Giáo dục

Thạch Sanh – Lý Thông

Ngày xưa, ở quận Gaoping, có một người tiều phu tên là thach nghia, một cặp vợ chồng già mà vẫn chưa có con. Ông bà buồn và cố gắng hết sức. Ông sửa cầu, cống, khơi thông mương, sửa đường. Cô đun nước cho người qua đường uống. Những việc làm của gia đình Sah lan truyền đến tận trời xanh, và Ngọc Hoàng đã phong làm thái tử đầu thai làm con trai của gia đình Sah. thach ba đã mang thai ba năm và thach ong chết trước khi sinh con. Sau đó, thach ba sinh ra một đứa con trai khôi ngô tuấn tú tên là thach sinh. Vài năm sau, thach ba cũng chết, thach sống một mình trong túp lều tranh dưới gốc cây đa, quấn khố và mang búa khai thác gỗ.

Khi Sah mười ba tuổi, Ngọc Hoàng đã phái anh đến để dạy anh võ công và nhiều phép lạ khác nhau. Một hôm, có một người buôn rượu tên là Lí Tống, đi bán rượu ghé vào một gốc cây nghỉ ngơi, thấy người khoẻ mạnh, lanh lợi, ở một mình bèn kết nghĩa, rước về nhà. Thuở ấy, ở khu vực này có một con trăn thường vồ người để ăn thịt, quân nhiều lần không bắt được. Vì sức mạnh biến đổi của nó, nhà vua đã phải xây dựng một ngôi đền để hy sinh mạng sống của mình hàng năm. Năm đó, đến lượt người khôn ngoan đầu hàng. Hai mẹ con Li Xing hoảng sợ khi biết tin và âm mưu quyên sinh. Khi thach sinh đi nhặt củi, ly thong mời uống rượu và nói:

– Tối nay tôi sẽ đi xem chùa trong rừng, nhưng Tiểu Pao đang cất giữ mẻ rượu đó, tôi sợ nó hỏng, xin ông trông chùa cho tôi một đêm.

thach sinh chấp nhận và rời đi ngay lập tức. Nửa đêm, con trăn xuất hiện, giương vuốt, nhe răng, phóng hỏa và định xông vào chùa ăn thịt sứa. Thạch Sinh bình tĩnh trổ tài đánh giặc boa, cuối cùng chặt đầu nó đốt thành than và thấy trong chùa xuất hiện một cung tên vàng lóng lánh. Thạch sinh mừng rỡ ném búa, cúi đầu đánh bả rồi chạy thẳng về nhà.

Mẹ con Lý Tống nghe tiếng gọi của Daxin, hốt hoảng nghĩ oan hồn mình bị trăn ăn thịt, về nhà kêu oan nên cầu khẩn van xin:

-Rồi thông minh, nghỉ ngơi đi, ngày mai mẹ con mình đi mua hương, cơm canh, bày bàn cúng cô nhé!

Như vậy, Thaksin biết rõ tâm tư và âm mưu của mẹ con Lý Tống, nhưng anh không hề tức giận, vẫn vui vẻ kể chuyện giết con trăn cho hai mẹ con nghe. Ngay lập tức, anh ta nảy ra một âm mưu thâm độc mới. Người ta nói rằng boa thắt lưng là bảo vật của nhà vua, và ai giết nó là phạm tội lớn. thach sợ, ly thông bảo sinh trốn thoát an toàn, hắn sẽ tự mình lo liệu an bài …

Sau khi thach sinh, tạm biệt mẹ con, ly thông trở về gốc cây đa, ly thông lập tức trở về kinh, vua cho rằng đã diệt trừ được kẻ thắt lưng buộc bụng. Nhà vua hài lòng ban thưởng cho Lý Tông là Đô đốc công. Tiếp đó, nhà vua tổ chức đám cưới cho con gái là Công chúa Quynh nga. Cuộc kén chọn diễn ra trong nhiều tháng, nhưng công chúa không thể chọn bất kỳ ai mình thích. Một ngày nọ, khi công chúa đang đi dạo ở Taoyuan, một con đại bàng khổng lồ khác sà xuống và đánh cắp nó. Khi thấy một con chim bay ngang qua, ông giương cung lên bắn, đại bàng trúng mũi tên vào cánh trái, dùng mỏ rút mũi tên ra rồi bay về tổ. Thạch sinh tìm thấy cửa hang đại bàng theo vết máu, anh đánh dấu cửa hang chim ác, rồi quay lại cây đa …

Vua sai nhà vua đi tìm công chúa, nếu tìm được thì gả công chúa làm vợ lẽ và kế vị làm vua, nếu không tìm được sẽ bị trừng phạt. Lý Tống vừa mừng vừa lo, định mở hội hát mười ngày thì nghe tin. Vào ngày thứ mười, ông biết rằng Lý Tống đã bắt đầu lễ hội, vì vậy ông đã đến thăm Lý Tống và nói với Lý Tống về việc bắn đại bàng. Chúa. thach sinh dùng thang dây xuống hang gặp công chúa, cho đại bàng uống thuốc mê. Công chúa hứa gả cho nàng, nàng dùng dây thừng kéo nàng xuống đất. Anh ta cử quân đội để khiêng công chúa về cung điện trên một chiếc ghế sedan, và nói dối rằng cô ấy sẽ ở lại và chiến đấu với quái vật. Sau đó, Lý Tống dùng đá che lại lỗ thủng rồi trở về triều đình tuyên án. Không thấy thạch sinh trở lại, công chúa buồn bã không nói nên lời. Nhà vua rất buồn vì thuốc thang khắp nơi không có tác dụng và đám cưới phải hoãn lại.

Sau khi uống thuốc mê, con đại bàng tỉnh dậy và biến thành một điều kỳ diệu được sinh ra từ một viên đá. thach sinh tiêu diệt đại bàng bằng võ thuật và phép thuật của mình. Nhìn lên cánh cửa đóng chặt không còn một kẽ hở, He Xin đang lang thang trong Động Đại Bàng thì gặp chàng hoàng tử bị quỷ dữ nhốt trong lồng sắt, con trai của vua Rigi. thach sinh phá lồng sắt để giải thoát hoàng tử. Prince mời Sacher đến nhà để gặp cha mình. Vua Shuiqi cảm ơn anh ta và đối xử tốt với anh ta. Trong thời gian ở thủy cung, một ngày nọ, khi thach sinh đang đi dạo với hoàng tử, một con hồ ly xuất hiện và biến thành một cô gái xinh đẹp để dụ dỗ và quyến rũ anh ta. thach sinh buộc nó phải hiện ra bộ mặt thật của hồ ly chín đuôi và giam cầm nó bằng phép thuật.

Vua Thủy Tề yêu cầu anh ta vào bể và phong tước cho anh ta, nhưng anh ta từ chối. Vua Thủy Tề sinh ra một cây đàn ma thuật để thach và sai sứ giả đến chia đất nước và đưa anh ta trở lại trái đất. thach tái sinh với gốc đa xưa. Không thạch nào sinh cây đa buồn, thạch về cây đa vẫn xanh như thuở nào. Linh hồn của hai con quái vật bị sứa giết (một con sói và một con đại bàng) gặp nhau để tìm cách làm hại con sứa. Họ vào kho của vua, lấy trộm vàng bạc, ném lên cây đa nơi sinh ra hòn đá. Quân lính của nhà vua bắt ông và tống vào ngục, và nhà vua sai ông đi xử lý sự việc. ly thông niêm phong viên đá sinh đến chết để che đậy manh mối.

Trong khi ở trong tù để chờ hành quyết, thach sinh lấy cây đàn của mình ra và chơi. Shenqin âm thanh bằng lụa, tre, cung tên thảm và cung tên buồn; thú tội bị buộc tội vô ơn, phạm thượng và trộm đá công; cung điện đổ lỗi cho công chúa vì đã thất hứa trong hang động:

Tình yêu truyền thống để tang

Ai đã đưa công chúa trở về từ hang động? Nghe thấy tiếng đàn, công chúa tỉnh dậy và nói với một nụ cười. Nhà vua vui mừng khi nghe công chúa nói rõ ràng. Nhà vua lập tức hạ lệnh thả bia đỡ đầu và bắt giam triều đình. Tiếp theo, nhà vua tổ chức hôn lễ của Saatchi Singh và công chúa, đồng thời truyền ngôi cho Saatchi Singh. Vua giao toàn quyền cho thach sinh xử tội. thach sinh tha tội cho ly thong, cho hai mẹ con về quê làm ăn. Nhưng giữa đường sóng to gió lớn, hai mẹ con bị sét đánh chết, ly thông suốt đời trở thành con bọ hung, trốn ở nơi bẩn thỉu.

Khi biết rằng Tah được sinh ra và kết hôn với Công chúa Qiongya, và lên ngôi thống trị thế giới, mười tám hoàng tử và công chúa đã không thể kéo đến cầu hôn công chúa, họ vô cùng ghen tị và họ đã kéo theo riêng mình. quân để chiến đấu với Sah Xin và công chúa cãi nhau. thach được sinh ra với công chúa chỉ để đối xử tốt với họ. Tiếng nói của bệ hạ phân biệt rõ phải trái, khiến quân sĩ nước chư hầu yếu thế nản lòng. Thương cha nhớ mẹ, thương con nhớ vợ, ai cũng muốn về nhà, nhưng lại sợ tranh giành, cuối cùng các nước chư hầu đồng ý rút lui. thach sinh mời họ đi ăn tối. Ông có một chiếc nồi cơm thần nhỏ, nhưng dù đào bao nhiêu bát, cơm vẫn đầy, khiến các nước chư hầu càng kính nể …

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button