Mẫu thư báo giá bằng tiếng anh mới nhất năm 2023 – Luật ACC

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Mẫu email báo giá bằng tiếng anh hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Khái niệm mẫu báo giá

Mẫu báo giá hay mẫu báo giá là tài liệu quen thuộc với các doanh nghiệp, công ty trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Văn bản được coi là tiền đề giúp việc mua bán, trao đổi hàng hóa giữa hai bên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc công khai minh bạch giá cả sản phẩm, dịch vụ giúp người mua hiểu rõ hơn, tránh những sự cố không đáng có.

Nội dung chính:

Dưới đây là các yêu cầu đối với từng nội dung trong thư báo giá:

Price Transport and insurance costs Discount

Cash discount (giảm giá khi thanh toán bằng tiền mặt)

Quantity discount (giảm giá cho đơn hàng số lượng lớn)

Functional discount (giảm giá cho người mua hàng là nhân viên doanh nghiệp hoặc các thành viên trong kênh phân phối)

Seasonal discount (giảm giá theo mùa, lễ hội, sự kiện)…

Method of payment

C.A.D: Cash Against Document (Trả tiền lấy chứng từ).

Collection (Nhờ thu).

L/C: Letter of Credit (Tín dụng thư)

Delivery date

  • Phía trên bên phải bức thư sẽ ghi địa chỉ công ty, số điện thoại, fax,.. Của công ty bên bán, ngày tháng trả lời thư. Tiếp theo phía dưới bên trái bức thư sẽ là các thông tin về bên hỏi mua như tên người cụ thể hỏi giá (nếu có, kèm chức danh), địa chỉ công ty, fax, điện thoại,…
  • Tiếp theo là lời chào đầu thư, phổ biến nhất là Dear +….,
  • Phần nội dung chính sẽ bao gồm các phần trên mà KISS English đã trình bày. Các mẫu câu thường được dùng để đưa ra các đề xuất, xác nhận:

We would like to confirm that….

We would like to allow..

We can…

We’re happy to…

Kèm theo đó, bạn có thể thêm các từ liên kết như: Furthermore, Besides, But,..

Cuối cùng là cảm ơn, mong được phản hồi và chào cuối thư.

Lưu ý:

  • Những cách mở đầu trang trọng bạn có thể dùng là:

– Dear Sir/ Madam,

– Dear Sir or Madam,

– To whom it may concern: (thường dùng trong Anh-Mỹ)

– Dear Mr/ Ms Jones,

  • Để kết thúc với trường hợp trang trọng, bạn nên dùng:

– Yours faithfully, (khi thư bắt đầu là “Dear Sir/ Madam,”)

– Yours sincerely, (khi thư bắt đầu với họ của người nhận, chẳng hạn “Dear Ms Collins”) – Sincerely yours, (phổ biến trong Anh-Mỹ)

– Sincerely, (phổ biến trong Anh-Mỹ)

– Yours Truly, (phổ biến trong Anh-Mỹ)

Mẫu thư báo giá tiếng anh:

Dưới đây là mẫu thư báo giá bằng tiếng Anh, mời bạn tham khảo:

Covering letter:

[Thông tin bên bán] [Thông tin bên mua]

Dear Mr John,

We were pleased to receive your inquiry, and to hear that you liked our kitchen utensils. We can confirm that there would certainly be no trouble in supplying you from our wide selection of products.

I can offer you a net price of 120 USD per item, firm 21 days, after which the price will be subject to an increase of 5$. We would like to allow a 3% cash discount for payment within one month. We have goods in stock and will ship them immediately when we receive your order.

Enclosed you will find our catologue and price list quoting prices. Thank you for your interest. We look forward to hearing from you soon.

Your sincerely,

D.James

Sales Manager

Enc. Catalogue (01 copy)

Price list (01 copy)

Quotation form:

Dịch:

Ngài John thân mến,

Chúng tôi rất vui khi nhận được yêu cầu của ngài và biết rằng bạn thích đồ dùng nhà bếp của chúng tôi. Chúng tôi có thể xác nhận rằng chắc chắn sẽ không có khó khăn gì khi cung cấp cho phía ngài từ nhiều lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

Tôi có thể cung cấp cho ngài mức giá thực là 120 USD cho mỗi mặt hàng, trong vòng 21 ngày, sau đó giá sẽ tăng thêm 5 USD. Chúng tôi chiết khấu 3% tiền mặt khi thanh toán trong vòng một tháng. Chúng tôi có hàng trong kho và sẽ chuyển ngay khi nhận được đơn hàng của ngài.

Ngài sẽ tìm thấy catologue và bảng giá đính kèm của chúng tôi. Cảm ơn sự quan tâm của ngài. Chúng tôi mong muốn nhận được phản hồi từ phía ngài sớm.

Trân trọng,

D.James

Quản lý kinh doanh

Đính kèm. Catalogue (01 bản)

Bảng giá (01 bản)

  • Link download mẫu báo giá: https://drive.google.com/file/d/1XmWzdLxGBLOUaxiAlcin764mJWxrXZtM/view?usp=sharing

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin