức tranhy Ửbú>p.tu

mở bài mẫu 4

tố hữu là một nhà thơ cách mạng nổi tiếng của việt nam. một trong những sáng tác tiêu biểu của ông phải kể đến bài thơ “việt bắc”. nổi bật trong bài thơ là hình tượng thiên nhiên và con người việt bắc được khắc họa trong đoạn thơ sau.

xem thêm: cảm nhận về hình tượng thiên nhiên và con người việt bắc

mở bài hình ảnh đoàn quân trong tây tiến và việt bắc

mở bài mẫu 1

“sung nổ rung trời giận dữngười lên như nước vỡ bờnước việt nam từ máu lửarũ bùn đứng dậy sáng lòa”

Đã có những tháng ngày như thế, những tháng ngày đất nước hừng hực sục sôi trong khí thế của cuộc kháng chiến gian khổ anh mà. Đã có những con người như thế, những con người nhỏ be nhưng tạo sức mạnh của những đoàn quyt tờt à à ể ჻ ể ể ể ể ể do cho dân tộc. cùng tái hiện vẻ đẹp của những đoàn quân ra trận, mỗi nhà thơ lại có cách khám phá và thể hiện riêng. trong bài tây tiến, quang dũng viết:

mở bài mẫu 2

văn học việt nam giai đoạn 1945 – 1975 có một nguồn cảm hứng bao trùm đó là cảm hứng sử thi và lãng mạn. cảm hứng ấy hướng về cuộc kháng chiến của nhân dân chống thực dân và đế quốc xâm lược. Trong nguồn cảm hứng bất tận ấy, hình tượng người là là hình tượng ược khắc họa riqu nét ểể lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn ọc. hai đoạn thơ sau trong bài thơ tây tiến của quang dũng và việt bắc của tố hữu đã phần nào mang đến cho chúng ta vẻ đẹp sáng ụy.

mở bài mẫu 3

quang dũng là gương mặt tiêu biểu của nền thơ ca kháng chiến chống pháp, với hồn thơ hào hoa, lãng mạn thấm đượm tình đồín b. tây tiến là bài thơ hay nhất, tiêu biểu nhất của quang dũng. bài thơ được tác giả viết vào năm 1948 ở phù lưu chanh khi ông đã xa đơn vị tây tiến một thời gian. tố hữu là nhà thơ lớn của dân tộc, thơ của ông song hành cùng những chặng đường của cách mạng việt nam. bài thơ việt bắc là một thành công đặc biệt trong đời thơ tố hữu. tác phẩm vừa là bản tình ca về tình cảm cách mạng – giữa đoàn cán bộ miền xuôi với nhân dân việt bắc, vừa là bản hùc chi v cha. hai đoạn trích ược trib từ hai bài thơ ều tái hiện vẻ ẹp của những đoàn quân ra trận, song mỗi nhà thơ lại có những cách khám.

xem thêm: so sánh hình ảnh đoàn quân tây tiến và việt bắc

mở bài phân tích 20 câu đầu trong bài việt bắc

mở bài mẫu 1

tô hòai coi tố hữu xứng đáng là “ngôi sao sáng nhất trong bầu trời thơ ca cách mạng việt nam thế kỷ 20”. Với nguyễn ðìng mạnh thì tố hữu ược mệnh danh là “nhà thơ của lẽ sống cach mạng”, “nhà thơ của tổc quốc viốnƙt nam”, lớ thơ của tổc quốc việt “th nam”. người đọc có thể thấy ông là một trong những nhà thơ lớn nhất, tiêu biểu nhất của nền thi ca hiện đại. “việt bắc” là bài thơ lục bát đỉnh cao để đời sự nghiệp của ông. 20 câu thơ đầu tiên như những câu hát thể hiện ân tình của nhà thơ một cách sâu sắc nhất.

mở bài mẫu 2

tố hữu là một trong những nhà thơ lớn nhất, tiêu biểu nhất của nền thi ca hiện đại. “ngọn cờ đầu của thơ ca cách mạng, nhà thơ của lý tưởng cộng sản”. tập thơ “việt bắc”, là ỉnh cao của thơ tố hữu ồng thời cũng là thành tựu hàng ầu của thơ ca kHáng chiến chống phap, Trong đó Bài Thơ “VII ệC” ượC “ượ Đó là khúc hát ân tình của người kháng chiến đối với quê hương, đất nước với nhân dân cách mạng được thể hiện bằng một nghệ thuật vừa cổ điển vừa hiện đại mà cốt lõi là truyền thống ân nghĩa đạo lý thủy chung của dân tộc .

Tham khảo: Bài thơ về tiểu đội xe không kính – Phạm Tiến Duật

mở bài mẫu 3

20 đầu trong bài việt bắc là nỗi lòng thương nhớ, là lời tâm tình của việt bắc. Đoạn thơ tiêu biểu sắc thái phong cách tố hữu, giọng điệu thơ ngọt ngào truyền cảm, mang đậm phong vị ca dao. dân gian, để cập đến with người và cuộc sống kháng chiến. Thông qua hình tượng việt bắc, tac giả ca ngợi pHẩm chất cach mạng cao ẹp của quân dân ta, khẳng ịnh nghĩa thủy chung are sắt của người can bộn sĩ ối v ớ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button