Lọc trùng trong excel

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Lọc trùng trong excel hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi

Microsoft excel là công cụ tốt nhất với vô số tiện ích để lưu trữ thông tin và dữ liệu. Tuy nhiên, khả năng lưu trữ lượng lớn thông tin và dữ liệu của Microsoft Excel thường khiến người dùng gặp khó khăn trong việc lựa chọn thông tin cần thiết hoặc lọc bỏ những dữ liệu trùng lặp.

Bài viết này của phuc anh sẽ cung cấp cho bạn 4 cách lọc trùng lặp trong excel đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng thao tác.

1. Sử dụng công cụ khử trùng lặp

remove trùng lặp là một công cụ để hợp nhất dữ liệu trùng lặp, giúp bạn thực hiện việc đó cực kỳ nhanh chóng và chính xác.

Công cụ này thường được sử dụng để tạo danh sách đối tượng giảm từ các tạp chí thu nhập / chi phí, nhật ký bán hàng, số liệu tổng hợp trong kế toán, danh sách khách hàng trong kinh doanh. Kinh doanh, theo dõi các khoản thanh toán, lưu giữ thông tin nhân viên trong phòng Nhân sự, tổng hợp dữ liệu trong thống kê, …

Lọc trùng trong Excel nhanh chóng, hiệu quả với 4 cách này

Bước 1 : Truy cập tệp excel để lọc dữ liệu & gt; Đánh dấu tất cả dữ liệu sẽ được lọc.

Bước 2 : Chọn Dữ liệu & gt; Công cụ Dữ liệu & gt; Xóa các Bản sao.

Bước 3 : Khi bảng Xóa bộ lọc trùng lặp xuất hiện, hãy chọn cột dữ liệu để lọc và chọn hộp. Chọn Chọn tất cả nếu bạn muốn lọc tất cả các cột.

Bước 4 : Chọn OK & gt; để nhận kết quả.

2. Sử dụng định dạng có điều kiện

Định dạng có điều kiện là kiểu định dạng có điều kiện trong excel có các tính năng giúp người dùng dễ dàng phân biệt các ô quan trọng, đặc biệt khi xử lý lượng lớn dữ liệu và cần kiểm tra / nhấn mạnh các giá trị quan trọng trong bảng tính đó.

Lọc trùng trong Excel nhanh chóng, hiệu quả với 4 cách này

Bước 1 : Mở tệp excel và đánh dấu vùng dữ liệu bạn muốn kiểm tra trùng lặp.

Bước 2 : Trên thanh công cụ, chọn Trang chủ> Định dạng có Điều kiện & gt; Đánh dấu Quy tắc Ô & gt; Giá trị Lặp lại.

Bước 3 : Chờ bảng quy tắc định dạng mới xuất hiện & gt; Hãy tiếp tục và chọn Đánh dấu các bản sao theo màu sắc như sau:

– Tô màu đỏ nhạt với văn bản màu đỏ đậm: Sử dụng nền màu đỏ và văn bản màu đỏ đậm.

– Đổ màu vàng cho văn bản màu vàng đậm: nền màu vàng và văn bản màu vàng đậm.

– Văn bản màu xanh lục đậm được tô màu xanh lục: văn bản được hiển thị với nền xanh lục và xanh lục đậm.

– Tô màu đỏ nhạt: nền đỏ và văn bản không thay đổi (đen).

– red text: văn bản màu đỏ, giữ nguyên màu nền.

– Đường viền Đỏ: Đường viền đỏ tự động cho các giá trị lặp lại.

– Định dạng tùy chỉnh: Tùy chỉnh màu văn bản và màu nền theo ý muốn cá nhân.

Bước 4 : Chọn cách lọc dữ liệu trùng lặp

– Trùng lặp: Hệ thống tự động lọc ra dữ liệu trùng lặp trong phân vùng được đánh dấu màu xanh lá cây.

–UNIQUE: Lọc ra các giá trị duy nhất trong bảng tính.

3. Sử dụng bộ lọc nâng cao để lọc dữ liệu trùng lặp

Bộ lọc nâng cao là một công cụ nâng cao trong excel có thể giúp người dùng lọc dữ liệu phức tạp một cách dễ dàng và chính xác. Để sử dụng công cụ này, dữ liệu được lọc phải đáp ứng các yếu tố sau:

– Các hàng trong bảng dữ liệu phải liên tiếp, không được xuất hiện hàng trống.

– Không có sự hợp nhất nào xảy ra.

– Chỉ sử dụng một hàng cho tiêu đề của bảng dữ liệu.

Lọc trùng trong Excel nhanh chóng, hiệu quả với 4 cách này

Bước 1 : Mở tệp excel để lọc & gt; Chọn phạm vi để lọc dữ liệu trùng lặp.

Bước 2 : Chọn Dữ liệu & gt; Sắp xếp & amp; Bộ lọc & gt; Nâng cao.

Bước 3 : Trong hộp thoại Bộ lọc nâng cao, tiếp tục

– Chọn để sao chép sang một vị trí khác.

– Nhấp vào nút Sao chép vào ô tham chiếu ở bên phải & gt; chọn nơi bạn muốn lọc các giá trị.

– Chỉ chọn hộp Bản ghi Duy nhất & gt; Chọn OK.

4. Sử dụng bảng tổng hợp để lọc dữ liệu trùng lặp trong excel

Pivot table giúp người dùng kiểm tra các giá trị trùng lặp trong excel rất hiệu quả, đồng thời sẽ tự động loại bỏ các giá trị trùng lặp trong tất cả dữ liệu cần lọc, tối ưu hóa thời gian thao tác.

Lọc trùng trong Excel nhanh chóng, hiệu quả với 4 cách này

Bước đầu tiên : Mở tệp để lọc & gt; chọn phạm vi dữ liệu để lọc.

Bước 2 : Chọn Chèn & gt; PivotTable & gt; hộp thoại Tạo PivotTable xuất hiện & gt; chọn OK.

Bước 3 : Trong PivotTable mới được tạo, chọn Dữ liệu để thêm tất cả các trường hợp dữ liệu vào vùng hàng của bảng.

Bước 4 : Chọn Thiết kế & gt; Chọn Bố cục Báo cáo> Hiển thị dưới dạng Bảng & gt; Lặp lại cho tất cả các nhãn mục.

Bước 5 : Chọn Thiết kế & gt; Tổng phụ> Không Hiển thị Tổng phụ để xóa tổng phụ khỏi PivotTable.

Lọc trùng trong Excel nhanh chóng, hiệu quả với 4 cách này

Trên đây là 4 cách lọc thông tin trùng lặp, dữ liệu trong excel rất đơn giản và dễ thao tác, hi vọng các bạn có được những thông tin hữu ích, hỗ trợ đắc lực cho công việc và học tập hàng ngày.

Theo dõi puc anh để cập nhật thông tin hữu ích hàng ngày.