Giáo dục

Tập làm văn lớp 5: Kể về kỳ nghỉ hè đáng nhớ nhất của em Những bài văn hay lớp 5

sau đy chúng tôi xin giới thiệu các thầy cô và các bạn tập làm văn lớp 5: kể về kỳ nghỉ hè đálg nhớ của em, ược chúng tôi đi s.

tài liệu tập làm văn lớp 5: kể về kỳ nghỉ hè đáng nhớ nhất của em là những bài tập làm văn của các bạn học sinh tadn toàn quốc, chung tôi hiọng ọng đng đng đn bổ sang thêm kiến ​​​​thức viết văn của mình. dưới đy là dàn ý chi tiết và kèm theo là 6 bài văn mẫu: kể về kỳ nghỉ hè đáng nhớ nhất của em, mời các bạn cùng tham khảo và tải t.

dàn ý bài văn kể về kỳ nghỉ hè đáng nhớ nhất của em

i. mở bai

– giới thiệu về kỳ nghỉ của em

ii. thanks bai :

* kể chi tiết

– ¿tâm trạng của em nhứ thế nào khi bắt đầu nghỉ hè?

– việc làm mà em đã làm khiến bản thân không thể quên?

– trong kỳ nghỉ hè em đã gặp những ai?

– trong kỳ nghỉ hè em có thêm người bạn nào?

– em đã học được gì trong kỳ nghỉ hè này?

– cảm giác của em khi kết thức kỳ nghỉ hè và chuẩn bị vào năm học mới.

iii. kết bai

– nêu cảm nghĩ của em về kỳ nghỉ hè bổ ích

bài văn kể về kỳ nghỉ hè đáng nhớ nhất của em – mẫu 1

kỳ nghỉ hè vừa qua, em cùng gia đình đi tham quan vịnh hạ long. Đã lâu lắm rồi em mới có một kì nghỉ hè thoải mái như thế này.

Để chuẩn bị cho chuyến đi em đã sắp xếp quần áo, đồ ăn uống… từ ngày hôm trước. Ô tô khởi hành từ lúc 5 giờ 30 sáng, gia đình em đã có mặt tại điểm tập trung từ lúc năm giờ. cứ tưởng mình ến sớm hơn cả không ngờ đãc nhiều gia đình khác ến trước, bốm em cầm trên tay chiếc túi du lịch to, mẹ thì cầm tui ồ Ăng, còn ựng dọc đường bộ từ hà nội đến quảng ninh, trước mắt em là cả một bức tranh sơn thuỷ hùng vĩ đầy cảm xúc. Ô tô luồn lách qua những chiếc cầu và núi đá nhỏ, sau hơn một tiếng thì đoàn du lịch bắt đầu xuống xe để đi tàu thuỷc tham. từ những vòm đá cao nhất rủ xuống những dải thạch nhũ cột băng pha trộn ủ mọi màu sắc của cầu vồng, em nó nói hangàhẹp han gẹp. Đy là cung điện với nhiều gian phòng ngoắt ngoéo, chỉ một giọt nước nhẹ rơi xuống từ những dải nhũ đá cũng ỷimỡ phủ lẻ v.

thế là cả buổi sáng, em c cùng gia đình chỉ tham quan hang ộng, mọi người bắt ầu chụp nhanh cảnh ẹp ở đy rồi vội vàngỉà lên xenh. cả đoàn xuống xe lấy hành lý của mình chờ bác trưởng đoàn liên hệ phòng nghỉ, có những bé chỉ khoảng tầm lớp hai, lớp ba hon vạy chạy. riêng bé mi thì nghịch nhất tí thì lại đuổi bạn làm cho mẹ nhắc nhở liên tục nhưng she nó chẳng nge, she cứ thích nô đùa chớcạy v cha! sao bác trưởng đoàn liên hệ gì mà lâu thế, cả đoàn đang ịnh vào gặp thì từ xa, mấy anh hướng dẫn viên đã cầm chìa khóa phát cho từnging.

Buổi Chiều cả nhà em ra vườn hoa chụp ảnh làm kỉ nệm rồi lên ngay gần nhà nghỉ “thăng long” ngắm cảnh, mẹ bảo cả nhà chụp mấy pônhân lúc ttrờẹp, ri -c. hai kiểu. chụp xong, cả nhà ra chợ mua cá, tôm gọi là đặc sản nghỉ hè. cha! chợ hạ long sầm uất hơn cả hà nội. ngay từ đầu chợ hàng loạt quầy bán dưa hấu, cá tôm, thịt… được xếp bày hàng chào khách. nhưng gian tôm, cá là gian đông nhất vì ở đây phần lớn khách du lịch muốn mua quà nhân dịp đi nghỉ mát. em và mẹ quan sát hàng quần áo trẻ em cạnh quầy bánh kẹo thì khá đông người mua nhất là những bác phụ huynh mua cho with mình mặc. có hai em chạy lăng nhăng nên bị mẹ mắng, thấy vậy em liền bảo mẹ phải trông bé mi cẩn thận kẻo lại bị lạc. buổi tối, những chiếc đèn thắp sáng mọi nơi, em cùng mẹ và bé mi ra ăn chè ở quán, cạnh khách sạn nơi mà gia đình em đang ở. còn bố thì đọc báo, xem tivi ở phòng nghỉ.thời gian trôi qua, cả đoàn bắt đầu lên đường về hà nội.

sức hấp dẫn của vịnh hạ long đã khiến cho nơi đây quanh năm luôn là điểm hội tụ của khách du lịch trong và ngoài nước. mọi người đều đến đây tham quan, nghỉ ngơi, tắm biển… ai cũng thấy khoan khoái, hài lòng trước vẻ đẹp kỳ quan của thế gi>

bài văn kể về kỳ nghỉ hè đáng nhớ nhất của em – mẫu 2

mùa hè, là quãng thời gian vô cùng thú vị, vì em sẽ có được kỳ nghỉ dài thay vì đến lớp học mỗi sáng. em còn nhớ năm lên 5 tuổi, em được về quê ngoại cùng chị. Đó là mùa hè đáng nhớ nhất của em.

hè đấy, khi chuẩn bị bước vào lớp 1, em và chị gái được mẹ cho về quê ngoại chơi. quê nội em ở nghệ an, with quê ngoại ở hải phòng cách nhau tầm 300 km. nên hầu như mỗi lần về thăm quê ngoại em chỉ được đi với mẹ hoặc bố mà chưa lần nào đi với chị. nên lần đó em rất háo hức.

hai chị em được ở chơi quê ngoại tận 1 tháng. nhà ngoài đẹp lắm với vườn cây trái sum suê. căn nhà nhỏ của ngoại nằm gọn giữa những lùm cây xanh. hàng ngày em sẽ cùng ngoại ra vườn hái xoài, hồng xiêm,… được leo trèo đủ thứ.

mùa hè đó em cũng có thêm nhiều bạn mới. ban đầu khi em nói giọng nghệ an các bạn không hiểu lắm. những dần dà chúng em cũng hiểu được ý của nhau… tiếng nô đùa của lũ trẻ vang vọng cả khu vườn. nhà ngoại vì thế cũng vui nhộn hẳn.

rồi kỳ nghỉ hè cũng hết, hai chị em phải tạm biệt ngoại, tạm biệt những người bạn mới trở về với việc học tại. ngoại buồn lắm. em thấy ngoại khóc. hình ảnh đó cứ in sâu trong trái tim em

bài văn kể về kỳ nghỉ hè đáng nhớ nhất của em – mẫu 3

những tháng nghỉ hè vào đúng dịp mùa thu hoạch hoa màu. bởi vậy sinh hoạt hè của em có một niềm vui vô cùng.

nhà em ở ngay rìa làng, trông ra cánh đồng rất khoáng đãng. chiều chiều em thích đứng trước cửa nhà nhìn ra cánh đồng. mùa là là một màu xanh mênh mông bắt đầu từ dưới chân bụi tre, chạy ra tít đến đường cái. người và xe cộ đi trên đường ấy nhỏ bé như nắm tay thôi.

ngắm cảnh đồng em thường thích thú nhất vào các buổi chiều đẹp trời, mấy con cò trắng muốt bay sà xuống rồi mất hút dưu xanh m. hoặc đi học về tắt qua cánh đồng, một vài with chim “dẽ giun” thấy bóng người vội bay vút lên làm em giật mình.

sau vụ trồng lúa là đến vụ trồng hoa màu thì còn nhiều điều thú vị! ca dao có câu:

tháng giêng là tháng ăn chơitháng hai trồng đậu, tháng ba trồng cà.

nói thế thôi, chứ người ta làm đất trồng khoai ngay sau khi ăn tết. các thửa ruộng trồng khoai thường có những luống đất cao và to. trên mặt trồng khoai, còn dưới má luống đất người ta trồng xen các thứ đậu.

có những hôm các em ra đồng giúp cha mẹ vun và làm cỏ khoai. chị hai bắt những with sâu khoai to như ngón tay, đầu nó có sừng, mình đầy khoang khoáy trông rất ghê, dọa em đến xanh mặt.

NHữNG đAMA RUộNG TRồNG NGô THì CAO HơN ầU NGườI, HOA NGô NHư MộT CÀNH TRE KHô NHỏ VươN Lên TRờI, CHỉ IMG LâU SAU CAI MÀU VÀNG TươI MấT DầN đ đ ầ . các em thường giúp gia đình bẻ ngô bỏ hàng đống trên bờ ruộng, những bắp ngô to và vỏ màu vàng còn ít râu ở đầu. rồi những buổi đi hái đỗ còn đông vui hơn. những ruộng trồng đỗ thì luống to và thấp, trên ngọn cây đầy những quả chìa ra các phía, quả chín già màu đen, quả còn non màu xanh. người lớn mang thúng đi ể ự ựng, còn chúng em thì chị hai có sáng kiến ​​khâu cho mỗi ứa một cái tạp dề như người nấu bẻᏗp ỿp ỗ bờu. cu bình nhỏ thấp trông nó như “căng-gu-ru” trong vườn thú buồn cười lắm. em và chị hai thì thi nhau xem ai hái nhanh hơn.

ngoài cánh đồng, vào tháng năm, tháng sáu hoa màu như đua nhau đòi về sân phơi. Ở sân phơi mọi người cũng phải chia ra từng ngăn. NơI Này phơi ngô, nơi kia phơi ỗ, nơi thì chất ống cây lạc còn đeo những củ trắng ngà, ầu hè thì ống khoai Lang ổ rất cao, củ màu ỏ, củ màu trắ

chập tối một lúc là chị hai bưng rổ khoai lang lên cùng với một ít quả đỗ đã luộc chín. cả nhà ngồi ăn vui vẻ, cha mẹ em thì nói chuyện thu hoạch mùa này loại cây gì tốt nhất, và sang năm nên trồng các cây hoa màu nào. còn chúng em thì nhớ lại những lúc đùa chạy đuổi nhau lẩn trong ruộng ngô.

Đất ở quê em hầu như không lúc nào được nghỉ ngơi (để trống), sau vụ thu hoạch hoa màu là lại cày lên chờ mưa sẽa lú.

sống ở nơi quê hương trồng hoa màu em thấy có lúc vất vả, nhưng có cái thú là ra cánh ồng vừa lao ộng vừa chơi và nghe chim hót ở các bổ . chim chèo bẻo kêu vào các buổi sáng sớm, chim cu gáy vào buổi trưa, buổi tối thì tiếng “cò cò” kêu ở trên ngọn tre. em rất yêu đồng quê một năm có hai vụ cấy cày và trồng tỉa làm cho with người bận rộn và vui vẻ, xốc vác.

bài văn kể về kỳ nghỉ hè đáng nhớ nhất của em – mẫu 4

khi bác phượng già khoác trên mình chiếc áo chong ỏ rực, cô bằng lăng vận chiếc váy tÍm ngát vàn ồng ve sầu khhug ngớt kêu vang lúc một. Đó cũng là là lúc các bạn học sinh bước vào kì nghỉ bổ ích và lí thú. cho tới bây giờ, tôi vẫn nhớ như in kì nghỉ hè năm lớp 2 ở quê ngoại tại thái bình.

đó không phải là lần ầu tiên tôi về quê, nhưng chuyến đi lần này ểi lại cho tôi nhiều hiểu biết, nhiều kỉ niệm và nhiều cúc h. chị em tôi được báo trước sẽ được về quê, chúng tôi ai nấy đều háo hức, mừng vui, tất bật chuẩn bị bao nhiêu đ. sáng sớm, chiếc xe bắt đầu chuyển bánh, để lại hàng cây, mái nhà trên with phố thân thuộc. chẳng mấy chốc, đồng ruộng bao la hiện ra xanh mướt. with đường làng thẳng, dài tít tắp. hai bên đường là cánh đồng lúa đang độ chín vàng. từng đợt gió thổi qua, đồng lúa nghiêng từng đợt theo gió như những with song trải dài vô tận.

về chiều, vùng quê yên ả này đẹp như một bức tranh đa sắc màu và rộn như một bản hòa tấu. sau lũy tre làng, mặt trời đỏ rực hắt ngang những tia nắng cuối ngày xuống vòm cây tán lá. cánh đồng thay chiếc áo vàng tươi hồi sáng bằng chiếc áo vàng ươm. những ngôi nhà mái ngói đỏ xanh xem kẽ giữa vườn cây. tiếng gà chip chip, tiếng lợn eng éc, tiếng vịt quác quác đòi ăn. tiếng mõ trâu, bò gọi sau ngày dài đi ăn. tiếng của những bác nông dân đang bàn tán xôn xao. tôi gặp an vào buổi chiều đó. nhà cô bạn gần nhà bà nội. sáng hôm sau, tôi thấy an cầm một chiếc diều rất đẹp. lúc đó, tôi thấy thích qua nên chạy sang hỏi mượn nhưng vừa mượn vừa với tay giật lấy luôn. an hỏi lớn với khuôn mặt đầy bất ngờ và giành lại: “Đây là diều của tớ mà?”. tôi òa khóc nức nở. bà tôi chạy ra hỏi chuyện, tôi được đà càng khóc lớn. an kể lại câu chuyện rồi nhường tôi chiếc diều. tôi cầm và chạy vào sân. nhưng tôi lại không biết chơi. nghĩ hồi lâu, tôi lại ngó nghiêng sang nhà an. an thấy tôi và gọi tôi vào. tôi ấp úng xin lỗi rồi bảo an chỉ cho tôi cách chơi. cô bạn mỉm cười rồi kéo tôi ra một bãi cỏ rộng. Ở đó, từng đợt gió thổi rất lớn. an thả day từ từ, chiếc diều bay bay trong gió, càng lúc càng cao. an đưa cho tôi cầm dây diều. thế là cả sáng hôm đó, tôi và an đã chơi vui vẻ với nhau. lúc về, chúng tôi đi qua canh đồng. những bác nông dân vẫn đang chăm chỉ gặt hái trên đồng. tay cầm liềm, tay cầm bó lúa, gặt rồi bó liên tục. trên gương mặt các bác rất nhiều mồ hôi. bác khẽ lau bằng chiếc khan đã đội sẵn rồi tươi cười gặt tiếp. bye! cái khoảnh khắc nhìn thấy gương mặt đó tôi đã thấu hiểu sự vất vả của những người làm ra hạt thóc, hạt gạo.

kể từ hôm đó, tôi và an trở nên thân thiết. an dẫn tôi đi nhiều nơi ở vùng đất này. kì nghỉ này đã cho tôi hiểu rõ về quê hương của mình. bây giờ, tôi luôn mong ngóng ược nghỉ hè, ể ược về quê, gặp cô bạn hiền lành, gặp cánh ồng mênh mông, nghe tiếng chi ều rộn rã và nghe và ti.

bài văn kể về kỳ nghỉ hè đáng nhớ nhất của em – mẫu 5

kỳ nghỉ hè vừa qua, em cùng gia đình đi tham quan vịnh hạ long. Đã lâu lắm rồi em mới có một kì nghỉ hè thoải mái như thế này.

Để chuẩn bị cho chuyến đi em đã sắp xếp quần áo, đồ ăn uống… từ ngày hôm trước. Ô tô khởi hành từ lúc 5 giờ 30 sáng, gia đình em đã có mặt tại điểm tập trung từ lúc năm giờ. cứ tưởng mình ến sớm hơn cả không ngờ đãc nhiều gia đình khác ến trước, bốm em cầm trên tay chiếc túi du lịch to, mẹ thì cầm tui ồ Ăng, còn ựng dọc đường bộ từ hà nội đến quảng ninh, trước mắt em là cả một bức tranh sơn thuỷ hùng vĩ đầy cảm xúc. Ô tô luồn lách qua những chiếc cầu và núi đá nhỏ, sau hơn một tiếng thì đoàn du lịch bắt đầu xuống se để đi tàu cáng ỷ c hang tham quan. từ những vòm đá cao nhất rủ xuống những dải thạch nhũ cột băng pha trộn ủ mọi màu sắc của cầu vồng, em nó nói hangàhẹp han gẹp. Đy là cung điện với nhiều gian phòng ngoắt ngoéo, chỉ một giọt nước nhẹ rơi xuống từ những dải nhũ đá cũng ỷimỡ phủ lẻ v.

thế là cả buổi sáng, em c cùng gia đình chỉ tham quan hang ộng, mọi người bắt ầu chụp nhanh cảnh ẹp ở đy rồi vội vàngỉà lên xenh. cả đoàn xuống xe lấy hành lý của mình chờ bác trưởng đoàn liên hệ phòng nghỉ, có những bé chỉ khoảng tầm lớp hai, lớp ba hon vạy chạy. riêng bé mi thì nghịch nhất tí thì lại đuổi bạn làm cho mẹ nhắc nhở liên tục nhưng she nó chẳng nge, she cứ thích nô đùa chớcạy v cha! sao bác trưởng đoàn liên hệ gì mà lâu thế, cả đoàn đang định vào gặp thì từ xa, mấy anh hướng dẫn viên đã cầm ầm ầm ừt k

Buổi Chiều cả nhà em ra vườn hoa chụp ảnh làm kỷ nệm rồi lên ngay gần nhà nghỉ “thăng long” ngắm cảnh, mẹ bảo cả nhà chụp mấy pônhân lúc ttrờẹp, ri -c. hai kiểu, lúc chụp nó bảo:

– nè, em hơi bị ăn ảnh đấy nhé!

em trả lời:

– xì! chưa chắc.

nghe vậy chú chụp ảnh bảo:

– thôi hai cháu đừng cãi nhau nữa, chú thấy đứa nào cũng ăn ảnh cả.

thế là hai đứa tranh nhau, cuối cùng mặt đứa nào cũng ngố trong ảnh. chụp xong, cả nhà ra chợ mua ca, tôm gọi là đực sản nghỉ hè. cha! chợ hạ long sầm uất hơn cả hà nội. ngay từ đầu chợ hàng loạt quầy bán dưa hấu, cá tôm, thịt… được xếp bày hàng chào khách. nhưng gian tôm, cá là gian đông nhất vì ở đây phần lớn khách du lịch muốn mua quà nhân dịp đi nghỉ mát. em và mẹ quan sát hàng quần áo trẻ em cạnh quầy bánh kẹo thì khá đông người mua nhất là những bác phụ huynh mua cho with mình mặc. có hai em chạy lăng nhăng nên bị mẹ mắng, thấy vậy em liền bảo mẹ phải trông bé mi cẩn thận kẻo lại bị lạc. buổi tối, những chiếc đèn thắp sáng mọi nơi, em cùng mẹ và bé mi ra ăn chè ở quán, cạnh khách sạn nơi mà gia đình em đang ở. còn bố thì đọc báo, xem tivi ở phong nghỉ.thời gian trôi qua, cả đoàn bắt đầu lên đường về hà nội.

sức hấp dẫn của vịnh hạ long đã khiến cho nới đây quanh năm luôn là điểm hội tụ của khách du lịch trong và ngoài nước. mọi người đều đến đây tham quan, nghỉ ngơi, tắm biển… ai cũng thấy khoan khoái, hài lòng trước vẻ đẹp kì quan của thế gi>

bài văn kể về kỳ nghỉ hè đáng nhớ nhất của em – mẫu 6

mỗi khi hè về gia đình tôi lại có những chuyến du lịch trải nghiệm rất thú vị và ý nghĩa. những trong tất cả những kì nghỉ ấy, kì nghỉ năm lớp 6 vừa qua khiến tôi không thể nào quên được. hè đó tôi đã được học khóa học quân sự ngắn ngày tại hòa bình. kì học ngắn ngủi chỉ có mười ngày nhưng đã làm tôi trưởng thành lên rất nhiều.

kết thúc năm học tôi được nghỉ một tuần trước khi bắt đầu vào kì học quân sự. về bản thn, tôi là một bạn nam khá mập, với chiếc bụng mọi người vẫn gọi yêu là chiếc trống, tôi lười tập tểc và làm vià bệc nh. trước tình hình đó khi bước chân vào lớp 6 bố mẹ ngay từ đầu năm học đã quyết định hết năm sẽ cho tôi tham gia k. Thực Lòng Thì tôi Không Hề Thích Tham Gia Mấy Khóa Học Này Lắm, NGHĩ ếN MườI NGày phải sống ở nơi noui rừng không fic

trước ngày đi, mẹ tôi đã chuẩn bị cho tôi khá kĩ lưỡng quần áo và một đồ ăn vặt, sợ tôi lên đó ẽ ợ đngói do v. tôi còn nhanh nhảu giấu chiếc máy điện thoại vào ba lô để lên đó giải trí.

trên xe là những bạn tầm tầm bằng tuổi tôi hầu hết đều mang khuôn mặt thiểu não không muốn đi. từ chỗ tập trung chúng tôi đi hơn một giờ đồng hồ là đã đến nơi. ngày đầu tiên chúng tôi được chia nhỏ về các phòng, tôi ở cùng: an, dũng, việt, tùng và dương. tôi và các bạn được nghe phổ biến nội quy và đi thăm quan một số nơi trong doanh trại. Điều làm tôi vô cùng bất ngờ và chán nản là khi kiểm tra ba lô, chúng tôi đã bị tịch jue hết đồ ăn và điện thoại.

năm giờ sáng hôm sau tiếng kẻng vang ầm ĩ khắp mọi nơi khiến cả phòng chúng tôi không tài nào ngủ được. thầy quản lí đến lột chăn từng người và yêu cầu chúng tôi nhanh chóng xuống sân tập trung. chúng tôi mắt nhắm mắt mở chạy vội xuống sân tập bài thể dục buổi sáng. Đúng 6 giờ chúng tôi ngừng tập làm vệ sinh cá nhân và 6 giờ 15 phút xuống nhà ăn sáng cùng tất cả mọi người. vì tập luyện sáng nên chúng tôi đói lả người, cơm chỉ có canh rau, thịt và đậu phụ rán mà đứa nào cũng ăn ngon lành. chúng tôi còn phải tự học rất nhiều thứ khác như: mắc màn, vệ sinh cá nhân, gấp chăn, tự rửa bát của mình sau khi ăn,…

sau đó chúng tôi được chia thành các nhóm, nhóm đi trồng rau, nhóm đi tưới cây, nhóm cho gà ăn,… cứ như thế chúng ợ đy ng câng. dù mệt nhưng ai cũng vui vẻ. bữa cơm có rau, có thịt do mình tự vun trồng, chăm bón trở nên ngon hơn tất cả những món ăn sơn hào hải vị ở nhà. và tôi cũng hiểu ra rằng để làm ra một hạt cơm, một mớ rau thật chẳng phải điều dễ dàng gì. tối đến chúng tôi được tham gia văn nghệ, giao lưu với nhau. tính nhút nhát của tôi bỗng biến đâu mất, tôi vui vẻ hòa nhập cùng tất cả các bạn. cứ thế mười ngày trôi qua vô cùng nhanh chóng, chẳng mấy chốc mà chúng tôi đã phải lên xe chia tay nhau mỗi người đôi ngả.

khuôn mặt ai cũng lưu luyến, bịn rịn, có những bạn gái mau nước mắt còn khóc thút thít lúc phải chia tay bạn, chia tay các thấn luy huần. cứ ngỡ rằng năm nay kì nghỉ hè sẽ nhàm chán mà ngờ đâu đây là kì nghỉ đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi.

kết thúc kì nghỉ tôi nhận thấy mình đã khôn lớn và trưởng thành hơn rất nhiều. tôi đã tự làm ược vệ sinh cá nhân, biết giún ỡ bố mẹ nhiều hơn, tôi trở nên vui vẻ, hòa ồng, biết nghĩ cho người khác không kỰ còn ƻc í. cảm ơn kì học quân sự tuyệt vời, nhất định hè năm nay tôi sẽ tiếp tục học kì học này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button