Tổng hợp

List friend facebook là gì – vserpuhove.com

vserpuhove.com

Quyền riêng tư có lẽ là một trong những thứ quý giá nhất trong cuộc sống ngày nay, công nghệ số ngày càng phát triển, thế giới ngày càng nhỏ lại, vô số phương tiện có thể giúp con người tương tác và giao tiếp với nhau, bất kể khoảng cách, không gian . Sự ra đời của mạng xã hội (thường là facebook với hơn một tỷ người dùng) đã tạo ra những “cộng đồng số”, nơi mọi người có thể dễ dàng chia sẻ thông tin cá nhân và hàng tỷ thứ, từ hình ảnh đời thường đến hoài bão, khát vọng, ước mơ và cả những sự kiện trọng đại… nói chuyện..

Bạn đang xem: facebook friend list là gì

Tuy nhiên cũng vì thế mà quyền riêng tư của người dùng Facebook ngày càng trở nên xa xỉ. Bạn muốn kết bạn với ai đó, chia sẻ tin tức với họ nhưng lại không biết làm cách nào để ngăn họ truy cập những thông tin cá nhân khác, như danh sách bạn bè của bạn trên facebook? Bạn sợ người lạ tìm mọi thứ về bạn qua danh sách bạn bè của chính mình? Trong bài viết này, chỉ với một thao tác vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể ẩn danh sách bạn bè của mình, tức là danh sách bạn bè của bạn trên facebook, không cho bất kỳ người lạ nào xem được danh sách bạn bè trên facebook của mình.

Thật ra nói thì dài nhưng làm thì rất đơn giản.

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản facebook của mình. Sau đó đi đến trang hồ sơ của bạn.

Tại đây bạn sẽ kích hoạt khu vực liệt kê danh sách bạn bè của mình. Nhấp vào “Bạn bè”.

Xem thêm: Enzo Season 18: Cách Chơi Enzo, Hướng Dẫn Chơi Enzo Liên Quân Mobile Season 18

Nhấp vào “Bạn bè” để vào trang danh sách bạn bè trên facebook của bạn

Trong trang danh sách bạn bè trên facebook của bạn, bạn nhấp vào trình quản lý chỉnh sửa quyền riêng tư. Bạn có thể quyết định ai có quyền truy cập để xem danh sách bạn bè trên facebook của mình bằng cách sử dụng các tùy chọn bên dưới.

Chọn chỉnh sửa quyền riêng tư của danh sách bạn bè trên facebook

Chỉ định người có quyền truy cập để xem danh sách bạn bè trên facebook của bạn.

Tại đây bạn có thể chỉ định ai có quyền truy cập để xem danh sách bạn bè trên facebook của bạn. Cài đặt mặc định cho facebook là “công khai”, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem danh sách bạn bè trên facebook của bạn. Chọn “Bạn bè” nếu bạn muốn danh sách bạn bè của mình chỉ hiển thị với những người đã kết bạn với bạn trên facebook. Nếu bạn không muốn ai xem danh sách bạn bè trên facebook của mình thì chỉ cần chọn “Only me”.

Như vậy chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản bạn đã có thể kiểm soát được ai có thể xem danh sách bạn bè trên facebook của mình trên facebook hoặc ẩn hoàn toàn danh sách bạn bè trên facebook của bạn. Với các tùy chọn và chính sách bảo mật của facebook này, bạn sẽ cảm thấy (gần như) an toàn hơn khi chia sẻ thông tin cá nhân hạn chế trên facebook.

Mặc kệ, hãy nhớ rằng facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung luôn là con dao hai lưỡi. Nó sẽ giúp bạn kết nối và chia sẻ mọi thứ với thế giới, nhưng nó cũng ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm nếu ai đó có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn để làm những việc bất chính.

Cách đây không lâu, một độc giả tên Alex đã bình luận trên pcmag: “Nếu một ngày nào đó bạn không muốn xuất bản thì đừng bao giờ đặt bất cứ thứ gì lên đồ điện tử. Ngay cạnh xe buýt”. Vì vậy, hãy cẩn thận và ý thức hơn về những gì bạn có , đang và sẽ đăng lên mạng xã hội!

Related Articles

Back to top button