Kiến thức tài chính

Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank là gì? Trả chậm được không?

Lãi suất nợ quá hạn của vietcombank là gì? Có trả chậm được không? Tổng hợp những nội dung quy định liên quan cần biết có trong bài viết bên dưới.

Khi bị “dính” lãi suất nợ quá hạn của vietcombank, bạn sẽ phải trả mức lãi suất cao hơn so với mức lãi suất phải trả bình thường. Những thông tin hữu ích sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về những quy định cụ thể về vấn đến này.

I. Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank là gì?

Lãi suất nợ quá hạn của vietcombank chính là khoản tiền mà bạn phải trả nếu không thanh toán khoản nợ theo hợp đồng vay. Hay nói chính xác hơn là bạn không hoàn tất nghĩa vụ đóng tiền theo đúng kỳ hạn đã quy định trong hợp đồng vay với ngân hàng.

Khi bạn muốn vay tiền tại ngân hàng Vietcombank thì bạn sẽ phải thực hiện một hợp đồng cụ thể với ngân hàng. Trong hợp đồng sẽ quy định rõ thời gian mà bạn phải thanh toán cả tiền gốc và tiền lãi cho ngân hàng. Tùy vào gói vay cũng như hạn mức vay mà thời thanh toán này có thể theo tháng, quý hoặc năm.

Trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thanh toán, nếu bạn đóng chậm so với kỳ hạn thì phải chịu lãi suất nợ quá hạn của vietcombank. Thông thường mức lãi quá hạn này sẽ cao hơn nhiều so với mức lãi thông thường vì thế bạn cần phải chú ý thời gian để hoàn thành thanh toán đúng kỳ hạn

II. Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank được tính như thế nào?

Thông thường, tất cả các ngân hàng đều có quy định cụ thể cho việc trả lãi quá thời gian quy định. Điều này sẽ giúp khách hàng có trách nhiệm hơn đối với việc thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn. 

Và lãi suất nợ quá hạn của vietcombank sẽ được tính theo công thức cụ thể sau đây

Lãi suất quá hạn = NG X ( LS X 1.5) X T

Trong đó:

NG : số dư nợ gốc quá hạn mà cá nhân chưa thanh toán

LS : là mức lãi suất vay theo hợp đồng

T: Thời gian quá hạn thanh toán nợ ( tính theo năm)

Khi hiểu rõ và áp dụng đúng công thức tính, khách hàng sẽ hiểu rõ hơn lãi suất nợ quá hạn của vietcombank khi không đóng tiền đúng quy định. Từ đó, khách hàng sẽ cân nhắc và có trách nhiệm hơn trong việc thanh toán khoản vay cho ngân hàng nhằm hạn chế phát sinh lãi cao hơn.

III. Lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank có ảnh hưởng gì?

Việc để mình phải chịu lãi suất nợ quá hạn của vietcombank là điều nên hay không thì tất cả mọi người đều biết. Và dù là lý do gì thì bạn không nên để mình dính vào mức lãi suất này. Việc nợ nhiều lần và quá lâu sẽ làm chi phí phát sinh cao hơn, ảnh hưởng lớn đến khả năng thanh toán của bạn.

Ngoài ra, việc không thanh toán các khoản vay đúng hẹn sẽ làm uy tín của bạn bị ảnh hưởng không ít và nhất là sẽ ảnh hưởng đến việc vay tiền sau này tại Vietcombank hay thậm chí là các ngân hàng khác. Nên tốt nhất là bạn hãy nhanh chóng hoàn thành nghĩa vụ này theo đúng quy định nhé.

Nếu bạn để nợ quá nhiều sẽ dẫn đến việc bạn bị vướng vào pháp luật mà cụ thể là ngân hàng sẽ khởi kiện bạn. Bên cạnh đó, ngân hàng còn có thể tịch biên tài sản hay đấu giá tài sản của bạn để thu hồi số nợ. Vậy nên nếu không thực sự quá khó khăn thì đừng để ảnh hưởng uy tín và tài sản của mình nhé!

IV. Cách để trả nợ đúng hạn

Để tránh dính vào những rắc rối khi phải trả lãi suất nợ quá hạn của vietcombank thì những biện pháp sau đây sẽ giúp bạn hạn chế các vấn đề này:

  • Bạn hãy chọn khoản vay có mức thanh toán phù hợp với khả năng chi trả của mình, đừng chọn mức quá cao khiến cho bạn bị mất khả năng chi trả.
  • Chọn các khoản vay có lãi suất cũng như hạn mức thích hợp để bạn có thể chủ động hơn khi thanh toán.
  • Lên kế hoạch trả lãi cho Vietcombank một cách rõ ràng và chi tiết.
  • Giảm tối đa việc chi tiêu hoang phí vì điều này sẽ làm bạn dần mất khả năng tài chính. Tiết kiệm các khoản chi tiêu hàng ngày để dành ra một khoản để có thể thanh toán khoản vay hàng tháng. 
  • Lưu ngày thanh toán vào điện thoại, ghi chú, lịch bàn để không bị quên ngày dẫn đến việc chịu lãi suất nợ quá hạn do không thanh toán đúng ngày.
  • Trong trường hợp, khách hàng không thể đến ngân hàng để thanh toán khoản vay của mình thì có thể ủy quyền cho người thân để thay mình thực hiện việc thanh toán đúng hạn.

V. Khi bị lãi suất nợ quá hạn của Vietcombank bạn nên làm gì?

Khi bạn đang gặp phải vấn đề lãi suất nợ quá hạn của vietcombank thì hãy nhanh đến ngân hàng để thanh toán. Điều này sẽ giúp bạn không bị phát sinh thêm các khoản nợ chồng chất thêm nhiều. Còn nếu bạn đang gặp phải khó khăn về kinh tế thì hãy liên hệ ngay hàng để được tư vấn hướng giải quyết tốt nhất.

Việc vay ngân hàng để chi trả các khoản cần thiết trong cuộc sống là điều nên làm. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc khả năng tài chính để có thể chọn được gói vay thích hợp nhất là không nên để mình chịu lãi suất nợ quá hạn của vietcombank. Hãy cập nhật thêm các tin tức liên quan của Pgdtxthuanan.edu.vn để có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Chuyên mục: Kiến thức tài chính

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp hay nhất được biên tập bởi chúng tôi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button