Giáo dục

Top 45 lời chúc hay và ý nghĩa nhất mừng ngày Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12

nhân dịp ngày quân ội nhân dân việt nam 22/12, c cng bách Hóa xanh tham khảo 50 lời chúc there nht nht nht nht nht nht nht nht.

vào ngày 12/22/1944, ội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phone Quân ượC Thành LậP Và Vào Ngày Này Hàng NăM ượC XEM Là Ngày nước. hãy cùng tham khảo 50 lời chúc 12/22 hay và ý nghĩa mừng ngày quân đội nhân dân việt nam nhé.

1 lời chúc ngày quân đội nhân dân việt nam hay

Lời chúc mừng ngày Quân đội Nhân dân Việt NamLời chúc mừng ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam

Xem thêm: Lời chúc các chú hải quân

1. nhân ngày quân ội nhân dân việt nam 12/22, xin ược gửi những lời chúc tốt ẹp nhất ến các chiến sĩ đhựn ản ản ảc, byd ảc, byd ực, byd ực, byd ực, byd ực. tổ quốc.

2. Chúc Các anh bộ ội cụ hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở quần ảo trường sa – hoàng sa luôn vững tay sung bảo vệ toàn vẹn vùng trời, vùng biển ảo thiêng. chúc anh luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.

3. nhân ngày truyền thống quân đội việt nam, xin kính chúc các đồng chí mạnh khỏe, binh an, hạnh phúc. luôn cống hiến hết minh cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

4. nhân ngày 12/22, chúc tất cả những người phụ nữ đã mạnh mẽ khoác lên mình màu xanh yêu thương lời chúc sứn, ức sỏn. luôn là điểm tựa vững chắc của “hậu phương”.

5. nhân ngày 12/22, xin ược gửi ến các ồng ội thân yêu đã và đang cống hiến cuộc ời mình cho sự nghiệp xy dựng và bổ ệt vổ t. chúc các bạn luôn vui vẻ và mạnh khỏe.

6. hôm nay là ngày quân ội nhân dân việt nam, em xin kính chúc những cựu quân nhân, những quân nhân đang phục vụng tonc cho tổc mộc lờ chúc các đồng chí luôn xứng đáng với danh hiệu bộ Đội cụ hồ với nhiệm vụ “vì nước quên thân, vì dân quên mình”.

7. nhân ngày truyền thống quân đội nhân dân việt nam 12/22. Xin Gửi Tới Các Bác, CCC Cô, CC Chú, Các Case Chị Cùng tất cả những người thân yêu đã, đang cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ tổc quốc những lời chúc mlaẹt.

8. chúc các đồng chí cựu chiến binh; cựu thanh niên xung phong, các đồng chí còn tại ngũ và đã xuất ngũ; các ồng chí thường trực và dự bị, các ồng chí chynh quy và ịa phương, các ồng chí trẻ và các ồng chí già … luôn xứng đáng vộới danh hi ‘ệ. chúc sức khỏe và quyết thắng!

9. chúc các chú bộ đội một ngày tết quân đội nhiều niềm vui, ý nghĩa và nhận được thật nhiều lời chúc hay.

10. gửi lời chúc mừng tốt ẹp nhất, giản dị nhất ến các ồng ội thân yêu đã và đang cống hiến cuộc ời mình cho sự nghiệp xây di di di “và bảo vệc.

tham khảo: 80 lời chúc thi tốt ngắn gọn, hài hước cho mọi đối tượng

Lục quân Việt NamLục quân Việt Nam

11. kính chúc các ồng chí đang cống hiến tuổi trẻ và trí tuệ của mình cho sự bình yên của ất nước một lời chúc sức, v.hỏ

12. Xin ược Gửi Lời Chúc sức khỏe và lòng biết ơn vô hạn ến Các Bác, Các Case, Các Chị đã, đang và sà tiếp tục sự nghiệp vững chắc tayg bảo vệc.

13. nhân ngày 12/22, xin kính chúc các chiến sĩ luôn có một sức khỏe dồi dào để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân độâoi.

14. chúc mừng các anh lính cụ hồ, những chiến sĩ trên các mặt trận, những cựu chiến binh, những sĩ quan, tướng lĩnh trongh ĩi .

15. nhân ngày thành lập quân ội nhân dân việt nam 22/12, xin gửi lời chúc mừng và chúc sức khỏe tới các anh, chị trong lực ư. .

16. Chúc Các anh bộ ội cụ hồ đã và đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải ảo xa xôi luôn vững tay súng bảo vệ toàn vẹn vùng trời vùng biển ản ả chúc anh luôn có một sức khỏe tốt để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội và nhân dân giao phó.

17. hôm nay là một ngày ặc biệt, tôi xin gửi lời chúc tốt ẹp ến lực lượng quân ội ngày một phát triển vững mạnh.

18. chào mừng ngày truyền thống quân Đội nhân dân việt nam. kính chúc các bác, các anh chị và các bạn có nhiều sức khỏe – hạnh phúc – làm tròn nhiệm vụ cao cả của mình.

19. nhân ngày 22/12. tôi xin gửi đến tất cả mọi người đã và đang công tác trong quân đội có ngày lễ thật vui và ý nghĩa.

20. nhân ngày 12/22, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các chiến sĩ lực lượng vũ trang lời chúc sức khỏe và thyquững.

Phòng không không quân Việt NamPhòng không không quân Việt Nam

21. chào mừng ngày truyền thống quân đội nhân dân việt nam. chúc mừng các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và xin gửi tới các bạn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc trong ngày đặc.

22. nhân ngày 12/22, xin kính chúc các bác cựu chiến binh, những anh bộ đội cụ hồ lời chúc trân trọng nhất.

23. nhân ngày tết quân đội, em muốn nói một điều rằng: “em yêu màu xanh áo lính nhưng ghét… chiến tranh…”.

24. nhân ngày 12/22, kính chúc các cựu chiến binh yêu quý và các chiến sĩ bộ đội mạnh khỏe, an bình, hạnh phúc.

25. xin kính chúc các đồng chí trong ngành quân đội luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc. ngày quốc phòng toàn dân bất diệt!

26. chúc cho các nữ quân nhân trên cả nước có một ngày 22/12 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và nhận ược những lậnhé ời chúc hay hn.

27. nhân ngày 12/22, chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân việt nam mãi xứng danh anh bộ đội cụ hồ.

28. chúc các đồng chí trong ngành quân đội luôn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc; sức khỏe và quyết thắng!

29. kính chúc các đồng chí trong lực lượng vũ trang nhân dân việt nam mãi xứng danh anh bộ đội cụ hồ. chúc các đồng chí mãi mạnh khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

30. hôm nay là ngày truyền thống quân ội việt nam, xin kính chúc các ồng chí luôn mạnh khỏe ể cống hiến hết mình cho sự nghiệệổ bảto

Quân chủng Hải quân Việt NamQuân chủng Hải quân Việt Nam

2 lời chúc ngày 22/12 gửi chồng, người yêu

31. nhân ngày 12/22, em gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến chồng yêu. chúc anh và các đồng đội có một ngày tết quân đội thật vui vẻ và nhiều điều ý nghĩa. hãy luôn mạnh khỏe để cống hiến hết minh cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và nhân dân chồng yêu nhé! you anh!

32. em luôn tự hào về anh – người lính cụ hồ. chúc anh ngày càng mạnh khỏe, hoàn thành trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

33. chúc anh ngày 22/12 khỏe mạnh, hạnh phúc và luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao phó.

34. hôm nay là ngày 12/22, vợ chúc chồng có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. anh mãi là chỗ dựa vững chắc của em và cả gia đình. you anh!

35. chúc em ngày 12/22 hạnh phúc, vui vẻ, xinh đẹp và nhận được nhiều lời chúc hay trong ngày này. anh sẽ luôn ủng hộ và dõi theo em.

36. anh à, em biết quãng thời gian này với anh thực sự rất khó khăn. nhưng một người chiến sĩ chân chính, là tổ quốc gọi ta đến đâu, ta sẵn sàng mang cả trái tim mình hiến dâng cho nơi ấy. em tin rằng, anh của em, là một người chiến sĩ như vậy! mọi khó khăn đều có thể vượt qua, chỉ cần anh vượt qua được trở ngại trong lòng. nhân ngày 12/22 – ngày của anh và những đồng đội của anh, em chúc anh sức khỏe, vạn sự bình yên, làm việc, huấn luyện tụthàn!

Lời chúc ngày 22/12 gửi chồng, người yêuLời chúc ngày 22/12 gửi chồng, người yêu

37. nhân ngày quân đội nhân dân việt nam 12/22, chúc chồng yêu của em luôn vui vẻ, công tác tốt. dù cho anh có đang ở nơi đảo xa thì cả nhà vẫn luôn yêu thương và mong ngóng anh trở về.

38. ngày 22/12 đến, anh chúc em ngày này và cả 364 ngày trong năm đều hạnh phúc, công tác tốt.

39. hôm nay là kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam, em chúc anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Ở nhà bố mẹ và các with đã có em lo nên anh hãy cứ yên tâm công tác thật tốt nhé. mọi người luôn tự hào về anh, chồng yêu ạ!

40. em biết, anh đang sống quãng thời gian khó khăn, nhưng là người chiến sĩ, anh luôn sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. em tin chắc, anh sẽ vượt qua hết mọi tất cả. ngày 12/22 đến rồi, em chúc anh và đồng đội bình yên, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào. em và cả nhà yêu anh.

41. hôm nay là ngày quốc phòng toàn dân, em chúc anh và toàn thể đơn vị một lời chúc sức khỏe, luôn đoàn kết và quyết thắng. em và gia đình luôn tự hào về anh!

42. chắc ngày này, anh và mọi người đang tấp nập chuẩn bị cho ngày kỷ niệm 22/12 và nhận được lời chúc. em chúc anh lời chúc tốt đẹp nhất, chúc anh mạnh khỏe, trở thành người chiến sĩ vì nước, vì dân.

43. chúc chồng yêu một ngày 22/12 thật vui vẻ và hạnh phúc. em sẽ luôn là hậu phương vững chắc bên cạnh anh. you anh!

44. không khí chào mừng 12/22 ở đây rất náo nhiệt, chỗ anh cũng thế phải không? dù không về được nhưng anh hãy yên tâm, em và mọi người đều khỏe mạnh và đang hướng về anh. em và cả nhà tự hào và yêu anh rất nhiều.

45. hôm nay là một ngày đặc biệt, em chúc anh yêu cùng các đồng đội một ngày tết quân đội ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. cảm ơn anh vì he đã dành cả tuổi xuân và sức lực của mình cho sự nghiệp phụng sự tổ quốc. you anh!

46. hôm nay là một ngày đặc biệt với em và những đồng đội của mình. anh chúc cho nữ quân nhân đáng yêu của anh một ngày 22/12 tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và nhận được những lời chúc hay nhấyt.

3 el chúc mừng ngày 22/12 ý nghĩa

bài số 1: cánh võng – thanh phong

thủa ấu thơ

nghe tiếng mẹ à ơi!

cánh võng đu đưa

ru with vào giấc ngủ

trong mơ

with thấy đàn cò trắng

thấy with đò bến nước dòng sông

chút lớn khôn

thương mẹ hiền vất vả lưng còng

with bắt ốc mò cua mót lúa

lúc thảnh thơi

mắc võng vào bờ tre trước ngõ

chao võng đều đều

Đón ngọn gió nồm nam.

trưởng thành rồi!

sức trẻ thanh niên

xa mẹ xa quê con lên đường nhập ngũ

bãi khách trường sơn buổi đầu bỡ ngỡ

mắc võng giữa rừng

nhớ mẹ, nhớ what!

Đã bao lần “đầu súng trăng treo”

Đã mấy lúc mưa dầm nắng gắt

Đã bao phen đạp trên đầu giặc

Để lúc yên binh

mắc võng

ngắm trời xanh!

xuất ngũ về trong cuộc sống bon chen

theo quy luật: có with rồi có cháu

cánh võng trường sơn kỷ niệm

một thời xương máu

no mắc trước hè

chăm giấc ngủ cháu con!

yes! cánh võng diệu huyền từ thuở ấu thơ

Đã theo suốt đời tôi

như một with đò nhỏ

dẫu chòng chành qua muôn vàn sóng gió

vẫn đưa tôi về

bến cũ

mẹ ầu ơ!

bài số 2: anh vẫn hành quân – Đặng chấn hưng

anh vẫn hành quân từ nghìn năm xưa

dấu chân trần theo tiếng gọi các vua

nhộn nhịp xa xa bước đi muôn thuở

của thế hệ xưa dòng máu lạc hồng.

từ thuở hồng hoang trong bọc đồng bào

chân lên rừng chân lao ra biển lớn

chiến thắng thủy thần cao hơn mạng sống

ghi lại dấu chân with lạc cháu hồng.

anh vẫn bước đi theo nhịp trống đồng

bốn ngàn năm cha ông ta dựng nước

nỏ thần ơi dội đầu quân xâm lược

Tham khảo: Nghị luận xã hội: Thời gian là vàng

dựng nên rồi Đất nước việt nam ta.

vốn dĩ dân ta sống rất hiền hòa

lo ở lo ăn trồng hoa để sống

không muốn nghe tiếng bom và tiếng sung

xây tượng đài liệt sĩ ngắm mà vui.

nhưng thói đời vẫn cứ thói đời thôi

không ngồi với nhau điều hơn lẽ thiệt

cứ muốn chiếm nhiều và chẳng cần biết

cần đánh nhau không cần thiết hòa bình.

Đã lâu rồi trên Đất nước việt mình

trải hàng nghìn năm kẻ thù rình rập

muốn cướp đi của ta từng tấc đất

biến ta thành kẻ mất hết không nhà.

nói với nhau bằng lời lẽ ôn hòa

không chịu được phải giờ ra nắm đấm

cũng chẳng xong đành phải cầm súng ống

tàu chiến máy bay hay cả đống xe tăng.

chiến tranh đã trải qua bao tháng năm

người mất, tật còn, xương nằm dưới đất

gia đình nát tan chiến tranh cướp mất

trên đất này nay tràn ngập nghĩa trang.

ta vẫn phải theo tiếng gọi non sông

rầm rập vang lên bước chân không mỏi

Để tổ quốc ta ngàn năm sống mãi

Đến bây giờ anh lại bước hành quân.

hành quân xa chẳng with mấy gian nan

nhưng máu đào vẫn còn đang đổ đấy

vì cuộc sống ta bầu trời xanh biết mấy

hành quân rồi lại vùng dậy hành quân.

Anh vẫn hành quân - Đặng Chấn HưngAnh vẫn hành quân – Đặng Chấn Hưng

bài số 3: tiếng nói việt nam ở trường sa – bùi văn bồng

tiếng nói việt nam ở trường sa

“Đây là tiếng nói việt nam…

biết mấy tự hào âm thanh ấy

nắng trường sa, gió cát trường sa

nỗi nhớ quê nhà xôn xao sóng vỗ

loa phóng thanh trên cành phong ba

Đài bán dẫn đặt bên công sự

bình yên đảo xa chiều lộng gió

lính trẻ quây quần nghe tiếng nói việt nam…

me! tiếng của quê hương, tổ quốc

bốn ngàn năm vang đến cõi bờ xa

tiếng gươm giáo thuở nào đi giữ nước

tiếng gió đồng dào dạt khúc dân ca

nghe xạc xào bờ lau bãi sậy

tiếng võng trưa kẽo kẹt dưới tre làng

tiếng thoi đưa nhịp nhàng trong xưởng máy

tiếng trống trường mỗi sáng mặt trời lên

nghe tha thiết tiếng suối rừng cuộn chảy

sáo diều ru mướt gió chiều hè

tiếng ve ngân dìu dặt hàng me

nhịp hò khoan xóm chài trăng bát ngát…

nơi trường sa đêm ngày sóng hát

cứ ngân vang tiếng nói việt nam…

thao thức đồng quê mùa gieo hạt

cành san hô đảo đá bỗng xanh mầm

thiêng liêng tiếng quê hương, tổ quốc

hải đảo thân yêu như ngõ xóm đường làng

mỗi buổi sáng lại vang lên thân thuộc

“Đây là tiếng nói việt nam…”.

bài số 4: tự hào – hồ như

truyền thống quân đội nhân dân

mỗi năm chỉ đến một lần hiển nhiên

cờ hoa rực sắc ba miền

nhớ về một thuở ghi tên đời mình

trãi bao mất mát, hi sinh

bảy mốt năm, vẫn trọn tình nước non

“trăm năm bia đá thì mòn”

vẫn mong truyền thống vẹn tròn ngàn năm.

Đời người như kiếp phận with tằm

nuôi tình nhả nghĩa vụ chăm lòng người

dù cho thịt nát xương rơi

bấy nhiêu năm vẫn rạng ngời chữ nhân.

Tự Hào - Hồ NhưTự Hào – Hồ Như

bài số 5: anh là lính – nguyễn thị tuyết

rồi một ngày tôi bước vào quân ngũ

khi tuổi đời chưa đủ nghĩ suy

xa quê hương xa bạn xa bè

và cô bé chung vách nhà bên xóm

ba tháng quân trường luyện rèn đời lính

khi thao trường lúc vượt núi băng sông

khi nửa đêm trống giục tấn công

chưa kịp ngủ trời vừa hừng sáng

những đêm trăng nhớ bè nhớ bạn

gió bien thùy thổi tạt làn da

ngẫm quê hương giặc cướp trường sa

càng cố gắng dặn lòng không rơi lệ

bạn với lính điếu thuốc vừa cháy dở

không cà phê không gái đẹp gợi tình

những khi buồn khi nhớ người yêu

ba lô lộn viết vội vàng mấy chữ

Đời của lính biết bao là gian khổ

vẫn lạc quan mỗi độ xuân về

what with nghèo thương những trẻ thơ

nguyện cố gắp góp công vì tổ quốc.

bài số 6: thơ tình lính đảo – phạm hồng giang

anh lại viết vần thơ tình lính đảo

song đại dương khờ khạo đỡ thân tàu

lính mà em gia tài có gì đâu

chỉ duy nhất chứa một bầu máu đỏ

Đời lính đảo còn gian nan khốn khó

bụi trường chinh hòa nhuộm gió trùng khơi

lá thư nhà mặn đắng cả vành môi

niềm nhung nhớ nổi trôi cùng cánh sóng

Đêm sương giá còn ngày thì cháy bỏng

Đang xem: Tạo nghiệp là gì? Thực hư Tạo nghiệp có phải chịu quả báo hay không?

cọng rau dền động cả bát mồ hôi

phút tuần tra trăng chênh chếch mé đồi

Ôm cây súng thành một đôi tri kỷ

Đời lính mà em ơi đừng suy nghĩ

tổ quốc cần người chiến sĩ tiền phương

sau lưng là lời nhắn nhủ quê hương

vững tay sung trên with đường binh nghiệp

thơ viết dở ngày mai anh viết tiếp

cánh hải Âu…

“bao tiệp”…

nhắc xuân về.

Thơ tình lính đảo - Phạm Hồng GiangThơ tình lính đảo – Phạm Hồng Giang

bài số 7: lính cụ hồ – nguyễn thị khánh hà

núi rừng vắng chẳng bong người

chỉ biên phòng với tiếng cười và mây

giữa biển cả, giữa trời đây

lính hải quân hưởng ngất ngây gió trời

mặn mòi nước biển đầy vơi

nên khao khát lắm giếng khơi quê nhà

biển trời, hải đảo của ta

thiêng liêng bờ cõi, bao la nghìn trùng

trí trai thỏa sức vẫy vùng

noi theo truyền thống anh hùng ông cha

giữ yên bờ cõi nước nhà

nghìn năm bất khuất, chúng ta tự hào

bài số 8: Đẹp thay quân đội nhân dân việt nam – Đinh thị hiển

cả đời em chẳng yêu ai

yêu anh bộ đội, có tài đánh tây

câu hò ngày ấy, con đây

vang vọng bến nước, đường cày đảm đang

nếu không chiến thắng vẻ vang

chưa xong nhiệm vụ, đừng màng cưới em

em ơi..đợi nhé không hèn

sau khi thắng lợi, làm quen cũng vừa

ru hời trên võng đò đưa

ngủ đi còn giặc, cha chưa thể về

giọng hò,lời ru đê mê

tạo nên sức mạnh, diệt be xâm lăng

bộ đội càng đánh càng hăng

bè lũ cướp nước, trực thăng lộn nhào

lời bác dặn dò hôm nào

quân đội làm tốt, không sao nhãng lòng

quân đội việt nam anh hùng

luôn luôn tỏa sáng, trong lòng nhân dân.

Đẹp thay Quân đội nhân dân Việt Nam - Đinh Thị HiểnĐẹp thay Quân đội nhân dân Việt Nam – Đinh Thị Hiển

bài số 9:thư của lính – trương túy anh

Đêm tây nguyên gió hát

xào xạc lá rừng rơi

anh viết vội vần thơ

gửi em khi đổi gác

nhớ quê nhà mùa gặt

lúa vàng nặng trĩu bông

chúng minh ngồi come sông

thầm thì trong hương lúa

rồi anh đi nghĩa vụ

làm trách nhiệm công dân

mai này ta đoàn tụ

hạnh phúc sẽ trào dâng

có đêm khuya thao thức

ngắm ngàn sao lấp lánh

nghe gà gáy từng canh

chợt thấy lòng xao xuyến

thèm ánh mắt đen huyền

Ướt lệ đọng bờ mi

phút tiễn đưa lưu luyến

vòng tay ôm vội ghì

nhưng em ơi buồn chi

anh ở bên đồng đội

như anh em ngoại nội

Đoàn kết rất yêu thương

em ơi chớ coi thường

gió lạnh lùa vai em

nhớ mặc áo ấm thêm

chờ anh về em nhé.

bài số 10: Đêm biên giới – phan jue hà

em ngồi hát giữa những người lính trẻ

Đôi mắt rưng rưng ánh lửa bập bùng

nơi biên giới đồng khô cỏ cháy

vệt trăng lưỡi liềm rơi xuống hoàng hôn

tiếng hát em vút lên trong màn đêm

nghe da diết một tình yêu bỏng cháy

Ôi giọng hát sao thiết tha đến vậy

có phải em đang hát với lòng mình?

em hát cho ai, there is đang hát cho anh

hát về những người từng đi qua cuộc chiến

vẫn đợi chờ một tình yêu sẽ đến

khát vọng thiết tha của một with người

giọng hát em mênh mông giữa đất trời

lam anh bâng khuâng nhớ những người ngã xuống

những đồng đội anh hy sinh trong cuộc chiến

cho hôm nay thanh binh, cho đất mẹ nở hoa

anh hát cùng em một khúc dân ca

câu hát đưa ta về khoảng trời thơ dại

dù nơi đây còn đồng khô cỏ cháy

tặng em nhánh cỏ lau thay những đóa hồng

hãy ngồi lại gần nhau bên ánh lửa bập bùng

xung quanh ta là những người lính trẻ

xin thức cùng anh đêm nay em nhé

sương giăng mờ câu hát vẫn ngân xa

Đêm biên giới - Phan Thu Hà Đêm biên giới – Phan Thu Hà

tham khảo thêm: những lời chúc ngày thương binh liệt sĩ 7/27, lời tri ân hay, ý nghĩa

qua bài viết là top 50 lời chúc 12/22 hay và ý nghĩa bách hóa xanh xin gửi đến bạn nhân ngày quân đội nhân dân việt nam 12/22. chúc bạn và gia đình có một ngày lễ thật ý nghĩa và thiêng liêng.

có thế bạn quan tâm

mua nước ngọt tại bách hóa xanh

bách hóa xanh

Tham khảo: 99 hình ảnh girl xinh – gái xinh che mặt dễ thương làm hình nền máy tính, điện thoại

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button