Mở bài Tây Tiến hay nhất | Ngữ văn 12

Mở bài bài thơ tây tiến

các mẫu mở bài tây tiến của quang dũng trong bài viết dưới đây mà butbi đã tổng hợp sẽ cung cấp cho các bạn có một sống phápà vết cán vết má. HEO GIÁN TIếP, qua đó Giúp Cho việc dẫn dắt người ọc vào vấn ề nGhị luận trong phần mở bài ược trọng tâm, mới mẻ, sáng tạo, hấp dẫn hơn, tọc sườc. p>

tham khảo thêm:

 • phân tích bài thơ tây tiến
 • soạn văn 12 tây tinến
 • kết bài tây tiến
 • soạn văn 12 chi tiết các tác phẩm
 • a. mẫu mở bài tây tiến trực tiếp

  mẫu mở bài tây tiến trực tiếp số 1

  quang dũng – người nghệ sĩ đa tài – một nhà thơ với tâm hồn hào hoa, lãng mạn. thơ ca của ông thường viết về những nét hào hùng cùng vẻ bi tráng trong thời kháng chiến với sự kt hợp giữa vẻ ẹp thiên nhiên và with bic ng, Ẻ. bài thơ “tây tiến” chính là một trong những tác phẩm xuất sắc và tiêu biểu nhất của ông. bài thơ được sáng tác năm 1948 lấy cảm hứng từ nỗi nhớ da diết về thiên nhiên và những người đồng đội cũtong binnh đứt. với ngòi bút tài tình của quang dũng, bài thơ đã toát lên hết vẻ ẹp hùng vĩ của thiên nhiên tây bắc và hình tượng người lính anh dũng lhu bất .

  mẫu mở bài trực tiếp phân tích tây tiến số 2

  bài thơ “tây tiến” của cố nhà thơ quang dũng có thể xem như là một hiện tượng “xuất thần” trong thơ ca thời kỳ kháng chiến chống chống. Đó là ứa with ầu lòng hào hoa và tráng kiện ầy khí phách của cả một thời ại ùa vào, chắp cánh ể ể cái chất bi tráng ược bay lên ƙtƺn mhư. bài thơ tây tiến quả là một bản hùng ca viết về vẻ đẹp anh dũng, kiên cường vượt qua bao gian khổ trong chiến tranh của người hlính cᓻ. qua đó thể hiện nỗi nhớ nhung da diết của nhà thơ với đồng đội, với đơn vị cũ và nhớ vẻ đẹp hùng vĩ của nú bi non>

  mẫu mở bài trực tiếp tây tiến số 3

  quang dũng không chỉ là một nhà thơ tài ba mà ông còn là một nhà soạn nhạc, một họa sĩ nổi tiếng. Ông đã ể lại một kho tàng tác phẩm tuyệt ỉnh, và trong số đó không thể không nhắc ến bài thơ tây tiến – tác phẩm lôm lên tên tuổ oi. với hồn thơ lãng mạn có nét phóng khoáng quang dũng đã thổi vào thơ văn kháng chiến một luồng gió mới, mang màu sắc mới mẻ, độc đáo, đặc biệt là khi viết về người lính – những người lính vừa kiên cường dũng cảm vừa hào hoa phong nhã. và những net mới mẻ này được thể hiện trong tây tiến một cách rõ net nhất và vì vậy bài thơ cũng được coi là kiệt vtác thƧp.

  tây tiến ược viết vào năm 1947 khi quang dũng chuyển công tác tại một ơn vị mới, khi quá nhớ ơn vị cũ c cùng ồng ội ông đ` vin b. qua bài thơ, quang dũng đã không dừng lại ở việc thể hiện nỗi nhớ đồng đội, tình cảm quân dân gắn bó và vùng đất tây bắc mà còn dựng lên chân dung những người lính tây tiến kiêu dũng, ngoan cường mà rất tài hoa lãng mạn một cách sống động.

  mẫu mở bài bài thơ tây tiến trực tiếp số 4

  quang dũng là một nghệ sĩ đa tài trưởng thành trong kháng chiến chống thực dân pháp, ông đã từng tham gia hoạt động và chiến đấu trong binh đoàn tây tiến, chính vì những trải nghiệm cùng sống, cùng chiến đấu gắn bó với nhau trong những ngày tháng gian khổ ấy đã để lại những miền kí ức không thể phai mờ trong tâm hồn của nhà thơ. Hơn nữa, những trải nghiệm về chiến tranh, cuộc sống gian khổ của người lynh cũng chính là chất liệu, là nguồn cảm hứng quan trọng Trong tac thơ ca của quang dũng.

  mẫu mở bài bài tây tiến trực tiếp số 5

  Sự NGHIệP văc học của quang dũng tuy không phong phú, ồ sộ như những nhà thơ khác, nhưng mỗi một tac pHẩm củng ông ểi ều ều ểu ểU ạn ạ âu âu âu âu. trong sự nghiệp sáng tác của mình, bài thơ tây tiến chính là tác phẩm nổi bật nhất của ông. qua những vần thơ đầy tinh tế, sinh động mà cũng vô cùng chân thực, ông đã khắc họa thành công chân dung của những người lính, binh n.

  tây tiến được quang dũng viết vào năm 1948, tại phù lưu chanh, sau khi ông rời binh đoàn tây tiến để công tác ở một nơi khác. MặC Dù He đã rời binh đoàn, những nỗi nhớ và tình yêu dành cho ồng ội, ơn vị cũ vẫn luôn tha thiết, nnhững đuều đó đ sustain bởi vậy, nỗi bai thơ

  b. các mẫu mở bài tây tiến gián tiếp

  mẫu mở bài tây tiến gián tiếp số 1

  chiến tranh dù đã lùi xa, nhưng những dư vang dư hình của nó thì vẫn luôn ở đó, sống mãi bên đời. người ta sẽ chẳng bao giờ quên “ cói chết đã Hóa Thành bất tử” khi gặp ở những dòng thơ của tố hữu, càng không thểnghn ược hình ảnh nh ng ng ng ng ng cạnh bên nhau chờ giặc tới” đã in sâu trong thơ của chính hữu. từ bao giờ, người lính cụ hồ đã trở thành những tượng đài bất tử trong thơ ca. Đi qua bao gian khón để bước tới đài vinh quang, những người lính tây tiến cũng đã trở thành những hình tượng “đẹp còn ờ mong lòng mòn. ta gặp lại họ trong những vần thơ trong bài thơ tây tiến, nơi thấm ẫm cảm xúc mà nhà thơ quang dũng đã gửi lại đoàn qu.

  mẫu mở bài phân tích tây tiến gián tiếp số 2

  chiến tranh và người lính là 2 đề tài lớn trong thơ ca cách mạng việt nam. văn học là nơi đã ghi dấu từng chặng đường, từng bước chuyển mình sáng chói của lịch sử, nó đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh thiêng liêng cao cả của mình, không chỉ dừng lại ở việc tái hiện lại bầu không khí chiến đấu ác liệt cam go của cuộc chiến mà còn khắc họa lại những bức chân dung sống động, đẹp đẽ nhất về hình tượng ᓰời clín. Đó là hình tượng của những người lính có cùng xuất thân từ những người nông dân nghèo nhưng cùng mang lí tưởng cứu nước lớn lao và thiêng liêng trong “Đồng chí” của chính hữu, hay là những người lính lái xe luôn mang vẻ lạc quan, yêu đời coi thường gian khổ trong “bài thơ về tiểu đội xe không kính”. Ghi dấu ấn sâu sắc trong mảng ề tài ngỡ như đã đã quen thuộc ấy, bài thơ tây tiến của quang dũng đã mang ến một bức tượng đài vôn cùng trang lệ mà ầ nhưng lại cũng rất đỗi lãng mạn, hào hoa trong tâm hồn cũng như đời sống tinh thần.

  mẫu mở bài bài thơ tây tiến gián tiếp số 3

  Co NHữNG tac pHẩm văc đi cùng nĂm thang, đó là những tac phẩm thơ ca ghi lại những ngày thatgáng gian khổ, khốc liệt nhưng lại rất hào hùng của sức bình dị, vô danh nhưng lại góp phần làm nên sự độc lập, tự do, làm nên cái hữu danh cho đất nước, dân tộc. và với tôi, tây tiến của nhà thơ quang dũng cũng chính là một bài thơ như vậy. qua tây tiến, ta không chỉ thấy ược một bức tranh sinh ộng hùng vĩ của tây bắc, thấy ược sự gian khổ trong chiến ấu mà ở đó rất nhiều má à đ đ ủ đ đ đ đ đ đ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ , vẻ đẹp của những người lính cụ hồ trong những năm tháng gian khổ nhất. những người linh tây tiến hiện lên trong những trag thơ quang dũng là những người linh trẻ ầy gan dạ, mạnh mẽ, kiêu hùng nhất, và họng là những chàng chàng trai trẻ nhi nhi nhất.

  mẫu mở bài phân tích bài thơ tây tiến gián tiếp số 4

  chiến tranh, người lính luôn là đề tài không bao giờ cũ trong nghệ thuật thơ ca của những nghệ sỹ thời chiến. Chung ta đã bắt gặp hình ảnh những người lynh nghèo những mang ý tưởng lớn trong “ồng chí” của chynh hữu, hay là hình ảnh người linh trong bài thơ “tây tiến” cŧa cố nhƒng thơ. với cach khắc họa hình tượng người lynh ầy gian khổ, bi trang nhưng cũng rất hoa, đã khiến cho ng ọ

  mẫu mở bài gián tiếp tây tiến số 5

  nếu trong thời kì khang chiến chống mỹ nền văc việt nam nam nổi tiếng với tac pHẩm “bài thơ về tiểu ội xe không kính” của ề ượt ượt ơt ơt ơt ơt ơt ơt ơt ơt ơt ơt ơ ơt ơt ơt. nhất và in sâu trong lòng người đọc nhất có lẽ là bài thơ tây tiến của nhà thơ quang dũng. bài thơ đã khắc họa lại vẻ ẹp hào hùng, anh dũng, kiên cường bất khuất, bất chấp mọi gian khó của những người lính mỡi lính dưới bài. có lẽ sẽ chẳng có một bài thơ nào trong thời kì này sánh được bằng bài thơ này của ông.

  c. các mẫu mở bài nâng cao dành cho hsg

  mở bài nâng cao tây tiến số 1

  những vần thơ hào hoa, lãng mạn, tinh tế vang lên đi vào lòng người trở thành sẽ là những lời cảm xúc ngọt ngào đăm ng. và vẫn còn đó, bài thơ “tây tiến” vang lên như một khúc hành ca của những người lính cụ hồ. Đy là một trong những bài thơ hen mang nhiều cảm xúc nhất, những vần thấy vangy và ọng lại trong lòng người ọc như một khuc ca đi cùng năm quang dũng, cũng là một trong những bài thơ hay nhất viết về người lính trong thời kỳ kháng chiến chống pháp. những câu thơ mang một vẻ hào hoa, tinh tế, chân thật mang một phong cách hồn hậu, phóng khoáng khiến cho chún đã qua đi.

  mở bài nâng cao phân tích tây tiến số 2

  chiến tranh đã lùi lại phía xa nhưng mỗi khi nhắc lại, chúng ta vẫn không thể ngăn ược những ký ức hào hùng về những năữg lacâm thán. trang sử vàng của đất nước được tạo lên bởi những đôi tay của những người lính. họ có thể là những người nông dân nghèo, những trí thức hay là những người có địa vị trong xã hội…. NHữNG with NGườI KHAC NHAU COR CUộC SốNG, XUấT THâN KHAC NHAU NHưNG KHI XảY RA CHI ếN TRANTH, Họ SẵN SÀNG đI THEO TIếNG GọI TIM, MANG ể à à à à ườ ườ ườ ườ nước. hình ảnh người lính anh dũng, kiên cường ấy có lẽ ược khắc họa rõ net và ẹp ẽ nhất, chuen

  mở bài nâng cao bài thơ tây tiến số 3

  nhà thơ vũ quần pHương đã từng ưa ra lời nhận xét về bài thơ tây tiến rằng: “ quang dũng ứng riêng một ốc ảo, ặc biệt với với bài bài thơ thơ tây tây tây tây tâ nhà thơ khác, ông đứng biệt lập như một hòn đảo giữa các nhà thơ kháng chiến”. pHải chăng cai mới, cai lạ, cai riêng biệt mà nhà thơ vũ quần phương nói tới chính là tượng đài những người chiến sĩ, những người Linh cụ hồ, khắc hoạ trong bai thơ. cái vẻ đẹp mới lại ở đây là những người lính vừa mang vẻ đẹp của sự anh dũng, kiên cường lại vừa mang vẻn hà ng hong m. quả thật, điều đó được thể hiện rất rõ trong những câu thơ của bài thơ tây tiến mà được quang dũng tinh tế sử dụng.

  mở bài tây tiến học sinh giỏi số 4

  “có một không gian nào,Đo chiều dài nỗi nhớ?có khoảng mênh mông nàosâu thẳm hơn tình thương ?”

  quả vậy, thơ ca việt nam hiện đại giờ đây có cả một khoảng trời dành cho nỗi nhớ. Đó là nỗi nhớ thương mà nhà thơ hoàng cầm đã gửi lại trong “bên kia sông đuống”, there are là nỗi nhớ thương của người with xa xứ qua bài thơ “bếp lửa” của bằng việt việt. Đôi khi đó còn là nỗi nhớ thương trong tình yêu đôi lứa mà người bên ấy chỉ dám gửi cho người bên này qua bài thơ “hương thầan pầm” cầm. Và quang dũng – một người nGhệ sĩ tài ba cũng không phải là một ngoại lệ khi ông đã ặt hết tâ, tình cảm của mình nơi những người ồng ộNg ộ

  mở bài tây tiến học sinh giỏi số 5

  thảo nguyên châu mộc nhớ không? một thời lính trẻ tang bồng chưa xa. mỏ mù, tây bắc, lau già… kỷ niệm xưa bỗng trắng nhoà sắc ban.

  (trích trong bài thơ nhớ tây bắc – phạm ngọc san)

  chẳng biết từ bao giờ mà tây bắc đã trở thành miền thương nhớ trong trai tim của biết bao người, ặc biệt là với những người lynh cụ hồ đng vào v. Nii rừng tây bắc đã trở thành “nàng thơ” của biết bao thi sĩ, và ương nhiên không thể không nhắc tới một thi pHẩm của cố nhà thơ quang dũng đo lài thà Giữa Cái Bộn Bề, Cái đa dạng của Thị Trường Thơ Hôm Nay, Lật Lại Trang Sách Cũ, Ta Bắt Gặp Tuy Tiến của quang dũng, chợt thy lòng xao xao những vần thơ ừ ừ ừ ừ ừ thơ đầu tiên: song mã xa rồi tây tiến ơi…

  như vậy, butbi đã tổng hợp ầy ủ ủ các dạng mở bài phân tích bài thơ tây tiến there are nhất, mong rằng bài viết sẽ hữu ích chocc bạn trong việc dẫn dd dd dd dd dd dd dd dd dd dd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *