Giáo dục

Một lần mất tiền ngu ngốc để bỏ phố về rừng

hơn mười năm khởi nghiệp từ nông nghiệp và kinh doanh, cuối cùng tôi vẫn chọn bỏ tất cả ể ể bắt ầu với ằ np nông ngthuệ

từmm 2016, tôi đã nhìn nhận vền vễnh cuộc sống, biến ổi khí hậu của chung ta trong tương lai sẽ phải qua như: thiên tai, lương the àc, khó l.

Xem thêm: Mất tiền ngu

cổ nhân giảng: “nhân vô viễn lự, tất hữu cận ưu”, người mà không biết lo xa thì tất sẽ có điều ưu phiền gần. câu nói này vừa hàm chứa đạo lý sâu xa, vừa là lời giáo huấn có giá trị trường tồn. chính vì lẽ đó mà tôi thà tin là có hơn là không.

năm đó, tôi vừa kinh doanh ở tp hcm, vừa mua một khu đất xa khu trung tâm làm vườn và xây nhà. tôi quyết tâm tìm nơi ổn ịnh cuộc sống hơn hai năm với sự cống và nỗc từc từ vệc rào ất, xây nhà, kéo điện, hệ thống nước, trồng cây … …

>> tôi ngăn em trai về quê làm nông với 400 triệu đồng

Đang xem: Tập làm văn lớp 5: Tả một loại hoa mà em thích nhất Dàn ý & 85 bài văn tả hoa lớp 5 hay nhất

ổ tiền xuống ầu tư hàng tỷ ồng, nhưng cuối cùng một phần do thiếu kinh nghiệm chọn ất, người quản lý có lòn còn ần tâm, phần dân tình khu đó vô ý thức, tôi rào đất nhưng khi không có chủ đất họ sẵn sàng phá rào cho dê, bò vào ăn, rồi trộm vặt. nhận ra điều không lành, tôi cay đắng bỏ mảnh đất này trong hối tiếc. một thời gian sau tôi rao bán đất.

sau lần về vườn mua đất làm trang trại thất bại đó, tôi đóng “tiền ngu” hết vốn. mãi cho đến hơn ba năm sau, vì yếu tố sức khỏe nên tôi tìm một mảnh đất gần biển. may mắn là nơi này lại có một hồ nước ngọt quanh năm xưa giờ chưa cạn. Đối với làm nông nghiệp thì đây là một trong những yếu tố quan trọng. có rất nhiều dự báo cho rằng thời tiết ngày càng cực đoan và nguồn nước mới là thứ chúng ta cần.

gần một khu rừng lớn hàng ngàn hecta, sát hồ nước ngọt, cách biển ba km, tôi cảm thấy can mắn khi chọn ược một mảnh ảnh l. ngược lại tleg n, trángido, trồng n, trángido, trồng n, trángido, trồng, trồng n, trángido. bán tươi không được.

tôi nghĩ cần có sự liên kết với nhiều người có kinh nghiệm để tránh việc “đóng tiền ngu”. trước khi chọn đất lập vườn cần quan sát kỹ và cân nhắc về vị trí địa phương nơi đó có thể trồng được cây gì,

>> những agriturismo hời hợt bị bán tháo

có rất nhiều thứ cần phải cân đo đong đếm. ví dụ các dịch vụ trong bán kính năm km có tiện ích, trường học, chợ hay không? vì khi về vườn, with các bạn vẫn phải đi học, nhu cầu cuộc sống gia đình đôi khi cần cũng phải cần.

Đang xem: 100 Hình ảnh mèo ngầu nhất

sau khi bỏ pHố về vườn hai năm, từ chỗ thiếu người yêu nông nghiệp thuận tự nhiên, tôi rủ các sme em c fourth year

hiện nay ở nông trại tôi, anh nào giỏi nuôi gà sạch lấy trứng thì tập trung chăn nuôi, anh nào giỏi chế biến thì các sản pHẩm sau tho hoạch ở nông trại sẽi n. nông nghiệp về loại cây gì thì tập trung vào cây đó.

>> lạc lõng vì bỏ việc để về quê sống chậm

với quan điểm đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa pHải f ồng ội và cho ến giờ phút hiện tại các sản phẩm của chung tôi luôn ượNg ượ /p>

tôi cảm thấy mọi vất vả, thử thách trong suốt thời gian hai năm qua thật xứng đáng.

tóm lại bài viết này muốn khuyên các bạn bỏ pHố vườn là một câu chuyện dài, nó cũng giống nhưc việc chúsg chús nhiều cơ hội ể khởi nghiệp nhiều lần … p>

tien nguyen

>>bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm vnexpress.net. gửi bài tại đây.

Tham khảo: Low Key Nghĩa Là Gì? Có Nên Thích Một Người Low Key Không?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button