Tác phẩm văn học

Văn mẫu lớp 11: Tổng hợp mở bài Từ ấy của Tố Hữu (26 Mẫu) Mở bài Từ ấy hay nhất

Nội dung bài viết

mở bài từ ấy của tố hữu gồm 26 mẫu mở bài hay, được đánh giá cao. mở bài từ ấy hay sẽ giúp các bạn lớp 11 có thêm cảm hứng cho bài viết của mình, giúp bài viết được trôi chảy hơn. Đồng thời còn tạo ấn tượng cho người đọc thấy được sự thích thú khi cảm nhận bài văn ngay từ phần mở đầu.

từ ấy là một bài thơ hay của một cái tôi tràn đầy cảm xúc. Đó là cái tôi lần đầu được giác ngộ lý tưởng và nguyện đem tất cả tinh thần và tuổi trẻ của mình phụng ụng sựy cho lý. bài thơ còn là một tuyên ngôn nghệ thuật và mang đậm phong cách thơ tố hữu. vậy dưới đây là 26 mở bài từ ấy siêu hay, mời các bạn cùng đón đọc nhé.

mở bài phân tích khổ 2 từ ấy

mở bài khổ 2 từ ấy – mẫu 1

tố hữu là nhà thơ nổi tiếng và trưởng thành theo cách mạng. thơ của tố hữu là sự pha trộn hài hòa giữa chất trữ tình và chính trị. Ông cho ra ời rất nhiều tac pHẩm thơ sống mãi và nổi tiếng nhưt việt bắc, gió lộng, ra trrận, Máu và hoa … either. từ Ấy là tác phẩm mở đầu with đường cách mạng, with đường thi ca của tố hữu. bài thơ cũng là chân lý sống của tác giả thông qua lý tưởng cách mạng. Đặc biệt ở hai khổ thơ đầu của bài thơ thể hiện rõ những vấn đề trong bài.

mở bài khổ 2 từ ấy – mẫu 2

nGhĩ về tố hữu, chế lan viên từng chia sẻ: “tốu là một nhà thơ có lý tưởng. Lý tưởng ấy khiến cho nhà thơ luôn nghe ược bên tai tiếng gọi củc. khi đọc và cảm nhận bài thơ “từ ấy” của tố hữu, ta lại càng thấm thía hơn lời chia sẻ của nhà thơ chế lan viên. khổ thơ thứ hai trong bài thơ cũng là một đoạn thơ đặc sắc, giàu ý nghĩa.

mở bài khổ 2 từ ấy – mẫu 3

tố hữu là một Trong những nhà thơ cach mạng nổi tiếng nhất, ông coce 1977),…. một trong những bài thơ nổi tiếng nhất của ông là bài từ ấy. từ ấy là bài thơ mở đầu cho with đường cách mạng, with đường thi ca của tố hữu, bài thơ đồng thời là một chân lý ợng troc cộg. khổ 2 của bài thơ thể hiện sự nhận thức của tác giả về chân lý sống, lẽ sống mới của lí tưởng đảng. chúng ta cùng đi tìm hiểu khổ 2 của bài thơ từ ấy để hiểu rõ hơn những vấn đề trong bài.

mở bài phân tích bài thơ từ ấy

mở bài phân tích từ ấy – mẫu 1

tố hữu là ngọn cờ đầu của phong trào thơ cách mạng việt nam với những tác phẩm tự sự nhưng dạt dào tình cảm. “từ ấy” là bài thơ rút trong tập thơ cùng tên sáng tác năm 1938, đánh dấu sự trưởng thành của người thanh niên cách mạng. bài thơ chính là tiếng reo vui của tác giả khi được đứng trong hàng ngũ đảng cộng sản việt nam.

mở bài phân tích từ ấy – mẫu 2

tố hữu là một nhà thơ nổi tiếng của việt nam với phong cách thơ ca đậm chất trữ tình chính trị. Ông đã ể lại những tac pHẩm vô cùng ặc sắc, một trong số đó là “từ ấy”- một bài thơ fo ý nghĩa a lớn Trong cuộc ời cũng như trong sựp của tủa tủa tủa tủa tủa tủa tủa tủa tủa tủa tủa tủa tủ “từ ấy” được tố hữu sáng tác trong niềm hạnh phúc, vui sướng để đánh dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của chính mình.

mở bài phân tích từ ấy – mẫu 3

bài thơ “từ ấy” Bài thơ là tiếng reo vui sướng, hạnh phúc của một người trẻ vẫn đang trên with ường tìm kiếm lẽ sống thì gặp ược angy sáng của lí tưởng, của ảng, của cach mạn

mở bài phân tích từ ấy – mẫu 4

tố hữu là nhà thơ lớn trong thời đại chúng ta. với ông, with đường cách mạng cũng là with đường thơ. năm 1938, mới 18 tuổi, nhà thơ được vinh dự trở thành người chiến sĩ cộng sản của Đảng. bài thơ “từ ấy” vang lên như một tiếng reo vui thể hiện niềm vui sướng tự hào của một thanh niên học sinh yêu nước bắt gặp ÁnĻmángh chên ch.

mở bài phân tích từ ấy – mẫu 5

bài thơ “từ ấy” – tố hữu ược viết năm 1938, bài thơ là tiếng lòng của một người các mạng trên with ường đi tìm lẽ sống thì gặp ược alh sáng củc. bài thơ còn thể hiện niềm vui, niềm hạnh phúc dâng trào và sự chuyển biến sâu sắc trong tình cảm của chính tác giả.

mở bài phân tích từ ấy – mẫu 6

bài thơ từ ấy là cái mốc đánh dấu thời điểm (1937) của nhà thơ tố hữu, khi ông ược kết nạp ảng năm 1938. qua tác . hay nó chynh là tuyên ngôn nghệ thuật của tố hữu – là một tâm hồn trong trẻo của tuổi mười tám, đôi mươi đi tteo ​​​​lí tưởng cao tramhẹp, dám dám.

mở bài phân tích từ ấy – mẫu 7

nhà thơ tố hữu tên thật là nguyễn kim thành được biết đến là nhà thơ tiên phong cho nền thơ cách mạng việt nam. nhà thơ tố hữu cũng là đồng chí tham gia cách mạng sôi nổi và yêu nước. thơ của ông đậm chất trữ tình, đằm thắm đồng thời cũng có yếu tố chính trị đan xen. bài thơ từ ấy ược trích dẫn từ tập thơ máu lửa đy cũng là bài thơ ược coi là han và ộc đáo nhất tập thơ của nhà thỡ tố.

mở bài phân tích từ ấy – mẫu 8

tố hữu (1920 – 2002) là một nhà thơ lớn của dân tộc, là ngọn cờ đầu của thơ ca cách mạng việt nam. cuộc đời thi sĩ và chiến sĩ của tố hữu luôn song hành với nhau. Trên Hành trình vừa làm chiến sĩ vừa làm thi sĩ, tố hữu đãc ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng. bài thơ ghi lại ấn tượng của buổi đầu ấy, bài thơ có tên “từ ấy”. bài thơ “từ ấy” được in trong tập thơ cùng tên, là một trong những bài thơ đặc sắc của tố hữu. Bài thơ là tiếng reo vui của người thanh n Áni trẻ tốu hữu khi ược giác ngộ lý tưởng ảng và nhận thức mới của người thanh n ấy khi đi với cach mạng.

mở bài phân tích từ ấy – mẫu 9

tố hữu là nhà thơ của lý tưởng cộng sản là lá cờ đầu của thơ ca cách mạng việt nam. tập thơ từ ấy (1937 – 1946) có thể coi là tập thơ đầu tay đánh dấu mối duyên đầu của tố hữu với thơ ca cách mạng. tập thơ có ba phần tương ứng với những chặng đường tranh đấu của nhà thơ: máu lửa – xiềng xích – giải phóng. bài thơ “từ ấy” được nằm ở phần đầu của tập thơ là một trong những bài thơ hay nhất của tố hữu. bài thơ là cái tôi trữ tình tràn đầy niềm vui sướng hân hoan khi lần đầu tiên giác ngộ ánh sáng của Đảng của lý tưởng. cảm xúc ấy được nhà thơ ghi lại bằng những vần thơ tự sự trữ tình tràn đầy niềm vui và ánh sáng.

mở bài phân tích từ ấy – mẫu 10

tố hữu ngọn cờ chiến đấu của thơ ca cách mạng việt nam. tiếng thơ của ông mang đậm chất trữ tình, chính trị. cả đời thơ tố hữu dường như chỉ ca ngợi Đảng, bác hồ và nhân dân việt nam. ỌC thơ ông ta thấy từng sự kiện lịch sử ược hiện lên, trong đó một mốc are quan trọng đánh dấu cuộc ời cach mạng nhà thơ là khi ông chínnh thức ược ảc ảc ảc ảc ảc ảc ảc ảc ả bài thơ “từ ấy” đã chân thành ghi lại cảm xúc vui tươi, sung sướng và lời tâm nguyện của người thanh niên yêu nước ược ược giộc ng.

mở bài cảm nhận khổ thơ đầu bài từ ấy

mở bài cảm nhận khổ thơ đầu – mẫu 1

tố hữu (1920 – 2002) tên khai sinh là nguyễn kim thành, quê ở làm pHù lai, xãng thọ, huyện quảng điền, tỉnh thừa huễn – that thành đảng viên của Đảng cộng sản khi mới 18 tuổi. Đồng thời sự nghiệp thơ ca cách mạng của tố hữu cũng bắt đầu từ đó. mốc lịch sử quan trọng này cùng niềm vui sướng, hào hứng buổi đầu được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tố hữu ĺãty viĻết “”. bài thơ là lời tâm nguyện của người thanh niên yêu nước giác ngộ lí tưởng cộng sản. Ánh sáng chân lí đã soi rọi, người thanh niên đã giác ngộ rõ with đường cách mạng cùng sự nghiệp giải phóng d/

ân tộc vĩ đại. niềm vui sướng và say mê mãnh liệt được thể hiện rõ ràng trong khổ đầu bài thơ.

mở bài cảm nhận khổ thơ đầu – mẫu 2

người with của xứ huế mộng mơ, người chiến sĩ cách mạng, và cũng là cây but thơ ca cách mạng tiêu biểu – tố hữu. từ khi còn trẻ- 18 tuổi, ông đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng. trong nhiệt huyết tuổi trẻ, hạnh phúc trào dâng, niềm tin mãnh liệt vào Đảng, tố hữu đã sáng tác bài thơ “từ ấy” để ể ể húc m. khổ thơ đầu bài “từ ấy” là khúc dạo đầu của dòng mạch cảm xúc ấy.

mở bài cảm nhận khổ thơ đầu – mẫu 3

viết về lí tưởng cách mạng, bài thơ “từ ấy” của tố hữu đã trở thành câu ca, tiếng hát của hàng triệu with người hơn nếa th nay. giọng thơ sôi nổi, say mê, trẻ trung và yêu đời tiêu biểu cho hồn thơ tố hữu. “từ ấy” là tiếng hát của người thanh niên cộng sản thể hiện một tình yêu lớn: yêu lí tưởng cách mạng và yêu giai cấp cần lao. bài Đây là khổ đầu ca ngợi lí tưởng và nói lên tình yêu lí tưởng cách mạng:

mở bài cảm nhận khổ thơ đầu – mẫu 4

với những vần thơ luôn phản ánh chân thật những chặng đường cách mạng gian khổ, hi sinh nhưng cũng nhiều thắng lợi vẻ vang của dân tộc việt nam tố hữu đã làm nên tên tuổi của mình trong sự nghiệp văn học nước nhà được người người biết đến và mến mộ. mà tiêu biểu cho hồn thơ dạt dào cảm xúc ấy chính là bài thơ từ Ấy. bài thơ chính là khúc ca đầy tự hào rợn ngợp hạnh phúc của người thanh niên một lòng với nước được giác ngộ lý tưởng. mở đầu cho mạch cảm xúc này là niềm vui say mê khi bắt gặp lí tưởng của Đảng.

mở bài cảm nhận 2 khổ thơ đầu bài từ ấy

mở bài cảm nhận 2 khổ thơ đầu – mẫu 1

tố hữu là một nhà thơ lớn của cách mạng việt nam. Ông đã có những đóng gop không nhỏ cho nền thơ ca nước nhà. thơông mang đậm khuynh hướng sử thi, trữ tình gắn với chính trị. bài thơ “từ ấy” in trong tập thơ đầu tay của ông, là một trong những bài thơ xuất sắc của nhà thơ. Đặc biệt, hai khổ thơ đầu của bài thơ thể hiện niềm vui sướng, hạnh phúc tột cùng của tố hữu khi sớm giác ngộ lý tưởng cách mạng, đồng thời cũng cho thấy những nhận thức về lẽ sống và trách nhiệm của bản thân nhà th.

mở bài cảm nhận 2 khổ thơ đầu – mẫu 2

nói ến thơ cách mạng, chún ta không thể không nhắc ến một nhà thơ nổi tiếng, cũng là một chiến sĩ cách mạng đã dành cả tuổi trẻ chon. không ai khác chính là nhà thơ tố hữu với hồn thơ đầy lửa, đầy tinh thần chiến đấu. một trong số những tác phẩm tiêu biểu, đánh dấu chặng đường hoạt động cách mạng của tố hữu là bài thơ “từ ấy”. hai khổ ầu bài thơ đã thể hiện sâu sắc niềm vui sướng khi nhà thơ gặp lý tưởng cár mạng, ưa bạn ọc ến với một vột vẁm điẻ.

mở bài cảm nhận hai khổ thơ cuối bài từ ấy

mở bài cảm nhận hai khổ thơ cuối – mẫu 1

“từ ấy” là bài thơ rất hay, đặc biệt bởi đây là bài thơ đánh dấu cuộc đời hoạt động cách mạng của nhà thơ. tháng 7 năm 1938, tố hữu được kết nạp vào Đảng cộng sản Đông dương. ghi nhận kỉ niệm đáng nhớ ấy với cảm xúc, suy tư sâu sắc tố hữu viết nên “từ ấy”. bài thơ nằm trong phần “máu lửa” của tập “từ ấy”. bài thơ là lời tâm nguyện của người thanh niên yêu nước giác ngộ lí tưởng cộng sản. sự vận động của tâm trạng nhà thơ được thể hiện sinh động bằng những hình ảnh tươi sáng cho tới chân thực trong th khựực trong .

mở bài cảm nhận hai khổ thơ cuối – mẫu 2

“từ ấy” là bài thơ rất hay, đặc biệt bởi đây là bài thơ đánh dấu cuộc đời hoạt động cách mạng của nhà thơ. tháng 7 năm 1938, tố hữu được kết nạp vào Đảng cộng sản Đông dương. ghi nhận kỉ niệm đáng nhớ ấy với cảm xúc, suy tư sâu sắc tố hữu viết nên “từ Ấy”. bài thơ nằm trong phần “máu lửa” của tập “từ Ấy”. bài thơ là lời tâm nguyện của người thanh niên yêu nước giác ngộ lí tưởng cộng sản. sự vận ộng của tâm trạng nhà thơ ược thể hi sinn ộng bằng những hình ảnh tươi sáng, các biện phap your từ và ngôn ngữ giàu nhạcạcổ ặ ơc biệt ệ.

mở bài hình tượng người chiến sĩ trong từ ấy và chiều tối

mở bài hình tượng người chiến sĩ – mẫu 1

nền ộc lập dân tộc bị xâm lăng, ất nước bị thù trong giặc ngoài giày xéo, người dân lầm than cơ cực, chính người chiến sĩng sản cùng với nhân dân dân dân dân dân dân người chiến sĩ không chỉ có mặt trên chiến trường bom đạn mà trong mặt trận văn học họ cũng được các nhà văn nhà thơ hắc. Tiêu biểu cho hình tượng người chiến sĩ việt nam với tình yêu tổc, lòng yêu thương with người và niềm tin vào lí tưởng cach mạng ược thển trong hai bài thơ “” “” cồi “cồi” c ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ ấ. tố hữu cho ta hiểu thêm về phẩm chất người chiến sĩ cộng sản ở thời kì trước.

mở bài hình tượng người chiến sĩ – mẫu 2

hình tượng người chiến sĩ là một đề tài phổ biến của văn học việt nam trong giai đoạn kháng chiến. mỗi tác giả lại đem đến những vẻ đẹp riêng cho người chiến sĩ. Trong NHữNG NăM THÁNG đó, Hình ảnh người chiến sĩ ẹp ẽ ở ở cả tâm hồn và lí tưởng sống cao ẹp đc khắc họa thật chân thực, ầy ủy ủc tá tá ồc)

mở bài phân tích khổ cuối từ ấy

mở bai mẫu 1

tố hữu là “lá cờ đầu tiên của thơ ca cách mạng” việt nam hiện đại. sự nghiệp thơ ca của ông gắn liền với sự nghiệp cách mạng. giọng thơ ông ngọt ngào, tâm tình, thương mến và phong cách thơ đậm đà tính dân tộc. “từ ấy” là sản phẩm phản quang của một tâm hồn hân hoan vui sướng khi tìm thấy lí tưởng của đời mình. Ến với bài thơ, người ọc sẽ bắt gặp niềm say mê lý tưởng và niềm khát khao ược chiến ấu, hello unh choc mạng tinh thần lạc quan chiến thắng cộa 1 người.

mở bai mẫu 2

tố hữu là một nhà thơ cach mạng nổi tiếng, ông co những tac phẩm thơ nổi tiếng như việt bắc (1947-1954), gó lộng (1955-1961), ra trận (1962-1971), Matuu ving ( 1972-1977). một trong những tác phẩm nổi tiếng là bài thơ từ ấy. bài thơ từ ấy là bài thơ mở ầu cho with ường cách mạng, with ường thi ca của tố hữu, bài thơ ồng thời là một chân lí sống của tácợ giẑs. khổ 3 của bài thơ thể hiện sự chuyển biến tâm lí sâu sắc của tác giả. chúng ta cùng đi tìm hiểu khổ 3 của bài thơ từ ấy để hiểu rõ hơn những vấn đề trong bài.

mở bai mẫu 3

nhắc đến văn chương cách mạng nếu không nói tới cây bút tài năng tố hữu quả là thiếu sót lớn. một người chiến sĩ cách mạng tài giỏi, một người nghệ sĩ tài hoa. trong chính trị cũng như trong cách mạng, ông luôn là một người xuất sắc. với tài năng đó, ông viết nên những vần thơ trữ tình lãng mạn, tiêu biểu “từ ấy”. bài thơ trích trong tập cùng tên sáng tác năm 1938 diễn tả những cảm xúc dạt dào của ông về Đảng. khổ thơ cuối như khúc hát khép lại bài ca tình cảm mãnh liệt ấy.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button